Công NghệTư Vấn Mua Sắm

Hậu Covid-19, Apple hứa hẹn iPhone và AirPods sẽ trở lại và lợi hại hơn xưa

Hình ảnh bên trong nhà máy Foxconn

Theo nhà phân tích Gene Munster của Loup Ventures, chuỗi cung ứng của Apple hiện đã trở lại bình thường như hồi tháng 1 năm 2020 (trước khi bùng phát). Thông tin trên thực sự quan trọng, vào thời điểm mà Covid-19 đạt đến đỉnh cao tại châu Á, nhiều nhà cung cấp và đối tác của Apple đã hoàn toàn tê liệt.

Gene Munster cho biết, phân tích của ông hoàn toàn dựa trên sự sụt giảm số lượng iPhone và AirPods trong thời gian gần đây. Giờ là thời điểm thích hợp để Apple lấy lòng người tiêu dùng bằng cách nhanh chóng kích cầu mua sắm và giao những đơn hàng bị chậm trễ trong đợt đại dịch vừa qua. Munster nói rằng “Vào giữa tháng 6, sau ảnh hưởng của dịch bệnh, chuỗi cung ứng của hãng đã đi vào hoạt động bình thường với năng suất như đầu tháng 1 năm 2020. Người dùng tin tưởng rằng Apple sẽ trở lại và tốt hơn bao giờ hết”

Apple iPhone và AirPods thời gian sản xuất được rút ngắn, chuỗi cung ứng của Apple đã phục hồi

Nếu tuyên bố trên là chính xác, công ty có thể sẽ không có sự chậm trễ (hoặc chỉ một thời gian ngắn) cho việc ra mắt iPhone 12 series (iPhone 2020). Giới phân tích hiện đang “đứng ngồi không yên” với kỳ vọng các thiết bị di động của nhà Táo sẽ ra mắt muộn nhất là đầu năm 2021. Tuy nhiên, nếu Apple quyết định theo truyền thống ra mắt và giao hàng như mọi năm, nhà mạng sẽ nhận được một điểm cộng rất lớn ở mắt của người dùng.

Thông thường thời gian ra mắt sản phẩm mới của Apple sẽ không quá cụ thể, hầu hết các tin tức được tiết lộ đều chỉ có thể nêu khoảng thời gian chứ không thể nói chính xác thời điểm hãng tung ra siêu phẩm của mình. Điều này đã trở nên quá quen thuộc với người dùng trong 3 năm trở lại đây. Ví dụ điển hình vào năm 2017, iPhone X được phát hành vào ngày 3 tháng 11, năm tiếp theo iPhone XR ra mắt vào ngày 26 tháng 10 và cuối cùng là ba thành viên của gia đình iPhone 11 mới ra mắt trong năm nay. Back đã được công bố vào ngày 26 tháng 9.

thời gian sản xuất
Cơ cấu thời gian sản xuất các sản phẩm của Apple

Munster cũng lưu ý rằng thời gian sản xuất các mẫu iPhone 11 64GB và iPhone 11 pro 64GB có liên quan mật thiết đến ảnh hưởng của Covid-19. Cụ thể hơn, vào thời điểm ngày 13/3/2020, iPhone 11 phiên bản gốc chỉ mất khoảng 1,6 ngày để sản xuất, nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh nên khoảng thời gian này đã tăng lên thành 9,7 ngày vào ngày 14/5/2020 (Do dịch , nhu cầu về hàng hóa công nghệ đắt tiền sẽ giảm, các đối tác và nhà cung cấp cũng sẽ bị tê liệt và thời gian sản xuất sẽ bị kéo dài). Điều tương tự cũng xảy ra với mẫu iPhone 11 Pro, từ chỉ 1,6 ngày sản xuất vào ngày 14 tháng 3 năm 2020 xuống còn 13,6 ngày vào ngày 14 tháng 5 năm 2020.

Một tín hiệu đáng mừng là hiện nay, khi tình hình đã ổn định, dây chuyền sản xuất của Apple đã được khôi phục và thời gian sản xuất sản phẩm được rút ngắn. Ví dụ, mẫu AirPods (số liệu chỉ bao gồm thế hệ Airpods 2 và AirPods Pro) sẽ cần 15,4 ngày để sản xuất (tức ngày lễ tình nhân 14/2/2020), thì hiện tại chỉ mất 1,7 ngày để hoàn thành. Đây là một bước phức tạp

Tình huống này có thể hiểu đơn giản như sau: khi bắt đầu sản xuất, dây chuyền của Apple vẫn chưa hoạt động trơn tru nên thời gian sẽ lâu hơn đáng kể, nhưng khi công đoạn này đã trở nên lãng quên. Mọi hoạt động bắt đầu được Apple tối ưu hóa (các bộ phận được vận chuyển nhanh hơn, công nhân quen thuộc hơn ….) sau đó thời gian giảm xuống một cách thần kỳ.

Ngoài ra, còn có sự dịch chuyển của thị trường sản xuất. Một nguồn tin nội bộ cho biết Apple đã chuyển dây chuyền sản xuất sang các thị trường khác như Trung Quốc, Việt Nam …. khiến việc sản xuất tai nghe không dây này trở nên dễ dàng hơn nhờ số lượng nhân công lớn và giá thành cao. chi phí sản xuất dễ tiếp cận hơn nhiều lần

AirPods tại Việt Nam
AirPods sản xuất tại Việt Nam sẽ không còn là điều xa vời

Tóm lại, dây chuyền sản xuất của Apple đã hoạt động trở lại 100% công suất, đây sẽ là tiền đề tạo nên sự bùng nổ cho dòng iPhone 12 5G sắp ra mắt tại WWDC 2020. Sau tình huống Covid-19 thì đây chính là lúc. điểm phù hợp để Apple khẳng định vị thế thống trị của mình. Dù biết rằng khách hàng đã quá quen thuộc với thiết kế và phần mềm của hãng nhưng mỗi khi Apple thông báo ra mắt sản phẩm mới, giới truyền thông đều đổ dồn sự chú ý vào gã khổng lồ này.

Bạn nghĩ việc Apple trở lại và sẵn sàng tung ra iPhone 12 series sẽ ảnh hưởng như thế nào đến thị trường smartphone cuối năm nay? Để lại ý kiến ​​của bạn bên dưới!

Nguồn: Phonearea

Xem thêm: Công ty gia công AirPods tại Việt Nam đăng quảng cáo tuyển hàng nghìn công nhân, hàng Apple Made in Vietnam sắp ra mắt các bạn ơi


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về Hậu Covid-19, Apple hứa hẹn iPhone và AirPods sẽ trở lại và lợi hại hơn xưa này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết Hậu Covid-19, Apple hứa hẹn iPhone và AirPods sẽ trở lại và lợi hại hơn xưa sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề Hậu Covid-19, Apple hứa hẹn iPhone và AirPods sẽ trở lại và lợi hại hơn xưa hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề Hậu Covid-19, Apple hứa hẹn iPhone và AirPods sẽ trở lại và lợi hại hơn xưa nhé.

Xem Thêm:  Ứng dụng giúp giấc ngủ của bạn được cải thiện hơn trên Android mà bạn nên thử ngay

Bài viết Hậu Covid-19, Apple hứa hẹn iPhone và AirPods sẽ trở lại và lợi hại hơn xưa được đăng bởi vào ngày 2022-06-05 20:07:24. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Nguồn: www.thegioididong.com

Xem thêm thông tin về Hậu Covid-19, Apple hứa hẹn iPhone và AirPods sẽ trở lại và lợi hại hơn xưa

#Hậu #Covid19 #Apple #hứa #hẹn #iPhone #và #AirPods #sẽ #trở #lại #và #lợi #hại #hơn #xưa

Hậu Covid-19, Apple hứa hẹn iPhone và AirPods sẽ trở lại và lợi hại hơn xưa

Trần Đắc Quang Minh

20/06/20

Hình ảnh bên trong nhà máy Foxconn
Theo nhà phân tích Gene Munster của trang Loup Ventures, chuỗi cung ứng của Apple hiện đã trở lại hoạt động bình thường như thời điểm tháng 1/2020 (thời điểm trước khi dịch bệnh bùng phát). Những thông tin kể trên thật sự rất quan trọng, vào thời điểm Covid-19 lên đến đỉnh điểm ở châu á, nhiều nhà cung ứng và đối tác của Apple hoàn toàn bị tê liệt
Gene Munster nói rằng phân tích của ông hoàn toàn dựa vào sự suy giảm danh số của iPhone và AirPods trong thời gian vừa qua. Bây giờ là thời điểm không thể thích hợp hơn để Táo khuyết lấy lòng người tiêu dùng bằng cách nhanh chóng kích cầu mua sắm, giao những đơn hàng đã bị trì hoãn trong đợt dịch vừa qua. Munster nói rằng “Vào giữa tháng 6, sau sự ảnh hưởng của dịch bệnh, chuỗi cung ứng của hãng đã đi vào hoạt động bình thường với năng suất ngang bằng thời điểm đầu tháng 1/2020. Người dùng có niềm tin rằng Apple sẽ trở lại và lợi hại hơn xưa” 
Thời gian sản xuất Apple iPhone và AirPods được rút ngắn, chuỗi cung ứng của Apple đã phục hồi 
Nếu nhận định trên là chính xác, hãng có thể sẽ không có sự trì hoãn nào (hoặc chỉ trì hoãn 1 khoản thời gian rất ngắn) cho việc ra mắt dòng iPhone 12 (iPhone 2020). Các nhà phân tích hiện đang “đứng, ngồi không yên’ với mong muốn các thiết bị di động từ nhà Táo khuyết sẽ ra mắt trễ nhất là vào đầu năm 2021. Tuy nhiên, nếu Apple quyết định làm theo truyền thống ra mắt và giao hàng như hàng năm của mình, hãng sẽ nhận được một điểm cộng to lớn trong mắt người dùng.
Thông thường thời gian ra mắt sản phẩm mới của Apple sẽ không quá cụ thể, đa số các tin tức tiết lộ chỉ có thể nêu ra khoản thời gian chứ không thể nói chính xác vào lúc nào hãng sẽ tung ra bom tấn của mình. Điều này đã quá quen thuộc với người dùng trong 3 năm gần đây. Một ví dụ điển hình vào năm 2017, iPhone X được tung ra vào ngày 3 tháng 11, năm kế tiếp iPhone XR lại có màn ra mắt vào ngày 26 tháng 10 và cuối cùng ba thành viên của gia đình iPhone 11 mới ra mắt năm ngoái lại được công bố vào ngày 26 tháng 9. 

Bảng phân tích thời gian sản xuất các sản phẩm của Apple
Munster còn lưu ý rằng thời gian sản xuất cho 2 model iPhone 11 64GB và iPhone 11 pro 64GB có mối quan hệ mật thiết với những ảnh hưởng của Covid-19. Cụ thể hơn, vào thời điểm 13/3/2020 phiên bản iPhone 11 ban đầu chỉ mất khoảng 1.6 ngày để sản xuất nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh nên khoản thời gian này tăng lên tận 9.7 ngày vào 14/5/2020 (do dịch bệnh nên nhu cầu mua sắm đồ công nghệ đắt tiền sẽ giảm, các đối tác, nhà cung ứng cũng bị tê liệt và kéo dài thời gian sàn xuất). Điều tương tự cũng xảy ra với model iPhone 11 Pro, từ việc chỉ mất 1.6 ngày sản xuất vào 14/3/2020 lên đến 13.6 ngày vào 14/5/2020.
Một tín hiệu đáng mừng là hiện nay khi tình hình ổn định, dây chuyền sản xuất của Apple đã được hồi phục và rút ngắn thời gian sản xuất của các sản phẩm. Lấy ví dụ, mẫu AirPods (số liệu chỉ tính đến thế hệ Airpods 2 và AirPods Pro) sẽ cần 15.4 ngày để sản xuất (thời điểm ngày valentine 14/2/2020) thì bây giờ chỉ cần vỏn vẹn 1.7 ngày đã hoàn tất công đoạn phức tạp này
Tình trạng này có thể hiểu đơn giản như sau: khi bắt đầu sản xuất, dây chuyền của Táo khuyết vẫn chưa hoạt động trơn tru nên thời gian sẽ lâu hơn đáng kể, tuy nhiên khi công đoạn này đã trở nên quên thuộc. Mọi hoạt động bắt đầu được Apple tối ưu (linh kiện được vận chuyển nhanh hơn, các công nhân quen việc hơn….) thì thời gian được cắt giảm một cách thần kì. 
Ngoài ra, còn phải kể đến sự dịch chuyển thị trường sản xuất. Nguồn tin nội bộ cho hay Apple dịch chuyển chuỗi sản xuất sang các thị trường khác như Trung Quốc, Việt nam…. khiến cho việc sản xuất tai nghe không dây này dễ dàng hơn nhờ vào khối lượng nhân công động đảo, chi phí sản xuất dễ tiếp cận hơn nhiều lần 

AirPods được sản xuất ở Việt Nam sẽ không còn là điều xa vời
Tóm lại, dây chuyền sản xuất của Apple đã trở lại với 100% công suất, đây sẽ là tiền đề tạo nên sự bùng nổ cho loạt iPhone 12 5G sắp ra mắt ở WWDC 2020. Sau tình hình Covid-19, đây là thời điểm thích hợp để Táo khuyết khẳng định vị thế thống trị của mình. Dẫu biết, khách hàng đã quá quen thuộc với thiết kế, phần mềm của hãng, nhưng mỗi lần Apple thông báo ra mắt sản phẩm mới, tất cả truyền thông đều hướng sự chú ý đến gã khổng lồ này.
Các bạn nghĩ việc Apple trở lại và sẵn sàng tung ra iPhone 12 series sẽ ảnh hưởng như thế nào đến thị trường smartphone cuối năm nay? Hãy để lại bình luận của các bạn ở phí dưới nhé!
Nguồn: Phonearea
Xem thêm: Công ty gia công AirPods tại Việt Nam đăng tin tuyển nghìn công nhân, sắp có hàng Apple Made in Vietnam rồi anh em ơi

Xem Thêm:  Sức mạnh bền bỉ của Intel Pentium và lý do những chiếc máy tính trang bị CPU này vẫn dùng tốt trong năm 2020

Biên tập bởi Hồ Nguyễn Anh Phong

Không hài lòng bài viết
1.494 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Anh
Chị

Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

#Hậu #Covid19 #Apple #hứa #hẹn #iPhone #và #AirPods #sẽ #trở #lại #và #lợi #hại #hơn #xưa

Hậu Covid-19, Apple hứa hẹn iPhone và AirPods sẽ trở lại và lợi hại hơn xưa

Trần Đắc Quang Minh

20/06/20

Hình ảnh bên trong nhà máy Foxconn
Theo nhà phân tích Gene Munster của trang Loup Ventures, chuỗi cung ứng của Apple hiện đã trở lại hoạt động bình thường như thời điểm tháng 1/2020 (thời điểm trước khi dịch bệnh bùng phát). Những thông tin kể trên thật sự rất quan trọng, vào thời điểm Covid-19 lên đến đỉnh điểm ở châu á, nhiều nhà cung ứng và đối tác của Apple hoàn toàn bị tê liệt
Gene Munster nói rằng phân tích của ông hoàn toàn dựa vào sự suy giảm danh số của iPhone và AirPods trong thời gian vừa qua. Bây giờ là thời điểm không thể thích hợp hơn để Táo khuyết lấy lòng người tiêu dùng bằng cách nhanh chóng kích cầu mua sắm, giao những đơn hàng đã bị trì hoãn trong đợt dịch vừa qua. Munster nói rằng “Vào giữa tháng 6, sau sự ảnh hưởng của dịch bệnh, chuỗi cung ứng của hãng đã đi vào hoạt động bình thường với năng suất ngang bằng thời điểm đầu tháng 1/2020. Người dùng có niềm tin rằng Apple sẽ trở lại và lợi hại hơn xưa” 
Thời gian sản xuất Apple iPhone và AirPods được rút ngắn, chuỗi cung ứng của Apple đã phục hồi 
Nếu nhận định trên là chính xác, hãng có thể sẽ không có sự trì hoãn nào (hoặc chỉ trì hoãn 1 khoản thời gian rất ngắn) cho việc ra mắt dòng iPhone 12 (iPhone 2020). Các nhà phân tích hiện đang “đứng, ngồi không yên’ với mong muốn các thiết bị di động từ nhà Táo khuyết sẽ ra mắt trễ nhất là vào đầu năm 2021. Tuy nhiên, nếu Apple quyết định làm theo truyền thống ra mắt và giao hàng như hàng năm của mình, hãng sẽ nhận được một điểm cộng to lớn trong mắt người dùng.
Thông thường thời gian ra mắt sản phẩm mới của Apple sẽ không quá cụ thể, đa số các tin tức tiết lộ chỉ có thể nêu ra khoản thời gian chứ không thể nói chính xác vào lúc nào hãng sẽ tung ra bom tấn của mình. Điều này đã quá quen thuộc với người dùng trong 3 năm gần đây. Một ví dụ điển hình vào năm 2017, iPhone X được tung ra vào ngày 3 tháng 11, năm kế tiếp iPhone XR lại có màn ra mắt vào ngày 26 tháng 10 và cuối cùng ba thành viên của gia đình iPhone 11 mới ra mắt năm ngoái lại được công bố vào ngày 26 tháng 9. 

Bảng phân tích thời gian sản xuất các sản phẩm của Apple
Munster còn lưu ý rằng thời gian sản xuất cho 2 model iPhone 11 64GB và iPhone 11 pro 64GB có mối quan hệ mật thiết với những ảnh hưởng của Covid-19. Cụ thể hơn, vào thời điểm 13/3/2020 phiên bản iPhone 11 ban đầu chỉ mất khoảng 1.6 ngày để sản xuất nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh nên khoản thời gian này tăng lên tận 9.7 ngày vào 14/5/2020 (do dịch bệnh nên nhu cầu mua sắm đồ công nghệ đắt tiền sẽ giảm, các đối tác, nhà cung ứng cũng bị tê liệt và kéo dài thời gian sàn xuất). Điều tương tự cũng xảy ra với model iPhone 11 Pro, từ việc chỉ mất 1.6 ngày sản xuất vào 14/3/2020 lên đến 13.6 ngày vào 14/5/2020.
Một tín hiệu đáng mừng là hiện nay khi tình hình ổn định, dây chuyền sản xuất của Apple đã được hồi phục và rút ngắn thời gian sản xuất của các sản phẩm. Lấy ví dụ, mẫu AirPods (số liệu chỉ tính đến thế hệ Airpods 2 và AirPods Pro) sẽ cần 15.4 ngày để sản xuất (thời điểm ngày valentine 14/2/2020) thì bây giờ chỉ cần vỏn vẹn 1.7 ngày đã hoàn tất công đoạn phức tạp này
Tình trạng này có thể hiểu đơn giản như sau: khi bắt đầu sản xuất, dây chuyền của Táo khuyết vẫn chưa hoạt động trơn tru nên thời gian sẽ lâu hơn đáng kể, tuy nhiên khi công đoạn này đã trở nên quên thuộc. Mọi hoạt động bắt đầu được Apple tối ưu (linh kiện được vận chuyển nhanh hơn, các công nhân quen việc hơn….) thì thời gian được cắt giảm một cách thần kì. 
Ngoài ra, còn phải kể đến sự dịch chuyển thị trường sản xuất. Nguồn tin nội bộ cho hay Apple dịch chuyển chuỗi sản xuất sang các thị trường khác như Trung Quốc, Việt nam…. khiến cho việc sản xuất tai nghe không dây này dễ dàng hơn nhờ vào khối lượng nhân công động đảo, chi phí sản xuất dễ tiếp cận hơn nhiều lần 

AirPods được sản xuất ở Việt Nam sẽ không còn là điều xa vời
Tóm lại, dây chuyền sản xuất của Apple đã trở lại với 100% công suất, đây sẽ là tiền đề tạo nên sự bùng nổ cho loạt iPhone 12 5G sắp ra mắt ở WWDC 2020. Sau tình hình Covid-19, đây là thời điểm thích hợp để Táo khuyết khẳng định vị thế thống trị của mình. Dẫu biết, khách hàng đã quá quen thuộc với thiết kế, phần mềm của hãng, nhưng mỗi lần Apple thông báo ra mắt sản phẩm mới, tất cả truyền thông đều hướng sự chú ý đến gã khổng lồ này.
Các bạn nghĩ việc Apple trở lại và sẵn sàng tung ra iPhone 12 series sẽ ảnh hưởng như thế nào đến thị trường smartphone cuối năm nay? Hãy để lại bình luận của các bạn ở phí dưới nhé!
Nguồn: Phonearea
Xem thêm: Công ty gia công AirPods tại Việt Nam đăng tin tuyển nghìn công nhân, sắp có hàng Apple Made in Vietnam rồi anh em ơi

Biên tập bởi Hồ Nguyễn Anh Phong

Không hài lòng bài viết
1.494 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Xem Thêm:  Thấy tác giả viết truyện online dở quá, độc giả hack vào tài khoản sửa lại nội dung, viết thêm 20.000 chữ

Anh
Chị

Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

#Hậu #Covid19 #Apple #hứa #hẹn #iPhone #và #AirPods #sẽ #trở #lại #và #lợi #hại #hơn #xưa

Hậu Covid-19, Apple hứa hẹn iPhone và AirPods sẽ trở lại và lợi hại hơn xưa

Trần Đắc Quang Minh

20/06/20

Hình ảnh bên trong nhà máy Foxconn
Theo nhà phân tích Gene Munster của trang Loup Ventures, chuỗi cung ứng của Apple hiện đã trở lại hoạt động bình thường như thời điểm tháng 1/2020 (thời điểm trước khi dịch bệnh bùng phát). Những thông tin kể trên thật sự rất quan trọng, vào thời điểm Covid-19 lên đến đỉnh điểm ở châu á, nhiều nhà cung ứng và đối tác của Apple hoàn toàn bị tê liệt
Gene Munster nói rằng phân tích của ông hoàn toàn dựa vào sự suy giảm danh số của iPhone và AirPods trong thời gian vừa qua. Bây giờ là thời điểm không thể thích hợp hơn để Táo khuyết lấy lòng người tiêu dùng bằng cách nhanh chóng kích cầu mua sắm, giao những đơn hàng đã bị trì hoãn trong đợt dịch vừa qua. Munster nói rằng “Vào giữa tháng 6, sau sự ảnh hưởng của dịch bệnh, chuỗi cung ứng của hãng đã đi vào hoạt động bình thường với năng suất ngang bằng thời điểm đầu tháng 1/2020. Người dùng có niềm tin rằng Apple sẽ trở lại và lợi hại hơn xưa” 
Thời gian sản xuất Apple iPhone và AirPods được rút ngắn, chuỗi cung ứng của Apple đã phục hồi 
Nếu nhận định trên là chính xác, hãng có thể sẽ không có sự trì hoãn nào (hoặc chỉ trì hoãn 1 khoản thời gian rất ngắn) cho việc ra mắt dòng iPhone 12 (iPhone 2020). Các nhà phân tích hiện đang “đứng, ngồi không yên’ với mong muốn các thiết bị di động từ nhà Táo khuyết sẽ ra mắt trễ nhất là vào đầu năm 2021. Tuy nhiên, nếu Apple quyết định làm theo truyền thống ra mắt và giao hàng như hàng năm của mình, hãng sẽ nhận được một điểm cộng to lớn trong mắt người dùng.
Thông thường thời gian ra mắt sản phẩm mới của Apple sẽ không quá cụ thể, đa số các tin tức tiết lộ chỉ có thể nêu ra khoản thời gian chứ không thể nói chính xác vào lúc nào hãng sẽ tung ra bom tấn của mình. Điều này đã quá quen thuộc với người dùng trong 3 năm gần đây. Một ví dụ điển hình vào năm 2017, iPhone X được tung ra vào ngày 3 tháng 11, năm kế tiếp iPhone XR lại có màn ra mắt vào ngày 26 tháng 10 và cuối cùng ba thành viên của gia đình iPhone 11 mới ra mắt năm ngoái lại được công bố vào ngày 26 tháng 9. 

Bảng phân tích thời gian sản xuất các sản phẩm của Apple
Munster còn lưu ý rằng thời gian sản xuất cho 2 model iPhone 11 64GB và iPhone 11 pro 64GB có mối quan hệ mật thiết với những ảnh hưởng của Covid-19. Cụ thể hơn, vào thời điểm 13/3/2020 phiên bản iPhone 11 ban đầu chỉ mất khoảng 1.6 ngày để sản xuất nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh nên khoản thời gian này tăng lên tận 9.7 ngày vào 14/5/2020 (do dịch bệnh nên nhu cầu mua sắm đồ công nghệ đắt tiền sẽ giảm, các đối tác, nhà cung ứng cũng bị tê liệt và kéo dài thời gian sàn xuất). Điều tương tự cũng xảy ra với model iPhone 11 Pro, từ việc chỉ mất 1.6 ngày sản xuất vào 14/3/2020 lên đến 13.6 ngày vào 14/5/2020.
Một tín hiệu đáng mừng là hiện nay khi tình hình ổn định, dây chuyền sản xuất của Apple đã được hồi phục và rút ngắn thời gian sản xuất của các sản phẩm. Lấy ví dụ, mẫu AirPods (số liệu chỉ tính đến thế hệ Airpods 2 và AirPods Pro) sẽ cần 15.4 ngày để sản xuất (thời điểm ngày valentine 14/2/2020) thì bây giờ chỉ cần vỏn vẹn 1.7 ngày đã hoàn tất công đoạn phức tạp này
Tình trạng này có thể hiểu đơn giản như sau: khi bắt đầu sản xuất, dây chuyền của Táo khuyết vẫn chưa hoạt động trơn tru nên thời gian sẽ lâu hơn đáng kể, tuy nhiên khi công đoạn này đã trở nên quên thuộc. Mọi hoạt động bắt đầu được Apple tối ưu (linh kiện được vận chuyển nhanh hơn, các công nhân quen việc hơn….) thì thời gian được cắt giảm một cách thần kì. 
Ngoài ra, còn phải kể đến sự dịch chuyển thị trường sản xuất. Nguồn tin nội bộ cho hay Apple dịch chuyển chuỗi sản xuất sang các thị trường khác như Trung Quốc, Việt nam…. khiến cho việc sản xuất tai nghe không dây này dễ dàng hơn nhờ vào khối lượng nhân công động đảo, chi phí sản xuất dễ tiếp cận hơn nhiều lần 

AirPods được sản xuất ở Việt Nam sẽ không còn là điều xa vời
Tóm lại, dây chuyền sản xuất của Apple đã trở lại với 100% công suất, đây sẽ là tiền đề tạo nên sự bùng nổ cho loạt iPhone 12 5G sắp ra mắt ở WWDC 2020. Sau tình hình Covid-19, đây là thời điểm thích hợp để Táo khuyết khẳng định vị thế thống trị của mình. Dẫu biết, khách hàng đã quá quen thuộc với thiết kế, phần mềm của hãng, nhưng mỗi lần Apple thông báo ra mắt sản phẩm mới, tất cả truyền thông đều hướng sự chú ý đến gã khổng lồ này.
Các bạn nghĩ việc Apple trở lại và sẵn sàng tung ra iPhone 12 series sẽ ảnh hưởng như thế nào đến thị trường smartphone cuối năm nay? Hãy để lại bình luận của các bạn ở phí dưới nhé!
Nguồn: Phonearea
Xem thêm: Công ty gia công AirPods tại Việt Nam đăng tin tuyển nghìn công nhân, sắp có hàng Apple Made in Vietnam rồi anh em ơi

Biên tập bởi Hồ Nguyễn Anh Phong

Không hài lòng bài viết
1.494 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Anh
Chị

Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button