Thông Tin Cần Biết

Crush nghĩa là gì mà giới trẻ nào cũng hay sử dụng?

“Crush” là từ xuất hiện rất nhiều trong các câu nói cửa miệng của giới trẻ hiện nay, vậy “Crush” là gì? Mời các bạn theo dõi những chia sẻ ngay dưới đây!

Định nghĩa của “Crush” là gì và nó được sử dụng như thế nào? Cùng tìm hiểu thông tin “Crush” có nghĩa là gì mà giới trẻ hay dùng nhé!

"Crush" được giới trẻ sử dụng rất nhiều trong hội thoại“Crush” được giới trẻ sử dụng rất nhiều trong hội thoại

Trong những câu nói xu hướng trong những năm gần đây (một trào lưu nào đó đang thịnh hành, thu hút nhiều sự chú ý), trong các bài đăng trên mạng xã hội hoặc trong câu chuyện của một người bạn, chắc chắn bạn sẽ bắt gặp nó. bắt gặp từ “Crush”.

Ví dụ: Ồ! “Crush” của tôi thích chơi, vì vậy tôi sẽ đăng ký học pianohoặc các bài báo về Mách bạn thực đơn giảm cân, thân hình cân đối cho “Crush”, … Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu cụm từ “Crush” có nghĩa là gì và tại sao giới trẻ lại hay sử dụng? Hãy cùng Nhôm Kính Nam Phát tìm hiểu nhé!

Khái niệm “Crush” là gì?

“Crush” vốn dĩ là một từ tiếng Anh thay thế cho từ tiếng Việt vì “Crush” ngắn gọn và dễ sử dụng hơn so với bản dịch tiếng Việt.“Crush” vốn dĩ là một từ tiếng Anh thay thế cho từ tiếng Việt vì “Crush” ngắn gọn và dễ sử dụng hơn so với bản dịch tiếng Việt.

“Crush” vốn dĩ là một từ tiếng Anh và được các bạn trẻ sử dụng rất nhiều trong các truyện với mục đích mượn từ tiếng Anh để thay thế từ tiếng Việt vì “Crush” ngắn gọn và dễ sử dụng hơn so với bản dịch tiếng Việt. Trong tiếng Anh, “Crush” có nhiều nghĩa:

  • “Crush” có nghĩa là nghiền nát, nghiền nát hoặc ép buộc cái gì đó nếu nó là một danh từ
  • “Crush” có nghĩa là nghiền nát, nhồi nhét đẹp nhàu nát nếu nó là một động từ
  • “Crush” trong các cụm từ như: Phải lòng, phải lòng ai đó, phải lòng,… sẽ có nghĩa là phải lòng hoặc thích một ai đó. Ví dụ: I have a crush on you nghĩa là tôi phải lòng bạn.

Trên thực tế, giới trẻ ngày nay đang dùng từ “Crush” để thể hiện rằng họ thích, phải lòng một ai đó, yêu hoặc ngưỡng mộ một người hơn bình thường. Có ý kiến ​​cho rằng “Crush” giống như tình yêu một chiều, thêm vào đó là thần tượng một ai đó. Một ý kiến ​​khác cho rằng “Crush” là tình cảm mà bạn dành cho đối phương và có thể được đáp lại hoặc từ chối.

Tóm lại, dù xét theo quan điểm nào thì tình cảm này thực chất là tình yêu, sự ngưỡng mộ, sự quý mến (có thể hiểu nôm na là “Crush” gần nghĩa với “like”, “love”) và loại tình cảm này có thể lâu dài hoặc chỉ thoáng qua như một lần phải lòng.

“Crush” bắt nguồn từ đâu và nó trở nên phổ biến khi nào?

"Crush" trở nên phổ biến và được áp dụng rộng rãi vào năm 2018 khi Tessa Violet“Crush” trở nên phổ biến và được áp dụng rộng rãi vào năm 2018 khi bản hit ‘Crush’ của Tessa Violet được phát hành.

Nguồn gốc của từ “Crush”

“Crush” đã có từ rất lâu rồi, thế kỷ 14 được cho là thời điểm mà từ này lần đầu tiên xuất hiện. Này Năm 1870, những người trẻ tuổi sử dụng “Crush” như một từ lóng để chỉ sự mê đắm. Ngoài ra, nhà văn Isabella Maud Rittenhouse đã dùng từ “Crush” để miêu tả sự mê đắm vào năm 1884.

Từ khi nào “Crush” trở nên phổ biến ở Việt Nam?

Ở Việt Nam, từ “Crush” được biết đến nhiều hơn khi Ca sĩ David Archuleta phát hành “Crush” vào năm 2008-2009. Và “Crush” trở nên phổ biến và được áp dụng rộng rãi vào năm 2018 khi bản hit ‘Crush’ của Tessa Violet phóng. Và từ đó, “Crush” ngày càng được giới trẻ sử dụng nhiều trong các cuộc trò chuyện hay trong các bài đăng trên mạng xã hội bởi ý nghĩa và sự tiện lợi cũng như “trend” của từ này.

Các trường hợp sử dụng của từ “Crush” và cách sử dụng nó

Như đã giải thích ở trên, “Crush” là từ thể hiện tình yêu và sự ngưỡng mộ đối với một đối tượng nào đó. Cụ thể hơn đây là một số cách sử dụng phổ biến của từ “Crush”:

“Crush” gần ai đó

"Crush" khi ở gần một ai đó là kiểu tình yêu mà bạn dành cho người mà bạn gặp thường xuyên“Crush” khi ở gần một ai đó là kiểu tình yêu mà bạn dành cho người mà bạn gặp thường xuyên

Đây là loại tình yêu bạn sẽ cho một người thường xuyên gặp gỡ. Một dấu hiệu cho thấy bạn đã “crush” người này là bạn sẽ cảm thấy bứt rứt, nhớ nhung, trống trải trong lòng nếu không gặp.

“Crush” bạn thân khác giới

Đôi khi bạn sẽ nhớ "Crush" người bạn thân khác giới của mìnhĐôi khi bạn sẽ nhớ “Crush” người bạn thân khác giới của mình

Vì thân nhau nên các bạn sẽ rất hiểu nhau, từ sở thích ăn uống đến nhạc thích nghe, phim thích xem, ca sĩ thần tượng của mình là ai,… Và vì quá hiểu nhau nên đôi khi các bạn sẽ Tôi không biết mình nảy sinh tình cảm và thích người ta từ khi nào?. Hoặc đôi khi bạn có thể nhầm lẫn giữa tình bạn với kiểu tình yêu này cho đến khi có chuyện gì đó bạn mới nhận ra tình cảm thực sự của mình dành cho ai đó.

Tuy nhiên, không phải người bạn thân khác giới nào cũng nảy sinh tình cảm, vấn đề này tất nhiên phụ thuộc vào từng cá nhân, từng hoàn cảnh, …

Thần tượng “Crush”

Idol "crush" là dạng phổ biến nhấtIdol “crush” là dạng phổ biến nhất

Có thể bạn sẽ thần tượng những ca sĩ, diễn viên nổi tiếng, … Hoặc cũng có thể thần tượng của bạn chỉ Đơn giản là có điều gì đó khiến bạn bị thu hút và ngưỡng mộ, ví dụ: Người đó trông rất xinh xắn, học giỏi, có tài mà bạn ngưỡng mộ hoặc là người trong mộng của bạn. Loại “Crush” này thường là do bạn có cảm tình với người ta vì vẻ ngoài của họ, nhưng chưa tiếp xúc hoặc tiếp xúc rất ít để hiểu rõ về họ.

Mặc dù có nhiều trường hợp sử dụng từ “Crush”, nhưng tất cả chúng đều có chung một cách diễn đạt, ví dụ:

  • Ông ơi, hình như cháu có cảm tình với ông!
  • Buồn quá! Hôm nay tôi bắt gặp người mình thích đi chơi với người khác.
  • Này, tôi nghĩ rằng tôi đang phải lòng bạn (Này, tôi nghĩ rằng tôi đã phải lòng bạn)

Trên đây là một số chia sẻ của Nhôm Kính Nam Phát về khái niệm và cách dùng từ “Crush”. Hy vọng bài chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu và biết cách sử dụng và nhận biết cảm xúc của chính mình. Nếu bạn biết thêm điều gì về từ này, hãy chia sẻ với Nhôm Kính Nam Phát nhé!

Mua đồ ăn vặt để cùng người yêu thưởng thức tại Nhôm Kính Nam Phát:

Nhôm Kính Nam Phát


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về Crush nghĩa là gì mà giới trẻ nào cũng hay sử dụng?
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết Crush nghĩa là gì mà giới trẻ nào cũng hay sử dụng?
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề Crush nghĩa là gì mà giới trẻ nào cũng hay sử dụng?
hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề Crush nghĩa là gì mà giới trẻ nào cũng hay sử dụng?
nhé.

Xem Thêm:  Kinh nghiệm thực hiện từ A đến Z thủ tục sang tên xe máy cũ mới nhất năm 2021

Bài viết Crush nghĩa là gì mà giới trẻ nào cũng hay sử dụng?
được đăng bởi vào ngày 2022-06-07 02:19:12. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Nguồn: www.bachhoaxanh.com

Xem thêm thông tin về Crush nghĩa là gì mà giới trẻ nào cũng hay sử dụng?

#Crush #nghĩa #là #gì #mà #giới #trẻ #nào #cũng #hay #sử #dụng

Crush nghĩa là gì mà giới trẻ nào cũng hay sử dụng?

“Crush” là từ xuất hiện rất nhiều trong các câu nói của giới trẻ hiện nay. Vậy “Crush” là gì? Bạn hãy theo dõi những chia sẻ ngay sau đây nhé!
Định nghĩa “Crush” là gì và sử dụng như thế nào? Hãy cùng Nhôm Kính Nam Phát tìm hiểu các thông tin về “Crush” nghĩa là gì mà giới trẻ nào cũng hay sử dụng nhé!
“Crush” được giới trẻ sử dụng nhiều trong hội thoại
Trong các câu trend trong những năm gần đây (một xu hướng nào đó đang thịnh hành, được nhiều người quan tâm chú ý), trong các bài đăng trên mạng xã hội hay trong câu chuyện của cô bạn nào đó chắc hẳn bạn sẽ bắt gặp từ “Crush”.
Ví dụ như: Ôi! “Crush” của tớ thích chơi đàn nên tớ sẽ đăng ký học đàn, hay bài viết về “Mách anh em thực đơn giảm cân cho nam, thân hình cân đối cho “Crush” thèm”,… Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu cụm từ “Crush” nghĩa là gì và tại sao giới trẻ hay sử dụng? Hãy cùng Nhôm Kính Nam Phát tìm hiểu nhé!
1 Khái niệm “Crush” là gì?
“Crush” vốn dĩ là một từ tiếng Anh thay thế cho từ tiếng Việt vì “Crush” ngắn gọn và dễ dùng hơn bản dịch tiếng Việt
“Crush” vốn dĩ là một từ tiếng Anh và được các bạn trẻ sử dụng nhiều trong các câu chuyện với mục đích mượn từ tiếng Anh để thay thế cho từ tiếng Việt vì “Crush” ngắn gọn và dễ dùng hơn bản dịch tiếng Việt. Trong tiếng Anh thì “Crush” mang khá nhiều nghĩa:
“Crush” mang nghĩa là nghiến, đè nát hay ép một cái gì đó nếu nó là danh từ “Crush” mang nghĩa là nghiền, nhồi nhét hay vò nát nếu nó là động từ “Crush” trong các cụm từ như: To crush down, to have a crush on someone, to crush up,… sẽ có nghĩa là phải lòng hay thích một người nào đó. Ví dụ: I have a crush on you có nghĩa là anh đã phải lòng em.
Thực chất giới trẻ hiện nay đang sử dụng từ “Crush” để biểu đạt rằng thích, phải lòng một ai đó, yêu mến hay hâm mộ một người hơn bình thường. Có ý kiến cho rằng “Crush” giống một dạng tình cảm một chiều, thêm vào đó là sự thần tượng một ai đó. Ý kiến khác lại cho rằng “Crush” là cảm xúc bạn dành cho đối phương và có thể được đáp lại hoặc bị từ chối.
Tóm lại dù là ý kiến nào thì tình cảm này bản chất là yêu thích, ngưỡng mộ, có tình cảm (có thể hiểu nôm na rằng “Crush” gần giống với “like”, “love”) và loại tình cảm này có thể kéo dài hoặc thoáng qua như cảm nắng.
2 “Crush” nguồn gốc từ đâu và trở nên phổ biến từ lúc nào?
“Crush” trở nên thông dụng và được áp dụng nhiều vào năm 2018 khi bản hit ‘”Crush”’ của Tessa Violet ra mắt
Nguồn gốc của từ “Crush”
“Crush” đã xuất hiện từ rất lâu, thế kỷ 14 được cho là thời điểm xuất hiện đầu tiên của từ này. Những năm 1870, những người trẻ đã sử dụng “Crush” là tiếng lóng chỉ sự đắm đuối. Ngoài ra, nhà văn Isabella Maud Rittenhouse lại sử dụng từ “Crush” để mô tả sự mê đắm vào năm 1884.
“Crush” trở nên phổ biến từ khi nào tại Việt Nam?
Tại Việt Nam, từ “Crush” được biết đến nhiều hơn khi ca sĩ David Archuleta ra mắt bài “Crush”vào năm 2008-2009. Và “Crush” trở nên thông dụng và được áp dụng nhiều vào năm 2018 khi bản hit ‘”Crush”’ của Tessa Violet ra mắt. Và từ đó “Crush” ngày càng được giới trẻ yêu thích sử dụng trong các đoạn hội thoại hay trong các bài đăng trên mạng xã hội vì ý nghĩa và sự tiện dụng cũng như “trend” của từ này.

3 Các trường hợp sử dụng từ “Crush” và cách dùng
Như đã giải thích ở trên, “Crush” là từ thể hiện việc yêu thích, ngưỡng mộ một đối tượng nào đó. Cụ thể hơn là một số trường hợp phổ biến sẽ sử dụng từ “Crush”:
“Crush” gần bên cạnh ai đó
“Crush” gần bên cạnh ai đó là kiểu tình cảm mà bạn sẽ dành cho một người thường xuyên gặp gỡ
Đây là kiểu tình cảm mà bạn sẽ dành cho một người thường xuyên gặp gỡ. Dấu hiệu để biết bạn đã “Crush” người này là bạn sẽ cảm thấy bứt rứt, nhớ nhung, trống vắng trong lòng nếu không gặp mặt.
“Crush” bạn thân khác giới
Đôi khi bạn sẽ lỡ “Crush” chính bạn thân khác giới của mình
Bởi vì chơi thân với nhau nên các bạn sẽ rất hiểu về nhau, từ sở thích ăn uống đến loại nhạc thích nghe, loại phim thích xem, ca sĩ thần tượng là ai,… Và vì hiểu quá rõ về đối phương nên đôi khi bạn sẽ phát sinh tình cảm và thích người ta từ lúc nào không biết. Hoặc đôi khi bạn có thể nhầm lẫn giữa tình cảm bạn bè và loại tình cảm này cho đến khi có sự kiện nào đó xảy ra bạn mới nhận ra tình cảm thật của mình dành cho người ta.
Tuy nhiên, không phải cứ bạn thân khác giới là sẽ phát sinh tình cảm này đâu nhé, vấn đề này tất nhiên phụ thuộc từng cá nhân, từng hoàn cảnh,…
“Crush” thần tượng
“Crush” thần tượng là dạng phổ biến nhất
Có thể bạn sẽ thần tượng ca sĩ, diễn viên nổi tiếng,… Hoặc có thể thần tượng của bạn chỉ đơn thuần là có một điều gì đó khiến bạn bị thu hút, ngưỡng mộ, ví dụ như: Người đó có vẻ ngoài rất xinh, học giỏi, có tài năng mà bạn khâm phục hay đó chính là mẫu người trong mơ của bạn. Dạng “Crush” này thường là do bạn dành tình cảm cho người ta bởi bề ngoài của họ chứ chưa được tiếp xúc hay tiếp xúc rất ít để hiểu rõ người ta.
Mặc dù có nhiều trường hợp để sử dụng từ “Crush” nhưng chúng đều có chung một cách diễn đạt, ví dụ:
Ông ơi, hình như tôi crush (phải lòng) ông rồi! Buồn quá! Hôm nay tao bắt gặp crush của tao đi chơi với đứa khác. Hey, I think I’m having a crush on you (Này, tớ nghĩ là tớ đang “cảm nắng” cậu rồi)
Trên đây là một số chia sẻ của Nhôm Kính Nam Phát về khái niệm, cách dùng của từ “Crush”. Hy vọng chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn hiểu rõ và biết cách sử dụng cũng như nhận ra tình cảm của bản thân mình. Nếu bạn biết thêm gì về từ này nữa thì hãy chia sẻ cùng Nhôm Kính Nam Phát nhé!
Có thể bạn quan tâm: NSFW là gì? NSFW là viết tắt của từ nào? Mlem mlem là gì mà giới trẻ nào cũng biết và hay sử dụng trên Facebook Đi đường quyền là gì mà từ trẻ đến lớn ai cũng biết?
Mua snack thưởng thức cùng crush tại Nhôm Kính Nam Phát nhé:

Xem Thêm:  Những nghi thức và thủ tục cưới hỏi trong văn hóa của người Việt Nam

Nhôm Kính Nam Phát

#Crush #nghĩa #là #gì #mà #giới #trẻ #nào #cũng #hay #sử #dụng

Crush nghĩa là gì mà giới trẻ nào cũng hay sử dụng?

“Crush” là từ xuất hiện rất nhiều trong các câu nói của giới trẻ hiện nay. Vậy “Crush” là gì? Bạn hãy theo dõi những chia sẻ ngay sau đây nhé!
Định nghĩa “Crush” là gì và sử dụng như thế nào? Hãy cùng Nhôm Kính Nam Phát tìm hiểu các thông tin về “Crush” nghĩa là gì mà giới trẻ nào cũng hay sử dụng nhé!
“Crush” được giới trẻ sử dụng nhiều trong hội thoại
Trong các câu trend trong những năm gần đây (một xu hướng nào đó đang thịnh hành, được nhiều người quan tâm chú ý), trong các bài đăng trên mạng xã hội hay trong câu chuyện của cô bạn nào đó chắc hẳn bạn sẽ bắt gặp từ “Crush”.
Ví dụ như: Ôi! “Crush” của tớ thích chơi đàn nên tớ sẽ đăng ký học đàn, hay bài viết về “Mách anh em thực đơn giảm cân cho nam, thân hình cân đối cho “Crush” thèm”,… Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu cụm từ “Crush” nghĩa là gì và tại sao giới trẻ hay sử dụng? Hãy cùng Nhôm Kính Nam Phát tìm hiểu nhé!
1 Khái niệm “Crush” là gì?
“Crush” vốn dĩ là một từ tiếng Anh thay thế cho từ tiếng Việt vì “Crush” ngắn gọn và dễ dùng hơn bản dịch tiếng Việt
“Crush” vốn dĩ là một từ tiếng Anh và được các bạn trẻ sử dụng nhiều trong các câu chuyện với mục đích mượn từ tiếng Anh để thay thế cho từ tiếng Việt vì “Crush” ngắn gọn và dễ dùng hơn bản dịch tiếng Việt. Trong tiếng Anh thì “Crush” mang khá nhiều nghĩa:
“Crush” mang nghĩa là nghiến, đè nát hay ép một cái gì đó nếu nó là danh từ “Crush” mang nghĩa là nghiền, nhồi nhét hay vò nát nếu nó là động từ “Crush” trong các cụm từ như: To crush down, to have a crush on someone, to crush up,… sẽ có nghĩa là phải lòng hay thích một người nào đó. Ví dụ: I have a crush on you có nghĩa là anh đã phải lòng em.
Thực chất giới trẻ hiện nay đang sử dụng từ “Crush” để biểu đạt rằng thích, phải lòng một ai đó, yêu mến hay hâm mộ một người hơn bình thường. Có ý kiến cho rằng “Crush” giống một dạng tình cảm một chiều, thêm vào đó là sự thần tượng một ai đó. Ý kiến khác lại cho rằng “Crush” là cảm xúc bạn dành cho đối phương và có thể được đáp lại hoặc bị từ chối.
Tóm lại dù là ý kiến nào thì tình cảm này bản chất là yêu thích, ngưỡng mộ, có tình cảm (có thể hiểu nôm na rằng “Crush” gần giống với “like”, “love”) và loại tình cảm này có thể kéo dài hoặc thoáng qua như cảm nắng.
2 “Crush” nguồn gốc từ đâu và trở nên phổ biến từ lúc nào?
“Crush” trở nên thông dụng và được áp dụng nhiều vào năm 2018 khi bản hit ‘”Crush”’ của Tessa Violet ra mắt
Nguồn gốc của từ “Crush”
“Crush” đã xuất hiện từ rất lâu, thế kỷ 14 được cho là thời điểm xuất hiện đầu tiên của từ này. Những năm 1870, những người trẻ đã sử dụng “Crush” là tiếng lóng chỉ sự đắm đuối. Ngoài ra, nhà văn Isabella Maud Rittenhouse lại sử dụng từ “Crush” để mô tả sự mê đắm vào năm 1884.
“Crush” trở nên phổ biến từ khi nào tại Việt Nam?
Tại Việt Nam, từ “Crush” được biết đến nhiều hơn khi ca sĩ David Archuleta ra mắt bài “Crush”vào năm 2008-2009. Và “Crush” trở nên thông dụng và được áp dụng nhiều vào năm 2018 khi bản hit ‘”Crush”’ của Tessa Violet ra mắt. Và từ đó “Crush” ngày càng được giới trẻ yêu thích sử dụng trong các đoạn hội thoại hay trong các bài đăng trên mạng xã hội vì ý nghĩa và sự tiện dụng cũng như “trend” của từ này.

3 Các trường hợp sử dụng từ “Crush” và cách dùng
Như đã giải thích ở trên, “Crush” là từ thể hiện việc yêu thích, ngưỡng mộ một đối tượng nào đó. Cụ thể hơn là một số trường hợp phổ biến sẽ sử dụng từ “Crush”:
“Crush” gần bên cạnh ai đó
“Crush” gần bên cạnh ai đó là kiểu tình cảm mà bạn sẽ dành cho một người thường xuyên gặp gỡ
Đây là kiểu tình cảm mà bạn sẽ dành cho một người thường xuyên gặp gỡ. Dấu hiệu để biết bạn đã “Crush” người này là bạn sẽ cảm thấy bứt rứt, nhớ nhung, trống vắng trong lòng nếu không gặp mặt.
“Crush” bạn thân khác giới
Đôi khi bạn sẽ lỡ “Crush” chính bạn thân khác giới của mình
Bởi vì chơi thân với nhau nên các bạn sẽ rất hiểu về nhau, từ sở thích ăn uống đến loại nhạc thích nghe, loại phim thích xem, ca sĩ thần tượng là ai,… Và vì hiểu quá rõ về đối phương nên đôi khi bạn sẽ phát sinh tình cảm và thích người ta từ lúc nào không biết. Hoặc đôi khi bạn có thể nhầm lẫn giữa tình cảm bạn bè và loại tình cảm này cho đến khi có sự kiện nào đó xảy ra bạn mới nhận ra tình cảm thật của mình dành cho người ta.
Tuy nhiên, không phải cứ bạn thân khác giới là sẽ phát sinh tình cảm này đâu nhé, vấn đề này tất nhiên phụ thuộc từng cá nhân, từng hoàn cảnh,…
“Crush” thần tượng
“Crush” thần tượng là dạng phổ biến nhất
Có thể bạn sẽ thần tượng ca sĩ, diễn viên nổi tiếng,… Hoặc có thể thần tượng của bạn chỉ đơn thuần là có một điều gì đó khiến bạn bị thu hút, ngưỡng mộ, ví dụ như: Người đó có vẻ ngoài rất xinh, học giỏi, có tài năng mà bạn khâm phục hay đó chính là mẫu người trong mơ của bạn. Dạng “Crush” này thường là do bạn dành tình cảm cho người ta bởi bề ngoài của họ chứ chưa được tiếp xúc hay tiếp xúc rất ít để hiểu rõ người ta.
Mặc dù có nhiều trường hợp để sử dụng từ “Crush” nhưng chúng đều có chung một cách diễn đạt, ví dụ:
Ông ơi, hình như tôi crush (phải lòng) ông rồi! Buồn quá! Hôm nay tao bắt gặp crush của tao đi chơi với đứa khác. Hey, I think I’m having a crush on you (Này, tớ nghĩ là tớ đang “cảm nắng” cậu rồi)
Trên đây là một số chia sẻ của Nhôm Kính Nam Phát về khái niệm, cách dùng của từ “Crush”. Hy vọng chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn hiểu rõ và biết cách sử dụng cũng như nhận ra tình cảm của bản thân mình. Nếu bạn biết thêm gì về từ này nữa thì hãy chia sẻ cùng Nhôm Kính Nam Phát nhé!
Có thể bạn quan tâm: NSFW là gì? NSFW là viết tắt của từ nào? Mlem mlem là gì mà giới trẻ nào cũng biết và hay sử dụng trên Facebook Đi đường quyền là gì mà từ trẻ đến lớn ai cũng biết?
Mua snack thưởng thức cùng crush tại Nhôm Kính Nam Phát nhé:

Xem Thêm:  Giá tiêu hôm nay 15/9: Tiếp tục ổn định trong khoảng 76.000 - 80.000 đồng/kg

Nhôm Kính Nam Phát

#Crush #nghĩa #là #gì #mà #giới #trẻ #nào #cũng #hay #sử #dụng

Crush nghĩa là gì mà giới trẻ nào cũng hay sử dụng?

“Crush” là từ xuất hiện rất nhiều trong các câu nói của giới trẻ hiện nay. Vậy “Crush” là gì? Bạn hãy theo dõi những chia sẻ ngay sau đây nhé!
Định nghĩa “Crush” là gì và sử dụng như thế nào? Hãy cùng Nhôm Kính Nam Phát tìm hiểu các thông tin về “Crush” nghĩa là gì mà giới trẻ nào cũng hay sử dụng nhé!
“Crush” được giới trẻ sử dụng nhiều trong hội thoại
Trong các câu trend trong những năm gần đây (một xu hướng nào đó đang thịnh hành, được nhiều người quan tâm chú ý), trong các bài đăng trên mạng xã hội hay trong câu chuyện của cô bạn nào đó chắc hẳn bạn sẽ bắt gặp từ “Crush”.
Ví dụ như: Ôi! “Crush” của tớ thích chơi đàn nên tớ sẽ đăng ký học đàn, hay bài viết về “Mách anh em thực đơn giảm cân cho nam, thân hình cân đối cho “Crush” thèm”,… Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu cụm từ “Crush” nghĩa là gì và tại sao giới trẻ hay sử dụng? Hãy cùng Nhôm Kính Nam Phát tìm hiểu nhé!
1 Khái niệm “Crush” là gì?
“Crush” vốn dĩ là một từ tiếng Anh thay thế cho từ tiếng Việt vì “Crush” ngắn gọn và dễ dùng hơn bản dịch tiếng Việt
“Crush” vốn dĩ là một từ tiếng Anh và được các bạn trẻ sử dụng nhiều trong các câu chuyện với mục đích mượn từ tiếng Anh để thay thế cho từ tiếng Việt vì “Crush” ngắn gọn và dễ dùng hơn bản dịch tiếng Việt. Trong tiếng Anh thì “Crush” mang khá nhiều nghĩa:
“Crush” mang nghĩa là nghiến, đè nát hay ép một cái gì đó nếu nó là danh từ “Crush” mang nghĩa là nghiền, nhồi nhét hay vò nát nếu nó là động từ “Crush” trong các cụm từ như: To crush down, to have a crush on someone, to crush up,… sẽ có nghĩa là phải lòng hay thích một người nào đó. Ví dụ: I have a crush on you có nghĩa là anh đã phải lòng em.
Thực chất giới trẻ hiện nay đang sử dụng từ “Crush” để biểu đạt rằng thích, phải lòng một ai đó, yêu mến hay hâm mộ một người hơn bình thường. Có ý kiến cho rằng “Crush” giống một dạng tình cảm một chiều, thêm vào đó là sự thần tượng một ai đó. Ý kiến khác lại cho rằng “Crush” là cảm xúc bạn dành cho đối phương và có thể được đáp lại hoặc bị từ chối.
Tóm lại dù là ý kiến nào thì tình cảm này bản chất là yêu thích, ngưỡng mộ, có tình cảm (có thể hiểu nôm na rằng “Crush” gần giống với “like”, “love”) và loại tình cảm này có thể kéo dài hoặc thoáng qua như cảm nắng.
2 “Crush” nguồn gốc từ đâu và trở nên phổ biến từ lúc nào?
“Crush” trở nên thông dụng và được áp dụng nhiều vào năm 2018 khi bản hit ‘”Crush”’ của Tessa Violet ra mắt
Nguồn gốc của từ “Crush”
“Crush” đã xuất hiện từ rất lâu, thế kỷ 14 được cho là thời điểm xuất hiện đầu tiên của từ này. Những năm 1870, những người trẻ đã sử dụng “Crush” là tiếng lóng chỉ sự đắm đuối. Ngoài ra, nhà văn Isabella Maud Rittenhouse lại sử dụng từ “Crush” để mô tả sự mê đắm vào năm 1884.
“Crush” trở nên phổ biến từ khi nào tại Việt Nam?
Tại Việt Nam, từ “Crush” được biết đến nhiều hơn khi ca sĩ David Archuleta ra mắt bài “Crush”vào năm 2008-2009. Và “Crush” trở nên thông dụng và được áp dụng nhiều vào năm 2018 khi bản hit ‘”Crush”’ của Tessa Violet ra mắt. Và từ đó “Crush” ngày càng được giới trẻ yêu thích sử dụng trong các đoạn hội thoại hay trong các bài đăng trên mạng xã hội vì ý nghĩa và sự tiện dụng cũng như “trend” của từ này.

3 Các trường hợp sử dụng từ “Crush” và cách dùng
Như đã giải thích ở trên, “Crush” là từ thể hiện việc yêu thích, ngưỡng mộ một đối tượng nào đó. Cụ thể hơn là một số trường hợp phổ biến sẽ sử dụng từ “Crush”:
“Crush” gần bên cạnh ai đó
“Crush” gần bên cạnh ai đó là kiểu tình cảm mà bạn sẽ dành cho một người thường xuyên gặp gỡ
Đây là kiểu tình cảm mà bạn sẽ dành cho một người thường xuyên gặp gỡ. Dấu hiệu để biết bạn đã “Crush” người này là bạn sẽ cảm thấy bứt rứt, nhớ nhung, trống vắng trong lòng nếu không gặp mặt.
“Crush” bạn thân khác giới
Đôi khi bạn sẽ lỡ “Crush” chính bạn thân khác giới của mình
Bởi vì chơi thân với nhau nên các bạn sẽ rất hiểu về nhau, từ sở thích ăn uống đến loại nhạc thích nghe, loại phim thích xem, ca sĩ thần tượng là ai,… Và vì hiểu quá rõ về đối phương nên đôi khi bạn sẽ phát sinh tình cảm và thích người ta từ lúc nào không biết. Hoặc đôi khi bạn có thể nhầm lẫn giữa tình cảm bạn bè và loại tình cảm này cho đến khi có sự kiện nào đó xảy ra bạn mới nhận ra tình cảm thật của mình dành cho người ta.
Tuy nhiên, không phải cứ bạn thân khác giới là sẽ phát sinh tình cảm này đâu nhé, vấn đề này tất nhiên phụ thuộc từng cá nhân, từng hoàn cảnh,…
“Crush” thần tượng
“Crush” thần tượng là dạng phổ biến nhất
Có thể bạn sẽ thần tượng ca sĩ, diễn viên nổi tiếng,… Hoặc có thể thần tượng của bạn chỉ đơn thuần là có một điều gì đó khiến bạn bị thu hút, ngưỡng mộ, ví dụ như: Người đó có vẻ ngoài rất xinh, học giỏi, có tài năng mà bạn khâm phục hay đó chính là mẫu người trong mơ của bạn. Dạng “Crush” này thường là do bạn dành tình cảm cho người ta bởi bề ngoài của họ chứ chưa được tiếp xúc hay tiếp xúc rất ít để hiểu rõ người ta.
Mặc dù có nhiều trường hợp để sử dụng từ “Crush” nhưng chúng đều có chung một cách diễn đạt, ví dụ:
Ông ơi, hình như tôi crush (phải lòng) ông rồi! Buồn quá! Hôm nay tao bắt gặp crush của tao đi chơi với đứa khác. Hey, I think I’m having a crush on you (Này, tớ nghĩ là tớ đang “cảm nắng” cậu rồi)
Trên đây là một số chia sẻ của Nhôm Kính Nam Phát về khái niệm, cách dùng của từ “Crush”. Hy vọng chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn hiểu rõ và biết cách sử dụng cũng như nhận ra tình cảm của bản thân mình. Nếu bạn biết thêm gì về từ này nữa thì hãy chia sẻ cùng Nhôm Kính Nam Phát nhé!
Có thể bạn quan tâm: NSFW là gì? NSFW là viết tắt của từ nào? Mlem mlem là gì mà giới trẻ nào cũng biết và hay sử dụng trên Facebook Đi đường quyền là gì mà từ trẻ đến lớn ai cũng biết?
Mua snack thưởng thức cùng crush tại Nhôm Kính Nam Phát nhé:

Nhôm Kính Nam Phát

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button