Tin Tức

Hà Nội linh hoạt và quyết liệt trong đợt giãn cách thứ 4

Linh hoạt giữa ba vùng chống dịch và quyết liệt trong “vùng đỏ” để đạt được mục tiêu kép, Hà Nội đang đi đúng hướng trong cuộc chiến chống dịch đầy gian khổ. Và trong cuộc chiến tranh này, sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân là một trong những yếu tố quyết định thành công của cuộc chiến

Hà Nội đã qua 3 đợt cách ly liên tục (45 ngày) nhưng mỗi ngày vẫn có vài chục ca mắc mới. Trên địa bàn thành phố vẫn đang bùng phát phức tạp như: Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân); Văn Chương, Văn Miếu (quận Đống Đa) và gần đây nhất là ổ dịch tại tòa nhà T1, chung cư Times City, phường Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng). Mặc dù chưa thể xóa hết F0 ra khỏi cộng đồng nhưng trong 45 ngày qua, Hà Nội đã ngăn chặn được sự lây lan của Covid-19 với chủng Delta mới như thác đổ mà một số nơi có được, tạo sự yên tâm và tin tưởng của người dân. những người trong cuộc chiến chống lại Covid.

Sau 45 ngày chia cắt liên tục, nay tiếp tục chia cắt thêm 15 ngày nữa là một quyết định vô cùng khó khăn của lãnh đạo Thành phố, nhưng vì sự an toàn tính mạng của người dân Thủ đô, vì sứ mệnh là hậu phương vững chắc. Chắc chắn cùng với các địa phương hỗ trợ người, trang thiết bị y tế giúp các tỉnh phía Nam chống dịch, Hà Nội buộc phải chọn phương án tiếp tục lùi xa đến 6 giờ sáng ngày 21 tháng 9. Tuy nhiên, thời điểm tách biệt này (từ 6 giờ sáng ngày 6/9 đến 6h ngày 21/9) Hà Nội linh hoạt và sẽ quyết liệt hơn. Độ mềm dẻo thể hiện khoảng cách được chia thành 3 vùng chống dịch.

Hà Nội linh hoạt và quyết liệt trong giai đoạn 4 xa xã hội hóa - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phường Láng Thượng, quận Đống Đa kiểm tra giấy tờ đi lại của người dân sáng 6/9.

Vùng một (“vùng đỏ”) gồm 10 quận: Tây Hồ, Ba Đình, Cầu Giấy, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, ​​Thanh Xuân, Hà Đông, Hoàng Mai, Thanh Trì; và một phần địa giới hành chính của 5 quận: Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Thanh Oai, Thường Tín được bao bọc bởi sông Nhuệ, rạch Cầu Ngà, sông Đáy, rạch Khe Tang, sông Tô Lịch, kênh Hồng Vân và Sông Hồng vào nội đô.

Vùng 1 tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 và áp dụng một số biện pháp ở mức cao hơn với nguyên tắc “ai ở đâu, ở đó”, “ai ở địa bàn nào, địa bàn đó”. Đây là khu đô thị trung tâm, mật độ dân cư đông đúc, tập trung nhiều cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, dịch vụ. Thành phố xác định khu vực này là vùng đỏ, có nhiều trường hợp rủi ro cao.

Vùng 2 bao gồm toàn bộ địa giới hành chính của 5 quận: Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh. Toàn bộ khu vực thứ hai áp dụng Chỉ thị 15 và một số biện pháp ở mức độ cao hơn cho từng phân khu trong khu vực.

Vùng 3 là toàn bộ địa giới hành chính của 10 huyện: Ba Vì, Sơn Tây, Phúc Thọ, Đan Phượng, Thạch Thất, Quốc Oai, Chương Mỹ, Ứng Hòa, Mỹ Đức, Phú Xuyên; và một phần của 5 quận, huyện thuộc phân khu một: Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Thanh Oai, Thường Tín. Vùng ba áp dụng Chỉ thị 15 và một số biện pháp ở mức cao hơn theo từng phân khu trong vùng về sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và hỗ trợ sản xuất nông nghiệp “khu một”.

Có thể nói, với việc phân chia 3 vùng chống dịch này, thành phố Hà Nội đã triển khai linh hoạt các giải pháp ứng phó với dịch phù hợp với tình hình thực tế của từng địa bàn trên địa bàn, nhằm đạt hiệu quả cao nhất trong công tác chống dịch. đại dịch. phòng, chống dịch bệnh, đồng thời đảm bảo an sinh xã hội và phát triển kinh tế – xã hội bền vững.

Bên cạnh sự linh hoạt trong khoanh vùng chống dịch, TP sẽ quyết liệt hơn trong “vùng đỏ” tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16 và một số biện pháp ở mức cao hơn, với nguyên tắc “ai vào đấy”, dập dịch. triệt để. Công an TP đã triển khai 39 chốt kiểm tra trong “vùng đỏ”, trong đó có 21 chốt cấp TP tại các vị trí có mật độ phương tiện qua lại cao; 9 khu do quận, huyện quản lý và 9 khu do xã, phường, thị trấn quản lý. Tại các chốt kiểm tra, cảnh sát sẽ dừng phương tiện, đo thân nhiệt, yêu cầu khai báo y tế, kiểm tra giấy tờ đi lại, kiểm tra xe được phép chở hàng thiết yếu.

Hà Nội linh hoạt và quyết liệt trong giai đoạn 4 của xã hội hóa - Ảnh 2.

Nhiều mẫu mã đổi mới, đảm bảo cung cấp đủ hàng hóa cho người dân.

Sở Xây dựng đã lắp đặt 30 chốt cứng tại 30 điểm cầu trên địa bàn TP. Mọi người không di chuyển qua các chốt cứng này. Hiện có 53 bến sông / kênh nối các vùng 1, 2 và 3. Thành phố sẽ đóng 30 tuyến đường kết nối không thuận tiện giao thông; thiết lập các chốt kiểm soát tại 23 vị trí. Lực lượng liên ngành tham gia phá chốt do Công an chủ trì, túc trực 24/24 giờ. Ngoài ra, Thường trực Thành ủy giao UBND TP chỉ đạo Công an TP hướng dẫn, tổ chức cấp giấy phép đường bộ cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân theo đúng quy định, nhanh, gọn. thuận tiện, đảm bảo triệt để từ xa trong “vùng đỏ”.

Với tinh thần phục vụ 24 / 24h, tính đến 5h sáng ngày 6/9, lực lượng CSGT Hà Nội đã cấp phát hơn 20.000 lượt qua đường có dán mã QR cho người thuộc nhóm đối tượng thứ 2. Tuy nhiên, để tạo điều kiện cho người tham gia giao thông, trước mắt trong 2 ngày đầu, lực lượng chức năng chủ yếu kiểm tra để tuyên truyền các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tự giác chấp hành; đồng thời rà soát, đánh giá cần điều chỉnh lại vị trí các chốt, tổ chức lại làn đường, phân luồng giao thông.

Sáng nay là ngày đầu tuần, lẻ tẻ ở một vài nơi đã xảy ra ùn tắc giao thông trong thời gian ngắn, nhưng đó chỉ là hiện tượng tạm thời trong ngày đầu tiên thực hiện đợt kiểm dịch thứ 4, khi người dân có hành vi vi phạm. , cảnh sát sẽ chỉ “nhắc nhở”.

Bên cạnh những giải pháp chống dịch như trên, vấn đề tiêm phòng cho người dân thủ đô cũng được dư luận quan tâm. Nơi nào có vắc xin, thành phố triển khai tiêm, tuy nhiên, tính đến 6h ngày 4-9, toàn thành phố đã tiêm được hơn 2,2 triệu liều, đạt 26,65% dân số (TP. Hồ Chí Minh đã tiêm). tiêm hơn 80% dân số). Với tỷ lệ người dân được tiêm chủng thấp như vậy, Hà Nội phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp khoanh vùng, cách ly để đảm bảo thực hiện phân xã vào những nơi có nguy cơ cao để bảo vệ an toàn tính mạng. của người dân, không để bùng phát dẫn đến mất kiểm soát.

Trong ngày đầu tiên của đợt kiểm dịch thứ 4, các siêu thị, chợ chật kín hàng hóa, không còn cảnh người dân đổ xô đi mua. Người dân thủ đô hy vọng và tin tưởng đợt cách ly này sẽ quét sạch các ca bệnh F0 trong cộng đồng để họ sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Theo Lao động Thủ đô


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về
Hà Nội linh hoạt và quyết liệt trong đợt giãn cách thứ 4
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết
Hà Nội linh hoạt và quyết liệt trong đợt giãn cách thứ 4
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề
Hà Nội linh hoạt và quyết liệt trong đợt giãn cách thứ 4
hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề
Hà Nội linh hoạt và quyết liệt trong đợt giãn cách thứ 4
nhé.

Bài viết
Hà Nội linh hoạt và quyết liệt trong đợt giãn cách thứ 4
được đăng bởi vào ngày 2022-04-26 04:03:47. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Nguồn: soha.vn

Xem thêm thông tin về
Hà Nội linh hoạt và quyết liệt trong đợt giãn cách thứ 4

#Hà #Nội #linh #hoạt #và #quyết #liệt #trong #đợt #giãn #cách #thứ

Linh hoạt giữa 3 vùng chống dịch và quyết liệt ở “vùng đỏ” để thành công mục tiêu kép, Hà Nội đang đi đúng hướng trong cuộc chiến chống dịch đầy gian nan. Và trong cuộc chiến này, sự ủng hộ, đồng lòng của người dân là một trong những yếu tố quyết định sự

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Hơn 80.000 giấy đi đường của cá nhân, tổ chức được Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội duyệt cấp  Bé trai 3 ngày tuổi bị bỏ rơi ở chân núi có nhiều ngôi mộ cùng lá thư “nhờ nuôi con nên người”  [TRỰC TIẾP] Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi: Chưa thể trả lời về mốc thời gian cụ thể TP hết giãn cách  

Hà Nội đã qua 3 đợt giãn cách liên tiếp (45 ngày) nhưng mỗi ngày vẫn có vài chục ca mắc mới. Trên địa bàn Thành phố vẫn còn các ổ dịch phức tạp như Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân); Văn Chương, Văn Miếu (quận Đống Đa) và mới đây nhất là ổ dịch ở tòa nhà T1, chung cư Times City, phường Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng). Tuy chưa vét hết được F0 ra khỏi cộng đồng, nhưng 45 ngày qua Hà Nội đã ngăn được sự lây nhiễm dịch Covid-19 với chủng mới Delta như thác lũ mà một số nơi mắc phải, tạo sự yên tâm và tin tưởng của nhân dân trong cuộc chiến chống Covid.Đã qua 45 ngày giãn cách liên tiếp, giờ tiếp tục giãn cách thêm 15 ngày là quyết định vô cùng khó khăn của lãnh đạo Thành phố, nhưng vì sự an toàn tính mạng của người dân Thủ đô, vì sứ mệnh là hậu phương vững chắc cùng các địa phương khác cung cấp người và thiết bị y tế giúp các tỉnh thành phía Nam chống dịch, Hà Nội buộc phải chọn phương án tiếp tục giãn cách đến 6h ngày 21/9. Tuy nhiên, đợt giãn cách này (từ 6h ngày 6/9 – 6h ngày 21/9) Hà Nội làm linh hoạt và sẽ quyết liệt hơn. Sự linh hoạt thể hiện sự giãn cách được chia làm 3 vùng chống dịch.Lực lượng chức năng phường Láng Thượng, quận Đống Đa kiểm tra giấy đi đường của người dân trong sáng 6/9.Vùng một (“vùng đỏ”) gồm 10 quận, huyện: Tây Hồ, Ba Đình, Cầu Giấy, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hà Đông, Hoàng Mai, Thanh Trì; và một phần địa giới hành chính 5 quận, huyện: Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Thanh Oai, Thường Tín bao quanh bởi sông Nhuệ, kênh Cầu Ngà, sông Đáy, kênh Khê Tang, sông Tô Lịch, kênh Hồng Vân và sông Hồng về nội đô.Vùng một tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 và áp dụng một số biện pháp ở mức cao hơn với nguyên tắc “ai ở đâu, ở đó”, “người ở vùng nào, ở vùng đó”. Đây là khu vực đô thị trung tâm với mật độ dân cư cao, tập trung các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ. Thành phố xác định khu vực này là vùng đỏ, nhiều trường hợp nguy cơ cao.Vùng hai gồm toàn bộ địa giới hành chính của 5 quận, huyện: Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh. Toàn bộ vùng hai áp dụng Chỉ thị 15 và một số biện pháp ở mức cao hơn theo từng phân khu trong vùng.Vùng ba là toàn bộ địa giới hành chính của 10 quận, huyện: Ba Vì, Sơn Tây, Phúc Thọ, Đan Phượng, Thạch Thất, Quốc Oai, Chương Mỹ, Ứng Hòa, Mỹ Đức, Phú Xuyên; và một phần của 5 quận, huyện của phân vùng một: Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Thanh Oai, Thường Tín. Vùng ba áp dụng Chỉ thị 15 và một số biện pháp ở mức cao hơn theo từng phân khu trong vùng về sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và sản xuất nông nghiệp hỗ trợ “vùng một”.Có thể nói, với việc phân 3 vùng chống dịch này, thành phố Hà Nội đã thực hiện linh hoạt các giải pháp ứng phó với dịch phù hợp tình hình thực tiễn của từng khu vực trên địa bàn, nhằm đạt hiệu quả cao nhất trong công tác phòng, chống dịch, nhưng vẫn bảo đảm an sinh xã hội, phát triển kinh tế – xã hội bền vững.Bệnh cạnh sự linh hoạt phân vùng chống dịch, Thành phố sẽ quyết liệt hơn nữa đối với “vùng đỏ” nơi tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16 và một số biện pháp ở mức cao hơn, với nguyên tắc “ai đâu ở đó”, dập dịch triệt để. Công an Thành phố đã triển khai 39 chốt trực tại “vùng đỏ”, trong đó 21 chốt cấp Thành phố tại vị trí có mật độ giao thông cao; 9 chốt do quận, huyện quản lý và 9 chốt do xã, phường, thị trấn quản lý. Tại các chốt, cảnh sát sẽ dừng phương tiện, đo thân nhiệt, yêu cầu khai báo y tế, kiểm tra giấy đi đường, kiểm tra phương tiện được phép vận chuyển hàng hóa thiết yếu.Nhiều mô hình sáng tạo, đảm bảo cung ứng đầy đủ hàng hóa cho người dân.Sở Xây dựng tiến hành lắp đặt 30 chốt cứng tại 30 điểm cầu trên địa bàn Thành phố. Người dân không di chuyển qua các chốt cứng này. Hiện có 53 đường qua sông/kênh kết nối vùng 1 và vùng 2, 3, Thành phố sẽ đóng cứng 30 đường kết nối không thuận lợi cho giao thông; lập chốt kiểm soát tại 23 vị trí. Lực lượng liên ngành tham gia chốt do Công an chủ trì, trực 24/24. Bên cạnh đó, Thường trực Thành ủy đã giao cho Ban Cán sự đảng UBND Thành phố chỉ đạo Công an Thành phố hướng dẫn, tổ chức cấp giấy đi đường cho tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đúng quy định, nhanh, gọn, thuận tiện, bảo đảm thực hiện giãn cách triệt để trong “vùng đỏ”.Với tinh thần phục vụ 24/24h, tính đến 5h sáng 6/9, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã cấp hơn 20.000 giấy đi đường có mã QR cho người dân thuộc nhóm đối tượng số 2. Tuy nhiên, để tạo điều kiện cho các đối tượng tham gia giao thông, trước mắt, trong 2 ngày đầu, các lực lượng chức năng chủ yếu kiểm tra để tuyên truyền các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tự giác chấp hành; đồng thời rà soát đánh giá, cần thiết điều chỉnh vị trí bố trí các chốt, tổ chức lại phân làn, phân luồng giao thông.Sáng nay là ngày đầu tuần, lác đác vài nơi trong những thời điểm ngắn đã có sự ùn ứ người tham gia giao thông, nhưng đó chỉ là hiện tượng nhất thời trong ngày đầu thực hiện đợt giãn cách thứ 4, khi mà người dân nếu có vi phạm cũng chỉ bị cảnh sát “nhắc nhở”.Bên cạnh các giải pháp chống dịch nói trên, vấn đề tiên vắc xin cho người dân Thủ đô cũng được dư luận quan tâm. Có vắc xin đến đâu Thành phố triển khai tiêm đến đó, tuy nhiên tính đến 18h ngày 4/9, toàn Thành phố mới tiêm được hơn 2,2 triệu liều, đạt 26,65% dân số (thành phố Hồ Chí Minh đã tiêm hơn 80% dân số). Với tỷ lệ người dân được tiêm vắc xin thấp như vậy nên Hà Nội phải thực hiện chặt chẽ các biện pháp khoanh vùng, cách ly, bảo đảm thực hiện giãn cách xã hội ở nơi có nguy cơ cao để bảo vệ an toàn tính mạng của người dân, không để dịch bùng phát mạnh dẫn tới mất kiểm soát.Ngày đầu đợt giãn cách thứ 4, các siêu thị, các chợ đầy hàng hóa, không có cảnh người dân đổ xô đi mua. Người dân Thủ đô hy vọng và tin tưởng đợt giãn cách này Thành phố sẽ vét sạch được các ca F0 trong cộng đồng để sớm trở lại cuộc sống bình thường.Dân phòng, tổ trưởng dân phố đi phát thực phẩm cho lao động nghèo, sinh viên khó khăn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo Lao động thủ đô

#Hà #Nội #linh #hoạt #và #quyết #liệt #trong #đợt #giãn #cách #thứ

Linh hoạt giữa 3 vùng chống dịch và quyết liệt ở “vùng đỏ” để thành công mục tiêu kép, Hà Nội đang đi đúng hướng trong cuộc chiến chống dịch đầy gian nan. Và trong cuộc chiến này, sự ủng hộ, đồng lòng của người dân là một trong những yếu tố quyết định sự

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Hơn 80.000 giấy đi đường của cá nhân, tổ chức được Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội duyệt cấp  Bé trai 3 ngày tuổi bị bỏ rơi ở chân núi có nhiều ngôi mộ cùng lá thư “nhờ nuôi con nên người”  [TRỰC TIẾP] Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi: Chưa thể trả lời về mốc thời gian cụ thể TP hết giãn cách  

Hà Nội đã qua 3 đợt giãn cách liên tiếp (45 ngày) nhưng mỗi ngày vẫn có vài chục ca mắc mới. Trên địa bàn Thành phố vẫn còn các ổ dịch phức tạp như Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân); Văn Chương, Văn Miếu (quận Đống Đa) và mới đây nhất là ổ dịch ở tòa nhà T1, chung cư Times City, phường Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng). Tuy chưa vét hết được F0 ra khỏi cộng đồng, nhưng 45 ngày qua Hà Nội đã ngăn được sự lây nhiễm dịch Covid-19 với chủng mới Delta như thác lũ mà một số nơi mắc phải, tạo sự yên tâm và tin tưởng của nhân dân trong cuộc chiến chống Covid.Đã qua 45 ngày giãn cách liên tiếp, giờ tiếp tục giãn cách thêm 15 ngày là quyết định vô cùng khó khăn của lãnh đạo Thành phố, nhưng vì sự an toàn tính mạng của người dân Thủ đô, vì sứ mệnh là hậu phương vững chắc cùng các địa phương khác cung cấp người và thiết bị y tế giúp các tỉnh thành phía Nam chống dịch, Hà Nội buộc phải chọn phương án tiếp tục giãn cách đến 6h ngày 21/9. Tuy nhiên, đợt giãn cách này (từ 6h ngày 6/9 – 6h ngày 21/9) Hà Nội làm linh hoạt và sẽ quyết liệt hơn. Sự linh hoạt thể hiện sự giãn cách được chia làm 3 vùng chống dịch.Lực lượng chức năng phường Láng Thượng, quận Đống Đa kiểm tra giấy đi đường của người dân trong sáng 6/9.Vùng một (“vùng đỏ”) gồm 10 quận, huyện: Tây Hồ, Ba Đình, Cầu Giấy, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hà Đông, Hoàng Mai, Thanh Trì; và một phần địa giới hành chính 5 quận, huyện: Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Thanh Oai, Thường Tín bao quanh bởi sông Nhuệ, kênh Cầu Ngà, sông Đáy, kênh Khê Tang, sông Tô Lịch, kênh Hồng Vân và sông Hồng về nội đô.Vùng một tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 và áp dụng một số biện pháp ở mức cao hơn với nguyên tắc “ai ở đâu, ở đó”, “người ở vùng nào, ở vùng đó”. Đây là khu vực đô thị trung tâm với mật độ dân cư cao, tập trung các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ. Thành phố xác định khu vực này là vùng đỏ, nhiều trường hợp nguy cơ cao.Vùng hai gồm toàn bộ địa giới hành chính của 5 quận, huyện: Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh. Toàn bộ vùng hai áp dụng Chỉ thị 15 và một số biện pháp ở mức cao hơn theo từng phân khu trong vùng.Vùng ba là toàn bộ địa giới hành chính của 10 quận, huyện: Ba Vì, Sơn Tây, Phúc Thọ, Đan Phượng, Thạch Thất, Quốc Oai, Chương Mỹ, Ứng Hòa, Mỹ Đức, Phú Xuyên; và một phần của 5 quận, huyện của phân vùng một: Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Thanh Oai, Thường Tín. Vùng ba áp dụng Chỉ thị 15 và một số biện pháp ở mức cao hơn theo từng phân khu trong vùng về sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và sản xuất nông nghiệp hỗ trợ “vùng một”.Có thể nói, với việc phân 3 vùng chống dịch này, thành phố Hà Nội đã thực hiện linh hoạt các giải pháp ứng phó với dịch phù hợp tình hình thực tiễn của từng khu vực trên địa bàn, nhằm đạt hiệu quả cao nhất trong công tác phòng, chống dịch, nhưng vẫn bảo đảm an sinh xã hội, phát triển kinh tế – xã hội bền vững.Bệnh cạnh sự linh hoạt phân vùng chống dịch, Thành phố sẽ quyết liệt hơn nữa đối với “vùng đỏ” nơi tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16 và một số biện pháp ở mức cao hơn, với nguyên tắc “ai đâu ở đó”, dập dịch triệt để. Công an Thành phố đã triển khai 39 chốt trực tại “vùng đỏ”, trong đó 21 chốt cấp Thành phố tại vị trí có mật độ giao thông cao; 9 chốt do quận, huyện quản lý và 9 chốt do xã, phường, thị trấn quản lý. Tại các chốt, cảnh sát sẽ dừng phương tiện, đo thân nhiệt, yêu cầu khai báo y tế, kiểm tra giấy đi đường, kiểm tra phương tiện được phép vận chuyển hàng hóa thiết yếu.Nhiều mô hình sáng tạo, đảm bảo cung ứng đầy đủ hàng hóa cho người dân.Sở Xây dựng tiến hành lắp đặt 30 chốt cứng tại 30 điểm cầu trên địa bàn Thành phố. Người dân không di chuyển qua các chốt cứng này. Hiện có 53 đường qua sông/kênh kết nối vùng 1 và vùng 2, 3, Thành phố sẽ đóng cứng 30 đường kết nối không thuận lợi cho giao thông; lập chốt kiểm soát tại 23 vị trí. Lực lượng liên ngành tham gia chốt do Công an chủ trì, trực 24/24. Bên cạnh đó, Thường trực Thành ủy đã giao cho Ban Cán sự đảng UBND Thành phố chỉ đạo Công an Thành phố hướng dẫn, tổ chức cấp giấy đi đường cho tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đúng quy định, nhanh, gọn, thuận tiện, bảo đảm thực hiện giãn cách triệt để trong “vùng đỏ”.Với tinh thần phục vụ 24/24h, tính đến 5h sáng 6/9, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã cấp hơn 20.000 giấy đi đường có mã QR cho người dân thuộc nhóm đối tượng số 2. Tuy nhiên, để tạo điều kiện cho các đối tượng tham gia giao thông, trước mắt, trong 2 ngày đầu, các lực lượng chức năng chủ yếu kiểm tra để tuyên truyền các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tự giác chấp hành; đồng thời rà soát đánh giá, cần thiết điều chỉnh vị trí bố trí các chốt, tổ chức lại phân làn, phân luồng giao thông.Sáng nay là ngày đầu tuần, lác đác vài nơi trong những thời điểm ngắn đã có sự ùn ứ người tham gia giao thông, nhưng đó chỉ là hiện tượng nhất thời trong ngày đầu thực hiện đợt giãn cách thứ 4, khi mà người dân nếu có vi phạm cũng chỉ bị cảnh sát “nhắc nhở”.Bên cạnh các giải pháp chống dịch nói trên, vấn đề tiên vắc xin cho người dân Thủ đô cũng được dư luận quan tâm. Có vắc xin đến đâu Thành phố triển khai tiêm đến đó, tuy nhiên tính đến 18h ngày 4/9, toàn Thành phố mới tiêm được hơn 2,2 triệu liều, đạt 26,65% dân số (thành phố Hồ Chí Minh đã tiêm hơn 80% dân số). Với tỷ lệ người dân được tiêm vắc xin thấp như vậy nên Hà Nội phải thực hiện chặt chẽ các biện pháp khoanh vùng, cách ly, bảo đảm thực hiện giãn cách xã hội ở nơi có nguy cơ cao để bảo vệ an toàn tính mạng của người dân, không để dịch bùng phát mạnh dẫn tới mất kiểm soát.Ngày đầu đợt giãn cách thứ 4, các siêu thị, các chợ đầy hàng hóa, không có cảnh người dân đổ xô đi mua. Người dân Thủ đô hy vọng và tin tưởng đợt giãn cách này Thành phố sẽ vét sạch được các ca F0 trong cộng đồng để sớm trở lại cuộc sống bình thường.Dân phòng, tổ trưởng dân phố đi phát thực phẩm cho lao động nghèo, sinh viên khó khăn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo Lao động thủ đô

#Hà #Nội #linh #hoạt #và #quyết #liệt #trong #đợt #giãn #cách #thứ

Linh hoạt giữa 3 vùng chống dịch và quyết liệt ở “vùng đỏ” để thành công mục tiêu kép, Hà Nội đang đi đúng hướng trong cuộc chiến chống dịch đầy gian nan. Và trong cuộc chiến này, sự ủng hộ, đồng lòng của người dân là một trong những yếu tố quyết định sự

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Hơn 80.000 giấy đi đường của cá nhân, tổ chức được Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội duyệt cấp  Bé trai 3 ngày tuổi bị bỏ rơi ở chân núi có nhiều ngôi mộ cùng lá thư “nhờ nuôi con nên người”  [TRỰC TIẾP] Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi: Chưa thể trả lời về mốc thời gian cụ thể TP hết giãn cách  

Hà Nội đã qua 3 đợt giãn cách liên tiếp (45 ngày) nhưng mỗi ngày vẫn có vài chục ca mắc mới. Trên địa bàn Thành phố vẫn còn các ổ dịch phức tạp như Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân); Văn Chương, Văn Miếu (quận Đống Đa) và mới đây nhất là ổ dịch ở tòa nhà T1, chung cư Times City, phường Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng). Tuy chưa vét hết được F0 ra khỏi cộng đồng, nhưng 45 ngày qua Hà Nội đã ngăn được sự lây nhiễm dịch Covid-19 với chủng mới Delta như thác lũ mà một số nơi mắc phải, tạo sự yên tâm và tin tưởng của nhân dân trong cuộc chiến chống Covid.Đã qua 45 ngày giãn cách liên tiếp, giờ tiếp tục giãn cách thêm 15 ngày là quyết định vô cùng khó khăn của lãnh đạo Thành phố, nhưng vì sự an toàn tính mạng của người dân Thủ đô, vì sứ mệnh là hậu phương vững chắc cùng các địa phương khác cung cấp người và thiết bị y tế giúp các tỉnh thành phía Nam chống dịch, Hà Nội buộc phải chọn phương án tiếp tục giãn cách đến 6h ngày 21/9. Tuy nhiên, đợt giãn cách này (từ 6h ngày 6/9 – 6h ngày 21/9) Hà Nội làm linh hoạt và sẽ quyết liệt hơn. Sự linh hoạt thể hiện sự giãn cách được chia làm 3 vùng chống dịch.Lực lượng chức năng phường Láng Thượng, quận Đống Đa kiểm tra giấy đi đường của người dân trong sáng 6/9.Vùng một (“vùng đỏ”) gồm 10 quận, huyện: Tây Hồ, Ba Đình, Cầu Giấy, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hà Đông, Hoàng Mai, Thanh Trì; và một phần địa giới hành chính 5 quận, huyện: Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Thanh Oai, Thường Tín bao quanh bởi sông Nhuệ, kênh Cầu Ngà, sông Đáy, kênh Khê Tang, sông Tô Lịch, kênh Hồng Vân và sông Hồng về nội đô.Vùng một tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 và áp dụng một số biện pháp ở mức cao hơn với nguyên tắc “ai ở đâu, ở đó”, “người ở vùng nào, ở vùng đó”. Đây là khu vực đô thị trung tâm với mật độ dân cư cao, tập trung các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ. Thành phố xác định khu vực này là vùng đỏ, nhiều trường hợp nguy cơ cao.Vùng hai gồm toàn bộ địa giới hành chính của 5 quận, huyện: Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh. Toàn bộ vùng hai áp dụng Chỉ thị 15 và một số biện pháp ở mức cao hơn theo từng phân khu trong vùng.Vùng ba là toàn bộ địa giới hành chính của 10 quận, huyện: Ba Vì, Sơn Tây, Phúc Thọ, Đan Phượng, Thạch Thất, Quốc Oai, Chương Mỹ, Ứng Hòa, Mỹ Đức, Phú Xuyên; và một phần của 5 quận, huyện của phân vùng một: Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Thanh Oai, Thường Tín. Vùng ba áp dụng Chỉ thị 15 và một số biện pháp ở mức cao hơn theo từng phân khu trong vùng về sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và sản xuất nông nghiệp hỗ trợ “vùng một”.Có thể nói, với việc phân 3 vùng chống dịch này, thành phố Hà Nội đã thực hiện linh hoạt các giải pháp ứng phó với dịch phù hợp tình hình thực tiễn của từng khu vực trên địa bàn, nhằm đạt hiệu quả cao nhất trong công tác phòng, chống dịch, nhưng vẫn bảo đảm an sinh xã hội, phát triển kinh tế – xã hội bền vững.Bệnh cạnh sự linh hoạt phân vùng chống dịch, Thành phố sẽ quyết liệt hơn nữa đối với “vùng đỏ” nơi tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16 và một số biện pháp ở mức cao hơn, với nguyên tắc “ai đâu ở đó”, dập dịch triệt để. Công an Thành phố đã triển khai 39 chốt trực tại “vùng đỏ”, trong đó 21 chốt cấp Thành phố tại vị trí có mật độ giao thông cao; 9 chốt do quận, huyện quản lý và 9 chốt do xã, phường, thị trấn quản lý. Tại các chốt, cảnh sát sẽ dừng phương tiện, đo thân nhiệt, yêu cầu khai báo y tế, kiểm tra giấy đi đường, kiểm tra phương tiện được phép vận chuyển hàng hóa thiết yếu.Nhiều mô hình sáng tạo, đảm bảo cung ứng đầy đủ hàng hóa cho người dân.Sở Xây dựng tiến hành lắp đặt 30 chốt cứng tại 30 điểm cầu trên địa bàn Thành phố. Người dân không di chuyển qua các chốt cứng này. Hiện có 53 đường qua sông/kênh kết nối vùng 1 và vùng 2, 3, Thành phố sẽ đóng cứng 30 đường kết nối không thuận lợi cho giao thông; lập chốt kiểm soát tại 23 vị trí. Lực lượng liên ngành tham gia chốt do Công an chủ trì, trực 24/24. Bên cạnh đó, Thường trực Thành ủy đã giao cho Ban Cán sự đảng UBND Thành phố chỉ đạo Công an Thành phố hướng dẫn, tổ chức cấp giấy đi đường cho tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đúng quy định, nhanh, gọn, thuận tiện, bảo đảm thực hiện giãn cách triệt để trong “vùng đỏ”.Với tinh thần phục vụ 24/24h, tính đến 5h sáng 6/9, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã cấp hơn 20.000 giấy đi đường có mã QR cho người dân thuộc nhóm đối tượng số 2. Tuy nhiên, để tạo điều kiện cho các đối tượng tham gia giao thông, trước mắt, trong 2 ngày đầu, các lực lượng chức năng chủ yếu kiểm tra để tuyên truyền các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tự giác chấp hành; đồng thời rà soát đánh giá, cần thiết điều chỉnh vị trí bố trí các chốt, tổ chức lại phân làn, phân luồng giao thông.Sáng nay là ngày đầu tuần, lác đác vài nơi trong những thời điểm ngắn đã có sự ùn ứ người tham gia giao thông, nhưng đó chỉ là hiện tượng nhất thời trong ngày đầu thực hiện đợt giãn cách thứ 4, khi mà người dân nếu có vi phạm cũng chỉ bị cảnh sát “nhắc nhở”.Bên cạnh các giải pháp chống dịch nói trên, vấn đề tiên vắc xin cho người dân Thủ đô cũng được dư luận quan tâm. Có vắc xin đến đâu Thành phố triển khai tiêm đến đó, tuy nhiên tính đến 18h ngày 4/9, toàn Thành phố mới tiêm được hơn 2,2 triệu liều, đạt 26,65% dân số (thành phố Hồ Chí Minh đã tiêm hơn 80% dân số). Với tỷ lệ người dân được tiêm vắc xin thấp như vậy nên Hà Nội phải thực hiện chặt chẽ các biện pháp khoanh vùng, cách ly, bảo đảm thực hiện giãn cách xã hội ở nơi có nguy cơ cao để bảo vệ an toàn tính mạng của người dân, không để dịch bùng phát mạnh dẫn tới mất kiểm soát.Ngày đầu đợt giãn cách thứ 4, các siêu thị, các chợ đầy hàng hóa, không có cảnh người dân đổ xô đi mua. Người dân Thủ đô hy vọng và tin tưởng đợt giãn cách này Thành phố sẽ vét sạch được các ca F0 trong cộng đồng để sớm trở lại cuộc sống bình thường.Dân phòng, tổ trưởng dân phố đi phát thực phẩm cho lao động nghèo, sinh viên khó khăn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo Lao động thủ đô

Rate this post

Xem Thêm:  Cách Chơi Mg Mu - Hướng Dẫn Build Mg

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button