Tin Tức

Đáp án game Đố vui dân gian từ câu 31 – câu 40

Đố vui dân gian giúp chúng ta thư giãn sau mỗi giờ làm việc và học tập căng thẳng, không phải câu hỏi nào bạn cũng trả lời được, hãy cùng 9Mobi.vn giải đáp toàn bộ các câu hỏi của game này nhé.

Dưới đây là những đáp án mới nhất trong game đố vui dân gian được đội ngũ của 9Mobi.vn cùng nhau tìm cách để giải sớm nhất mong rằng mang đến cho độc giả các đáp án một cách kịp thời, gặp câu khó quá bạn có thể xem ngay tại 9Mobi.vn, sau đây là đáp án từ câu 31 đến câu 40 trong game.

Bạn đang xem: Đáp án game Đố vui dân gian từ câu 31 – câu 40

Xem Thêm:  Brom - Fly CupCake

Câu hỏi 31: Anh ngồi đâu em cũng ngồi hầu. Yêu em anh mới mớm trầu cho em. (Là cái gì?).

Đáp án: Ống nhổ.

Câu hỏi 32: Đố ai trên Bạch Đằng giang. Làm cho cọc nhọn dọc ngang sáng ngời. Phá quân Nam Hán tơi bời. Gươm thần độc lập giữa trời vang lên?

Đáp án: Ngô Quyền.

Câu hỏi 33: Không phải gàu mà dùng để tát. Không phải quạt cũng để giải nồng. Không phải nong mà dùng để đựng. Không phải mũ cũng để đội đầu. Là gì?

Đáp án: Cái nón.

Câu hỏi 34: Nắng lửa mưa dầu ta không bỏ bạn. Tối lửa tắt đèn bạn lại bỏ ta. Là gì?

Đáp án: Cái nón.

Xem Thêm:  Cấu Trúc Look I Look Forward To Hearing From You Là Gì ? I Am Looking Forward To Hearing From You

Câu hỏi 35: Thân em nửa chuột nửa chim. Ngày treo chân ngủ, tối tìm mồi bay. Trời cho tai mắt giỏi thay. Tối đen tối mịt cứ bay vù vù? Là con gì?

Đáp án: Con dơi.

Câu hỏi 36: Từng phen khóc lóc theo cha. Rồi đem nợ nước thù nhà ra cân. Núi Lam tìm giúp minh quân. Bình Ngô Đại Cáo, bút thầm ra tay. (Là ai?).

Đáp án: Nguyễn Trãi.

Câu hỏi 37: Hai mẹ sinh ba chục con. Ở chung nhà mà còn sinh sự đánh nhau. Đánh nhau thì đánh trên đầu. Thiên hạ chạy tới coi lâu nó mòn. Là gì?

Đáp án: Cờ tướng.

Câu hỏi 38: Mười người thợ, lo đỡ mọi bề. Là gì?

Xem Thêm:  Cây ngọc bích là cây gì, hợp tuổi nào, mệnh gì, cách trồng và chăm sóc thế nào?

Đáp án: Đôi chân.

Câu hỏi 39: Vốn dòng ái quốc xưa nay. Mà lòng giữ nước khi đầy khi vơi.

Đáp án: Bình nước.

Câu hỏi 40: Chân đỏ mình đen. Đầu đội hoa sen. Lên chầu Thượng đế. Là gì?

Đáp án: Cây nhang.

https://9mobi.vn/dap-an-game-do-vui-dan-gian-tu-cau-31-cau-40-1348n.aspx

Các đáp án mới nhất đã được hé lộ, bạn hãy trả lời vào câu hỏi trên điện thoại của mình để được đến với các câu tiếp theo trong game trí tuệ  đầy thú vị này, bên cạnh đó mình đang chơi game thần tướng thấy nó hay vô cùng nên mình khuyên bạn hãy thử chơi game này một lần để cảm nhận rằng mình nói đúng.

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button