Công NghệĐánh Giá Sản Phẩm

Đánh giá chi tiết Realme 5i: Sáng giá như 'tia nắng' sớm hay 'đứa con út' dư thừa? 12 Trương Bá Tuấn 11/01/20

“Đứa con út” trong “gia đình” Realme là Realme 5i vừa được hãng cho ra mắt. Với đôi ba sự giản lược để hạ giá thành cũng như tiếp cận được nhiều nhóm người dùng hơn, Realme 5i liệu sẽ làm tốt vai trò của mình hay chỉ là “kẻ sinh sau đẻ muộn” làm rối người dùng?

Xem thêm: Đánh giá chi tiết Realme 5: Bản rút gọn của Realme 5 Pro nhưng trải nghiệm đầy đủ

Mặt lưng khác biệt với “anh em” Realme 5 series

Realme 5i thừa hưởng một ngôn ngữ thiết kế của dòng Realme 5 series. Đó là một thân máy khá mỏng với cụm camera dày được cắt cạnh sáng bóng. Do đó, máy tạo cảm giác cầm nắm không khác gì “anh em” mình. Duy chỉ có phần vác trên viền máy không được bo tròn mà “bo nhọn” nên hơi bị cấn tay.

Đánh giá chi tiết Realme 5i
Cụm camera Realme 5i vẫn được làm “lồi” với đường cắt sáng bóng.
Đánh giá chi tiết Realme 5i
Cạnh bên không liền mạch gây cấn tay.

Nếu như Realme 5, Realme 5 Pro và Realme 5s có cùng kiểu hoàn thiện mặt lưng hoạ tiết pha lê chuyển màu sáng bóng, thì Realme 5s có mặt lưng được làm nhám có các đường kẻ xước phay với hiệu ứng như tia sáng toả từ góc trái đáy máy lên trên.

Đánh giá chi tiết Realme 5i
Hiệu ứng mặt lưng như tia nắng bình minh buổi sớm.

Cách hoàn thiện này vừa hạn chế trầy xước, vừa không bị trơn tuột khỏi tay cũng như tạo nên dấu ấn giữa một dàn smartphone bóng bẩy. Phiên bản mình được trải nghiệm là màu xanh lá cây “độc quyền” của Thế Giới Di Động nên tạo cho mình cảm giác rất thích thú.

Đánh giá chi tiết Realme 5i
Cạnh đáy Realme 5i bao gồm jack cắm tai nghe 3.5 mm, mic thoại, cổng sạc và loa ngoài.

Mặt lưng xước phay và màu xanh lá cây hiện tại chỉ có Nokia 2.3 là có cách làm tương tự, nhưng hiệu ứng màu trên Realme 5i đặc sắc hơn nên độ “đụng hàng” cũng không nhiều. Mặc dù là “đứa con út” trong series Realme 5 nhưng về thiết kế vẫn khiến 5i có được một sự độc đáo nhất định.

Đánh giá chi tiết Realme 5i
Realme 5i như tia nắng sớm nhưng có tỏa hào quang?

Ở mặt trước, máy được trang bị một màn hình khá lớn với phần notch hình giọt sương. Về cơ bản, phần notch này được thiết kế không khác gì mấy so với Realme 5, cũng như không khoét xuống quá sâu nên không chiếm nhiều diện tích hiển thị.

Đánh giá chi tiết Realme 5i
Phần notch “giọt sương” được khoét khá nhỏ và viền benzels cũng tương đối mỏng.
Đánh giá chi tiết Realme 5i
Phần viền đáy màn hình vẫn còn khá dày, nhưng vẫn chấp nhận được, thuận tiện cho việc cầm nắm.

Chất ảnh “y chang” Realme 5

Do phân khúc giá rẻ hơn nên thông số phần cứng 4 camera sau của Realme 5i có sự giản lược “nhẹ” so với Realme 5 Pro / 5s nhưng giống y hệt Realme 5. Cụ thể:

  • Camera chính: Độ phân giải 12 MP, khẩu độ f/1.8, cảm biến 1/2.9″, điểm ảnh 1.25µm, có lấy nét theo pha (PDAF).
  • Camera góc siêu rộng: Độ phân giải 8 MP, khẩu độ f/2.2, tiêu cự 13mm, cảm biến 1/4″, điểm ảnh 1.12µm.
  • Camera đo độ sâu trường ảnh: Độ phân giải 2 MP, khẩu độ f/2.4, cảm biến 1/5″, điểm ảnh 1.75µm.
  • Camera macro: Độ phân giải 2 MP, khẩu độ f/2.4, cảm biến 1/5″, điểm ảnh 1.75µm, chụp ở khoảng cách 4 cm.
Đánh giá chi tiết Realme 5i
Realme 5i có các chế độ chụp tương tự như Realme 5 series và các máy OPPO.

Cái “y chang” thứ hai mình muốn nói đến là màu sắc, độ chi tiết, chất lượng ảnh của những bức ảnh mà Realme 5i chụp ra. Với thông số giống hệt “người anh”, Realme sẽ không dại gì mà tinh chỉnh lại chất lượng camera đâu. Các bạn có thể tham khảo về chất lượng ảnh của Realme 5 series ở link xem thêm mình để ở đầu và cuối bài.

Đánh giá chi tiết Realme 5i
Ảnh chụp trong điều kiện đủ sáng cho màu sắc tươi tắn, độ chi tiết ổn. Tốc độ chụp của Realme 5i khá nhanh nên dễ dàng chụp nhanh.
Đánh giá chi tiết Realme 5i
Ảnh này mình chụp bằng chế độ HDR, Realme 5i kéo dược vùng cháy sáng cho màu trời xanh hơn cả thực tế.
Đánh giá chi tiết Realme 5i
Khẩu độ f/1.8 nên cho mức độ xóa phông khá ảo diệu mà không cần bật chế độ xóa phông.
Đánh giá chi tiết Realme 5i
Realme 5i có thể đo sáng được, nên anh em dễ dàng đo sáng chủ thể, lấy sáng những vùng cần thiết.
Đánh giá chi tiết Realme 5i
Chế độ chụp chân dung xóa phông cho mức độ xóa phông chấp nhận được, ít nhất là không bị xóa lem vào tóc và cho hiệu ứng bohkeh khá.
Đánh giá chi tiết Realme 5i
Realme 5i có chức năng tự nhận diện gương mặt người khi chụp xóa phông nên không khó khăn lắm khi lấy nét chủ thể người.
Đánh giá chi tiết Realme 5i
Kể cả những phần không phải gương mặt người, miễn sao lấy nét đúng chủ thể là máy có thể xóa phông rất ít bị lem luốc.
Đánh giá chi tiết Realme 5i
Ảnh này mình vẫn chụp bằng chế độ xóa phông, mình lấy nét vào cái gạt tàn thuốc nhưng ảnh cho ra rất hài hòa khi máy không xóa phần gạch bên trên mà chỉ xóa phần nền bên dưới.
Đánh giá chi tiết Realme 5i
Với ảnh này, kể cả những chiếc lá ngoài bìa vẫn giữ lại được vùng nét nhất có thể và xóa phông những vùng không cần thiết.
Đánh giá chi tiết Realme 5i
Trời chập choạng tối, ảnh này mình muốn lấy những tia nắng chiều và Realme 5i làm khá tốt nhiệm vụ.
Đánh giá chi tiết Realme 5i
Chế độ Night Mode 2.0 cải thiện được khả năng chụp đêm. Ảnh này mình thấy mọi thứ khá tốt, dù có noise nhưng mọi chi tiết và ánh sáng vẫn đủ để làm nên một bức ảnh chấp nhận được.
Đánh giá chi tiết Realme 5i
Ảnh này mình sử dụng chế độ zoom 2x. Thực lòng mà nói thì khả năng zoom 2x và 5x trên Realme 5i rất kém, trong điều kiện ban ngày cũng đã bị vỡ hạt nên mình khuyên các bạn “bất khả kháng” lắm hãy sử dụng chế độ zoom nếu không muốn ảnh cho ra kém chi tiết.

Cùng chip, cùng RAM nhưng bộ nhớ trong ít hơn Realme 5

Nếu không quá quan tâm về thông số phần cứng camera thì không sai nếu như nói Realme 5i chỉ là Realme 5 được thay vỏ vì 5i gần như thừa hưởng những đặc tính nổi trội nhất của “người anh”. Realme 5i vẫn được trang bị con chip “rồng” Snapdragon 665 AIE và có hai phiên bản bộ nhớ RAM là 3 GB và 4GB RAM. Phiên bản 5i mình được trải nghiệm và đánh giá trong bài là bản 4 GB RAM.

Đánh giá chi tiết Realme 5i
Thông số phần cứng Realme 5i.

Cùng dòng chip, tốc độ xử lý và RAM nên trải nghiệm sử dụng của mình không khác như sử dụng Realme 5. Là dòng chip tầm trung nên Snapdragon 665 đem đến cho 5i một độ mượt mà nhất định, tốc độ load nhứng ứng dụng thông thường như Facebook, Messenger, Zalo, Chrome, Instagram là 2 giây.

Tốc độ load game và khả năng chơi game không ở mức thượng thừa nhưng cũng đủ làm mình và an hem có được một trải nghiệm chơi hài lòng nhất định. Với những game như Liên Quân Mobile và Asphalt 9, Realme 5i có thể chơi được ở mức đồ họa cao 60 fps và ít bị giật hay đứng khung hình. Theo đánh giá của mình thì hiệu năng thế này là cực kỳ “thơm” trong tầm giá rồi.

Đánh giá chi tiết Realme 5i
Chơi Asphalt 9 trên Realme 5i rất dễ dàng, hiệu ứng tông xe không làm máy bị đứng hay giật khung hình.
Đánh giá chi tiết Realme 5i
Với Liên Quân Mobile, trải nghiệm chơi tổng thể khá ổn. Có những lúc khung hình giảm xuống còn 56/60 fps ở những lúc tung chiêu hay combat nhưng không có lag máy.

Với tựa game PUBG Mobile, Realme 5i có thể chơi được ở mức đồ họa cao, không thể chơi ở đồ họa HD được đâu, nhưng đồ họa vẫn khá đẹp mắt so với độ phân giải màn hình của máy. Tốc độ vào game khá nhanh, khoảng 15 giây là bạn có thể vào được màn hình chính của game. Mình chơi không giỏi nhưng mình cảm nhận được việc điều khiển nhân vật khá mượt mà, trong quá trình chơi chưa xảy ra giật lag gì “quá đáng”.

Đánh giá chi tiết Realme 5i
Chơi PUBG Mobile trên Realme 5i.

Mình có thử đo điểm hiệu năng của Realme 5i bằng các ứng dụng như Geekbench 5, Antutu 3D Bench và PCMark. Kết quả cho lần lượt là:

  • Geekbench 5: Đơn nhân đạt 313 điểm, đa nhân đạt 1.385 điểm.
  • Aututu 3D Bench: 172.970 điểm.
  • PCMark: 7.801 điểm.
Đánh giá chi tiết Realme 5i
Điểm hiệu năng của Realme 5i.

Điểm hiệu năng cao thế đấy nhưng một điều mình nhận thấy trên Realme 5i đó là máy nóng khá nhanh. Không biết là do cách sử dụng của mình hay vì điều gì, nhưng khi mình mở camera hơi lâu một chút thì khu vực đỉnh máy và xung quanh phần camera trở nên nóng đột ngột đến mức máy báo lỗi.

Sinh trắc học trên Realme 5i có cảm biến vân tay một chạm và nhận diện gương mặt. Cảm biến vân tay một chạm khá nhanh, chạm vào là mở nhưng đôi khi máy hơi lag chạm hơi lâu mới mở màn hình được. Mở khóa bằng gương mặt cũng nhanh nhưng việc đăng ký hơi lâu, mặc dù mình để cả giương mặt vào khung đăng ký nhưng máy vẫn báo lỗi 1 – 2 lần mới đăng ký thành công.

Đánh giá chi tiết Realme 5i
Nhận diện gương mặt trên Realme 5i rất nhanh nhạy.
Đánh giá chi tiết Realme 5i
Cảm biến một chạm, chạm là mở trên Realme 5i.

Đặc thù cùng series và có giá bán thấp hơn Realme 5 nên Realme 5i bị giản lược “sương sương” ở dung lượng bộ nhớ trong. Realme 5i có hai phiên bản bộ nhớ trong là 32 GB và 64 GB (thay vì 64 GB và 128 GB), nhưng điều này không có gì đáng lo ngại vì 5i vẫn được hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ lên đến 256 GB.

34 giờ sử dụng thoải mái

Realme 5i được trang bị viên pin dung lượng lên đến 5.000 mAh như Realme 5. Dung lượng pin này cho mình tổng thời lượng sử dụng ở chế độ chờ và on screen là 34 giờ (theo tần suất và cách sử dụng của mình).

Với 40 phút “cày” Liên Quân Mobile ở độ sáng tối đa và không bật âm thanh, Realme 5i chỉ mất có 13% pin. Tương tự, với 20 phút chơi Asphalt 9, 5i mất 6% pin. Xem YouTube trong 2 giờ với độ sáng và âm lượng tối đa, máy mất 15% pin. Thời gian chờ từ 23 giờ đêm hôm trước đến 12h trưa hôm sau với Wifi luôn mở, máy mất có 3% pin. Với mức sử dụng này, mình đánh giá cao khả năng “trụ” pin của Realme 5i.

Đánh giá chi tiết Realme 5i
Bảng tổng kết thời lượng sử dụng pin trên Realme 5i.

Realme 5i không được trang bị khả năng sạc nhanh và chỉ được tặng kèm củ sạc 10W nên tốc độ sạc đầy viên pin dung lượng lớn này là rất lâu. Mình cắm sạc từ lúc máy còn 15% pin, hơn 3 giờ sau máy mới đầy pin.

Đánh giá chi tiết Realme 5i
Bảng tổng kết thời gian sạc pin trên Realme 5i.

Hiển thị bình thường

Mình đề cập đến khả năng hiển thị của Realme 5i ở cuối bài là vì đặc điểm này không ấn tượng là mấy đâu. Realme 5i được trang bị màn hình “giọt sương” có kích thước lớn 6.52 inch nhưng độ phân giải chỉ dừng ở mức HD+ (1.600 x 720 pixels) nên độ khả năng hiển thị khá bị “rổ”. Bạn dễ dàng nhìn thấy độ vỡ hạt và pixels của màn hình.

Đánh giá chi tiết Realme 5i
Màn hình “giọt sương” của Realme 5i có viền màn hình không quá dày và độ sáng cao.

Bù lại, Realme 5i có độ sáng màn hình khá cao do được sử dụng tấm nền IPS LCD. Chính vì vậy mà bạn dễ dàng sử dụng ngoài trời. Màu sắc hình ảnh trên Realme 5i cũng khá nhạt nhòa và không có gì đặc biệt. Nói chung màn hình này chỉ dừng lại ở mức đủ “nhìn” nếu không khó tính. Tuy nhiên, đây là một đặc điểm chung của tầm giá này.

Tổng kết

Realme 5i là “đứa con sinh sau đẻ muộn” nhưng mình thấy máy vẫn tỏa được hào quang buổi sớm. Thứ nhất là về hiệu năng tốt trong tầm giá dưới 4 triệu, đem đến trải nghiệm sử dụng rất ổn. Thứ hai là được trang bị đến 4 camera, không máy nào dưới 4 triệu mà có được một “món hời” đến như vậy.

Đánh giá chi tiết Realme 5i
Realme 5i là một “món hời”trong tầm giá dưới 4 triệu.

Tuy nhiên, do tầm giá rẻ đến vậy cũng như là mặt bằng chung nên khả năng hiển thị của Realme 5i không hoàn hảo lắm. Nhưng với những điểm nổi trội mình đề cập bên trên thì Realme 5i khá xứng đáng là một smartphone tốt, dễ dàng tiếp cận đến nhiều đối tượng người dùng thấp hơn. Bạn nghĩ sao về những gì mà Realme 5i mang lại? Comment ý kiến bên dưới để mình biết nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Xem thêm:

  • Đánh giá chi tiết Realme 5 Pro: Thiết kế mặt lưng ấn tượng, trang bị 4 camera
  • Đánh giá chi tiết Realme 5s: Thiết kế đậm ‘âm hưởng Noel’


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về Đánh giá chi tiết Realme 5i: Sáng giá như 'tia nắng' sớm hay 'đứa con út' dư thừa?

12

Trương Bá Tuấn

11/01/20 này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết Đánh giá chi tiết Realme 5i: Sáng giá như 'tia nắng' sớm hay 'đứa con út' dư thừa?

12

Trương Bá Tuấn

11/01/20 sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề Đánh giá chi tiết Realme 5i: Sáng giá như 'tia nắng' sớm hay 'đứa con út' dư thừa?

12

Trương Bá Tuấn

11/01/20 hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề Đánh giá chi tiết Realme 5i: Sáng giá như 'tia nắng' sớm hay 'đứa con út' dư thừa?

12

Trương Bá Tuấn

11/01/20 nhé.

Bài viết Đánh giá chi tiết Realme 5i: Sáng giá như 'tia nắng' sớm hay 'đứa con út' dư thừa?

12

Trương Bá Tuấn

11/01/20 được đăng bởi vào ngày 2022-06-05 04:48:25. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Nguồn: www.thegioididong.com

Xem thêm thông tin về Đánh giá chi tiết Realme 5i: Sáng giá như 'tia nắng' sớm hay 'đứa con út' dư thừa?

12

Trương Bá Tuấn

11/01/20

#Đánh #giá #chi #tiết #Realme #Sáng #giá #như #039tia #nắng039 #sớm #hay #039đứa #con #út039 #dư #thừa #Trương #Bá #Tuấn

“Đứa con út” trong “gia đình” Realme là Realme 5i vừa được hãng cho ra mắt. Với đôi ba sự giản lược để hạ giá thành cũng như tiếp cận được nhiều nhóm người dùng hơn, Realme 5i liệu sẽ làm tốt vai trò của mình hay chỉ là “kẻ sinh sau đẻ muộn” làm rối người dùng?Xem thêm: Đánh giá chi tiết Realme 5: Bản rút gọn của Realme 5 Pro nhưng trải nghiệm đầy đủMặt lưng khác biệt với “anh em” Realme 5 seriesRealme 5i thừa hưởng một ngôn ngữ thiết kế của dòng Realme 5 series. Đó là một thân máy khá mỏng với cụm camera dày được cắt cạnh sáng bóng. Do đó, máy tạo cảm giác cầm nắm không khác gì “anh em” mình. Duy chỉ có phần vác trên viền máy không được bo tròn mà “bo nhọn” nên hơi bị cấn tay.Cụm camera Realme 5i vẫn được làm “lồi” với đường cắt sáng bóng.Cạnh bên không liền mạch gây cấn tay.Nếu như Realme 5, Realme 5 Pro và Realme 5s có cùng kiểu hoàn thiện mặt lưng hoạ tiết pha lê chuyển màu sáng bóng, thì Realme 5s có mặt lưng được làm nhám có các đường kẻ xước phay với hiệu ứng như tia sáng toả từ góc trái đáy máy lên trên.Hiệu ứng mặt lưng như tia nắng bình minh buổi sớm.Cách hoàn thiện này vừa hạn chế trầy xước, vừa không bị trơn tuột khỏi tay cũng như tạo nên dấu ấn giữa một dàn smartphone bóng bẩy. Phiên bản mình được trải nghiệm là màu xanh lá cây “độc quyền” của Thế Giới Di Động nên tạo cho mình cảm giác rất thích thú.Cạnh đáy Realme 5i bao gồm jack cắm tai nghe 3.5 mm, mic thoại, cổng sạc và loa ngoài.Mặt lưng xước phay và màu xanh lá cây hiện tại chỉ có Nokia 2.3 là có cách làm tương tự, nhưng hiệu ứng màu trên Realme 5i đặc sắc hơn nên độ “đụng hàng” cũng không nhiều. Mặc dù là “đứa con út” trong series Realme 5 nhưng về thiết kế vẫn khiến 5i có được một sự độc đáo nhất định.Realme 5i như tia nắng sớm nhưng có tỏa hào quang?Ở mặt trước, máy được trang bị một màn hình khá lớn với phần notch hình giọt sương. Về cơ bản, phần notch này được thiết kế không khác gì mấy so với Realme 5, cũng như không khoét xuống quá sâu nên không chiếm nhiều diện tích hiển thị.Phần notch “giọt sương” được khoét khá nhỏ và viền benzels cũng tương đối mỏng.Phần viền đáy màn hình vẫn còn khá dày, nhưng vẫn chấp nhận được, thuận tiện cho việc cầm nắm.Chất ảnh “y chang” Realme 5Do phân khúc giá rẻ hơn nên thông số phần cứng 4 camera sau của Realme 5i có sự giản lược “nhẹ” so với Realme 5 Pro / 5s nhưng giống y hệt Realme 5. Cụ thể:Camera chính: Độ phân giải 12 MP, khẩu độ f/1.8, cảm biến 1/2.9″, điểm ảnh 1.25µm, có lấy nét theo pha (PDAF).Camera góc siêu rộng: Độ phân giải 8 MP, khẩu độ f/2.2, tiêu cự 13mm, cảm biến 1/4″, điểm ảnh 1.12µm.Camera đo độ sâu trường ảnh: Độ phân giải 2 MP, khẩu độ f/2.4, cảm biến 1/5″, điểm ảnh 1.75µm.Camera macro: Độ phân giải 2 MP, khẩu độ f/2.4, cảm biến 1/5″, điểm ảnh 1.75µm, chụp ở khoảng cách 4 cm.Realme 5i có các chế độ chụp tương tự như Realme 5 series và các máy OPPO.Cái “y chang” thứ hai mình muốn nói đến là màu sắc, độ chi tiết, chất lượng ảnh của những bức ảnh mà Realme 5i chụp ra. Với thông số giống hệt “người anh”, Realme sẽ không dại gì mà tinh chỉnh lại chất lượng camera đâu. Các bạn có thể tham khảo về chất lượng ảnh của Realme 5 series ở link xem thêm mình để ở đầu và cuối bài.Ảnh chụp trong điều kiện đủ sáng cho màu sắc tươi tắn, độ chi tiết ổn. Tốc độ chụp của Realme 5i khá nhanh nên dễ dàng chụp nhanh.Ảnh này mình chụp bằng chế độ HDR, Realme 5i kéo dược vùng cháy sáng cho màu trời xanh hơn cả thực tế.Khẩu độ f/1.8 nên cho mức độ xóa phông khá ảo diệu mà không cần bật chế độ xóa phông.Realme 5i có thể đo sáng được, nên anh em dễ dàng đo sáng chủ thể, lấy sáng những vùng cần thiết.Chế độ chụp chân dung xóa phông cho mức độ xóa phông chấp nhận được, ít nhất là không bị xóa lem vào tóc và cho hiệu ứng bohkeh khá.Realme 5i có chức năng tự nhận diện gương mặt người khi chụp xóa phông nên không khó khăn lắm khi lấy nét chủ thể người.Kể cả những phần không phải gương mặt người, miễn sao lấy nét đúng chủ thể là máy có thể xóa phông rất ít bị lem luốc.Ảnh này mình vẫn chụp bằng chế độ xóa phông, mình lấy nét vào cái gạt tàn thuốc nhưng ảnh cho ra rất hài hòa khi máy không xóa phần gạch bên trên mà chỉ xóa phần nền bên dưới.Với ảnh này, kể cả những chiếc lá ngoài bìa vẫn giữ lại được vùng nét nhất có thể và xóa phông những vùng không cần thiết.Trời chập choạng tối, ảnh này mình muốn lấy những tia nắng chiều và Realme 5i làm khá tốt nhiệm vụ.Chế độ Night Mode 2.0 cải thiện được khả năng chụp đêm. Ảnh này mình thấy mọi thứ khá tốt, dù có noise nhưng mọi chi tiết và ánh sáng vẫn đủ để làm nên một bức ảnh chấp nhận được.Ảnh này mình sử dụng chế độ zoom 2x. Thực lòng mà nói thì khả năng zoom 2x và 5x trên Realme 5i rất kém, trong điều kiện ban ngày cũng đã bị vỡ hạt nên mình khuyên các bạn “bất khả kháng” lắm hãy sử dụng chế độ zoom nếu không muốn ảnh cho ra kém chi tiết.Cùng chip, cùng RAM nhưng bộ nhớ trong ít hơn Realme 5Nếu không quá quan tâm về thông số phần cứng camera thì không sai nếu như nói Realme 5i chỉ là Realme 5 được thay vỏ vì 5i gần như thừa hưởng những đặc tính nổi trội nhất của “người anh”. Realme 5i vẫn được trang bị con chip “rồng” Snapdragon 665 AIE và có hai phiên bản bộ nhớ RAM là 3 GB và 4GB RAM. Phiên bản 5i mình được trải nghiệm và đánh giá trong bài là bản 4 GB RAM.Thông số phần cứng Realme 5i.Cùng dòng chip, tốc độ xử lý và RAM nên trải nghiệm sử dụng của mình không khác như sử dụng Realme 5. Là dòng chip tầm trung nên Snapdragon 665 đem đến cho 5i một độ mượt mà nhất định, tốc độ load nhứng ứng dụng thông thường như Facebook, Messenger, Zalo, Chrome, Instagram là 2 giây.Tốc độ load game và khả năng chơi game không ở mức thượng thừa nhưng cũng đủ làm mình và an hem có được một trải nghiệm chơi hài lòng nhất định. Với những game như Liên Quân Mobile và Asphalt 9, Realme 5i có thể chơi được ở mức đồ họa cao 60 fps và ít bị giật hay đứng khung hình. Theo đánh giá của mình thì hiệu năng thế này là cực kỳ “thơm” trong tầm giá rồi.Chơi Asphalt 9 trên Realme 5i rất dễ dàng, hiệu ứng tông xe không làm máy bị đứng hay giật khung hình.Với Liên Quân Mobile, trải nghiệm chơi tổng thể khá ổn. Có những lúc khung hình giảm xuống còn 56/60 fps ở những lúc tung chiêu hay combat nhưng không có lag máy.Với tựa game PUBG Mobile, Realme 5i có thể chơi được ở mức đồ họa cao, không thể chơi ở đồ họa HD được đâu, nhưng đồ họa vẫn khá đẹp mắt so với độ phân giải màn hình của máy. Tốc độ vào game khá nhanh, khoảng 15 giây là bạn có thể vào được màn hình chính của game. Mình chơi không giỏi nhưng mình cảm nhận được việc điều khiển nhân vật khá mượt mà, trong quá trình chơi chưa xảy ra giật lag gì “quá đáng”.Chơi PUBG Mobile trên Realme 5i.Mình có thử đo điểm hiệu năng của Realme 5i bằng các ứng dụng như Geekbench 5, Antutu 3D Bench và PCMark. Kết quả cho lần lượt là:Geekbench 5: Đơn nhân đạt 313 điểm, đa nhân đạt 1.385 điểm.Aututu 3D Bench: 172.970 điểm.PCMark: 7.801 điểm.Điểm hiệu năng của Realme 5i.Điểm hiệu năng cao thế đấy nhưng một điều mình nhận thấy trên Realme 5i đó là máy nóng khá nhanh. Không biết là do cách sử dụng của mình hay vì điều gì, nhưng khi mình mở camera hơi lâu một chút thì khu vực đỉnh máy và xung quanh phần camera trở nên nóng đột ngột đến mức máy báo lỗi.Sinh trắc học trên Realme 5i có cảm biến vân tay một chạm và nhận diện gương mặt. Cảm biến vân tay một chạm khá nhanh, chạm vào là mở nhưng đôi khi máy hơi lag chạm hơi lâu mới mở màn hình được. Mở khóa bằng gương mặt cũng nhanh nhưng việc đăng ký hơi lâu, mặc dù mình để cả giương mặt vào khung đăng ký nhưng máy vẫn báo lỗi 1 – 2 lần mới đăng ký thành công.Nhận diện gương mặt trên Realme 5i rất nhanh nhạy.Cảm biến một chạm, chạm là mở trên Realme 5i.Đặc thù cùng series và có giá bán thấp hơn Realme 5 nên Realme 5i bị giản lược “sương sương” ở dung lượng bộ nhớ trong. Realme 5i có hai phiên bản bộ nhớ trong là 32 GB và 64 GB (thay vì 64 GB và 128 GB), nhưng điều này không có gì đáng lo ngại vì 5i vẫn được hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ lên đến 256 GB.34 giờ sử dụng thoải máiRealme 5i được trang bị viên pin dung lượng lên đến 5.000 mAh như Realme 5. Dung lượng pin này cho mình tổng thời lượng sử dụng ở chế độ chờ và on screen là 34 giờ (theo tần suất và cách sử dụng của mình).Với 40 phút “cày” Liên Quân Mobile ở độ sáng tối đa và không bật âm thanh, Realme 5i chỉ mất có 13% pin. Tương tự, với 20 phút chơi Asphalt 9, 5i mất 6% pin. Xem YouTube trong 2 giờ với độ sáng và âm lượng tối đa, máy mất 15% pin. Thời gian chờ từ 23 giờ đêm hôm trước đến 12h trưa hôm sau với Wifi luôn mở, máy mất có 3% pin. Với mức sử dụng này, mình đánh giá cao khả năng “trụ” pin của Realme 5i.Bảng tổng kết thời lượng sử dụng pin trên Realme 5i.Realme 5i không được trang bị khả năng sạc nhanh và chỉ được tặng kèm củ sạc 10W nên tốc độ sạc đầy viên pin dung lượng lớn này là rất lâu. Mình cắm sạc từ lúc máy còn 15% pin, hơn 3 giờ sau máy mới đầy pin.Bảng tổng kết thời gian sạc pin trên Realme 5i.Hiển thị bình thườngMình đề cập đến khả năng hiển thị của Realme 5i ở cuối bài là vì đặc điểm này không ấn tượng là mấy đâu. Realme 5i được trang bị màn hình “giọt sương” có kích thước lớn 6.52 inch nhưng độ phân giải chỉ dừng ở mức HD+ (1.600 x 720 pixels) nên độ khả năng hiển thị khá bị “rổ”. Bạn dễ dàng nhìn thấy độ vỡ hạt và pixels của màn hình.Màn hình “giọt sương” của Realme 5i có viền màn hình không quá dày và độ sáng cao.Bù lại, Realme 5i có độ sáng màn hình khá cao do được sử dụng tấm nền IPS LCD. Chính vì vậy mà bạn dễ dàng sử dụng ngoài trời. Màu sắc hình ảnh trên Realme 5i cũng khá nhạt nhòa và không có gì đặc biệt. Nói chung màn hình này chỉ dừng lại ở mức đủ “nhìn” nếu không khó tính. Tuy nhiên, đây là một đặc điểm chung của tầm giá này.Tổng kếtRealme 5i là “đứa con sinh sau đẻ muộn” nhưng mình thấy máy vẫn tỏa được hào quang buổi sớm. Thứ nhất là về hiệu năng tốt trong tầm giá dưới 4 triệu, đem đến trải nghiệm sử dụng rất ổn. Thứ hai là được trang bị đến 4 camera, không máy nào dưới 4 triệu mà có được một “món hời” đến như vậy.Realme 5i là một “món hời”trong tầm giá dưới 4 triệu.Tuy nhiên, do tầm giá rẻ đến vậy cũng như là mặt bằng chung nên khả năng hiển thị của Realme 5i không hoàn hảo lắm. Nhưng với những điểm nổi trội mình đề cập bên trên thì Realme 5i khá xứng đáng là một smartphone tốt, dễ dàng tiếp cận đến nhiều đối tượng người dùng thấp hơn. Bạn nghĩ sao về những gì mà Realme 5i mang lại? Comment ý kiến bên dưới để mình biết nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!Xem thêm:Đánh giá chi tiết Realme 5 Pro: Thiết kế mặt lưng ấn tượng, trang bị 4 cameraĐánh giá chi tiết Realme 5s: Thiết kế đậm ‘âm hưởng Noel’

Realme 5i (4GB/64GB)

Ngừng kinh doanh

Màn hình 6.52”, Chip Snapdragon 665 AIE
RAM 4 GB, ROM 64 GB
Camera sau: Chính 12 MP & Phụ 8 MP, 2 MP, 2 MP
Camera trước: 8 MP
Pin 5000 mAh

Xem chi tiết

Không hài lòng bài viết
34.037 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Anh
Chị

Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

Bài viết liên quan

5 smartphone chip Dimensity dẫn đầu phân khúc cận cao cấp của xếp hạng AnTuTu

1 ngày trước

Đánh giá hiệu năng Realme Narzo 50A Prime: Chơi Liên Quân mượt, pin dùng hơn 8 tiếng

1 ngày trước

Đánh giá hiệu năng Realme Narzo 50: Helio G96 vẫn chiến game quá ngon

2 ngày trước

Realme GT 2 Master Explorer Edition rò rỉ cấu hình với màn hình OLED 120Hz

3 ngày trước

Realme GT Neo 3T được ấn định ra mắt vào ngày 7/6/2022, khám phá ngay!

5 ngày trước

Realme C30 lộ ngày ra mắt: Chip Unisoc, màn hình lớn, giá rẻ nhất phân khúc

5 ngày trước

12 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:Anh Thusao máy em cập nhật phần mềm thì h lại ko thấy cam góc rộng nửa ạ chỉ em cách bật với ạTrả lời ● Thích ● 1 năm trước● 📱NTNghĩa TùngQuản trị viênChào bạn, Dạ bạn vui lòng khởi động lại máy và kiểm tra lại xem sao ạThông tin đến bạn. Trả lời ● Thích ● 1 năm trướcThơm NôngXin chào shop. Trong cuộc gọi video cam ảo quá cố cách nào sửa không akTrả lời ● Thích ● 2 năm trước● 📱KKKiều KhanhQuản trị viênChào bạn ! Dạ xin lỗi đã để bạn chờ lâu. Dạ với trường hợp này bạn giúp mình khởi động điện thoại lại và kết nối mạng mạnh xem có khắc phục được không ạ. Xin thông tin đến bạn !   Trả lời ● Thích (1)● 2 năm trướcTrinh NguyenTôi cũng mới dùng nhìn chung cũng bình thường thi thoảng cảm ứng cũng bị đơ vùng nào đó là cái của tôiTrả lời ● Thích ● 2 năm trước● 📱ĐTHồng Đảm TrầnThời gian on screen khác với thời gian sử dụng hỗn hợp ad nhéTrả lời ● Thích ● 2 năm trước● 📱TPNguyễn Tấn PhongQuản trị viênChào anh,Dạ bên em nhận góp ý của mình và sẽ chuyển đến bộ phận liên quan kiểm tra lại ạThân gửi đến anh.Trả lời ● Thích ● 2 năm trướcBTTrương Bá Tuấn@Hồng Đảm Trần: Cảm ơn bạn đã góp ý, mình sẽ tìm hiểu và edit lại nhé!Trả lời ● Thích ● 2 năm trướcĐTHồng Đảm TrầnKiến thức công nghệ lạ thế, đào đâu ra điện thoại 34 tiếng on screen😂😂😂Trả lời ● Thích ● 2 năm trước● 📱BTTrương Bá Tuấn@Hồng Đảm Trần: Bạn ơi, mình viết là “tổng thời lượng sử dụng ở chế độ chờ và on screen”, chứ mình không có viết “chỉ on screen” nha bạn. Nếu không hiểu thì mình xin lỗi, những bài sau sẽ sửa văn phong ạ!Trả lời ● Thích ● 2 năm trướcDat HuuÊ sao ko đánh giá chơi pubg như thế nào vậy shopTrả lời ● Thích ● 2 năm trước● 📱HNHoài NhânQuản trị viênChào bạn !Xin lỗi đã để bạn đợi lâu ạ ! Dạ theo mình đánh giá thì cấu hình máy có thể đáp ứng tốt được tựa game PUBG ở mức đồ họa trung bình trở xuống bạn nhé.Xin thông tin đến bạn !Trả lời ● Thích ● 2 năm trước

var tgddc_urlroot=”//www.thegioididong.com/commentnew”;
var comment_cdn = ‘https://www.thegioididong.com/commentnew’;
var jsCommentUrl=”https://cdn.tgdd.vn/comment/Scripts/CommentNew.min.js?v=202206041145″;
var staticcontentversion = ‘202205311050’;
var comment_cssinline=”1″;

#Đánh #giá #chi #tiết #Realme #Sáng #giá #như #039tia #nắng039 #sớm #hay #039đứa #con #út039 #dư #thừa #Trương #Bá #Tuấn

“Đứa con út” trong “gia đình” Realme là Realme 5i vừa được hãng cho ra mắt. Với đôi ba sự giản lược để hạ giá thành cũng như tiếp cận được nhiều nhóm người dùng hơn, Realme 5i liệu sẽ làm tốt vai trò của mình hay chỉ là “kẻ sinh sau đẻ muộn” làm rối người dùng?Xem thêm: Đánh giá chi tiết Realme 5: Bản rút gọn của Realme 5 Pro nhưng trải nghiệm đầy đủMặt lưng khác biệt với “anh em” Realme 5 seriesRealme 5i thừa hưởng một ngôn ngữ thiết kế của dòng Realme 5 series. Đó là một thân máy khá mỏng với cụm camera dày được cắt cạnh sáng bóng. Do đó, máy tạo cảm giác cầm nắm không khác gì “anh em” mình. Duy chỉ có phần vác trên viền máy không được bo tròn mà “bo nhọn” nên hơi bị cấn tay.Cụm camera Realme 5i vẫn được làm “lồi” với đường cắt sáng bóng.Cạnh bên không liền mạch gây cấn tay.Nếu như Realme 5, Realme 5 Pro và Realme 5s có cùng kiểu hoàn thiện mặt lưng hoạ tiết pha lê chuyển màu sáng bóng, thì Realme 5s có mặt lưng được làm nhám có các đường kẻ xước phay với hiệu ứng như tia sáng toả từ góc trái đáy máy lên trên.Hiệu ứng mặt lưng như tia nắng bình minh buổi sớm.Cách hoàn thiện này vừa hạn chế trầy xước, vừa không bị trơn tuột khỏi tay cũng như tạo nên dấu ấn giữa một dàn smartphone bóng bẩy. Phiên bản mình được trải nghiệm là màu xanh lá cây “độc quyền” của Thế Giới Di Động nên tạo cho mình cảm giác rất thích thú.Cạnh đáy Realme 5i bao gồm jack cắm tai nghe 3.5 mm, mic thoại, cổng sạc và loa ngoài.Mặt lưng xước phay và màu xanh lá cây hiện tại chỉ có Nokia 2.3 là có cách làm tương tự, nhưng hiệu ứng màu trên Realme 5i đặc sắc hơn nên độ “đụng hàng” cũng không nhiều. Mặc dù là “đứa con út” trong series Realme 5 nhưng về thiết kế vẫn khiến 5i có được một sự độc đáo nhất định.Realme 5i như tia nắng sớm nhưng có tỏa hào quang?Ở mặt trước, máy được trang bị một màn hình khá lớn với phần notch hình giọt sương. Về cơ bản, phần notch này được thiết kế không khác gì mấy so với Realme 5, cũng như không khoét xuống quá sâu nên không chiếm nhiều diện tích hiển thị.Phần notch “giọt sương” được khoét khá nhỏ và viền benzels cũng tương đối mỏng.Phần viền đáy màn hình vẫn còn khá dày, nhưng vẫn chấp nhận được, thuận tiện cho việc cầm nắm.Chất ảnh “y chang” Realme 5Do phân khúc giá rẻ hơn nên thông số phần cứng 4 camera sau của Realme 5i có sự giản lược “nhẹ” so với Realme 5 Pro / 5s nhưng giống y hệt Realme 5. Cụ thể:Camera chính: Độ phân giải 12 MP, khẩu độ f/1.8, cảm biến 1/2.9″, điểm ảnh 1.25µm, có lấy nét theo pha (PDAF).Camera góc siêu rộng: Độ phân giải 8 MP, khẩu độ f/2.2, tiêu cự 13mm, cảm biến 1/4″, điểm ảnh 1.12µm.Camera đo độ sâu trường ảnh: Độ phân giải 2 MP, khẩu độ f/2.4, cảm biến 1/5″, điểm ảnh 1.75µm.Camera macro: Độ phân giải 2 MP, khẩu độ f/2.4, cảm biến 1/5″, điểm ảnh 1.75µm, chụp ở khoảng cách 4 cm.Realme 5i có các chế độ chụp tương tự như Realme 5 series và các máy OPPO.Cái “y chang” thứ hai mình muốn nói đến là màu sắc, độ chi tiết, chất lượng ảnh của những bức ảnh mà Realme 5i chụp ra. Với thông số giống hệt “người anh”, Realme sẽ không dại gì mà tinh chỉnh lại chất lượng camera đâu. Các bạn có thể tham khảo về chất lượng ảnh của Realme 5 series ở link xem thêm mình để ở đầu và cuối bài.Ảnh chụp trong điều kiện đủ sáng cho màu sắc tươi tắn, độ chi tiết ổn. Tốc độ chụp của Realme 5i khá nhanh nên dễ dàng chụp nhanh.Ảnh này mình chụp bằng chế độ HDR, Realme 5i kéo dược vùng cháy sáng cho màu trời xanh hơn cả thực tế.Khẩu độ f/1.8 nên cho mức độ xóa phông khá ảo diệu mà không cần bật chế độ xóa phông.Realme 5i có thể đo sáng được, nên anh em dễ dàng đo sáng chủ thể, lấy sáng những vùng cần thiết.Chế độ chụp chân dung xóa phông cho mức độ xóa phông chấp nhận được, ít nhất là không bị xóa lem vào tóc và cho hiệu ứng bohkeh khá.Realme 5i có chức năng tự nhận diện gương mặt người khi chụp xóa phông nên không khó khăn lắm khi lấy nét chủ thể người.Kể cả những phần không phải gương mặt người, miễn sao lấy nét đúng chủ thể là máy có thể xóa phông rất ít bị lem luốc.Ảnh này mình vẫn chụp bằng chế độ xóa phông, mình lấy nét vào cái gạt tàn thuốc nhưng ảnh cho ra rất hài hòa khi máy không xóa phần gạch bên trên mà chỉ xóa phần nền bên dưới.Với ảnh này, kể cả những chiếc lá ngoài bìa vẫn giữ lại được vùng nét nhất có thể và xóa phông những vùng không cần thiết.Trời chập choạng tối, ảnh này mình muốn lấy những tia nắng chiều và Realme 5i làm khá tốt nhiệm vụ.Chế độ Night Mode 2.0 cải thiện được khả năng chụp đêm. Ảnh này mình thấy mọi thứ khá tốt, dù có noise nhưng mọi chi tiết và ánh sáng vẫn đủ để làm nên một bức ảnh chấp nhận được.Ảnh này mình sử dụng chế độ zoom 2x. Thực lòng mà nói thì khả năng zoom 2x và 5x trên Realme 5i rất kém, trong điều kiện ban ngày cũng đã bị vỡ hạt nên mình khuyên các bạn “bất khả kháng” lắm hãy sử dụng chế độ zoom nếu không muốn ảnh cho ra kém chi tiết.Cùng chip, cùng RAM nhưng bộ nhớ trong ít hơn Realme 5Nếu không quá quan tâm về thông số phần cứng camera thì không sai nếu như nói Realme 5i chỉ là Realme 5 được thay vỏ vì 5i gần như thừa hưởng những đặc tính nổi trội nhất của “người anh”. Realme 5i vẫn được trang bị con chip “rồng” Snapdragon 665 AIE và có hai phiên bản bộ nhớ RAM là 3 GB và 4GB RAM. Phiên bản 5i mình được trải nghiệm và đánh giá trong bài là bản 4 GB RAM.Thông số phần cứng Realme 5i.Cùng dòng chip, tốc độ xử lý và RAM nên trải nghiệm sử dụng của mình không khác như sử dụng Realme 5. Là dòng chip tầm trung nên Snapdragon 665 đem đến cho 5i một độ mượt mà nhất định, tốc độ load nhứng ứng dụng thông thường như Facebook, Messenger, Zalo, Chrome, Instagram là 2 giây.Tốc độ load game và khả năng chơi game không ở mức thượng thừa nhưng cũng đủ làm mình và an hem có được một trải nghiệm chơi hài lòng nhất định. Với những game như Liên Quân Mobile và Asphalt 9, Realme 5i có thể chơi được ở mức đồ họa cao 60 fps và ít bị giật hay đứng khung hình. Theo đánh giá của mình thì hiệu năng thế này là cực kỳ “thơm” trong tầm giá rồi.Chơi Asphalt 9 trên Realme 5i rất dễ dàng, hiệu ứng tông xe không làm máy bị đứng hay giật khung hình.Với Liên Quân Mobile, trải nghiệm chơi tổng thể khá ổn. Có những lúc khung hình giảm xuống còn 56/60 fps ở những lúc tung chiêu hay combat nhưng không có lag máy.Với tựa game PUBG Mobile, Realme 5i có thể chơi được ở mức đồ họa cao, không thể chơi ở đồ họa HD được đâu, nhưng đồ họa vẫn khá đẹp mắt so với độ phân giải màn hình của máy. Tốc độ vào game khá nhanh, khoảng 15 giây là bạn có thể vào được màn hình chính của game. Mình chơi không giỏi nhưng mình cảm nhận được việc điều khiển nhân vật khá mượt mà, trong quá trình chơi chưa xảy ra giật lag gì “quá đáng”.Chơi PUBG Mobile trên Realme 5i.Mình có thử đo điểm hiệu năng của Realme 5i bằng các ứng dụng như Geekbench 5, Antutu 3D Bench và PCMark. Kết quả cho lần lượt là:Geekbench 5: Đơn nhân đạt 313 điểm, đa nhân đạt 1.385 điểm.Aututu 3D Bench: 172.970 điểm.PCMark: 7.801 điểm.Điểm hiệu năng của Realme 5i.Điểm hiệu năng cao thế đấy nhưng một điều mình nhận thấy trên Realme 5i đó là máy nóng khá nhanh. Không biết là do cách sử dụng của mình hay vì điều gì, nhưng khi mình mở camera hơi lâu một chút thì khu vực đỉnh máy và xung quanh phần camera trở nên nóng đột ngột đến mức máy báo lỗi.Sinh trắc học trên Realme 5i có cảm biến vân tay một chạm và nhận diện gương mặt. Cảm biến vân tay một chạm khá nhanh, chạm vào là mở nhưng đôi khi máy hơi lag chạm hơi lâu mới mở màn hình được. Mở khóa bằng gương mặt cũng nhanh nhưng việc đăng ký hơi lâu, mặc dù mình để cả giương mặt vào khung đăng ký nhưng máy vẫn báo lỗi 1 – 2 lần mới đăng ký thành công.Nhận diện gương mặt trên Realme 5i rất nhanh nhạy.Cảm biến một chạm, chạm là mở trên Realme 5i.Đặc thù cùng series và có giá bán thấp hơn Realme 5 nên Realme 5i bị giản lược “sương sương” ở dung lượng bộ nhớ trong. Realme 5i có hai phiên bản bộ nhớ trong là 32 GB và 64 GB (thay vì 64 GB và 128 GB), nhưng điều này không có gì đáng lo ngại vì 5i vẫn được hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ lên đến 256 GB.34 giờ sử dụng thoải máiRealme 5i được trang bị viên pin dung lượng lên đến 5.000 mAh như Realme 5. Dung lượng pin này cho mình tổng thời lượng sử dụng ở chế độ chờ và on screen là 34 giờ (theo tần suất và cách sử dụng của mình).Với 40 phút “cày” Liên Quân Mobile ở độ sáng tối đa và không bật âm thanh, Realme 5i chỉ mất có 13% pin. Tương tự, với 20 phút chơi Asphalt 9, 5i mất 6% pin. Xem YouTube trong 2 giờ với độ sáng và âm lượng tối đa, máy mất 15% pin. Thời gian chờ từ 23 giờ đêm hôm trước đến 12h trưa hôm sau với Wifi luôn mở, máy mất có 3% pin. Với mức sử dụng này, mình đánh giá cao khả năng “trụ” pin của Realme 5i.Bảng tổng kết thời lượng sử dụng pin trên Realme 5i.Realme 5i không được trang bị khả năng sạc nhanh và chỉ được tặng kèm củ sạc 10W nên tốc độ sạc đầy viên pin dung lượng lớn này là rất lâu. Mình cắm sạc từ lúc máy còn 15% pin, hơn 3 giờ sau máy mới đầy pin.Bảng tổng kết thời gian sạc pin trên Realme 5i.Hiển thị bình thườngMình đề cập đến khả năng hiển thị của Realme 5i ở cuối bài là vì đặc điểm này không ấn tượng là mấy đâu. Realme 5i được trang bị màn hình “giọt sương” có kích thước lớn 6.52 inch nhưng độ phân giải chỉ dừng ở mức HD+ (1.600 x 720 pixels) nên độ khả năng hiển thị khá bị “rổ”. Bạn dễ dàng nhìn thấy độ vỡ hạt và pixels của màn hình.Màn hình “giọt sương” của Realme 5i có viền màn hình không quá dày và độ sáng cao.Bù lại, Realme 5i có độ sáng màn hình khá cao do được sử dụng tấm nền IPS LCD. Chính vì vậy mà bạn dễ dàng sử dụng ngoài trời. Màu sắc hình ảnh trên Realme 5i cũng khá nhạt nhòa và không có gì đặc biệt. Nói chung màn hình này chỉ dừng lại ở mức đủ “nhìn” nếu không khó tính. Tuy nhiên, đây là một đặc điểm chung của tầm giá này.Tổng kếtRealme 5i là “đứa con sinh sau đẻ muộn” nhưng mình thấy máy vẫn tỏa được hào quang buổi sớm. Thứ nhất là về hiệu năng tốt trong tầm giá dưới 4 triệu, đem đến trải nghiệm sử dụng rất ổn. Thứ hai là được trang bị đến 4 camera, không máy nào dưới 4 triệu mà có được một “món hời” đến như vậy.Realme 5i là một “món hời”trong tầm giá dưới 4 triệu.Tuy nhiên, do tầm giá rẻ đến vậy cũng như là mặt bằng chung nên khả năng hiển thị của Realme 5i không hoàn hảo lắm. Nhưng với những điểm nổi trội mình đề cập bên trên thì Realme 5i khá xứng đáng là một smartphone tốt, dễ dàng tiếp cận đến nhiều đối tượng người dùng thấp hơn. Bạn nghĩ sao về những gì mà Realme 5i mang lại? Comment ý kiến bên dưới để mình biết nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!Xem thêm:Đánh giá chi tiết Realme 5 Pro: Thiết kế mặt lưng ấn tượng, trang bị 4 cameraĐánh giá chi tiết Realme 5s: Thiết kế đậm ‘âm hưởng Noel’

Realme 5i (4GB/64GB)

Ngừng kinh doanh

Màn hình 6.52”, Chip Snapdragon 665 AIE
RAM 4 GB, ROM 64 GB
Camera sau: Chính 12 MP & Phụ 8 MP, 2 MP, 2 MP
Camera trước: 8 MP
Pin 5000 mAh

Xem chi tiết

Không hài lòng bài viết
34.037 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Anh
Chị

Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

Bài viết liên quan

5 smartphone chip Dimensity dẫn đầu phân khúc cận cao cấp của xếp hạng AnTuTu

1 ngày trước

Đánh giá hiệu năng Realme Narzo 50A Prime: Chơi Liên Quân mượt, pin dùng hơn 8 tiếng

1 ngày trước

Đánh giá hiệu năng Realme Narzo 50: Helio G96 vẫn chiến game quá ngon

2 ngày trước

Realme GT 2 Master Explorer Edition rò rỉ cấu hình với màn hình OLED 120Hz

3 ngày trước

Realme GT Neo 3T được ấn định ra mắt vào ngày 7/6/2022, khám phá ngay!

5 ngày trước

Realme C30 lộ ngày ra mắt: Chip Unisoc, màn hình lớn, giá rẻ nhất phân khúc

5 ngày trước

12 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:Anh Thusao máy em cập nhật phần mềm thì h lại ko thấy cam góc rộng nửa ạ chỉ em cách bật với ạTrả lời ● Thích ● 1 năm trước● 📱NTNghĩa TùngQuản trị viênChào bạn, Dạ bạn vui lòng khởi động lại máy và kiểm tra lại xem sao ạThông tin đến bạn. Trả lời ● Thích ● 1 năm trướcThơm NôngXin chào shop. Trong cuộc gọi video cam ảo quá cố cách nào sửa không akTrả lời ● Thích ● 2 năm trước● 📱KKKiều KhanhQuản trị viênChào bạn ! Dạ xin lỗi đã để bạn chờ lâu. Dạ với trường hợp này bạn giúp mình khởi động điện thoại lại và kết nối mạng mạnh xem có khắc phục được không ạ. Xin thông tin đến bạn !   Trả lời ● Thích (1)● 2 năm trướcTrinh NguyenTôi cũng mới dùng nhìn chung cũng bình thường thi thoảng cảm ứng cũng bị đơ vùng nào đó là cái của tôiTrả lời ● Thích ● 2 năm trước● 📱ĐTHồng Đảm TrầnThời gian on screen khác với thời gian sử dụng hỗn hợp ad nhéTrả lời ● Thích ● 2 năm trước● 📱TPNguyễn Tấn PhongQuản trị viênChào anh,Dạ bên em nhận góp ý của mình và sẽ chuyển đến bộ phận liên quan kiểm tra lại ạThân gửi đến anh.Trả lời ● Thích ● 2 năm trướcBTTrương Bá Tuấn@Hồng Đảm Trần: Cảm ơn bạn đã góp ý, mình sẽ tìm hiểu và edit lại nhé!Trả lời ● Thích ● 2 năm trướcĐTHồng Đảm TrầnKiến thức công nghệ lạ thế, đào đâu ra điện thoại 34 tiếng on screen😂😂😂Trả lời ● Thích ● 2 năm trước● 📱BTTrương Bá Tuấn@Hồng Đảm Trần: Bạn ơi, mình viết là “tổng thời lượng sử dụng ở chế độ chờ và on screen”, chứ mình không có viết “chỉ on screen” nha bạn. Nếu không hiểu thì mình xin lỗi, những bài sau sẽ sửa văn phong ạ!Trả lời ● Thích ● 2 năm trướcDat HuuÊ sao ko đánh giá chơi pubg như thế nào vậy shopTrả lời ● Thích ● 2 năm trước● 📱HNHoài NhânQuản trị viênChào bạn !Xin lỗi đã để bạn đợi lâu ạ ! Dạ theo mình đánh giá thì cấu hình máy có thể đáp ứng tốt được tựa game PUBG ở mức đồ họa trung bình trở xuống bạn nhé.Xin thông tin đến bạn !Trả lời ● Thích ● 2 năm trước

var tgddc_urlroot=”//www.thegioididong.com/commentnew”;
var comment_cdn = ‘https://www.thegioididong.com/commentnew’;
var jsCommentUrl=”https://cdn.tgdd.vn/comment/Scripts/CommentNew.min.js?v=202206041145″;
var staticcontentversion = ‘202205311050’;
var comment_cssinline=”1″;

#Đánh #giá #chi #tiết #Realme #Sáng #giá #như #039tia #nắng039 #sớm #hay #039đứa #con #út039 #dư #thừa #Trương #Bá #Tuấn

“Đứa con út” trong “gia đình” Realme là Realme 5i vừa được hãng cho ra mắt. Với đôi ba sự giản lược để hạ giá thành cũng như tiếp cận được nhiều nhóm người dùng hơn, Realme 5i liệu sẽ làm tốt vai trò của mình hay chỉ là “kẻ sinh sau đẻ muộn” làm rối người dùng?Xem thêm: Đánh giá chi tiết Realme 5: Bản rút gọn của Realme 5 Pro nhưng trải nghiệm đầy đủMặt lưng khác biệt với “anh em” Realme 5 seriesRealme 5i thừa hưởng một ngôn ngữ thiết kế của dòng Realme 5 series. Đó là một thân máy khá mỏng với cụm camera dày được cắt cạnh sáng bóng. Do đó, máy tạo cảm giác cầm nắm không khác gì “anh em” mình. Duy chỉ có phần vác trên viền máy không được bo tròn mà “bo nhọn” nên hơi bị cấn tay.Cụm camera Realme 5i vẫn được làm “lồi” với đường cắt sáng bóng.Cạnh bên không liền mạch gây cấn tay.Nếu như Realme 5, Realme 5 Pro và Realme 5s có cùng kiểu hoàn thiện mặt lưng hoạ tiết pha lê chuyển màu sáng bóng, thì Realme 5s có mặt lưng được làm nhám có các đường kẻ xước phay với hiệu ứng như tia sáng toả từ góc trái đáy máy lên trên.Hiệu ứng mặt lưng như tia nắng bình minh buổi sớm.Cách hoàn thiện này vừa hạn chế trầy xước, vừa không bị trơn tuột khỏi tay cũng như tạo nên dấu ấn giữa một dàn smartphone bóng bẩy. Phiên bản mình được trải nghiệm là màu xanh lá cây “độc quyền” của Thế Giới Di Động nên tạo cho mình cảm giác rất thích thú.Cạnh đáy Realme 5i bao gồm jack cắm tai nghe 3.5 mm, mic thoại, cổng sạc và loa ngoài.Mặt lưng xước phay và màu xanh lá cây hiện tại chỉ có Nokia 2.3 là có cách làm tương tự, nhưng hiệu ứng màu trên Realme 5i đặc sắc hơn nên độ “đụng hàng” cũng không nhiều. Mặc dù là “đứa con út” trong series Realme 5 nhưng về thiết kế vẫn khiến 5i có được một sự độc đáo nhất định.Realme 5i như tia nắng sớm nhưng có tỏa hào quang?Ở mặt trước, máy được trang bị một màn hình khá lớn với phần notch hình giọt sương. Về cơ bản, phần notch này được thiết kế không khác gì mấy so với Realme 5, cũng như không khoét xuống quá sâu nên không chiếm nhiều diện tích hiển thị.Phần notch “giọt sương” được khoét khá nhỏ và viền benzels cũng tương đối mỏng.Phần viền đáy màn hình vẫn còn khá dày, nhưng vẫn chấp nhận được, thuận tiện cho việc cầm nắm.Chất ảnh “y chang” Realme 5Do phân khúc giá rẻ hơn nên thông số phần cứng 4 camera sau của Realme 5i có sự giản lược “nhẹ” so với Realme 5 Pro / 5s nhưng giống y hệt Realme 5. Cụ thể:Camera chính: Độ phân giải 12 MP, khẩu độ f/1.8, cảm biến 1/2.9″, điểm ảnh 1.25µm, có lấy nét theo pha (PDAF).Camera góc siêu rộng: Độ phân giải 8 MP, khẩu độ f/2.2, tiêu cự 13mm, cảm biến 1/4″, điểm ảnh 1.12µm.Camera đo độ sâu trường ảnh: Độ phân giải 2 MP, khẩu độ f/2.4, cảm biến 1/5″, điểm ảnh 1.75µm.Camera macro: Độ phân giải 2 MP, khẩu độ f/2.4, cảm biến 1/5″, điểm ảnh 1.75µm, chụp ở khoảng cách 4 cm.Realme 5i có các chế độ chụp tương tự như Realme 5 series và các máy OPPO.Cái “y chang” thứ hai mình muốn nói đến là màu sắc, độ chi tiết, chất lượng ảnh của những bức ảnh mà Realme 5i chụp ra. Với thông số giống hệt “người anh”, Realme sẽ không dại gì mà tinh chỉnh lại chất lượng camera đâu. Các bạn có thể tham khảo về chất lượng ảnh của Realme 5 series ở link xem thêm mình để ở đầu và cuối bài.Ảnh chụp trong điều kiện đủ sáng cho màu sắc tươi tắn, độ chi tiết ổn. Tốc độ chụp của Realme 5i khá nhanh nên dễ dàng chụp nhanh.Ảnh này mình chụp bằng chế độ HDR, Realme 5i kéo dược vùng cháy sáng cho màu trời xanh hơn cả thực tế.Khẩu độ f/1.8 nên cho mức độ xóa phông khá ảo diệu mà không cần bật chế độ xóa phông.Realme 5i có thể đo sáng được, nên anh em dễ dàng đo sáng chủ thể, lấy sáng những vùng cần thiết.Chế độ chụp chân dung xóa phông cho mức độ xóa phông chấp nhận được, ít nhất là không bị xóa lem vào tóc và cho hiệu ứng bohkeh khá.Realme 5i có chức năng tự nhận diện gương mặt người khi chụp xóa phông nên không khó khăn lắm khi lấy nét chủ thể người.Kể cả những phần không phải gương mặt người, miễn sao lấy nét đúng chủ thể là máy có thể xóa phông rất ít bị lem luốc.Ảnh này mình vẫn chụp bằng chế độ xóa phông, mình lấy nét vào cái gạt tàn thuốc nhưng ảnh cho ra rất hài hòa khi máy không xóa phần gạch bên trên mà chỉ xóa phần nền bên dưới.Với ảnh này, kể cả những chiếc lá ngoài bìa vẫn giữ lại được vùng nét nhất có thể và xóa phông những vùng không cần thiết.Trời chập choạng tối, ảnh này mình muốn lấy những tia nắng chiều và Realme 5i làm khá tốt nhiệm vụ.Chế độ Night Mode 2.0 cải thiện được khả năng chụp đêm. Ảnh này mình thấy mọi thứ khá tốt, dù có noise nhưng mọi chi tiết và ánh sáng vẫn đủ để làm nên một bức ảnh chấp nhận được.Ảnh này mình sử dụng chế độ zoom 2x. Thực lòng mà nói thì khả năng zoom 2x và 5x trên Realme 5i rất kém, trong điều kiện ban ngày cũng đã bị vỡ hạt nên mình khuyên các bạn “bất khả kháng” lắm hãy sử dụng chế độ zoom nếu không muốn ảnh cho ra kém chi tiết.Cùng chip, cùng RAM nhưng bộ nhớ trong ít hơn Realme 5Nếu không quá quan tâm về thông số phần cứng camera thì không sai nếu như nói Realme 5i chỉ là Realme 5 được thay vỏ vì 5i gần như thừa hưởng những đặc tính nổi trội nhất của “người anh”. Realme 5i vẫn được trang bị con chip “rồng” Snapdragon 665 AIE và có hai phiên bản bộ nhớ RAM là 3 GB và 4GB RAM. Phiên bản 5i mình được trải nghiệm và đánh giá trong bài là bản 4 GB RAM.Thông số phần cứng Realme 5i.Cùng dòng chip, tốc độ xử lý và RAM nên trải nghiệm sử dụng của mình không khác như sử dụng Realme 5. Là dòng chip tầm trung nên Snapdragon 665 đem đến cho 5i một độ mượt mà nhất định, tốc độ load nhứng ứng dụng thông thường như Facebook, Messenger, Zalo, Chrome, Instagram là 2 giây.Tốc độ load game và khả năng chơi game không ở mức thượng thừa nhưng cũng đủ làm mình và an hem có được một trải nghiệm chơi hài lòng nhất định. Với những game như Liên Quân Mobile và Asphalt 9, Realme 5i có thể chơi được ở mức đồ họa cao 60 fps và ít bị giật hay đứng khung hình. Theo đánh giá của mình thì hiệu năng thế này là cực kỳ “thơm” trong tầm giá rồi.Chơi Asphalt 9 trên Realme 5i rất dễ dàng, hiệu ứng tông xe không làm máy bị đứng hay giật khung hình.Với Liên Quân Mobile, trải nghiệm chơi tổng thể khá ổn. Có những lúc khung hình giảm xuống còn 56/60 fps ở những lúc tung chiêu hay combat nhưng không có lag máy.Với tựa game PUBG Mobile, Realme 5i có thể chơi được ở mức đồ họa cao, không thể chơi ở đồ họa HD được đâu, nhưng đồ họa vẫn khá đẹp mắt so với độ phân giải màn hình của máy. Tốc độ vào game khá nhanh, khoảng 15 giây là bạn có thể vào được màn hình chính của game. Mình chơi không giỏi nhưng mình cảm nhận được việc điều khiển nhân vật khá mượt mà, trong quá trình chơi chưa xảy ra giật lag gì “quá đáng”.Chơi PUBG Mobile trên Realme 5i.Mình có thử đo điểm hiệu năng của Realme 5i bằng các ứng dụng như Geekbench 5, Antutu 3D Bench và PCMark. Kết quả cho lần lượt là:Geekbench 5: Đơn nhân đạt 313 điểm, đa nhân đạt 1.385 điểm.Aututu 3D Bench: 172.970 điểm.PCMark: 7.801 điểm.Điểm hiệu năng của Realme 5i.Điểm hiệu năng cao thế đấy nhưng một điều mình nhận thấy trên Realme 5i đó là máy nóng khá nhanh. Không biết là do cách sử dụng của mình hay vì điều gì, nhưng khi mình mở camera hơi lâu một chút thì khu vực đỉnh máy và xung quanh phần camera trở nên nóng đột ngột đến mức máy báo lỗi.Sinh trắc học trên Realme 5i có cảm biến vân tay một chạm và nhận diện gương mặt. Cảm biến vân tay một chạm khá nhanh, chạm vào là mở nhưng đôi khi máy hơi lag chạm hơi lâu mới mở màn hình được. Mở khóa bằng gương mặt cũng nhanh nhưng việc đăng ký hơi lâu, mặc dù mình để cả giương mặt vào khung đăng ký nhưng máy vẫn báo lỗi 1 – 2 lần mới đăng ký thành công.Nhận diện gương mặt trên Realme 5i rất nhanh nhạy.Cảm biến một chạm, chạm là mở trên Realme 5i.Đặc thù cùng series và có giá bán thấp hơn Realme 5 nên Realme 5i bị giản lược “sương sương” ở dung lượng bộ nhớ trong. Realme 5i có hai phiên bản bộ nhớ trong là 32 GB và 64 GB (thay vì 64 GB và 128 GB), nhưng điều này không có gì đáng lo ngại vì 5i vẫn được hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ lên đến 256 GB.34 giờ sử dụng thoải máiRealme 5i được trang bị viên pin dung lượng lên đến 5.000 mAh như Realme 5. Dung lượng pin này cho mình tổng thời lượng sử dụng ở chế độ chờ và on screen là 34 giờ (theo tần suất và cách sử dụng của mình).Với 40 phút “cày” Liên Quân Mobile ở độ sáng tối đa và không bật âm thanh, Realme 5i chỉ mất có 13% pin. Tương tự, với 20 phút chơi Asphalt 9, 5i mất 6% pin. Xem YouTube trong 2 giờ với độ sáng và âm lượng tối đa, máy mất 15% pin. Thời gian chờ từ 23 giờ đêm hôm trước đến 12h trưa hôm sau với Wifi luôn mở, máy mất có 3% pin. Với mức sử dụng này, mình đánh giá cao khả năng “trụ” pin của Realme 5i.Bảng tổng kết thời lượng sử dụng pin trên Realme 5i.Realme 5i không được trang bị khả năng sạc nhanh và chỉ được tặng kèm củ sạc 10W nên tốc độ sạc đầy viên pin dung lượng lớn này là rất lâu. Mình cắm sạc từ lúc máy còn 15% pin, hơn 3 giờ sau máy mới đầy pin.Bảng tổng kết thời gian sạc pin trên Realme 5i.Hiển thị bình thườngMình đề cập đến khả năng hiển thị của Realme 5i ở cuối bài là vì đặc điểm này không ấn tượng là mấy đâu. Realme 5i được trang bị màn hình “giọt sương” có kích thước lớn 6.52 inch nhưng độ phân giải chỉ dừng ở mức HD+ (1.600 x 720 pixels) nên độ khả năng hiển thị khá bị “rổ”. Bạn dễ dàng nhìn thấy độ vỡ hạt và pixels của màn hình.Màn hình “giọt sương” của Realme 5i có viền màn hình không quá dày và độ sáng cao.Bù lại, Realme 5i có độ sáng màn hình khá cao do được sử dụng tấm nền IPS LCD. Chính vì vậy mà bạn dễ dàng sử dụng ngoài trời. Màu sắc hình ảnh trên Realme 5i cũng khá nhạt nhòa và không có gì đặc biệt. Nói chung màn hình này chỉ dừng lại ở mức đủ “nhìn” nếu không khó tính. Tuy nhiên, đây là một đặc điểm chung của tầm giá này.Tổng kếtRealme 5i là “đứa con sinh sau đẻ muộn” nhưng mình thấy máy vẫn tỏa được hào quang buổi sớm. Thứ nhất là về hiệu năng tốt trong tầm giá dưới 4 triệu, đem đến trải nghiệm sử dụng rất ổn. Thứ hai là được trang bị đến 4 camera, không máy nào dưới 4 triệu mà có được một “món hời” đến như vậy.Realme 5i là một “món hời”trong tầm giá dưới 4 triệu.Tuy nhiên, do tầm giá rẻ đến vậy cũng như là mặt bằng chung nên khả năng hiển thị của Realme 5i không hoàn hảo lắm. Nhưng với những điểm nổi trội mình đề cập bên trên thì Realme 5i khá xứng đáng là một smartphone tốt, dễ dàng tiếp cận đến nhiều đối tượng người dùng thấp hơn. Bạn nghĩ sao về những gì mà Realme 5i mang lại? Comment ý kiến bên dưới để mình biết nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!Xem thêm:Đánh giá chi tiết Realme 5 Pro: Thiết kế mặt lưng ấn tượng, trang bị 4 cameraĐánh giá chi tiết Realme 5s: Thiết kế đậm ‘âm hưởng Noel’

Realme 5i (4GB/64GB)

Ngừng kinh doanh

Màn hình 6.52”, Chip Snapdragon 665 AIE
RAM 4 GB, ROM 64 GB
Camera sau: Chính 12 MP & Phụ 8 MP, 2 MP, 2 MP
Camera trước: 8 MP
Pin 5000 mAh

Xem chi tiết

Không hài lòng bài viết
34.037 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Anh
Chị

Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

Bài viết liên quan

5 smartphone chip Dimensity dẫn đầu phân khúc cận cao cấp của xếp hạng AnTuTu

1 ngày trước

Đánh giá hiệu năng Realme Narzo 50A Prime: Chơi Liên Quân mượt, pin dùng hơn 8 tiếng

1 ngày trước

Đánh giá hiệu năng Realme Narzo 50: Helio G96 vẫn chiến game quá ngon

2 ngày trước

Realme GT 2 Master Explorer Edition rò rỉ cấu hình với màn hình OLED 120Hz

3 ngày trước

Realme GT Neo 3T được ấn định ra mắt vào ngày 7/6/2022, khám phá ngay!

5 ngày trước

Realme C30 lộ ngày ra mắt: Chip Unisoc, màn hình lớn, giá rẻ nhất phân khúc

5 ngày trước

12 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:Anh Thusao máy em cập nhật phần mềm thì h lại ko thấy cam góc rộng nửa ạ chỉ em cách bật với ạTrả lời ● Thích ● 1 năm trước● 📱NTNghĩa TùngQuản trị viênChào bạn, Dạ bạn vui lòng khởi động lại máy và kiểm tra lại xem sao ạThông tin đến bạn. Trả lời ● Thích ● 1 năm trướcThơm NôngXin chào shop. Trong cuộc gọi video cam ảo quá cố cách nào sửa không akTrả lời ● Thích ● 2 năm trước● 📱KKKiều KhanhQuản trị viênChào bạn ! Dạ xin lỗi đã để bạn chờ lâu. Dạ với trường hợp này bạn giúp mình khởi động điện thoại lại và kết nối mạng mạnh xem có khắc phục được không ạ. Xin thông tin đến bạn !   Trả lời ● Thích (1)● 2 năm trướcTrinh NguyenTôi cũng mới dùng nhìn chung cũng bình thường thi thoảng cảm ứng cũng bị đơ vùng nào đó là cái của tôiTrả lời ● Thích ● 2 năm trước● 📱ĐTHồng Đảm TrầnThời gian on screen khác với thời gian sử dụng hỗn hợp ad nhéTrả lời ● Thích ● 2 năm trước● 📱TPNguyễn Tấn PhongQuản trị viênChào anh,Dạ bên em nhận góp ý của mình và sẽ chuyển đến bộ phận liên quan kiểm tra lại ạThân gửi đến anh.Trả lời ● Thích ● 2 năm trướcBTTrương Bá Tuấn@Hồng Đảm Trần: Cảm ơn bạn đã góp ý, mình sẽ tìm hiểu và edit lại nhé!Trả lời ● Thích ● 2 năm trướcĐTHồng Đảm TrầnKiến thức công nghệ lạ thế, đào đâu ra điện thoại 34 tiếng on screen😂😂😂Trả lời ● Thích ● 2 năm trước● 📱BTTrương Bá Tuấn@Hồng Đảm Trần: Bạn ơi, mình viết là “tổng thời lượng sử dụng ở chế độ chờ và on screen”, chứ mình không có viết “chỉ on screen” nha bạn. Nếu không hiểu thì mình xin lỗi, những bài sau sẽ sửa văn phong ạ!Trả lời ● Thích ● 2 năm trướcDat HuuÊ sao ko đánh giá chơi pubg như thế nào vậy shopTrả lời ● Thích ● 2 năm trước● 📱HNHoài NhânQuản trị viênChào bạn !Xin lỗi đã để bạn đợi lâu ạ ! Dạ theo mình đánh giá thì cấu hình máy có thể đáp ứng tốt được tựa game PUBG ở mức đồ họa trung bình trở xuống bạn nhé.Xin thông tin đến bạn !Trả lời ● Thích ● 2 năm trước

var tgddc_urlroot=”//www.thegioididong.com/commentnew”;
var comment_cdn = ‘https://www.thegioididong.com/commentnew’;
var jsCommentUrl=”https://cdn.tgdd.vn/comment/Scripts/CommentNew.min.js?v=202206041145″;
var staticcontentversion = ‘202205311050’;
var comment_cssinline=”1″;

Rate this post
Xem Thêm:  Một thiết bị nghe lén đang được các cơ quan tình báo Mỹ đua nhau đặt hàng

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button