Khám Phá

Đề xuất giải pháp để dân tham gia chống dịch

Ngay từ đầu đại dịch, tôi vẫn nghi ngờ virus Sars-CoV-2 vẫn âm thầm lây lan trong cộng đồng mà không bị phát hiện.

Virus có vô số đặc điểm như thời gian ủ bệnh 14 ngày, 80% người nhiễm không có triệu chứng, tỷ lệ lây truyền R0 cao, cộng với năng lực xét nghiệm yếu, chi phí xét nghiệm đắt đỏ… khiến bệnh không thể ngăn cản.

Đôi khi, chúng tôi phát hiện ra trường hợp dương tính là do bệnh nhân đến bệnh viện thăm khám chứ không phải do xét nghiệm tại cộng đồng.

Mãi đến tháng 5 vừa qua, Bộ Y tế mới công bố một số liệu để giải đáp cho điểm này. Sau khi xét nghiệm mẫu vi rút do các địa phương gửi về thời điểm đó, Bộ Y tế thông báo Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 7 chủng vi rút SARS-CoV-2, trong đó có các chủng phổ biến ở châu Âu, châu Phi, Anh và Ấn Độ.

Cần mua loại xét nghiệm tìm kháng nguyên được bán rộng rãi ở các cơ sở y tế tư nhân và công lập, kể cả nhà thuốc. Tuy độ nhạy không cao nhưng vẫn cho màn hình khoảng 70%.

Tức là nhiều chủng vi rút đã âm thầm lây lan trong cộng đồng cho đến trước đợt dịch thứ 4?

Sẽ rất tốt nếu Bộ Y tế lập được cơ sở dữ liệu để trả lời câu hỏi này.

Cho đến nay, dù không mong muốn nhưng có thể khẳng định đợt bùng phát lần này nghiêm trọng hơn nhiều so với những lần trước, trong đó năng lực xét nghiệm đã được nâng cấp đáng kể.

Vi rút chủng Ấn Độ có tốc độ lây lan rất nhanh, hơn 60% so với chủng Anh, liệu có nên điều chỉnh cách xử lý truy tìm và phân lập truyền thống?

Làm thế nào hệ thống y tế có thể chăm sóc tất cả F0 và F1 khi số lượng đang tăng lên mỗi ngày?

Chắc chắn, trong cộng đồng có rất nhiều F0 “chết lặng” mà không bị phát hiện vì không có triệu chứng. Liệu F0 “câm” có nên phát hiện và bảo vệ người thân của họ bằng cách để họ tự kiểm tra, bên cạnh việc kiểm tra của nhà nước.

Tìm hiểu thêm

Tại sao các nước đang phát triển khó mua vắc xin Covid-19?

Tại sao các nước đang phát triển khó mua vắc xin Covid-19?

Xét nghiệm kháng nguyên nên được mua rộng rãi ở các cơ sở y tế tư nhân và công lập, kể cả hiệu thuốc, tuy độ nhạy không cao nhưng vẫn sàng lọc được khoảng 70%.

Những thử nghiệm nhanh này có nên được bán rộng rãi như Singapore và Anh đã làm? Khi đó, mọi người tự kiểm tra sức khỏe của mình. Khi biết dương tính, họ sẽ đến cơ sở y tế để được kiểm tra lại bằng xét nghiệm RT-PCR, hoặc chí ít họ sẽ sớm tránh tiếp xúc với người thân, hạn chế lây lan.

Trường hợp không vào cơ sở y tế do không có triệu chứng hoặc biểu hiện nhẹ cũng không sao vì họ sẽ tự cách ly với người thân theo khuyến cáo. Ngay cả khi chúng ta muốn quan tâm đến toàn bộ ánh sáng F0, F1 cũng không thể làm được. Vì vậy, chúng ta hãy đào tạo con người một cách quy mô và rõ ràng.

Tự kiểm tra rất đơn giản, mọi người nên tự kiểm tra.

Còn các cơ sở y tế hiện nay thì không thể cho F0 khám và nhập viện được. Vì vậy tất cả người bệnh khi đến khám tại các cơ sở y tế cần được làm xét nghiệm nhanh, phân loại sớm trước khi đến gặp nhân viên y tế, trừ trường hợp người bệnh đi cấp cứu thì làm ngay tại Khoa Cấp cứu. .

Nếu có điều kiện, bạn hãy đăng ký mua máy test hơi thở của Singapore phát hiện F0 nhanh, độ nhạy và độ đặc hiệu cao lên đến 90%, trang bị cho tất cả các bệnh viện công, cơ sở y tế tư nhân cũng có thể mua được.

Các cơ sở y tế tư nhân có đủ tiền để mua và người dân TP.HCM sẵn sàng trả tiền cho các xét nghiệm nhanh và kiểm tra hơi thở này.

Một bác sĩ ở TP.HCM nhắn tin cho biết mỗi ngày bệnh viện lớn bình thường có vài nghìn bệnh nhân đến khám. Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, số bệnh nhân giảm xuống còn 30-50%, hàng trăm phòng khám tư nhân hoạt động cầm chừng.

Mỗi giai đoạn chống dịch cần một ưu tiên và chiến lược khác nhau. Trước đây, chiến lược của chúng tôi là đúng đắn và phù hợp khi số lượng lây nhiễm ít nên đã đạt được những thành tựu đáng kể; nhưng gần đây tình hình mới đòi hỏi một cách làm mới.

Ở một số nước EU, họ phong tỏa khi số giường bệnh gần như không còn để bảo vệ hệ thống y tế không bị quá tải và sụp đổ.

Đối với chúng ta, chúng ta nên dần dần có một công thức cho việc phong tỏa dựa trên dữ liệu F0, tỷ lệ các triệu chứng, nhập viện; Khi buộc các bác sĩ, y tá của F1 phải đi cách ly tập trung thì buộc bệnh viện đó phải đóng cửa.

Tú Giang

Đưa sinh viên đi tình nguyện, khi tôi bị mắng, sao các bạn không lên tiếng

Đưa sinh viên đi tình nguyện, khi tôi bị mắng, sao các bạn không lên tiếng

Thông tin sinh viên y Hải Dương xung phong chống dịch Covid-19 ở TP.HCM nhưng “táo tợn” làm nóng dư luận những ngày qua.


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về Đề xuất giải pháp để dân tham gia chống dịch
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết Đề xuất giải pháp để dân tham gia chống dịch
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề Đề xuất giải pháp để dân tham gia chống dịch
hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề Đề xuất giải pháp để dân tham gia chống dịch
nhé.

Xem Thêm:  Cục diện quan hệ Nga - Trung - Mỹ giữa chiến sự ác liệt tại Ukraine

Bài viết Đề xuất giải pháp để dân tham gia chống dịch
được đăng bởi vào ngày 2022-06-07 06:50:28. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Xem thêm thông tin về Đề xuất giải pháp để dân tham gia chống dịch

#Đề #xuất #giải #pháp #để #dân #tham #gia #chống #dịch

Từ đầu đại dịch, tôi vẫn hồ nghi rằng, virus Sars-CoV-2 vẫn âm thầm lây lan trong cộng đồng mà không bị phát hiện.

Có vô số đặc tính của con virus, như thời gian ủ bệnh 14 ngày, 80% người nhiễm không có triệu chứng, hệ số lây lan R0 cao, cộng với năng lực xét nghiệm chưa mạnh và giá xét nghiệm đắt đỏ… làm cho nó trở nên không ngăn cản được.
Thi thoảng, chúng ta phát hiện ra ca dương tính là do bệnh nhân tìm đến bệnh viện chứ không phải do xét nghiệm trong cộng đồng mà ra.
Cho đến tháng 5 vừa rồi, Bộ Y tế công bố một dữ liệu giải đáp cho luận điểm này. Sau khi xét nghiệm các mẫu virus do các địa phương gửi về thời điểm đó, Bộ Y tế công bố Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 7 biến chủng của virus SARS-CoV-2, bao gồm các chủng phổ biến tại châu Âu, châu Phi, Anh và Ấn Độ.

Cần mua ngay test kháng nguyên rộng rãi trong các cơ sở y tế tư nhân và y tế công, kể cả các hiệu thuốc, dù độ nhạy không cao nhưng dù sao cũng tầm soát được khoảng 70%

Tức là nhiều chủng virus đã âm thầm lây lan trong cộng đồng cho đến trước khi có làn sóng dịch thứ 4?
Nếu Bộ Y tế lập được cơ sở dữ liệu để trả lời câu hỏi này thì tốt biết bao nhiêu.
Cho đến nay, dù không mong muốn, có thể khẳng định đợt bùng phát này là nặng nề hơn các lần trước rất nhiều, trong đó do năng lực xét nghiệm đã được nâng cấp vượt trội.
Virus chủng Ấn Độ có tốc độ lây lan rất nhanh, hơn 60% so với chủng Anh, liệu cách chữa bệnh truyền thống truy vết, cách ly có nên điều chỉnh?
Làm sao hệ thống y tế có thể lo hết cho F0, F1 được khi số lượng nhiều lên hàng ngày?
Chắc chắn, trong cộng đồng có nhiều F0 “câm” không được phát hiện vì không có triệu chứng. Có nên để các F0 “câm” tự phát hiện và bảo vệ cho người thân của họ bằng cách để họ tự xét nghiệm, bên cạnh việc nhà nước xét nghiệm.

Tham khảo thêm

Vì đâu các nước đang phát triển khó mua được vắc xin Covid-19

Nên mua test kháng nguyên rộng rãi trong các cơ sở y tế tư nhân và y tế công, kể cả các hiệu thuốc, dù độ nhạy không cao nhưng dù sao cũng tầm soát được khoảng 70%.
Liệu có nên bán rộng rãi các test nhanh này, như Singapore, Anh đã làm? Khi đó người dân tự kiểm tra sức khoẻ. Khi biết dương tính họ sẽ đến cơ sở y tế để kiểm tra lại bằng xét nghiệm RT-PCR, hoặc ít ra họ cũng sớm tránh tiếp xúc với người thân, hạn chế lây lan.
Trong trường hợp nếu họ không vào cơ sở y tế vì không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ thì cũng không sao vì họ sẽ tự cách ly với người thân theo khuyến cáo. Chúng ta có muốn lo hết cho F0 nhẹ, F1 cũng không làm nổi rồi. Vậy hãy huấn luyện người dân một cách quy mô và rõ ràng.
Việc tự xét nghiệm đơn giản như vậy, nên để người dân tự xét nghiệm.
Riêng các cơ sở y tế hiện nay không thể tránh việc F0 vào khám và nằm viện. Vậy tất cả những bệnh nhân đến các cơ sở y tế khám nên bắt buộc làm test nhanh, để phân luồng sớm ngay từ đầu trước khi vào gặp nhân viên y tế, trừ khi bệnh nhân vào cấp cứu thì làm ngay tại khoa Cấp cứu.
Nếu được thì đăng ký mua máy test hơi thở của Singapore để phát hiện F0 nhanh, với độ nhạy và đặc hiệu cao lên đến trên 90%, trang bị cho tất cả các bệnh viện công, cơ sở y tế tư cũng có thể mua được.
Cơ sở y tế tư nhân dư sức mua và dân TP.HCM sẵn sàng trả tiền cho các test nhanh và test hơi thở kiểu này.
Một bác sỹ ở TP.HCM nhắn, mỗi ngày bình thường, 1 bệnh viện lớn có vài nghìn bệnh nhân đến khám. Từ khi dịch Covid-19 tung hoành, số bệnh nhân giảm còn 30-50%, và hàng trăm phòng khám tư nhân hoạt động cầm chừng.
Mỗi giai đoạn chống dịch cần có một ưu tiên và chiến lược khác nhau. Trước đây chiến lược của chúng ta là đúng và thích hợp khi số ca nhiễm ít, nên đạt được những thành tựu đáng kể; nhưng gần đây tình hình mới đòi hỏi cách làm mới.
Ở một số nước EU, họ phong tỏa khi số giường bệnh gần hết để bảo vệ hệ thống y tế không bị quá tải, sụp đổ.
Còn ở ta, nên dần có công thức cho phong toả dựa trên số liệu F0, tỉ lệ có triệu chứng, vào viện; Khi nào bắt các bác sỹ, y tá là F1 đi cách ly tập trung, bắt bệnh viện đó đóng cửa.
Tư Giang

Xem Thêm:  Ông Putin cảnh báo phương Tây, tuyên bố 'đạt mọi mục tiêu' ở Ukraine

Đưa sinh viên đi tình nguyện, khi em bị mắng, sao các anh không cất lời
Thông tin sinh viên y tế Hải Dương tình nguyện đi chống dịch Covid-19 ở TP.HCM nhưng “chảnh chọe” làm nóng dư luận những ngày này.

#Đề #xuất #giải #pháp #để #dân #tham #gia #chống #dịch

Từ đầu đại dịch, tôi vẫn hồ nghi rằng, virus Sars-CoV-2 vẫn âm thầm lây lan trong cộng đồng mà không bị phát hiện.

Có vô số đặc tính của con virus, như thời gian ủ bệnh 14 ngày, 80% người nhiễm không có triệu chứng, hệ số lây lan R0 cao, cộng với năng lực xét nghiệm chưa mạnh và giá xét nghiệm đắt đỏ… làm cho nó trở nên không ngăn cản được.
Thi thoảng, chúng ta phát hiện ra ca dương tính là do bệnh nhân tìm đến bệnh viện chứ không phải do xét nghiệm trong cộng đồng mà ra.
Cho đến tháng 5 vừa rồi, Bộ Y tế công bố một dữ liệu giải đáp cho luận điểm này. Sau khi xét nghiệm các mẫu virus do các địa phương gửi về thời điểm đó, Bộ Y tế công bố Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 7 biến chủng của virus SARS-CoV-2, bao gồm các chủng phổ biến tại châu Âu, châu Phi, Anh và Ấn Độ.

Cần mua ngay test kháng nguyên rộng rãi trong các cơ sở y tế tư nhân và y tế công, kể cả các hiệu thuốc, dù độ nhạy không cao nhưng dù sao cũng tầm soát được khoảng 70%

Tức là nhiều chủng virus đã âm thầm lây lan trong cộng đồng cho đến trước khi có làn sóng dịch thứ 4?
Nếu Bộ Y tế lập được cơ sở dữ liệu để trả lời câu hỏi này thì tốt biết bao nhiêu.
Cho đến nay, dù không mong muốn, có thể khẳng định đợt bùng phát này là nặng nề hơn các lần trước rất nhiều, trong đó do năng lực xét nghiệm đã được nâng cấp vượt trội.
Virus chủng Ấn Độ có tốc độ lây lan rất nhanh, hơn 60% so với chủng Anh, liệu cách chữa bệnh truyền thống truy vết, cách ly có nên điều chỉnh?
Làm sao hệ thống y tế có thể lo hết cho F0, F1 được khi số lượng nhiều lên hàng ngày?
Chắc chắn, trong cộng đồng có nhiều F0 “câm” không được phát hiện vì không có triệu chứng. Có nên để các F0 “câm” tự phát hiện và bảo vệ cho người thân của họ bằng cách để họ tự xét nghiệm, bên cạnh việc nhà nước xét nghiệm.

Tham khảo thêm

Vì đâu các nước đang phát triển khó mua được vắc xin Covid-19

Nên mua test kháng nguyên rộng rãi trong các cơ sở y tế tư nhân và y tế công, kể cả các hiệu thuốc, dù độ nhạy không cao nhưng dù sao cũng tầm soát được khoảng 70%.
Liệu có nên bán rộng rãi các test nhanh này, như Singapore, Anh đã làm? Khi đó người dân tự kiểm tra sức khoẻ. Khi biết dương tính họ sẽ đến cơ sở y tế để kiểm tra lại bằng xét nghiệm RT-PCR, hoặc ít ra họ cũng sớm tránh tiếp xúc với người thân, hạn chế lây lan.
Trong trường hợp nếu họ không vào cơ sở y tế vì không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ thì cũng không sao vì họ sẽ tự cách ly với người thân theo khuyến cáo. Chúng ta có muốn lo hết cho F0 nhẹ, F1 cũng không làm nổi rồi. Vậy hãy huấn luyện người dân một cách quy mô và rõ ràng.
Việc tự xét nghiệm đơn giản như vậy, nên để người dân tự xét nghiệm.
Riêng các cơ sở y tế hiện nay không thể tránh việc F0 vào khám và nằm viện. Vậy tất cả những bệnh nhân đến các cơ sở y tế khám nên bắt buộc làm test nhanh, để phân luồng sớm ngay từ đầu trước khi vào gặp nhân viên y tế, trừ khi bệnh nhân vào cấp cứu thì làm ngay tại khoa Cấp cứu.
Nếu được thì đăng ký mua máy test hơi thở của Singapore để phát hiện F0 nhanh, với độ nhạy và đặc hiệu cao lên đến trên 90%, trang bị cho tất cả các bệnh viện công, cơ sở y tế tư cũng có thể mua được.
Cơ sở y tế tư nhân dư sức mua và dân TP.HCM sẵn sàng trả tiền cho các test nhanh và test hơi thở kiểu này.
Một bác sỹ ở TP.HCM nhắn, mỗi ngày bình thường, 1 bệnh viện lớn có vài nghìn bệnh nhân đến khám. Từ khi dịch Covid-19 tung hoành, số bệnh nhân giảm còn 30-50%, và hàng trăm phòng khám tư nhân hoạt động cầm chừng.
Mỗi giai đoạn chống dịch cần có một ưu tiên và chiến lược khác nhau. Trước đây chiến lược của chúng ta là đúng và thích hợp khi số ca nhiễm ít, nên đạt được những thành tựu đáng kể; nhưng gần đây tình hình mới đòi hỏi cách làm mới.
Ở một số nước EU, họ phong tỏa khi số giường bệnh gần hết để bảo vệ hệ thống y tế không bị quá tải, sụp đổ.
Còn ở ta, nên dần có công thức cho phong toả dựa trên số liệu F0, tỉ lệ có triệu chứng, vào viện; Khi nào bắt các bác sỹ, y tá là F1 đi cách ly tập trung, bắt bệnh viện đó đóng cửa.
Tư Giang

Xem Thêm:  Giải thích hiện tượng bí ẩn, núi lửa phun trào dung nham màu xanh lam

Đưa sinh viên đi tình nguyện, khi em bị mắng, sao các anh không cất lời
Thông tin sinh viên y tế Hải Dương tình nguyện đi chống dịch Covid-19 ở TP.HCM nhưng “chảnh chọe” làm nóng dư luận những ngày này.

#Đề #xuất #giải #pháp #để #dân #tham #gia #chống #dịch

Từ đầu đại dịch, tôi vẫn hồ nghi rằng, virus Sars-CoV-2 vẫn âm thầm lây lan trong cộng đồng mà không bị phát hiện.

Có vô số đặc tính của con virus, như thời gian ủ bệnh 14 ngày, 80% người nhiễm không có triệu chứng, hệ số lây lan R0 cao, cộng với năng lực xét nghiệm chưa mạnh và giá xét nghiệm đắt đỏ… làm cho nó trở nên không ngăn cản được.
Thi thoảng, chúng ta phát hiện ra ca dương tính là do bệnh nhân tìm đến bệnh viện chứ không phải do xét nghiệm trong cộng đồng mà ra.
Cho đến tháng 5 vừa rồi, Bộ Y tế công bố một dữ liệu giải đáp cho luận điểm này. Sau khi xét nghiệm các mẫu virus do các địa phương gửi về thời điểm đó, Bộ Y tế công bố Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 7 biến chủng của virus SARS-CoV-2, bao gồm các chủng phổ biến tại châu Âu, châu Phi, Anh và Ấn Độ.

Cần mua ngay test kháng nguyên rộng rãi trong các cơ sở y tế tư nhân và y tế công, kể cả các hiệu thuốc, dù độ nhạy không cao nhưng dù sao cũng tầm soát được khoảng 70%

Tức là nhiều chủng virus đã âm thầm lây lan trong cộng đồng cho đến trước khi có làn sóng dịch thứ 4?
Nếu Bộ Y tế lập được cơ sở dữ liệu để trả lời câu hỏi này thì tốt biết bao nhiêu.
Cho đến nay, dù không mong muốn, có thể khẳng định đợt bùng phát này là nặng nề hơn các lần trước rất nhiều, trong đó do năng lực xét nghiệm đã được nâng cấp vượt trội.
Virus chủng Ấn Độ có tốc độ lây lan rất nhanh, hơn 60% so với chủng Anh, liệu cách chữa bệnh truyền thống truy vết, cách ly có nên điều chỉnh?
Làm sao hệ thống y tế có thể lo hết cho F0, F1 được khi số lượng nhiều lên hàng ngày?
Chắc chắn, trong cộng đồng có nhiều F0 “câm” không được phát hiện vì không có triệu chứng. Có nên để các F0 “câm” tự phát hiện và bảo vệ cho người thân của họ bằng cách để họ tự xét nghiệm, bên cạnh việc nhà nước xét nghiệm.

Tham khảo thêm

Vì đâu các nước đang phát triển khó mua được vắc xin Covid-19

Nên mua test kháng nguyên rộng rãi trong các cơ sở y tế tư nhân và y tế công, kể cả các hiệu thuốc, dù độ nhạy không cao nhưng dù sao cũng tầm soát được khoảng 70%.
Liệu có nên bán rộng rãi các test nhanh này, như Singapore, Anh đã làm? Khi đó người dân tự kiểm tra sức khoẻ. Khi biết dương tính họ sẽ đến cơ sở y tế để kiểm tra lại bằng xét nghiệm RT-PCR, hoặc ít ra họ cũng sớm tránh tiếp xúc với người thân, hạn chế lây lan.
Trong trường hợp nếu họ không vào cơ sở y tế vì không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ thì cũng không sao vì họ sẽ tự cách ly với người thân theo khuyến cáo. Chúng ta có muốn lo hết cho F0 nhẹ, F1 cũng không làm nổi rồi. Vậy hãy huấn luyện người dân một cách quy mô và rõ ràng.
Việc tự xét nghiệm đơn giản như vậy, nên để người dân tự xét nghiệm.
Riêng các cơ sở y tế hiện nay không thể tránh việc F0 vào khám và nằm viện. Vậy tất cả những bệnh nhân đến các cơ sở y tế khám nên bắt buộc làm test nhanh, để phân luồng sớm ngay từ đầu trước khi vào gặp nhân viên y tế, trừ khi bệnh nhân vào cấp cứu thì làm ngay tại khoa Cấp cứu.
Nếu được thì đăng ký mua máy test hơi thở của Singapore để phát hiện F0 nhanh, với độ nhạy và đặc hiệu cao lên đến trên 90%, trang bị cho tất cả các bệnh viện công, cơ sở y tế tư cũng có thể mua được.
Cơ sở y tế tư nhân dư sức mua và dân TP.HCM sẵn sàng trả tiền cho các test nhanh và test hơi thở kiểu này.
Một bác sỹ ở TP.HCM nhắn, mỗi ngày bình thường, 1 bệnh viện lớn có vài nghìn bệnh nhân đến khám. Từ khi dịch Covid-19 tung hoành, số bệnh nhân giảm còn 30-50%, và hàng trăm phòng khám tư nhân hoạt động cầm chừng.
Mỗi giai đoạn chống dịch cần có một ưu tiên và chiến lược khác nhau. Trước đây chiến lược của chúng ta là đúng và thích hợp khi số ca nhiễm ít, nên đạt được những thành tựu đáng kể; nhưng gần đây tình hình mới đòi hỏi cách làm mới.
Ở một số nước EU, họ phong tỏa khi số giường bệnh gần hết để bảo vệ hệ thống y tế không bị quá tải, sụp đổ.
Còn ở ta, nên dần có công thức cho phong toả dựa trên số liệu F0, tỉ lệ có triệu chứng, vào viện; Khi nào bắt các bác sỹ, y tá là F1 đi cách ly tập trung, bắt bệnh viện đó đóng cửa.
Tư Giang

Đưa sinh viên đi tình nguyện, khi em bị mắng, sao các anh không cất lời
Thông tin sinh viên y tế Hải Dương tình nguyện đi chống dịch Covid-19 ở TP.HCM nhưng “chảnh chọe” làm nóng dư luận những ngày này.

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button