Đã có thể tải Kubuntu 18.04 LTS

Hôm nay hệ điều hành Kubuntu 18.04 LTS vừa chính thức được phát hành, là một phần của bản phát hành Ubuntu 18.04 LTS (Bionic Beaver), và là bản phát hành chính bao gồm một số tính năng mới và nhiều cải tiến. Như vậy người dùng đã có thể tải Kubuntu 18.04 LTS

Ngoài tích hợp môi trường máy tính KDE Plasma 5.12.4 LTS mặc định, bổ sung các ứng dụng KDE 17.12.3 và bộ phần mềm KDE Frameworks 5.44.0, bản phát hành Kubuntu 18.04 LTS (Bionic Beaver) còn được bổ sung kernel Linux 4.15, và sẽ được hỗ trợ trong vòng 3 năm với các bản cập nhật bảo mật và phần mềm, hỗ trợ kéo dài cho đến tháng 4/2021.

Bạn đang xem: Đã có thể tải Kubuntu 18.04 LTS

Đã có thể tải Kubuntu 18.04 LTS

Theo ghi chú bản phát hành: “Plasma 5.12 LTS, phiên bản KDE mới nhất được phát triển hỗ trợ chạy mượt hơn trong khi vẫn giữ nguyên các thiết lập quen thuộc. Plasma Vault để tạo và quản lý các thư mục mã hóa liên tục trong Plasma cũng được đưa vào kho lưu trữ Ubuntu với bản phát hành này”.

Kubuntu 18.04 LTS có gì mới?

Các tính năng mới nổi bật trong bản phát hành Kubuntu 18.04 LTS phải kể đến theme màu tối Breeze KDE Plasma mặc định, mặc dù tất cả các ứng dụng desktop vẫn đang sử dụng theme màu sáng Breeze, tính năng kích đúp chuột được sử dụng mặc định để mở các file, tích hợp tìm kiếm Baloo và chỉ mục file được thay đổi thành chỉ mục cơ bản.

Cũng giống như Ubuntu 18.04 LTS, Kubuntu 18.04 LTS cũng bao gồm tùy chọn minimal install (cài đặt tối thiểu) trong trình cài đặt đồ họa cho những ai muốn cài đặt hệ thống ít cồng kềnh. Các tính năng bị loại bỏ bao gồm bộ phần mềm văn phòng LibreOffice, các ứng dụng KDE PIM, trình phát nhạc Cantata, MPD và các ứng dụng Internet cũng như các ứng dụng đa phương tiện khác.

Với tùy chọn minimal install, màn hình KDE đầy đủ vẫn được cài đặt bao gồm các ứng dụng và tiện ích cơ bản, trình duyệt Mozilla Firefox, trong đó VLC Media Player sẽ trở thành trình phát đa phương tiện mặc định, thay thế Dragon Player của KDE trên Kubuntu 18.04 LTS.

Một bản cài đặt Kubuntu 18.04 LTS thông thường bao gồm nhiều ứng dụng, trong đó phải kể đến LibreOffice 6.0, Firefox 59, KTorrent 5.1, KDEConnect 1.3.0, Falkon 3.0.0, Krita 4.0.1, Amarok 2.90, latte-dock 0.7.4, và Kstars 2.9.4. Trình quản lý gói Muon thay thế cho trình quản lý gói đồ họa của Plasma Discover.

Plasma Wayland, hỗ trợ Google Drive và tích hợp Snap

Trong số những thay đổi đáng chú ý khác trên Kubuntu 18.04 LTS phải kể đến hỗ trợ truy cập và chỉnh sửa các file Google Drive thông qua plugin kio-gdrive trong trình quản lý file Dolphin, cũng như hỗ trợ cho phép tích hợp Snap trong Plasma Discover bằng cách cài đặt gói plasma-discover-snap-backend nếu muốn sử dụng Snap.

Người dùng nếu muốn trải nghiệm với máy chủ hiển thị Wayland thế hệ tiếp theo, có thể kích hoạt phiên Wayland Plasma trong Kubuntu 18.04 LTS. Để làm được điều này, người dùng phải cài đặt gói plasma-workspace-wayland và chọn phiên Plasma Wayland khi đăng nhập. Tuy nhiên, Kubuntu 18.04 LTS không hỗ trợ Plasma Wayland.

Cuối cùng, ứng dụng tin nhắn tức thời Telepathy đã bị loại bỏ khỏi Kubuntu 18.04 LTS vì không còn được duy trì ở phía trên và gây ra nhiều sự cố.

Tải về Kubuntu 18.04 LTS về máy và cài đặt tại đây : Download Kubuntu 18.04 LTS

https://thuthuat.taimienphi.vn/da-co-the-tai-kubuntu-18-04-lts-34564n.aspx
Nếu như bạn đang sử dụng những thiết bị iDevice của Apple và sử dụng máy tính Windows 10, thì từ nay bạn không cần phải tải về bản cài đặt iTunes trực tiếp từ trang chủ của Apple nữa mà iTunes cho Windows 10 có sẵn trên Microsoft Store giúp bạn có thể tải trực tiếp với phiên bản được tối ưu hoá tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *