Diễn Viên Thiên Hương Điên Dại Vì Bị Phụ Tình, Fc Diễn Viên Thiên Hương

Chọn điện ảnh là cái nghiệp và thành công với nhiều dạng vai khác nhau, nữ diễn viên Trần Thiên Hương còn đảm nhận rất tốt vai trò giám đốc của một công ty thiết kế và bán lẻ trang phục.

Bạn đang xem: Diễn viên thiên hương

Sinh trưởng ở tỉnh Vĩnh Long, Thiên Hương bén duyên với làng giải trí từ cuộc thi Hoa hậu báo Tiền Phong năm 1992. Ngay sau cuộc thi, cố đạo diễn Châu Huế đã tình cờ phát hiện ra Thiên Hương, cô gái sở hữu nét đẹp dịu dàng của người phụ nữ miền Tây Nam bộ, nên đã mời chị lên thử vai nữ chính Tư Hơn trên 50 tuổi rất năng động và làm ăn giỏi trong bộ phim truyền hình Chuyện tình bên dòng kênh Xáng (TFS sản xuất năm 2002).

*

Chân dung diễn viên Thiên Hương

Thực ra lúc đầu Thiên Hương được chọn đóng vai Tư Hơn lúc trẻ. Khi thử vai, thấy Thiên Hương hóa trang ở độ tuổi trung niên rất đạt, nên đạo diễn giao cho chị đóng luôn vai Tư Hơn từ đầu đến cuối. Hơn hai tháng rong ruổi ở Cần Thơ, Bạc Liêu, vai diễn của Thiên Hương đã đạt được những thành công nhất định. Nhưng khi ra ngoài đường vì hóa trang già nên ban đầu khán giả không nhận ra. Bởi Thiên Hương ngoài đời đang ở tuổi ngoài 20 tràn đầy xuân sắc. Chỉ đến khi Thiên Hương cười thì mọi người mới kêu lên : “Bà Tư Hơn nè!”. Từ đó đến mãi sau này, dù Thiên Hương đã đóng thêm nhiều vai phụ nữ miền Tây Nam bộ khác, nhưng nhiều khán giả từng xem Chuyện tình bên dòng kênh Xáng vẫn gọi chị là “Tư Hơn”.

Sau vai diễn đầu tiên này, Thiên Hương tạo bất ngờ khi hóa thân vào cô đào hát Bạch Nhạn xuất hiện xuyên suốt 45 tập phim Ngọn nến hoàng cung (đạo diễn Nguyễn Quốc Hưng). Thoát khỏi số phận Bạch Nhạn, khán giả lại thấy Thiên Hương dữ dằn, độc ác trong vai bà Hội đồng Tăng của phim Nợ đời (đạo diễn Hồ Ngọc Xum). Tiếp đó, Thiên Hương còn hóa thân rất đạt vào vai người mẹ, người vợ chịu thương chịu khó, hiền lành, tốt bụng, nhưng cuộc đời cứ lận đận, bất hạnh… trong phim Đi qua dĩ vãng.

*

Thiên Hương vai Bạch Nhạn trong phim “Ngọn nến hoàng cung”

Bên cạnh đó, các vai diễn trong các phim truyền hình khác như Thời vi tính, Mầm sống, Công ty thời trang, Gió nghịch mùa, Một thời ta đuổi bóng, Vũ điệu tình yêu, Ở lại thế gian, Vòng tay ấm, Tình án, Trái tim hoa hồng, Khi yêu đừng hỏi tại sao, Cỏ biếc, Về với yêu thương, Rau muống tháng chín, Gía phải trả, Canh bạc cuộc đời, Chạm vào danh vọng, Trần Trung kỳ án, Phận làm dâu, Ải mỹ nhân… đã giúp Thiên Hương khẳng định được sự đa dạng trong diễn xuất của mình.

Xem thêm: Những Phong Các Phong Cách Thiết Kế Ngoại Thất Đang Thịnh Hành

Một điều đáng kể là, ngay từ khi tuổi đời chưa nhiều, dù sở hữu nhan sắc mặn mà, Thiên Hương vẫn sẵn sàng nhận những vai phụ nữ có tuổi, vai mẹ, vai già, vai phản diện… miễn được khán giả chấp nhận là diễn xuất đóng đạt. Những năm gần đây, Thiên Hương là một trong số nữ diễn viên U50 đắt show đóng phim truyền hình.

*

Thiên Hương vai bà Linh trong phim “Gạo nếp gạo tẻ”

Năm 2018, Thiên Hương gây chú ý với vai bà Linh trong phim Gạo nếp gạo tẻ. Đây là vai diễn làm cho khán giả khó chịu vì lối hành xử không biết điều, ngang ngược chỉ biết mang lại phiền phức cho con dâu (Lê Phương đóng). Ngay khi vẫn đang bị “ném đá” bởi phim chưa kết thúc trên màn ảnh nhỏ, Thiên Hương đã kịp hoàn thành vai một nhà giáo đầy nội tâm trong phim truyền hình Ráng chiều ấm áp (đạo diễn Hồng Chi – TFS sản xuất). Chị viết vui trên facebook cá nhân rằng: “Hết hung dữ rồi nha cả nhà”.

*

Thiên Hương trong cửa hàng thời trang của mình

Bởi bản thân là diễn viên kiêm “người mẫu” của những bộ trang phục tự thiết kế nên luôn được khách hàng ủng hộ, nhưng Thiên Hương xác định rõ rằng, nếu chỉ dựa vào tiếng tăm thì chưa đủ, phải có nhiều yếu tố khác nữa… Để vừa có thể đóng phim, vừa kinh doanh trôi chảy, Thiên Hương có nguyên tắc làm nhiều mà không hiệu quả thì cũng vô ích, thế nên chị không ký hợp đồng đóng nhiều phim cùng lúc. Và trong kinh doanh Thiên Hương cũng lượng sức mà làm. Khách hàng và hợp đồng may mặc của chị tương đối ổn định. Quỹ thời gian được phân bổ hợp lý nên Thiên Hương luôn hài lòng và thoải mái, khi đóng phim và kinh doanh có thể hỗ trợ hay kết hợp cho nhau.

*

Thiên Hương và các diễn viên phim “Phận làm dâu”

Thời trang và phim ảnh đều là đam mê của Thiên Hương nên đã giúp chị có đủ năng lượng để làm việc không biết mệt mỏi. “Cuộc sống con người chính yếu là nên tạo hạnh phúc cho mình và cho những người xung quanh thì sẽ nhẹ nhàng thanh thản”. Đó là phương châm sống của Thiên Hương và là một trong những bí quyết giúp chị được có được nụ cười luôn tươi tắn, rạng rỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *