Pháp Luật

Đầu mối môi giới hối lộ vụ ‘chạy’ điều chuyển Đại tá Đinh Văn Nơi

Bị cáo Đào Ngọc Cảnh được coi là ‘mắt xích của con nợ’, người môi giới trong vụ giám đốc doanh nghiệp chi 20 tỷ đồng ‘chạy việc’ điều động Đại tá Đinh Văn Đợi.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang vừa khởi tố, bắt giam Đào Ngọc Cảnh (75 tuổi, ngụ quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi môi giới hối lộ.

Đây là động thái sau khi TAND tỉnh An Giang trả hồ sơ vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cụ thể, đó là vụ việc giám đốc doanh nghiệp bỏ ra 20 tỷ đồng để “chạy” điều động Đại tá Đinh Văn Đợi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi nơi khác.

{từ khóa}
Bị cáo Cảnh tại cơ quan công an. Ảnh: Nghiêm

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã khởi tố, bắt tạm giam Vũ Văn Quý (31 tuổi, ngụ TP Hải Phòng), Ngô Văn Trọng (49 tuổi, ở Đà Nẵng), Hoàng Thị Tâm (55 tuổi) . , trú tại Hà Nội) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Riêng bị cáo Quý bị truy tố tội rửa tiền.

Người chi 20 tỷ đồng để “chạy” tác động chuyển công tác Đại tá Đinh Văn Đợi là ông Trần Trí Mạnh (42 tuổi, ngụ phường Châu Phú A, TP Châu Đốc).

Bị cáo Đào Ngọc Cảnh được cho là người “móc nối” trong vụ điều động Thượng tá Đinh Văn Đợi.

Ông Cảnh thừa nhận nếu vụ án suôn sẻ, bị cáo Trọng sẽ đưa cho ông một khoản tiền. Ông Cảnh nhận thức được đây là khoản thu lợi bất chính, vi phạm pháp luật.

Theo cơ quan chức năng, ông Cảnh nắm rất rõ quy trình công tác cán bộ, biết không thể làm được việc điều động nên đã tìm gặp một tài xế tên Trọng để giới thiệu cho Mạnh.

Bản thân Cảnh cũng thừa nhận là người “môi giới” giữa Mạnh và Trọng.

{từ khóa}
Trần Trí Mạnh, người chi 20 tỷ để “chạy” vận động Đại tá Đinh Văn Nơi

Giám đốc sợ hãi nên “chạy” cử Giám đốc Công an TP.

Theo điều tra, anh Cảnh quen Mạnh khi đi ăn hội ở thành phố Châu Đốc (An Giang). Bản thân Mạnh là đối tượng sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng nhái.

Đại tá Đinh Văn Đợi về nhận nhiệm vụ Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tăng cường, kiên quyết tấn công, trấn áp các loại tội phạm, trong đó có tội phạm hàng giả, hàng nhái. “run rẩy”.

Mạnh sợ tội phạm của mình bị Thượng tá Nơi phát hiện, xử lý, ảnh hưởng đến việc làm ăn phi pháp nên nảy sinh ý định dùng tiền tìm cách “điều động” Giám đốc Công an An Giang đi nơi khác. . Cũng như đưa một Giám đốc Công an tỉnh khác về An Giang thay thế cho Đại tá Đinh Văn Đợi.

{từ khóa}
Ngô Văn Trọng – người tham gia đường dây lừa đảo liên quan đến vụ “chạy” điều động Giám đốc Công an An Giang

Để thực hiện ý định này, Mạnh đã nhờ Đào Ngọc Cảnh. Sau khi nghe Mạnh trình bày, Cảnh biết mình không thực hiện được việc chuyển nhượng nhưng vẫn đồng ý với giá 20 tỷ.

Sau đó, Mạnh hỏi Ngô Văn Trọng. Trọng hỏi lại Hoàng Thị Tâm 13 tỷ đồng và được gật đầu đồng ý.

Tâm cho biết sẽ chi 10 tỷ để thực hiện việc “chuyển nhượng” đại tá Nơi. Sau khi thành công, Tâm sẽ “lọc” lại người mà Tâm nhờ vả thêm 500 triệu đồng. Tổng 10,5 tỷ. 2,5 tỷ còn lại, Tâm và Trọng chia nhau. Riêng Trọng có 7 tỷ đồng trong số 20 tỷ còn lại dự kiến ​​đưa cho ông Cảnh.

Bản thân Tâm không thực hiện được việc “chuyển nhượng” nên tiếp tục nhờ Vũ Văn Quý. Bạn nhận lời với giá 10 tỷ, Tâm hứa sẽ chuyển 5 tỷ vào tài khoản của bạn để chi tiêu.

Ngày 16/1/2021, Cảnh và Trọng bay từ Đà Nẵng vào TP Cần Thơ. Đồng thời, Trọng cũng đặt vé máy bay cho Tâm bay từ Hà Nội vào. Tâm cũng đã thông báo cho Quý biết trước khi vào TP Cần Thơ, nhưng người phụ nữ này không cho biết Trọng có liên quan.

Ngày 17/1, anh Cảnh, Trọng và Tâm từ Cần Thơ đến thành phố Châu Đốc để gặp anh Mạnh.

Qua đó, ông Mạnh và Cảnh thống nhất chuyển trước 10 tỷ đồng cho bị cáo Trọng và Tâm. Sau khi hoàn tất việc “sang tên” sẽ chuyển nốt 10 tỷ đồng còn lại. Theo yêu cầu của Cảnh, Trọng chỉ đạo Tâm mở tài khoản ngân hàng cùng hệ thống với Mạnh.

Ngày 20/1, anh Mạnh và Trọng đến ngân hàng chuyển 10 tỷ vào tài khoản của Tâm.

Sau đó, Quý đi ngang qua công ty của Mạnh, thấy xe ô tô màu xanh nên nghi ngờ nên phát hiện sự việc. Trọng gặp Mạnh nói dối là phát hiện ảnh hưởng của việc luân chuyển cán bộ.

Anh ta yêu cầu Mạnh chi 4-5 tỷ đồng để nhóm của Trọng đi du lịch, “lo liệu” để nhóm này không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Tin là có thật và sợ mất 10 tỷ đồng nên nhiều lần thương lượng, thống nhất lấy lại tiền.

Qua trao đổi, Quý đồng ý trả lại Mạnh 7,7 tỷ đồng. Mạnh cho riêng Trọng 300 triệu. Số tiền 2,3 tỷ đồng còn lại, nhóm bạn chia nhau hưởng lợi.

Sau đó, Mạnh làm đơn tố cáo Quý và đồng bọn …

Hoài niệm

Bắt thêm nghi can trong vụ chi 20 tỷ đồng chuyển nhượng Thượng tá Đinh Văn Nơi

Bắt thêm nghi can trong vụ chi 20 tỷ đồng chuyển nhượng Thượng tá Đinh Văn Nơi

Bị cáo Đào Ngọc Cảnh bị khởi tố, bắt tạm giam do liên quan đến vụ chi 20 tỷ đồng chuyển nhượng Đại tá Đinh Văn Đợi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang.


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về Đầu mối môi giới hối lộ vụ ‘chạy’ điều chuyển Đại tá Đinh Văn Nơi
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết Đầu mối môi giới hối lộ vụ ‘chạy’ điều chuyển Đại tá Đinh Văn Nơi
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề Đầu mối môi giới hối lộ vụ ‘chạy’ điều chuyển Đại tá Đinh Văn Nơi
hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề Đầu mối môi giới hối lộ vụ ‘chạy’ điều chuyển Đại tá Đinh Văn Nơi
nhé.

Xem Thêm:  Công an tỉnh Bắc Ninh rà soát mua kit test của Việt Á

Bài viết Đầu mối môi giới hối lộ vụ ‘chạy’ điều chuyển Đại tá Đinh Văn Nơi
được đăng bởi vào ngày 2022-06-05 22:02:46. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Xem thêm thông tin về Đầu mối môi giới hối lộ vụ 'chạy' điều chuyển Đại tá Đinh Văn Nơi

#Đầu #mối #môi #giới #hối #lộ #vụ #chạy #điều #chuyển #Đại #tá #Đinh #Văn #Nơi

Bị can Đào Ngọc Cảnh được xem là ‘đầu dây mối nhợ’, người môi giới trong vụ giám đốc doanh nghiệp chi 20 tỷ đồng ‘chạy’ điều động Đại tá Đinh Văn Nơi.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang vừa khởi tố, bắt giam Đào Ngọc Cảnh (75 tuổi, ngụ quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi Môi giới hối lộ.
Đây là động thái sau khi TAND tỉnh An Giang trả lại hồ sơ vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cụ thể, đó là vụ giám đốc doanh nghiệp chi 20 tỷ đồng để “chạy” điều chuyển Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi nơi khác.

Bị can Cảnh tại cơ quan công an. Ảnh: Nghiêm Túc 

Trước đó, cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã khởi tố, bắt giam đối với Vũ Văn Quý (31 tuổi, ngụ TP Hải Phòng), Ngô Văn Trọng (49 tuổi, ở Đà Nẵng), Hoàng Thị Tâm (55 tuổi, ngụ TP Hà Nội) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Riêng bị can Quý bị khởi tố thêm tội Rửa tiền.
Người chi 20 tỷ để “chạy” tác động điều chuyển công tác Đại tá Đinh Văn Nơi là ông Trần Trí Mãnh (42 tuổi, ngụ tại phường Châu Phú A, TP Châu Đốc).
Bị can Đào Ngọc Cảnh được cho là “đầu dây mối nhợ” trong vụ chạy điều chuyển Đại tá Đinh Văn Nơi.
Ông Cảnh thừa nhận nếu vụ việc trót lọt thì bị can Trọng sẽ cho ông ta một khoản tiền. Ông Cảnh ý thức được đây là số tiền thu lợi bất chính, vi phạm pháp luật.
Theo cơ quan chức năng, ông Cảnh biết rất rành mạch về quy trình công tác cán bộ, biết khả năng của mình không làm được việc điều động, nên tìm một tài xế là Trọng để giới thiệu cho Mãnh.
Bản thân bị can Cảnh cũng thừa nhận là người “môi giới” giữa Mãnh với Trọng.

Trần Trí Mãnh, người chi 20 tỷ để “chạy” điều động Đại tá Đinh Văn Nơi

Giám đốc run sợ nên “chạy” điều động Giám đốc Công an 
Theo điều tra, ông Cảnh quen biết Mãnh khi đi lễ hội TP Châu Đốc (An Giang). Bản thân Mãnh là đối tượng chuyên sản xuất, buôn bán, hàng gian, gian giả.
Đại tá Đinh Văn Nơi về làm Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tăng cường, kiên quyết tấn công, trấn áp các loại tội phạm, trong đó có tội phạm về hàng gian, hàng giả nên Mãnh “run sợ”.
Mãnh sợ hành vi phạm tội của mình bị Đại tá Nơi phát hiện, xử lý làm ảnh hưởng đến việc làm kinh doanh phi pháp nên gã nảy sinh ý định dùng tiền tìm cách “điều chuyển” Giám đốc Công an An Giang đi nơi khác. Cũng như đưa Giám đốc Công an tỉnh khác về An Giang để thay thế Đại tá Đinh Văn Nơi.

Ngô Văn Trọng – người tham gia đường dây lừa đảo liên quan vụ “chạy” điều động GĐ Công an An Giang 

Để thực hiện ý định này, Mãnh nhờ đến Đào Ngọc Cảnh. Sau khi nghe Mãnh trình bày, Cảnh dù biết không thực hiện được việc điều chuyển nhưng vẫn đồng ý với giá 20 tỷ.
Sau đó, Mãnh nhờ Ngô Văn Trọng. Trọng lại nhờ Hoàng Thị Tâm với giá 13 tỷ đồng và được cái gật đầu đồng ý.
Tâm nói sẽ chi 10 tỷ để thực hiện việc “điều chuyển” Đại tá Nơi. Sau khi thành công Tâm sẽ “bồi dưỡng” cho người mà Tâm nhờ thực hiện thêm 500 triệu đồng. Tổng cộng hết 10,5 tỷ. Còn 2,5 tỷ đồng thì Tâm và Trọng chia nhau. Riêng Trọng còn lại 7 tỷ đồng trong số 20 tỷ, dự tính sẽ cho ông Cảnh.
Bản thân Tâm cũng không thực hiện được việc “điều chuyển” nên tiếp tục nhờ Vũ Văn Quý. Quý nhận lời với giá 10 tỷ, và được Tâm hứa sẽ chuyển 5 tỷ vào tài khoản để làm chi phí.
Ngày 16/1/2021,  Cảnh và Trọng từ Đà Nẵng bay vào TP Cần Thơ. Đồng thời, Trọng cũng đặt vé máy bay cho Tâm từ Hà Nội bay vào. Tâm trước khi vào TP Cần Thơ cũng báo cho Quý biết, nhưng người phụ nữ này không nói có Trọng tham gia.
Ngày 17/1, ông Cảnh cùng Trọng, Tâm từ Cần Thơ lên TP Châu Đốc để gặp ông Mãnh.
Qua đó, ông Mãnh, Cảnh thống nhất chuyển trước 10 tỷ đồng cho bị cáo Trọng, Tâm. Sau khi hoàn thành việc “điều chuyển” sẽ chuyển tiếp 10 tỷ còn lại. Theo yêu cầu của Cảnh, Trọng chỉ đạo Tâm mở tài khoản ngân hàng cùng hệ thống với Mãnh.
Ngày 20/1, ông Mãnh cùng Trọng đến ngân hàng để chuyển 10 tỷ vào tài khoản của Tâm.
Sau đó, Quý đi ngang qua công ty của Mãnh thì thấy xe biển xanh nên nghi sự việc bị phát hiện. Trọng gặp Mãnh nói dối là sự tác động điều chuyển cán bộ đã bị phát hiện.
Gã yêu cầu Mãnh chi từ 4-5 tỷ đồng để nhóm của Trọng đi lại và “lo lót” để nhóm không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Mãnh tin là thật và lo sợ mất 10 tỷ đồng nên nhiều lần thương lượng, thỏa thuận xin nhận lại tiền.
Qua trao đổi, Quý đồng ý trả lại cho Mãnh 7,7 tỷ đồng. Mãnh cho riêng Trọng 300 triệu. Còn lại 2,3 tỷ đồng nhóm của Quý chia nhau hưởng lợi.
Sau đó, Mãnh làm đơn tố giác hành vi phạm tội của Quý và đồng phạm…
Hoài Thanh 

Xem Thêm:  Giả cán bộ Sở TNMT Thanh Hóa chiếm đoạt 400 triệu

Bắt thêm nghi can vụ chi 20 tỷ đồng chạy điều chuyển Đại tá Đinh Văn Nơi
Bị can Đào Ngọc Cảnh bị khởi tố, bắt giam vì liên quan vụ chi 20 tỷ đồng để chạy điều chuyển Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang. 

 
 

#Đầu #mối #môi #giới #hối #lộ #vụ #chạy #điều #chuyển #Đại #tá #Đinh #Văn #Nơi

Bị can Đào Ngọc Cảnh được xem là ‘đầu dây mối nhợ’, người môi giới trong vụ giám đốc doanh nghiệp chi 20 tỷ đồng ‘chạy’ điều động Đại tá Đinh Văn Nơi.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang vừa khởi tố, bắt giam Đào Ngọc Cảnh (75 tuổi, ngụ quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi Môi giới hối lộ.
Đây là động thái sau khi TAND tỉnh An Giang trả lại hồ sơ vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cụ thể, đó là vụ giám đốc doanh nghiệp chi 20 tỷ đồng để “chạy” điều chuyển Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi nơi khác.

Bị can Cảnh tại cơ quan công an. Ảnh: Nghiêm Túc 

Trước đó, cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã khởi tố, bắt giam đối với Vũ Văn Quý (31 tuổi, ngụ TP Hải Phòng), Ngô Văn Trọng (49 tuổi, ở Đà Nẵng), Hoàng Thị Tâm (55 tuổi, ngụ TP Hà Nội) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Riêng bị can Quý bị khởi tố thêm tội Rửa tiền.
Người chi 20 tỷ để “chạy” tác động điều chuyển công tác Đại tá Đinh Văn Nơi là ông Trần Trí Mãnh (42 tuổi, ngụ tại phường Châu Phú A, TP Châu Đốc).
Bị can Đào Ngọc Cảnh được cho là “đầu dây mối nhợ” trong vụ chạy điều chuyển Đại tá Đinh Văn Nơi.
Ông Cảnh thừa nhận nếu vụ việc trót lọt thì bị can Trọng sẽ cho ông ta một khoản tiền. Ông Cảnh ý thức được đây là số tiền thu lợi bất chính, vi phạm pháp luật.
Theo cơ quan chức năng, ông Cảnh biết rất rành mạch về quy trình công tác cán bộ, biết khả năng của mình không làm được việc điều động, nên tìm một tài xế là Trọng để giới thiệu cho Mãnh.
Bản thân bị can Cảnh cũng thừa nhận là người “môi giới” giữa Mãnh với Trọng.

Trần Trí Mãnh, người chi 20 tỷ để “chạy” điều động Đại tá Đinh Văn Nơi

Giám đốc run sợ nên “chạy” điều động Giám đốc Công an 
Theo điều tra, ông Cảnh quen biết Mãnh khi đi lễ hội TP Châu Đốc (An Giang). Bản thân Mãnh là đối tượng chuyên sản xuất, buôn bán, hàng gian, gian giả.
Đại tá Đinh Văn Nơi về làm Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tăng cường, kiên quyết tấn công, trấn áp các loại tội phạm, trong đó có tội phạm về hàng gian, hàng giả nên Mãnh “run sợ”.
Mãnh sợ hành vi phạm tội của mình bị Đại tá Nơi phát hiện, xử lý làm ảnh hưởng đến việc làm kinh doanh phi pháp nên gã nảy sinh ý định dùng tiền tìm cách “điều chuyển” Giám đốc Công an An Giang đi nơi khác. Cũng như đưa Giám đốc Công an tỉnh khác về An Giang để thay thế Đại tá Đinh Văn Nơi.

Ngô Văn Trọng – người tham gia đường dây lừa đảo liên quan vụ “chạy” điều động GĐ Công an An Giang 

Để thực hiện ý định này, Mãnh nhờ đến Đào Ngọc Cảnh. Sau khi nghe Mãnh trình bày, Cảnh dù biết không thực hiện được việc điều chuyển nhưng vẫn đồng ý với giá 20 tỷ.
Sau đó, Mãnh nhờ Ngô Văn Trọng. Trọng lại nhờ Hoàng Thị Tâm với giá 13 tỷ đồng và được cái gật đầu đồng ý.
Tâm nói sẽ chi 10 tỷ để thực hiện việc “điều chuyển” Đại tá Nơi. Sau khi thành công Tâm sẽ “bồi dưỡng” cho người mà Tâm nhờ thực hiện thêm 500 triệu đồng. Tổng cộng hết 10,5 tỷ. Còn 2,5 tỷ đồng thì Tâm và Trọng chia nhau. Riêng Trọng còn lại 7 tỷ đồng trong số 20 tỷ, dự tính sẽ cho ông Cảnh.
Bản thân Tâm cũng không thực hiện được việc “điều chuyển” nên tiếp tục nhờ Vũ Văn Quý. Quý nhận lời với giá 10 tỷ, và được Tâm hứa sẽ chuyển 5 tỷ vào tài khoản để làm chi phí.
Ngày 16/1/2021,  Cảnh và Trọng từ Đà Nẵng bay vào TP Cần Thơ. Đồng thời, Trọng cũng đặt vé máy bay cho Tâm từ Hà Nội bay vào. Tâm trước khi vào TP Cần Thơ cũng báo cho Quý biết, nhưng người phụ nữ này không nói có Trọng tham gia.
Ngày 17/1, ông Cảnh cùng Trọng, Tâm từ Cần Thơ lên TP Châu Đốc để gặp ông Mãnh.
Qua đó, ông Mãnh, Cảnh thống nhất chuyển trước 10 tỷ đồng cho bị cáo Trọng, Tâm. Sau khi hoàn thành việc “điều chuyển” sẽ chuyển tiếp 10 tỷ còn lại. Theo yêu cầu của Cảnh, Trọng chỉ đạo Tâm mở tài khoản ngân hàng cùng hệ thống với Mãnh.
Ngày 20/1, ông Mãnh cùng Trọng đến ngân hàng để chuyển 10 tỷ vào tài khoản của Tâm.
Sau đó, Quý đi ngang qua công ty của Mãnh thì thấy xe biển xanh nên nghi sự việc bị phát hiện. Trọng gặp Mãnh nói dối là sự tác động điều chuyển cán bộ đã bị phát hiện.
Gã yêu cầu Mãnh chi từ 4-5 tỷ đồng để nhóm của Trọng đi lại và “lo lót” để nhóm không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Mãnh tin là thật và lo sợ mất 10 tỷ đồng nên nhiều lần thương lượng, thỏa thuận xin nhận lại tiền.
Qua trao đổi, Quý đồng ý trả lại cho Mãnh 7,7 tỷ đồng. Mãnh cho riêng Trọng 300 triệu. Còn lại 2,3 tỷ đồng nhóm của Quý chia nhau hưởng lợi.
Sau đó, Mãnh làm đơn tố giác hành vi phạm tội của Quý và đồng phạm…
Hoài Thanh 

Bắt thêm nghi can vụ chi 20 tỷ đồng chạy điều chuyển Đại tá Đinh Văn Nơi
Bị can Đào Ngọc Cảnh bị khởi tố, bắt giam vì liên quan vụ chi 20 tỷ đồng để chạy điều chuyển Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang. 

Xem Thêm:  Dự án 1 triệu cây xanh do ông Nguyễn Đức Chung khởi xướng: Bất ngờ về con số thiệt hại và dàn lãnh đạo bị bắt trong hơn 2 tháng

 
 

#Đầu #mối #môi #giới #hối #lộ #vụ #chạy #điều #chuyển #Đại #tá #Đinh #Văn #Nơi

Bị can Đào Ngọc Cảnh được xem là ‘đầu dây mối nhợ’, người môi giới trong vụ giám đốc doanh nghiệp chi 20 tỷ đồng ‘chạy’ điều động Đại tá Đinh Văn Nơi.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang vừa khởi tố, bắt giam Đào Ngọc Cảnh (75 tuổi, ngụ quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi Môi giới hối lộ.
Đây là động thái sau khi TAND tỉnh An Giang trả lại hồ sơ vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cụ thể, đó là vụ giám đốc doanh nghiệp chi 20 tỷ đồng để “chạy” điều chuyển Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi nơi khác.

Bị can Cảnh tại cơ quan công an. Ảnh: Nghiêm Túc 

Trước đó, cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã khởi tố, bắt giam đối với Vũ Văn Quý (31 tuổi, ngụ TP Hải Phòng), Ngô Văn Trọng (49 tuổi, ở Đà Nẵng), Hoàng Thị Tâm (55 tuổi, ngụ TP Hà Nội) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Riêng bị can Quý bị khởi tố thêm tội Rửa tiền.
Người chi 20 tỷ để “chạy” tác động điều chuyển công tác Đại tá Đinh Văn Nơi là ông Trần Trí Mãnh (42 tuổi, ngụ tại phường Châu Phú A, TP Châu Đốc).
Bị can Đào Ngọc Cảnh được cho là “đầu dây mối nhợ” trong vụ chạy điều chuyển Đại tá Đinh Văn Nơi.
Ông Cảnh thừa nhận nếu vụ việc trót lọt thì bị can Trọng sẽ cho ông ta một khoản tiền. Ông Cảnh ý thức được đây là số tiền thu lợi bất chính, vi phạm pháp luật.
Theo cơ quan chức năng, ông Cảnh biết rất rành mạch về quy trình công tác cán bộ, biết khả năng của mình không làm được việc điều động, nên tìm một tài xế là Trọng để giới thiệu cho Mãnh.
Bản thân bị can Cảnh cũng thừa nhận là người “môi giới” giữa Mãnh với Trọng.

Trần Trí Mãnh, người chi 20 tỷ để “chạy” điều động Đại tá Đinh Văn Nơi

Giám đốc run sợ nên “chạy” điều động Giám đốc Công an 
Theo điều tra, ông Cảnh quen biết Mãnh khi đi lễ hội TP Châu Đốc (An Giang). Bản thân Mãnh là đối tượng chuyên sản xuất, buôn bán, hàng gian, gian giả.
Đại tá Đinh Văn Nơi về làm Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tăng cường, kiên quyết tấn công, trấn áp các loại tội phạm, trong đó có tội phạm về hàng gian, hàng giả nên Mãnh “run sợ”.
Mãnh sợ hành vi phạm tội của mình bị Đại tá Nơi phát hiện, xử lý làm ảnh hưởng đến việc làm kinh doanh phi pháp nên gã nảy sinh ý định dùng tiền tìm cách “điều chuyển” Giám đốc Công an An Giang đi nơi khác. Cũng như đưa Giám đốc Công an tỉnh khác về An Giang để thay thế Đại tá Đinh Văn Nơi.

Ngô Văn Trọng – người tham gia đường dây lừa đảo liên quan vụ “chạy” điều động GĐ Công an An Giang 

Để thực hiện ý định này, Mãnh nhờ đến Đào Ngọc Cảnh. Sau khi nghe Mãnh trình bày, Cảnh dù biết không thực hiện được việc điều chuyển nhưng vẫn đồng ý với giá 20 tỷ.
Sau đó, Mãnh nhờ Ngô Văn Trọng. Trọng lại nhờ Hoàng Thị Tâm với giá 13 tỷ đồng và được cái gật đầu đồng ý.
Tâm nói sẽ chi 10 tỷ để thực hiện việc “điều chuyển” Đại tá Nơi. Sau khi thành công Tâm sẽ “bồi dưỡng” cho người mà Tâm nhờ thực hiện thêm 500 triệu đồng. Tổng cộng hết 10,5 tỷ. Còn 2,5 tỷ đồng thì Tâm và Trọng chia nhau. Riêng Trọng còn lại 7 tỷ đồng trong số 20 tỷ, dự tính sẽ cho ông Cảnh.
Bản thân Tâm cũng không thực hiện được việc “điều chuyển” nên tiếp tục nhờ Vũ Văn Quý. Quý nhận lời với giá 10 tỷ, và được Tâm hứa sẽ chuyển 5 tỷ vào tài khoản để làm chi phí.
Ngày 16/1/2021,  Cảnh và Trọng từ Đà Nẵng bay vào TP Cần Thơ. Đồng thời, Trọng cũng đặt vé máy bay cho Tâm từ Hà Nội bay vào. Tâm trước khi vào TP Cần Thơ cũng báo cho Quý biết, nhưng người phụ nữ này không nói có Trọng tham gia.
Ngày 17/1, ông Cảnh cùng Trọng, Tâm từ Cần Thơ lên TP Châu Đốc để gặp ông Mãnh.
Qua đó, ông Mãnh, Cảnh thống nhất chuyển trước 10 tỷ đồng cho bị cáo Trọng, Tâm. Sau khi hoàn thành việc “điều chuyển” sẽ chuyển tiếp 10 tỷ còn lại. Theo yêu cầu của Cảnh, Trọng chỉ đạo Tâm mở tài khoản ngân hàng cùng hệ thống với Mãnh.
Ngày 20/1, ông Mãnh cùng Trọng đến ngân hàng để chuyển 10 tỷ vào tài khoản của Tâm.
Sau đó, Quý đi ngang qua công ty của Mãnh thì thấy xe biển xanh nên nghi sự việc bị phát hiện. Trọng gặp Mãnh nói dối là sự tác động điều chuyển cán bộ đã bị phát hiện.
Gã yêu cầu Mãnh chi từ 4-5 tỷ đồng để nhóm của Trọng đi lại và “lo lót” để nhóm không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Mãnh tin là thật và lo sợ mất 10 tỷ đồng nên nhiều lần thương lượng, thỏa thuận xin nhận lại tiền.
Qua trao đổi, Quý đồng ý trả lại cho Mãnh 7,7 tỷ đồng. Mãnh cho riêng Trọng 300 triệu. Còn lại 2,3 tỷ đồng nhóm của Quý chia nhau hưởng lợi.
Sau đó, Mãnh làm đơn tố giác hành vi phạm tội của Quý và đồng phạm…
Hoài Thanh 

Bắt thêm nghi can vụ chi 20 tỷ đồng chạy điều chuyển Đại tá Đinh Văn Nơi
Bị can Đào Ngọc Cảnh bị khởi tố, bắt giam vì liên quan vụ chi 20 tỷ đồng để chạy điều chuyển Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang. 

 
 

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button