Chính Trị

Điều hành giá xăng dầu vì người dân, chẳng mang lại gì cho ‘bộ nọ, bộ kia’

Trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội về thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu, Bộ trưởng Bộ Công Thương khẳng định: “Việc điều hành giá xăng dầu là của dân, không đưa bộ nọ, bộ kia. . ” .

Tại phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng 16/3, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến giá xăng dầu, trong đó có vấn đề về “thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu”.

Đánh thuế môi trường 4.000 đồng là không có cơ sở khoa học.

Đề cập đến việc Bộ trưởng Bộ Công Thương nhiều lần nêu giải pháp giảm thuế BVMT, đại biểu Vũ Thị Lưu Mai (Hà Nội) nêu quan điểm cá nhân, coi việc giảm thuế trong thời điểm hiện nay là cần thiết để bảo vệ môi trường. bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trước tình trạng ép giá. Tuy nhiên, việc giảm thuế nào cũng cần được tính toán lại. Nếu giảm thuế bảo vệ môi trường thì có những điểm chưa hợp lý.

{từ khóa}
Đại biểu Vũ Thị Lưu Mai. Ảnh: Quốc hội

Thứ nhất, không phù hợp với bản chất của thuế bảo vệ môi trường vì loại thuế này đánh vào hàng hóa gây ô nhiễm, mức thuế được xây dựng dựa trên mức độ ô nhiễm. Nếu giảm thuế BVMT với xăng dầu thì đối tượng có khả năng gây ô nhiễm cao thì thuế suất thấp, đối tượng gây ô nhiễm thấp thì chịu thuế cao.

Thứ hai, đối với xăng dầu phải mua dự trữ theo quy định đã chịu thuế bảo vệ môi trường 4.000 đồng, nhưng sau thời gian giảm thuế bán ra sẽ bị lỗ. Quản lý giá là đảm bảo lợi ích của các bên. Nếu chọn một loại thuế khác, nghịch lý này sẽ không phát sinh. Xét theo kinh nghiệm quốc tế, các nước đều lựa chọn các loại thuế khác như VAT, tiêu thụ đặc biệt, nhập khẩu …

“Tôi cho rằng việc sử dụng công cụ thuế là cần thiết, nhưng việc lựa chọn loại thuế nào là vô cùng cần thiết, tôi đề nghị Bộ Công Thương và Bộ Tài chính nghiên cứu”, ĐB Mai đặt câu hỏi.

Trả lời, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nhất trí với ĐB Mai, các công cụ điều hành giá, nhất là giá xăng dầu phải sử dụng quỹ bình ổn và thuế.

{từ khóa}
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên. Ảnh: Minh Đạt

“Việc chọn loại thuế nào, chúng tôi đã cân nhắc, thảo luận trong ngành và báo cáo Chính phủ. Chúng tôi thấy rằng tình hình rất căng thẳng khi giá thế giới biến động như vậy. Để xử lý tình huống nhanh nhất chỉ có giảm thuế bảo vệ môi trường, đây là thẩm quyền của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ”, Bộ trưởng giải thích.

Nói về mức thuế bảo vệ môi trường đang ấn định 4.000 đồng, Bộ trưởng thú nhận: “Nói thật, tôi nghĩ không có cơ sở khoa học thực sự để nói rằng phải 4.000 chứ không phải 5.000. 3.000, 2.000 đồng. Khó khăn thì cứ bảo nhau cách giải quyết, tốt lắm là có cơ chế giảm giá, cứu kinh tế, hỗ trợ người dân. Tôi phải nói đó là sự thật. “

Theo anh, trong tương lai, có thể “nghĩ ra cái gì đó thích hợp”. Bởi vì chúng ta nói nền kinh tế theo cơ chế thị trường, nhưng nó không phải là một thị trường đầy đủ. Đối với mặt hàng xăng dầu phải có sự quản lý của nhà nước.

“Điều này buộc chúng tôi phải tâm niệm hành động tất cả vì lợi ích nhân dân, không đem lại hiệu quả gì cho bộ nọ, bộ kia mà chúng tôi giải quyết vấn đề trước mắt”, Bộ trưởng khẳng định.

Theo ông, để Quốc hội thông qua thuế môi trường chỉ có thể thực hiện trong tháng 5 và để nghị quyết có hiệu lực vào tháng 6, tháng 7 thì “gay thật” khi quỹ bình ổn không còn và thuế không giảm được. làm thế nào để giảm giá.

“Giá thế giới tăng thì làm sao khác được”, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nói.

Sau phần trả lời của Bộ trưởng, đại biểu Mai tranh luận lần thứ hai, nhưng do thời gian có hạn nên trên cương vị điều hành, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đề nghị “gửi ý kiến ​​tranh luận và Bộ trưởng trả lời bằng văn bản”. sao chép ”.

Dự trữ dầu mỏ chưa được biết

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, hiện đã có xăng dầu dự trữ quốc gia, theo Nghị định 83 trước đây và nay là Nghị định 95, khi nào thì các đầu mối kinh doanh xăng dầu có “lượng dự trữ lưu thông nhỏ”? Nhiều nhất là 20 ngày ”.

{từ khóa}
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Ảnh: Quốc hội

“Tôi hiểu, đại biểu Quốc hội mong muốn Bộ khi kiểm tra làm rõ, các đầu mối kinh doanh xăng dầu có kho dự trữ để lưu thông theo quy định của pháp luật hay không, nhất là các đầu mối này vừa tích trữ vừa lưu thông. , vừa là hàng dự trữ quốc gia, vừa là hàng dự trữ quốc gia thì cũng được ngân sách nhà nước bảo quản ”, Chủ tịch Quốc hội phân tích.

Từ đó, Chủ tịch Quốc hội đặt câu hỏi: “Phải chăng những thương nhân đầu mối này đang nhầm lẫn hàng dự trữ quốc gia với hàng dự trữ luân chuyển của các doanh nghiệp? Vì đó không phải là hàng dự trữ quốc gia? Không thể nói ngày một ngày hai là mất nguồn cung cấp”. không bán xăng thì đơn vị đó dự trữ lưu thông theo chu kỳ 20 ngày như thế nào theo luật? Đại biểu muốn hỏi như vậy, cá nhân tôi cũng muốn như vậy, Bộ trưởng giải thích rõ hơn.

Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị Bộ trưởng cung cấp thông tin liên quan đến chủ trương bán đấu giá 100 triệu lít hàng dự trữ quốc gia này.

Nhắc lại câu hỏi của ĐB Vũ Thị Lưu Mai cho rằng, đấu giá giảm thuế thì giá cơ sở, giá khởi điểm để đấu giá khi thiếu nguồn cung. Và khi chúng ta bán đấu giá, sử dụng hàng dự trữ quốc gia, thì theo luật dự trữ quốc gia, phải có nguồn để bù ngay lượng dự trữ này.

“Kế hoạch nào để bù vào khoản dự phòng này? Còn về quỹ bình ổn giá thì vấn đề chỉ là giá, quan trọng nhất là nguồn cung, không để mất cân đối trong nguồn cung xăng dầu để đảm bảo an ninh năng lượng, an ninh kinh tế chứ không phải bình ổn giá. ”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho biết, về quy định dự trữ quốc gia, hiện nay đã đủ trữ lượng từ 5-7 ngày, mỗi tháng tiêu thụ 1,8-1,9 triệu m3. Hiện cả nước chưa có hệ thống kho dự trữ riêng mà giao lượng dự trữ này cho các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp đầu mối.

“Đây là cơ chế hiển nhiên mà chúng tôi thấy không hợp lý. Chúng tôi đang làm lộ trình trình cấp có thẩm quyền xem xét, thiết kế lại mô hình quản lý quỹ dự phòng này, đồng thời xem xét đề xuất mức dự phòng cao hơn như Chủ tịch đã nói trong trường hợp bất khả kháng. có thể là một vài tháng, ”anh giải thích.

Bộ trưởng bày tỏ sự đồng tình với gợi ý của Chủ tịch Quốc hội và Bộ Công Thương sẽ được coi là thuận lợi hơn việc này.

“Với việc các doanh nghiệp đầu mối có thực hiện dự trữ bắt buộc hay không, trong khi xăng dầu giống nhau cũng để ở kho đó thì đây thực sự là một” bí ẩn “. Chúng tôi cho rằng nếu sớm có cơ chế tách dự trữ quốc gia ra khỏi dự trữ của các doanh nghiệp đầu mối, doanh nghiệp phân phối chắc chắn sẽ tốt ”, tư lệnh ngành Công Thương nói.

Bộ trưởng xin tiếp thu và sẵn sàng đề xuất cách thức có cơ chế tách dự trữ quốc gia của tổng kho do Nhà nước quản lý với dự trữ của doanh nghiệp do kho do doanh nghiệp quản lý.

“Sau đó sẽ rất tốt để kiểm tra và kiểm soát hoạt động của chúng tôi. Đúng như ĐB nói, trong tình hình thế giới này, chúng ta cần nghĩ đến việc tích trữ nhiều hơn với sản phẩm, khi khó sẽ có hàng ”, Bộ trưởng Bộ Công Thương nói.

Bộ trưởng khẳng định không bao giờ thiếu xăng dầu mà chỉ thiếu cục bộ trong một vài ngày và kịp thời chia sẻ nguồn cung từ nơi này đến nơi khác.

“Các đại biểu Quốc hội và cử tri giúp chúng tôi chỉ ra những chỗ sai phạm, chúng tôi sẵn sàng kiểm tra, xử lý nếu có. Thông tin nói cắt nguồn cung là không đúng, chúng tôi dám chịu trách nhiệm trước Quốc hội về việc này ”, Bộ trưởng nói.

Thu Hằng – Hương Quỳnh

Các đại biểu theo dõi tình hình của

Đại biểu truy tìm tình trạng “cò” xăng, Bộ trưởng cam kết không bao che cho doanh nghiệp

Phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên nóng lên khi các đại biểu chất vấn, truy vấn về hiện tượng “cò” xăng dầu; Vị chỉ huy hiện trường khẳng định sẽ đình chỉ kinh doanh và rút giấy phép của các doanh nghiệp “lừa đảo”.


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về Điều hành giá xăng dầu vì người dân, chẳng mang lại gì cho ‘bộ nọ, bộ kia’
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết Điều hành giá xăng dầu vì người dân, chẳng mang lại gì cho ‘bộ nọ, bộ kia’
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề Điều hành giá xăng dầu vì người dân, chẳng mang lại gì cho ‘bộ nọ, bộ kia’
hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề Điều hành giá xăng dầu vì người dân, chẳng mang lại gì cho ‘bộ nọ, bộ kia’
nhé.

Xem Thêm:  Chủ tịch nước trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao

Bài viết Điều hành giá xăng dầu vì người dân, chẳng mang lại gì cho ‘bộ nọ, bộ kia’
được đăng bởi vào ngày 2022-06-06 04:32:29. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Xem thêm thông tin về Điều hành giá xăng dầu vì người dân, chẳng mang lại gì cho 'bộ nọ, bộ kia'

#Điều #hành #giá #xăng #dầu #vì #người #dân #chẳng #mang #lại #gì #cho #bộ #nọ #bộ #kia

Trước sự truy vấn của ĐBQH về thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu, Bộ trưởng Công Thương khẳng định: “Việc điều hành giá xăng dầu tất cả vì người dân thôi, chẳng mang lại cái gì cho bộ nọ, bộ kia”.

Tại phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội vào sáng 16/3, Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên nhận rất nhiều câu hỏi liên quan đến giá xăng dầu, trong đó có vấn đề về “thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu”.
Chưa có cơ sở thực sự khoa học để đánh thuế môi trường 4.000 đồng
Nhắc đến việc Bộ trưởng Công Thương nhiều lần nhắc đến giải pháp giảm thuế bảo vệ môi trường, ĐB Vũ Thị Lưu Mai (Hà Nội) nêu quan điểm cá nhân, việc xem xét giảm thuế trong thời điểm hiện nay là cần thiết để bảo vệ lợi ích người tiêu dùng trước áp lực giá cả. Tuy nhiên, giảm sắc thuế nào thì cần tính toán lại. Nếu giảm thuế bảo vệ môi trường có một số điểm bất hợp lý. 

ĐB Vũ Thị Lưu Mai. Ảnh: Quốc hội

Thứ nhất, không phù hợp bản chất thuế bảo vệ môi trường vì thuế này đánh vào mặt hàng gây ô nhiễm, mức thuế được xây dựng dựa vào mức độ gây ô nhiễm. Nếu giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu đó là những đối tượng có khả năng gây ô nhiễm cao, thuế suất thấp còn đối tượng gây ô nhiễm thấp thì chịu thuế cao. 
Thứ 2, đối với xăng dầu mua dự trữ bắt buộc theo quy định đã chịu mức thuế bảo vệ môi trường 4.000 đồng nhưng khi bán ra sau thời điểm giảm thuế thì sẽ chịu lỗ. Điều hành giá cả là bảo đảm lợi ích các bên. Nếu như lựa chọn sắc thuế khác sẽ không phát sinh nghịch lý này. Xét kinh nghiệm quốc tế thì các nước đều lựa chọn sắc thuế khác như thuế VAT, tiêu thụ đặc biệt, nhập khẩu… 
“Tôi nghĩ rằng, việc dùng công cụ thuế là cần thiết nhưng lựa chọn sắc thuế nào thì vô cùng cần thiết, đề nghị Bộ Công Thương với Bộ Tài chính nghiên cứu”, ĐB Mai đặt vấn đề.
Trả lời, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đồng tình với ĐB Mai, công cụ điều hành giá, nhất là giá xăng dầu phải sử dụng đến quỹ bình ổn và thuế. 

Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên. Ảnh: Minh Đạt

“Chọn sắc thuế nào, chúng tôi rất cân nhắc, đã bàn trong ngành và báo cáo Chính phủ. Chúng tôi thấy rằng tình hình rất căng khi biến động giá thế giới như thế. Để xử lý được nhanh nhất tình huống bây giờ chỉ có giảm thuế bảo vệ môi trường, đây là thẩm quyền của Ủy ban Thường vụ Quốc hội”, Bộ trưởng giải thích.
Nói về thuế bảo vệ môi trường đang đặt ra mức 4.000 đồng, Bộ trưởng trần tình: “Thú thực, tôi nghĩ rằng cũng chưa phải có cơ sở gì đó thực sự khoa học để bảo rằng phải là 4.000 chứ không phải là 5.000 hay 3.000, 2.000đ. Trong lúc khó khăn thì thôi ta bảo nhau giải quyết thế nào thì giải quyết, cứ có cơ chế để giảm giá, để cứu được kinh tế, hỗ trợ được người dân là tốt rồi. Tôi phải nói thực là như thế”.
Theo ông, trong tương lai có thể “nghĩ cách gì đó cho phù hợp”. Bởi chúng ta nói kinh tế theo cơ chế thị trường nhưng chưa phải là thị trường đầy đủ. Với mặt hàng xăng dầu phải có sự quản lý của nhà nước. 
“Điều này buộc chúng ta phải có những suy nghĩ là hành động tất cả cũng vì người dân thôi, cũng chẳng mang lại cái gì cho bộ nọ, bộ kia mà chúng ta giải quyết bài toán trước mắt”, Bộ trưởng khẳng định.
Theo ông, để Quốc hội thông qua thuế môi trường thì tháng 5 mới thực hiện được và để nghị quyết có hiệu lực phải tháng 6, tháng 7 thì “thực sự là gay” khi quỹ bình ổn không còn, thuế không được giảm thì làm sao giảm giá.
“Giá thế giới tăng chúng ta làm sao khác được”, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nói.
Sau trả lời của Bộ trưởng, đại biểu Mai tranh luận lần 2, nhưng do thời gian có hạn nên ở vị trí điều hành Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đề nghị “gửi ý kiến tranh luận và bộ trưởng trả lời bằng văn bản”.
Dự trữ xăng dầu đang là ẩn số
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, hiện có dự giữ quốc gia về xăng dầu, theo Nghị định 83 trước đây và giờ là Nghị định 95 thì lúc nào các đầu mối kinh doanh xăng dầu phải có “dự trữ lưu thông ít nhất 20 ngày”. 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Ảnh: Quốc hội

“Tôi hiểu, đại biểu Quốc hội muốn Bộ làm rõ khi kiểm tra, các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu có dự trữ lưu thông đúng quy định của pháp luật không, nhất là những đầu mối này vừa làm dự trữ lưu thông, vừa làm dự trữ quốc gia, mà làm dự trữ quốc gia thì còn được hưởng ngân sách nhà nước về bảo quản”, Chủ tịch Quốc hội phân tích.
Từ đó, Chủ tịch Quốc hội đặt vấn đề: “Các thương nhân đầu mối này có lẫn lộn dự trữ quốc gia với dự trữ lưu thông của doanh nghiệp hay không? Bởi vì có phải dự trữ quốc gia đâu? Anh không thể nói 1, 2 ngày mà anh mất nguồn cung mà không có xăng bán được. Đơn vị đó dự trữ lưu thông trong chu kỳ 20 ngày theo quy định pháp luật thế nào? Các đại biểu muốn hỏi thế, cá nhân tôi cũng muốn như vậy, Bộ trưởng giải thích rõ hơn”.
Chủ tịch Quốc hội cũng yêu cầu Bộ trưởng cho biết thông tin liên quan đến chủ trương đấu giá 100 triệu lít dự trữ quốc gia này. 
Nhắc lại chất vấn của ĐB Vũ Thị Lưu Mai nói khi đấu giá mà giảm thuế thì giá cơ sở, giá khởi điểm để đấu giá khi thiếu hụt nguồn cung. Và khi chúng ta đấu giá, sử dụng dự trữ quốc gia rồi thì theo luật dự trữ quốc gia phải có nguồn bù vào ngay nguồn dự trữ này. 
“Phương án nào để bù dự trữ này. Còn quỹ bình ổn giá thì chỉ vấn đề giá thôi, quan trọng nhất là nguồn cung, không để mất cân đối về nguồn cung xăng dầu để bảo đảm an ninh năng lượng, an ninh kinh tế, chứ không phải vấn đề bình ổn giá”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.
Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho biết, về quy định dự trữ quốc gia, bây giờ có đủ lượng dự trữ từ 5-7 ngày, với lượng tiêu thụ mỗi tháng từ 1,8- 1,9 triệu m3. Hiện quốc gia chưa có hệ thống kho dự trữ riêng mà giao việc dự trữ này cho các DN, nhất là DN đầu mối.
“Đây là cơ chế rõ ràng chúng tôi thấy bất hợp lý. Chúng tôi đã và đang có lộ trình để trình cấp có thẩm quyền xem xét thiết kế lại mô hình quản lý quỹ dự trữ này, đồng thời xem xét có thể đề xuất mức dự trữ cao hơn nữa để như Chủ tịch nói khi bất trắc có thể được một vài tháng”, ông giải thích.
Bộ trưởng bày tỏ rất đồng tình với gợi ý của Chủ tịch Quốc hội và Bộ Công Thương sẽ được xem xét thuận lợi hơn việc này.
“Với các DN đầu mối có thực hiện dự trữ bắt buộc của mình hay không, trong khi cũng là xăng dầu ấy, cũng để ở kho ấy thì đây thực sự là một “ẩn số”. Chúng tôi nghĩ nếu sớm có cơ chế tách bạch giữa dự trữ quốc gia và dự trữ của các DN đầu mối và DN phân phối thì chắc chắn sẽ tốt”, tư lệnh ngành Công Thương nói.
Bộ trưởng xin được tiếp thu và sẵn sàng đề xuất để làm sao có cơ chế tách bạch dự trữ quốc gia bằng các tổng kho do nhà nước quản lý với dự trữ của DN bằng các kho do DN quản lý. 
“Khi đó việc kiểm tra, kiểm soát việc vận hành của chúng ta mới tốt. Đúng như các ĐB nói, trong hoàn cảnh thế giới thế này, chúng ta cần nghĩ tới việc dự trữ nhiều hơn bằng sản phẩm thì lúc khó mới có mà dùng”, Bộ trưởng Công Thương trả lời.

Bộ trưởng khẳng định chưa bao giờ thiếu xăng dầu mà chỉ thiếu cục bộ trong vài ngày và đã kịp thời chia sẻ nguồn cung từ nơi này sang nơi khác. 
“Các ĐBQH, cử tri giúp chúng tôi chỉ ra những nơi vi phạm, chúng tôi sẵn sàng kiểm tra và xử lý nếu có. Những thông tin nói rằng dứt nguồn cung là không đúng, chúng tôi dám chịu trách nhiệm trước Quốc hội về việc này”, Bộ trưởng cam kết.

Xem Thêm:  Nếu thất bại, hãy làm lại một lần nữa

 
Thu Hằng – Hương Quỳnh

Đại biểu truy tình trạng ‘găm’ xăng dầu, Bộ trưởng cam kết không bao che doanh nghiệp
Phiên chất vấn Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên nóng lên khi các đại biểu chất vấn, truy vấn hiện tượng “găm” xăng dầu; tư lệnh lĩnh vực khẳng định sẽ đình chỉ kinh doanh, rút giấy phép các doanh nghiệp “găm hàng”.

#Điều #hành #giá #xăng #dầu #vì #người #dân #chẳng #mang #lại #gì #cho #bộ #nọ #bộ #kia

Trước sự truy vấn của ĐBQH về thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu, Bộ trưởng Công Thương khẳng định: “Việc điều hành giá xăng dầu tất cả vì người dân thôi, chẳng mang lại cái gì cho bộ nọ, bộ kia”.

Tại phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội vào sáng 16/3, Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên nhận rất nhiều câu hỏi liên quan đến giá xăng dầu, trong đó có vấn đề về “thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu”.
Chưa có cơ sở thực sự khoa học để đánh thuế môi trường 4.000 đồng
Nhắc đến việc Bộ trưởng Công Thương nhiều lần nhắc đến giải pháp giảm thuế bảo vệ môi trường, ĐB Vũ Thị Lưu Mai (Hà Nội) nêu quan điểm cá nhân, việc xem xét giảm thuế trong thời điểm hiện nay là cần thiết để bảo vệ lợi ích người tiêu dùng trước áp lực giá cả. Tuy nhiên, giảm sắc thuế nào thì cần tính toán lại. Nếu giảm thuế bảo vệ môi trường có một số điểm bất hợp lý. 

ĐB Vũ Thị Lưu Mai. Ảnh: Quốc hội

Thứ nhất, không phù hợp bản chất thuế bảo vệ môi trường vì thuế này đánh vào mặt hàng gây ô nhiễm, mức thuế được xây dựng dựa vào mức độ gây ô nhiễm. Nếu giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu đó là những đối tượng có khả năng gây ô nhiễm cao, thuế suất thấp còn đối tượng gây ô nhiễm thấp thì chịu thuế cao. 
Thứ 2, đối với xăng dầu mua dự trữ bắt buộc theo quy định đã chịu mức thuế bảo vệ môi trường 4.000 đồng nhưng khi bán ra sau thời điểm giảm thuế thì sẽ chịu lỗ. Điều hành giá cả là bảo đảm lợi ích các bên. Nếu như lựa chọn sắc thuế khác sẽ không phát sinh nghịch lý này. Xét kinh nghiệm quốc tế thì các nước đều lựa chọn sắc thuế khác như thuế VAT, tiêu thụ đặc biệt, nhập khẩu… 
“Tôi nghĩ rằng, việc dùng công cụ thuế là cần thiết nhưng lựa chọn sắc thuế nào thì vô cùng cần thiết, đề nghị Bộ Công Thương với Bộ Tài chính nghiên cứu”, ĐB Mai đặt vấn đề.
Trả lời, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đồng tình với ĐB Mai, công cụ điều hành giá, nhất là giá xăng dầu phải sử dụng đến quỹ bình ổn và thuế. 

Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên. Ảnh: Minh Đạt

“Chọn sắc thuế nào, chúng tôi rất cân nhắc, đã bàn trong ngành và báo cáo Chính phủ. Chúng tôi thấy rằng tình hình rất căng khi biến động giá thế giới như thế. Để xử lý được nhanh nhất tình huống bây giờ chỉ có giảm thuế bảo vệ môi trường, đây là thẩm quyền của Ủy ban Thường vụ Quốc hội”, Bộ trưởng giải thích.
Nói về thuế bảo vệ môi trường đang đặt ra mức 4.000 đồng, Bộ trưởng trần tình: “Thú thực, tôi nghĩ rằng cũng chưa phải có cơ sở gì đó thực sự khoa học để bảo rằng phải là 4.000 chứ không phải là 5.000 hay 3.000, 2.000đ. Trong lúc khó khăn thì thôi ta bảo nhau giải quyết thế nào thì giải quyết, cứ có cơ chế để giảm giá, để cứu được kinh tế, hỗ trợ được người dân là tốt rồi. Tôi phải nói thực là như thế”.
Theo ông, trong tương lai có thể “nghĩ cách gì đó cho phù hợp”. Bởi chúng ta nói kinh tế theo cơ chế thị trường nhưng chưa phải là thị trường đầy đủ. Với mặt hàng xăng dầu phải có sự quản lý của nhà nước. 
“Điều này buộc chúng ta phải có những suy nghĩ là hành động tất cả cũng vì người dân thôi, cũng chẳng mang lại cái gì cho bộ nọ, bộ kia mà chúng ta giải quyết bài toán trước mắt”, Bộ trưởng khẳng định.
Theo ông, để Quốc hội thông qua thuế môi trường thì tháng 5 mới thực hiện được và để nghị quyết có hiệu lực phải tháng 6, tháng 7 thì “thực sự là gay” khi quỹ bình ổn không còn, thuế không được giảm thì làm sao giảm giá.
“Giá thế giới tăng chúng ta làm sao khác được”, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nói.
Sau trả lời của Bộ trưởng, đại biểu Mai tranh luận lần 2, nhưng do thời gian có hạn nên ở vị trí điều hành Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đề nghị “gửi ý kiến tranh luận và bộ trưởng trả lời bằng văn bản”.
Dự trữ xăng dầu đang là ẩn số
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, hiện có dự giữ quốc gia về xăng dầu, theo Nghị định 83 trước đây và giờ là Nghị định 95 thì lúc nào các đầu mối kinh doanh xăng dầu phải có “dự trữ lưu thông ít nhất 20 ngày”. 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Ảnh: Quốc hội

“Tôi hiểu, đại biểu Quốc hội muốn Bộ làm rõ khi kiểm tra, các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu có dự trữ lưu thông đúng quy định của pháp luật không, nhất là những đầu mối này vừa làm dự trữ lưu thông, vừa làm dự trữ quốc gia, mà làm dự trữ quốc gia thì còn được hưởng ngân sách nhà nước về bảo quản”, Chủ tịch Quốc hội phân tích.
Từ đó, Chủ tịch Quốc hội đặt vấn đề: “Các thương nhân đầu mối này có lẫn lộn dự trữ quốc gia với dự trữ lưu thông của doanh nghiệp hay không? Bởi vì có phải dự trữ quốc gia đâu? Anh không thể nói 1, 2 ngày mà anh mất nguồn cung mà không có xăng bán được. Đơn vị đó dự trữ lưu thông trong chu kỳ 20 ngày theo quy định pháp luật thế nào? Các đại biểu muốn hỏi thế, cá nhân tôi cũng muốn như vậy, Bộ trưởng giải thích rõ hơn”.
Chủ tịch Quốc hội cũng yêu cầu Bộ trưởng cho biết thông tin liên quan đến chủ trương đấu giá 100 triệu lít dự trữ quốc gia này. 
Nhắc lại chất vấn của ĐB Vũ Thị Lưu Mai nói khi đấu giá mà giảm thuế thì giá cơ sở, giá khởi điểm để đấu giá khi thiếu hụt nguồn cung. Và khi chúng ta đấu giá, sử dụng dự trữ quốc gia rồi thì theo luật dự trữ quốc gia phải có nguồn bù vào ngay nguồn dự trữ này. 
“Phương án nào để bù dự trữ này. Còn quỹ bình ổn giá thì chỉ vấn đề giá thôi, quan trọng nhất là nguồn cung, không để mất cân đối về nguồn cung xăng dầu để bảo đảm an ninh năng lượng, an ninh kinh tế, chứ không phải vấn đề bình ổn giá”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.
Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho biết, về quy định dự trữ quốc gia, bây giờ có đủ lượng dự trữ từ 5-7 ngày, với lượng tiêu thụ mỗi tháng từ 1,8- 1,9 triệu m3. Hiện quốc gia chưa có hệ thống kho dự trữ riêng mà giao việc dự trữ này cho các DN, nhất là DN đầu mối.
“Đây là cơ chế rõ ràng chúng tôi thấy bất hợp lý. Chúng tôi đã và đang có lộ trình để trình cấp có thẩm quyền xem xét thiết kế lại mô hình quản lý quỹ dự trữ này, đồng thời xem xét có thể đề xuất mức dự trữ cao hơn nữa để như Chủ tịch nói khi bất trắc có thể được một vài tháng”, ông giải thích.
Bộ trưởng bày tỏ rất đồng tình với gợi ý của Chủ tịch Quốc hội và Bộ Công Thương sẽ được xem xét thuận lợi hơn việc này.
“Với các DN đầu mối có thực hiện dự trữ bắt buộc của mình hay không, trong khi cũng là xăng dầu ấy, cũng để ở kho ấy thì đây thực sự là một “ẩn số”. Chúng tôi nghĩ nếu sớm có cơ chế tách bạch giữa dự trữ quốc gia và dự trữ của các DN đầu mối và DN phân phối thì chắc chắn sẽ tốt”, tư lệnh ngành Công Thương nói.
Bộ trưởng xin được tiếp thu và sẵn sàng đề xuất để làm sao có cơ chế tách bạch dự trữ quốc gia bằng các tổng kho do nhà nước quản lý với dự trữ của DN bằng các kho do DN quản lý. 
“Khi đó việc kiểm tra, kiểm soát việc vận hành của chúng ta mới tốt. Đúng như các ĐB nói, trong hoàn cảnh thế giới thế này, chúng ta cần nghĩ tới việc dự trữ nhiều hơn bằng sản phẩm thì lúc khó mới có mà dùng”, Bộ trưởng Công Thương trả lời.

Bộ trưởng khẳng định chưa bao giờ thiếu xăng dầu mà chỉ thiếu cục bộ trong vài ngày và đã kịp thời chia sẻ nguồn cung từ nơi này sang nơi khác. 
“Các ĐBQH, cử tri giúp chúng tôi chỉ ra những nơi vi phạm, chúng tôi sẵn sàng kiểm tra và xử lý nếu có. Những thông tin nói rằng dứt nguồn cung là không đúng, chúng tôi dám chịu trách nhiệm trước Quốc hội về việc này”, Bộ trưởng cam kết.

 
Thu Hằng – Hương Quỳnh

Đại biểu truy tình trạng ‘găm’ xăng dầu, Bộ trưởng cam kết không bao che doanh nghiệp
Phiên chất vấn Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên nóng lên khi các đại biểu chất vấn, truy vấn hiện tượng “găm” xăng dầu; tư lệnh lĩnh vực khẳng định sẽ đình chỉ kinh doanh, rút giấy phép các doanh nghiệp “găm hàng”.

Xem Thêm:  Bên trong trung tâm báo chí hiện đại phục vụ SEA Games 31

#Điều #hành #giá #xăng #dầu #vì #người #dân #chẳng #mang #lại #gì #cho #bộ #nọ #bộ #kia

Trước sự truy vấn của ĐBQH về thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu, Bộ trưởng Công Thương khẳng định: “Việc điều hành giá xăng dầu tất cả vì người dân thôi, chẳng mang lại cái gì cho bộ nọ, bộ kia”.

Tại phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội vào sáng 16/3, Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên nhận rất nhiều câu hỏi liên quan đến giá xăng dầu, trong đó có vấn đề về “thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu”.
Chưa có cơ sở thực sự khoa học để đánh thuế môi trường 4.000 đồng
Nhắc đến việc Bộ trưởng Công Thương nhiều lần nhắc đến giải pháp giảm thuế bảo vệ môi trường, ĐB Vũ Thị Lưu Mai (Hà Nội) nêu quan điểm cá nhân, việc xem xét giảm thuế trong thời điểm hiện nay là cần thiết để bảo vệ lợi ích người tiêu dùng trước áp lực giá cả. Tuy nhiên, giảm sắc thuế nào thì cần tính toán lại. Nếu giảm thuế bảo vệ môi trường có một số điểm bất hợp lý. 

ĐB Vũ Thị Lưu Mai. Ảnh: Quốc hội

Thứ nhất, không phù hợp bản chất thuế bảo vệ môi trường vì thuế này đánh vào mặt hàng gây ô nhiễm, mức thuế được xây dựng dựa vào mức độ gây ô nhiễm. Nếu giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu đó là những đối tượng có khả năng gây ô nhiễm cao, thuế suất thấp còn đối tượng gây ô nhiễm thấp thì chịu thuế cao. 
Thứ 2, đối với xăng dầu mua dự trữ bắt buộc theo quy định đã chịu mức thuế bảo vệ môi trường 4.000 đồng nhưng khi bán ra sau thời điểm giảm thuế thì sẽ chịu lỗ. Điều hành giá cả là bảo đảm lợi ích các bên. Nếu như lựa chọn sắc thuế khác sẽ không phát sinh nghịch lý này. Xét kinh nghiệm quốc tế thì các nước đều lựa chọn sắc thuế khác như thuế VAT, tiêu thụ đặc biệt, nhập khẩu… 
“Tôi nghĩ rằng, việc dùng công cụ thuế là cần thiết nhưng lựa chọn sắc thuế nào thì vô cùng cần thiết, đề nghị Bộ Công Thương với Bộ Tài chính nghiên cứu”, ĐB Mai đặt vấn đề.
Trả lời, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đồng tình với ĐB Mai, công cụ điều hành giá, nhất là giá xăng dầu phải sử dụng đến quỹ bình ổn và thuế. 

Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên. Ảnh: Minh Đạt

“Chọn sắc thuế nào, chúng tôi rất cân nhắc, đã bàn trong ngành và báo cáo Chính phủ. Chúng tôi thấy rằng tình hình rất căng khi biến động giá thế giới như thế. Để xử lý được nhanh nhất tình huống bây giờ chỉ có giảm thuế bảo vệ môi trường, đây là thẩm quyền của Ủy ban Thường vụ Quốc hội”, Bộ trưởng giải thích.
Nói về thuế bảo vệ môi trường đang đặt ra mức 4.000 đồng, Bộ trưởng trần tình: “Thú thực, tôi nghĩ rằng cũng chưa phải có cơ sở gì đó thực sự khoa học để bảo rằng phải là 4.000 chứ không phải là 5.000 hay 3.000, 2.000đ. Trong lúc khó khăn thì thôi ta bảo nhau giải quyết thế nào thì giải quyết, cứ có cơ chế để giảm giá, để cứu được kinh tế, hỗ trợ được người dân là tốt rồi. Tôi phải nói thực là như thế”.
Theo ông, trong tương lai có thể “nghĩ cách gì đó cho phù hợp”. Bởi chúng ta nói kinh tế theo cơ chế thị trường nhưng chưa phải là thị trường đầy đủ. Với mặt hàng xăng dầu phải có sự quản lý của nhà nước. 
“Điều này buộc chúng ta phải có những suy nghĩ là hành động tất cả cũng vì người dân thôi, cũng chẳng mang lại cái gì cho bộ nọ, bộ kia mà chúng ta giải quyết bài toán trước mắt”, Bộ trưởng khẳng định.
Theo ông, để Quốc hội thông qua thuế môi trường thì tháng 5 mới thực hiện được và để nghị quyết có hiệu lực phải tháng 6, tháng 7 thì “thực sự là gay” khi quỹ bình ổn không còn, thuế không được giảm thì làm sao giảm giá.
“Giá thế giới tăng chúng ta làm sao khác được”, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nói.
Sau trả lời của Bộ trưởng, đại biểu Mai tranh luận lần 2, nhưng do thời gian có hạn nên ở vị trí điều hành Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đề nghị “gửi ý kiến tranh luận và bộ trưởng trả lời bằng văn bản”.
Dự trữ xăng dầu đang là ẩn số
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, hiện có dự giữ quốc gia về xăng dầu, theo Nghị định 83 trước đây và giờ là Nghị định 95 thì lúc nào các đầu mối kinh doanh xăng dầu phải có “dự trữ lưu thông ít nhất 20 ngày”. 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Ảnh: Quốc hội

“Tôi hiểu, đại biểu Quốc hội muốn Bộ làm rõ khi kiểm tra, các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu có dự trữ lưu thông đúng quy định của pháp luật không, nhất là những đầu mối này vừa làm dự trữ lưu thông, vừa làm dự trữ quốc gia, mà làm dự trữ quốc gia thì còn được hưởng ngân sách nhà nước về bảo quản”, Chủ tịch Quốc hội phân tích.
Từ đó, Chủ tịch Quốc hội đặt vấn đề: “Các thương nhân đầu mối này có lẫn lộn dự trữ quốc gia với dự trữ lưu thông của doanh nghiệp hay không? Bởi vì có phải dự trữ quốc gia đâu? Anh không thể nói 1, 2 ngày mà anh mất nguồn cung mà không có xăng bán được. Đơn vị đó dự trữ lưu thông trong chu kỳ 20 ngày theo quy định pháp luật thế nào? Các đại biểu muốn hỏi thế, cá nhân tôi cũng muốn như vậy, Bộ trưởng giải thích rõ hơn”.
Chủ tịch Quốc hội cũng yêu cầu Bộ trưởng cho biết thông tin liên quan đến chủ trương đấu giá 100 triệu lít dự trữ quốc gia này. 
Nhắc lại chất vấn của ĐB Vũ Thị Lưu Mai nói khi đấu giá mà giảm thuế thì giá cơ sở, giá khởi điểm để đấu giá khi thiếu hụt nguồn cung. Và khi chúng ta đấu giá, sử dụng dự trữ quốc gia rồi thì theo luật dự trữ quốc gia phải có nguồn bù vào ngay nguồn dự trữ này. 
“Phương án nào để bù dự trữ này. Còn quỹ bình ổn giá thì chỉ vấn đề giá thôi, quan trọng nhất là nguồn cung, không để mất cân đối về nguồn cung xăng dầu để bảo đảm an ninh năng lượng, an ninh kinh tế, chứ không phải vấn đề bình ổn giá”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.
Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho biết, về quy định dự trữ quốc gia, bây giờ có đủ lượng dự trữ từ 5-7 ngày, với lượng tiêu thụ mỗi tháng từ 1,8- 1,9 triệu m3. Hiện quốc gia chưa có hệ thống kho dự trữ riêng mà giao việc dự trữ này cho các DN, nhất là DN đầu mối.
“Đây là cơ chế rõ ràng chúng tôi thấy bất hợp lý. Chúng tôi đã và đang có lộ trình để trình cấp có thẩm quyền xem xét thiết kế lại mô hình quản lý quỹ dự trữ này, đồng thời xem xét có thể đề xuất mức dự trữ cao hơn nữa để như Chủ tịch nói khi bất trắc có thể được một vài tháng”, ông giải thích.
Bộ trưởng bày tỏ rất đồng tình với gợi ý của Chủ tịch Quốc hội và Bộ Công Thương sẽ được xem xét thuận lợi hơn việc này.
“Với các DN đầu mối có thực hiện dự trữ bắt buộc của mình hay không, trong khi cũng là xăng dầu ấy, cũng để ở kho ấy thì đây thực sự là một “ẩn số”. Chúng tôi nghĩ nếu sớm có cơ chế tách bạch giữa dự trữ quốc gia và dự trữ của các DN đầu mối và DN phân phối thì chắc chắn sẽ tốt”, tư lệnh ngành Công Thương nói.
Bộ trưởng xin được tiếp thu và sẵn sàng đề xuất để làm sao có cơ chế tách bạch dự trữ quốc gia bằng các tổng kho do nhà nước quản lý với dự trữ của DN bằng các kho do DN quản lý. 
“Khi đó việc kiểm tra, kiểm soát việc vận hành của chúng ta mới tốt. Đúng như các ĐB nói, trong hoàn cảnh thế giới thế này, chúng ta cần nghĩ tới việc dự trữ nhiều hơn bằng sản phẩm thì lúc khó mới có mà dùng”, Bộ trưởng Công Thương trả lời.

Bộ trưởng khẳng định chưa bao giờ thiếu xăng dầu mà chỉ thiếu cục bộ trong vài ngày và đã kịp thời chia sẻ nguồn cung từ nơi này sang nơi khác. 
“Các ĐBQH, cử tri giúp chúng tôi chỉ ra những nơi vi phạm, chúng tôi sẵn sàng kiểm tra và xử lý nếu có. Những thông tin nói rằng dứt nguồn cung là không đúng, chúng tôi dám chịu trách nhiệm trước Quốc hội về việc này”, Bộ trưởng cam kết.

 
Thu Hằng – Hương Quỳnh

Đại biểu truy tình trạng ‘găm’ xăng dầu, Bộ trưởng cam kết không bao che doanh nghiệp
Phiên chất vấn Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên nóng lên khi các đại biểu chất vấn, truy vấn hiện tượng “găm” xăng dầu; tư lệnh lĩnh vực khẳng định sẽ đình chỉ kinh doanh, rút giấy phép các doanh nghiệp “găm hàng”.

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button