Hệ Thống Tưới Phun Sương Tự Chế, Cách Làm Hệ Thống Tưới Phun Sương Đơn Giản

Phun sương Hoàng Anh chia sẻ cách làm voi phun sương tự chế theo phong cách 2019

Máy phun sương tự chế từ lâu đã là một trong những phương pháp được cho rằng đơn giản, hiệu quả mà lại giá rẻ để ứng phó với những ngày thời tiết khắc nghiệt như những buổi trưa oi bức hay không khí nóng và ngột ngạt nơi sân vườn hay trong những nơi đông người qua lại hoặc những khu vườn nhà kính trông hoa cần được chăm sóc đặc biệt.

Vậy tự làm hệ thống phun sương như thế nào? Hệ thống phun sương tự chế hoạt động như thế nào và cách bảo quản loại máy tự động này như thế nào? Bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé! 

Chúng tôi onfire-bg.com xin chia sẻ với các bạn một số bài viết mang tên Cách làm hệ thống phun sương tự động 2019

*

Ưu điểm của hệ thống tưới phun sương tự chế

Một số công dụng của hệ thống phun sương tự động đem đến cho gia chủ có thể kể đến các chức năng sau:

Giảm khô héo của cây trong giai đoạn thu hoạch và mùa nắng nóngTạo và duy trì độ ẩm trong không khí giúp cây cối phát triển khỏe mạnhGia tăng khả năng thẩm thấu của đất, giảm tạo vũng.Hạn chế sự phá vỡ kết cấu đất.Điều tiết môi trường với chức năng chính là làm mát và ngăn bụi.Gia tăng hiệu quả ứng dụng phân bón, thuốc trừ sâu bệnh.

Bạn đang xem: Hệ thống tưới phun sương tự chế

Ngoài các chức năng chính có tác dụng trong các quá trình canh tác vườn rau, cây cảnh hay làm mát chuồng tại và nhả ở của một hệ thống phun sương kể trên, hệ thống phun sương tự chế cũng đem lại nhiều lợi ích riêng biệt của cúng. Lợi ích nổi bật nhất có thể kể đến mà hệ thống phun sương tự chế đem lại là chúng giúp vừa tiết kiệm sức lao động, vừa tiết kiệm nước trong trồng trọt và chăn nuôn, nhờ vậy giúp người nông dân hạ giá thành sản phẩm.

*

Vật tư cần thiết để tự chế hệ thống phun sương

Máy bơm tăng áp hệ thống phun sương tự động

Việc chọn máy bơm tăng áp là rất quan trọng trong việc đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định lâu dài. Bởi máy bơm tăng áp sẽ quyết định áp suất của máy bơm, từ đó quyết định số lượng vòi phun sương cũng như đường kinh của đường ống chính và đường ống phụ.

Vòi phun sương tự động

*

Loại vòi thường được sử dụng trong hệ thống tưới phun sương tự chếlà loại vòi tưới dạng hạt. Loại vòi tưới này khác với vòi nước phun sương làm mát là dạng sương mù. Chính vì lý do này mà khi gặp phải gió, lượng nước cung cấp cho vòi phun sương sẽ rất ít và kém hiệu quả. Đặc biệt đối với việc tưới cây, vòi phun sương chuyên dụng là dạng phun có hạt với đường kính hạt lớn hơn cũng như ít chịu ảnh hưởng của gió.

Bộ Lọc hệ thống phun sương tự động

Bộc lọc chính là yếu tố rất quan trọng đến sự hoạt động của hệ thống phun sương tự chế bởi lẽ nếu loại bỏ đi thiết bị này, hệ thống sẽ hoạt động không ổn định dù cho tất cả các bộ phận khác vẫn hoạt động tốt. Mục đích chính của bộ lọc chính là nhằm đảm bảo lượng nước luôn sạch và đồng thời không có rác bẩn vào hệ thống. Nói tóm lại, việc đưa bộ lọc vào hệ thống tưới phun sương tự chế là vô cùng cần thiết nhằm giúp hệ thống hoạt động ổn định hơn, sạch sẽ để không cần phải vệ sinh và giảm chi phí quản lý cũng như vận hành hệ thống.

Van điệc từ và bộ điều khiển tưới tự động

*

Là đầu não của cả hệ thống tưới phun sương, hai chi tiết này có tác dụng đóng ngắt nước trong thời gian thích hợp theo nhu cầu của con người. Sau khi đã được cài đặc xong xuôi. hai thiết bị van điệc từ và bộ điều khiển tưới tự động sẽ đảm bảo hệ thống hoạt động một cách độc lập với con người. Do đó mà các thiết bị này đặc biệt phát huy tác dụng hữu ích cho những gia chủ thường xuyên vắng nhà hay bận rộn với công việc khác.

Ống dẫn và các loại co cút nối khá hệ thống phun sương tự động

Đây cũng chính là những vật tư không thể thiếu để tự làm hệ thống phun sương.Gia chủ có thể sử dụng đa dạng loại ống PVC hay HDPE tùy theo nhu cầu sử dụng và vốn đầu tư bỏ ra.

Cách làm vòi phun sương

*

Để có thể tạo thành công hệ thống tưới phun sương tự chế, gia chủ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đấu nguồn điện cho máy bơm tăng áp

Bước 2: Đấu nguồn nước vào máy bơm

Bước 3: Nếu kết hệ thống có kết nối bộ điều khiển tự động, lắp bộ điều khiển với nguồn nước ra từ máy bơm. Tiếp tục đó gắn ống dẫn nước. Ống dẫn nước khuyên dùng là ống mềm phi 13.

Xem thêm: ” Tỷ Giá Ngoại Tệ Tiếng Anh Là Gì, Ngoại Tệ Tiếng Anh Là Gì

Bước 4: Nối tiếp vào đường ống PE 13mm lọc nước 13mm. Đặt lọc nước ở sau bộ điều khiển được tính từ nguồn nước đi vào bộ điều khiển.

Bước 5: Kéo dây PE 13mm đến vị trí cần lắp đặt đầu tưới phun sương

Bước 6: Sử dụng bộ dụng cụ đục lỗ đặt vuông góc với đường ống 13mm. Sau đó, ấn mạnh xuyên qua thành ống để tạo thành một lổ có đường kính phù hợp với đầu tưới.

Bước 7: Gắn dây của bộ đầu phun sương vào lổ vừa đục xong. Sử dụng cục đối trọng trên thân đầu phun sương để thao tác. Chú ý không dùng thêm bất kỳ chất liệu kết dính nào khác.

Bước 8: Lắp ráp van điện từ nhằm điều khiển tưới tự động. Với những vườn có diện tích rộng,van điện từ sẽ đóng ngắt và chia khu vực tưới đối.

Bước 9: Tháo tòan bộ van và đầu tưới phun sương ra khỏi hệ thống. Tiếp tục cho hệ thống họat động để xả sạch mạc nhựa, cát, bụi bẩn do quá trình thi công phát sinh trong đường ống. Chú ý đảm bảo hệ thống hoàn toàn sạch sẽ trước khi gắn lại van và đầu tưới.

Bước 10: Dùng bịt ống bịt cuối đường ống dẫn nước

Bước 11: Nếu có kết nối bộ điều khiển, lập trình bộ điều khiển tưới tự động theo thời gian cần tưới và cho hệ thống họat động.

Vận hành và bảo quản hệ thống phun sương tự chế

*

Trong quá trình hoạt động, hệ thống tưới phun sương cần phải được đảm bảo vận hành thường xuyên cũng như nên tắt hệ thống trong quá trình vệ sinh các đầu tưới.

Khi vệ sinh vòi phun với đặc điểm của các vòi phun sương là những đường kính lỗ rất rất nhõ, gia chủ nên thuê những người có chuyên môn thực hiện bởi đây là một quá trình vệ sinh rất phức tạp và yêu cầu nhiều kinh nghiệm.

======================================

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *