Tin Tức

Giới hạn tốc độ download của IDM

Internet Download Manager (IDM) là phần mềm download tốc độ cao và khả năng chiếm đường truyền cũng cao ko kém. Nếu được thả phanh IDM có khả năng ăn trọn đường truyền mạng của bạn khiến cho tốc độ truy cập mạng của bạn trở về tốc độ rùa bò. Rất may là IDM cho phép người dùng chúng ta giới hạn tốc độ download của nó.  Chỉ với vài thao tác đơn giản chúng ta đã có thể giới hạn tốc độ download của IDM để thản nhiên truy cập internet trong khi IDM vẫn sẽ chăm chỉ tải thứ mà chúng ta cần.

Xem Thêm:  Ngày 23/9, Việt Nam ghi nhận 236 ca tử vongNgân sách có bao nhiêu để chống dịch?Người thân chia sẻ về sức khỏe hiện tại của Phi NhungViệt Nam ghi nhận hơn 11.500 ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờHLV tuyển futsal Việt Nam mắc Covid-19Đã có 27 giáo viên, học sinh ở Hà Nam mắc COVID-19TP HCM thông qua gói hỗ trợ thứ 3, yêu cầu chính quyền triển khai ngayQuốc hội đồng ý bổ sung ngân sách 14.620 tỉ đồng để phòng, chống dịch Covid-19Đề xuất cán bộ, công chức TP HCM đi làm trong 2 khung giờĐã có 27 giáo viên, học sinh ở Hà Nam mắc COVID-19TP HCM thông qua gói hỗ trợ thứ 3, yêu cầu chính quyền triển khai ngayQuốc hội đồng ý bổ sung ngân sách 14.620 tỉ đồng để phòng, chống dịch Covid-19Đề xuất cán bộ, công chức TP HCM đi làm trong 2 khung giờ

1. Giới hạn tốc độ download của IDM trên giao diện chính của IDM.

Nếu chưa có IDM xem ở đây:Tải và cài đặt Internet Download Manager

Bước 1: Trên IDM =>  Downloads (Tải xuống) => Chọn Speed Limiter =>  Turn on để bật chế độ giới hạn tốc độ download của IDM lên.

Bước 2: Tiếp theo chúng ta cần thiết lập tốc độ download tối đa cho IDM (Giới hạn tốc độ download cho IDM). 

Để làm điều này canà chọn Download => Speed Limiter => Settings.

Giới hạn tốc độ download của IDM

Bước 3: Cửa sổ Speed Limiter settings xuất hiện. Bạn nhập giá trị muốn giới hạn tốc độ download của IDM ở mục Maximum download speed for one file (tính theo KBytes/sec).

Nếu muốn muốn luôn luôn bật chế độ giới hạn tốc độ download khi khởi động IDM thì các bạn tích chọn vào ô Always turn on Speed Limiter on IDM startup. Sau đó, nhấn OK để lưu lại thay đổi.

Xem Thêm:  Lời bài hát Bản Thảo Cương Mục ( 本草纲目 ) - Châu Kiệt Luân / Jay Chou / 周杰倫

Ví dụ ở mạng của mình khỏe vãi nên mình đặt giới hạn là 500KByte/sec

Giới hạn tốc độ download của IDM

Bước 4: Thử download lại xem tốc độ thế nào nhé.

Giới hạn tốc độ download của IDM

IDM đã download max speed 500KB/s rồi đấy các bạn ạ. Vậy là chúng ta đã thành công giới hạn tốc độ download IDM rồi đấy.

2. Hạn chế tốc độ trong quá trình download IDM.

Cách này chúng ta giới hạn tốc độ Download IDM trên chính cửa sổ đang download dữ liệu. Mỗi khi download dữ liệu IDM sẽ phát sinh cửa sổ mới để download. Thường là biểu tượng  3 mũi tên xanh nhỏ xuất hiện ở thanh Taskbar.

Xem Thêm:  Hướng dẫn cách cắt nhạc online bằng mp3 cut net

Giới hạn tốc độ download của IDM

Nhấn vào biểu tượng đó để mở cửa sổ download của IDM. Trên cửa sổ download IDM bạn chọn tab thẻ Speed Limiter.

Giới hạn tốc độ download của IDM

Tại đây để hạn chế tốc độ download IDM tích vào ô Use Speed Limiter và tùy chỉnh tốc độ tải file ở ô Maximum download speed. Để lưu tốc độ giới hạn này bạn hãy tích chọn Remember Speed Limiter settings for this file on download stop/resume 

3. Lời kết

Trên đây là cách giới hạn tốc độ download của IDM hãy nhớ cách làm để giới hạn IDM khí vừa download vừa sử dụng máy tính nhé.  độ cho Còn nếu muốn tăng tốc download IDM hãy bật max speed IDM theo hướng dẫn dưới đây nhé. Cách tăng tốc IDM.

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button