Giải Trí

Doctor Strange 2: Vẫn đã mắt nhưng đâu phải chỗ để Marvel “mua chuộc” fan ruột bằng những bất ngờ chóng vánh?

Thế giới phép thuật của Doctor Strange cuối cùng cũng bị “xâm chiếm” bởi những tình tiết hài hước xung quanh và khiến các fan Marvel phải vỗ tay hú hét… thế là xong.

Bài viết KHÔNG PHẢI nội dung phim!

* MacGuffin (danh từ): Một nhân vật / tình tiết cần thiết cho tình tiết của phim hoặc sự phát triển của các nhân vật, nhưng bản thân nó không quan trọng, không cần thiết và không liên quan.

Sau 6 năm kể từ thành công của phần 1, Doctor Strange – Pháp sư của MCU đã trở lại với hành trình khám phá một trong những bí ẩn lớn nhất của nhân loại – Đa vũ trụ. Nhắc đến Đa vũ trụ, đây chưa bao giờ là chủ đề dễ dàng để Hollywood khai thác mà không gặp khó khăn. Lần này cũng vậy. Doctor Strange trong Đa vũ trụ của cơn điên vẫn đáng khen ngợi vì những nỗ lực mang lại nền tảng Đa vũ trụ của riêng mình và cho mục đích sâu sắc hơn của MCU. Nhưng chính sự hỗn loạn của Đa vũ trụ đã khiến nhân vật chính yêu quý của chúng ta – Stephen Strange (Benedict Cumberbatch) – lạc lối và tụt lại phía sau.

Doctor Strange phần 2? Tốt hơn nên gọi nó là một tập đặc biệt của WandaVision

Chuyển sang phần 2, câu chuyện về Phù thủy tối thượng bây giờ phải chia sẻ thời gian với một nhân vật khác – “Scarlet Witch” Wanda Maximoff. Tuy nhiên, Wanda không xuất hiện với vai trò phụ trợ, “làm màu” cho cốt truyện chính mà ngược lại, “xâm nhập” và nghiễm nhiên trở thành nhân vật chủ chốt. Vì phải cân bằng giữa hai tuyến cốt truyện dày và sâu không kém Doctor Strange và Scarlet Witch, 126 phút của phim trở nên rời rạc, rời rạc và như được xâu chuỗi từ hai bộ phim nhỏ khác nhau.

Doctor Strange 2: Vẫn bắt mắt, nhưng đâu là nơi để Marvel mua chuộc người hâm mộ bằng những bất ngờ nhanh chóng? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, nếu Doctor Strange trong Đa vũ trụ của cơn điên Chuyển sang khai thác dưới góc nhìn của Scarlet Witch, đây chắc chắn sẽ là một tập phim đặc sắc đáng để điện ảnh … của WandaVision. Vì đã có cả một series phụ từ trước nên câu chuyện của Scarlet Witch dễ gây cấn hơn, dễ đoán và đáng xem hơn, cộng thêm diễn xuất của Elizabeth Olsen, hoàn toàn lấn át “đầu cầu” Doctor. Kỳ lạ là có thể đoán trước được.

Doctor Strange 2: Vẫn bắt mắt, nhưng đâu là nơi để Marvel mua chuộc người hâm mộ bằng những bất ngờ nhanh chóng? - Ảnh 3.Doctor Strange 2: Vẫn bắt mắt, nhưng đâu là nơi để Marvel mua chuộc người hâm mộ bằng những bất ngờ nhanh chóng? - Ảnh 4.

Mặt khác, Doctor Strange được giao một nhiệm vụ vô cùng nặng nề và quan trọng: khám phá và lý giải khái niệm về Đa vũ trụ của Marvel. Vẫn là nỗ lực thoát khỏi tình cũ Christine nhưng sự phát triển nhân vật của Doctor Strange lần này thực sự chưa đủ mạnh, thậm chí còn lạc lõng và có những thời điểm gần như bị lãng quên trong bản mở rộng khổng lồ của Scarlet Witch. Với người bạn đồng hành mới, America Chavez (một nhân vật theo nghĩa đen là * MacGuffin), Doctor Strange len lỏi qua nhiều vũ trụ như dự định ban đầu, nhưng liệu Đa vũ trụ có thực sự đáng mong đợi?

Đa vũ trụ chỉ là cái cớ cho nhu cầu phục vụ người hâm mộ của Marvel

Thực tế, quan điểm của Marvel về Đa vũ trụ lần này không mới, thậm chí đã xuất hiện từ lâu ở các thương hiệu giải trí khác. Thật đáng tiếc, Doctor Strange trong Đa vũ trụ của cơn điên tiếp tục trở thành “sân sau” để Marvel thoải mái thực hiện những chiêu trò lấy lòng người hâm mộ giống hệt Người nhện: Không có đường về nhà. Nhưng bạn cần nhớ rõ Người nhện Đó là một trường hợp khác, ngay từ đầu, bộ phim đã tươi sáng, “đúng tuổi” và dễ dàng phù hợp với bất kỳ hình thức phục vụ người hâm mộ nào, và thực tế đã chứng minh điều đó đúng.

Doctor Strange 2: Vẫn bắt mắt, nhưng đâu là nơi để Marvel mua chuộc người hâm mộ bằng những bất ngờ nhanh chóng? - Ảnh 5.

Với Phù thủy tối thượng khác. Ngay từ khi sản phẩm ra mắt năm 2016, Phù thủy tối thượng đã chứng minh thế giới của anh ấy khác biệt so với phần còn lại của MCU, không chỉ vì anh ấy là một Pháp sư mà còn vì vẻ ngoài bắt mắt, nghiêm túc và thẩm mỹ về hình ảnh, âm thanh và cốt truyện. Nhưng phần 2 của Phù thủy tối thượng bất ngờ trở lại với một bộ phim MCU đơn giản: những đoạn hài đôi khi không có tác dụng với những quả trứng Phục sinh, dàn khách mời tràn ngập, tất cả chỉ để người hâm mộ có thể vỗ tay và hò hét trong vài giây rồi kết thúc. Nhanh lên, hẹn gặp lại lần sau.

Doctor Strange 2: Vẫn bắt mắt, nhưng đâu là nơi để Marvel mua chuộc người hâm mộ bằng những bất ngờ nhanh chóng? - Ảnh 6.

Lần này, nhờ một “công cụ” như Đa vũ trụ, các mục đích phục vụ người hâm mộ dễ dàng thực hiện hơn. Hàng loạt tình tiết bất ngờ làm tốt nhiệm vụ của nó – “chiêu đãi” khán giả, trong khi chính điều đó đã vô tình khiến thế giới giả tưởng tuyệt vời của Doctor Strange trở nên đáng tiếc. Có, Đa vũ trụ giải quyết mọi vấn đề có thể xảy ra. Đúng vậy, Đa vũ trụ có thể giới thiệu bất kỳ ai mà nó có thể có. Nhưng Đa vũ trụ không giúp được gì Doctor Strange 2 trở thành bộ phim mà Doctor Strange xứng đáng có được sau khoảng cách sáu năm.

Cảm ơn Sam Raimi vì tất cả công việc khó khăn của bạn!

Nhưng đừng nhầm vì Doctor Strange trong Đa vũ trụ của cơn điên KHÔNG PHẢI là một bộ phim tồi. Sự hỗn loạn và phân mảnh của câu chuyện lần này ít nhất đã được giữ lại và liên kết với tốc độ tối đa bởi “chất keo” mang tên Sam Raimi. Trở lại với thể loại kinh dị nhưng dưới sự điều khiển của Disney, Sam Raimi vẫn truyền tải thành công cái hồn của mình vào tác phẩm, một sự cố gắng khó ai có thể tưởng tượng được. Với tuyên bố là “phim kinh dị đầu tiên của MCU” trước đây, Doctor Strange trong Đa vũ trụ của cơn điên hoàn toàn có thể tự hào vì quả thực bộ phim đã làm được!

Doctor Strange 2: Vẫn bắt mắt, nhưng đâu là nơi để Marvel mua chuộc người hâm mộ bằng những bất ngờ nhanh chóng? - Ảnh 7.Doctor Strange 2: Vẫn bắt mắt, nhưng đâu là nơi để Marvel mua chuộc người hâm mộ bằng những bất ngờ nhanh chóng? - Ảnh 8.

Doctor Strange trong Đa vũ trụ của cơn điên ghi điểm ở phần âm nhạc “ồn ào” (nhưng theo chiều hướng tích cực), giúp làm dịu đi những tình tiết kinh dị, rùng rợn xuyên suốt bộ phim. Phần hình ảnh vẫn bắt mắt, tinh xảo, cho thấy khả năng “đứng đầu” về kỹ xảo không thể bàn cãi của Nhà Chuột. Những cảnh chiến đấu của Doctor Strange và cả Scarlet Witch đều vô cùng đặc sắc và đáng nhớ, là điểm nhấn đáng khen ngợi giúp khán giả trở lại tập trung sau hàng loạt dữ kiện phải ngấm từ nội dung phim.

Doctor Strange 2: Vẫn bắt mắt, nhưng đâu là nơi để Marvel mua chuộc người hâm mộ bằng những bất ngờ nhanh chóng? - Ảnh 9.

Chấm điểm: 3/5

Sam Raimi đã mang đến một bữa tiệc sôi động, bắt mắt, vui nhộn với phong cách kinh dị – hài như Ác ma chết nhiều thập niên trước. Trong khi đó, Doctor Strange giống như một “đứa trẻ nhút nhát” nhưng lại có những biệt tài thú vị, được bạn bè lôi kéo đến bữa tiệc cho vui, nhưng thực sự không dễ để hòa nhập. Doctor Strange trong Đa vũ trụ của cơn điên Vẫn là một trải nghiệm điện ảnh xứng đáng với giá vé đắt nhất rạp, nhưng dù có hay đến đâu, ẩn chứa nhiều bí mật đến đâu thì tiếc rằng “đứa con” này chưa bao giờ là một nhân vật. đêm chính của bữa tiệc.

Doctor Strange trong Đa vũ trụ của cơn điên Chính thức ra rạp vào ngày 6 tháng 5 năm 2022 tại Việt Nam.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/doctor-strange-2-day-dau-phai-cho-de-marvel-mua-chuoc-fan-ruot-bang-nhung-bat-ngo-chong-vanh-20220504145124262.chn

Theo dõi


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về Doctor Strange 2: Vẫn đã mắt nhưng đâu phải chỗ để Marvel “mua chuộc” fan ruột bằng những bất ngờ chóng vánh? này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết Doctor Strange 2: Vẫn đã mắt nhưng đâu phải chỗ để Marvel “mua chuộc” fan ruột bằng những bất ngờ chóng vánh? sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề Doctor Strange 2: Vẫn đã mắt nhưng đâu phải chỗ để Marvel “mua chuộc” fan ruột bằng những bất ngờ chóng vánh? hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề Doctor Strange 2: Vẫn đã mắt nhưng đâu phải chỗ để Marvel “mua chuộc” fan ruột bằng những bất ngờ chóng vánh? nhé.

Xem Thêm:  Kimetsu No Yaiba: Seiyuu Tanjiro lao lực đến mức ‘sắp ch.ết’ trong Kỹ Viện Trấn!

Bài viết Doctor Strange 2: Vẫn đã mắt nhưng đâu phải chỗ để Marvel “mua chuộc” fan ruột bằng những bất ngờ chóng vánh? được đăng bởi vào ngày 2022-06-05 22:35:28. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Xem thêm thông tin về Doctor Strange 2: Vẫn đã mắt nhưng đâu phải chỗ để Marvel “mua chuộc” fan ruột bằng những bất ngờ chóng vánh?

#Doctor #Strange #Vẫn #đã #mắt #nhưng #đâu #phải #chỗ #để #Marvel #mua #chuộc #fan #ruột #bằng #những #bất #ngờ #chóng #vánh

Thế giới ma thuật của Doctor Strange cuối cùng cũng bị “xâm lấn” bởi miếng hài nước đôi và những tình tiết khiến fan Marvel vỗ tay hú hét… rồi thôi.
Bài viết KHÔNG SPOIL nội dung phim!
*MacGuffin (danh từ): Một nhân vật/ tình tiết cần thiết cho nội dung phim hoặc sự phát triển của các nhân vật, song bản thân nó lại không quan trọng, không cần thiết và không liên quan.
Sau 6 năm kể từ thành công của phần 1, Doctor Strange – Phù thủy của MCU đã trở lại với hành trình khám phá một trong những bí ẩn lớn nhất của nhân loại – Đa vũ trụ. Nhắc đến Đa vũ trụ, đây chưa từng là đề tài dễ dàng để Hollywood khai thác mà không gặp trục trặc. Lần này cũng thế. Doctor Strange in the Multiverse of Madness vẫn đáng khen vì nỗ lực mang đến một nền tảng Đa vũ trụ của riêng mình, và vì mục đích sâu xa hơn của MCU. Thế nhưng chính sự hỗn loạn của Đa vũ trụ đã khiến nhân vật chính đáng mến của chúng ta – Stephen Strange (Benedict Cumberbatch) – lạc lối và rơi lại ở phía sau.

Doctor Strange phần 2? Nên gọi là tập đặc biệt của WandaVision thì đúng hơn
Bước sang phần 2, câu chuyện của Doctor Strange giờ đây phải chia sớt thời lượng với một nhân vật khác – “Scarlet Witch” Wanda Maximoff. Tuy nhiên Wanda không xuất hiện với vai trò phụ họa, “tô màu” cho cốt truyện chính mà ngược lại, “xâm lấn” và nghiễm nhiên trở thành một nhân vật chủ chốt. Chính vì phải cân bằng giữa hai tuyến cốt truyện dày và sâu như nhau của Doctor Strange và Scarlet Witch, 126 phút của phim thành ra trở nên rời rạc, phân mảng và như được xâu chuỗi từ 2 phim nhỏ khác nhau.

Tuy nhiên, nếu Doctor Strange in the Multiverse of Madness chuyển sang khai thác từ góc nhìn của Scarlet Witch, đây chắc chắn sẽ là một tập đặc biệt xứng tầm điện ảnh… của WandaVision. Vì đã có cả một series bổ trợ từ trước nên câu chuyện của Scarlet Witch dễ thúc đẩy cảm xúc hơn, đáng trông chờ và đáng xem hơn, cộng thêm diễn xuất của Elizabeth Olsen thì việc lấn át hoàn toàn “đầu cầu” của Doctor Strange có thể đoán trước được.

Mặt khác, Doctor Strange bị giao cho trọng trách quá nặng nề và quan trọng: khai phá và cắt nghĩa khái niệm Đa vũ trụ của Marvel. Vẫn là nỗ lực thoát khỏi tình yêu cũ Christine, sự phát triển nhân vật của Doctor Strange lần này thật sự chưa đủ mạnh, thậm chí lạc lối và có những lúc suýt bị lãng quên trong sự bành trướng quá lớn của Scarlet Witch. Với bạn đồng hành mới là America Chavez (một nhân vật đúng nghĩa là *MacGuffin), Doctor Strange len lỏi qua nhiều vũ trụ đúng với dụng ý ban đầu, thế nhưng liệu Đa vũ trụ có thật sự đáng trông chờ như vậy?
Đa vũ trụ chỉ là cái cớ cho nhu cầu fan-service của Marvel
Thực chất quan điểm về Đa vũ trụ của Marvel lần này không mới, thậm chí đã xuất hiện từ rất lâu ở các thương hiệu giải trí khác. Đáng tiếc thay, Doctor Strange in the Multiverse of Madness lại tiếp tục trở thành “sân sau” để Marvel tha hồ thực hiện các chiêu trò chiều lòng fan giống hệt với Spider-Man: No Way Home. Thế nhưng cần nhớ rõ Spider-Man là một trường hợp khác khi từ ban đầu, phim theo chiều hướng tươi sáng, “coming of age” và dễ dàng phù hợp với bất kì hình thức fan-service nào, và thực tế đã chứng minh nó hợp lý.

Với Doctor Strange thì khác. Ngay từ sản phẩm ra mắt năm 2016, Doctor Strange đã chứng minh thế giới của mình tách biệt với phần còn lại của MCU, không chỉ bởi vì anh là Phù thủy mà còn là yếu tố mãn nhãn, nghiêm túc và đậm tính thẩm mỹ về hình ảnh, âm thanh và cốt truyện. Thế nhưng phần 2 của Doctor Strange lại bất ngờ trở về với một bộ phim MCU đơn thuần: những miếng hài lúc hiệu quả lúc không cùng một lô những Easter Egg, cameo tràn ngập, tất cả chỉ để fan có thể vỗ tay, hò hét trong vài giây rồi kết thúc chóng vánh, hẹn bạn lần sau mình gặp lại nhau.

Lần này, nhờ có một “công cụ” như Đa vũ trụ mà mục đích fan-service dễ dàng được thực hiện hơn. Hàng loạt các chi tiết bất ngờ làm tốt vai trò của nó – “mua vui” khán giả, trong khi điều đó đã vô tình khiến cho thế giới hư ảo tuyệt sắc của Doctor Strange bị nhiễu loạn đáng tiếc. Đúng, Đa vũ trụ giải quyết mọi vấn đề có thể có. Đúng, Đa vũ trụ có thể giới thiệu bất kì ai có thể có. Thế nhưng Đa vũ trụ lại không giúp Doctor Strange 2 trở thành một bộ phim mà Doctor Strange xứng đáng có được sau 6 năm cách biệt.
Cảm ơn Sam Raimi vì đã nỗ lực hết sức!
Nhưng đừng lầm tưởng vì Doctor Strange in the Multiverse of Madness KHÔNG PHẢI một bộ phim tệ. Sự hỗn loạn, rời rạc của câu chuyện lần này chí ít đã được níu kéo, liên kết hết tốc lực bởi “chất keo” mang tên Sam Raimi . Trở lại với thể loại kinh dị nhưng dưới ánh nhìn kiểm soát của Disney, Sam Raimi vẫn thành công truyền tải cái hồn của mình vào tác phẩm, một nỗ lực khó có thể tưởng tượng. Với sự khẳng định về “tác phẩm kinh dị đầu tiên của MCU” trước đó, Doctor Strange in the Multiverse of Madness hoàn toàn có thể tự hào vì thật vậy, phim đã làm được!

Doctor Strange in the Multiverse of Madness ghi điểm ở phần nhạc khá “ồn ào” (nhưng theo hướng tích cực), giúp làm dịu đi những chi tiết kinh dị, đáng sợ xuyên suốt phim. Phần hình ảnh vẫn mãn nhãn, cầu kỳ, cho thấy khả năng “đứng top” về kỹ xảo khó có thể bàn cãi của Nhà Chuột. Những cảnh chiến đấu của Doctor Strange và cả Scarlet Witch vô cùng độc đáo, đáng nhớ, là điểm sáng đáng khen giúp khán giả trở lại với guồng tập trung sau một loạt dữ kiện phải tiếp thu từ nội dung phim.

Chấm điểm: 3/5
Sam Raimi đã mang đến một bữc tiệc sôi động, đã mắt, ngộ lạ với phong cách kinh dị – hài như Evil Dead nhiều thập niên trước. Trong khi đó, Doctor Strange giống như một “đứa trẻ nhút nhát” nhưng có những tài lẻ thú vị, bị bạn bè lôi kéo đến bữa tiệc để mua vui nhưng thật sự không dễ để hòa nhập. Chắc chắn rồi, Doctor Strange in the Multiverse of Madness vẫn là một trải nghiệm điện ảnh xứng đáng với tấm vé đắt tiền nhất ngoài rạp, thế nhưng dù có ngầu đến đâu, tiềm ẩn những bí mật hấp dẫn thế nào thì rất tiếc, “đứa trẻ” này chưa bao giờ là nhân vật chính của đêm tiệc.
Doctor Strange in the Multiverse of Madness chính thức ra rạp vào ngày 6/5/2022 tại Việt Nam.
Nguồn ảnh: Tổng hợp
https://kenh14.vn/doctor-strange-2-day-dau-phai-cho-de-marvel-mua-chuoc-fan-ruot-bang-nhung-bat-ngo-chong-vanh-20220504145124262.chn
Theo

Xem Thêm:  “Ông Yên không chữa được bệnh cho anh Hoài Linh”

#Doctor #Strange #Vẫn #đã #mắt #nhưng #đâu #phải #chỗ #để #Marvel #mua #chuộc #fan #ruột #bằng #những #bất #ngờ #chóng #vánh

Thế giới ma thuật của Doctor Strange cuối cùng cũng bị “xâm lấn” bởi miếng hài nước đôi và những tình tiết khiến fan Marvel vỗ tay hú hét… rồi thôi.
Bài viết KHÔNG SPOIL nội dung phim!
*MacGuffin (danh từ): Một nhân vật/ tình tiết cần thiết cho nội dung phim hoặc sự phát triển của các nhân vật, song bản thân nó lại không quan trọng, không cần thiết và không liên quan.
Sau 6 năm kể từ thành công của phần 1, Doctor Strange – Phù thủy của MCU đã trở lại với hành trình khám phá một trong những bí ẩn lớn nhất của nhân loại – Đa vũ trụ. Nhắc đến Đa vũ trụ, đây chưa từng là đề tài dễ dàng để Hollywood khai thác mà không gặp trục trặc. Lần này cũng thế. Doctor Strange in the Multiverse of Madness vẫn đáng khen vì nỗ lực mang đến một nền tảng Đa vũ trụ của riêng mình, và vì mục đích sâu xa hơn của MCU. Thế nhưng chính sự hỗn loạn của Đa vũ trụ đã khiến nhân vật chính đáng mến của chúng ta – Stephen Strange (Benedict Cumberbatch) – lạc lối và rơi lại ở phía sau.

Doctor Strange phần 2? Nên gọi là tập đặc biệt của WandaVision thì đúng hơn
Bước sang phần 2, câu chuyện của Doctor Strange giờ đây phải chia sớt thời lượng với một nhân vật khác – “Scarlet Witch” Wanda Maximoff. Tuy nhiên Wanda không xuất hiện với vai trò phụ họa, “tô màu” cho cốt truyện chính mà ngược lại, “xâm lấn” và nghiễm nhiên trở thành một nhân vật chủ chốt. Chính vì phải cân bằng giữa hai tuyến cốt truyện dày và sâu như nhau của Doctor Strange và Scarlet Witch, 126 phút của phim thành ra trở nên rời rạc, phân mảng và như được xâu chuỗi từ 2 phim nhỏ khác nhau.

Tuy nhiên, nếu Doctor Strange in the Multiverse of Madness chuyển sang khai thác từ góc nhìn của Scarlet Witch, đây chắc chắn sẽ là một tập đặc biệt xứng tầm điện ảnh… của WandaVision. Vì đã có cả một series bổ trợ từ trước nên câu chuyện của Scarlet Witch dễ thúc đẩy cảm xúc hơn, đáng trông chờ và đáng xem hơn, cộng thêm diễn xuất của Elizabeth Olsen thì việc lấn át hoàn toàn “đầu cầu” của Doctor Strange có thể đoán trước được.

Mặt khác, Doctor Strange bị giao cho trọng trách quá nặng nề và quan trọng: khai phá và cắt nghĩa khái niệm Đa vũ trụ của Marvel. Vẫn là nỗ lực thoát khỏi tình yêu cũ Christine, sự phát triển nhân vật của Doctor Strange lần này thật sự chưa đủ mạnh, thậm chí lạc lối và có những lúc suýt bị lãng quên trong sự bành trướng quá lớn của Scarlet Witch. Với bạn đồng hành mới là America Chavez (một nhân vật đúng nghĩa là *MacGuffin), Doctor Strange len lỏi qua nhiều vũ trụ đúng với dụng ý ban đầu, thế nhưng liệu Đa vũ trụ có thật sự đáng trông chờ như vậy?
Đa vũ trụ chỉ là cái cớ cho nhu cầu fan-service của Marvel
Thực chất quan điểm về Đa vũ trụ của Marvel lần này không mới, thậm chí đã xuất hiện từ rất lâu ở các thương hiệu giải trí khác. Đáng tiếc thay, Doctor Strange in the Multiverse of Madness lại tiếp tục trở thành “sân sau” để Marvel tha hồ thực hiện các chiêu trò chiều lòng fan giống hệt với Spider-Man: No Way Home. Thế nhưng cần nhớ rõ Spider-Man là một trường hợp khác khi từ ban đầu, phim theo chiều hướng tươi sáng, “coming of age” và dễ dàng phù hợp với bất kì hình thức fan-service nào, và thực tế đã chứng minh nó hợp lý.

Với Doctor Strange thì khác. Ngay từ sản phẩm ra mắt năm 2016, Doctor Strange đã chứng minh thế giới của mình tách biệt với phần còn lại của MCU, không chỉ bởi vì anh là Phù thủy mà còn là yếu tố mãn nhãn, nghiêm túc và đậm tính thẩm mỹ về hình ảnh, âm thanh và cốt truyện. Thế nhưng phần 2 của Doctor Strange lại bất ngờ trở về với một bộ phim MCU đơn thuần: những miếng hài lúc hiệu quả lúc không cùng một lô những Easter Egg, cameo tràn ngập, tất cả chỉ để fan có thể vỗ tay, hò hét trong vài giây rồi kết thúc chóng vánh, hẹn bạn lần sau mình gặp lại nhau.

Lần này, nhờ có một “công cụ” như Đa vũ trụ mà mục đích fan-service dễ dàng được thực hiện hơn. Hàng loạt các chi tiết bất ngờ làm tốt vai trò của nó – “mua vui” khán giả, trong khi điều đó đã vô tình khiến cho thế giới hư ảo tuyệt sắc của Doctor Strange bị nhiễu loạn đáng tiếc. Đúng, Đa vũ trụ giải quyết mọi vấn đề có thể có. Đúng, Đa vũ trụ có thể giới thiệu bất kì ai có thể có. Thế nhưng Đa vũ trụ lại không giúp Doctor Strange 2 trở thành một bộ phim mà Doctor Strange xứng đáng có được sau 6 năm cách biệt.
Cảm ơn Sam Raimi vì đã nỗ lực hết sức!
Nhưng đừng lầm tưởng vì Doctor Strange in the Multiverse of Madness KHÔNG PHẢI một bộ phim tệ. Sự hỗn loạn, rời rạc của câu chuyện lần này chí ít đã được níu kéo, liên kết hết tốc lực bởi “chất keo” mang tên Sam Raimi . Trở lại với thể loại kinh dị nhưng dưới ánh nhìn kiểm soát của Disney, Sam Raimi vẫn thành công truyền tải cái hồn của mình vào tác phẩm, một nỗ lực khó có thể tưởng tượng. Với sự khẳng định về “tác phẩm kinh dị đầu tiên của MCU” trước đó, Doctor Strange in the Multiverse of Madness hoàn toàn có thể tự hào vì thật vậy, phim đã làm được!

Doctor Strange in the Multiverse of Madness ghi điểm ở phần nhạc khá “ồn ào” (nhưng theo hướng tích cực), giúp làm dịu đi những chi tiết kinh dị, đáng sợ xuyên suốt phim. Phần hình ảnh vẫn mãn nhãn, cầu kỳ, cho thấy khả năng “đứng top” về kỹ xảo khó có thể bàn cãi của Nhà Chuột. Những cảnh chiến đấu của Doctor Strange và cả Scarlet Witch vô cùng độc đáo, đáng nhớ, là điểm sáng đáng khen giúp khán giả trở lại với guồng tập trung sau một loạt dữ kiện phải tiếp thu từ nội dung phim.

Chấm điểm: 3/5
Sam Raimi đã mang đến một bữc tiệc sôi động, đã mắt, ngộ lạ với phong cách kinh dị – hài như Evil Dead nhiều thập niên trước. Trong khi đó, Doctor Strange giống như một “đứa trẻ nhút nhát” nhưng có những tài lẻ thú vị, bị bạn bè lôi kéo đến bữa tiệc để mua vui nhưng thật sự không dễ để hòa nhập. Chắc chắn rồi, Doctor Strange in the Multiverse of Madness vẫn là một trải nghiệm điện ảnh xứng đáng với tấm vé đắt tiền nhất ngoài rạp, thế nhưng dù có ngầu đến đâu, tiềm ẩn những bí mật hấp dẫn thế nào thì rất tiếc, “đứa trẻ” này chưa bao giờ là nhân vật chính của đêm tiệc.
Doctor Strange in the Multiverse of Madness chính thức ra rạp vào ngày 6/5/2022 tại Việt Nam.
Nguồn ảnh: Tổng hợp
https://kenh14.vn/doctor-strange-2-day-dau-phai-cho-de-marvel-mua-chuoc-fan-ruot-bang-nhung-bat-ngo-chong-vanh-20220504145124262.chn
Theo

Xem Thêm:  Vbiz từng rúng động bởi scandal tình - tiền của 1 Hoa hậu: Bị tố lừa đảo 16,5 tỷ đồng, nụ cười bí hiểm trên toà gây ám ảnh!

#Doctor #Strange #Vẫn #đã #mắt #nhưng #đâu #phải #chỗ #để #Marvel #mua #chuộc #fan #ruột #bằng #những #bất #ngờ #chóng #vánh

Thế giới ma thuật của Doctor Strange cuối cùng cũng bị “xâm lấn” bởi miếng hài nước đôi và những tình tiết khiến fan Marvel vỗ tay hú hét… rồi thôi.
Bài viết KHÔNG SPOIL nội dung phim!
*MacGuffin (danh từ): Một nhân vật/ tình tiết cần thiết cho nội dung phim hoặc sự phát triển của các nhân vật, song bản thân nó lại không quan trọng, không cần thiết và không liên quan.
Sau 6 năm kể từ thành công của phần 1, Doctor Strange – Phù thủy của MCU đã trở lại với hành trình khám phá một trong những bí ẩn lớn nhất của nhân loại – Đa vũ trụ. Nhắc đến Đa vũ trụ, đây chưa từng là đề tài dễ dàng để Hollywood khai thác mà không gặp trục trặc. Lần này cũng thế. Doctor Strange in the Multiverse of Madness vẫn đáng khen vì nỗ lực mang đến một nền tảng Đa vũ trụ của riêng mình, và vì mục đích sâu xa hơn của MCU. Thế nhưng chính sự hỗn loạn của Đa vũ trụ đã khiến nhân vật chính đáng mến của chúng ta – Stephen Strange (Benedict Cumberbatch) – lạc lối và rơi lại ở phía sau.

Doctor Strange phần 2? Nên gọi là tập đặc biệt của WandaVision thì đúng hơn
Bước sang phần 2, câu chuyện của Doctor Strange giờ đây phải chia sớt thời lượng với một nhân vật khác – “Scarlet Witch” Wanda Maximoff. Tuy nhiên Wanda không xuất hiện với vai trò phụ họa, “tô màu” cho cốt truyện chính mà ngược lại, “xâm lấn” và nghiễm nhiên trở thành một nhân vật chủ chốt. Chính vì phải cân bằng giữa hai tuyến cốt truyện dày và sâu như nhau của Doctor Strange và Scarlet Witch, 126 phút của phim thành ra trở nên rời rạc, phân mảng và như được xâu chuỗi từ 2 phim nhỏ khác nhau.

Tuy nhiên, nếu Doctor Strange in the Multiverse of Madness chuyển sang khai thác từ góc nhìn của Scarlet Witch, đây chắc chắn sẽ là một tập đặc biệt xứng tầm điện ảnh… của WandaVision. Vì đã có cả một series bổ trợ từ trước nên câu chuyện của Scarlet Witch dễ thúc đẩy cảm xúc hơn, đáng trông chờ và đáng xem hơn, cộng thêm diễn xuất của Elizabeth Olsen thì việc lấn át hoàn toàn “đầu cầu” của Doctor Strange có thể đoán trước được.

Mặt khác, Doctor Strange bị giao cho trọng trách quá nặng nề và quan trọng: khai phá và cắt nghĩa khái niệm Đa vũ trụ của Marvel. Vẫn là nỗ lực thoát khỏi tình yêu cũ Christine, sự phát triển nhân vật của Doctor Strange lần này thật sự chưa đủ mạnh, thậm chí lạc lối và có những lúc suýt bị lãng quên trong sự bành trướng quá lớn của Scarlet Witch. Với bạn đồng hành mới là America Chavez (một nhân vật đúng nghĩa là *MacGuffin), Doctor Strange len lỏi qua nhiều vũ trụ đúng với dụng ý ban đầu, thế nhưng liệu Đa vũ trụ có thật sự đáng trông chờ như vậy?
Đa vũ trụ chỉ là cái cớ cho nhu cầu fan-service của Marvel
Thực chất quan điểm về Đa vũ trụ của Marvel lần này không mới, thậm chí đã xuất hiện từ rất lâu ở các thương hiệu giải trí khác. Đáng tiếc thay, Doctor Strange in the Multiverse of Madness lại tiếp tục trở thành “sân sau” để Marvel tha hồ thực hiện các chiêu trò chiều lòng fan giống hệt với Spider-Man: No Way Home. Thế nhưng cần nhớ rõ Spider-Man là một trường hợp khác khi từ ban đầu, phim theo chiều hướng tươi sáng, “coming of age” và dễ dàng phù hợp với bất kì hình thức fan-service nào, và thực tế đã chứng minh nó hợp lý.

Với Doctor Strange thì khác. Ngay từ sản phẩm ra mắt năm 2016, Doctor Strange đã chứng minh thế giới của mình tách biệt với phần còn lại của MCU, không chỉ bởi vì anh là Phù thủy mà còn là yếu tố mãn nhãn, nghiêm túc và đậm tính thẩm mỹ về hình ảnh, âm thanh và cốt truyện. Thế nhưng phần 2 của Doctor Strange lại bất ngờ trở về với một bộ phim MCU đơn thuần: những miếng hài lúc hiệu quả lúc không cùng một lô những Easter Egg, cameo tràn ngập, tất cả chỉ để fan có thể vỗ tay, hò hét trong vài giây rồi kết thúc chóng vánh, hẹn bạn lần sau mình gặp lại nhau.

Lần này, nhờ có một “công cụ” như Đa vũ trụ mà mục đích fan-service dễ dàng được thực hiện hơn. Hàng loạt các chi tiết bất ngờ làm tốt vai trò của nó – “mua vui” khán giả, trong khi điều đó đã vô tình khiến cho thế giới hư ảo tuyệt sắc của Doctor Strange bị nhiễu loạn đáng tiếc. Đúng, Đa vũ trụ giải quyết mọi vấn đề có thể có. Đúng, Đa vũ trụ có thể giới thiệu bất kì ai có thể có. Thế nhưng Đa vũ trụ lại không giúp Doctor Strange 2 trở thành một bộ phim mà Doctor Strange xứng đáng có được sau 6 năm cách biệt.
Cảm ơn Sam Raimi vì đã nỗ lực hết sức!
Nhưng đừng lầm tưởng vì Doctor Strange in the Multiverse of Madness KHÔNG PHẢI một bộ phim tệ. Sự hỗn loạn, rời rạc của câu chuyện lần này chí ít đã được níu kéo, liên kết hết tốc lực bởi “chất keo” mang tên Sam Raimi . Trở lại với thể loại kinh dị nhưng dưới ánh nhìn kiểm soát của Disney, Sam Raimi vẫn thành công truyền tải cái hồn của mình vào tác phẩm, một nỗ lực khó có thể tưởng tượng. Với sự khẳng định về “tác phẩm kinh dị đầu tiên của MCU” trước đó, Doctor Strange in the Multiverse of Madness hoàn toàn có thể tự hào vì thật vậy, phim đã làm được!

Doctor Strange in the Multiverse of Madness ghi điểm ở phần nhạc khá “ồn ào” (nhưng theo hướng tích cực), giúp làm dịu đi những chi tiết kinh dị, đáng sợ xuyên suốt phim. Phần hình ảnh vẫn mãn nhãn, cầu kỳ, cho thấy khả năng “đứng top” về kỹ xảo khó có thể bàn cãi của Nhà Chuột. Những cảnh chiến đấu của Doctor Strange và cả Scarlet Witch vô cùng độc đáo, đáng nhớ, là điểm sáng đáng khen giúp khán giả trở lại với guồng tập trung sau một loạt dữ kiện phải tiếp thu từ nội dung phim.

Chấm điểm: 3/5
Sam Raimi đã mang đến một bữc tiệc sôi động, đã mắt, ngộ lạ với phong cách kinh dị – hài như Evil Dead nhiều thập niên trước. Trong khi đó, Doctor Strange giống như một “đứa trẻ nhút nhát” nhưng có những tài lẻ thú vị, bị bạn bè lôi kéo đến bữa tiệc để mua vui nhưng thật sự không dễ để hòa nhập. Chắc chắn rồi, Doctor Strange in the Multiverse of Madness vẫn là một trải nghiệm điện ảnh xứng đáng với tấm vé đắt tiền nhất ngoài rạp, thế nhưng dù có ngầu đến đâu, tiềm ẩn những bí mật hấp dẫn thế nào thì rất tiếc, “đứa trẻ” này chưa bao giờ là nhân vật chính của đêm tiệc.
Doctor Strange in the Multiverse of Madness chính thức ra rạp vào ngày 6/5/2022 tại Việt Nam.
Nguồn ảnh: Tổng hợp
https://kenh14.vn/doctor-strange-2-day-dau-phai-cho-de-marvel-mua-chuoc-fan-ruot-bang-nhung-bat-ngo-chong-vanh-20220504145124262.chn
Theo

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button