Thể Thao

Dustin Johnson dự Super Golf League: Quyền lực đồng tiền và dầu mỏ

Dustin Johnson đã phản bội PGA Tour để trở thành nhân vật nổi bật nhất trong Super Golf League, giải đấu mới hình thành từ tiền tệ dầu mỏ của Ả Rập Xê Út.

Xem Thêm:  Báo Trung Quốc nể phục Quang Hải, đưa ra so sánh khiến "Ronaldo Trung Quốc" bẽ mặt

Cuộc nổi dậy của Johnson

Cần bao nhiêu tiền để thuyết phục một ngôi sao tham dự? Super Golf League? 125 triệu đô la? Đã hoàn thành! Đó là séc mà Quỹ đầu tư công, quỹ tài sản có chủ quyền của Ả Rập Xê Út, đã trả cho Dustin Johnson để chấp nhận việc anh rời PGA Tour.

Xem Thêm:  Đánh túi bụi kiểu “võ chợ”, môn đồ Vịnh Xuân Quyền bất ngờ hạ đo ván võ sĩ tán thủ
Johnson phản bội PGA Tour để tham gia giải đấu của Saudi Arabia

Super Golf League, hay LIV Golf, bằng mọi giá cần một ngôi sao có thể tỏa sáng cho sự kiện mới khai mạc vào tuần tới tại Centurion, London. Nếu là người Mỹ thì càng tốt, vì tính biểu tượng trong cuộc tranh giành quyền lực giữa Đông và Tây.

Và đây là Dustin Johnson, quân bài hoàn hảo cho Super Golf League. Vào tháng 2, ông đưa ra tuyên bố khi mâu thuẫn giữa hai tổ chức golf đang nóng lên: “Đã đến lúc chấm dứt những suy đoán. Tôi hoàn toàn cam kết với PGA Tour”.

Trong bốn tháng, anh ta từ đồng minh trở thành kẻ nổi loạn. Johnson là nhân vật tuyệt vời của Super League sắp tới cùng với Sergio García, một kẻ chạy trốn khác, tuy nhiên, chưa bao giờ giấu thẻ của mình. Cả hai đều có mặt trong danh sách 42 người tham gia (6 người chưa được xác nhận), nơi các tay golf kỳ cựu được trộn lẫn với những người chơi từ các quốc gia khác (Châu Âu và Châu Á) và một số nghiệp dư.

Viên ngọc quý trên vương miện là Johnson, hiện xếp hạng 13 thế giới, sở hữu 24 lần vô địch PGA Tour, gần nhất là The Masters 2020, giải major thứ hai anh vô địch sau US Open 2016.

Một tài năng tuyệt vời, luôn dũng cảm tấn công, Johnson nổi bật ngay từ khi còn là một thiếu niên cạnh tranh với những người lớn tuổi. Hiện tại, anh ấy là một tay golf lạnh lùng, hầu như không có cử chỉ mạnh khi đưa bóng vào lỗ hay đánh trượt. “Tôi không bao giờ có thể chơi lạnh như anh ấy”Jon Rahm nói về đồng nghiệp.

Tài năng và nhân cách đã giúp Dustin giữ vị trí số 1 thế giới trong 135 tuần, thành tích tốt thứ 3 trong lịch sử bảng xếp hạng, sinh năm 1986, sau Tiger Woods 683 tuần và thứ 331 của Greg Norman – huyền thoại người Australia hiện đang là đại sứ cho Super Golf League.

Hành trình của một ngôi sao

Con đường lên đỉnh tương đối quanh co cho Dustin Johnson. Năm 2012, anh ta bị đình chỉ sau khi xét nghiệm dương tính với cocaine, mặc dù lý do không được công khai. DJ – biệt danh của Johnson, nhớ về The Masters và nói rằng anh ấy đã bị tai nạn mô tô nước – (anh ấy sở hữu du thuyền và có một số loại thuyền cá nhân).

Tiger Woods khoác lên mình chiếc áo khoác vô địch The Masters 2020 của Johnson

Hai năm sau, Johnson một lần nữa cho kết quả dương tính với cocaine, mức án mà anh phải nhận là 6 tháng cấm thi đấu. Đây là lần thứ ba anh ta có kết quả dương tính với ma túy, nếu tính cả vụ cần sa vào năm 2009.

“Tôi sẽ sử dụng thời gian này để tìm kiếm sự trợ giúp từ chuyên gia để giải quyết những khó khăn cá nhân nhất định”DJ tâm sự lúc đó. “Bằng cách dành thời gian và nguồn lực cần thiết để cải thiện sức khỏe tinh thần, thể chất và ổn định cảm xúc, tôi tự tin rằng mình sẽ chuẩn bị tốt hơn để phát huy hết khả năng của mình và trở thành một nhà vô địch mạnh mẽ hơn”.

Từ quả phạt đền đó đã xuất hiện một tay golf mới, người vô địch các giải đấu lớn là số 1. Anh trai của Austin là caddie của Dustin, anh có hai con với Paulina Gretzky, con gái của huyền thoại khúc côn cầu trên băng người Canada. Gia đình sống trong một biệt thự sang trọng bên cạnh một cầu cảng, nơi du thuyền của họ cập bến. Một người đàn ông dường như có tất cả những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Dustin Johnson chinh phục nhiều kỷ lục, nhưng đôi khi bằng lòng với vị trí danh dự, thứ 21 trong số những tay golf vĩ đại nhất, thay vì nghiến răng hướng tới vinh quang mới.

Màn trình diễn của Johnson tại The Masters 2020 là hình ảnh của một tay golf kiệt xuất, khi anh đánh tổng cộng 268 gậy, đạt tổng điểm -20, xô đổ kỷ lục của Tiger Woods (1997) và Jordan Spieth (2015). với cùng số điểm -18.

Sức mạnh của tiền ảnh hưởng đến quyết định của Johnson

Chờ PGA Tour đưa ra kỷ luật

Vào tháng 8 năm 2020, Tiger Woods Khoác lên mình chiếc áo xanh của người chiến thắng chắc chắn là bầu không khí tuyệt vời nhất đối với Johnson, người được ví như một “vận động viên người máy. Nhiều tháng sau đó, anh đã gây ra tranh cãi khi bỏ Thế vận hội Tokyo vì lịch không khớp.

Sự khinh thường của một số người đối với sự kiện Olympic vĩ đại không mang lại điềm báo tốt cho môn chơi gôn nói chung. Nhưng Johnson không thấy điều đó là quan trọng.

Bây giờ, Johnson đang là tâm điểm của một cuộc tranh cãi khác khi anh tham gia Super Golf League và lên kệ RBC Canadian Open (một phần của PGA Tour), được tổ chức bởi một trong những nhà tài trợ của anh, Ngân hàng Hoàng gia. Canada. Ngân hàng cũng quyết định chấm dứt hợp đồng với anh vì vấn đề này.

Điều đó không quan trọng lắm với golfer, người đã tích lũy được 74,2 triệu đô la tiền thưởng từ các sự kiện ở Hoa Kỳ, không tính các giao dịch chứng thực.

PGA Tour đã công bố “các biện pháp kỷ luật” đối với sự nổi loạn của Johnson, cùng với việc những người khác tham gia Super Golf League. Bất cứ hình phạt nào được đưa ra cũng không khiến họ trắng tay.

Cerulean


Dustin Johnson bỏ PGA Tour vì tiền Ả RậpDustin Johnson đã gây ra cú sốc lớn khi phớt lờ lời cảnh báo của PGA Tour để chạy theo đồng tiền Ả Rập Xê Út, khi xác nhận tham gia hệ thống Super Golf League.

Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về Dustin Johnson dự Super Golf League: Quyền lực đồng tiền và dầu mỏ
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết Dustin Johnson dự Super Golf League: Quyền lực đồng tiền và dầu mỏ
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề Dustin Johnson dự Super Golf League: Quyền lực đồng tiền và dầu mỏ
hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề Dustin Johnson dự Super Golf League: Quyền lực đồng tiền và dầu mỏ
nhé.

Bài viết Dustin Johnson dự Super Golf League: Quyền lực đồng tiền và dầu mỏ
được đăng bởi vào ngày 2022-06-19 03:02:36. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Xem thêm thông tin về Dustin Johnson dự Super Golf League: Quyền lực đồng tiền và dầu mỏ

#Dustin #Johnson #dự #Super #Golf #League #Quyền #lực #đồng #tiền #và #dầu #mỏ

Dustin Johnson phản bội PGA Tour để trở thành nhân vật nổi bật nhất Super Golf League, giải đấu mới được hình thành nhờ đồng tiền từ dầu mỏ của Saudi Arabia.

Cuộc nổi loạn của Johnson
Cần bao nhiêu tiền để thuyết phục một ngôi sao tham dự Super Golf League? 125 triệu USD? Xong! Đó là tấm séc mà Quỹ Đầu tư Công, quỹ tài sản có chủ quyền của Saudi Arabia, trả cho Dustin Johnson để anh chấp nhận rời bỏ PGA Tour.

Johnson phản bội PGA Tour để gia nhập giải đấu của Saudi Arabia

Super Golf League, hoặc LIV Golf, bằng mọi giá cần một ngôi sao có thể tỏa sáng cho sự kiện mới sẽ khởi tranh tuần tới tại Centurion, London. Nếu đó là một người Mỹ thì càng tốt, vì tính biểu tượng trong cuộc chiến quyền lực giữa phương Đông và Tây.
Và Dustin Johnson xuất hiện, quân bài hoàn hảo cho Super Golf League. Vào tháng Hai, anh đưa ra tuyên bố khi cuộc xung đột giữa hai tổ chức golf đang tăng nhiệt độ: “Đã đến lúc chấm dứt sự đầu cơ. Tôi hoàn toàn cam kết với PGA Tour”.
Trong bốn tháng, anh từ đồng minh trở thành kẻ nổi loạn. Johnson là nhân vật vĩ đại của Super League sắp diễn ra cùng với Sergio García, một kẻ chạy trốn khác, tuy nhiên, chưa bao giờ giấu bài của mình. Cả hai đều nổi bật trong danh sách 42 người tham gia (còn 6 người chưa được xác nhận), trong đó các tay golf kỳ cựu được trộn lẫn với những vận động viên từ các quốc gia khác (châu Âu và châu Á) và một số người nghiệp dư.
Viên ngọc quý trên vương miện là Johnson, hiện đứng hạng 13 thế giới, sở hữu 24 chiến thắng PGA Tour, mà lần gần nhất là The Masters 2020, major thứ hai mà anh giành được sau U.S. Open 2016.
Một tài năng tuyệt vời, luôn dũng cảm để tấn công, Johnson nổi bật từ khi anh còn là một thiếu niên thi đấu với những người lớn tuổi. Hiện nay, anh là một golfer đầy lạnh lùng, hầu như không có cử chỉ mạnh khi đưa bóng vào hố lỗ hoặc đánh trượt. “Tôi không bao giờ có thể thi đấu lạnh lùng như anh ấy”, Jon Rahm nói về đồng nghiệp.
Tài năng và tính cách giúp Dustin giữ vị trí số 1 thế giới trong 135 tuần, thành tích tốt thứ ba trong lịch sử bảng xếp hạng, ra đời năm 1986, sau 683 tuần của Tiger Woods và 331 của Greg Norman – huyền thoại người Australia hiện làm đại sứ cho Super Golf League.
Hành trình của một ngôi sao
Con đường lên đến đỉnh cao tương đối quanh co đối với Dustin Johnson. Năm 2012, anh bị đình chỉ sau khi xét nghiệm dương tính với cocaine, mặc dù lý do không được công khai. DJ – biệt danh của Johnson, nhớ The Masters và nói rằng anh đã bị tai nạn môtô nước – (anh sở hữu du thuyền và có một số loại thuyền cá nhân).

Tiger Woods khoác áo khoác chiến thắng The Masters năm 2020 cho Johnson

Hai năm sau, Johnson thêm một lần dương tính với cocaine bản án anh nhận là cấm thi đấu 6 tháng. Đây là lần thứ 3 anh xét nghiệm dương tính ma túy, nếu tính cả trường hợp dương tính cần sa năm 2009.
“Tôi sẽ tận dụng thời gian này để tìm kiếm sự trợ giúp của chuyên gia nhằm đối mặt với những khó khăn cá nhân nhất định”, DJ tâm sự vào thời điểm ấy. “Bằng cách dành thời gian và nguồn lực cần thiết để cải thiện sức khỏe tinh thần, thể chất và ổn định cảm xúc, tôi tự tin rằng mình sẽ chuẩn bị tốt hơn trong việc thể hiện hết tiềm năng của mình và trở thành một nhà vô địch mạnh mẽ hơn”.
Từ án phạt ấy nổi lên một tay golf mới, người chiến thắng các giải major là lên số 1 thế giới. Anh trai Austin là caddie của Dustin, anh có hai con với Paulina Gretzky, con gái của huyền thoại khúc côn cầu trên băng người Canada. Gia đình sống trong một biệt thự sang trọng bên cạnh một cầu cảng, nơi du thuyền của cập bến. Một người đàn ông dường như có tất cả những gì tốt đẹp trong cuộc sống.
Dustin Johnson chinh phục nhiều kỷ lục, nhưng đôi khi hài lòng với một vị trí danh dự, vị trí thứ 21 trong số những golfer vĩ đại nhất, thay vì nghiến răng hướng tới vinh quang mới.
Màn trình diễn của Johnson tại The Masters 2020 là hình ảnh về một golfer xuất sắc, khi anh đánh tổng cộng 268 gậy, ghi tổng điểm gậy -20, xô ngã kỷ lục của Tiger Woods (1997) và Jordan Spieth (2015), với cùng điểm -18.

Sức mạnh đồng tiền tác động đến quyết định của Johnson

Chờ PGA Tour đưa ra hình thức kỷ luật
Ở Augusta năm 2020, Tiger Woods khoác lên chiếc áo xanh lá cây cho người chiến thắng chắc chắn là bầu không khí tuyệt vời nhất đối với Johnson, vốn bị ví von là “vận động viên robot. Nhiều tháng sau, anh gây ra tranh cãi khi từ bỏ Thế vận hội Tokyo vì lịch không phù hợp.
Sự khinh thường của một số người đối với sự kiện Olympic vĩ đại không phải là một hình ảnh tốt cho môn golf nói chung. Nhưng Johnson không xem đó là điều quan trọng.
Giờ đây, Johnson là nhân vật chính của vụ tranh cãi khác khi gia nhập Super Golf League và gác lại sự kiện RBC Canadian Open (thuộc PGA Tour), được tổ chức bởi một trong những nhà tài trợ của anh, Ngân hàng Hoàng gia Canada. Phía ngân hàng cũng quyết định cắt hợp đồng với anh vì vấn đề này.
Điều đó không ảnh hưởng nhiều đến tay golf đã tích lũy được 74,2 triệu USD tiền thưởng từ các sự kiện nước Mỹ, chưa tính các hợp đồng quảng cáo.
PGA Tour thông báo “các biện pháp kỷ luật” đối với việc Johnson nổi loạn, cùng những người khác tham dự Super Golf League. Dù bất kỳ hình phạt nào được đưa ra cũng sẽ không làm cho họ bị rỗng túi.
Thiên Thanh

Dustin Johnson bỏ PGA Tour chạy theo tiền Ả RậpDustin Johnson gây cú sốc lớn khi phớt lờ cảnh báo của PGA Tour để chạy theo đồng tiền Saudi Arabia, khi xác nhận tham dự hệ thống Super Golf League.

#Dustin #Johnson #dự #Super #Golf #League #Quyền #lực #đồng #tiền #và #dầu #mỏ

Dustin Johnson phản bội PGA Tour để trở thành nhân vật nổi bật nhất Super Golf League, giải đấu mới được hình thành nhờ đồng tiền từ dầu mỏ của Saudi Arabia.

Cuộc nổi loạn của Johnson
Cần bao nhiêu tiền để thuyết phục một ngôi sao tham dự Super Golf League? 125 triệu USD? Xong! Đó là tấm séc mà Quỹ Đầu tư Công, quỹ tài sản có chủ quyền của Saudi Arabia, trả cho Dustin Johnson để anh chấp nhận rời bỏ PGA Tour.

Johnson phản bội PGA Tour để gia nhập giải đấu của Saudi Arabia

Super Golf League, hoặc LIV Golf, bằng mọi giá cần một ngôi sao có thể tỏa sáng cho sự kiện mới sẽ khởi tranh tuần tới tại Centurion, London. Nếu đó là một người Mỹ thì càng tốt, vì tính biểu tượng trong cuộc chiến quyền lực giữa phương Đông và Tây.
Và Dustin Johnson xuất hiện, quân bài hoàn hảo cho Super Golf League. Vào tháng Hai, anh đưa ra tuyên bố khi cuộc xung đột giữa hai tổ chức golf đang tăng nhiệt độ: “Đã đến lúc chấm dứt sự đầu cơ. Tôi hoàn toàn cam kết với PGA Tour”.
Trong bốn tháng, anh từ đồng minh trở thành kẻ nổi loạn. Johnson là nhân vật vĩ đại của Super League sắp diễn ra cùng với Sergio García, một kẻ chạy trốn khác, tuy nhiên, chưa bao giờ giấu bài của mình. Cả hai đều nổi bật trong danh sách 42 người tham gia (còn 6 người chưa được xác nhận), trong đó các tay golf kỳ cựu được trộn lẫn với những vận động viên từ các quốc gia khác (châu Âu và châu Á) và một số người nghiệp dư.
Viên ngọc quý trên vương miện là Johnson, hiện đứng hạng 13 thế giới, sở hữu 24 chiến thắng PGA Tour, mà lần gần nhất là The Masters 2020, major thứ hai mà anh giành được sau U.S. Open 2016.
Một tài năng tuyệt vời, luôn dũng cảm để tấn công, Johnson nổi bật từ khi anh còn là một thiếu niên thi đấu với những người lớn tuổi. Hiện nay, anh là một golfer đầy lạnh lùng, hầu như không có cử chỉ mạnh khi đưa bóng vào hố lỗ hoặc đánh trượt. “Tôi không bao giờ có thể thi đấu lạnh lùng như anh ấy”, Jon Rahm nói về đồng nghiệp.
Tài năng và tính cách giúp Dustin giữ vị trí số 1 thế giới trong 135 tuần, thành tích tốt thứ ba trong lịch sử bảng xếp hạng, ra đời năm 1986, sau 683 tuần của Tiger Woods và 331 của Greg Norman – huyền thoại người Australia hiện làm đại sứ cho Super Golf League.
Hành trình của một ngôi sao
Con đường lên đến đỉnh cao tương đối quanh co đối với Dustin Johnson. Năm 2012, anh bị đình chỉ sau khi xét nghiệm dương tính với cocaine, mặc dù lý do không được công khai. DJ – biệt danh của Johnson, nhớ The Masters và nói rằng anh đã bị tai nạn môtô nước – (anh sở hữu du thuyền và có một số loại thuyền cá nhân).

Tiger Woods khoác áo khoác chiến thắng The Masters năm 2020 cho Johnson

Hai năm sau, Johnson thêm một lần dương tính với cocaine bản án anh nhận là cấm thi đấu 6 tháng. Đây là lần thứ 3 anh xét nghiệm dương tính ma túy, nếu tính cả trường hợp dương tính cần sa năm 2009.
“Tôi sẽ tận dụng thời gian này để tìm kiếm sự trợ giúp của chuyên gia nhằm đối mặt với những khó khăn cá nhân nhất định”, DJ tâm sự vào thời điểm ấy. “Bằng cách dành thời gian và nguồn lực cần thiết để cải thiện sức khỏe tinh thần, thể chất và ổn định cảm xúc, tôi tự tin rằng mình sẽ chuẩn bị tốt hơn trong việc thể hiện hết tiềm năng của mình và trở thành một nhà vô địch mạnh mẽ hơn”.
Từ án phạt ấy nổi lên một tay golf mới, người chiến thắng các giải major là lên số 1 thế giới. Anh trai Austin là caddie của Dustin, anh có hai con với Paulina Gretzky, con gái của huyền thoại khúc côn cầu trên băng người Canada. Gia đình sống trong một biệt thự sang trọng bên cạnh một cầu cảng, nơi du thuyền của cập bến. Một người đàn ông dường như có tất cả những gì tốt đẹp trong cuộc sống.
Dustin Johnson chinh phục nhiều kỷ lục, nhưng đôi khi hài lòng với một vị trí danh dự, vị trí thứ 21 trong số những golfer vĩ đại nhất, thay vì nghiến răng hướng tới vinh quang mới.
Màn trình diễn của Johnson tại The Masters 2020 là hình ảnh về một golfer xuất sắc, khi anh đánh tổng cộng 268 gậy, ghi tổng điểm gậy -20, xô ngã kỷ lục của Tiger Woods (1997) và Jordan Spieth (2015), với cùng điểm -18.

Sức mạnh đồng tiền tác động đến quyết định của Johnson

Chờ PGA Tour đưa ra hình thức kỷ luật
Ở Augusta năm 2020, Tiger Woods khoác lên chiếc áo xanh lá cây cho người chiến thắng chắc chắn là bầu không khí tuyệt vời nhất đối với Johnson, vốn bị ví von là “vận động viên robot. Nhiều tháng sau, anh gây ra tranh cãi khi từ bỏ Thế vận hội Tokyo vì lịch không phù hợp.
Sự khinh thường của một số người đối với sự kiện Olympic vĩ đại không phải là một hình ảnh tốt cho môn golf nói chung. Nhưng Johnson không xem đó là điều quan trọng.
Giờ đây, Johnson là nhân vật chính của vụ tranh cãi khác khi gia nhập Super Golf League và gác lại sự kiện RBC Canadian Open (thuộc PGA Tour), được tổ chức bởi một trong những nhà tài trợ của anh, Ngân hàng Hoàng gia Canada. Phía ngân hàng cũng quyết định cắt hợp đồng với anh vì vấn đề này.
Điều đó không ảnh hưởng nhiều đến tay golf đã tích lũy được 74,2 triệu USD tiền thưởng từ các sự kiện nước Mỹ, chưa tính các hợp đồng quảng cáo.
PGA Tour thông báo “các biện pháp kỷ luật” đối với việc Johnson nổi loạn, cùng những người khác tham dự Super Golf League. Dù bất kỳ hình phạt nào được đưa ra cũng sẽ không làm cho họ bị rỗng túi.
Thiên Thanh

Dustin Johnson bỏ PGA Tour chạy theo tiền Ả RậpDustin Johnson gây cú sốc lớn khi phớt lờ cảnh báo của PGA Tour để chạy theo đồng tiền Saudi Arabia, khi xác nhận tham dự hệ thống Super Golf League.

#Dustin #Johnson #dự #Super #Golf #League #Quyền #lực #đồng #tiền #và #dầu #mỏ

Dustin Johnson phản bội PGA Tour để trở thành nhân vật nổi bật nhất Super Golf League, giải đấu mới được hình thành nhờ đồng tiền từ dầu mỏ của Saudi Arabia.

Cuộc nổi loạn của Johnson
Cần bao nhiêu tiền để thuyết phục một ngôi sao tham dự Super Golf League? 125 triệu USD? Xong! Đó là tấm séc mà Quỹ Đầu tư Công, quỹ tài sản có chủ quyền của Saudi Arabia, trả cho Dustin Johnson để anh chấp nhận rời bỏ PGA Tour.

Johnson phản bội PGA Tour để gia nhập giải đấu của Saudi Arabia

Super Golf League, hoặc LIV Golf, bằng mọi giá cần một ngôi sao có thể tỏa sáng cho sự kiện mới sẽ khởi tranh tuần tới tại Centurion, London. Nếu đó là một người Mỹ thì càng tốt, vì tính biểu tượng trong cuộc chiến quyền lực giữa phương Đông và Tây.
Và Dustin Johnson xuất hiện, quân bài hoàn hảo cho Super Golf League. Vào tháng Hai, anh đưa ra tuyên bố khi cuộc xung đột giữa hai tổ chức golf đang tăng nhiệt độ: “Đã đến lúc chấm dứt sự đầu cơ. Tôi hoàn toàn cam kết với PGA Tour”.
Trong bốn tháng, anh từ đồng minh trở thành kẻ nổi loạn. Johnson là nhân vật vĩ đại của Super League sắp diễn ra cùng với Sergio García, một kẻ chạy trốn khác, tuy nhiên, chưa bao giờ giấu bài của mình. Cả hai đều nổi bật trong danh sách 42 người tham gia (còn 6 người chưa được xác nhận), trong đó các tay golf kỳ cựu được trộn lẫn với những vận động viên từ các quốc gia khác (châu Âu và châu Á) và một số người nghiệp dư.
Viên ngọc quý trên vương miện là Johnson, hiện đứng hạng 13 thế giới, sở hữu 24 chiến thắng PGA Tour, mà lần gần nhất là The Masters 2020, major thứ hai mà anh giành được sau U.S. Open 2016.
Một tài năng tuyệt vời, luôn dũng cảm để tấn công, Johnson nổi bật từ khi anh còn là một thiếu niên thi đấu với những người lớn tuổi. Hiện nay, anh là một golfer đầy lạnh lùng, hầu như không có cử chỉ mạnh khi đưa bóng vào hố lỗ hoặc đánh trượt. “Tôi không bao giờ có thể thi đấu lạnh lùng như anh ấy”, Jon Rahm nói về đồng nghiệp.
Tài năng và tính cách giúp Dustin giữ vị trí số 1 thế giới trong 135 tuần, thành tích tốt thứ ba trong lịch sử bảng xếp hạng, ra đời năm 1986, sau 683 tuần của Tiger Woods và 331 của Greg Norman – huyền thoại người Australia hiện làm đại sứ cho Super Golf League.
Hành trình của một ngôi sao
Con đường lên đến đỉnh cao tương đối quanh co đối với Dustin Johnson. Năm 2012, anh bị đình chỉ sau khi xét nghiệm dương tính với cocaine, mặc dù lý do không được công khai. DJ – biệt danh của Johnson, nhớ The Masters và nói rằng anh đã bị tai nạn môtô nước – (anh sở hữu du thuyền và có một số loại thuyền cá nhân).

Tiger Woods khoác áo khoác chiến thắng The Masters năm 2020 cho Johnson

Hai năm sau, Johnson thêm một lần dương tính với cocaine bản án anh nhận là cấm thi đấu 6 tháng. Đây là lần thứ 3 anh xét nghiệm dương tính ma túy, nếu tính cả trường hợp dương tính cần sa năm 2009.
“Tôi sẽ tận dụng thời gian này để tìm kiếm sự trợ giúp của chuyên gia nhằm đối mặt với những khó khăn cá nhân nhất định”, DJ tâm sự vào thời điểm ấy. “Bằng cách dành thời gian và nguồn lực cần thiết để cải thiện sức khỏe tinh thần, thể chất và ổn định cảm xúc, tôi tự tin rằng mình sẽ chuẩn bị tốt hơn trong việc thể hiện hết tiềm năng của mình và trở thành một nhà vô địch mạnh mẽ hơn”.
Từ án phạt ấy nổi lên một tay golf mới, người chiến thắng các giải major là lên số 1 thế giới. Anh trai Austin là caddie của Dustin, anh có hai con với Paulina Gretzky, con gái của huyền thoại khúc côn cầu trên băng người Canada. Gia đình sống trong một biệt thự sang trọng bên cạnh một cầu cảng, nơi du thuyền của cập bến. Một người đàn ông dường như có tất cả những gì tốt đẹp trong cuộc sống.
Dustin Johnson chinh phục nhiều kỷ lục, nhưng đôi khi hài lòng với một vị trí danh dự, vị trí thứ 21 trong số những golfer vĩ đại nhất, thay vì nghiến răng hướng tới vinh quang mới.
Màn trình diễn của Johnson tại The Masters 2020 là hình ảnh về một golfer xuất sắc, khi anh đánh tổng cộng 268 gậy, ghi tổng điểm gậy -20, xô ngã kỷ lục của Tiger Woods (1997) và Jordan Spieth (2015), với cùng điểm -18.

Sức mạnh đồng tiền tác động đến quyết định của Johnson

Chờ PGA Tour đưa ra hình thức kỷ luật
Ở Augusta năm 2020, Tiger Woods khoác lên chiếc áo xanh lá cây cho người chiến thắng chắc chắn là bầu không khí tuyệt vời nhất đối với Johnson, vốn bị ví von là “vận động viên robot. Nhiều tháng sau, anh gây ra tranh cãi khi từ bỏ Thế vận hội Tokyo vì lịch không phù hợp.
Sự khinh thường của một số người đối với sự kiện Olympic vĩ đại không phải là một hình ảnh tốt cho môn golf nói chung. Nhưng Johnson không xem đó là điều quan trọng.
Giờ đây, Johnson là nhân vật chính của vụ tranh cãi khác khi gia nhập Super Golf League và gác lại sự kiện RBC Canadian Open (thuộc PGA Tour), được tổ chức bởi một trong những nhà tài trợ của anh, Ngân hàng Hoàng gia Canada. Phía ngân hàng cũng quyết định cắt hợp đồng với anh vì vấn đề này.
Điều đó không ảnh hưởng nhiều đến tay golf đã tích lũy được 74,2 triệu USD tiền thưởng từ các sự kiện nước Mỹ, chưa tính các hợp đồng quảng cáo.
PGA Tour thông báo “các biện pháp kỷ luật” đối với việc Johnson nổi loạn, cùng những người khác tham dự Super Golf League. Dù bất kỳ hình phạt nào được đưa ra cũng sẽ không làm cho họ bị rỗng túi.
Thiên Thanh

Dustin Johnson bỏ PGA Tour chạy theo tiền Ả RậpDustin Johnson gây cú sốc lớn khi phớt lờ cảnh báo của PGA Tour để chạy theo đồng tiền Saudi Arabia, khi xác nhận tham dự hệ thống Super Golf League.

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button