Quân Sự

Gần 12 triệu học sinh Trung Quốc bước vào kỳ thi đại học giữa lo ngại dịch tái bùng phát

Sáng 7/6, học sinh Trung Quốc chính thức bước vào kỳ thi quan trọng nhất hàng năm. Đây là năm thứ 3 kỳ thi đại học ở nước này diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành. Phòng chống dịch tiếp tục được ưu tiên hàng đầu khi Trung Quốc vẫn đang thực hiện chính sách “Động lực không sinh động”.

Với 11,93 triệu học sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học quốc gia, hay Gaokao, năm nay ở Trung Quốc, đây là một kỷ lục mọi thời đại. Theo Bộ Giáo dục nước này, số lượng thí sinh năm 2022 nhiều hơn năm ngoái 1,15 triệu người.

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button