Công NghệĐánh Giá Sản Phẩm

Đánh giá công nghệ Space Zoom (100x) trên Galaxy S20 Ultra: Hay đó, ấn tượng đó nhưng có thực dụng hay không? 8 Trường An 28/03/20

Chắc hẳn bạn đọc đến đây cũng đã biết, công nghệ Space Zoom (100x) trên Samsung Galaxy S20 Ultra đã làm được những điều ngoài sức tưởng tượng khi phóng to và nhìn rõ các vật thể ở khoảng cách cực xa. Ấn tượng và mang đến những đột phá về công nghệ thế giới nhưng công nghệ này lại không thực tế và khiến người dùng phải đắn đo, đau đầu.

z93
Samsung Galaxy S20 Ultra là smartphone đầu tiên sở hữu zoom 100x.

Xem thêm: Màn hình độ phân giải thấp VS độ phân giải cao – Bao nhiêu là đủ?

Lưu ý: bài viết dựa trên góc nhìn cá nhân và trải nghiệm thực tế của mình với Galaxy S20 Ultra. Còn bây giờ, hãy cùng chúng tôi đánh giá công nghệ zoom 100x trên Galaxy S20 Ultra ngay trong bài viết dưới đây.

Đầu tiên bạn cần hiểu công nghệ Space Zoom (100x) là gì?

Theo thông tin mình tìm hiểu được thì zoom 100x là công nghệ độc quyền trên Galaxy S20 Ultra, là sự kết hợp giữa công nghệ zoom quang học phần cứng, công nghệ xử lý hình ảnh và cảm biến độ phân giải cao.

cách thu phóng 100x
Zoom 100x là sự kết hợp của công nghệ zoom quang học phần cứng, công nghệ xử lý hình ảnh và cảm biến độ phân giải cao.
 • Ở chế độ zoom 4x, S20 Ultra sẽ sử dụng ống kính tele 48 MP để chụp ảnh.
 • Ở các mức zoom từ 4x đến 10x, S20 Ultra sẽ sử dụng công nghệ “lossless hybrid optical” (zoom quang học) – một công nghệ kết hợp giữa việc xén ảnh và ghép nhiều pixel thành một pixel lớn hơn.
 • Ở chế độ zoom từ 10x đến 100x, máy sẽ sử dụng phương pháp tương tự, nhưng là zoom kỹ thuật số nên khi phóng to ảnh sẽ ít chi tiết hơn.
phóng to trên Ultra
Samsung áp dụng nhiều công nghệ zoom khác nhau trên S20 Ultra.

Trước Samsung Galaxy S20 Ultra, thống trị về khả năng zoom xa thuộc về hai chiếc Huawei P30 Pro và OPPO Reno 10x, với khả năng zoom 50x và 60x lần lượt. Trong thời gian đó, hai chiếc smartphone này liên tục bị so sánh và đọ sức với nhau. Nhưng, “tám lạng, nửa cân” nên chúng ta chưa thể kết luận chiếc máy nào là độc nhất.

Kết quả hình ảnh cho p30 pro so với ống kính zoom 10x của cải tiến
Huawei P30 Pro (bên dưới) và OPPO Reno Zoom 10x (bên trên).

Xem thêm: So sánh camera Huawei P30 Pro và OPPO Reno Zoom 10x: Ai “chơi trội” hơn?

Tuy nhiên, sau một thời gian im hơi lặng tiếng và công nghệ zoom xa dần chìm vào quên lãng, bất ngờ vào đầu năm 2020, Samsung tung ra siêu phẩm Galaxy S20 Ultra với khả năng zoom xa tới 100x (Space Zoom), vượt mặt cả Oppo Reno 10x (60x zoom) và Huawei P30 Pro (50x). Tôi đã nghĩ rằng Space Zoom sẽ chỉ xa hơn một chút, nhưng không, công nghệ này có thể nhìn thấy các vật thể ở rất xa mà mắt thường không thể nhìn thấy được.

Đây là một thành công lớn của ông lớn đến từ Hàn Quốc. Bởi lẽ, Trung Quốc được đánh giá là một trong những quốc gia có nền công nghệ phát triển nhất thế giới khi luôn cho ra đời nhiều phát minh đột phá. Vậy zoom 100x dùng để làm gì? Chúng ta hãy xem thêm ở phần bên dưới.

Vậy, zoom 100x được sử dụng để làm gì?

Như tôi đã đề cập ở trên, công nghệ zoom 100x có thể chụp các vật thể ở khoảng cách cực xa, đến mức mắt thường không thể nhìn thấy. Ví dụ, trong những hình ảnh dưới đây, tôi đã thử nghiệm công nghệ Space Zoom ở bãi biển Hội An.

a8
Ảnh chụp ở chế độ 0,5x.

Lúc đầu mình chỉ muốn zoom 100x xem được bao xa, không ngờ khi phóng to lại thấy lá cờ Việt Nam lững lờ trôi trên bãi biển.

a2
Ảnh chụp ở chế độ 100x.

Đúng là mắt mình không nhìn thấy lá cờ đó vì khoảng cách quá xa, thừa nhận Samsung không hề nói dối. Với khả năng thu phóng 100x, bạn sẽ nhìn thấy các mục tiêu ở xa với hình ảnh rõ ràng hơn nhiều so với đối thủ cạnh tranh của mình. Bạn có thể xem bộ ảnh zoom ở các chế độ khác nhau lần lượt là 0.5x, 1x, 2x, 4x, 10x, 30x, 100x dưới đây:

 • +3
Chỉ cần nhấp chuột vào bên phải, hình ảnh sẽ được phóng to và gần hơn.

Không chỉ vậy, zoom 100x còn giúp ích rất nhiều cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Tôi thực sự muốn xem tòa nhà ở phía xa như thế nào, vì vậy tôi không ngại sử dụng công nghệ thu phóng 100x.

cây rìu
Ảnh chụp ở chế độ 1x (trái) và ảnh chụp ở chế độ zoom 100x (phải).

Chỉ vài thao tác kéo, phóng ảnh đơn giản, bạn sẽ thấy rõ từng nét vẽ, đầy bất ngờ. Thật thú vị phải không? Với khả năng phóng to rõ ràng từng chữ ở khoảng cách xa như vậy, bạn sẽ không gặp khó khăn khi ngồi bàn cuối cùng trong lớp học hay phòng họp.

Với công nghệ zoom 100x, tôi nhìn thấy các hoa văn trên trần nhà và đó là hình ảnh ngọn lửa ấn tượng.

w1
Ảnh chụp ở chế độ 0,5x.
w7
Ảnh chụp ở chế độ zoom 100x.

Bạn có thể xem bộ ảnh zoom ở các chế độ khác nhau lần lượt là 0.5x, 1x, 2x, 4x, 10x, 30x, 100x dưới đây:

 • +3
Chỉ cần nhấp chuột vào bên phải, hình ảnh sẽ được phóng to và gần hơn.

OK hoặc điều đó, nhưng Space Zoom có ​​thực sự hữu ích không?

Mặc dù về bản chất, công nghệ zoom 100x sẽ giúp ích rất nhiều trong công việc, học tập và cuộc sống nhưng thực tế chúng ta không cần zoom 100x để làm gì. Hoặc có khi dùng gần nửa năm vẫn chưa zoom để chụp ảnh.

Zoom 100x, cần hay không?
Zoom 100x là rất tốt, nhưng chúng ta có thực sự cần nó không?

Nếu bạn quyết định mua S20 Ultra vì công nghệ Space Zoom, thì tôi khuyên bạn nên suy nghĩ lại. Tại sao tôi lại nói như vậy? Nói cho tôi biết.

Trong chuyến đi Hội An bằng Galaxy S20 Ultra, tôi mang theo tâm niệm sẽ trải nghiệm hết các tính năng trên máy, đặc biệt là công nghệ zoom 100x. Nhưng tôi đã quên mất tính năng zoom vì những gì tôi cần chỉ đơn giản là chụp được những bức ảnh đẹp và rõ nét ngay ở chế độ tự động. Nói một cách dễ hiểu, ai mua điện thoại chỉ để zoom mỗi ngày?

thử phóng to tượng rồng
Ảnh chụp ở chế độ 1x (trái) và ảnh chụp ở chế độ zoom 30x (phải).

Đọc đến đây, một số bạn có thể sẽ nói với tôi, “Ồ, tôi cũng sử dụng zoom, bạn đang nói về cái gì vậy?” Chờ một chút, thử nghĩ xem, bạn có cần zoom lên 100x khi ảnh bị nhiễu hạt và mất nét rất nhiều không?

Mặc dù so với OPPO Reno Zoom 10x hay Huawei P30 Pro thì khả năng zoom 100x xa hơn và ấn tượng hơn, nhưng tôi chắc chắn rằng bạn chỉ cần zoom tối đa là 30x. Vì ở chế độ 30x, bạn có thể nhìn rõ mục tiêu để zoom và chất lượng hình ảnh ít nhiễu hạt hơn. Ai sẽ đăng một bức ảnh 100x trên Facebook hoặc Instagram? Thực sự, Space Zoom trên S20 Ultra chỉ để “làm màu”.

cô gái phóng to
Ảnh chụp ở chế độ zoom 30x.
Cô gái trong ảnh không phóng to
Ảnh chụp ở chế độ 1x.

Không những vậy, thao tác zoom 100 trên S20 Ultra cũng không hề đơn giản chút nào. Tôi là một người thường xuyên sử dụng nhiều loại điện thoại khác nhau, nhưng tôi vẫn gặp rất nhiều khó khăn khi chụp ảnh ở mức zoom tối đa. Đó là bởi vì khung hình rất rung và bạn khó có thể kiểm soát được trong lần đầu trải nghiệm. Việc sử dụng nó để zoom thủ công vốn đã rất bất tiện, chưa nói đến việc sử dụng thêm các công cụ hỗ trợ.

Bạn có biết, nếu sử dụng sai cách, công nghệ zoom 100x sẽ trở thành mối lo ngại của người dùng nói chung, trong đó có tôi và độc giả của tôi. Nói thế nào nhỉ, bạn có cảm thấy thoải mái khi ai đó cứ nhìn chằm chằm vào bạn không? Và bạn có thích việc một chiếc camera giấu kín được đặt trong phòng riêng để giám sát mọi hoạt động cá nhân?

anh chàng phóng to
Ảnh chụp ở chế độ zoom 100x.

Bạn có thể xem bộ ảnh zoom ở các chế độ khác nhau lần lượt là 0.5x, 1x, 2x, 4x, 10x, 30x, 100x dưới đây:

 • +3
Chỉ cần nhấp chuột vào bên phải, hình ảnh sẽ được phóng to và gần hơn.

Suy nghĩ đúng hướng, S20 Ultra ban đầu được sinh ra như một siêu công cụ cho phép bạn cắt ảnh với chất lượng và rõ nét hơn. Nhưng chúng ta rất dễ sử dụng sai cách và vô tình biến chiếc flagship này thành một siêu phẩm tàng hình.

Đây là điều không thể tránh khỏi và hầu như ai cũng mắc lỗi, nhất là khi bạn đang sở hữu một chiếc smartphone có thể zoom xa nhất tính đến thời điểm hiện tại. Và chỉ có thế, chúng tôi đã vô tình trở thành một tay quay lén và biến S20 Ultra thành một công cụ chuyên dụng. Thử nghĩ xem, bạn sẽ cảm thấy khó chịu như thế nào khi bị ai đó chụp lén?

r7
Ảnh chụp ở chế độ zoom 100x.

Bạn có thể xem bộ ảnh zoom ở các chế độ khác nhau lần lượt là 0.5x, 1x, 2x, 4x, 10x, 30x, 100x dưới đây:

 • +3
Chỉ cần nhấp chuột vào bên phải, hình ảnh sẽ được phóng to và gần hơn.

Đây là một trong những điểm đáng lo ngại trên S20 Ultra. Tôi đã nghĩ rằng zoom càng xa thì càng ấn tượng và hữu ích, nhưng khi thực sự sử dụng, tôi cảm thấy công nghệ 100x này không cần thiết chút nào. Vì vậy, nếu chọn mua Galaxy S20 Ultra hay bất kỳ thiết bị nào có zoom xa, hãy cân nhắc trước khi làm điều gì đó vì đôi khi chúng ta vô tình “tạo nghiệp” trong một thời gian không hay.

Công nghệ thu phóng tiên tiến và đột phá, nhưng chi phí phần cứng

Đúng vậy, mặc dù công nghệ zoom 100x giúp Samsung Galaxy S20 Ultra đánh bại các đối thủ để giành vị trí độc tôn nhưng việc sử dụng liên tục công nghệ này sẽ khiến phần cứng bị ảnh hưởng. Cụ thể là như thế nào?

Đầu tiên phải kể đến công nghệ Space Zoom khiến máy rất nóng. Hãy thử mở ứng dụng camera trên S20 Ultra và zoom trong khoảng 5 phút và xem, máy đã bắt đầu nóng lên rồi nhưng bạn sẽ nghĩ “ồ thế là bình thường”. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng công nghệ zoom khoảng 10 phút thì máy bị nóng và tôi có cảm giác nhiệt của S20 Ultra có lẽ hơn 50 độ C.

zz
Công nghệ Space Zoom khiến máy rất nóng.

Nhiều bạn cho rằng máy nóng lên không quan trọng, có nhiều máy còn nóng nhanh hơn S20 ultra. Nhưng bạn thử nghĩ xem, với một thiết bị nóng như vậy thì việc cầm và sử dụng có ổn không? Chưa kể bạn dùng S20 Ultra để quay video 4K, 8K, chơi game hay lướt Facebook hơn 3 tiếng?

Thứ hai, nếu bạn sử dụng công nghệ zoom 100x liên tục, thời lượng pin sẽ giảm rất nhanh. Trong chuyến đi Hội An vừa rồi, tôi rút sạc lúc 8 giờ sáng để chụp ảnh, nhưng khoảng 4 giờ chiều là hết pin. Và bạn có biết, tôi chỉ mới sử dụng công nghệ Space Zoom đúng vài lần với màn hình 60 Hz nhưng pin đã cạn kiệt nhanh chóng.

z98
Công nghệ zoom 100x làm giảm tuổi thọ pin rất nhanh.

Nếu bạn liên tục sử dụng công nghệ zoom 100x, không chỉ khiến phần cứng bị quá nhiệt và ảnh hưởng đến trải nghiệm cầm nắm mà thậm chí thời lượng pin còn tụt dốc không phanh. Bạn thấy gì? Bạn vẫn muốn chọn S20 Ultra vì công nghệ zoom 100x này?

Cuối cùng thì công nghệ zoom 100x có thực sự cần thiết trong cuộc sống?

Chúng ta có quá nhiều vấn đề để nói về công nghệ Space Zoom (zoom 100x) trên Galaxy S20 Ultra. Hãy để tôi tổng hợp những ưu và nhược điểm của công nghệ zoom 100x:

– Lợi thế:

 • Công nghệ thực sự đột phá.
 • Có khả năng zoom xa nhất trong thế giới điện thoại thông minh, thậm chí có thể nhìn thấy những vật thể không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

– Khuyết điểm:

 • Mức độ zoom không thực sự cần thiết, chỉ cần zoom 30x là đủ.
 • Tính năng này không thực tế khi người dùng chỉ cần chế độ chụp ảnh tự động.
 • Dễ dàng biến thành camera quay lén.
 • Ảnh hưởng đến phần cứng.

Nhược điểm nhiều hơn ưu điểm, đúng vậy, chúng ta có thể kết luận rằng công nghệ zoom 100x thực sự không cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Bởi vì thực sự, tôi thậm chí không còn sử dụng công nghệ zoom 100x nữa. Đó là những đánh giá của tôi về công nghệ zoom 100x trên Samsung Galaxy S20 Ultra. Còn bạn thì sao?

Xem thêm: Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S20 Ultra: Một nhiếp ảnh gia tuyệt vời ghi lại mọi khoảnh khắc, NHƯNG …


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về Đánh giá công nghệ Space Zoom (100x) trên Galaxy S20 Ultra: Hay đó, ấn tượng đó nhưng có thực dụng hay không?

8

Trường An

28/03/20 này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết Đánh giá công nghệ Space Zoom (100x) trên Galaxy S20 Ultra: Hay đó, ấn tượng đó nhưng có thực dụng hay không?

8

Trường An

28/03/20 sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề Đánh giá công nghệ Space Zoom (100x) trên Galaxy S20 Ultra: Hay đó, ấn tượng đó nhưng có thực dụng hay không?

8

Trường An

28/03/20 hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề Đánh giá công nghệ Space Zoom (100x) trên Galaxy S20 Ultra: Hay đó, ấn tượng đó nhưng có thực dụng hay không?

8

Trường An

28/03/20 nhé.

Bài viết Đánh giá công nghệ Space Zoom (100x) trên Galaxy S20 Ultra: Hay đó, ấn tượng đó nhưng có thực dụng hay không?

8

Trường An

28/03/20 được đăng bởi vào ngày 2022-05-24 18:26:01. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Nguồn: www.thegioididong.com

Xem thêm thông tin về Đánh giá công nghệ Space Zoom (100x) trên Galaxy S20 Ultra: Hay đó, ấn tượng đó nhưng có thực dụng hay không?

8

Trường An

28/03/20

#Đánh #giá #công #nghệ #Space #Zoom #100x #trên #Galaxy #S20 #Ultra #Hay #đó #ấn #tượng #đó #nhưng #có #thực #dụng #hay #không #Trường

Khỏi nói chắc các bạn đọc giả đây cũng đã biết, công nghệ Space Zoom (100x) trên Samsung Galaxy S20 Ultra đã làm nên những điều không tưởng khi zoom và thấy rõ vật ở khoảng cách vô cùng xa xôi. Ấn tượng và mang đến sự bức phá trên nền công nghệ thế giới, ấy nhưng công nghệ này lại không thực dụng và khiến người dùng phải đắn đo, đau đầu.Samsung Galaxy S20 Ultra là chiếc smartphone đầu tiên sở hữu khả năng zoom 100x.Xem thêm: Màn hình độ phân giải thấp VS độ phân giải cao – Bao nhiêu là đủ?Lưu ý: bài viết dựa trên góc nhìn của cá nhân mình và trải nghiệm thực tế của mình với Galaxy S20 Ultra. Còn bây giờ, hãy cùng mình đánh giá công nghệ zoom 100x trên Galaxy S20 Ultra ngay trong bài viết bên dưới nhé.Đầu tiên bạn cần hiểu công nghệ Space Zoom (100x) là gì?Theo thông tin mình tìm hiểu được, zoom 100x là công nghệ độc quyền trên Galaxy S20 Ultra, là sự kết hợp giữa công nghệ zoom quang bằng phần cứng, công nghệ xử lý hình ảnh và cảm biến có độ phân giải cao.Zoom 100x là sự kết hợp giữa công nghệ zoom quang bằng phần cứng, công nghệ xử lý hình ảnh và cảm biến có độ phân giải cao.Ở các chế độ zoom 4x, S20 Ultra sẽ sử dụng ống kính tele 48 MP để chụp ảnh.Ở mức zoom từ 4x đến 10x, S20 Ultra sẽ sử dụng đến công nghệ “lossless hybrid optic” (zoom quang) – công nghệ được kết hợp giữa việc crop ảnh và gộp nhiều pixel thành một pixel lớn hơn.Ở chế độ zoom từ 10x đến 100x, chiếc máy sẽ dùng đến phương pháp tương tự, nhưng đó là một zoom kỹ thuật số nên sẽ ít chi tiết hơn khi phóng to ảnh lên.Samsung áp dụng nhiều công nghệ zoom khác nhau trên S20 Ultra.Trước Samsung Galaxy S20 Ultra, sự thống trị về khả năng zoom xa thuộc về hai chiếc Huawei P30 Pro và OPPO Reno 10x, với khả năng zoom lần lượt là 50x và 60x. Trong khoảng thời gian ấy, hai chiếc smartphone này liên tục được đem ra so sánh và đọ sức. Nhưng, “kẻ tám lạng, người nửa cân” nên chúng ta không thể kết luận chiếc máy nào độc tôn.Huawei P30 Pro (bên dưới) và OPPO Reno 10x Zoom (bên trên).Xem thêm: So sánh camera Huawei P30 Pro và OPPO Reno 10x Zoom: Ai “bá” hơn?Tuy nhiên sau một khoảng thời gian im hơi lặng tiếng và công nghệ zoom xa dần chìm vào quên lãng thì bất ngờ đầu năm 2020, Samsung đã tung ra siêu phẩm Galaxy S20 Ultra với khả năng zoom xa đến 100x (Space Zoom), vượt mặt OPPO Reno 10x (zoom 60x) và Huawei P30 Pro (50x). Cứ tưởng rằng Space Zoom chắc cũng chỉ xa hơn một chút thôi nhưng không, công nghệ này có thể thấy được những vật thể xa đến nỗi mắt thường không thấy được.Đây quả là một sự thành công vượt bậc của ông lớn đến từ xứ Hàn. Bởi lẽ, Trung Quốc được xem là một trong những quốc gia có nền công nghệ phát triển nhất thế giới khi luôn cho ra đời nhiều phát minh mang tính bức phá. Thế zoom 100x dùng để làm gì? Cùng xem tiếp ở phần bên dưới nhé.Thế, zoom 100x dùng để làm gì?Như mình có nhắc sương sương ở phần trên, công nghệ zoom 100x có thể bắt trọn được những vật thể ở một khoảng cách vô cùng xa xôi, đến nỗi mắt thường cũng chẳng tài nào nhìn thấy được. Chẳng hạn như trong những bức hình dưới đây, mình đã test công nghệ Space Zoom ở biển Hội An.Ảnh chụp ở chế độ 0.5x.Ban đầu mình chỉ muốn xem khoảng cách của zoom 100x xa đến đâu mà thôi, nhưng không ngờ rằng khi zoom lên mình thấy cả lá cờ Việt Nam đang trôi dạt trên bờ biển.Ảnh chụp ở chế độ 100x.Thật sự rằng mắt mình không thể thấy nổi lá cờ đó luôn ấy vì khoảng cách quá xa đi chứ, công nhận rằng Samsung không hề nói điêu một chút nào cả. Với khả năng zoom 100x, bạn sẽ thấy được những mục tiêu ở cự ly xa với hình ảnh rõ hơn nhiều so với các đối thủ. Bạn có thể xem bộ ảnh zoom ở các chế độ khác nhau, thứ tự lần lượt là 0.5x, 1x, 2x, 4x, 10x, 30x, 100x ở bên dưới đây:+3Cứ bấm qua bên phải thì ảnh sẽ ngày càng được zoom gần hơn đó nhé.Không chỉ vậy, zoom 100x còn giúp ích rất nhiều đến nhu cầu sinh hoạt hằng ngày. Mình rất muốn xem thử dòng chữ tòa nhà ở đằng xa kia là gì, thế nên mình đã không ngại sử dụng đến công nghệ zoom 100x.Ảnh chụp ở chế độ 1x (bên trái) và ảnh chụp ở chế độ zoom 100x (bên phải).Chỉ cần vài thao tác kéo và phóng hình ảnh đơn giản, bạn sẽ thấy rõ từng nét chữ một đầy bất ngờ. Thú vị đúng không nào. Với khả năng zoom rõ từng chữ một ở khoảng cách xa xôi thế này thì bạn sẽ không gặp khó khăn khi ngồi ở bàn cuối trong lớp học, phòng họp.Với công nghệ zoom 100x, mình đã thấy được những hoa văn trên trần nhà và đó là hình ngọn lửa đầy ấn tượng.Ảnh chụp ở chế độ 0.5x.Ảnh chụp ở chế độ zoom 100x.Bạn có thể xem bộ ảnh zoom ở các chế độ khác nhau, thứ tự lần lượt là 0.5x, 1x, 2x, 4x, 10x, 30x, 100x ở bên dưới đây:+3Cứ bấm qua bên phải thì ảnh sẽ ngày càng được zoom gần hơn đó nhé.OK hay đó, nhưng liệu Space Zoom có thật sự hữu dụng?Mặc dù về bản chất, công nghệ zoom 100x sẽ giúp ích rất nhiều trong công việc, học tập và cuộc sống, ấy nhưng thực tế chúng ta chẳng cần zoom 100x làm gì. Hoặc có khi, xài đến gần nửa năm còn chưa zoom để chụp lần nào.Zoom 100x hay đó, nhưng chúng ta có thật sự cần hay không?Nếu bạn quyết định chọn mua S20 Ultra vì công nghệ Space Zoom thì mình khuyên bạn nên suy nghĩ lại. Vì sao mình lại nói như vậy chứ? Để nói cho nghe nè.Trong chuyến du lịch Hội An cùng Galaxy S20 Ultra, mình đã mang theo tâm thế là sẽ trải nghiệm mọi tính năng trên chiếc máy, đặc biệt là công nghệ zoom 100x. Nhưng mình lại quên mất đi tính năng zoom vì cái mình cần chỉ đơn giản là chụp đẹp và rõ nét ngay ở chế độ tự động. Dễ hiểu thôi, có ai lại mua chiếc điện thoại về chỉ để zoom mỗi ngày?Ảnh chụp ở chế độ 1x (bên trái) và ảnh chụp ở chế độ zoom 30x (bên phải).Đọc đến đây chắc một vài bạn sẽ nói với mình rằng “Ủa tui cũng xài zoom mà, nói gì kì vậy?” Khoan khoan nóng giận đã, nghĩ thử xem bạn có cần đến zoom lên đến 100x hay không khi ảnh bị vỡ hạt rất nhiều và mất nét?Mặc dù so với OPPO Reno 10x Zoom hay Huawei P30 Pro, khả năng zoom 100x xa hơn và ấn tượng hơn nhưng mình chắc rằng bạn chỉ cần tối đa là zoom 30x mà thôi. Bởi lẽ ở chế độ 30x, bạn đã thấy rõ mục tiêu cần zoom và chất ảnh ít bị vỡ hạt. Ai lại đi đăng một bức ảnh 100x lên Facebook hay Instagram cơ chứ? Thật, Space Zoom trên S20 Ultra chỉ để “làm màu” mà thôi.Ảnh chụp ở chế độ zoom 30x.Ảnh chụp ở chế độ 1x.Không chỉ vậy, việc thao tác zoom 100 trên S20 Ultra chẳng mấy dễ dàng một chút nào. Mình là một người thường xuyên sử dụng rất nhiều điện thoại khác nhau, tuy nhiên mình vẫn gặp rất nhiều khó khăn để chụp một bức ảnh ở chế độ zoom tối đa. Đó là vì khung hình rất rung và bạn khó có thể điều khiển ngay trong những lần đầu trải nghiệm. Sử dụng bằng tay để zoom đã bất tiện lắm rồi, đừng nói chi đến việc sử dụng thêm các công cụ hỗ trợ.Bạn có biết không, nếu dùng sai cách thì công nghệ zoom 100x sẽ hóa thành mối lo của người dùng nói chung, kể cả mình và các bạn đọc giả luôn đó. Nói như thế nào đây nhỉ, bạn có thấy thoải mái khi bị một ai đó cứ nhìn chằm chằm vào mình hay không? Và bạn có thích việc một chiếc máy quay lén được đặt trong phòng riêng nhằm theo dõi mọi hoạt động cá nhân?Ảnh chụp ở chế độ zoom 100x.Bạn có thể xem bộ ảnh zoom ở các chế độ khác nhau, thứ tự lần lượt là 0.5x, 1x, 2x, 4x, 10x, 30x, 100x ở bên dưới đây:+3Cứ bấm qua bên phải thì ảnh sẽ ngày càng được zoom gần hơn đó nhé.Nghĩ đúng hướng rồi đó, S20 Ultra vốn dĩ được sinh ra với vai trò là một siêu công cụ cho phép bạn crop ảnh rõ nét và chất lượng hơn. Thế nhưng chúng ta lại rất dễ dùng sai cách và vô tình biến chiếc flagship này thành một siêu phẩm quay lén.Đây là điều khó tránh khỏi và hầu như ai cũng mắc sai lầm, nhất là khi trên tay bạn đang là một chiếc smartphone có thể zoom xa nhất tính đến thời điểm hiện tại. Và thế đó, chúng ta vô tình trở thành một người quay lén và biến S20 Ultra thành một công cụ chuyên dụng. Thử nghĩ mà xem, bạn sẽ cảm thấy khó chịu như thế nào khi bị ai đó chụp lén mình cơ chứ?Ảnh chụp ở chế độ zoom 100x.Bạn có thể xem bộ ảnh zoom ở các chế độ khác nhau, thứ tự lần lượt là 0.5x, 1x, 2x, 4x, 10x, 30x, 100x ở bên dưới đây:+3Cứ bấm qua bên phải thì ảnh sẽ ngày càng được zoom gần hơn đó nhé.Đây là một trong những điểm đáng lo ngại trên S20 Ultra. Cứ tưởng rằng zoom càng xa thì càng ấn tượng và hữu ích, thế nhưng khi mình sử dụng thật sự thì mình lại cảm thấy công nghệ 100x này không cần thiết một chút nào cả. Vậy nên nếu bạn chọn mua Galaxy S20 Ultra hay bất kì một thiết bị nào sở hữu zoom xa, hãy cân nhắc trước khi thực hiện một điều gì đó vì có khi vô tình chúng ta “tạo nghiệp” hồi nào chẳng hay.Công nghệ zoom tiên tiến và bức phá, nhưng lại ảnh hưởng đến phần cứngĐúng vậy, mặc dù công nghệ zoom 100x giúp Samsung Galaxy S20 Ultra đánh bại được các đối thủ để dành lấy vị trí độc tôn, thế nhưng việc sử dụng công nghệ này liên tục sẽ khiến phần cứng bị ảnh hưởng. Cụ thể là như thế nào?Thứ nhất, công nghệ Space Zoom khiến cho chiếc máy nóng lên rất nhiều. Thử mở ứng dụng camera trên S20 Ultra và zoom tầm 5 phút mà xem, máy đã bắt đầu nóng lên rồi nhưng bạn sẽ nghĩ rằng “ôi bình thường mà”. Thế nhưng, khi bạn dùng công nghệ zoom đến khoảng 10 phút đồng hồ thì máy nóng hổi và mình cảm giác như sức nóng của S20 Ultra chắc tầm hơn 50 độ C.Công nghệ Space Zoom khiến cho chiếc máy nóng lên rất nhiều.Nhiều bạn cho rằng, máy nóng lên thì có gì đâu, còn nhiều thiết bị nhanh nóng hơn cả S20 ultra nữa đó. Thế nhưng nghĩ mà xem, với một thiết bị dễ nóng đến như vậy thì liệu việc cầm nắm và sử dụng có ổn áp hay không? Chưa kể đến việc bạn dùng S20 Ultra để quay video 4K, 8K, chơi game hay lướt Facebook trong hơn 3 tiếng đồng hồ?Thứ hai, nếu bạn sử dụng công nghệ zoom 100x liên tục thì thời lượng pin sẽ giảm đi rất nhanh. Trong lần đi Hội An vừa qua, mình đã rút sạc vào 8 giờ sáng để mang đi chụp hình thì tầm gần 4 giờ chiều thì máy cạn pin. Và bạn có biết không, mình chỉ mới xài công nghệ Space Zoom đúng vài ba lần với màn hình 60 Hz thôi mà pin đã tuột nhanh như vậy rồi đó.Công nghệ zoom 100x khiến thời lượng pin sẽ giảm đi rất nhanh.Nếu bạn sử dụng liên tục công nghệ zoom 100x, không chỉ phần cứng bị nóng lên quá mức và ảnh hưởng đến trải nghiệm cầm nắm mà ngay cả thời lượng pin cũng tuột không phanh. Thấy sao nào? Bạn còn muốn chọn S20 Ultra vì công nghệ zoom 100x này hay không? Chốt lại cái nào, công nghệ zoom 100x có thật sự cần thiết trong cuộc sống?Chúng ta có quá nhiều vấn đề để nói về công nghệ Space Zoom (zoom 100x) trên Galaxy S20 Ultra. Để mình tổng những ưu và nhược điểm của công nghệ zoom 100x:- Ưu điểm:Công nghệ thực sự bức phá.Có khả năng zoom xa nhất trong thế giới smartphone, thậm chí thấy được những vật mắt thường không thể thấy.- Nhược điểm:Mức Zoom không thực sự cần thiết, chỉ cần zoom 30x là đủ.Tính năng không thực tế trong khi người dùng chỉ cần chế độ chụp ảnh tự động.Dễ biến thành một công cụ quay lén.Ảnh hưởng đến phần cứng.Nhược điểm nhiều hơn ưu điểm đúng không, thế ta đã có thể chốt lại rằng công nghệ zoom 100x thật sự không cần thiết trong cuộc sống hằng ngày. Vì thật sự ra, đến mình đây còn chẳng dùng nhiều đến công nghệ zoom 100x nữa cơ mà. Đó là những đánh giá của mình về công nghệ zoom 100x trên Samsung Galaxy S20 Ultra. Còn bạn thì sao?Xem thêm: Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S20 Ultra: Nhiếp ảnh gia đại tài bắt trọn mọi khoảnh khắc, NHƯNG…

Samsung Galaxy S20 Ultra

Ngừng kinh doanh

Màn hình 6.9″, Chip Exynos 990
RAM 12 GB, ROM 128 GB
Camera sau: Chính 108 MP & phụ 48 MP, 12 MP, TOF 3D
Camera trước: 40 MP
Pin 5000 mAh

Xem chi tiết

Không hài lòng bài viết
19.915 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Anh
Chị

Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

Bài viết liên quan

Top 5 smartphone Galaxy S hàng đổi trả giá tốt nhất T5/2021 tại TGDĐ, cơ hội cho bạn mua flagship cao cấp với mức giá hời nhất

10/05/21

Flagship Samsung S20 Ultra sau một năm tuổi chỉ còn có giá hơn 13 triệu đồng, chiếc smartphone hoàn hảo để sở hữu ngay
3

22/03/21

Trải nghiệm One UI 3.0 trên Galaxy S20 Ultra: Khác biệt hoàn toàn so với phiên bản trước đó và vô vàn tính năng mới mẻ
12

11/12/20

Smartphone siêu mỏng – cuộc đua mà ở đó Apple hay Samsung phải chào thua các hãng Trung Quốc

05/06/20

Huawei P40 Pro Vs. Galaxy S20 Ultra Vs. iPhone 11 Pro Max: Đâu là số 1 của giới camera phone?
37

02/06/20

Phổ cổ Hội An dưới ống kính của Galaxy S20 Ultra: Chân thật và sống động đến từng khoảnh khắc
6

22/03/20

8 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:NTNDù camera đt nhiều chức năng cỡ nào đi chăng nữa thì hầu như mọi người mua về đều dùng auto , cao lắm thì vọc thêm chế độ làm đẹp cà daTrả lời ● Thích (2)● 2 năm trước● 📱Chuong Ang@NTN : Đúng vậy, mình cũng dùng nhiều auto mà thoii. Cám ơn góp ý của bạn rất nhiều. Trả lời ● Thích ● 2 năm trước● 📱TMNgô Thanh MẫnThật sự cần đi du lịch hay muốn chụp cái gì đó mà ta ko đến gần đc. Nhưng trên đt hiện nay chỉ zoom 5x hay 10x trở lại ảnh còn xem đc. Chứ còn zoom 50x 100x hay 200x là zoom kts thì cũng chỉ cho vui chủ yếu để PR sản phẩm. Hy vọng 1 2 năm nữa sẽ có sản phẩm zoom quang 10x 20xTrả lời ● Thích (3)● 2 năm trước● 📱Chuong Ang@Ngô Thanh Mẫn : Mình đã nhận được phản hồi về bài viết của bạn rồi nha. Rất cám ơn những góp ý hữu ích của bạn. Hãy tiếp tục theo dõi các bài đánh giá trên tgdđ của bọn mình nha. Trả lời ● Thích ● 2 năm trước● 📱Phạm NguyễnMình thấy việc zoom 100x thừa ko phải là nhược điểm. Đã bỏ ra tận 30tr thì những côg nghệ mới nhất dù ít dùng cũng đáng để trải nghiệm. Nếu nó thực dụng như ta mong chờ thì nó đã xuất hiện trên các máy tầm trung rồi. Mình chỉ góp ý thế thôi.Trả lời ● Thích ● 2 năm trước● 📱Chuong Ang@Phạm Nguyễn : Cảm ơn lời góp ý từ bạn. Không sao cả vì thực dụng hay không còn tuỳ vào nhu cầu mà chúng ta sử dụng hằng ngày nữa. Chúc bạn một ngày tốt lành. Trả lời ● Thích (1)● 2 năm trước● 📱Casio Vincom Dĩ AnThực sự mình không đánh giá cao Zoom 100X của Sámsung lắm. Nếu xét về tổng thể thì Huawei P30 Pro ra mắt 2 năm trước đã trang bị ống kính 5X quang học ( s20 ultra 4x ) và đều cho ra hybrid zoom đến 10x cho nên là từ 10X trở đi thì zoom chỉ là điện tử bình thường cho nên muốn 50x 100x hay 200x chả được quan trọng là làm màu vậy thôi chứ có nét gì đâu. Nếu lấy tầm hình zoom 50x p30 Pro zoom lên thành 100x thì cũng như samsung thôi. Nói chung mình thấy là khi nào trang bị ống kính 10x quang học… Xem tiếp ▾ Thực sự mình không đánh giá cao Zoom 100X của Sámsung lắm. Nếu xét về tổng thể thì Huawei P30 Pro ra mắt 2 năm trước đã trang bị ống kính 5X quang học ( s20 ultra 4x ) và đều cho ra hybrid zoom đến 10x cho nên là từ 10X trở đi thì zoom chỉ là điện tử bình thường cho nên muốn 50x 100x hay 200x chả được quan trọng là làm màu vậy thôi chứ có nét gì đâu. Nếu lấy tầm hình zoom 50x p30 Pro zoom lên thành 100x thì cũng như samsung thôi. Nói chung mình thấy là khi nào trang bị ống kính 10x quang học thì hẳn bàn đến chuyện 100x nó mới thực tế.Trả lời ● Thích (5)● 2 năm trước● 📱Chuong Ang@Casio Vincom Dĩ An : Cám ơn góp ý của bạn rất nhiều, rất bổ ích và hữu dụng. Chúc bạn một ngày mới tốt lành. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết đánh giá trên thegioididong của bọn mình nha và mong nhận dược sự quan tâm từ bạn. Trả lời ● Thích (1)● 2 năm trước● 📱

var tgddc_urlroot=”//www.thegioididong.com/commentnew”;
var comment_cdn = ‘https://www.thegioididong.com/commentnew’;
var jsCommentUrl=”https://cdn.tgdd.vn/comment/Scripts/CommentNew.min.js?v=202205240605″;
var staticcontentversion = ‘202205200800’;
var comment_cssinline=”1″;

#Đánh #giá #công #nghệ #Space #Zoom #100x #trên #Galaxy #S20 #Ultra #Hay #đó #ấn #tượng #đó #nhưng #có #thực #dụng #hay #không #Trường

Khỏi nói chắc các bạn đọc giả đây cũng đã biết, công nghệ Space Zoom (100x) trên Samsung Galaxy S20 Ultra đã làm nên những điều không tưởng khi zoom và thấy rõ vật ở khoảng cách vô cùng xa xôi. Ấn tượng và mang đến sự bức phá trên nền công nghệ thế giới, ấy nhưng công nghệ này lại không thực dụng và khiến người dùng phải đắn đo, đau đầu.Samsung Galaxy S20 Ultra là chiếc smartphone đầu tiên sở hữu khả năng zoom 100x.Xem thêm: Màn hình độ phân giải thấp VS độ phân giải cao – Bao nhiêu là đủ?Lưu ý: bài viết dựa trên góc nhìn của cá nhân mình và trải nghiệm thực tế của mình với Galaxy S20 Ultra. Còn bây giờ, hãy cùng mình đánh giá công nghệ zoom 100x trên Galaxy S20 Ultra ngay trong bài viết bên dưới nhé.Đầu tiên bạn cần hiểu công nghệ Space Zoom (100x) là gì?Theo thông tin mình tìm hiểu được, zoom 100x là công nghệ độc quyền trên Galaxy S20 Ultra, là sự kết hợp giữa công nghệ zoom quang bằng phần cứng, công nghệ xử lý hình ảnh và cảm biến có độ phân giải cao.Zoom 100x là sự kết hợp giữa công nghệ zoom quang bằng phần cứng, công nghệ xử lý hình ảnh và cảm biến có độ phân giải cao.Ở các chế độ zoom 4x, S20 Ultra sẽ sử dụng ống kính tele 48 MP để chụp ảnh.Ở mức zoom từ 4x đến 10x, S20 Ultra sẽ sử dụng đến công nghệ “lossless hybrid optic” (zoom quang) – công nghệ được kết hợp giữa việc crop ảnh và gộp nhiều pixel thành một pixel lớn hơn.Ở chế độ zoom từ 10x đến 100x, chiếc máy sẽ dùng đến phương pháp tương tự, nhưng đó là một zoom kỹ thuật số nên sẽ ít chi tiết hơn khi phóng to ảnh lên.Samsung áp dụng nhiều công nghệ zoom khác nhau trên S20 Ultra.Trước Samsung Galaxy S20 Ultra, sự thống trị về khả năng zoom xa thuộc về hai chiếc Huawei P30 Pro và OPPO Reno 10x, với khả năng zoom lần lượt là 50x và 60x. Trong khoảng thời gian ấy, hai chiếc smartphone này liên tục được đem ra so sánh và đọ sức. Nhưng, “kẻ tám lạng, người nửa cân” nên chúng ta không thể kết luận chiếc máy nào độc tôn.Huawei P30 Pro (bên dưới) và OPPO Reno 10x Zoom (bên trên).Xem thêm: So sánh camera Huawei P30 Pro và OPPO Reno 10x Zoom: Ai “bá” hơn?Tuy nhiên sau một khoảng thời gian im hơi lặng tiếng và công nghệ zoom xa dần chìm vào quên lãng thì bất ngờ đầu năm 2020, Samsung đã tung ra siêu phẩm Galaxy S20 Ultra với khả năng zoom xa đến 100x (Space Zoom), vượt mặt OPPO Reno 10x (zoom 60x) và Huawei P30 Pro (50x). Cứ tưởng rằng Space Zoom chắc cũng chỉ xa hơn một chút thôi nhưng không, công nghệ này có thể thấy được những vật thể xa đến nỗi mắt thường không thấy được.Đây quả là một sự thành công vượt bậc của ông lớn đến từ xứ Hàn. Bởi lẽ, Trung Quốc được xem là một trong những quốc gia có nền công nghệ phát triển nhất thế giới khi luôn cho ra đời nhiều phát minh mang tính bức phá. Thế zoom 100x dùng để làm gì? Cùng xem tiếp ở phần bên dưới nhé.Thế, zoom 100x dùng để làm gì?Như mình có nhắc sương sương ở phần trên, công nghệ zoom 100x có thể bắt trọn được những vật thể ở một khoảng cách vô cùng xa xôi, đến nỗi mắt thường cũng chẳng tài nào nhìn thấy được. Chẳng hạn như trong những bức hình dưới đây, mình đã test công nghệ Space Zoom ở biển Hội An.Ảnh chụp ở chế độ 0.5x.Ban đầu mình chỉ muốn xem khoảng cách của zoom 100x xa đến đâu mà thôi, nhưng không ngờ rằng khi zoom lên mình thấy cả lá cờ Việt Nam đang trôi dạt trên bờ biển.Ảnh chụp ở chế độ 100x.Thật sự rằng mắt mình không thể thấy nổi lá cờ đó luôn ấy vì khoảng cách quá xa đi chứ, công nhận rằng Samsung không hề nói điêu một chút nào cả. Với khả năng zoom 100x, bạn sẽ thấy được những mục tiêu ở cự ly xa với hình ảnh rõ hơn nhiều so với các đối thủ. Bạn có thể xem bộ ảnh zoom ở các chế độ khác nhau, thứ tự lần lượt là 0.5x, 1x, 2x, 4x, 10x, 30x, 100x ở bên dưới đây:+3Cứ bấm qua bên phải thì ảnh sẽ ngày càng được zoom gần hơn đó nhé.Không chỉ vậy, zoom 100x còn giúp ích rất nhiều đến nhu cầu sinh hoạt hằng ngày. Mình rất muốn xem thử dòng chữ tòa nhà ở đằng xa kia là gì, thế nên mình đã không ngại sử dụng đến công nghệ zoom 100x.Ảnh chụp ở chế độ 1x (bên trái) và ảnh chụp ở chế độ zoom 100x (bên phải).Chỉ cần vài thao tác kéo và phóng hình ảnh đơn giản, bạn sẽ thấy rõ từng nét chữ một đầy bất ngờ. Thú vị đúng không nào. Với khả năng zoom rõ từng chữ một ở khoảng cách xa xôi thế này thì bạn sẽ không gặp khó khăn khi ngồi ở bàn cuối trong lớp học, phòng họp.Với công nghệ zoom 100x, mình đã thấy được những hoa văn trên trần nhà và đó là hình ngọn lửa đầy ấn tượng.Ảnh chụp ở chế độ 0.5x.Ảnh chụp ở chế độ zoom 100x.Bạn có thể xem bộ ảnh zoom ở các chế độ khác nhau, thứ tự lần lượt là 0.5x, 1x, 2x, 4x, 10x, 30x, 100x ở bên dưới đây:+3Cứ bấm qua bên phải thì ảnh sẽ ngày càng được zoom gần hơn đó nhé.OK hay đó, nhưng liệu Space Zoom có thật sự hữu dụng?Mặc dù về bản chất, công nghệ zoom 100x sẽ giúp ích rất nhiều trong công việc, học tập và cuộc sống, ấy nhưng thực tế chúng ta chẳng cần zoom 100x làm gì. Hoặc có khi, xài đến gần nửa năm còn chưa zoom để chụp lần nào.Zoom 100x hay đó, nhưng chúng ta có thật sự cần hay không?Nếu bạn quyết định chọn mua S20 Ultra vì công nghệ Space Zoom thì mình khuyên bạn nên suy nghĩ lại. Vì sao mình lại nói như vậy chứ? Để nói cho nghe nè.Trong chuyến du lịch Hội An cùng Galaxy S20 Ultra, mình đã mang theo tâm thế là sẽ trải nghiệm mọi tính năng trên chiếc máy, đặc biệt là công nghệ zoom 100x. Nhưng mình lại quên mất đi tính năng zoom vì cái mình cần chỉ đơn giản là chụp đẹp và rõ nét ngay ở chế độ tự động. Dễ hiểu thôi, có ai lại mua chiếc điện thoại về chỉ để zoom mỗi ngày?Ảnh chụp ở chế độ 1x (bên trái) và ảnh chụp ở chế độ zoom 30x (bên phải).Đọc đến đây chắc một vài bạn sẽ nói với mình rằng “Ủa tui cũng xài zoom mà, nói gì kì vậy?” Khoan khoan nóng giận đã, nghĩ thử xem bạn có cần đến zoom lên đến 100x hay không khi ảnh bị vỡ hạt rất nhiều và mất nét?Mặc dù so với OPPO Reno 10x Zoom hay Huawei P30 Pro, khả năng zoom 100x xa hơn và ấn tượng hơn nhưng mình chắc rằng bạn chỉ cần tối đa là zoom 30x mà thôi. Bởi lẽ ở chế độ 30x, bạn đã thấy rõ mục tiêu cần zoom và chất ảnh ít bị vỡ hạt. Ai lại đi đăng một bức ảnh 100x lên Facebook hay Instagram cơ chứ? Thật, Space Zoom trên S20 Ultra chỉ để “làm màu” mà thôi.Ảnh chụp ở chế độ zoom 30x.Ảnh chụp ở chế độ 1x.Không chỉ vậy, việc thao tác zoom 100 trên S20 Ultra chẳng mấy dễ dàng một chút nào. Mình là một người thường xuyên sử dụng rất nhiều điện thoại khác nhau, tuy nhiên mình vẫn gặp rất nhiều khó khăn để chụp một bức ảnh ở chế độ zoom tối đa. Đó là vì khung hình rất rung và bạn khó có thể điều khiển ngay trong những lần đầu trải nghiệm. Sử dụng bằng tay để zoom đã bất tiện lắm rồi, đừng nói chi đến việc sử dụng thêm các công cụ hỗ trợ.Bạn có biết không, nếu dùng sai cách thì công nghệ zoom 100x sẽ hóa thành mối lo của người dùng nói chung, kể cả mình và các bạn đọc giả luôn đó. Nói như thế nào đây nhỉ, bạn có thấy thoải mái khi bị một ai đó cứ nhìn chằm chằm vào mình hay không? Và bạn có thích việc một chiếc máy quay lén được đặt trong phòng riêng nhằm theo dõi mọi hoạt động cá nhân?Ảnh chụp ở chế độ zoom 100x.Bạn có thể xem bộ ảnh zoom ở các chế độ khác nhau, thứ tự lần lượt là 0.5x, 1x, 2x, 4x, 10x, 30x, 100x ở bên dưới đây:+3Cứ bấm qua bên phải thì ảnh sẽ ngày càng được zoom gần hơn đó nhé.Nghĩ đúng hướng rồi đó, S20 Ultra vốn dĩ được sinh ra với vai trò là một siêu công cụ cho phép bạn crop ảnh rõ nét và chất lượng hơn. Thế nhưng chúng ta lại rất dễ dùng sai cách và vô tình biến chiếc flagship này thành một siêu phẩm quay lén.Đây là điều khó tránh khỏi và hầu như ai cũng mắc sai lầm, nhất là khi trên tay bạn đang là một chiếc smartphone có thể zoom xa nhất tính đến thời điểm hiện tại. Và thế đó, chúng ta vô tình trở thành một người quay lén và biến S20 Ultra thành một công cụ chuyên dụng. Thử nghĩ mà xem, bạn sẽ cảm thấy khó chịu như thế nào khi bị ai đó chụp lén mình cơ chứ?Ảnh chụp ở chế độ zoom 100x.Bạn có thể xem bộ ảnh zoom ở các chế độ khác nhau, thứ tự lần lượt là 0.5x, 1x, 2x, 4x, 10x, 30x, 100x ở bên dưới đây:+3Cứ bấm qua bên phải thì ảnh sẽ ngày càng được zoom gần hơn đó nhé.Đây là một trong những điểm đáng lo ngại trên S20 Ultra. Cứ tưởng rằng zoom càng xa thì càng ấn tượng và hữu ích, thế nhưng khi mình sử dụng thật sự thì mình lại cảm thấy công nghệ 100x này không cần thiết một chút nào cả. Vậy nên nếu bạn chọn mua Galaxy S20 Ultra hay bất kì một thiết bị nào sở hữu zoom xa, hãy cân nhắc trước khi thực hiện một điều gì đó vì có khi vô tình chúng ta “tạo nghiệp” hồi nào chẳng hay.Công nghệ zoom tiên tiến và bức phá, nhưng lại ảnh hưởng đến phần cứngĐúng vậy, mặc dù công nghệ zoom 100x giúp Samsung Galaxy S20 Ultra đánh bại được các đối thủ để dành lấy vị trí độc tôn, thế nhưng việc sử dụng công nghệ này liên tục sẽ khiến phần cứng bị ảnh hưởng. Cụ thể là như thế nào?Thứ nhất, công nghệ Space Zoom khiến cho chiếc máy nóng lên rất nhiều. Thử mở ứng dụng camera trên S20 Ultra và zoom tầm 5 phút mà xem, máy đã bắt đầu nóng lên rồi nhưng bạn sẽ nghĩ rằng “ôi bình thường mà”. Thế nhưng, khi bạn dùng công nghệ zoom đến khoảng 10 phút đồng hồ thì máy nóng hổi và mình cảm giác như sức nóng của S20 Ultra chắc tầm hơn 50 độ C.Công nghệ Space Zoom khiến cho chiếc máy nóng lên rất nhiều.Nhiều bạn cho rằng, máy nóng lên thì có gì đâu, còn nhiều thiết bị nhanh nóng hơn cả S20 ultra nữa đó. Thế nhưng nghĩ mà xem, với một thiết bị dễ nóng đến như vậy thì liệu việc cầm nắm và sử dụng có ổn áp hay không? Chưa kể đến việc bạn dùng S20 Ultra để quay video 4K, 8K, chơi game hay lướt Facebook trong hơn 3 tiếng đồng hồ?Thứ hai, nếu bạn sử dụng công nghệ zoom 100x liên tục thì thời lượng pin sẽ giảm đi rất nhanh. Trong lần đi Hội An vừa qua, mình đã rút sạc vào 8 giờ sáng để mang đi chụp hình thì tầm gần 4 giờ chiều thì máy cạn pin. Và bạn có biết không, mình chỉ mới xài công nghệ Space Zoom đúng vài ba lần với màn hình 60 Hz thôi mà pin đã tuột nhanh như vậy rồi đó.Công nghệ zoom 100x khiến thời lượng pin sẽ giảm đi rất nhanh.Nếu bạn sử dụng liên tục công nghệ zoom 100x, không chỉ phần cứng bị nóng lên quá mức và ảnh hưởng đến trải nghiệm cầm nắm mà ngay cả thời lượng pin cũng tuột không phanh. Thấy sao nào? Bạn còn muốn chọn S20 Ultra vì công nghệ zoom 100x này hay không? Chốt lại cái nào, công nghệ zoom 100x có thật sự cần thiết trong cuộc sống?Chúng ta có quá nhiều vấn đề để nói về công nghệ Space Zoom (zoom 100x) trên Galaxy S20 Ultra. Để mình tổng những ưu và nhược điểm của công nghệ zoom 100x:- Ưu điểm:Công nghệ thực sự bức phá.Có khả năng zoom xa nhất trong thế giới smartphone, thậm chí thấy được những vật mắt thường không thể thấy.- Nhược điểm:Mức Zoom không thực sự cần thiết, chỉ cần zoom 30x là đủ.Tính năng không thực tế trong khi người dùng chỉ cần chế độ chụp ảnh tự động.Dễ biến thành một công cụ quay lén.Ảnh hưởng đến phần cứng.Nhược điểm nhiều hơn ưu điểm đúng không, thế ta đã có thể chốt lại rằng công nghệ zoom 100x thật sự không cần thiết trong cuộc sống hằng ngày. Vì thật sự ra, đến mình đây còn chẳng dùng nhiều đến công nghệ zoom 100x nữa cơ mà. Đó là những đánh giá của mình về công nghệ zoom 100x trên Samsung Galaxy S20 Ultra. Còn bạn thì sao?Xem thêm: Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S20 Ultra: Nhiếp ảnh gia đại tài bắt trọn mọi khoảnh khắc, NHƯNG…

Samsung Galaxy S20 Ultra

Ngừng kinh doanh

Màn hình 6.9″, Chip Exynos 990
RAM 12 GB, ROM 128 GB
Camera sau: Chính 108 MP & phụ 48 MP, 12 MP, TOF 3D
Camera trước: 40 MP
Pin 5000 mAh

Xem chi tiết

Không hài lòng bài viết
19.915 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Anh
Chị

Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

Bài viết liên quan

Top 5 smartphone Galaxy S hàng đổi trả giá tốt nhất T5/2021 tại TGDĐ, cơ hội cho bạn mua flagship cao cấp với mức giá hời nhất

10/05/21

Flagship Samsung S20 Ultra sau một năm tuổi chỉ còn có giá hơn 13 triệu đồng, chiếc smartphone hoàn hảo để sở hữu ngay
3

22/03/21

Trải nghiệm One UI 3.0 trên Galaxy S20 Ultra: Khác biệt hoàn toàn so với phiên bản trước đó và vô vàn tính năng mới mẻ
12

11/12/20

Smartphone siêu mỏng – cuộc đua mà ở đó Apple hay Samsung phải chào thua các hãng Trung Quốc

05/06/20

Huawei P40 Pro Vs. Galaxy S20 Ultra Vs. iPhone 11 Pro Max: Đâu là số 1 của giới camera phone?
37

02/06/20

Phổ cổ Hội An dưới ống kính của Galaxy S20 Ultra: Chân thật và sống động đến từng khoảnh khắc
6

22/03/20

8 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:NTNDù camera đt nhiều chức năng cỡ nào đi chăng nữa thì hầu như mọi người mua về đều dùng auto , cao lắm thì vọc thêm chế độ làm đẹp cà daTrả lời ● Thích (2)● 2 năm trước● 📱Chuong Ang@NTN : Đúng vậy, mình cũng dùng nhiều auto mà thoii. Cám ơn góp ý của bạn rất nhiều. Trả lời ● Thích ● 2 năm trước● 📱TMNgô Thanh MẫnThật sự cần đi du lịch hay muốn chụp cái gì đó mà ta ko đến gần đc. Nhưng trên đt hiện nay chỉ zoom 5x hay 10x trở lại ảnh còn xem đc. Chứ còn zoom 50x 100x hay 200x là zoom kts thì cũng chỉ cho vui chủ yếu để PR sản phẩm. Hy vọng 1 2 năm nữa sẽ có sản phẩm zoom quang 10x 20xTrả lời ● Thích (3)● 2 năm trước● 📱Chuong Ang@Ngô Thanh Mẫn : Mình đã nhận được phản hồi về bài viết của bạn rồi nha. Rất cám ơn những góp ý hữu ích của bạn. Hãy tiếp tục theo dõi các bài đánh giá trên tgdđ của bọn mình nha. Trả lời ● Thích ● 2 năm trước● 📱Phạm NguyễnMình thấy việc zoom 100x thừa ko phải là nhược điểm. Đã bỏ ra tận 30tr thì những côg nghệ mới nhất dù ít dùng cũng đáng để trải nghiệm. Nếu nó thực dụng như ta mong chờ thì nó đã xuất hiện trên các máy tầm trung rồi. Mình chỉ góp ý thế thôi.Trả lời ● Thích ● 2 năm trước● 📱Chuong Ang@Phạm Nguyễn : Cảm ơn lời góp ý từ bạn. Không sao cả vì thực dụng hay không còn tuỳ vào nhu cầu mà chúng ta sử dụng hằng ngày nữa. Chúc bạn một ngày tốt lành. Trả lời ● Thích (1)● 2 năm trước● 📱Casio Vincom Dĩ AnThực sự mình không đánh giá cao Zoom 100X của Sámsung lắm. Nếu xét về tổng thể thì Huawei P30 Pro ra mắt 2 năm trước đã trang bị ống kính 5X quang học ( s20 ultra 4x ) và đều cho ra hybrid zoom đến 10x cho nên là từ 10X trở đi thì zoom chỉ là điện tử bình thường cho nên muốn 50x 100x hay 200x chả được quan trọng là làm màu vậy thôi chứ có nét gì đâu. Nếu lấy tầm hình zoom 50x p30 Pro zoom lên thành 100x thì cũng như samsung thôi. Nói chung mình thấy là khi nào trang bị ống kính 10x quang học… Xem tiếp ▾ Thực sự mình không đánh giá cao Zoom 100X của Sámsung lắm. Nếu xét về tổng thể thì Huawei P30 Pro ra mắt 2 năm trước đã trang bị ống kính 5X quang học ( s20 ultra 4x ) và đều cho ra hybrid zoom đến 10x cho nên là từ 10X trở đi thì zoom chỉ là điện tử bình thường cho nên muốn 50x 100x hay 200x chả được quan trọng là làm màu vậy thôi chứ có nét gì đâu. Nếu lấy tầm hình zoom 50x p30 Pro zoom lên thành 100x thì cũng như samsung thôi. Nói chung mình thấy là khi nào trang bị ống kính 10x quang học thì hẳn bàn đến chuyện 100x nó mới thực tế.Trả lời ● Thích (5)● 2 năm trước● 📱Chuong Ang@Casio Vincom Dĩ An : Cám ơn góp ý của bạn rất nhiều, rất bổ ích và hữu dụng. Chúc bạn một ngày mới tốt lành. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết đánh giá trên thegioididong của bọn mình nha và mong nhận dược sự quan tâm từ bạn. Trả lời ● Thích (1)● 2 năm trước● 📱

var tgddc_urlroot=”//www.thegioididong.com/commentnew”;
var comment_cdn = ‘https://www.thegioididong.com/commentnew’;
var jsCommentUrl=”https://cdn.tgdd.vn/comment/Scripts/CommentNew.min.js?v=202205240605″;
var staticcontentversion = ‘202205200800’;
var comment_cssinline=”1″;

#Đánh #giá #công #nghệ #Space #Zoom #100x #trên #Galaxy #S20 #Ultra #Hay #đó #ấn #tượng #đó #nhưng #có #thực #dụng #hay #không #Trường

Khỏi nói chắc các bạn đọc giả đây cũng đã biết, công nghệ Space Zoom (100x) trên Samsung Galaxy S20 Ultra đã làm nên những điều không tưởng khi zoom và thấy rõ vật ở khoảng cách vô cùng xa xôi. Ấn tượng và mang đến sự bức phá trên nền công nghệ thế giới, ấy nhưng công nghệ này lại không thực dụng và khiến người dùng phải đắn đo, đau đầu.Samsung Galaxy S20 Ultra là chiếc smartphone đầu tiên sở hữu khả năng zoom 100x.Xem thêm: Màn hình độ phân giải thấp VS độ phân giải cao – Bao nhiêu là đủ?Lưu ý: bài viết dựa trên góc nhìn của cá nhân mình và trải nghiệm thực tế của mình với Galaxy S20 Ultra. Còn bây giờ, hãy cùng mình đánh giá công nghệ zoom 100x trên Galaxy S20 Ultra ngay trong bài viết bên dưới nhé.Đầu tiên bạn cần hiểu công nghệ Space Zoom (100x) là gì?Theo thông tin mình tìm hiểu được, zoom 100x là công nghệ độc quyền trên Galaxy S20 Ultra, là sự kết hợp giữa công nghệ zoom quang bằng phần cứng, công nghệ xử lý hình ảnh và cảm biến có độ phân giải cao.Zoom 100x là sự kết hợp giữa công nghệ zoom quang bằng phần cứng, công nghệ xử lý hình ảnh và cảm biến có độ phân giải cao.Ở các chế độ zoom 4x, S20 Ultra sẽ sử dụng ống kính tele 48 MP để chụp ảnh.Ở mức zoom từ 4x đến 10x, S20 Ultra sẽ sử dụng đến công nghệ “lossless hybrid optic” (zoom quang) – công nghệ được kết hợp giữa việc crop ảnh và gộp nhiều pixel thành một pixel lớn hơn.Ở chế độ zoom từ 10x đến 100x, chiếc máy sẽ dùng đến phương pháp tương tự, nhưng đó là một zoom kỹ thuật số nên sẽ ít chi tiết hơn khi phóng to ảnh lên.Samsung áp dụng nhiều công nghệ zoom khác nhau trên S20 Ultra.Trước Samsung Galaxy S20 Ultra, sự thống trị về khả năng zoom xa thuộc về hai chiếc Huawei P30 Pro và OPPO Reno 10x, với khả năng zoom lần lượt là 50x và 60x. Trong khoảng thời gian ấy, hai chiếc smartphone này liên tục được đem ra so sánh và đọ sức. Nhưng, “kẻ tám lạng, người nửa cân” nên chúng ta không thể kết luận chiếc máy nào độc tôn.Huawei P30 Pro (bên dưới) và OPPO Reno 10x Zoom (bên trên).Xem thêm: So sánh camera Huawei P30 Pro và OPPO Reno 10x Zoom: Ai “bá” hơn?Tuy nhiên sau một khoảng thời gian im hơi lặng tiếng và công nghệ zoom xa dần chìm vào quên lãng thì bất ngờ đầu năm 2020, Samsung đã tung ra siêu phẩm Galaxy S20 Ultra với khả năng zoom xa đến 100x (Space Zoom), vượt mặt OPPO Reno 10x (zoom 60x) và Huawei P30 Pro (50x). Cứ tưởng rằng Space Zoom chắc cũng chỉ xa hơn một chút thôi nhưng không, công nghệ này có thể thấy được những vật thể xa đến nỗi mắt thường không thấy được.Đây quả là một sự thành công vượt bậc của ông lớn đến từ xứ Hàn. Bởi lẽ, Trung Quốc được xem là một trong những quốc gia có nền công nghệ phát triển nhất thế giới khi luôn cho ra đời nhiều phát minh mang tính bức phá. Thế zoom 100x dùng để làm gì? Cùng xem tiếp ở phần bên dưới nhé.Thế, zoom 100x dùng để làm gì?Như mình có nhắc sương sương ở phần trên, công nghệ zoom 100x có thể bắt trọn được những vật thể ở một khoảng cách vô cùng xa xôi, đến nỗi mắt thường cũng chẳng tài nào nhìn thấy được. Chẳng hạn như trong những bức hình dưới đây, mình đã test công nghệ Space Zoom ở biển Hội An.Ảnh chụp ở chế độ 0.5x.Ban đầu mình chỉ muốn xem khoảng cách của zoom 100x xa đến đâu mà thôi, nhưng không ngờ rằng khi zoom lên mình thấy cả lá cờ Việt Nam đang trôi dạt trên bờ biển.Ảnh chụp ở chế độ 100x.Thật sự rằng mắt mình không thể thấy nổi lá cờ đó luôn ấy vì khoảng cách quá xa đi chứ, công nhận rằng Samsung không hề nói điêu một chút nào cả. Với khả năng zoom 100x, bạn sẽ thấy được những mục tiêu ở cự ly xa với hình ảnh rõ hơn nhiều so với các đối thủ. Bạn có thể xem bộ ảnh zoom ở các chế độ khác nhau, thứ tự lần lượt là 0.5x, 1x, 2x, 4x, 10x, 30x, 100x ở bên dưới đây:+3Cứ bấm qua bên phải thì ảnh sẽ ngày càng được zoom gần hơn đó nhé.Không chỉ vậy, zoom 100x còn giúp ích rất nhiều đến nhu cầu sinh hoạt hằng ngày. Mình rất muốn xem thử dòng chữ tòa nhà ở đằng xa kia là gì, thế nên mình đã không ngại sử dụng đến công nghệ zoom 100x.Ảnh chụp ở chế độ 1x (bên trái) và ảnh chụp ở chế độ zoom 100x (bên phải).Chỉ cần vài thao tác kéo và phóng hình ảnh đơn giản, bạn sẽ thấy rõ từng nét chữ một đầy bất ngờ. Thú vị đúng không nào. Với khả năng zoom rõ từng chữ một ở khoảng cách xa xôi thế này thì bạn sẽ không gặp khó khăn khi ngồi ở bàn cuối trong lớp học, phòng họp.Với công nghệ zoom 100x, mình đã thấy được những hoa văn trên trần nhà và đó là hình ngọn lửa đầy ấn tượng.Ảnh chụp ở chế độ 0.5x.Ảnh chụp ở chế độ zoom 100x.Bạn có thể xem bộ ảnh zoom ở các chế độ khác nhau, thứ tự lần lượt là 0.5x, 1x, 2x, 4x, 10x, 30x, 100x ở bên dưới đây:+3Cứ bấm qua bên phải thì ảnh sẽ ngày càng được zoom gần hơn đó nhé.OK hay đó, nhưng liệu Space Zoom có thật sự hữu dụng?Mặc dù về bản chất, công nghệ zoom 100x sẽ giúp ích rất nhiều trong công việc, học tập và cuộc sống, ấy nhưng thực tế chúng ta chẳng cần zoom 100x làm gì. Hoặc có khi, xài đến gần nửa năm còn chưa zoom để chụp lần nào.Zoom 100x hay đó, nhưng chúng ta có thật sự cần hay không?Nếu bạn quyết định chọn mua S20 Ultra vì công nghệ Space Zoom thì mình khuyên bạn nên suy nghĩ lại. Vì sao mình lại nói như vậy chứ? Để nói cho nghe nè.Trong chuyến du lịch Hội An cùng Galaxy S20 Ultra, mình đã mang theo tâm thế là sẽ trải nghiệm mọi tính năng trên chiếc máy, đặc biệt là công nghệ zoom 100x. Nhưng mình lại quên mất đi tính năng zoom vì cái mình cần chỉ đơn giản là chụp đẹp và rõ nét ngay ở chế độ tự động. Dễ hiểu thôi, có ai lại mua chiếc điện thoại về chỉ để zoom mỗi ngày?Ảnh chụp ở chế độ 1x (bên trái) và ảnh chụp ở chế độ zoom 30x (bên phải).Đọc đến đây chắc một vài bạn sẽ nói với mình rằng “Ủa tui cũng xài zoom mà, nói gì kì vậy?” Khoan khoan nóng giận đã, nghĩ thử xem bạn có cần đến zoom lên đến 100x hay không khi ảnh bị vỡ hạt rất nhiều và mất nét?Mặc dù so với OPPO Reno 10x Zoom hay Huawei P30 Pro, khả năng zoom 100x xa hơn và ấn tượng hơn nhưng mình chắc rằng bạn chỉ cần tối đa là zoom 30x mà thôi. Bởi lẽ ở chế độ 30x, bạn đã thấy rõ mục tiêu cần zoom và chất ảnh ít bị vỡ hạt. Ai lại đi đăng một bức ảnh 100x lên Facebook hay Instagram cơ chứ? Thật, Space Zoom trên S20 Ultra chỉ để “làm màu” mà thôi.Ảnh chụp ở chế độ zoom 30x.Ảnh chụp ở chế độ 1x.Không chỉ vậy, việc thao tác zoom 100 trên S20 Ultra chẳng mấy dễ dàng một chút nào. Mình là một người thường xuyên sử dụng rất nhiều điện thoại khác nhau, tuy nhiên mình vẫn gặp rất nhiều khó khăn để chụp một bức ảnh ở chế độ zoom tối đa. Đó là vì khung hình rất rung và bạn khó có thể điều khiển ngay trong những lần đầu trải nghiệm. Sử dụng bằng tay để zoom đã bất tiện lắm rồi, đừng nói chi đến việc sử dụng thêm các công cụ hỗ trợ.Bạn có biết không, nếu dùng sai cách thì công nghệ zoom 100x sẽ hóa thành mối lo của người dùng nói chung, kể cả mình và các bạn đọc giả luôn đó. Nói như thế nào đây nhỉ, bạn có thấy thoải mái khi bị một ai đó cứ nhìn chằm chằm vào mình hay không? Và bạn có thích việc một chiếc máy quay lén được đặt trong phòng riêng nhằm theo dõi mọi hoạt động cá nhân?Ảnh chụp ở chế độ zoom 100x.Bạn có thể xem bộ ảnh zoom ở các chế độ khác nhau, thứ tự lần lượt là 0.5x, 1x, 2x, 4x, 10x, 30x, 100x ở bên dưới đây:+3Cứ bấm qua bên phải thì ảnh sẽ ngày càng được zoom gần hơn đó nhé.Nghĩ đúng hướng rồi đó, S20 Ultra vốn dĩ được sinh ra với vai trò là một siêu công cụ cho phép bạn crop ảnh rõ nét và chất lượng hơn. Thế nhưng chúng ta lại rất dễ dùng sai cách và vô tình biến chiếc flagship này thành một siêu phẩm quay lén.Đây là điều khó tránh khỏi và hầu như ai cũng mắc sai lầm, nhất là khi trên tay bạn đang là một chiếc smartphone có thể zoom xa nhất tính đến thời điểm hiện tại. Và thế đó, chúng ta vô tình trở thành một người quay lén và biến S20 Ultra thành một công cụ chuyên dụng. Thử nghĩ mà xem, bạn sẽ cảm thấy khó chịu như thế nào khi bị ai đó chụp lén mình cơ chứ?Ảnh chụp ở chế độ zoom 100x.Bạn có thể xem bộ ảnh zoom ở các chế độ khác nhau, thứ tự lần lượt là 0.5x, 1x, 2x, 4x, 10x, 30x, 100x ở bên dưới đây:+3Cứ bấm qua bên phải thì ảnh sẽ ngày càng được zoom gần hơn đó nhé.Đây là một trong những điểm đáng lo ngại trên S20 Ultra. Cứ tưởng rằng zoom càng xa thì càng ấn tượng và hữu ích, thế nhưng khi mình sử dụng thật sự thì mình lại cảm thấy công nghệ 100x này không cần thiết một chút nào cả. Vậy nên nếu bạn chọn mua Galaxy S20 Ultra hay bất kì một thiết bị nào sở hữu zoom xa, hãy cân nhắc trước khi thực hiện một điều gì đó vì có khi vô tình chúng ta “tạo nghiệp” hồi nào chẳng hay.Công nghệ zoom tiên tiến và bức phá, nhưng lại ảnh hưởng đến phần cứngĐúng vậy, mặc dù công nghệ zoom 100x giúp Samsung Galaxy S20 Ultra đánh bại được các đối thủ để dành lấy vị trí độc tôn, thế nhưng việc sử dụng công nghệ này liên tục sẽ khiến phần cứng bị ảnh hưởng. Cụ thể là như thế nào?Thứ nhất, công nghệ Space Zoom khiến cho chiếc máy nóng lên rất nhiều. Thử mở ứng dụng camera trên S20 Ultra và zoom tầm 5 phút mà xem, máy đã bắt đầu nóng lên rồi nhưng bạn sẽ nghĩ rằng “ôi bình thường mà”. Thế nhưng, khi bạn dùng công nghệ zoom đến khoảng 10 phút đồng hồ thì máy nóng hổi và mình cảm giác như sức nóng của S20 Ultra chắc tầm hơn 50 độ C.Công nghệ Space Zoom khiến cho chiếc máy nóng lên rất nhiều.Nhiều bạn cho rằng, máy nóng lên thì có gì đâu, còn nhiều thiết bị nhanh nóng hơn cả S20 ultra nữa đó. Thế nhưng nghĩ mà xem, với một thiết bị dễ nóng đến như vậy thì liệu việc cầm nắm và sử dụng có ổn áp hay không? Chưa kể đến việc bạn dùng S20 Ultra để quay video 4K, 8K, chơi game hay lướt Facebook trong hơn 3 tiếng đồng hồ?Thứ hai, nếu bạn sử dụng công nghệ zoom 100x liên tục thì thời lượng pin sẽ giảm đi rất nhanh. Trong lần đi Hội An vừa qua, mình đã rút sạc vào 8 giờ sáng để mang đi chụp hình thì tầm gần 4 giờ chiều thì máy cạn pin. Và bạn có biết không, mình chỉ mới xài công nghệ Space Zoom đúng vài ba lần với màn hình 60 Hz thôi mà pin đã tuột nhanh như vậy rồi đó.Công nghệ zoom 100x khiến thời lượng pin sẽ giảm đi rất nhanh.Nếu bạn sử dụng liên tục công nghệ zoom 100x, không chỉ phần cứng bị nóng lên quá mức và ảnh hưởng đến trải nghiệm cầm nắm mà ngay cả thời lượng pin cũng tuột không phanh. Thấy sao nào? Bạn còn muốn chọn S20 Ultra vì công nghệ zoom 100x này hay không? Chốt lại cái nào, công nghệ zoom 100x có thật sự cần thiết trong cuộc sống?Chúng ta có quá nhiều vấn đề để nói về công nghệ Space Zoom (zoom 100x) trên Galaxy S20 Ultra. Để mình tổng những ưu và nhược điểm của công nghệ zoom 100x:- Ưu điểm:Công nghệ thực sự bức phá.Có khả năng zoom xa nhất trong thế giới smartphone, thậm chí thấy được những vật mắt thường không thể thấy.- Nhược điểm:Mức Zoom không thực sự cần thiết, chỉ cần zoom 30x là đủ.Tính năng không thực tế trong khi người dùng chỉ cần chế độ chụp ảnh tự động.Dễ biến thành một công cụ quay lén.Ảnh hưởng đến phần cứng.Nhược điểm nhiều hơn ưu điểm đúng không, thế ta đã có thể chốt lại rằng công nghệ zoom 100x thật sự không cần thiết trong cuộc sống hằng ngày. Vì thật sự ra, đến mình đây còn chẳng dùng nhiều đến công nghệ zoom 100x nữa cơ mà. Đó là những đánh giá của mình về công nghệ zoom 100x trên Samsung Galaxy S20 Ultra. Còn bạn thì sao?Xem thêm: Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S20 Ultra: Nhiếp ảnh gia đại tài bắt trọn mọi khoảnh khắc, NHƯNG…

Samsung Galaxy S20 Ultra

Ngừng kinh doanh

Màn hình 6.9″, Chip Exynos 990
RAM 12 GB, ROM 128 GB
Camera sau: Chính 108 MP & phụ 48 MP, 12 MP, TOF 3D
Camera trước: 40 MP
Pin 5000 mAh

Xem chi tiết

Không hài lòng bài viết
19.915 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Anh
Chị

Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

Bài viết liên quan

Top 5 smartphone Galaxy S hàng đổi trả giá tốt nhất T5/2021 tại TGDĐ, cơ hội cho bạn mua flagship cao cấp với mức giá hời nhất

10/05/21

Flagship Samsung S20 Ultra sau một năm tuổi chỉ còn có giá hơn 13 triệu đồng, chiếc smartphone hoàn hảo để sở hữu ngay
3

22/03/21

Trải nghiệm One UI 3.0 trên Galaxy S20 Ultra: Khác biệt hoàn toàn so với phiên bản trước đó và vô vàn tính năng mới mẻ
12

11/12/20

Smartphone siêu mỏng – cuộc đua mà ở đó Apple hay Samsung phải chào thua các hãng Trung Quốc

05/06/20

Huawei P40 Pro Vs. Galaxy S20 Ultra Vs. iPhone 11 Pro Max: Đâu là số 1 của giới camera phone?
37

02/06/20

Phổ cổ Hội An dưới ống kính của Galaxy S20 Ultra: Chân thật và sống động đến từng khoảnh khắc
6

22/03/20

8 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:NTNDù camera đt nhiều chức năng cỡ nào đi chăng nữa thì hầu như mọi người mua về đều dùng auto , cao lắm thì vọc thêm chế độ làm đẹp cà daTrả lời ● Thích (2)● 2 năm trước● 📱Chuong Ang@NTN : Đúng vậy, mình cũng dùng nhiều auto mà thoii. Cám ơn góp ý của bạn rất nhiều. Trả lời ● Thích ● 2 năm trước● 📱TMNgô Thanh MẫnThật sự cần đi du lịch hay muốn chụp cái gì đó mà ta ko đến gần đc. Nhưng trên đt hiện nay chỉ zoom 5x hay 10x trở lại ảnh còn xem đc. Chứ còn zoom 50x 100x hay 200x là zoom kts thì cũng chỉ cho vui chủ yếu để PR sản phẩm. Hy vọng 1 2 năm nữa sẽ có sản phẩm zoom quang 10x 20xTrả lời ● Thích (3)● 2 năm trước● 📱Chuong Ang@Ngô Thanh Mẫn : Mình đã nhận được phản hồi về bài viết của bạn rồi nha. Rất cám ơn những góp ý hữu ích của bạn. Hãy tiếp tục theo dõi các bài đánh giá trên tgdđ của bọn mình nha. Trả lời ● Thích ● 2 năm trước● 📱Phạm NguyễnMình thấy việc zoom 100x thừa ko phải là nhược điểm. Đã bỏ ra tận 30tr thì những côg nghệ mới nhất dù ít dùng cũng đáng để trải nghiệm. Nếu nó thực dụng như ta mong chờ thì nó đã xuất hiện trên các máy tầm trung rồi. Mình chỉ góp ý thế thôi.Trả lời ● Thích ● 2 năm trước● 📱Chuong Ang@Phạm Nguyễn : Cảm ơn lời góp ý từ bạn. Không sao cả vì thực dụng hay không còn tuỳ vào nhu cầu mà chúng ta sử dụng hằng ngày nữa. Chúc bạn một ngày tốt lành. Trả lời ● Thích (1)● 2 năm trước● 📱Casio Vincom Dĩ AnThực sự mình không đánh giá cao Zoom 100X của Sámsung lắm. Nếu xét về tổng thể thì Huawei P30 Pro ra mắt 2 năm trước đã trang bị ống kính 5X quang học ( s20 ultra 4x ) và đều cho ra hybrid zoom đến 10x cho nên là từ 10X trở đi thì zoom chỉ là điện tử bình thường cho nên muốn 50x 100x hay 200x chả được quan trọng là làm màu vậy thôi chứ có nét gì đâu. Nếu lấy tầm hình zoom 50x p30 Pro zoom lên thành 100x thì cũng như samsung thôi. Nói chung mình thấy là khi nào trang bị ống kính 10x quang học… Xem tiếp ▾ Thực sự mình không đánh giá cao Zoom 100X của Sámsung lắm. Nếu xét về tổng thể thì Huawei P30 Pro ra mắt 2 năm trước đã trang bị ống kính 5X quang học ( s20 ultra 4x ) và đều cho ra hybrid zoom đến 10x cho nên là từ 10X trở đi thì zoom chỉ là điện tử bình thường cho nên muốn 50x 100x hay 200x chả được quan trọng là làm màu vậy thôi chứ có nét gì đâu. Nếu lấy tầm hình zoom 50x p30 Pro zoom lên thành 100x thì cũng như samsung thôi. Nói chung mình thấy là khi nào trang bị ống kính 10x quang học thì hẳn bàn đến chuyện 100x nó mới thực tế.Trả lời ● Thích (5)● 2 năm trước● 📱Chuong Ang@Casio Vincom Dĩ An : Cám ơn góp ý của bạn rất nhiều, rất bổ ích và hữu dụng. Chúc bạn một ngày mới tốt lành. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết đánh giá trên thegioididong của bọn mình nha và mong nhận dược sự quan tâm từ bạn. Trả lời ● Thích (1)● 2 năm trước● 📱

var tgddc_urlroot=”//www.thegioididong.com/commentnew”;
var comment_cdn = ‘https://www.thegioididong.com/commentnew’;
var jsCommentUrl=”https://cdn.tgdd.vn/comment/Scripts/CommentNew.min.js?v=202205240605″;
var staticcontentversion = ‘202205200800’;
var comment_cssinline=”1″;

Rate this post

Xem Thêm:  Nhân viên Samsung gây 'bão mạng' vì bỏ việc sau khi kiếm được gần 36 triệu USD từ tiền ảo

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button