Công NghệLaptop

Đánh giá laptop ASUS X507MA: Có ổ SSD, mở khóa vân tay, giá dưới 7 triệu 16 01/04/19

Là một sản phẩm giá rẻ, hướng đến đối tượng văn phòng nhưng ASUS X507MA lại sở hữu rất nhiều thứ mà chỉ dòng laptop tầm trung mới có như: Thiết kế viền mỏng, ổ cứng SSD hay cảm biến vân tay để mở khóa. , … Hãy cùng đánh giá ASUS X507MA xem mức giá dưới 7 triệu “ngon lành” như thế nào?

1. Thiết kế

Chỉ nhìn hình thức bên ngoài cũng như thiết kế bên trong, tổng thể máy trông không khác gì chiếc ASUS X507UF mà mình đã đánh giá cách đây 1 năm. Tất nhiên cùng một cái tên thì cũng có nhiều điểm tương đồng.

Điểm đặc biệt mà tôi thấy trên nắp lưng của ASUS X507MA là hiệu ứng chuyển màu xám sang trắng mát mẻ.

Đánh giá máy tính xách tay ASUS X507MA

Để chứng minh rằng màu sắc không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng, tôi cũng lật ngược máy ảnh và chụp một tấm khác.

Đánh giá máy tính xách tay ASUS X507MA

Nói về thân máy, nhờ được làm hoàn toàn bằng nhựa nên trọng lượng máy khoảng 1,75 kg, phù hợp để bạn mang đi học, đi làm, …

Về cổng kết nối vẫn không thay đổi. Cạnh phải chỉ có một cổng USB.

Đánh giá máy tính xách tay ASUS X507MA
Đánh giá máy tính xách tay ASUS X507MA

Trong khi đó, cạnh trái tập trung gần như đầy đủ các cổng kết nối gồm cổng sạc, 2 cổng USB, khe tản nhiệt, khe cắm thẻ nhớ microSD, cổng HDMI và jack cắm tai nghe 3.5mm.

2. Màn hình

Chúng ta vẫn có màn hình 15,6 inch với viền bezels siêu mỏng, tạo cảm giác rộng rãi khi sử dụng. Chỉ có điều là độ phân giải không cao, chỉ ở mức HD (1366 x 768 pixel).

Đánh giá máy tính xách tay ASUS X507MA

Màn hình không có góc nhìn rộng, dễ gây mỏi mắt khi sử dụng lâu. Cách khắc phục, chúng ta có thể sử dụng phần mềm bảo vệ mắt như IRIS chẳng hạn để giảm ánh sáng xanh gây mỏi mắt.

Đây cũng là đặc điểm chung của các loại màn hình laptop giá rẻ. Tất nhiên, với mức giá rẻ, chúng ta không thể đòi hỏi một màn hình tốt hơn thế, tất cả vẫn ở mức vừa đủ dùng.

3. Bàn phím, bàn di chuột và cảm biến vân tay

Bàn phím trên ASUS X507MA có dạng chicklet kích thước đầy đủ. Theo tôi, sau một thời gian gõ, bàn phím này đã được cải thiện khá nhiều. Các phím có độ nảy đồng đều, mặc dù hành trình phím hơi nông.

Đánh giá máy tính xách tay ASUS X507MA

Với touchpad thì mình thấy thừa hưởng từ các dòng laptop tầm trung, vẫn có lớp vỏ nhựa bên ngoài, cho cảm giác êm tay và con trỏ chuột cũng nhanh và nhạy.

Đánh giá máy tính xách tay ASUS X507MA

Cảm biến vân tay cũng là điểm đáng nói vì thường chỉ xuất hiện trên các dòng laptop tầm trung thì nay dòng giá rẻ này cũng đã có mặt. Cảm biến một chạm trên máy cho thời gian mở khóa nhanh chóng, độ chính xác cao.

4. Cấu hình và hiệu suất

  • CPU: Intel Celeron N4000.
  • ĐẬP: 4 GB.
  • Ổ cứng: SSD: 256 GB.
  • Cạc đồ họa tích hợp: Intel® UHD Graphics 600.

Trong cấu hình này, nổi bật nhất là ổ SSD chứ không phải chip Celeron. Chúng ta sẽ đánh giá hiệu năng của máy bằng phần mềm Geekbench với 1.675 điểm đơn nhân và 2.787 điểm đa nhân.

Đánh giá máy tính xách tay ASUS X507MA

Thử tốc độ ổ cứng SSD của máy cho tốc độ đọc / ghi tối đa lên đến 518,5 MB / s đọc và 509,1 MB / s ghi. Chính nhờ ổ cứng này mà các thao tác tắt mở máy diễn ra nhanh hơn, các phần mềm ứng dụng chạy nhanh và mượt hơn.

Đánh giá máy tính xách tay ASUS X507MA

Thử nghiệm với 20 tab chrome mở cùng lúc, tôi thấy máy vẫn hoạt động mượt mà. Khi thử với phần mềm Photoshop thì chỉ mở được và chỉnh sửa bằng các thao tác cơ bản, không mở được ảnh để chỉnh sửa ảnh phức tạp và quá nhiều thao tác.

Đánh giá máy tính xách tay ASUS X507MA

Nhưng mình khá bất ngờ khi máy có thể chơi Liên Minh Huyền Thoại ở mức gần 50 FPS, điều kiện là phải hạ cấu hình xuống mức tối thiểu. Tất nhiên, chơi game trên ASUS X507MA chỉ để giải trí.

5. Tuổi thọ pin

Máy có thời lượng pin trung bình hơn 4 giờ sử dụng liên tục. Mình test pin của máy trong điều kiện màn hình sáng tối đa, loa ngoài 60%, mở wifi liên tục và chỉ sử dụng các tác vụ văn phòng bình thường như: Gõ, nghe nhạc, lướt Facebook.

Đánh giá máy tính xách tay ASUS X507MA

Kiểm tra thời lượng pin bằng phần mềm Batterymon trong 5 giờ 12 phút. Với thời lượng pin như thế này, chúng ta vẫn cần một bộ sạc để có thể sử dụng cả ngày.

Sự kết luận

Với mức giá chưa đến 7 triệu đồng cho một chiếc laptop ASUS X507MA được trang bị ổ SSD tích hợp cảm biến vân tay để mở khóa thì quả là một mức giá quá hời.

Chiếc máy này sẽ phù hợp với công việc văn phòng và hướng đến đối tượng người dùng là học sinh, sinh viên, những người có thu nhập trung bình cần một chiếc máy tính xách tay nhanh và hiệu quả để phục vụ cho công việc hay học tập.

Xem thêm: Tin được không: Laptop Asus ổ cứng SSD 256GB, giá chỉ 6,59 triệu *?


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về Đánh giá laptop ASUS X507MA: Có ổ SSD, mở khóa vân tay, giá dưới 7 triệu

16

01/04/19 này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết Đánh giá laptop ASUS X507MA: Có ổ SSD, mở khóa vân tay, giá dưới 7 triệu

16

01/04/19 sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề Đánh giá laptop ASUS X507MA: Có ổ SSD, mở khóa vân tay, giá dưới 7 triệu

16

01/04/19 hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề Đánh giá laptop ASUS X507MA: Có ổ SSD, mở khóa vân tay, giá dưới 7 triệu

16

01/04/19 nhé.

Bài viết Đánh giá laptop ASUS X507MA: Có ổ SSD, mở khóa vân tay, giá dưới 7 triệu

16

01/04/19 được đăng bởi vào ngày 2022-06-05 23:04:11. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Nguồn: www.thegioididong.com

Xem thêm thông tin về Đánh giá laptop ASUS X507MA: Có ổ SSD, mở khóa vân tay, giá dưới 7 triệu

16

01/04/19

#Đánh #giá #laptop #ASUS #X507MA #Có #ổ #SSD #mở #khóa #vân #tay #giá #dưới #triệu

Là một sản phẩm giá rẻ, nhắm tới đối tượng văn phòng nhưng ASUS X507MA lại được sở hữu rất nhiều thứ mà chỉ laptop tầm trung mới có, như: Thiết kế viền mỏng, ổ cứng SSD, hay cảm biến vân tay để mở khóa,… Cùng đánh giá ASUS X507MA xem giá dưới 7 triệu thì “ngon” tới mức nào?
1. Thiết kế
Mới nhìn bề ngoài cũng như thiết kế bên trong thì tổng thể chiếc máy này trông không khác gì ASUS X507UF mà mình đã từng đánh giá cách đây một năm. Tất nhiên là cùng tên thì cũng có nhiều điểm phải giống nhau mà.

Điểm đặc biệt mình thấy ở trên nắp lưng của ASUS X507MA là hiệu ứng chuyển sắc từ xanh sang trắng xám khá hay ho.

Để chứng minh là không phải do ánh sáng chiếu vào tác động đến màu sắc, mình cũng quay ngược máy lại chụp thêm lần nữa.

Nói về thân hình của máy, nhờ hoàn toàn được làm bằng nhựa nên trọng lượng nhẹ khoảng 1.75 kg, thích hợp để các bạn mang đi học, đi làm,…
Về cổng kết nối vẫn không thay đổi. Cạnh phải chỉ có mỗi cổng USB.

Trong khi đó cạnh trái tập trung gần như toàn bộ các cổng kết nối bao gồm cổng sạc, 2 cổng USB, khe tản nhiệt, khe cắm thẻ nhớ microSD, cổng HDMI và lỗ cắm tai nghe 3.5mm.
2. Màn hình
Chúng ta vẫn có một màn hình 15.6 inch với viền siêu mỏng, đem lại cảm giác rộng rãi khi sử dụng. Chỉ có điều là độ phân giải chưa được cao, chỉ đạt ở mức HD (1366 x 768 pixel) mà thôi.

Màn hình máy không có góc nhìn rộng, dễ gây mỏi mắt khi sử dụng trong thời gian dài. Cách khắc phục thì chúng ta có thể sử dụng những phần mềm bảo vệ mắt như IRIS chẳng hạn, để giảm ánh sáng xanh gây mỏi mắt.
Đây cũng là đặc điểm chung của những chiếc màn hình laptop giá rẻ. Tất nhiên với mức giá tiền thấp thì chúng ta không thể đòi hỏi một màn hình xịn hơn thế được, tất cả vẫn ở mức đủ dùng.
3. Bàn phím, bàn di chuột và cảm biến vân tay
Bàn phím trên ASUS X507MA thuộc dạng chicklet full size. Theo cảm nhận của mình sau một thời gian gõ thì bàn phím này đã được cải thiện kha khá. Các phím đã có độ nảy đồng đều, mặc dù hành trình phím hơi nông.

Với bàn di chuột thì mình thấy được thừa hưởng luôn từ những chiếc laptop tầm trung, vẫn có một tấm nhựa phủ bên ngoài, cho cảm giác di mượt tay và con trỏ chuột cũng nhanh và nhạy.

Cảm biến vân tay cũng là thứ đáng để kể đến bởi vì chúng thường chỉ xuất hiện trên những chiếc laptop tầm trung mà nay cả dòng giá rẻ này cũng có. Cảm biến một chạm trên máy cho thời gian mở khóa nhanh và có độ chính xác cao.
4. Cấu hình và hiệu năng
CPU: Intel Celeron N4000.RAM: 4 GB.Ổ cứng: SSD: 256 GB.Card đồ họa tích hợp: Intel® UHD Graphics 600.
Trong cấu hình này, nổi bật nhất là ổ SSD chứ không phải là chip Celeron đâu nhé. Chúng ta sẽ cùng đánh giá hiệu năng của máy bằng phần mềm Geekbench với 1.675 điểm đơn lõi và 2.787 điểm đa lõi.

Test tốc độ ổ cứng SSD của máy cho tốc độ đọc/ghi tối đa lên tới 518.5 MB/s đọc và 509.1 MB/s ghi. Chính nhờ ổ cứng này mà các thao tác tắt mở máy diễn ra nhanh hơn và các phần mềm ứng dụng chạy nhanh, mượt mà hơn.

Thử nghiệm với 20 tab chrome mở cùng lúc mình thấy máy vẫn hoạt động trơn tru. Khi thử với phần mềm Photoshop thì chỉ có thể mở được lên và chỉnh sửa bằng các thao tác cơ bản, không thể mở ảnh để chỉnh sửa ảnh phức tạp và quá nhiều thao tác được.

Thế nhưng mình lại khá bất ngờ khi máy có thể chơi được Liên minh Huyền thoại ở mức gần 50 FPS, điều kiện là hạ cấu hình xuống mức tối thiểu. Tất nhiên việc chơi game trên ASUS X507MA chỉ mang tính giải trí mà thôi.
5. Thời lượng pin
Máy có thời lượng pin trung bình khoảng hơn 4 tiếng sử dụng liên tục. Mình test pin của máy trong điều kiện độ sáng màn hình tối đa, loa ngoài 60%, wifi mở liên tục và chỉ sử dụng các tác vụ văn phòng bình thường, như: Đánh máy, nghe nhạc, lướt Facebook.

Kiểm tra thời lượng pin máy với phần mềm Batterymon cho kết quả là 5 giờ 12 phút. Với thời lượng pin như này, chúng ta vẫn phải cần đến cục sạc để có thể sử dụng được cả ngày.
Kết luận
Với mức giá chưa tới 7 triệu đồng cho một chiếc laptop ASUS X507MA được trang bị ổ SSD kèm theo cảm biến vân tay để mở khóa quả là mức giá quá hời.
Chiếc máy này sẽ phù hợp cho công việc văn phòng và nhắm tới người dùng như học sinh, sinh viên, người có thu nhập trung bình, cần một chiếc laptop hoạt động nhanh, hiệu quả để phục vụ công việc hay học tập.

Asus VivoBook X507MA N4000 (BR318T)

Ngừng kinh doanh

M.Hình 15.6″
CPU Celeron, N4000, 1.1GHz
Card Intel UHD 600
Pin 3-cell

Xem chi tiết

Xem thêm: Tin được không: Laptop Asus ổ cứng SSD 256GB, giá chỉ 6.59 triệu*?

Biên tập bởi Tech Funny

Không hài lòng bài viết
13.267 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Anh
Chị

Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

Bài viết liên quan

Đâu là những chiếc laptop xả hàng giảm đậm lên đến 30% tháng 6 này

4 ngày trước

Săn ngay deal hiếm có: Loạt laptop giảm giá mạnh đến 50% cuối tuần

28/05

Laptop giảm giá 30/4, dù gaming hay văn phòng đều có đủ, giá siêu tốt

25/04

Khai trương Trung tâm Laptop thứ 46 của Thế Giới Di Động, trải dài từ Bắc chí Nam, nhiều chương trình giảm giá sốc
2

23/03

Khám phá TOP 5 laptop rẻ nhất tại Thế Giới Di Động, cấu hình ổn áp cho các tác vụ văn phòng cơ bản, cực đáng sắm trong 2022
6

15/03

Thế Giới Di Động Tháng 3 sale thả ga chẳng cần lo về giá: Ưu đãi cực đã đến 50% khi mua điện thoại, laptop, đồng hồ…

01/03

16 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:Phú”s Long”s Yang”s GồmCho em hỏi con này khi choi game đot kích có lắc hk vậy anhTrả lời ● Thích ● 2 năm trước● 📱MTMinh TiếnQuản trị viênChào bạn!  Xin lỗi đã để bạn chờ lâu! Dạ vì CPU của máy khá yếu nên vẫn dễ xảy ra giật lag khi chơi Đột kích bạn nhé.Thông tin đến bạn! Trả lời ● Thích ● 2 năm trướcMTMinh Thiệnmáy chạy 1 lúc 6 tab web game bảo bối thần kì với thao tác thêm zalo fb có đc kg ạ Trả lời ● Thích (1)● 3 năm trước● 📱VKVăn KhangQuản trị viên Chào bạn.Trường hợp khi mở Tab Game và thao tác thêm Zalo sẽ có tình trạng giật lag và không ổn định bạn nha. Bạn nên tham khảo sản phẩm cao hơn để có thể thao tác mượt mà hơn ạ.hông tin đến bạn! Trả lời ● Thích ● 3 năm trướcMHMỘNG HUYMáy này có thể nâng cấp cpu lên i3 i5 được ko adTrả lời ● Thích ● 3 năm trước● 📱HHHuỳnh HoaQuản trị viênChào bạn ! Dạ rất tiếc là ASUS X507MA không thể nâng cấp CPU lên i3 hay i5 được bạn nhé. Xin thông tin đến bạn. Trả lời ● Thích ● 3 năm trướcBBình máy chơi minecraft có bị giật lag gì không add ?Trả lời ● Thích ● 3 năm trước● 📱TTThanh TháiQuản trị viênDạ chào anh ! Dạ với trường hợp này của anh với dòng sản phẩm Laptop Asus X507MA N4000/4GB/256GB/Win10 chơi minecraft sẽ có hiện tượng giật lag anh nhé ,anh có thể đến cửa hàng Thegioididong.com trải nghiệm trực tiếp trên máy để có cảm nhận chính xác trước khi chọn mua anh nha. Thông tin đến anh. Trả lời ● Thích (1)● 3 năm trướcVVinhlonganAd oi máy này không có cổng LAN hả ad????Trả lời ● Thích ● 3 năm trước● 📱ĐDĐăng DươngQuản trị viênChào bạn,Dạ sản phẩm này không có cổng LAN bạn ơi, mình rất tiếc ạ, mong bạn thông cảm nhéThân gửi đến bạn.Trả lời ● Thích ● 3 năm trướcTGNguyễn Tuấn GiangMáy chạy adobe primere ổn ko ạTrả lời ● Thích ● 3 năm trước● 📱HHuyCó thể gắn thêm card rời để đở một phần cho máy khôngTrả lời ● Thích ● 3 năm trướcTPTấn PhátQuản trị viênChào anh, xin lỗi vì đã phải để anh đợi lâu, thông thường cấu hình máy laptop sẽ được cố định không thể thêm card màn hình rời do không đủ vị trí để lắp đặt, chỉ có các linh kiện phổ biến như RAM, ổ cứng HDD là dễ thay thế thôi ạ.Xin thông tin đến anh. Trả lời ● Thích ● 3 năm trướcĐHVõ Đông Hồcho hỏi máy chơi nổi fifa 4 hông vậyTrả lời ● Thích ● 3 năm trước● 📱HHiệp@Võ Đông Hồ: được đấy bạn, với điều kiện all low settingTrả lời ● Thích ● 3 năm trước● 📱HHamura@Hiệp: mở cái file ppt 8MB cả phút mới lên, kinh thậtTrả lời ● Thích (1)● 3 năm trước● 📱

var tgddc_urlroot=”//www.thegioididong.com/commentnew”;
var comment_cdn = ‘https://www.thegioididong.com/commentnew’;
var jsCommentUrl=”https://cdn.tgdd.vn/comment/Scripts/CommentNew.min.js?v=202206050955″;
var staticcontentversion = ‘202205311050’;
var comment_cssinline=”1″;

#Đánh #giá #laptop #ASUS #X507MA #Có #ổ #SSD #mở #khóa #vân #tay #giá #dưới #triệu

Là một sản phẩm giá rẻ, nhắm tới đối tượng văn phòng nhưng ASUS X507MA lại được sở hữu rất nhiều thứ mà chỉ laptop tầm trung mới có, như: Thiết kế viền mỏng, ổ cứng SSD, hay cảm biến vân tay để mở khóa,… Cùng đánh giá ASUS X507MA xem giá dưới 7 triệu thì “ngon” tới mức nào?
1. Thiết kế
Mới nhìn bề ngoài cũng như thiết kế bên trong thì tổng thể chiếc máy này trông không khác gì ASUS X507UF mà mình đã từng đánh giá cách đây một năm. Tất nhiên là cùng tên thì cũng có nhiều điểm phải giống nhau mà.

Điểm đặc biệt mình thấy ở trên nắp lưng của ASUS X507MA là hiệu ứng chuyển sắc từ xanh sang trắng xám khá hay ho.

Để chứng minh là không phải do ánh sáng chiếu vào tác động đến màu sắc, mình cũng quay ngược máy lại chụp thêm lần nữa.

Nói về thân hình của máy, nhờ hoàn toàn được làm bằng nhựa nên trọng lượng nhẹ khoảng 1.75 kg, thích hợp để các bạn mang đi học, đi làm,…
Về cổng kết nối vẫn không thay đổi. Cạnh phải chỉ có mỗi cổng USB.

Trong khi đó cạnh trái tập trung gần như toàn bộ các cổng kết nối bao gồm cổng sạc, 2 cổng USB, khe tản nhiệt, khe cắm thẻ nhớ microSD, cổng HDMI và lỗ cắm tai nghe 3.5mm.
2. Màn hình
Chúng ta vẫn có một màn hình 15.6 inch với viền siêu mỏng, đem lại cảm giác rộng rãi khi sử dụng. Chỉ có điều là độ phân giải chưa được cao, chỉ đạt ở mức HD (1366 x 768 pixel) mà thôi.

Màn hình máy không có góc nhìn rộng, dễ gây mỏi mắt khi sử dụng trong thời gian dài. Cách khắc phục thì chúng ta có thể sử dụng những phần mềm bảo vệ mắt như IRIS chẳng hạn, để giảm ánh sáng xanh gây mỏi mắt.
Đây cũng là đặc điểm chung của những chiếc màn hình laptop giá rẻ. Tất nhiên với mức giá tiền thấp thì chúng ta không thể đòi hỏi một màn hình xịn hơn thế được, tất cả vẫn ở mức đủ dùng.
3. Bàn phím, bàn di chuột và cảm biến vân tay
Bàn phím trên ASUS X507MA thuộc dạng chicklet full size. Theo cảm nhận của mình sau một thời gian gõ thì bàn phím này đã được cải thiện kha khá. Các phím đã có độ nảy đồng đều, mặc dù hành trình phím hơi nông.

Với bàn di chuột thì mình thấy được thừa hưởng luôn từ những chiếc laptop tầm trung, vẫn có một tấm nhựa phủ bên ngoài, cho cảm giác di mượt tay và con trỏ chuột cũng nhanh và nhạy.

Cảm biến vân tay cũng là thứ đáng để kể đến bởi vì chúng thường chỉ xuất hiện trên những chiếc laptop tầm trung mà nay cả dòng giá rẻ này cũng có. Cảm biến một chạm trên máy cho thời gian mở khóa nhanh và có độ chính xác cao.
4. Cấu hình và hiệu năng
CPU: Intel Celeron N4000.RAM: 4 GB.Ổ cứng: SSD: 256 GB.Card đồ họa tích hợp: Intel® UHD Graphics 600.
Trong cấu hình này, nổi bật nhất là ổ SSD chứ không phải là chip Celeron đâu nhé. Chúng ta sẽ cùng đánh giá hiệu năng của máy bằng phần mềm Geekbench với 1.675 điểm đơn lõi và 2.787 điểm đa lõi.

Test tốc độ ổ cứng SSD của máy cho tốc độ đọc/ghi tối đa lên tới 518.5 MB/s đọc và 509.1 MB/s ghi. Chính nhờ ổ cứng này mà các thao tác tắt mở máy diễn ra nhanh hơn và các phần mềm ứng dụng chạy nhanh, mượt mà hơn.

Thử nghiệm với 20 tab chrome mở cùng lúc mình thấy máy vẫn hoạt động trơn tru. Khi thử với phần mềm Photoshop thì chỉ có thể mở được lên và chỉnh sửa bằng các thao tác cơ bản, không thể mở ảnh để chỉnh sửa ảnh phức tạp và quá nhiều thao tác được.

Thế nhưng mình lại khá bất ngờ khi máy có thể chơi được Liên minh Huyền thoại ở mức gần 50 FPS, điều kiện là hạ cấu hình xuống mức tối thiểu. Tất nhiên việc chơi game trên ASUS X507MA chỉ mang tính giải trí mà thôi.
5. Thời lượng pin
Máy có thời lượng pin trung bình khoảng hơn 4 tiếng sử dụng liên tục. Mình test pin của máy trong điều kiện độ sáng màn hình tối đa, loa ngoài 60%, wifi mở liên tục và chỉ sử dụng các tác vụ văn phòng bình thường, như: Đánh máy, nghe nhạc, lướt Facebook.

Kiểm tra thời lượng pin máy với phần mềm Batterymon cho kết quả là 5 giờ 12 phút. Với thời lượng pin như này, chúng ta vẫn phải cần đến cục sạc để có thể sử dụng được cả ngày.
Kết luận
Với mức giá chưa tới 7 triệu đồng cho một chiếc laptop ASUS X507MA được trang bị ổ SSD kèm theo cảm biến vân tay để mở khóa quả là mức giá quá hời.
Chiếc máy này sẽ phù hợp cho công việc văn phòng và nhắm tới người dùng như học sinh, sinh viên, người có thu nhập trung bình, cần một chiếc laptop hoạt động nhanh, hiệu quả để phục vụ công việc hay học tập.

Asus VivoBook X507MA N4000 (BR318T)

Ngừng kinh doanh

M.Hình 15.6″
CPU Celeron, N4000, 1.1GHz
Card Intel UHD 600
Pin 3-cell

Xem chi tiết

Xem thêm: Tin được không: Laptop Asus ổ cứng SSD 256GB, giá chỉ 6.59 triệu*?

Biên tập bởi Tech Funny

Không hài lòng bài viết
13.267 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Anh
Chị

Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

Bài viết liên quan

Đâu là những chiếc laptop xả hàng giảm đậm lên đến 30% tháng 6 này

4 ngày trước

Săn ngay deal hiếm có: Loạt laptop giảm giá mạnh đến 50% cuối tuần

28/05

Laptop giảm giá 30/4, dù gaming hay văn phòng đều có đủ, giá siêu tốt

25/04

Khai trương Trung tâm Laptop thứ 46 của Thế Giới Di Động, trải dài từ Bắc chí Nam, nhiều chương trình giảm giá sốc
2

23/03

Khám phá TOP 5 laptop rẻ nhất tại Thế Giới Di Động, cấu hình ổn áp cho các tác vụ văn phòng cơ bản, cực đáng sắm trong 2022
6

15/03

Thế Giới Di Động Tháng 3 sale thả ga chẳng cần lo về giá: Ưu đãi cực đã đến 50% khi mua điện thoại, laptop, đồng hồ…

01/03

16 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:Phú”s Long”s Yang”s GồmCho em hỏi con này khi choi game đot kích có lắc hk vậy anhTrả lời ● Thích ● 2 năm trước● 📱MTMinh TiếnQuản trị viênChào bạn!  Xin lỗi đã để bạn chờ lâu! Dạ vì CPU của máy khá yếu nên vẫn dễ xảy ra giật lag khi chơi Đột kích bạn nhé.Thông tin đến bạn! Trả lời ● Thích ● 2 năm trướcMTMinh Thiệnmáy chạy 1 lúc 6 tab web game bảo bối thần kì với thao tác thêm zalo fb có đc kg ạ Trả lời ● Thích (1)● 3 năm trước● 📱VKVăn KhangQuản trị viên Chào bạn.Trường hợp khi mở Tab Game và thao tác thêm Zalo sẽ có tình trạng giật lag và không ổn định bạn nha. Bạn nên tham khảo sản phẩm cao hơn để có thể thao tác mượt mà hơn ạ.hông tin đến bạn! Trả lời ● Thích ● 3 năm trướcMHMỘNG HUYMáy này có thể nâng cấp cpu lên i3 i5 được ko adTrả lời ● Thích ● 3 năm trước● 📱HHHuỳnh HoaQuản trị viênChào bạn ! Dạ rất tiếc là ASUS X507MA không thể nâng cấp CPU lên i3 hay i5 được bạn nhé. Xin thông tin đến bạn. Trả lời ● Thích ● 3 năm trướcBBình máy chơi minecraft có bị giật lag gì không add ?Trả lời ● Thích ● 3 năm trước● 📱TTThanh TháiQuản trị viênDạ chào anh ! Dạ với trường hợp này của anh với dòng sản phẩm Laptop Asus X507MA N4000/4GB/256GB/Win10 chơi minecraft sẽ có hiện tượng giật lag anh nhé ,anh có thể đến cửa hàng Thegioididong.com trải nghiệm trực tiếp trên máy để có cảm nhận chính xác trước khi chọn mua anh nha. Thông tin đến anh. Trả lời ● Thích (1)● 3 năm trướcVVinhlonganAd oi máy này không có cổng LAN hả ad????Trả lời ● Thích ● 3 năm trước● 📱ĐDĐăng DươngQuản trị viênChào bạn,Dạ sản phẩm này không có cổng LAN bạn ơi, mình rất tiếc ạ, mong bạn thông cảm nhéThân gửi đến bạn.Trả lời ● Thích ● 3 năm trướcTGNguyễn Tuấn GiangMáy chạy adobe primere ổn ko ạTrả lời ● Thích ● 3 năm trước● 📱HHuyCó thể gắn thêm card rời để đở một phần cho máy khôngTrả lời ● Thích ● 3 năm trướcTPTấn PhátQuản trị viênChào anh, xin lỗi vì đã phải để anh đợi lâu, thông thường cấu hình máy laptop sẽ được cố định không thể thêm card màn hình rời do không đủ vị trí để lắp đặt, chỉ có các linh kiện phổ biến như RAM, ổ cứng HDD là dễ thay thế thôi ạ.Xin thông tin đến anh. Trả lời ● Thích ● 3 năm trướcĐHVõ Đông Hồcho hỏi máy chơi nổi fifa 4 hông vậyTrả lời ● Thích ● 3 năm trước● 📱HHiệp@Võ Đông Hồ: được đấy bạn, với điều kiện all low settingTrả lời ● Thích ● 3 năm trước● 📱HHamura@Hiệp: mở cái file ppt 8MB cả phút mới lên, kinh thậtTrả lời ● Thích (1)● 3 năm trước● 📱

var tgddc_urlroot=”//www.thegioididong.com/commentnew”;
var comment_cdn = ‘https://www.thegioididong.com/commentnew’;
var jsCommentUrl=”https://cdn.tgdd.vn/comment/Scripts/CommentNew.min.js?v=202206050955″;
var staticcontentversion = ‘202205311050’;
var comment_cssinline=”1″;

#Đánh #giá #laptop #ASUS #X507MA #Có #ổ #SSD #mở #khóa #vân #tay #giá #dưới #triệu

Là một sản phẩm giá rẻ, nhắm tới đối tượng văn phòng nhưng ASUS X507MA lại được sở hữu rất nhiều thứ mà chỉ laptop tầm trung mới có, như: Thiết kế viền mỏng, ổ cứng SSD, hay cảm biến vân tay để mở khóa,… Cùng đánh giá ASUS X507MA xem giá dưới 7 triệu thì “ngon” tới mức nào?
1. Thiết kế
Mới nhìn bề ngoài cũng như thiết kế bên trong thì tổng thể chiếc máy này trông không khác gì ASUS X507UF mà mình đã từng đánh giá cách đây một năm. Tất nhiên là cùng tên thì cũng có nhiều điểm phải giống nhau mà.

Điểm đặc biệt mình thấy ở trên nắp lưng của ASUS X507MA là hiệu ứng chuyển sắc từ xanh sang trắng xám khá hay ho.

Để chứng minh là không phải do ánh sáng chiếu vào tác động đến màu sắc, mình cũng quay ngược máy lại chụp thêm lần nữa.

Nói về thân hình của máy, nhờ hoàn toàn được làm bằng nhựa nên trọng lượng nhẹ khoảng 1.75 kg, thích hợp để các bạn mang đi học, đi làm,…
Về cổng kết nối vẫn không thay đổi. Cạnh phải chỉ có mỗi cổng USB.

Trong khi đó cạnh trái tập trung gần như toàn bộ các cổng kết nối bao gồm cổng sạc, 2 cổng USB, khe tản nhiệt, khe cắm thẻ nhớ microSD, cổng HDMI và lỗ cắm tai nghe 3.5mm.
2. Màn hình
Chúng ta vẫn có một màn hình 15.6 inch với viền siêu mỏng, đem lại cảm giác rộng rãi khi sử dụng. Chỉ có điều là độ phân giải chưa được cao, chỉ đạt ở mức HD (1366 x 768 pixel) mà thôi.

Màn hình máy không có góc nhìn rộng, dễ gây mỏi mắt khi sử dụng trong thời gian dài. Cách khắc phục thì chúng ta có thể sử dụng những phần mềm bảo vệ mắt như IRIS chẳng hạn, để giảm ánh sáng xanh gây mỏi mắt.
Đây cũng là đặc điểm chung của những chiếc màn hình laptop giá rẻ. Tất nhiên với mức giá tiền thấp thì chúng ta không thể đòi hỏi một màn hình xịn hơn thế được, tất cả vẫn ở mức đủ dùng.
3. Bàn phím, bàn di chuột và cảm biến vân tay
Bàn phím trên ASUS X507MA thuộc dạng chicklet full size. Theo cảm nhận của mình sau một thời gian gõ thì bàn phím này đã được cải thiện kha khá. Các phím đã có độ nảy đồng đều, mặc dù hành trình phím hơi nông.

Với bàn di chuột thì mình thấy được thừa hưởng luôn từ những chiếc laptop tầm trung, vẫn có một tấm nhựa phủ bên ngoài, cho cảm giác di mượt tay và con trỏ chuột cũng nhanh và nhạy.

Cảm biến vân tay cũng là thứ đáng để kể đến bởi vì chúng thường chỉ xuất hiện trên những chiếc laptop tầm trung mà nay cả dòng giá rẻ này cũng có. Cảm biến một chạm trên máy cho thời gian mở khóa nhanh và có độ chính xác cao.
4. Cấu hình và hiệu năng
CPU: Intel Celeron N4000.RAM: 4 GB.Ổ cứng: SSD: 256 GB.Card đồ họa tích hợp: Intel® UHD Graphics 600.
Trong cấu hình này, nổi bật nhất là ổ SSD chứ không phải là chip Celeron đâu nhé. Chúng ta sẽ cùng đánh giá hiệu năng của máy bằng phần mềm Geekbench với 1.675 điểm đơn lõi và 2.787 điểm đa lõi.

Test tốc độ ổ cứng SSD của máy cho tốc độ đọc/ghi tối đa lên tới 518.5 MB/s đọc và 509.1 MB/s ghi. Chính nhờ ổ cứng này mà các thao tác tắt mở máy diễn ra nhanh hơn và các phần mềm ứng dụng chạy nhanh, mượt mà hơn.

Thử nghiệm với 20 tab chrome mở cùng lúc mình thấy máy vẫn hoạt động trơn tru. Khi thử với phần mềm Photoshop thì chỉ có thể mở được lên và chỉnh sửa bằng các thao tác cơ bản, không thể mở ảnh để chỉnh sửa ảnh phức tạp và quá nhiều thao tác được.

Thế nhưng mình lại khá bất ngờ khi máy có thể chơi được Liên minh Huyền thoại ở mức gần 50 FPS, điều kiện là hạ cấu hình xuống mức tối thiểu. Tất nhiên việc chơi game trên ASUS X507MA chỉ mang tính giải trí mà thôi.
5. Thời lượng pin
Máy có thời lượng pin trung bình khoảng hơn 4 tiếng sử dụng liên tục. Mình test pin của máy trong điều kiện độ sáng màn hình tối đa, loa ngoài 60%, wifi mở liên tục và chỉ sử dụng các tác vụ văn phòng bình thường, như: Đánh máy, nghe nhạc, lướt Facebook.

Kiểm tra thời lượng pin máy với phần mềm Batterymon cho kết quả là 5 giờ 12 phút. Với thời lượng pin như này, chúng ta vẫn phải cần đến cục sạc để có thể sử dụng được cả ngày.
Kết luận
Với mức giá chưa tới 7 triệu đồng cho một chiếc laptop ASUS X507MA được trang bị ổ SSD kèm theo cảm biến vân tay để mở khóa quả là mức giá quá hời.
Chiếc máy này sẽ phù hợp cho công việc văn phòng và nhắm tới người dùng như học sinh, sinh viên, người có thu nhập trung bình, cần một chiếc laptop hoạt động nhanh, hiệu quả để phục vụ công việc hay học tập.

Asus VivoBook X507MA N4000 (BR318T)

Ngừng kinh doanh

M.Hình 15.6″
CPU Celeron, N4000, 1.1GHz
Card Intel UHD 600
Pin 3-cell

Xem chi tiết

Xem thêm: Tin được không: Laptop Asus ổ cứng SSD 256GB, giá chỉ 6.59 triệu*?

Biên tập bởi Tech Funny

Không hài lòng bài viết
13.267 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Anh
Chị

Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

Bài viết liên quan

Đâu là những chiếc laptop xả hàng giảm đậm lên đến 30% tháng 6 này

4 ngày trước

Săn ngay deal hiếm có: Loạt laptop giảm giá mạnh đến 50% cuối tuần

28/05

Laptop giảm giá 30/4, dù gaming hay văn phòng đều có đủ, giá siêu tốt

25/04

Khai trương Trung tâm Laptop thứ 46 của Thế Giới Di Động, trải dài từ Bắc chí Nam, nhiều chương trình giảm giá sốc
2

23/03

Khám phá TOP 5 laptop rẻ nhất tại Thế Giới Di Động, cấu hình ổn áp cho các tác vụ văn phòng cơ bản, cực đáng sắm trong 2022
6

15/03

Thế Giới Di Động Tháng 3 sale thả ga chẳng cần lo về giá: Ưu đãi cực đã đến 50% khi mua điện thoại, laptop, đồng hồ…

01/03

16 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:Phú”s Long”s Yang”s GồmCho em hỏi con này khi choi game đot kích có lắc hk vậy anhTrả lời ● Thích ● 2 năm trước● 📱MTMinh TiếnQuản trị viênChào bạn!  Xin lỗi đã để bạn chờ lâu! Dạ vì CPU của máy khá yếu nên vẫn dễ xảy ra giật lag khi chơi Đột kích bạn nhé.Thông tin đến bạn! Trả lời ● Thích ● 2 năm trướcMTMinh Thiệnmáy chạy 1 lúc 6 tab web game bảo bối thần kì với thao tác thêm zalo fb có đc kg ạ Trả lời ● Thích (1)● 3 năm trước● 📱VKVăn KhangQuản trị viên Chào bạn.Trường hợp khi mở Tab Game và thao tác thêm Zalo sẽ có tình trạng giật lag và không ổn định bạn nha. Bạn nên tham khảo sản phẩm cao hơn để có thể thao tác mượt mà hơn ạ.hông tin đến bạn! Trả lời ● Thích ● 3 năm trướcMHMỘNG HUYMáy này có thể nâng cấp cpu lên i3 i5 được ko adTrả lời ● Thích ● 3 năm trước● 📱HHHuỳnh HoaQuản trị viênChào bạn ! Dạ rất tiếc là ASUS X507MA không thể nâng cấp CPU lên i3 hay i5 được bạn nhé. Xin thông tin đến bạn. Trả lời ● Thích ● 3 năm trướcBBình máy chơi minecraft có bị giật lag gì không add ?Trả lời ● Thích ● 3 năm trước● 📱TTThanh TháiQuản trị viênDạ chào anh ! Dạ với trường hợp này của anh với dòng sản phẩm Laptop Asus X507MA N4000/4GB/256GB/Win10 chơi minecraft sẽ có hiện tượng giật lag anh nhé ,anh có thể đến cửa hàng Thegioididong.com trải nghiệm trực tiếp trên máy để có cảm nhận chính xác trước khi chọn mua anh nha. Thông tin đến anh. Trả lời ● Thích (1)● 3 năm trướcVVinhlonganAd oi máy này không có cổng LAN hả ad????Trả lời ● Thích ● 3 năm trước● 📱ĐDĐăng DươngQuản trị viênChào bạn,Dạ sản phẩm này không có cổng LAN bạn ơi, mình rất tiếc ạ, mong bạn thông cảm nhéThân gửi đến bạn.Trả lời ● Thích ● 3 năm trướcTGNguyễn Tuấn GiangMáy chạy adobe primere ổn ko ạTrả lời ● Thích ● 3 năm trước● 📱HHuyCó thể gắn thêm card rời để đở một phần cho máy khôngTrả lời ● Thích ● 3 năm trướcTPTấn PhátQuản trị viênChào anh, xin lỗi vì đã phải để anh đợi lâu, thông thường cấu hình máy laptop sẽ được cố định không thể thêm card màn hình rời do không đủ vị trí để lắp đặt, chỉ có các linh kiện phổ biến như RAM, ổ cứng HDD là dễ thay thế thôi ạ.Xin thông tin đến anh. Trả lời ● Thích ● 3 năm trướcĐHVõ Đông Hồcho hỏi máy chơi nổi fifa 4 hông vậyTrả lời ● Thích ● 3 năm trước● 📱HHiệp@Võ Đông Hồ: được đấy bạn, với điều kiện all low settingTrả lời ● Thích ● 3 năm trước● 📱HHamura@Hiệp: mở cái file ppt 8MB cả phút mới lên, kinh thậtTrả lời ● Thích (1)● 3 năm trước● 📱

var tgddc_urlroot=”//www.thegioididong.com/commentnew”;
var comment_cdn = ‘https://www.thegioididong.com/commentnew’;
var jsCommentUrl=”https://cdn.tgdd.vn/comment/Scripts/CommentNew.min.js?v=202206050955″;
var staticcontentversion = ‘202205311050’;
var comment_cssinline=”1″;

Rate this post
Xem Thêm:  Nên lên đời iPhone 13 ngay bây giờ không hay chờ thế hệ iPhone 14 tiếp theo với những nâng cấp mang tính 'cách mạng' hơn?

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button