Pháp Luật

Dual Citizenship là gì? Quốc tịch kép là gì?

Quốc tịch kép là gì? Hai quốc tịch là gì? Hiện nay, nhiều người vẫn chưa hiểu hết về vấn đề đa quốc tịch. Công dân Việt Nam có quyền mang song tịch không? Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng Nhôm Kính Nam Phát đọc bài viết sau đây.

Quy định về hai quốc tịch

1. Quốc tịch kép là gì?

Quốc tịch kép là một từ để chỉ một người có hai quốc tịch. Được hiểu là công dân của 2 quốc gia và có 2 hộ chiếu. Họ vừa có quyền là công dân của cả hai quốc gia nhưng đồng thời cũng phải thực hiện nghĩa vụ công dân của mình đối với hai quốc gia đó.

2. Hai quốc tịch là gì?

Đa quốc tịch, còn được gọi là hai quốc tịch, là tình trạng công dân của một người trong đó một người được coi là công dân của nhiều quốc gia cùng một lúc theo luật của các quốc gia đó.

Không có công ước quốc tế nào xác định quốc tịch hoặc tình trạng công dân của một người, trong đó luật quốc gia khác nhau và có thể không tương thích với nhau.

Nhiều quốc tịch phát sinh do các quốc gia khác nhau sử dụng các tiêu chí khác nhau, và không nhất thiết loại trừ lẫn nhau, cho quyền công dân. Nói một cách thông tục là những người “có” nhiều quốc tịch, nhưng về mặt kỹ thuật, mỗi quốc gia đưa ra tuyên bố rằng người này được coi là công dân của mình.

Theo quy định tại Điều 4 Luật Quốc tịch Việt Nam 2008, nguyên tắc công nhận quốc tịch như sau:

Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam công nhận công dân Việt Nam có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam, trừ trường hợp Luật này có quy định khác.

Như vậy, công dân Việt Nam có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, công dân Việt Nam vẫn có thể mang song tịch nếu thuộc 4 trường hợp sau:

 • Trường hợp người Việt Nam định cư ở nước ngoài mà còn quốc tịch Việt Nam (Theo Khoản 2 Điều 13 Luật Quốc tịch Việt Nam 2008).
 • Các trường hợp nhập quốc tịch Việt Nam mà không phải thôi quốc tịch nước ngoài (Theo Khoản 3 Điều 19 Luật Quốc tịch Việt Nam 2008).
 • Trường hợp một người xin trở lại quốc tịch Việt Nam nhưng không phải thôi quốc tịch nước ngoài (Theo Khoản 5 Điều 23 Luật Quốc tịch Việt Nam 2008).
 • Trường hợp trẻ em Việt Nam được người nước ngoài nhận làm con nuôi (Theo Điều 37 Luật Quốc tịch Việt Nam 2008).

3. Quyền của hai quốc tịch

Công dân có hai quốc tịch được miễn thị thực ở nhiều nơi
Công dân có hai quốc tịch được miễn thị thực ở nhiều nơi

Quyền lợi của một người song thân, kép hay đa quốc tịch là được hưởng tất cả các đặc quyền, lợi ích kinh tế, chính trị và phúc lợi xã hội của cả hai quốc gia mà họ là công dân.

Cụ thể tại đây, họ sẽ được sinh sống, làm việc, học tập, được chăm sóc sức khỏe, đứng tên và làm chủ công ty, sở hữu và mua bán bất động sản, bảo lãnh người thân, tham gia bầu cử, ứng cử với tư cách là công dân của quốc gia đó. .…

 • Đặc biệt, những người mang hai quốc tịch sẽ thuận tiện hơn trong việc xuất nhập cảnh vì họ không cần thị thực hoặc thẻ thường trú nhân để nhập cảnh vào quốc gia mà họ mang quốc tịch.
 • Ngoài ra, tùy theo quy định về thị thực của quốc gia mà bạn sở hữu quốc tịch, bạn có thể tự do đi du lịch các nước khác, miễn thị thực nhiều nơi mà không phải tốn thời gian và tiền bạc. tiền vào các quy định hành chính rườm rà.
 • Đối với một số quốc gia, khi bạn tham gia chương trình nhập cư của họ, bạn cũng có thể dựa vào quốc tịch hiện có của mình để làm bàn đạp và nhận thêm quốc tịch của một quốc gia khác.
 • Là công dân của các nước phát triển, bạn sẽ được chăm sóc bởi hệ thống y tế hiện đại; Con cái được tiếp cận với môi trường giáo dục tuyệt vời, được học tập tại các trường đại học hàng đầu thế giới.

4. Các quốc gia chấp nhận hai quốc tịch

HoaTieu xin gửi tới các bạn danh sách 60 quốc gia trên thế giới chấp nhận 2 quốc tịch dưới đây.

Albania Belize Cộng hòa Séc Người israel Nigeria Nam Phi
Algeria Benin Đan mạch Ý KIẾN Na Uy Hàn Quốc
Angola Bolivia Ai cập Jamaica Pakistan Tây ban nha
Antigua & Barbuda Brazil Phần Lan Kosovo Panama Thụy sĩ
Argentina Bungari Nước pháp Latvia Peru Thụy sĩ
Armenia Canada Đức hạnh Luxembourg Phi-líp-pin Syria
Châu Úc Chile người Hy Lạp Malawi Bồ Đào Nha Thổ Nhĩ Kỳ
Barbados Costa Rica Hungary Malta Romania Vương quốc Anh
Bangladesh Croatia Nước Iceland Mexico Xéc-bi-a Vanuatu
nước Bỉ Síp Ailen New Zealand Slovenia Châu mỹ

Bài viết dưới đây đã cung cấp những thông tin về Quốc tịch kép là gì? Hai quốc tịch là gì? Mời độc giả tham khảo các bài viết liên quan trong mục Hỏi đáp pháp luật và Phổ biến pháp luật của Dữ liệu lớn.

 • Quyền có quốc tịch của công dân
 • Mẫu sơ yếu lý lịch xin thôi quốc tịch
 • Thủ tục bảo lãnh sang Mỹ theo diện vợ chồng 2022

Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về Dual Citizenship là gì? Quốc tịch kép là gì? này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết Dual Citizenship là gì? Quốc tịch kép là gì? sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề Dual Citizenship là gì? Quốc tịch kép là gì? hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề Dual Citizenship là gì? Quốc tịch kép là gì? nhé.

Xem Thêm:  Các trường hợp được tuyển thẳng vào lớp 10 2022

Bài viết Dual Citizenship là gì? Quốc tịch kép là gì? được đăng bởi vào ngày 2022-06-05 19:32:18. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Xem thêm thông tin về Dual Citizenship là gì? Quốc tịch kép là gì?

#Dual #Citizenship #là #gì #Quốc #tịch #kép #là #gì

Dual Citizenship là gì? Quốc tịch kép là gì? Hiện nay vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ về vấn đề đa quốc tịch. Liệu công dân Việt Nam có được quyền có 2 quốc tịch hay không? Để giải đáp cho câu hỏi này mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây cùng Nhôm Kính Nam Phát.
Quy định về quốc tịch kép
1. Dual Citizenship là gì?
Dual Citizenship là từ chỉ một người có hai quốc tịch. Được hiểu là công dân của 2 quốc gia và có hai hộ chiếu. Họ vừa có quyền lợi là công dân ở cả hai quốc gia nhưng đồng thời cũng phải thực hiện nghĩa vụ công dân đối với hai quốc gia đó.
2. Quốc tịch kép là gì?
Đa quốc tịch, còn được gọi là quốc tịch kép, là tình trạng công dân của một người, trong đó một người được coi đồng thời là công dân của nhiều quốc gia theo luật của các quốc gia đó.
Không có công ước quốc tế xác định quốc tịch hoặc tình trạng công dân của một người mà luật pháp quốc gia quy định khác biệt và có thể không phù hợp với nhau.
Nhiều quốc tịch phát sinh bởi vì các quốc gia khác nhau sử dụng các tiêu chuẩn khác nhau, và không nhất thiết phải loại trừ nhau, về tiêu chuẩn quốc tịch. Về mặt thông tục đề cập đến những người “đang giữ” nhiều quốc tịch nhưng về mặt kỹ thuật thì mỗi quốc gia đưa ra tuyên bố rằng người này được coi là công dân của mình.
Theo Điều 4 Luật Quốc tịch Việt Nam 2008 quy định về nguyên tắc công nhận quốc tích như sau:
Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam công nhận công dân Việt Nam có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam, trừ trường hợp Luật này có quy định khác.
Như vậy, công dân Việt Nam có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, công dân Việt Nam vẫn có thể có hai quốc tịch nếu rơi vào 4 trường hợp sau:

Trường hợp người Việt Nam định cư ở nước ngoài nhưng vẫn còn quốc tịch Việt Nam (Theo khoản 2 Điều 13 Luật Quốc tịch Việt Nam 2008).
Trường hợp được nhập quốc tịch Việt Nam mà không phải thôi quốc tịch nước ngoài (Theo khoản 3 Điều 19 Luật Quốc tịch Việt Nam 2008).
Trường hợp người xin trở lại quốc tịch Việt Nam nhưng không phải thôi quốc tịch nước ngoài (Theo khoản 5 Điều 23 Luật Quốc tịch Việt Nam 2008).
Trường hợp trẻ em Việt Nam được người nước ngoài nhận làm con nuôi (Theo Điều 37 Luật Quốc tịch Việt Nam 2008).

3. Quyền lợi của người có 2 quốc tịch
Công dân có hai quốc tịch được miễn thị thực ở nhiều nơi
Lợi ích của người song tịch, hai quốc tịch hay đa quốc tịch là được hưởng tất cả các ưu đãi, quyền lợi về kinh tế, chính trị, phúc lợi xã hội của cả hai quốc gia mà họ là công dân.
Cụ thể ở đây là họ sẽ được sống, làm việc, được học tập, được chăm sóc sức khỏe, được đứng tên và sở hữu công ty, được sở hữu và mua bán bất động sản, được bảo lãnh người thân,  được tham gia bầu cử, ứng cử với tư cách là công dân của nước đó.…

Đặc biệt, những người có hai quốc tịch sẽ thuận tiện hơn trong việc việc xuất – nhập cảnh bởi họ không cần xin visa hoặc thẻ thường trú nhân vào nước mà họ đang giữ quốc tịch.
Ngoài ra, tùy thuộc vào quy định về vấn đề họ chiếu visa của quốc gia mà bạn sở hữu quốc tịch, bạn có thể tự do đi lại những nước khác, được miễn thị thực ở nhiều nơi mà không cần phải tốn thời gian và tiền bạc vào những quy định hành chính rườm rà.
Đối với một số quốc gia, khi bạn tham gia vào chương trình định cư của họ, bạn cũng có thể dựa vào quốc tịch đang có để làm bàn đạp và có thêm quốc tịch của nước khác.
Khi sở hữu quốc tịch của những nước phát triển, bạn sẽ được chăm sóc bởi hệ thống y tế hiện đại; con cái được tiếp cận môi trường giáo dục tuyệt vời, học tại những trường đại học hàng đầu thế giới.

4. Các nước chấp nhận 2 quốc tịch
HoaTieu xin gửi tới các bạn danh sách 60 quốc gia trên thế giới chấp nhận 2 quốc tịch dưới đây.

Albania
Belize
Cộng hòa Séc
Israel
Nigeria
Nam Phi

Algeria
Benin
Đan Mạch
Ý
Na Uy
Hàn Quốc

Angola
Bolivia
Ai Cập
Jamaica
Pakistan
Tây Ban Nha

Antigua & Barbuda
Brazil
Phần Lan
Kosovo
Panama
Thụy Điển

Argentina
Bulgaria
Pháp
Latvia
Peru
Thụy Sĩ

Armenia
Canada
Đức
Luxembourg
Philippines
Syria

Úc
Chile
Hy Lạp
Malawi
Bồ Đào Nha
Thổ Nhĩ Kỳ

Barbados
Costa Rica
Hungary
Malta
Romania
Vương Quốc Anh

Bangladesh
Croatia
Iceland
Mexico
Serbia
Vanuatu

Bỉ
Cyprus
Ireland
New Zealand
Slovenia
Mỹ

Bài viết dưới đây đã cung cấp thông tin về Dual Citizenship là gì? Quốc tịch kép là gì? Mời bạn đọc tham khảo các bài viết liên quan tại mục Hỏi đáp pháp luật và Phổ biến pháp luật của Nhôm Kính Nam Phát.

Xem Thêm:  Bắt nghịch tử ở miền Tây đánh mẹ tử vong

Quyền đối với quốc tịch của công dân
Mẫu bản khai lý lịch xin thôi quốc tịch
Quy trình bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng  2022 

#Dual #Citizenship #là #gì #Quốc #tịch #kép #là #gì

Dual Citizenship là gì? Quốc tịch kép là gì? Hiện nay vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ về vấn đề đa quốc tịch. Liệu công dân Việt Nam có được quyền có 2 quốc tịch hay không? Để giải đáp cho câu hỏi này mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây cùng Nhôm Kính Nam Phát.
Quy định về quốc tịch kép
1. Dual Citizenship là gì?
Dual Citizenship là từ chỉ một người có hai quốc tịch. Được hiểu là công dân của 2 quốc gia và có hai hộ chiếu. Họ vừa có quyền lợi là công dân ở cả hai quốc gia nhưng đồng thời cũng phải thực hiện nghĩa vụ công dân đối với hai quốc gia đó.
2. Quốc tịch kép là gì?
Đa quốc tịch, còn được gọi là quốc tịch kép, là tình trạng công dân của một người, trong đó một người được coi đồng thời là công dân của nhiều quốc gia theo luật của các quốc gia đó.
Không có công ước quốc tế xác định quốc tịch hoặc tình trạng công dân của một người mà luật pháp quốc gia quy định khác biệt và có thể không phù hợp với nhau.
Nhiều quốc tịch phát sinh bởi vì các quốc gia khác nhau sử dụng các tiêu chuẩn khác nhau, và không nhất thiết phải loại trừ nhau, về tiêu chuẩn quốc tịch. Về mặt thông tục đề cập đến những người “đang giữ” nhiều quốc tịch nhưng về mặt kỹ thuật thì mỗi quốc gia đưa ra tuyên bố rằng người này được coi là công dân của mình.
Theo Điều 4 Luật Quốc tịch Việt Nam 2008 quy định về nguyên tắc công nhận quốc tích như sau:
Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam công nhận công dân Việt Nam có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam, trừ trường hợp Luật này có quy định khác.
Như vậy, công dân Việt Nam có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, công dân Việt Nam vẫn có thể có hai quốc tịch nếu rơi vào 4 trường hợp sau:

Trường hợp người Việt Nam định cư ở nước ngoài nhưng vẫn còn quốc tịch Việt Nam (Theo khoản 2 Điều 13 Luật Quốc tịch Việt Nam 2008).
Trường hợp được nhập quốc tịch Việt Nam mà không phải thôi quốc tịch nước ngoài (Theo khoản 3 Điều 19 Luật Quốc tịch Việt Nam 2008).
Trường hợp người xin trở lại quốc tịch Việt Nam nhưng không phải thôi quốc tịch nước ngoài (Theo khoản 5 Điều 23 Luật Quốc tịch Việt Nam 2008).
Trường hợp trẻ em Việt Nam được người nước ngoài nhận làm con nuôi (Theo Điều 37 Luật Quốc tịch Việt Nam 2008).

3. Quyền lợi của người có 2 quốc tịch
Công dân có hai quốc tịch được miễn thị thực ở nhiều nơi
Lợi ích của người song tịch, hai quốc tịch hay đa quốc tịch là được hưởng tất cả các ưu đãi, quyền lợi về kinh tế, chính trị, phúc lợi xã hội của cả hai quốc gia mà họ là công dân.
Cụ thể ở đây là họ sẽ được sống, làm việc, được học tập, được chăm sóc sức khỏe, được đứng tên và sở hữu công ty, được sở hữu và mua bán bất động sản, được bảo lãnh người thân,  được tham gia bầu cử, ứng cử với tư cách là công dân của nước đó.…

Đặc biệt, những người có hai quốc tịch sẽ thuận tiện hơn trong việc việc xuất – nhập cảnh bởi họ không cần xin visa hoặc thẻ thường trú nhân vào nước mà họ đang giữ quốc tịch.
Ngoài ra, tùy thuộc vào quy định về vấn đề họ chiếu visa của quốc gia mà bạn sở hữu quốc tịch, bạn có thể tự do đi lại những nước khác, được miễn thị thực ở nhiều nơi mà không cần phải tốn thời gian và tiền bạc vào những quy định hành chính rườm rà.
Đối với một số quốc gia, khi bạn tham gia vào chương trình định cư của họ, bạn cũng có thể dựa vào quốc tịch đang có để làm bàn đạp và có thêm quốc tịch của nước khác.
Khi sở hữu quốc tịch của những nước phát triển, bạn sẽ được chăm sóc bởi hệ thống y tế hiện đại; con cái được tiếp cận môi trường giáo dục tuyệt vời, học tại những trường đại học hàng đầu thế giới.

4. Các nước chấp nhận 2 quốc tịch
HoaTieu xin gửi tới các bạn danh sách 60 quốc gia trên thế giới chấp nhận 2 quốc tịch dưới đây.

Albania
Belize
Cộng hòa Séc
Israel
Nigeria
Nam Phi

Algeria
Benin
Đan Mạch
Ý
Na Uy
Hàn Quốc

Angola
Bolivia
Ai Cập
Jamaica
Pakistan
Tây Ban Nha

Antigua & Barbuda
Brazil
Phần Lan
Kosovo
Panama
Thụy Điển

Argentina
Bulgaria
Pháp
Latvia
Peru
Thụy Sĩ

Armenia
Canada
Đức
Luxembourg
Philippines
Syria

Úc
Chile
Hy Lạp
Malawi
Bồ Đào Nha
Thổ Nhĩ Kỳ

Barbados
Costa Rica
Hungary
Malta
Romania
Vương Quốc Anh

Bangladesh
Croatia
Iceland
Mexico
Serbia
Vanuatu

Bỉ
Cyprus
Ireland
New Zealand
Slovenia
Mỹ

Bài viết dưới đây đã cung cấp thông tin về Dual Citizenship là gì? Quốc tịch kép là gì? Mời bạn đọc tham khảo các bài viết liên quan tại mục Hỏi đáp pháp luật và Phổ biến pháp luật của Nhôm Kính Nam Phát.

Xem Thêm:  Bố nạn nhân trong vụ giết chủ nợ đốt xác phi tang: Cao Tài Năng chỉ là người "chết thay"?

Quyền đối với quốc tịch của công dân
Mẫu bản khai lý lịch xin thôi quốc tịch
Quy trình bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng  2022 

#Dual #Citizenship #là #gì #Quốc #tịch #kép #là #gì

Dual Citizenship là gì? Quốc tịch kép là gì? Hiện nay vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ về vấn đề đa quốc tịch. Liệu công dân Việt Nam có được quyền có 2 quốc tịch hay không? Để giải đáp cho câu hỏi này mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây cùng Nhôm Kính Nam Phát.
Quy định về quốc tịch kép
1. Dual Citizenship là gì?
Dual Citizenship là từ chỉ một người có hai quốc tịch. Được hiểu là công dân của 2 quốc gia và có hai hộ chiếu. Họ vừa có quyền lợi là công dân ở cả hai quốc gia nhưng đồng thời cũng phải thực hiện nghĩa vụ công dân đối với hai quốc gia đó.
2. Quốc tịch kép là gì?
Đa quốc tịch, còn được gọi là quốc tịch kép, là tình trạng công dân của một người, trong đó một người được coi đồng thời là công dân của nhiều quốc gia theo luật của các quốc gia đó.
Không có công ước quốc tế xác định quốc tịch hoặc tình trạng công dân của một người mà luật pháp quốc gia quy định khác biệt và có thể không phù hợp với nhau.
Nhiều quốc tịch phát sinh bởi vì các quốc gia khác nhau sử dụng các tiêu chuẩn khác nhau, và không nhất thiết phải loại trừ nhau, về tiêu chuẩn quốc tịch. Về mặt thông tục đề cập đến những người “đang giữ” nhiều quốc tịch nhưng về mặt kỹ thuật thì mỗi quốc gia đưa ra tuyên bố rằng người này được coi là công dân của mình.
Theo Điều 4 Luật Quốc tịch Việt Nam 2008 quy định về nguyên tắc công nhận quốc tích như sau:
Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam công nhận công dân Việt Nam có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam, trừ trường hợp Luật này có quy định khác.
Như vậy, công dân Việt Nam có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, công dân Việt Nam vẫn có thể có hai quốc tịch nếu rơi vào 4 trường hợp sau:

Trường hợp người Việt Nam định cư ở nước ngoài nhưng vẫn còn quốc tịch Việt Nam (Theo khoản 2 Điều 13 Luật Quốc tịch Việt Nam 2008).
Trường hợp được nhập quốc tịch Việt Nam mà không phải thôi quốc tịch nước ngoài (Theo khoản 3 Điều 19 Luật Quốc tịch Việt Nam 2008).
Trường hợp người xin trở lại quốc tịch Việt Nam nhưng không phải thôi quốc tịch nước ngoài (Theo khoản 5 Điều 23 Luật Quốc tịch Việt Nam 2008).
Trường hợp trẻ em Việt Nam được người nước ngoài nhận làm con nuôi (Theo Điều 37 Luật Quốc tịch Việt Nam 2008).

3. Quyền lợi của người có 2 quốc tịch
Công dân có hai quốc tịch được miễn thị thực ở nhiều nơi
Lợi ích của người song tịch, hai quốc tịch hay đa quốc tịch là được hưởng tất cả các ưu đãi, quyền lợi về kinh tế, chính trị, phúc lợi xã hội của cả hai quốc gia mà họ là công dân.
Cụ thể ở đây là họ sẽ được sống, làm việc, được học tập, được chăm sóc sức khỏe, được đứng tên và sở hữu công ty, được sở hữu và mua bán bất động sản, được bảo lãnh người thân,  được tham gia bầu cử, ứng cử với tư cách là công dân của nước đó.…

Đặc biệt, những người có hai quốc tịch sẽ thuận tiện hơn trong việc việc xuất – nhập cảnh bởi họ không cần xin visa hoặc thẻ thường trú nhân vào nước mà họ đang giữ quốc tịch.
Ngoài ra, tùy thuộc vào quy định về vấn đề họ chiếu visa của quốc gia mà bạn sở hữu quốc tịch, bạn có thể tự do đi lại những nước khác, được miễn thị thực ở nhiều nơi mà không cần phải tốn thời gian và tiền bạc vào những quy định hành chính rườm rà.
Đối với một số quốc gia, khi bạn tham gia vào chương trình định cư của họ, bạn cũng có thể dựa vào quốc tịch đang có để làm bàn đạp và có thêm quốc tịch của nước khác.
Khi sở hữu quốc tịch của những nước phát triển, bạn sẽ được chăm sóc bởi hệ thống y tế hiện đại; con cái được tiếp cận môi trường giáo dục tuyệt vời, học tại những trường đại học hàng đầu thế giới.

4. Các nước chấp nhận 2 quốc tịch
HoaTieu xin gửi tới các bạn danh sách 60 quốc gia trên thế giới chấp nhận 2 quốc tịch dưới đây.

Albania
Belize
Cộng hòa Séc
Israel
Nigeria
Nam Phi

Algeria
Benin
Đan Mạch
Ý
Na Uy
Hàn Quốc

Angola
Bolivia
Ai Cập
Jamaica
Pakistan
Tây Ban Nha

Antigua & Barbuda
Brazil
Phần Lan
Kosovo
Panama
Thụy Điển

Argentina
Bulgaria
Pháp
Latvia
Peru
Thụy Sĩ

Armenia
Canada
Đức
Luxembourg
Philippines
Syria

Úc
Chile
Hy Lạp
Malawi
Bồ Đào Nha
Thổ Nhĩ Kỳ

Barbados
Costa Rica
Hungary
Malta
Romania
Vương Quốc Anh

Bangladesh
Croatia
Iceland
Mexico
Serbia
Vanuatu

Bỉ
Cyprus
Ireland
New Zealand
Slovenia
Mỹ

Bài viết dưới đây đã cung cấp thông tin về Dual Citizenship là gì? Quốc tịch kép là gì? Mời bạn đọc tham khảo các bài viết liên quan tại mục Hỏi đáp pháp luật và Phổ biến pháp luật của Nhôm Kính Nam Phát.

Quyền đối với quốc tịch của công dân
Mẫu bản khai lý lịch xin thôi quốc tịch
Quy trình bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng  2022 

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button