Công NghệLaptop

Hệ điều hành Windows 365 là gì? Khi Windows có thể chạy trên mọi thiết bị và không chỉ dành riêng cho máy tính 21/07/21

Vào ngày 15 tháng 7 năm 2021, Microsoft ra mắt Windows 365 (hay còn gọi là Windows 365 Cloud PC). Hệ điều hành Windows đám mây này có thể hoạt động trên máy tính bảng hoặc thậm chí cả điện thoại thông minh. Vậy hệ điều hành Windows 365 là gì? Windows 365 Cloud PC là gì? Windows 365 có gì hay? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!

Bài viết được tham khảo từ các trang công nghệ: Onmsft, itzone.

Xem thêm: Đánh giá Windows 11: Giao diện sặc sỡ, chạy ứng dụng Android

1. Windows 365 là gì? Windows 365 Cloud PC là gì?

Về cơ bản, Windows 365 (Windows 365 Cloud PC) là một hệ điều hành Windows hoàn chỉnh nhưng có thể chạy trên trình duyệt web của bất kỳ thiết bị nào. Bạn có thể chạy Windows 365 trên máy tính xách tay, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình. Ngay cả một thiết bị rất cũ với phần cứng lỗi thời cũng có thể chạy Windows 365 miễn là nó có kết nối internet ổn định. Hệ điều hành này sẽ chính thức cập bến vào ngày 2/8/2021.

Với Windows 365, bạn có thể chạy nó trong trình duyệt web với bất kỳ thiết bị nào. Nguồn: ZDmạng.

Ngoài ra, Cloud PC là phần tiếp theo trong hành trình của Microsoft nhằm đưa các sản phẩm và dịch vụ của mình lên đám mây, từ Windows Server trên Azure đến Office như một phần của Microsoft 365. Cùng với Microsoft Teams và Microsoft 365, Windows 365 sẽ cho phép nơi làm việc kỹ thuật số và cung cấp cho các tổ chức một môi trường linh hoạt để giải quyết các nhu cầu thay đổi của lực lượng lao động của họ trong khi thiết lập công việc kết hợp.

Windows 365 còn được gọi là 'điện toán đám mây'
Windows 365 còn được gọi là ‘điện toán đám mây’. Nguồn: RẺemonews.

Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella nói thêm: “Với Windows 365, chúng tôi đang làm cho Windows không chỉ khả dụng trên các thiết bị Windows mà còn trên bất kỳ thiết bị nào, khai thác sức mạnh của đám mây.” Microsoft đã gọi danh mục mới này là ‘Điện toán đám mây’, một dịch vụ cho phép người dùng truy cập vào môi trường làm việc của họ thông qua trình duyệt web.

Windows 365 sẽ mang đến cách làm việc nhanh hơn và dễ dàng hơn
Windows 365 sẽ mang đến cách làm việc nhanh hơn và dễ dàng hơn. Nguồn: PCMag.

Microsoft đang định hình Windows 365 như một cách mới để làm việc trong môi trường phân tán, cho phép nhân viên văn phòng làm việc từ mọi nơi. Ngoài ra, người dùng các hệ thống như vậy cũng có thể tùy chỉnh trải nghiệm đám mây của họ bằng cách chọn cấu hình phần cứng và phần mềm của riêng họ.

2. Windows 365 hoạt động như thế nào?

Đúng với tên gọi Windows 365 Cloud PC, hệ điều hành này sẽ không chạy trực tiếp trên thiết bị mà hoạt động theo cơ chế ‘điện toán đám mây’ tương tự như các dịch vụ chơi game hiện nay như Google Stadia hay Xbox Cloud Gaming. . Tuy nhiên, thay vì kết nối với máy chủ để chơi game, người dùng lại kết nối với máy chủ để sử dụng hệ điều hành Windows ảo.

Windows 365 hoạt động theo cơ chế 'điện toán đám mây'
Windows 365 hoạt động theo cơ chế điện toán đám mây. Nguồn: Todayin24h.

Mình sẽ nói qua một chút về công nghệ điện toán đám mây cho các bạn dễ hình dung. Đây là mô hình điện toán sử dụng công nghệ máy tính và phát triển dựa trên mạng internet. Thuật ngữ ‘đám mây’ ở đây là một phép ẩn dụ cho internet và sự liên kết với sự phức tạp của các cơ sở hạ tầng chứa bên trong.

Sự phát triển của Windows 365 sẽ phụ thuộc vào internet
Sự phát triển của Windows 365 sẽ phụ thuộc vào internet. Nguồn: ITP. Mạng.

Trong mô hình tính toán này, tất cả các khả năng liên quan đến CNTT đều được cung cấp dưới dạng dịch vụ. Điều này cho phép người dùng truy cập các dịch vụ công nghệ từ một nhà cung cấp nhất định trên đám mây mà không cần kiến ​​thức, kinh nghiệm, thậm chí không cần quan tâm đến cơ sở hạ tầng dịch vụ. công nghệ đó.

Windows 365 được xây dựng trên Azure Virtual Desktop
Windows 365 được xây dựng trên Azure Virtual Desktop. Nguồn: Beebom.

Theo thông tin từ Microsoft, Windows 365 được xây dựng trên Azure Virtual Desktop, giúp đơn giản hóa các trải nghiệm ảo và loại bỏ sự phức tạp của việc triển khai VDI (Virtual Desktop Infrastructure) truyền thống. Ảo hóa thường có thể khó thiết lập và duy trì, đặc biệt là đối với các tổ chức không có tài nguyên CNTT chuyên dụng. Tuy nhiên, các doanh nghiệp lớn (với các yêu cầu về tính linh hoạt và tùy biến cao hơn) có thể tiếp tục chọn Azure Virtual Desktop để hiện đại hóa VDI của họ trên đám mây.

3. Ưu nhược điểm của hệ điều hành Windows 365

  • Lợi thế

Tôi nghĩ ưu điểm đầu tiên của Windows 365 là nó cung cấp trải nghiệm Windows nhất quán hơn, bất kể thiết bị hoặc hệ điều hành (Windows, Mac, Linux, iOS hoặc Android). Chưa kể, Windows 365 còn hỗ trợ các ứng dụng văn phòng khá hữu ích như Microsoft 365, Dynamics 365, Power Platform và các ứng dụng bên thứ ba khác.

Windows 365 cho phép người dùng truyền dữ liệu trực tiếp từ đám mây tới mọi thiết bị
Windows 365 cho phép người dùng truyền dữ liệu trực tiếp từ đám mây đến bất kỳ thiết bị nào. Nguồn: ITPNet.

Ngoài ra, Windows 365 cho phép người dùng truyền trực tuyến tất cả các ứng dụng, công cụ, dữ liệu và cài đặt được cá nhân hóa của họ từ đám mây trên bất kỳ thiết bị nào và cho phép người dùng tiếp tục trải nghiệm ngay tại nơi đã dừng lại trên thiết bị đã chọn trước đó. Trạng thái của Cloud PC của người dùng vẫn giữ nguyên, ngay cả khi người dùng chuyển đổi thiết bị.

Windows 365 sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dùng
Windows 365 sẽ mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Nguồn:oputerworld.

Chưa kể, Windows 365 còn có nhiều lợi ích khác như chi phí bảo trì thấp, khả năng truy cập từ xa, khả năng chống lại các cuộc tấn công mạng và phần mềm độc hại cao hơn, cung cấp nhanh hơn, giảm đáng kể thời gian chết của PC, vá lỗi dễ dàng hơn, ít gián đoạn hơn, cập nhật và di chuyển từ nhà dễ dàng hơn nhiều. làm việc.

  • Khuyết điểm

Do cơ chế hoạt động dựa trên nền tảng điện toán đám mây nên Windows 365 sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào internet. Trong trường hợp kết nối internet của bạn chậm, Windows 365 sẽ cho phản hồi chậm, độ trễ cao và điều này ảnh hưởng khá nhiều đến trải nghiệm của người dùng.

Internet sẽ là ưu điểm nhưng cũng là nhược điểm của Windows 365
Internet sẽ là ưu điểm nhưng cũng là nhược điểm của Windows 365. Nguồn: PCMag.

Bên cạnh đó, việc MacBook chạy macOS có thể sử dụng Windows 365 thông qua trình duyệt web vẫn còn khá mơ hồ. Lý do là vì Apple chắc chắn không để Microsoft làm cho hệ điều hành của mình trở nên thừa thãi. Tôi hy vọng trong tương lai gần, vấn đề trên có thể được thương lượng và đưa ra giải pháp tốt nhất.

4. Windows 365 – một hệ điều hành đầy hứa hẹn trong tương lai

Bằng cách xây dựng dựa trên sức mạnh của hệ điều hành Windows và sức mạnh của đám mây, Windows 365 mang lại cho mọi tổ chức sự an tâm hơn theo ba cách chính: mạnh mẽ, đơn giản và an toàn. Về mặt kỹ thuật, Windows 365 không khác với vô số tùy chọn ảo hóa có sẵn trên thị trường trong những năm qua, bao gồm Azure Virtual Desktop của Microsoft cũng như các dịch vụ tương tự của Citrix hoặc VMware.

Windows 365 mang đến sự xuất sắc về sức mạnh, tính đơn giản và bảo mật
Windows 365 mang đến sự xuất sắc về sức mạnh, tính đơn giản và bảo mật. Nguồn: Beebom.

Tuy nhiên, Windows 365 được tung ra với mục đích vượt trội về cả tính dễ sử dụng và quản lý, đồng thời được thiết kế cho các nhóm người có công việc chủ động và di động. Hệ điều hành cũng sẽ thu hút các tổ chức muốn khám phá cơ sở hạ tầng ảo hóa nhưng lo ngại về chi phí hoặc độ phức tạp với ít chuyên môn nội bộ.

Windows 365 tạm thời sẽ không hỗ trợ người dùng cá nhân
Windows 365 tạm thời sẽ không hỗ trợ người dùng cá nhân. Nguồn: BILLIONechrepublic.

Điều đáng tiếc là Windows 365 khi ra mắt sẽ không hỗ trợ người dùng cá nhân. Microsoft sẽ chỉ cung cấp nó cho các doanh nghiệp và công ty và họ sẽ trả một khoản phí hàng tháng, tùy thuộc vào số lượng nhân viên sử dụng hệ điều hành đám mây này.

tóm lược

Hy vọng rằng sau khi ra mắt một thời gian, Microsoft sẽ cung cấp hệ điều hành Windows 365 cho cả người dùng cá nhân. Khi đó, bất kỳ thiết bị nào cũng có thể biến thành một chiếc máy tính vô cùng tiện lợi, giúp chúng ta có thể làm việc và học tập mọi lúc mọi nơi. Không biết các bạn cảm thấy thế nào nhưng tôi nghĩ đây là động thái của Microsoft nhằm hồi sinh hệ điều hành Windows Phone một thời.

Windows 365 sẽ là một hệ điều hành đám mây đầy hứa hẹn trong tương lai. (Nguồn: Microsoft).
Windows 365 sẽ là một hệ điều hành đám mây đầy hứa hẹn trong tương lai. Nguồn: Microsoft.

Bạn thấy hệ điều hành Windows 365 như thế nào? Hãy để lại bình luận bên dưới cho mình biết nhé, cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.

Nguồn: Onmsft, itzone.

Xem thêm: Tổng hợp các phím tắt mới trên Windows 11 giúp thao tác nhanh hơn


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về Hệ điều hành Windows 365 là gì? Khi Windows có thể chạy trên mọi thiết bị và không chỉ dành riêng cho máy tính

21/07/21 này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết Hệ điều hành Windows 365 là gì? Khi Windows có thể chạy trên mọi thiết bị và không chỉ dành riêng cho máy tính

21/07/21 sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề Hệ điều hành Windows 365 là gì? Khi Windows có thể chạy trên mọi thiết bị và không chỉ dành riêng cho máy tính

21/07/21 hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề Hệ điều hành Windows 365 là gì? Khi Windows có thể chạy trên mọi thiết bị và không chỉ dành riêng cho máy tính

21/07/21 nhé.

Bài viết Hệ điều hành Windows 365 là gì? Khi Windows có thể chạy trên mọi thiết bị và không chỉ dành riêng cho máy tính

21/07/21 được đăng bởi vào ngày 2022-04-18 06:59:59. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Nguồn: www.thegioididong.com

Xem thêm thông tin về Hệ điều hành Windows 365 là gì? Khi Windows có thể chạy trên mọi thiết bị và không chỉ dành riêng cho máy tính

21/07/21

#Hệ #điều #hành #Windows #là #gì #Khi #Windows #có #thể #chạy #trên #mọi #thiết #bị #và #không #chỉ #dành #riêng #cho #máy #tính

Vào ngày 15/7/2021, Microsoft đã ra mắt Windows 365 (hay còn gọi là Windows 365 Cloud PC). Hệ điều hành Windows đám mây này có thể hoạt động trên máy tính bảng hay thậm chí là smartphone. Vậy hệ điều hành Windows 365 là gì? Windows 365 Cloud PC là gì? Windows 365 có gì hay? Hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!
Bài viết được tham khảo từ các chuyên trang công nghệ: Onmsft, itzone.
Xem thêm: Đánh giá Windows 11: Giao diện đầy màu sắc, chạy được ứng dụng Android
1. Windows 365 là gì? Windows 365 Cloud PC là gì?
Về cơ bản, Windows 365 (Windows 365 Cloud PC) là một hệ điều hành Windows hoàn chỉnh nhưng có thể chạy trên trình duyệt web của bất kỳ thiết bị nào. Bạn có thể chạy Windows 365 trên laptop, smartphone hoặc máy tính bảng. Ngay cả một thiết bị rất cũ với phần cứng lỗi thời vẫn có thể chạy được Windows 365 nhưng miễn là phải có kết nối internet ổn định. Hệ điều hành này sẽ chính thức cập bến vào ngày 2/8/2021.

Với Windows 365, bạn có thể chạy trên trình duyệt web với bất kỳ thiết bị nào. Nguồn: ZDnet.
Ngoài ra, Cloud PC chính là phần tiếp theo trong hành trình của Microsoft nhằm đưa các sản phẩm và dịch vụ của mình lên đám mây, từ Windows Server trên Azure đến Office như một phần của Microsoft 365. Cùng với Microsoft Teams và Microsoft 365, Windows 365 sẽ kích hoạt nơi làm việc kỹ thuật số và cung cấp cho các tổ chức, cơ quan một môi trường linh hoạt để giải quyết các nhu cầu thay đổi của lực lượng lao động trong khi thiết lập công việc kết hợp.

Windows 365 còn được gọi là ‘máy tính đám mây’. Nguồn: Remonews.
Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella cho biết thêm: “Với Windows 365, chúng tôi đang làm cho Windows không chỉ khả dụng trên các thiết bị Windows mà còn bất kỳ thiết bị nào, khai thác sức mạnh của đám mây”. Microsoft đã gọi danh mục mới này là ‘Máy tính đám mây’, một dịch vụ cho phép người dùng truy cập vào môi trường làm việc của họ thông qua trình duyệt web.

Windows 365 sẽ mang đến một phương thức làm việc nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nguồn: PCMag.
Microsoft đang định hình Windows 365 như một phương thức mới để làm việc trong môi trường phân tán, giúp nhân viên văn phòng có thể làm việc ở mọi nơi. Bên cạnh đó, người dùng các hệ thống như vậy cũng có thể tùy chỉnh trải nghiệm đám mây của họ bằng cách chọn cấu hình phần cứng và phần mềm của riêng họ.
2. Windows 365 hoạt động như thế nào?
Đúng như tên gọi Windows 365 Cloud PC, hệ điều hành này sẽ không chạy trực tiếp trên thiết bị mà hoạt động theo cơ chế ‘điện toán đám mây’ tương tự như các dịch vụ chơi game hiện nay như Google Stadia hay Xbox Cloud Gaming. Tuy nhiên, thay vì kết nối với máy chủ để chơi game thì người dùng kết nối với máy chủ để sử dụng hệ điều hành Windows ảo.

Windows 365 hoạt động theo cơ chế điện toán đám mây. Nguồn: Todayin24h.
Mình sẽ nói một chút về công nghệ điện toán đám mây cho các bạn dễ hình dung. Đây là mô hình điện toán sử dụng công nghệ máy tính và phát triển dựa vào mạng internet. Thuật ngữ ‘đám mây’ ở đây là lối nói ẩn dụ chỉ mạng internet và sự liên tưởng về độ phức tạp của các cơ sở hạ tầng chứa bên trong.

Sự phát triển của Windows 365 sẽ phụ thuộc vào mạng internet. Nguồn: ITP. Net.
Ở mô hình điện toán này, mọi khả năng liên quan đến công nghệ thông tin đều được cung cấp dưới dạng các dịch vụ. Điều này cho phép người sử dụng truy cập các dịch vụ công nghệ từ một nhà cung cấp nào đó trong đám mây mà không cần phải có các kiến thức, kinh nghiệm hoặc thậm chí là không cần quan tâm đến các cơ sở hạ tầng phục vụ công nghệ đó.

Windows 365 được xây dựng trên Azure Virtual Desktop. Nguồn: Beebom.
Theo như thông tin từ Microsoft, Windows 365 được xây dựng trên Azure Virtual Desktop, giúp đơn giản hóa trải nghiệm ảo và loại bỏ sự phức tạp của việc triển khai VDI (Virtual Desktop Infrastructure) truyền thống. Ảo hóa thường có thể khó khăn để thiết lập và duy trì, đặc biệt là đối với các tổ chức không có tài nguyên công nghệ thông tin chuyên dụng. Tuy nhiên, các doanh nghiệp lớn (có yêu cầu khả năng tùy chỉnh và linh hoạt cao hơn) vẫn có thể tiếp tục chọn Azure Virtual Desktop để hiện đại hóa VDI của họ trên đám mây.
3. Ưu điểm và nhược điểm của hệ điều hành Windows 365
Ưu điểm
Mình nghĩ ưu điểm đầu tiên của Windows 365 đó chính là cung cấp trải nghiệm Windows nhất quán hơn, bất kể thiết bị hay hệ điều hành nào (Windows, Mac, Linux, iOS hay Android). Chưa kể, Windows 365 còn hỗ trợ các ứng dụng văn phòng khá hữu dụng như Microsoft 365, Dynamics 365, Power Platform và các ứng dụng của bên thứ ba khác. 

Windows 365 cho phép người dùng truyền trực tiếp dữ liệu từ đám mây đến bất kỳ thiết bị nào. Nguồn: ITPNet.
Bên cạnh đó, Windows 365 còn cho phép người dùng truyền trực tuyến tất cả các ứng dụng, công cụ, dữ liệu và cài đặt đã được cá nhân hóa từ đám mây trên bất kỳ thiết bị nào và cho phép người dùng được tiếp tục trải nghiệm ngay tại vị trí đã dừng lại trên thiết bị đã chọn trước đó. Trạng thái của Cloud PC của người dùng vẫn giữ nguyên, ngay cả khi người dùng chuyển đổi thiết bị.

Windows 365 sẽ mang đến nhiều tiện ích cho người dùng. Nguồn: Computerworld.
Chưa kể, Windows 365 còn có nhiều lợi ích khác như chi phí bảo trì thấp, khả năng truy cập từ xa, khả năng chống lại các cuộc tấn công mạng và phần mềm độc hại cao hơn, cung cấp nhanh hơn, giảm đáng kể thời gian ngừng hoạt động đối với lỗi PC, vá lỗi dễ dàng hơn, ít gây gián đoạn hơn, cập nhật và di chuyển từ nhà đến nơi làm việc dễ dàng hơn nhiều. 
Nhược điểm 
Vì cơ chế hoạt động dựa trên điện toán đám mây nên Windows 365 sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào mạng internet. Trong trường hợp đường truyền internet của bạn bị chậm thì Windows 365 sẽ cho phản hồi chậm, độ trễ cao và điều này sẽ làm ảnh hưởng khá nhiều đến trải nghiệm người dùng.

Internet sẽ là một lợi thế nhưng cũng là nhược điểm của Windows 365. Nguồn: PCMag.
Bên cạnh đó, việc những chiếc MacBook chạy macOS nhưng lại có thể sử dụng Windows 365 qua trình duyệt web vẫn còn khá mơ hồ. Lý do là vì Apple chắc chắn không để Microsoft làm cho hệ điều hành của hãng trở nên dư thừa. Mình vọng trong thời gian sắp tới, vấn đề trên có thể được thỏa thuận và đưa ra phương án giải quyết tốt nhất.
4. Windows 365 – hệ điều hành tương lai đầy triển vọng
Bằng cách xây dựng dựa trên sức mạnh của hệ điều hành Windows và sức mạnh của công nghệ điện toán đám mây, Windows 365 sẽ mang lại cho mọi tổ chức sự an tâm hơn theo ba cách chính: mạnh mẽ, đơn giản và bảo mật. Về mặt kỹ thuật, Windows 365 không khác với vô số tùy chọn ảo hóa có sẵn trên thị trường trong nhiều năm qua, bao gồm Azure Virtual Desktop của Microsoft cũng như các dịch vụ tương tự của Citrix hoặc VMware.

Windows 365 sẽ mang đến những vượt trội về sức mạnh, sự đơn giản và bảo mật. Nguồn: Beebom.
Tuy nhiên, Windows 365 ra mắt với mục đích vượt trội hơn cả về tính dễ sử dụng và quản lý, đồng thời được thiết kế cho nhóm đối tượng với công việc cần sự chủ động và di chuyển thường xuyên. Hệ điều hành này cũng sẽ thu hút các tổ chức muốn khám phá cơ sở hạ tầng ảo hóa nhưng lo ngại về chi phí hoặc sự phức tạp với ít chuyên môn nội bộ.

Windows 365 tạm thời sẽ không hỗ trợ người dùng cá nhân. Nguồn: Techrepublic.
Có một điều đáng tiếc là Windows 365 khi ra mắt sẽ không hỗ trợ người dùng cá nhân. Microsoft sẽ chỉ cung cấp cho các doanh nghiệp và công ty và họ sẽ trả một khoản phí hàng tháng, tùy thuộc vào số lượng nhân viên sử dụng hệ điều hành đám mây này.
Tổng kết
Hy vọng rằng sau khi ra mắt một thời gian, Microsoft sẽ cung cấp hệ điều hành Windows 365 cho cả người dùng cá nhân. Khi đó, mọi thiết bị đều có thể biến thành một chiếc máy tính cực kỳ tiện lợi, giúp chúng ta có thể làm việc và học tập mọi lúc mọi nơi. Không biết các bạn thấy thế nào nhưng mình nghĩ đây chính là động thái làm sống lại hệ điều hành Windows Phone một thời của Microsoft.

Windows 365 sẽ là một hệ điều hành đám mây đầy triển vọng trong tương lai. Nguồn: Microsoft.
Bạn thấy hệ điều hành Windows 365 như thế nào? Hãy để lại bình luận ở bên dưới cho mình được biết nhé, cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.
Nguồn: Onmsft, itzone.
Xem thêm: Tổng hợp các phím tắt mới trên Windows 11 giúp bạn thao tác nhanh hơn

Biên tập bởi Quốc Huy

Không hài lòng bài viết
3.283 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Anh
Chị

Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

Bài viết liên quan

Trên tay Surface Pro 8: Thiết kế đa năng, hỗ trợ bút Surface Slim Pen 2 mới, RAM lên đến 32 GB, pin dùng 16 tiếng

15 giờ trước

Microsoft ra mắt phiên bản trình duyệt Edge 100, bổ sung thêm nhiều tính năng mới ‘một chín một mười’ với Google Chrome

05/04

Internet Explorer sẽ chính thức bị Microsoft ngừng hỗ trợ vào ngày 15/6, tạm biệt ‘huyền thoại’ Internet một thời

20/03

Trên tay chuột Microsoft Ocean Plastic: Độc đáo với vật liệu tái chế rác thải biển, pin dùng hơn 12 tháng!

28/02

Cùng tìm hiểu về tỷ phú Bill Gates: Nhà đồng sáng lập Microsoft, lập trình viên PC và là nhà từ thiện nổi tiếng thế giới

23/02

Đây là những yêu cầu cần thiết để chạy được app Android trên Windows 11, click xem ngay máy của bạn có đủ điều kiện không?
4

20/02

Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

var tgddc_urlroot = “//www.thegioididong.com/commentnew’;
var comment_cdn = ‘https://www.thegioididong.com/commentnew’;
var jsCommentUrl=”https://cdn.tgdd.vn/comment/Scripts/CommentNew.min.js?v=202204180605″;
var staticcontentversion = ‘202204121105’;
var comment_cssinline=”1”;

#Hệ #điều #hành #Windows #là #gì #Khi #Windows #có #thể #chạy #trên #mọi #thiết #bị #và #không #chỉ #dành #riêng #cho #máy #tính

Vào ngày 15/7/2021, Microsoft đã ra mắt Windows 365 (hay còn gọi là Windows 365 Cloud PC). Hệ điều hành Windows đám mây này có thể hoạt động trên máy tính bảng hay thậm chí là smartphone. Vậy hệ điều hành Windows 365 là gì? Windows 365 Cloud PC là gì? Windows 365 có gì hay? Hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!
Bài viết được tham khảo từ các chuyên trang công nghệ: Onmsft, itzone.
Xem thêm: Đánh giá Windows 11: Giao diện đầy màu sắc, chạy được ứng dụng Android
1. Windows 365 là gì? Windows 365 Cloud PC là gì?
Về cơ bản, Windows 365 (Windows 365 Cloud PC) là một hệ điều hành Windows hoàn chỉnh nhưng có thể chạy trên trình duyệt web của bất kỳ thiết bị nào. Bạn có thể chạy Windows 365 trên laptop, smartphone hoặc máy tính bảng. Ngay cả một thiết bị rất cũ với phần cứng lỗi thời vẫn có thể chạy được Windows 365 nhưng miễn là phải có kết nối internet ổn định. Hệ điều hành này sẽ chính thức cập bến vào ngày 2/8/2021.

Với Windows 365, bạn có thể chạy trên trình duyệt web với bất kỳ thiết bị nào. Nguồn: ZDnet.
Ngoài ra, Cloud PC chính là phần tiếp theo trong hành trình của Microsoft nhằm đưa các sản phẩm và dịch vụ của mình lên đám mây, từ Windows Server trên Azure đến Office như một phần của Microsoft 365. Cùng với Microsoft Teams và Microsoft 365, Windows 365 sẽ kích hoạt nơi làm việc kỹ thuật số và cung cấp cho các tổ chức, cơ quan một môi trường linh hoạt để giải quyết các nhu cầu thay đổi của lực lượng lao động trong khi thiết lập công việc kết hợp.

Windows 365 còn được gọi là ‘máy tính đám mây’. Nguồn: Remonews.
Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella cho biết thêm: “Với Windows 365, chúng tôi đang làm cho Windows không chỉ khả dụng trên các thiết bị Windows mà còn bất kỳ thiết bị nào, khai thác sức mạnh của đám mây”. Microsoft đã gọi danh mục mới này là ‘Máy tính đám mây’, một dịch vụ cho phép người dùng truy cập vào môi trường làm việc của họ thông qua trình duyệt web.

Windows 365 sẽ mang đến một phương thức làm việc nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nguồn: PCMag.
Microsoft đang định hình Windows 365 như một phương thức mới để làm việc trong môi trường phân tán, giúp nhân viên văn phòng có thể làm việc ở mọi nơi. Bên cạnh đó, người dùng các hệ thống như vậy cũng có thể tùy chỉnh trải nghiệm đám mây của họ bằng cách chọn cấu hình phần cứng và phần mềm của riêng họ.
2. Windows 365 hoạt động như thế nào?
Đúng như tên gọi Windows 365 Cloud PC, hệ điều hành này sẽ không chạy trực tiếp trên thiết bị mà hoạt động theo cơ chế ‘điện toán đám mây’ tương tự như các dịch vụ chơi game hiện nay như Google Stadia hay Xbox Cloud Gaming. Tuy nhiên, thay vì kết nối với máy chủ để chơi game thì người dùng kết nối với máy chủ để sử dụng hệ điều hành Windows ảo.

Windows 365 hoạt động theo cơ chế điện toán đám mây. Nguồn: Todayin24h.
Mình sẽ nói một chút về công nghệ điện toán đám mây cho các bạn dễ hình dung. Đây là mô hình điện toán sử dụng công nghệ máy tính và phát triển dựa vào mạng internet. Thuật ngữ ‘đám mây’ ở đây là lối nói ẩn dụ chỉ mạng internet và sự liên tưởng về độ phức tạp của các cơ sở hạ tầng chứa bên trong.

Sự phát triển của Windows 365 sẽ phụ thuộc vào mạng internet. Nguồn: ITP. Net.
Ở mô hình điện toán này, mọi khả năng liên quan đến công nghệ thông tin đều được cung cấp dưới dạng các dịch vụ. Điều này cho phép người sử dụng truy cập các dịch vụ công nghệ từ một nhà cung cấp nào đó trong đám mây mà không cần phải có các kiến thức, kinh nghiệm hoặc thậm chí là không cần quan tâm đến các cơ sở hạ tầng phục vụ công nghệ đó.

Windows 365 được xây dựng trên Azure Virtual Desktop. Nguồn: Beebom.
Theo như thông tin từ Microsoft, Windows 365 được xây dựng trên Azure Virtual Desktop, giúp đơn giản hóa trải nghiệm ảo và loại bỏ sự phức tạp của việc triển khai VDI (Virtual Desktop Infrastructure) truyền thống. Ảo hóa thường có thể khó khăn để thiết lập và duy trì, đặc biệt là đối với các tổ chức không có tài nguyên công nghệ thông tin chuyên dụng. Tuy nhiên, các doanh nghiệp lớn (có yêu cầu khả năng tùy chỉnh và linh hoạt cao hơn) vẫn có thể tiếp tục chọn Azure Virtual Desktop để hiện đại hóa VDI của họ trên đám mây.
3. Ưu điểm và nhược điểm của hệ điều hành Windows 365
Ưu điểm
Mình nghĩ ưu điểm đầu tiên của Windows 365 đó chính là cung cấp trải nghiệm Windows nhất quán hơn, bất kể thiết bị hay hệ điều hành nào (Windows, Mac, Linux, iOS hay Android). Chưa kể, Windows 365 còn hỗ trợ các ứng dụng văn phòng khá hữu dụng như Microsoft 365, Dynamics 365, Power Platform và các ứng dụng của bên thứ ba khác. 

Windows 365 cho phép người dùng truyền trực tiếp dữ liệu từ đám mây đến bất kỳ thiết bị nào. Nguồn: ITPNet.
Bên cạnh đó, Windows 365 còn cho phép người dùng truyền trực tuyến tất cả các ứng dụng, công cụ, dữ liệu và cài đặt đã được cá nhân hóa từ đám mây trên bất kỳ thiết bị nào và cho phép người dùng được tiếp tục trải nghiệm ngay tại vị trí đã dừng lại trên thiết bị đã chọn trước đó. Trạng thái của Cloud PC của người dùng vẫn giữ nguyên, ngay cả khi người dùng chuyển đổi thiết bị.

Windows 365 sẽ mang đến nhiều tiện ích cho người dùng. Nguồn: Computerworld.
Chưa kể, Windows 365 còn có nhiều lợi ích khác như chi phí bảo trì thấp, khả năng truy cập từ xa, khả năng chống lại các cuộc tấn công mạng và phần mềm độc hại cao hơn, cung cấp nhanh hơn, giảm đáng kể thời gian ngừng hoạt động đối với lỗi PC, vá lỗi dễ dàng hơn, ít gây gián đoạn hơn, cập nhật và di chuyển từ nhà đến nơi làm việc dễ dàng hơn nhiều. 
Nhược điểm 
Vì cơ chế hoạt động dựa trên điện toán đám mây nên Windows 365 sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào mạng internet. Trong trường hợp đường truyền internet của bạn bị chậm thì Windows 365 sẽ cho phản hồi chậm, độ trễ cao và điều này sẽ làm ảnh hưởng khá nhiều đến trải nghiệm người dùng.

Internet sẽ là một lợi thế nhưng cũng là nhược điểm của Windows 365. Nguồn: PCMag.
Bên cạnh đó, việc những chiếc MacBook chạy macOS nhưng lại có thể sử dụng Windows 365 qua trình duyệt web vẫn còn khá mơ hồ. Lý do là vì Apple chắc chắn không để Microsoft làm cho hệ điều hành của hãng trở nên dư thừa. Mình vọng trong thời gian sắp tới, vấn đề trên có thể được thỏa thuận và đưa ra phương án giải quyết tốt nhất.
4. Windows 365 – hệ điều hành tương lai đầy triển vọng
Bằng cách xây dựng dựa trên sức mạnh của hệ điều hành Windows và sức mạnh của công nghệ điện toán đám mây, Windows 365 sẽ mang lại cho mọi tổ chức sự an tâm hơn theo ba cách chính: mạnh mẽ, đơn giản và bảo mật. Về mặt kỹ thuật, Windows 365 không khác với vô số tùy chọn ảo hóa có sẵn trên thị trường trong nhiều năm qua, bao gồm Azure Virtual Desktop của Microsoft cũng như các dịch vụ tương tự của Citrix hoặc VMware.

Windows 365 sẽ mang đến những vượt trội về sức mạnh, sự đơn giản và bảo mật. Nguồn: Beebom.
Tuy nhiên, Windows 365 ra mắt với mục đích vượt trội hơn cả về tính dễ sử dụng và quản lý, đồng thời được thiết kế cho nhóm đối tượng với công việc cần sự chủ động và di chuyển thường xuyên. Hệ điều hành này cũng sẽ thu hút các tổ chức muốn khám phá cơ sở hạ tầng ảo hóa nhưng lo ngại về chi phí hoặc sự phức tạp với ít chuyên môn nội bộ.

Windows 365 tạm thời sẽ không hỗ trợ người dùng cá nhân. Nguồn: Techrepublic.
Có một điều đáng tiếc là Windows 365 khi ra mắt sẽ không hỗ trợ người dùng cá nhân. Microsoft sẽ chỉ cung cấp cho các doanh nghiệp và công ty và họ sẽ trả một khoản phí hàng tháng, tùy thuộc vào số lượng nhân viên sử dụng hệ điều hành đám mây này.
Tổng kết
Hy vọng rằng sau khi ra mắt một thời gian, Microsoft sẽ cung cấp hệ điều hành Windows 365 cho cả người dùng cá nhân. Khi đó, mọi thiết bị đều có thể biến thành một chiếc máy tính cực kỳ tiện lợi, giúp chúng ta có thể làm việc và học tập mọi lúc mọi nơi. Không biết các bạn thấy thế nào nhưng mình nghĩ đây chính là động thái làm sống lại hệ điều hành Windows Phone một thời của Microsoft.

Windows 365 sẽ là một hệ điều hành đám mây đầy triển vọng trong tương lai. Nguồn: Microsoft.
Bạn thấy hệ điều hành Windows 365 như thế nào? Hãy để lại bình luận ở bên dưới cho mình được biết nhé, cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.
Nguồn: Onmsft, itzone.
Xem thêm: Tổng hợp các phím tắt mới trên Windows 11 giúp bạn thao tác nhanh hơn

Biên tập bởi Quốc Huy

Không hài lòng bài viết
3.283 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Anh
Chị

Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

Bài viết liên quan

Trên tay Surface Pro 8: Thiết kế đa năng, hỗ trợ bút Surface Slim Pen 2 mới, RAM lên đến 32 GB, pin dùng 16 tiếng

15 giờ trước

Microsoft ra mắt phiên bản trình duyệt Edge 100, bổ sung thêm nhiều tính năng mới ‘một chín một mười’ với Google Chrome

05/04

Internet Explorer sẽ chính thức bị Microsoft ngừng hỗ trợ vào ngày 15/6, tạm biệt ‘huyền thoại’ Internet một thời

20/03

Trên tay chuột Microsoft Ocean Plastic: Độc đáo với vật liệu tái chế rác thải biển, pin dùng hơn 12 tháng!

28/02

Cùng tìm hiểu về tỷ phú Bill Gates: Nhà đồng sáng lập Microsoft, lập trình viên PC và là nhà từ thiện nổi tiếng thế giới

23/02

Đây là những yêu cầu cần thiết để chạy được app Android trên Windows 11, click xem ngay máy của bạn có đủ điều kiện không?
4

20/02

Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

var tgddc_urlroot = “//www.thegioididong.com/commentnew’;
var comment_cdn = ‘https://www.thegioididong.com/commentnew’;
var jsCommentUrl=”https://cdn.tgdd.vn/comment/Scripts/CommentNew.min.js?v=202204180605″;
var staticcontentversion = ‘202204121105’;
var comment_cssinline=”1”;

#Hệ #điều #hành #Windows #là #gì #Khi #Windows #có #thể #chạy #trên #mọi #thiết #bị #và #không #chỉ #dành #riêng #cho #máy #tính

Vào ngày 15/7/2021, Microsoft đã ra mắt Windows 365 (hay còn gọi là Windows 365 Cloud PC). Hệ điều hành Windows đám mây này có thể hoạt động trên máy tính bảng hay thậm chí là smartphone. Vậy hệ điều hành Windows 365 là gì? Windows 365 Cloud PC là gì? Windows 365 có gì hay? Hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!
Bài viết được tham khảo từ các chuyên trang công nghệ: Onmsft, itzone.
Xem thêm: Đánh giá Windows 11: Giao diện đầy màu sắc, chạy được ứng dụng Android
1. Windows 365 là gì? Windows 365 Cloud PC là gì?
Về cơ bản, Windows 365 (Windows 365 Cloud PC) là một hệ điều hành Windows hoàn chỉnh nhưng có thể chạy trên trình duyệt web của bất kỳ thiết bị nào. Bạn có thể chạy Windows 365 trên laptop, smartphone hoặc máy tính bảng. Ngay cả một thiết bị rất cũ với phần cứng lỗi thời vẫn có thể chạy được Windows 365 nhưng miễn là phải có kết nối internet ổn định. Hệ điều hành này sẽ chính thức cập bến vào ngày 2/8/2021.

Với Windows 365, bạn có thể chạy trên trình duyệt web với bất kỳ thiết bị nào. Nguồn: ZDnet.
Ngoài ra, Cloud PC chính là phần tiếp theo trong hành trình của Microsoft nhằm đưa các sản phẩm và dịch vụ của mình lên đám mây, từ Windows Server trên Azure đến Office như một phần của Microsoft 365. Cùng với Microsoft Teams và Microsoft 365, Windows 365 sẽ kích hoạt nơi làm việc kỹ thuật số và cung cấp cho các tổ chức, cơ quan một môi trường linh hoạt để giải quyết các nhu cầu thay đổi của lực lượng lao động trong khi thiết lập công việc kết hợp.

Windows 365 còn được gọi là ‘máy tính đám mây’. Nguồn: Remonews.
Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella cho biết thêm: “Với Windows 365, chúng tôi đang làm cho Windows không chỉ khả dụng trên các thiết bị Windows mà còn bất kỳ thiết bị nào, khai thác sức mạnh của đám mây”. Microsoft đã gọi danh mục mới này là ‘Máy tính đám mây’, một dịch vụ cho phép người dùng truy cập vào môi trường làm việc của họ thông qua trình duyệt web.

Windows 365 sẽ mang đến một phương thức làm việc nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nguồn: PCMag.
Microsoft đang định hình Windows 365 như một phương thức mới để làm việc trong môi trường phân tán, giúp nhân viên văn phòng có thể làm việc ở mọi nơi. Bên cạnh đó, người dùng các hệ thống như vậy cũng có thể tùy chỉnh trải nghiệm đám mây của họ bằng cách chọn cấu hình phần cứng và phần mềm của riêng họ.
2. Windows 365 hoạt động như thế nào?
Đúng như tên gọi Windows 365 Cloud PC, hệ điều hành này sẽ không chạy trực tiếp trên thiết bị mà hoạt động theo cơ chế ‘điện toán đám mây’ tương tự như các dịch vụ chơi game hiện nay như Google Stadia hay Xbox Cloud Gaming. Tuy nhiên, thay vì kết nối với máy chủ để chơi game thì người dùng kết nối với máy chủ để sử dụng hệ điều hành Windows ảo.

Windows 365 hoạt động theo cơ chế điện toán đám mây. Nguồn: Todayin24h.
Mình sẽ nói một chút về công nghệ điện toán đám mây cho các bạn dễ hình dung. Đây là mô hình điện toán sử dụng công nghệ máy tính và phát triển dựa vào mạng internet. Thuật ngữ ‘đám mây’ ở đây là lối nói ẩn dụ chỉ mạng internet và sự liên tưởng về độ phức tạp của các cơ sở hạ tầng chứa bên trong.

Sự phát triển của Windows 365 sẽ phụ thuộc vào mạng internet. Nguồn: ITP. Net.
Ở mô hình điện toán này, mọi khả năng liên quan đến công nghệ thông tin đều được cung cấp dưới dạng các dịch vụ. Điều này cho phép người sử dụng truy cập các dịch vụ công nghệ từ một nhà cung cấp nào đó trong đám mây mà không cần phải có các kiến thức, kinh nghiệm hoặc thậm chí là không cần quan tâm đến các cơ sở hạ tầng phục vụ công nghệ đó.

Windows 365 được xây dựng trên Azure Virtual Desktop. Nguồn: Beebom.
Theo như thông tin từ Microsoft, Windows 365 được xây dựng trên Azure Virtual Desktop, giúp đơn giản hóa trải nghiệm ảo và loại bỏ sự phức tạp của việc triển khai VDI (Virtual Desktop Infrastructure) truyền thống. Ảo hóa thường có thể khó khăn để thiết lập và duy trì, đặc biệt là đối với các tổ chức không có tài nguyên công nghệ thông tin chuyên dụng. Tuy nhiên, các doanh nghiệp lớn (có yêu cầu khả năng tùy chỉnh và linh hoạt cao hơn) vẫn có thể tiếp tục chọn Azure Virtual Desktop để hiện đại hóa VDI của họ trên đám mây.
3. Ưu điểm và nhược điểm của hệ điều hành Windows 365
Ưu điểm
Mình nghĩ ưu điểm đầu tiên của Windows 365 đó chính là cung cấp trải nghiệm Windows nhất quán hơn, bất kể thiết bị hay hệ điều hành nào (Windows, Mac, Linux, iOS hay Android). Chưa kể, Windows 365 còn hỗ trợ các ứng dụng văn phòng khá hữu dụng như Microsoft 365, Dynamics 365, Power Platform và các ứng dụng của bên thứ ba khác. 

Windows 365 cho phép người dùng truyền trực tiếp dữ liệu từ đám mây đến bất kỳ thiết bị nào. Nguồn: ITPNet.
Bên cạnh đó, Windows 365 còn cho phép người dùng truyền trực tuyến tất cả các ứng dụng, công cụ, dữ liệu và cài đặt đã được cá nhân hóa từ đám mây trên bất kỳ thiết bị nào và cho phép người dùng được tiếp tục trải nghiệm ngay tại vị trí đã dừng lại trên thiết bị đã chọn trước đó. Trạng thái của Cloud PC của người dùng vẫn giữ nguyên, ngay cả khi người dùng chuyển đổi thiết bị.

Windows 365 sẽ mang đến nhiều tiện ích cho người dùng. Nguồn: Computerworld.
Chưa kể, Windows 365 còn có nhiều lợi ích khác như chi phí bảo trì thấp, khả năng truy cập từ xa, khả năng chống lại các cuộc tấn công mạng và phần mềm độc hại cao hơn, cung cấp nhanh hơn, giảm đáng kể thời gian ngừng hoạt động đối với lỗi PC, vá lỗi dễ dàng hơn, ít gây gián đoạn hơn, cập nhật và di chuyển từ nhà đến nơi làm việc dễ dàng hơn nhiều. 
Nhược điểm 
Vì cơ chế hoạt động dựa trên điện toán đám mây nên Windows 365 sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào mạng internet. Trong trường hợp đường truyền internet của bạn bị chậm thì Windows 365 sẽ cho phản hồi chậm, độ trễ cao và điều này sẽ làm ảnh hưởng khá nhiều đến trải nghiệm người dùng.

Internet sẽ là một lợi thế nhưng cũng là nhược điểm của Windows 365. Nguồn: PCMag.
Bên cạnh đó, việc những chiếc MacBook chạy macOS nhưng lại có thể sử dụng Windows 365 qua trình duyệt web vẫn còn khá mơ hồ. Lý do là vì Apple chắc chắn không để Microsoft làm cho hệ điều hành của hãng trở nên dư thừa. Mình vọng trong thời gian sắp tới, vấn đề trên có thể được thỏa thuận và đưa ra phương án giải quyết tốt nhất.
4. Windows 365 – hệ điều hành tương lai đầy triển vọng
Bằng cách xây dựng dựa trên sức mạnh của hệ điều hành Windows và sức mạnh của công nghệ điện toán đám mây, Windows 365 sẽ mang lại cho mọi tổ chức sự an tâm hơn theo ba cách chính: mạnh mẽ, đơn giản và bảo mật. Về mặt kỹ thuật, Windows 365 không khác với vô số tùy chọn ảo hóa có sẵn trên thị trường trong nhiều năm qua, bao gồm Azure Virtual Desktop của Microsoft cũng như các dịch vụ tương tự của Citrix hoặc VMware.

Windows 365 sẽ mang đến những vượt trội về sức mạnh, sự đơn giản và bảo mật. Nguồn: Beebom.
Tuy nhiên, Windows 365 ra mắt với mục đích vượt trội hơn cả về tính dễ sử dụng và quản lý, đồng thời được thiết kế cho nhóm đối tượng với công việc cần sự chủ động và di chuyển thường xuyên. Hệ điều hành này cũng sẽ thu hút các tổ chức muốn khám phá cơ sở hạ tầng ảo hóa nhưng lo ngại về chi phí hoặc sự phức tạp với ít chuyên môn nội bộ.

Windows 365 tạm thời sẽ không hỗ trợ người dùng cá nhân. Nguồn: Techrepublic.
Có một điều đáng tiếc là Windows 365 khi ra mắt sẽ không hỗ trợ người dùng cá nhân. Microsoft sẽ chỉ cung cấp cho các doanh nghiệp và công ty và họ sẽ trả một khoản phí hàng tháng, tùy thuộc vào số lượng nhân viên sử dụng hệ điều hành đám mây này.
Tổng kết
Hy vọng rằng sau khi ra mắt một thời gian, Microsoft sẽ cung cấp hệ điều hành Windows 365 cho cả người dùng cá nhân. Khi đó, mọi thiết bị đều có thể biến thành một chiếc máy tính cực kỳ tiện lợi, giúp chúng ta có thể làm việc và học tập mọi lúc mọi nơi. Không biết các bạn thấy thế nào nhưng mình nghĩ đây chính là động thái làm sống lại hệ điều hành Windows Phone một thời của Microsoft.

Windows 365 sẽ là một hệ điều hành đám mây đầy triển vọng trong tương lai. Nguồn: Microsoft.
Bạn thấy hệ điều hành Windows 365 như thế nào? Hãy để lại bình luận ở bên dưới cho mình được biết nhé, cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.
Nguồn: Onmsft, itzone.
Xem thêm: Tổng hợp các phím tắt mới trên Windows 11 giúp bạn thao tác nhanh hơn

Biên tập bởi Quốc Huy

Không hài lòng bài viết
3.283 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Anh
Chị

Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

Bài viết liên quan

Trên tay Surface Pro 8: Thiết kế đa năng, hỗ trợ bút Surface Slim Pen 2 mới, RAM lên đến 32 GB, pin dùng 16 tiếng

15 giờ trước

Microsoft ra mắt phiên bản trình duyệt Edge 100, bổ sung thêm nhiều tính năng mới ‘một chín một mười’ với Google Chrome

05/04

Internet Explorer sẽ chính thức bị Microsoft ngừng hỗ trợ vào ngày 15/6, tạm biệt ‘huyền thoại’ Internet một thời

20/03

Trên tay chuột Microsoft Ocean Plastic: Độc đáo với vật liệu tái chế rác thải biển, pin dùng hơn 12 tháng!

28/02

Cùng tìm hiểu về tỷ phú Bill Gates: Nhà đồng sáng lập Microsoft, lập trình viên PC và là nhà từ thiện nổi tiếng thế giới

23/02

Đây là những yêu cầu cần thiết để chạy được app Android trên Windows 11, click xem ngay máy của bạn có đủ điều kiện không?
4

20/02

Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

var tgddc_urlroot = “//www.thegioididong.com/commentnew’;
var comment_cdn = ‘https://www.thegioididong.com/commentnew’;
var jsCommentUrl=”https://cdn.tgdd.vn/comment/Scripts/CommentNew.min.js?v=202204180605″;
var staticcontentversion = ‘202204121105’;
var comment_cssinline=”1”;

Rate this post
Xem Thêm:  Nghe Đồn Là: Xiaomi Redmi Note 11 Ultra sẽ ra mắt ngày 28/10, dùng chip Dimensity 920, camera 108 MP và pin 5.000 mAh (liên tục cập nhật)

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button