Tin Tức

Đào phai là gì? Đào bích là gì? Phân biệt đào phai và đào bích

Mỗi độ Tết đến xuân về, hoa đào lại rực rỡ đua nhau nở khắp phố phường, làng quê. Hoa đào cũng có nhiều loại khác nhau, có lẽ đào phai và đào bích là hai loại hoa đào phổ biến được yêu thích nhất. Vậy đào phai là gì? Đào bích là gì? Hãy cùng Nhôm Kính Nam Phát đi phân biệt đào phai và đào bích các bạn nhé!

Đào phai là gì? Đào bích là gì?

Hoa đào phai

Bạn đang xem: Đào phai là gì? Đào bích là gì? Phân biệt đào phai và đào bích

Đào phai và đào bích (bích đào) đều là những loại đào khá phổ biến vào ngày Tết Nguyên Đán. Đây là những loại hoa đào Tết được nhiều người yêu thích vì vẻ đẹp cũng như giá thành phải chăng.

Xem Thêm:  #1 Hướng Dẫn Live Stream Talktv, Live Stream Trên Talktv, Hướng Dẫn Sử Dụng Talktv, Live Stream Trên Talktv

Hoa đào bích

Hoa đào bích

Đào phai và đào bích đều thuộc họ cây đào Prunus persica (peach blossom), là loài cây có rụng lá, cây thân gỗ nhỏ, chiều cao trung bình có thể đạt tới 10m. Hoa đào phai và hoa đào bích thường nở vào đầu mùa đông và mùa xuân. Trong đó, hoa đào phai thường có màu hồng nhạt, còn hoa đào bích thường có màu hồng đậm hơn.

Quả của cây đào phai và đào bích đều thuộc loại quả hạch có một hạt giống to được bao bọc trong một lớp vỏ gỗ cứng, thịt quả đào thường có màu vàng hoặc trắng, có mùi vị thơm thanh và nhẹ nhàng, lớp vỏ của quả đào được bao quanh bởi lông tơ mềm.

Phân biệt đào phai và đào bích

Hoa đào phai 5 cánh

Hoa đào phai 5 cánh

Cách phân biệt đào phai và đào bích đơn giản nhất có lẽ là dựa vào màu hoa đào. Đúng như tên gọi, đào phai sẽ có màu hoa nhạt hơn, từ hồng trắng cho đến hồng nhạt. Đào bích có hoa màu đậm hơn từ màu hồng đậm cho đến hồng đỏ.

Xem Thêm:  Trắc nghiệm: Thêm trạng ngữ cho câu

Đào bích cũng thường có tán rộng, hoa là hoa kép rải đều khắp các cành, kể cả cành tăm nhỏ xíu và hoa bích đào có nhiều cánh hoa xếp chồng lên nhau.

Phân biệt đào phai và đào bích

Giống đào phai có màu hoa màu nhạt, phơn phớt hồng, cánh hoa mỏng hơn đào bích. Bên cạnh đó, đào phai cũng có nhiều loại như hoa đào phai 5 cánh hoặc nhiều cánh hơn, thậm chí có giống hoa còn có 20 đến 30 cánh xếp chồng lên nhau nhìn rất to và dày.

Nhìn chung, cả hai loại hoa đào phai và hoa đào bích đều là những giống hoa đào đẹp, có mùi hương thơm nhẹ dễ chịu, có giá thành phải chăng và thường được nhiều người yêu thích mua để chơi Tết hoặc làm quà Tết để đem tặng biếu mọi người.

Xem Thêm:  Mina Phạm Là Ai? Tiểu Sử Mina Vợ Minh Nhựa Mina Phạm Là Ai

Trên đây là những thông tin về giống đào phai và đào bích cùng cách phân biệt chúng. Hy vọng, các bạn sẽ chọn cho mình được một loại đào để chơi Tết du xuân nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm:

  • Đào đông là cây gì? Ý nghĩa của đào đông đỏ
  • Cách trồng lại và chăm sóc đào sau Tết đúng kỹ thuật
  • 3 Cách làm hoa đào bằng giấy đẹp, đơn giản cho ngày Tết
  • Cách cắm hoa Tết để bàn thờ, để bàn phòng khách đẹp, đón tài lộc, may mắn
  • Ngày Tết nên cắm hoa gì? Cách cắm hoa ngày Tết đẹp, may mắn, rước tài lộc vào nhà
  • Tết nên thờ hoa gì? 15+ loại hoa chưng bàn thờ ngày Tết đẹp, may mắn
Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button