Tin Tức

Định Dạng M4A Là Gì

Khi tải nhạc từ một vài phần mềm như iTunes, các file nhạc thường sẽ có đuôi dạng m4a và không thể mở được bằng một số trình phát nhạc thông thường được. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách cách convert (chuyển) đuôi file m4a sang mp3 nhanh chóng, đơn giản. 

1 Đuôi m4a, MP3 là gì? Có gì khác nhau

MP3 được xem là định dạng âm thanh phổ biến nhất hiện nay, được hỗ trợ phát trên tất cả các trình phát nhạc tren máy tính và điện thoại. 

Lý do chính khiến MP3 được sử dụng rộng rãi là nhờ việc nén những dữ liệu còn lại một cách tối đa, file thường có kích thước nhỏ nên dễ dàng lưu trữ trên nhiều thiết bị.Bạn đang xem: đuôi m4a là gì

File có đuôi m4a plà một tệp âm thanh được mã hóa bằng mã hóa âm thanh nâng cao (AAC) để giảm kích thước của file. M4a được xem là sự thay thế của file mp3 trong tương lai bởi các tệp m4a có âm thanh tốt hơn các tệp MP3 khi được mã hóa ở cùng tốc độ bit.

Xem Thêm:  Hai vợ chồng tiến sĩ trẻ rời phố về quê làm nông dân: Trốn chồng khóc vì khó khăn

Bạn đang xem: Định dạng m4a là gì, cách mở, chỉnh sửa và chuyển Đổi file m4a

Một số trình phát nhạc hiện nay có hỗ trợ đuôi file m4a bao gồm iTunes, Quicktime, Windows Media Player và Roxio Popcorn, Toast và Creator. 

2 Cách chuyển đuôi file m4a sang mp3

Sử dụng iTunes

Người dùng hoàn toàn có thể chuyển đổi một bài hát ở định dạng M4A sang một định dạng MP3 bằng cách sử dụng iTunes theo các bước sau:

Bước 1: Mở iTunes và thêm tệp M4A vào iTunes. Click vào File và chọn Add Folder to Library. Hãy chọn thư mục lưu các tệp M4A và sau đó nhấp Open để thêm các file m4a vào iTunes.

Bước 2: Chọn iTunes > Preferences, click Edit, rồi nhấn chọn Import Settings. Nhấp vào Import Using ở dropbox bên trong cửa sổ thứ hai và chọn MP3 Encoder. Sau khi hoàn thành, nhấp lệnh OK bên trong cả hai cửa sổ đang mở để lưu cài đặt.

Xem Thêm:  Lấy mẫu xét nghiệm, phát hiện 70 ca mắc Covid-19 không triệu chứng

*

Bước 3: Vào thư viện Library ở phía bên trái của iTunes. Chọn album có các bài hát m4a cần chuyển đổi rồi nhấp vào Advanced trên thanh menu. Click vào lệnh Create MP3 Version để lưu các tệp âm thanh thành file MP3 trong thư mục iTunes trên máy tính.

Sử dụng các website trực tuyến

Có rất nhiều webite hỗ trợ chuyển đổi file trực tuyến miễn phí đa định dạng, như Media-Convert, Zamzar, Media.io,… cho phép người dùng chuyển đổi m4a sang MP3. Cách thức chuyển file trên các website này tương tự nhau, dưới đây là cách thực hiện chuyên file trên Zamzar để làm mẫu:

*

Bước 1: Truy cập website Zamzar.com và tải các tệp m4a lên. Nhấp vào nút Choose files… và chọn các tệp m4a cầm chuyển đuôi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chèn Sub Vào Video, Phim Cực Nhanh Bằng Format Factory

Bước 3: Nhập địa chỉ email của bạn để nhận tệp được chuyển đổi.

Bước 4: Nhấp vào nút Convert để thực hiện chuyển đổi. Điều này có nghĩa là bạn đang thừa nhận các điều khoản của trang web này mà bạn đã đọc trước đó.

Xem Thêm:  Giải Tiếng Anh lớp 1 Unit 4 Lesson The Sound of English SGK

Sử dụng phần mềm

Phần mềm hỗ trợ chuyển đuôi file m4a sang MP3 rất đa dạng và phong phú, trong đó có một phần mềm rất tiện ích và dễ dàng thực hiện mà người dùng nên thử đó là iTunes DRM Audio Converter cho các hệ điều hành Windows và MacOS.

*

Bước 1: Tải xuống phần mềm iTunes DRM Audio Converter tại đây (đối với Windows), MacOS tải xuống tại đây. Khởi chạy iTunes DRM Audio Converter trên Windows (Đối với máy có iTunes sẽ tự động mở).

Bước 2: Nhấp vào nút Add, một cửa sổ bật lên sẽ hiển thị tất cả các thư mục iTunes. Người dùng có thể thêm các tệp Apple Music, audiobook và âm thanh m4a theo ý muốn.

Bước 4: Khi hoàn thành tùy chỉnh, nhấp vào nút Convert để bắt đầu chuyển đổi. Nếu bạn không muốn chuyển đổi một bản nhạc nào đó, nhấp vào nút Remove để xóa file này trước khi chuyển đổi. Sau khi chuyển đổi, nhấp vào nút History trong giao diện chính để tìm âm thanh đầu ra.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách convert đuôi file m4a sang mp3 nhanh chóng, đơn giản. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button