Đã Tìm Ra Các Cách Bổ Xoài Đẹp Mắt Chất Như Nước Cất Làm Đủ Các Món

Nhắc đến việc gọt trái cây thì có lẽ nhiều cô nàng vụng về sẽ thoáng chút giật mình và lắc đầu ngao ngán. Trái cây nói cắt ra thành miếng để ăn thì không khó nhưng để cắt đẹp, sáng tạo hoặc bày biện sao cho ngon mắt thì không phải nàng nào cũng làm được.

Bạn đang xem: Các cách bổ xoài

Xoài cũng là một trong những loại quả được nhiều chị em bình chọn là khá “thách thức” vì tùy theo mỗi mục đích sử dụng để chế biến món ăn thì loại quả này lại có cách cắt khác nhau. Nếu bạn đang cảm thấy mơ hồ thì cùng tham khảo 3 cách mà Smoothie Days giới thiệu dưới đây nhé!

Có thể bạn cũng muốn biết thêm mẹo bổ dưa hấu đẹp đấy

Mục lục nội dung

CÁCH CẮT XOÀI HẠT LỰU

Thường thì khi bạn muốn làm salad, sữa chua trộn hoặc hoa quả dầm cùng các loại hạt thì cách cắt xoài hạt lựu này khá đẹp mắt và phù hợp.

*

Đầu tiên các bạn rửa sạch xoài nhé, sau đó cắt sâu 2 bên má quả xoài và cắt thêm phần thịt 2 bên sườn quả

*

Tiếp theo, các bạn dùng dao khứa các đường dọc và ngang song song trên thịt quả tạo thành những ô vuông, bạn lưu ý là đừng khứa quá sát vỏ, tránh trường hợp bị đứt luôn vỏ nhé.

*

Các bạn tiếp tục dùng ngón tay ấn phần giữa vỏ xoài cho phần thịt xoài đẩy ra ngoài. Cuối cùng chỉ cần dùng dao hoặc tay lóc các miếng xoài ra là chúng ta đã có những miếng xoài nhỏ, hình khối xinh xắn rồi.

*

GỌT XOÀI HÌNH LƯỠI LIỀM

Đây là cách cắt xoài khá đơn giản dành cho những quả xoài không chín quá và có thể tách khỏi hạt. Cắt xoài kiểu này có thể dễ dàng xếp vào dĩa xinh xắn để tiếp khách, mọi người sẽ phải nể phục bởi sự khéo léo của bạn đấy.

*

Đầu tiên các bạn cắt bỏ phần cuống và gọt sạch vỏ xoài.

Tiếp theo sau đó bạn dùng dao sắt cắt theo từng miếng như múi quýt, tương tự như các bạn đang bổ cóc ý

*

Cuối cùng thì các bạn chỉ cần xếp ra dĩa theo hình hoa là đã có một dĩa xoài đẹp mắt để tiếp khách rồi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Các Loại Sốt Spaghetti Đúng Chuẩn Hương Vị Ý

CẮT XOÀI HÌNH MIẾNG DÀI

Kiểu cắt này phù hợp cho những quả xoài chín, lúc ăn thì chỉ cần lộn vỏ xoài thì miếng thịt xoài sẽ tự nổi lên và tách vỏ, bạn chỉ cần thưởng thức mà không cần phải mất thời gian gọt vỏ nhé.

*

Đầu tiên các bạn dùng dao cắt 2 bên phần má xoài, lưu ý là không gọt vỏ xoài nhéTiếp theo bạn cắt phần thịt xoài này thành từng miếng dài bằng nhau theo chiều dọcCuối cùng bạn chỉ cần xếp ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi.

CẮT XOÀI ĐỂ XAY SINH TỐ

Đây là cách cắt xoài khá nhanh và tiện cho những cô nàng muốn làm sinh tố, kem hay làm bánh

*

Tương tự như cách cắt xoài miếng dài ở trên thì sau khi đã cắt thành từng miếng dài, các bạn dùng dao sắt lọc vỏ đi là đã có thể chế biến theo sở thích rồi.

CẮT XOÀI THÀNH HÌNH KHỐI DÀNH CHO XOÀI XANH

Một kiểu cắt nữa khá đơn giản dành cho những bạn muốn làm xoài dầm hay lắc muối ớt là cắt theo từng khối.

*

Trong kiểu cắt này thì các bạn chọn những quả xoài xanh và còn cứng thì sẽ dễ cắt nhéĐầu tiên các bạn cắt phần cuống và gọt sạch vỏTiếp theo, các bạn cắt 2 đường dọc ở má xoài, cắt thêm 2-3 đường ngang nữa.Cuối cùng thì bạn chỉ cần dùng dao sắt cắt phần má xoài ra khỏi phần hạt thì những khối xoài sẽ tự động rơi ra.

Đọc những mẹo gọt xoài đẹp mắt mà Smoothie Days giới thiệu trên đây chắc hẳn nhiều cô nàng đã thở phào nhẹ nhõm hơn rồi đúng không nào! Các bạn có thể bỏ túi thêm nhiều mẹo gọt trái cây ở đây và theo dõi trang để thêm nhiều kiến thức nhà bếp bổ ích nữa nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *