Cửa kính bản lề sàn là gì? Kích thước và cấu tạo

Cửa kính bản lề sàn là gì? Kích thước và cấu tạo

Cửa là một phần không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Trước đây cửa được làm từ nhiều vật liệu khác nhau như gỗ, sắt, nhôm, … tuy nhiên theo thời gian độ hao mòn là rất đáng kể. Xã hội phát triển, kèm theo đó là lối phát kiến trúc nhà ở hiện đại thì kính được sử dụng rất nhiều trong các công trình, đặc biệt là kính cường lực.
Cùng với sự phát triển của kính cường lực thì cửa kính bản lề sàn đã ra đời và rất được nhiều gia đình ưa chuộng. Vậy cửa kính bản lề sàn là gì? và nó có những đặc điểm nổi bật nào?

Như thế nào là cửa kính bản lề sàn

Cửa kính bản lề sàn là sự kết hợp giữa cửa kính và bản lề sàn. Loại cửa kính có thể dùng kính cường lực, kính thủy lực để có sản phẩm cửa kính tốt nhất, màu sắc của kính thường đơn giản là màu trong suốt nhưng cũng có một số loại kính sơn màu, dán decan, kính mờ...Bản lề sàn là phụ kiện đi kèm với cửa kính được dùng để cố định, lắp đặt cửa kính để đảm bảo độ an toàn, bền chắc và đảm bảo tính năng hoạt động cho cửa kính.

Kích thước của cửa kính bản lề sàn 

Cửa kính bản lề sàn là gì? Kích thước và cấu tạo

Thiết kế: Loại cửa thủy lực giá rẻ này có bản lề cửa được cấu tạo, thiết kế và bố trí nằm ngằm dưới đất/sàn nhà, khác so với bản lề cửa gỗ truyền thống.
Kiểu dáng: Có nhiều loại kiểu dáng của cửa kính bản lề sàn tùy thuộc vào mỗi vị trí không gian thực tế để lựa chọn phù hợp.
1.    Cửa kính bản lề sàn 1 cánh
2.    Cửa kính bản lề sàn 2 cánh 
Kích thước tiêu chuẩn: Kích thước thông dụng của loại này là từ 800mm đến 1200mm. Tùy vào mỗi vị trí không gian của mỗi công trình chúng tôi sẽ đưa ra kích thước cụ thể và phù hợp.

Tham khảo thêm:

Cấu tạo của cứa kính bản lề sàn

6 bộ phận cấu thành để hình thành cửa kính bản lề sàn
1. kính: kính temper 10-12ly
2. Kẹp góc trên cửa kính thủy lực: VVP 
3. Khóa cửa kính thủy lực
4. Bản lề sàn cửa kính thủy lực
5. Tay nắm cửa kính thủy lực
6. Kẹp kính dưới cửa kính thủy lực

Ứng dụng của cửa kính bản lề sàn 

-    Cửa kính bản lề sàn rất được ưa chuộng dùng trong các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, toàn nhà cao ốc. Kết hợp giữa kính Việt Nhật trong suốt và bản lề cao cấp giúp không gian trở nên thông thoáng, tiện lợi mà không kém phần sang trọng.

Cửa kính bản lề sàn là gì? Kích thước và cấu tạo


-    Cửa còn được sử dụng nhiều trong những ngôi nhà mặt phố, biệt thự, mang đến nét hiện đại cho không gian. Bệnh viện, trường học, cửa hàng cũng sử dụng của kính thủy lực rất nhiều, tiện lợi cho việc đóng mở khi có nhiều người ra vào.Cũng giống như nhiều sản phẩm kính cường lực khác, cửa kính bản lề sàn có rất nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau, nhằm tạo sự lựa chọn đa dạng hơn cho khách hàng.
-    Cửa kính bản lề sàn giúp chống bụi,chống nóng cho ngôi nhà của bạn mà còn giúp ánh nắng sớm có thể lọt qua giúp ấm ,khử trùng ngôi nhà , cửa kính bản lề sàn còn mang đến vẻ thẩm mỹ, sang trọng cho ngôi nhà ,cửa hàng của bạn, còn hơn thế nếu bạn trang trí cửa kính thì lại càng nghệ thuật hơn điều mà các loại cửa khác không mang đến được cho bạn.

Bài viết hữu ích :

Cửa nhôm kính hệ 700 1000 Việt Nhật
Cửa nhôm XingFa - Báo giá Cửa Nhôm Xingfa cao cấp các hệ mới nhất
Cửa nhôm Việt pháp hệ 2600 4400 4500 giá rẻ
Cửa kính lùa 1 cánh 2 cánh trượt ray treo