Công NghệTư Vấn Mua Sắm

Điện thoại Bkav C85 giá siêu rẻ có ngon hơn smartphone 500 ngàn? Thực hư chất lượng và nguồn gốc máy?

Tuần trước, có thông tin cho rằng Bkav sắp tung ra một mẫu smartphone giá siêu rẻ, dưới 1 triệu đồng. Trong khi đó, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đang có kế hoạch tung ra thị trường smartphone tầm giá 500.000 đồng. Bkav C85 có tốt như smartphone 500.000 đồng đó không?

Smartphone Bkav C85 có gì HOT?

Chính xác thì Bkav C85 thuộc dòng Smart Feature Phone 4G chạy hệ điều hành KaiOS, không phải smartphone mà chúng ta đang thấy trên thị trường hiện nay. Khái niệm “Smart Feature Phone” bắt đầu xuất hiện cách đây khoảng hai năm, chỉ là những chiếc điện thoại cơ bản nhưng có thể kết nối Internet để truy cập một số ứng dụng nhất định.

Theo đại diện Bkav, C85 sẽ tận dụng được những ưu điểm của dòng điện thoại phổ thông như thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng, pin trâu, dùng được cả tuần mà không cần sạc. Máy có thể truy cập các ứng dụng phổ biến như Facebook, YouTube, Google … Bên cạnh đó, sản phẩm còn tích hợp công nghệ ra lệnh bằng giọng nói.

Bản dựng Bkav C85 (nguồn Vnexpress)

Hình ảnh được cho là của C85 cũng xuất hiện, tuy chỉ là ảnh render nhưng theo mình thì máy giống một chiếc điện thoại cục gạch hơn là một chiếc smartphone. Máy có màn hình nhỏ ở cạnh trên, nửa dưới là bàn phím cứng giống các mẫu điện thoại cơ bản của Nokia.

Ngoài ra, Bkav cho biết sản phẩm này hỗ trợ 4G, nhưng nếu thiết kế như vậy thì 4G để làm gì? Không thể xem video màn hình lớn (giải trí, học tập), khó có thể tải nhiều ứng dụng để phục vụ đầy đủ nhu cầu cơ bản của một người dùng smartphone.

Được biết, C85 không do Bkav trực tiếp thiết kế và sản xuất mà sẽ được đặt hàng từ các ODM. ODM sẽ sản xuất và dán tem logo của Bkav, các ODM này thường là của nhà sản xuất Trung Quốc.

Giá trị thực của Bkav C85 chưa đến 100.000 đồng?

Điện thoại Bkav C85 siêu rẻ có tốt hơn smartphone 500 nghìn? Chất lượng thực sự và nguồn gốc của máy?
Chiếc điện thoại giá 100 nghìn đồng được chia sẻ trên Facebook

Ở thời điểm hiện tại, Bkav C85 vẫn chưa được tung ra thị trường nên chất lượng cụ thể vẫn chưa được khẳng định. Nhưng đặc biệt, sau khi Bkav chia sẻ kế hoạch ra mắt điện thoại dưới 1 triệu đồng, trên cộng đồng mạng đã xuất hiện thông tin cho rằng C85 thực chất là mẫu điện thoại giá siêu rẻ đến từ Trung Quốc, bị đổi tên thương hiệu. đừng bận tâm.

Bphone C85

Chiếc điện thoại giá 100.000 đồng đến từ Trung Quốc này có màn hình màu 2,4 inch, chạy KaiOS và hỗ trợ 4G, rất giống với thông tin mẫu điện thoại Bkav C85 vừa được Bkav công bố. Và như quảng cáo trên Alibaba, các OEM Trung Quốc sẵn sàng sản xuất với số lượng tối thiểu 5.000 chiếc, giá trên dưới 100.000 đồng.

Điện thoại Bkav C85 siêu rẻ có tốt hơn smartphone 500 nghìn? Chất lượng thực sự và nguồn gốc của máy?

Theo tôi, nếu Bkav nhập đúng điện thoại như vậy thì “không nhập tốt hơn”. Nhất là khi giá bán đề xuất ở mức gần 1 triệu đồng, quá cao so với chất lượng. Và nếu thực sự Bkav C85 được đầu tư đúng mức, chất lượng tương xứng với các sản phẩm cùng tầm giá thì người dùng (và kể cả bản thân) hoàn toàn ủng hộ sản phẩm.

Bkav C85 có tốt như smartphone 500.000 đồng của Bộ Thông tin và Truyền thông?

Smartphone 500.000 đồng được coi là một ý tưởng đáng giá của Bộ Thông tin và Truyền thông. Với một chiếc smartphone có mức giá như vậy, nhiều người sẽ dễ dàng sở hữu. Từ học sinh, sinh viên đến công nhân, nông dân,… đều có thể sắm một chiếc máy để phục vụ công việc, học tập hay đơn giản là đọc sách, giải trí sau giờ làm việc.

Điện thoại Bkav C85 siêu rẻ có tốt hơn smartphone 500 nghìn? Chất lượng thực sự và nguồn gốc của máy?

Smartphone 500.000 đồng có lẽ sẽ chỉ được đầu tư với cấu hình tương đối. Máy thiết kế vỏ nhựa, chạy Android, nhiều khả năng sẽ dùng chip MediaTek 4 nhân, RAM 1 GB, bộ nhớ trong 4 GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ microSD. Tuy nhiên, so với Bkav C85, chiếc smartphone 500.000 đồng hoàn toàn hấp dẫn hơn gấp nhiều lần.

Tuy nhiên, theo thông tin được chia sẻ, chiếc smartphone 500.000 đồng của Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ hỗ trợ mạng 3G. Theo tôi, đây là một điểm hạn chế, vì hiện nay công nghệ mạng 4G đã phổ biến, “nếu muộn quá thì cho qua”, Bộ TT&TT nên hỗ trợ mạng 4G cho smartphone này.

Dự kiến, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ hợp tác với một số nhà sản xuất trong nước, có thể là Bkav hoặc Vsmart. Với tôi công ty nào không quan trọng, mà quan trọng là khả năng sử dụng, đáp ứng nhu cầu mong muốn của tôi.

Còn bạn, bạn có ý kiến ​​gì về vấn đề này? Hãy cùng chia sẻ cảm xúc của bạn.

Xem thêm: Không cần mơ xa, Việt Nam cũng sẽ có smartphone giá 500.000 đồng


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về Điện thoại Bkav C85 giá siêu rẻ có ngon hơn smartphone 500 ngàn? Thực hư chất lượng và nguồn gốc máy? này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết Điện thoại Bkav C85 giá siêu rẻ có ngon hơn smartphone 500 ngàn? Thực hư chất lượng và nguồn gốc máy? sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề Điện thoại Bkav C85 giá siêu rẻ có ngon hơn smartphone 500 ngàn? Thực hư chất lượng và nguồn gốc máy? hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề Điện thoại Bkav C85 giá siêu rẻ có ngon hơn smartphone 500 ngàn? Thực hư chất lượng và nguồn gốc máy? nhé.

Xem Thêm:  Camera ẩn dưới màn hình 'sắp chết' khi mà chưa nghe nói một chiếc flagship 2021 nào trang bị công nghệ này!

Bài viết Điện thoại Bkav C85 giá siêu rẻ có ngon hơn smartphone 500 ngàn? Thực hư chất lượng và nguồn gốc máy? được đăng bởi vào ngày 2022-06-06 20:01:01. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Nguồn: www.thegioididong.com

Xem thêm thông tin về Điện thoại Bkav C85 giá siêu rẻ có ngon hơn smartphone 500 ngàn? Thực hư chất lượng và nguồn gốc máy?

#Điện #thoại #Bkav #C85 #giá #siêu #rẻ #có #ngon #hơn #smartphone #ngàn #Thực #hư #chất #lượng #và #nguồn #gốc #máy

Điện thoại Bkav C85 giá siêu rẻ có ngon hơn smartphone 500 ngàn? Thực hư chất lượng và nguồn gốc máy?

Hữu Tình

15/06/20
16 bình luận

Tuần qua rộ lên thông tin Bkav sắp ra mắt smartphone giá siêu rẻ, dưới 1 triệu đồng. Trong khi đó, Bộ thông tin và Truyền thông cũng đang lên kế hoạch để tung ra thị trường smartphone giá 500 ngàn đồng. Liệu Bkav C85 có ngon như chiếc smartphone 500 ngàn đồng kia?
Smartphone Bkav C85 có điểm gì HOT?
Chính xác thì Bkav C85 thuộc dòng Smart Feature Phone 4G chạy hệ điều hành KaiOS, chứ không phải đúng nghĩa smartphone mà chúng ta đang thấy trên thị trường hiện nay. Khái niệm “Smart Feature Phone” bắt đầu nổi lên khoảng hai năm gần đây, chỉ là những chiếc điện thoại cơ bản nhưng có thể kết nối Internet để truy cập các ứng dụng nhất định.
Theo đại diện của Bkav, C85 sẽ tận dụng những ưu điểm của điện thoại phổ thông, như kiểu dáng nhỏ gọn, dễ sử dụng, pin trâu, có thể dùng cả tuần không cần sạc. Máy truy cập được những ứng dụng phổ biến như Facebook, YouTube, Google… Bên cạnh đó, sản phẩm còn tích hợp công nghệ ra lệnh bằng giọng nói.

Ảnh dựng Bkav C85 (nguồn Vnexpress)
Hình ảnh được cho là của C85 cũng xuất hiện, mặc dù chỉ mới là ảnh dựng render nhưng theo cảm nhận của mình thì máy giống với một điện thoại cục gạch hơn là smartphone. Máy có màn hình nhỏ ở trên, nửa dưới là bàn phím cứng giống như những mẫu điện thoại cơ bản từ Nokia vậy.
Ngoài ra, Bkav nói rằng sản phẩm này hỗ trợ 4G, nhưng nếu thiết kế như vậy thì liệu 4G để làm gì nhỉ? Không thể xem được video màn hình lớn (giải trí, học tập), khó mà tải được nhiều ứng dụng về để phục vụ đầy đủ nhu cầu cơ bản của một người dùng smartphone.
Được biết, C85 không do Bkav trực tiếp thiết kế và sản xuất mà sẽ đặt hàng từ các ODM. ODM sẽ sản xuất và đóng logo của Bkav, các ODM này thường là các nhà sản xuất Trung Quốc.
Giá trị thực sự của Bkav C85 chưa tới 100 ngàn đồng?

Điện thoại giá 100 ngàn đồng được chia sẻ trên Facebook
Ở thời điểm hiện tại, Bkav C85 vẫn chưa ra mắt trên thị trường nên chất lượng cụ thể mình vẫn chưa khẳng định được. Nhưng đặc biệt, sau khi Bkav chia sẻ kế hoạch ra mắt điện thoại dưới 1 triệu đồng thì trên cộng đồng mạng xuất hiện thông tin về việc C85 thực ra là một mẫu điện thoại giá siêu rẻ từ Trung Quốc, được đổi tên thương hiệu mà thôi.

Chiếc điện thoại 100 ngàn đồng từ Trung Quốc này có màn hình màu 2.4 inch, chạy KaiOS và hỗ trợ 4G, rất giống như thông tin của mẫu điện thoại Bkav C85 mà Bkav công bố. Và như mẫu quảng cáo trên Alibaba, các OEM Trung Quốc sẵn sàng sản xuất với số lượng tối thiểu 5.000 cái, giá chưa tới 100 ngàn đồng.

Theo ý kiến riêng của mình, nếu Bkav nhập đúng chiếc điện thoại như vậy thì “đừng nhập còn hơn”. Đặc biệt là khi giá bán được đề xuất ở mức gần 1 triệu đồng, quá cao so với chất lượng. Còn nếu thực sự Bkav C85 được đầu tư đúng mực, chất lượng tương xứng với các sản phẩm cùng tầm giá, người dùng (và cả cá nhân mình) hoàn toàn ủng hộ sản phẩm.
Bkav C85 có ngon bằng smartphone 500 ngàn đồng của Bộ TT&TT?
Smartphone 500 ngàn đồng được xem là một ý tưởng đáng giá của Bộ TT&TT. Với một smartphone có giá như vậy, nhiều người sẽ dễ dàng sở hữu. Từ học sinh, sinh viên cho đến công nhân, nông dân,… đều có thể mua máy để phục vụ công việc, học tập hay đơn giản là đọc sách báo, giải trí sau buổi làm việc.

Smartphone 500 ngàn đồng có thể sẽ chỉ được đầu tư một cấu hình tương đối. Thiết kế vỏ nhựa, chạy Android, nhiều khả năng sẽ dùng chip MediaTek 4 nhân, RAM 1 GB, bộ nhớ trong 4 GB, hỗ trợ thêm khe cắm thẻ nhớ microSD. Mặc dù vậy, nếu so với Bkav C85 thì smartphone 500 ngàn đồng hoàn toàn hấp dẫn hơn rất nhiều lần.
Tuy nhiên, theo thông tin được chia sẻ thì smartphone 500 ngàn đồng của Bộ TT&TT chỉ hỗ trợ mạng 3G. Theo mình thì đây là một nhược điểm, bởi hiện tại công nghệ mạng 4G đã phổ biến, “đã trót thì cho nó lọt luôn”, Bộ TT&TT nên hỗ trợ mạng 4G cho chiếc smartphone này.
Dự kiến Bộ TT&TT sẽ kết hợp với một số nhà sản xuất trong nước, có thể là Bkav hoặc Vsmart. Là hãng nào đối với mình không quan trọng, mà quan trọng là khả năng sử dụng của nó, đáp ứng được nhu cầu mong muốn của mình.
Còn bạn, bạn có ý kiến gì với vấn đề này không? Cùng chia sẻ cảm nhận của bạn nhé.
Xem thêm: Chẳng cần mơ xa, Việt Nam ta cũng sắp có smartphone hợp đồng với giá 500.000đ

Xem Thêm:  Sau chuyến hành trình dài 27 giờ, tàu Dragon của SpaceX đã ráp thành công với Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc

Không hài lòng bài viết
50.652 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Anh
Chị

Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

#Điện #thoại #Bkav #C85 #giá #siêu #rẻ #có #ngon #hơn #smartphone #ngàn #Thực #hư #chất #lượng #và #nguồn #gốc #máy

Điện thoại Bkav C85 giá siêu rẻ có ngon hơn smartphone 500 ngàn? Thực hư chất lượng và nguồn gốc máy?

Hữu Tình

15/06/20
16 bình luận

Tuần qua rộ lên thông tin Bkav sắp ra mắt smartphone giá siêu rẻ, dưới 1 triệu đồng. Trong khi đó, Bộ thông tin và Truyền thông cũng đang lên kế hoạch để tung ra thị trường smartphone giá 500 ngàn đồng. Liệu Bkav C85 có ngon như chiếc smartphone 500 ngàn đồng kia?
Smartphone Bkav C85 có điểm gì HOT?
Chính xác thì Bkav C85 thuộc dòng Smart Feature Phone 4G chạy hệ điều hành KaiOS, chứ không phải đúng nghĩa smartphone mà chúng ta đang thấy trên thị trường hiện nay. Khái niệm “Smart Feature Phone” bắt đầu nổi lên khoảng hai năm gần đây, chỉ là những chiếc điện thoại cơ bản nhưng có thể kết nối Internet để truy cập các ứng dụng nhất định.
Theo đại diện của Bkav, C85 sẽ tận dụng những ưu điểm của điện thoại phổ thông, như kiểu dáng nhỏ gọn, dễ sử dụng, pin trâu, có thể dùng cả tuần không cần sạc. Máy truy cập được những ứng dụng phổ biến như Facebook, YouTube, Google… Bên cạnh đó, sản phẩm còn tích hợp công nghệ ra lệnh bằng giọng nói.

Ảnh dựng Bkav C85 (nguồn Vnexpress)
Hình ảnh được cho là của C85 cũng xuất hiện, mặc dù chỉ mới là ảnh dựng render nhưng theo cảm nhận của mình thì máy giống với một điện thoại cục gạch hơn là smartphone. Máy có màn hình nhỏ ở trên, nửa dưới là bàn phím cứng giống như những mẫu điện thoại cơ bản từ Nokia vậy.
Ngoài ra, Bkav nói rằng sản phẩm này hỗ trợ 4G, nhưng nếu thiết kế như vậy thì liệu 4G để làm gì nhỉ? Không thể xem được video màn hình lớn (giải trí, học tập), khó mà tải được nhiều ứng dụng về để phục vụ đầy đủ nhu cầu cơ bản của một người dùng smartphone.
Được biết, C85 không do Bkav trực tiếp thiết kế và sản xuất mà sẽ đặt hàng từ các ODM. ODM sẽ sản xuất và đóng logo của Bkav, các ODM này thường là các nhà sản xuất Trung Quốc.
Giá trị thực sự của Bkav C85 chưa tới 100 ngàn đồng?

Điện thoại giá 100 ngàn đồng được chia sẻ trên Facebook
Ở thời điểm hiện tại, Bkav C85 vẫn chưa ra mắt trên thị trường nên chất lượng cụ thể mình vẫn chưa khẳng định được. Nhưng đặc biệt, sau khi Bkav chia sẻ kế hoạch ra mắt điện thoại dưới 1 triệu đồng thì trên cộng đồng mạng xuất hiện thông tin về việc C85 thực ra là một mẫu điện thoại giá siêu rẻ từ Trung Quốc, được đổi tên thương hiệu mà thôi.

Chiếc điện thoại 100 ngàn đồng từ Trung Quốc này có màn hình màu 2.4 inch, chạy KaiOS và hỗ trợ 4G, rất giống như thông tin của mẫu điện thoại Bkav C85 mà Bkav công bố. Và như mẫu quảng cáo trên Alibaba, các OEM Trung Quốc sẵn sàng sản xuất với số lượng tối thiểu 5.000 cái, giá chưa tới 100 ngàn đồng.

Theo ý kiến riêng của mình, nếu Bkav nhập đúng chiếc điện thoại như vậy thì “đừng nhập còn hơn”. Đặc biệt là khi giá bán được đề xuất ở mức gần 1 triệu đồng, quá cao so với chất lượng. Còn nếu thực sự Bkav C85 được đầu tư đúng mực, chất lượng tương xứng với các sản phẩm cùng tầm giá, người dùng (và cả cá nhân mình) hoàn toàn ủng hộ sản phẩm.
Bkav C85 có ngon bằng smartphone 500 ngàn đồng của Bộ TT&TT?
Smartphone 500 ngàn đồng được xem là một ý tưởng đáng giá của Bộ TT&TT. Với một smartphone có giá như vậy, nhiều người sẽ dễ dàng sở hữu. Từ học sinh, sinh viên cho đến công nhân, nông dân,… đều có thể mua máy để phục vụ công việc, học tập hay đơn giản là đọc sách báo, giải trí sau buổi làm việc.

Smartphone 500 ngàn đồng có thể sẽ chỉ được đầu tư một cấu hình tương đối. Thiết kế vỏ nhựa, chạy Android, nhiều khả năng sẽ dùng chip MediaTek 4 nhân, RAM 1 GB, bộ nhớ trong 4 GB, hỗ trợ thêm khe cắm thẻ nhớ microSD. Mặc dù vậy, nếu so với Bkav C85 thì smartphone 500 ngàn đồng hoàn toàn hấp dẫn hơn rất nhiều lần.
Tuy nhiên, theo thông tin được chia sẻ thì smartphone 500 ngàn đồng của Bộ TT&TT chỉ hỗ trợ mạng 3G. Theo mình thì đây là một nhược điểm, bởi hiện tại công nghệ mạng 4G đã phổ biến, “đã trót thì cho nó lọt luôn”, Bộ TT&TT nên hỗ trợ mạng 4G cho chiếc smartphone này.
Dự kiến Bộ TT&TT sẽ kết hợp với một số nhà sản xuất trong nước, có thể là Bkav hoặc Vsmart. Là hãng nào đối với mình không quan trọng, mà quan trọng là khả năng sử dụng của nó, đáp ứng được nhu cầu mong muốn của mình.
Còn bạn, bạn có ý kiến gì với vấn đề này không? Cùng chia sẻ cảm nhận của bạn nhé.
Xem thêm: Chẳng cần mơ xa, Việt Nam ta cũng sắp có smartphone hợp đồng với giá 500.000đ

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc

Không hài lòng bài viết
50.652 lượt xem

Xem Thêm:  3 mẹo Zalo hỗ trợ mùa dịch mà bạn chắc chắn là mình phải biết để trải qua đợt dịch COVID-19 một cách an toàn nhất

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Anh
Chị

Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

#Điện #thoại #Bkav #C85 #giá #siêu #rẻ #có #ngon #hơn #smartphone #ngàn #Thực #hư #chất #lượng #và #nguồn #gốc #máy

Điện thoại Bkav C85 giá siêu rẻ có ngon hơn smartphone 500 ngàn? Thực hư chất lượng và nguồn gốc máy?

Hữu Tình

15/06/20
16 bình luận

Tuần qua rộ lên thông tin Bkav sắp ra mắt smartphone giá siêu rẻ, dưới 1 triệu đồng. Trong khi đó, Bộ thông tin và Truyền thông cũng đang lên kế hoạch để tung ra thị trường smartphone giá 500 ngàn đồng. Liệu Bkav C85 có ngon như chiếc smartphone 500 ngàn đồng kia?
Smartphone Bkav C85 có điểm gì HOT?
Chính xác thì Bkav C85 thuộc dòng Smart Feature Phone 4G chạy hệ điều hành KaiOS, chứ không phải đúng nghĩa smartphone mà chúng ta đang thấy trên thị trường hiện nay. Khái niệm “Smart Feature Phone” bắt đầu nổi lên khoảng hai năm gần đây, chỉ là những chiếc điện thoại cơ bản nhưng có thể kết nối Internet để truy cập các ứng dụng nhất định.
Theo đại diện của Bkav, C85 sẽ tận dụng những ưu điểm của điện thoại phổ thông, như kiểu dáng nhỏ gọn, dễ sử dụng, pin trâu, có thể dùng cả tuần không cần sạc. Máy truy cập được những ứng dụng phổ biến như Facebook, YouTube, Google… Bên cạnh đó, sản phẩm còn tích hợp công nghệ ra lệnh bằng giọng nói.

Ảnh dựng Bkav C85 (nguồn Vnexpress)
Hình ảnh được cho là của C85 cũng xuất hiện, mặc dù chỉ mới là ảnh dựng render nhưng theo cảm nhận của mình thì máy giống với một điện thoại cục gạch hơn là smartphone. Máy có màn hình nhỏ ở trên, nửa dưới là bàn phím cứng giống như những mẫu điện thoại cơ bản từ Nokia vậy.
Ngoài ra, Bkav nói rằng sản phẩm này hỗ trợ 4G, nhưng nếu thiết kế như vậy thì liệu 4G để làm gì nhỉ? Không thể xem được video màn hình lớn (giải trí, học tập), khó mà tải được nhiều ứng dụng về để phục vụ đầy đủ nhu cầu cơ bản của một người dùng smartphone.
Được biết, C85 không do Bkav trực tiếp thiết kế và sản xuất mà sẽ đặt hàng từ các ODM. ODM sẽ sản xuất và đóng logo của Bkav, các ODM này thường là các nhà sản xuất Trung Quốc.
Giá trị thực sự của Bkav C85 chưa tới 100 ngàn đồng?

Điện thoại giá 100 ngàn đồng được chia sẻ trên Facebook
Ở thời điểm hiện tại, Bkav C85 vẫn chưa ra mắt trên thị trường nên chất lượng cụ thể mình vẫn chưa khẳng định được. Nhưng đặc biệt, sau khi Bkav chia sẻ kế hoạch ra mắt điện thoại dưới 1 triệu đồng thì trên cộng đồng mạng xuất hiện thông tin về việc C85 thực ra là một mẫu điện thoại giá siêu rẻ từ Trung Quốc, được đổi tên thương hiệu mà thôi.

Chiếc điện thoại 100 ngàn đồng từ Trung Quốc này có màn hình màu 2.4 inch, chạy KaiOS và hỗ trợ 4G, rất giống như thông tin của mẫu điện thoại Bkav C85 mà Bkav công bố. Và như mẫu quảng cáo trên Alibaba, các OEM Trung Quốc sẵn sàng sản xuất với số lượng tối thiểu 5.000 cái, giá chưa tới 100 ngàn đồng.

Theo ý kiến riêng của mình, nếu Bkav nhập đúng chiếc điện thoại như vậy thì “đừng nhập còn hơn”. Đặc biệt là khi giá bán được đề xuất ở mức gần 1 triệu đồng, quá cao so với chất lượng. Còn nếu thực sự Bkav C85 được đầu tư đúng mực, chất lượng tương xứng với các sản phẩm cùng tầm giá, người dùng (và cả cá nhân mình) hoàn toàn ủng hộ sản phẩm.
Bkav C85 có ngon bằng smartphone 500 ngàn đồng của Bộ TT&TT?
Smartphone 500 ngàn đồng được xem là một ý tưởng đáng giá của Bộ TT&TT. Với một smartphone có giá như vậy, nhiều người sẽ dễ dàng sở hữu. Từ học sinh, sinh viên cho đến công nhân, nông dân,… đều có thể mua máy để phục vụ công việc, học tập hay đơn giản là đọc sách báo, giải trí sau buổi làm việc.

Smartphone 500 ngàn đồng có thể sẽ chỉ được đầu tư một cấu hình tương đối. Thiết kế vỏ nhựa, chạy Android, nhiều khả năng sẽ dùng chip MediaTek 4 nhân, RAM 1 GB, bộ nhớ trong 4 GB, hỗ trợ thêm khe cắm thẻ nhớ microSD. Mặc dù vậy, nếu so với Bkav C85 thì smartphone 500 ngàn đồng hoàn toàn hấp dẫn hơn rất nhiều lần.
Tuy nhiên, theo thông tin được chia sẻ thì smartphone 500 ngàn đồng của Bộ TT&TT chỉ hỗ trợ mạng 3G. Theo mình thì đây là một nhược điểm, bởi hiện tại công nghệ mạng 4G đã phổ biến, “đã trót thì cho nó lọt luôn”, Bộ TT&TT nên hỗ trợ mạng 4G cho chiếc smartphone này.
Dự kiến Bộ TT&TT sẽ kết hợp với một số nhà sản xuất trong nước, có thể là Bkav hoặc Vsmart. Là hãng nào đối với mình không quan trọng, mà quan trọng là khả năng sử dụng của nó, đáp ứng được nhu cầu mong muốn của mình.
Còn bạn, bạn có ý kiến gì với vấn đề này không? Cùng chia sẻ cảm nhận của bạn nhé.
Xem thêm: Chẳng cần mơ xa, Việt Nam ta cũng sắp có smartphone hợp đồng với giá 500.000đ

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc

Không hài lòng bài viết
50.652 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Anh
Chị

Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button