Tin Tức

Dim The Display Windows 7 Là Gì, Perbedaan Dim The Display Là Gì

1. Tại sao nên cài đặt chế độ sleep cho màn hình máy tính?

Các máy tính được trang bị thêm chế độ Sleep, Hibernate để tiết kiệm pin cho laptop. Trong trường hợp pin gần hết, chế độ này sẽ giúp chuyển toàn bộ công việc hoặc thiết lập đang làm dở vào ô cứng mới tắt máy.

Bạn đang xem: Dim the display windows 7 là gì, perbedaan dim the display là gì

Máy tính được thiết lập ở chế độ Sleep (ngủ) và Hibernate (ngủ đông) thì việc cài đặt chế độ Sleep sẽ giúp các bạn có thể click chuột hoặc nhấn bất cứ phím nào trên bàn phím là có thể bật máy để tiếp tục trở lại làm việc nhanh chóng.

2. Hướng dẫn điều chỉnh thời gian tắt màn hình máy tính Windows 7

Hiện nay, các dòng máy tính, laptop đều được thiết lập mặc định không sử dụng sẽ có 1 phút tối màn hình và 5 phút để tắt màn hình ở chế độ không sạc pin để tiết kiệm được điện năng. Đây được xem là một tính năng hữu ích, nhưng không ít người cảm thấy phiền phức, vì vậy, bạn có thể thiết lập để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Xem Thêm:  Người dân Bình Dương lưu thông như thế nào sau ngày 30/9?

Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng Pin dưới thanh Taskbar, chọn lệnh Power Option hoặc tại thanh tìm kiếm Start Menu, các bạn nhập từ khóa Power, nhấn vào Power Options

Bước 2: Tại bên trái giao diện hiển thị, các bạn chọn vào Choose when to turn off the display

*

Bước 3: Trên giao diện Choose when to turn off the display xuất hiện 2 phần chỉnh sửa:

Dim the display: Giảm độ sáng màn hình sau khoảng thời gian

Turn off the display: Tắt hẳn màn hình sau khoảng thời gian

Theo đó, tại mỗi một mục, các bạn có thể điều chỉnh thời gian mong muốn. Tại mục Dim the display, các bạn có thể cài đặt màn hình sẽ tối đi sau bao nhiêu lâu sử dụng. Tại mục Turn off the display, bạn cài đặt bao nhiêu lâu không sử dụng thì màn hình sẽ tắt hẳn.

Xem thêm: Nhận Code Tam Quốc Chiến Miễn Phí Mới Nhất, Cách Nhận, Nhập Code Tam Quốc Tốc Chiến Mới 2021

*

Nếu không có bất cứ thiết lập nào, các bạn có thể bấm vào Never để vô hiệu hóa hai tính năng này.

Nếu màn hình tự động tắt sau một thời gian không sử dụng, khi người dùng muốn vào tiếp máy tính, các bạn chỉ cần bấm vào phím hoặc rê chuột. Tuy nhiên, đối với các máy tính, laptop có cài mật khẩu đăng nhập thì bạn sẽ phải nhập mật khẩu lại để sử dụng máy tính và có thể gây ra sự phiền toái nhỏ cho người dùng. Vì vậy, các bạn có thể cài đặt thời gian sáng màn hình chính là cách giúp các bạn có thể kiểm soát được thời gian sáng của màn hình.

Xem Thêm:  33 Momo No Sei ( Đào Lùn Âm Dương Sư, Nay Rảnh Làm 1

3. Laptop không có chế độ Hibernate, phải làm sao?

Nếu bạn từng dùng Windows XP, sau đó nâng cấp lên Windows 7 và thấy không có chế độ Hibernate, có thể, bạn đã bỏ qua bước kích hoạt chức năng này. Hibernation rất hữu ích đối với người dùng laptop bởi chúng không chỉ giúp tiết kiệm pin khi người dùng quên không tắt máy mà còn giúp việc tắt, mở máy tính để làm việc nhanh chóng hơn. Chúng tôi sẻ chỉ cho các bạn cách bật/tắt chế độ Hibernate trong Windows 7

Thực chất, Hibernate đã được Microsoft cài đặt mặc định trong Windows 7, tuy nhiên, có một số trường hợp không hiển thị, các bạn có thể thực hiện bằng cách sau:

Bước 1: Vào Start -> Gõ CMD trên hộp Run

*

Bước 2: Gõ dòng lệnh: powercfg -h on nếu như muốn mở Hibernate hoặc gõ dòng lệnh powercfg -h off nếu muốn tắt Hibernate

Xem Thêm:  Tạo Ví Bitcoin Cash - Bitcoin Cash Wallet (Bch)

Bước 3: Thoát ra khỏi cửa sổ CMD

Trong trường hợp các bạn muốn hiển thị Hibernate trong menu để thuận tiện cho quá trình thiết lập hoặc ẩn chúng đi, các bạn có thể thực hiện bằng cách sau:

Bước 1: Mở màn hình Power Options bằng cách vào Control Panel -> All Control Panel Items -> Power Options

Bước 2: Click vào Change plan settings -> Change advance power settings

Bước 3: Chọn Plan bạn muốn thay đổi

Bước 4: Kéo xuống mục Sleep -> Allow hybrid sleep để Off và On battery và Plugged in

*

Bước 5: Nhấn OK. Lúc này Hibernate sẽ hiển thị trong menu để các bạn có thể lựa chọn

Như vậy, các bạn đã có thể cài đặt thời gian tắt màn hình Win 7, kích hoạt chế độ tự tắt màn hình trong Windows 7 để tiết kiệm pin và bảo vệ dữ liệu máy tính khi bạn quên tắt và có cài mật khẩu. Đối với người dùng máy tính có công việc xử lý trực tiếp trên máy tính, đây là chế độ an toàn để tránh được việc mất dữ liệu khi bạn quên tắt máy tính và để máy tính hết pin.

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button