Tin Tức

Đáp án game Đố vui dân gian từ câu 1 – câu 10

Các game trí tuệ đang lên ngôi trong dịp cuối năm 2014 trong đó có game đố vui dân gian, nhưng khi chơi bạn không thể tự mình giải đáp được câu đố khó, hãy xem đáp án dưới đây.

Đố vui dân gian đã đem đến cho bạn những giờ phút giải trí thật thoải mà và đem lại cho bạn cũng không ít những kiến thức xung quanh ta, một game thuần Việt đang được rất nhiều người ưa thích, sau đây là đáp án từ câu 1 đến câu 10 trong game.

Bạn đang xem: Đáp án game Đố vui dân gian từ câu 1 – câu 10

Câu hỏi 1: Mình rồng, đuôi phụng le te. Mùa Đông ấp trứng, mùa Hè nở con. (Là gì?).

Xem Thêm:  Những mẫu áo dài cách tân đẹp hiện đại, hợp thời trang

Đáp án: Cây cau.

Câu hỏi 2: Cày trên đồng ruộng trắng phau. Khát xuống uống nước giếng sâu đen ngòm? (Là cái gì?).

Đáp án: Bút mực.

Câu hỏi 3: Hè về áo đỏ như son. Hè đi thay lá xanh non mượt mà. Bao nhiêu tay toả rộng ra. Như vẫy như đón bạn ta đến trường. (Là cây gì?).

Đáp án: Phượng.

Câu hỏi 4: Đố ai cũng khách thoa quần. Đạp luồng sóng dữ, đuổi quân giặc thù. Cửu Chân nức tiếng ngàn thu. Vì dân quyết phá ngục tù lầm than? Là ai?

Đáp án: Bà Triệu.

Câu hỏi 5: Bốn cột tứ trụ. Người ngự lên trên. Gươm bạc hai bên. Chầu vua thượng đế. Là gì?

Xem Thêm:  Lời bài hát React – The Pussycat Dolls

Đáp án: Con voi.

Câu hỏi 6: Ao tròn vành vạnh. Nước lạnh như tiền. Con gái như tiên. Trần mình xuống lội? (Là cái gì?).

Đáp án: Bánh trôi.

Câu hỏi 7: Thân dài thượt. Ruột thẳng băng. Khi thịt bị cắt khỏi chân. Thì ruột lòi dần vẫn thẳng như rươi? (Là cái gì?).

Đáp án: Bút chì.

Câu hỏi 8: Con gì có thịt không xương. Đằm trong nắng dãi, mưa tuôn chẳng nề. Hiên ngang đọ sức thủy tề. Giữ cho đồng ruộng bốn bề xanh tươi.

Đáp án: Con đê.

Câu hỏi 9: Cây khô một lá bốn năm cành. Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh. Gặp kẻ tiểu nhân buồn chẳng nói. Chờ người quân tử mới dương danh. Là gì?

Xem Thêm:  Thanh Hoá cách ly tạm thời một xã ở Thọ Xuân khi phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2

Đáp án: Cây đàn.

Câu hỏi 10: Đố ai nêu lá quốc kì. Mê Linh đất cũ còn ghi muôn đời. Yếm, khăn đội đá vá trời. Giặc Tô mất vía rụng rời thoát thân?

Đáp án: Hai bà trưng.

https://9mobi.vn/dap-an-game-do-vui-dan-gian-tu-cau-1-cau-10-1345n.aspx

Trên đây là đáp án chính xác của game đố vui dân gian với 10 đáp án đầu tiên, kỳ sau sẽ là các đáp án mới nhất trong game trí tuệ này bên cạnh đó có các game đua xe cũng rất hay đang chờ bạn tải về.

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button