Chủ Đề Hay

Giáo Án Tiếng Anh Mầm Non cho trẻ 3, 4, 5 tuổi

Giáo án tiếng anh mầm non là thứ cần thiết để có một chương trình giảng dạy hiệu quả. Ngoài ra, giáo trình tiếng anh cho trẻ mầm non cũng đóng góp một phần rất đáng kể vào thành công chung của một buổi học.

giáo án tiếng anh mầm non
Giáo án tiếng anh mầm non đóng vai trò quan trọng trong giảng dạy tiếng anh cho trẻ

Vậy bạn nên thiết kế bài giảng tiếng anh mầm non bao gồm những nội dung gì? Chúng tôi sẽ đề cập bên dưới bài viết này.

Giáo án tiếng anh mầm non là gì?

Giáo án tiếng Anh mầm non là bản phác thảo chứa nội dung về giảng dạy tiếng anh cho trẻ. Nội dung này được soạn trên giấy để giảng viên sử dụng trong suốt thời gian giảng dạy trong lớp.

Nói cách khác, đây là tài liệu tiếng anh cho trẻ mẫu giáo. Nó là tài liệu chính thức được soạn theo tiêu chuẩn của bộ giáo dục. Giáo viên sẽ sử dụng bài giảng này để dạy trên lớp, trong các trường mẫu giáo, mầm non trên khắp cả nước.

giáo trình tiếng anh cho trẻ mầm non
Giáo trình tiếng anh cho trẻ mầm non

Theo các tổ chức giáo dục, việc có một bài giảng dạy tiếng anh cho trẻ mầm non được xây dựng tốt sẽ đảm bảo cho một buổi học sẽ thành công.

Vì vậy, khi soạn giáo án, giáo viên phải đánh giá, tính toán kỹ lưỡng điều kiện thời gian, đối tượng học sinh. Mục đích để chuẩn bị nội dung và cách dạy tiếng anh cho trẻ mầm non sao cho hiệu quả. Đặc biệt là không làm ảnh hưởng tới các môn học khác của trẻ.

Mặt khác, một giáo trình được thực thi tốt cho lớp này nhưng có thể không phù hợp cho lớp khác. Do đó, giáo viên cần có nhiều loại giáo án cho nhiều lớp mà họ được phân công giảng dạy.

Xem Thêm:  Ví Dụ Về Tình Huống Rủi Ro Trong Kinh Doanh Nghiệp, Tài Liệu Đề Thi Quản Trị Rủi Ro Pdf

Nội dung giáo án dạy tiếng anh cho bé mẫu giáo

dạy tiếng anh cho bé mẫu giáo
Dạy tiếng anh cho bé mẫu giáo

Bạn nên đưa các phần sau vào giáo án giáo án tiếng Anh mầm non, cụ thể gồm:

 1. Chủ đề giảng dạy.
  • Ví dụ: Chủ đề của buổi học là từ vựng bắt đầy bằng chữ A.
 2. Mục tiêu sau khi kết thúc buổi học.
  • Ví dụ: Các bé biết cách phát âm chữ A trong tiếng anh và một số từ vựng đi kèm.
 3. Tài liệu cần thiết.
  • Ví dụ: Sách tiếng anh cho trẻ mầm non đi kèm giáo án, phim hoạt hình tiếng anh cho trẻ mầm non
 4. Phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ mầm non.
  • Ví dụ: Thầy/Cô giáo phát phim hoạt hình. Tới đoạn có các đồ vật bắt đầu bằng chữ A thì dừng lại. Thầy/Cô giáo chỉ vào đồ vật đó và đọc mẫu. Sau đó bắt nhịp cho các bé đọc theo.
 5. Thiết bị cần có.
  • Ví dụ: Bảng, máy chiếu…
 6. Hoạt động tương tác giữa giáo viên và các bé.
  • Ví dụ: Hát bài hát tiếng anh cho các bé nghe. Chơi trò chơi với các bé.
 7. Đánh giá học sinh sau buổi học.
  • Ví dụ: Giáo viên tự đánh giá các bé có vui vẻ tiếp nhận kiến thức mình giảng dạy hay không.

Tất cả những tài liệu này cần được ghi lại một cách cô đọng, dễ hiểu, dễ vận dụng và phù hợp với thời lượng bài học và đối tượng tiếp nhận.

Bạn có thể tham khảo video dạy tiếng anh cho trẻ mầm non sau để biết một buổi học như thế này diễn ra làm sao.

Tiêu chí cần có khi tạo ra một giáo án dạy tiếng anh cho trẻ mới bắt đầu

Các giáo viên dạy tiếng Anh nên cân nhắc những điều sau đây để soạn một bộ giáo an tiếng anh mầm non cho trẻ 3, 4, 5 tuổi hấp dẫn.

Hiểu biết về tâm lý của trẻ mẫu giáo

cách dạy tiếng anh cho trẻ mầm non
Hiểu tâm lý trẻ em là cách dạy học quan trọng

Hiểu tâm lý của trẻ để thiết kế phương pháp dạy tiếng Anh là một trong những khía cạnh được coi là có ý nghĩa quan trọng nhất.

Có rất nhiều cách tiếp cận để dạy tiếng Anh trong thế giới ngày nay. Tuy nhiên, không phải tất cả các phương pháp đều thích hợp để sử dụng cho trẻ ở độ tuổi mẫu giáo.

Vì vậy, để giáo viên lựa chọn hoặc xây dựng một chiến lược dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo, họ cần phải hiểu các khía cạnh tâm lý sinh lý của trẻ.

Xem Thêm:  (Doc) Bản Tiêu Chuẩn Thực Hiện Công Việc Của Nhân Viên Kinh Doanh

Tài liệu tiếng Anh đáp ứng tiêu chuẩn bộ giáo dục

Để thuận tiện cho việc dạy và học tiếng Anh cho trẻ mầm non, giáo viên có thể tham khảo nhiều bộ sách giáo khoa khác nhau. Bên cạnh đó là xem thêm các tài liệu tiếng Anh do Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp.

sách tiếng anh cho trẻ mầm non
Sách tiếng anh cho trẻ mầm non

Khi lựa chọn giáo án tiếng anh mầm non để hướng dẫn, giáo viên và phụ huynh nên cân nhắc sử dụng tài liệu từ các nguồn chính thống mà các chuyên gia đã thừa nhận.

Sử dụng sách giáo khoa và các tài liệu khác được viết bằng tiếng Anh chuẩn là bước đầu tiên để đảm bảo rằng trẻ em được tiếp cận với các nguồn tài liệu tiếng Anh chất lượng cao và không có rủi ro.

Bạn có thể “đao loát” tài liệu này ở đây.

Tập trung về thực hành, lý thuyết ít lại

Năng lực nhận thức, chú ý và suy luận của trẻ vẫn đang phát triển. Do đó, các thầy/cô nên hạn chế tối đa việc sử dụng các kỹ thuật giảng dạy nhấn mạnh các lý thuyết “khô khan”.

Trái lại, giáo viên nên kết hợp một số hình ảnh đầy màu sắc vào chương trình giảng dạy để thu hút sự chú ý của trẻ. Các hình ảnh này sẽ khuyến khích chúng tập trung vào những gì chúng đang học.

bài giảng dạy tiếng anh cho trẻ mầm non
Bài giảng dạy tiếng anh cho trẻ mầm non

Lúc này, bé đã phát triển khả năng cảm nhận xung quanh và có thể bắt chước một cách đặc biệt hiệu quả. Ngoài ra, trí nhớ của trẻ có liên quan đến các thành phần cảm xúc mà chúng đang trải qua vào thời điểm đó.

Vì vậy, giáo viên nên khuyến khích trẻ tiếp thu tiếng Anh bằng cách nghe nhạc bằng tiếng Anh hoặc xem phim hoạt hình hài hước và hấp dẫn.

Người hướng dẫn có thể tạo ra một bầu không khí học tập vui vẻ và hấp dẫn cho học sinh bằng cách cho các em tham gia vào các hoạt động nhóm. Chẳng hạn như trò chơi, giúp các em xem lại thông tin mà các em đã thu được trong suốt bài học. Vì vậy, việc học hỏi và hướng dẫn sẽ trở nên hiệu quả hơn.

Xem Thêm:  Background đẹp đơn giản làm hình nền hoặc thiết kế đồ họa

Chú ý luyện “nghe – nói” thay vì “đọc – viết”

cách dạy tiếng anh cho trẻ mầm non
Cách dạy tiếng anh cho trẻ mầm non

Trước khi có thể học đọc và viết, trẻ cần phát triển kỹ năng nghe và nói, giống như khi học ngôn ngữ mẹ đẻ.

Giáo viên và cha mẹ nên khuyến khích trẻ nói tiếng Anh nhiều hơn bằng cách tạo cơ hội cho trẻ:

 • Nghe nhạc, xem phim hoạt hình.
 • Mô phỏng lại những câu nói, bài hát và hội thoại tiếng Anh đáng yêu
 • Xem nhạc kịch.

Trẻ sẽ có thể nói một cách tự nhiên và chắc chắn hơn nếu bạn cho phép chúng tập diễn xuất hoặc kể chuyện mỗi tuần một lần bằng tiếng anh.

Mong rằng thông tin được giới thiệu trên đây sẽ giúp ích cho các giáo viên và các bậc phụ huynh trong việc soạn giáo án tiếng anh mầm non, mẫu giáo phù hợp cho con em mình. Từ đó, hỗ trợ các em nâng cao khả năng tiếng Anh một cách tự nhiên và hiệu quả hơn.

5/5 - (8 votes)