Công việc gấp Sao Giấy kiếm tiền tại nhà có thật không (kiếm được bao nhiêu)

Công việc gấp Sao Giấy kiếm tiền tại nhà có thật không (kiếm được bao nhiêu)

Đối với học sinh, sinh viên hay những bà mẹ bỉm sữa khi có thời gian rảnh thì thường mong tìm kiếm được một công việc có thể làm tại nhà đơn giản để kiếm thêm thu nhập. Các trang web rao vặt sẽ là những địa chỉ quen thuộc để những người có nhu cầu tìm việc và người tuyển dụng đăng thông tin.

Có rất nhiều công việc được gợi ý, nhưng trong đó nổi lên công việc gấp sao giấy tại nhà, gấp hạc giấy kiếm tiền với giá rất cao khiến cho nhiều bạn bị cám dỗ.

Liệu có thực sự gấp sao giấy kiếm tiền được hay không hay chỉ là một trò lừa. Chúng ta sẽ cùng thảo luận thêm về chủ đề này thông qua bài phân tích Công việc gấp Sao Giấy kiếm tiền tại nhà có thật không (kiếm được bao nhiêu)

Câu chuyện có thực – Tuyển gấp sao giấy, thu mua sao giấy với giá 1.000đ/1 ngôi sao

Một bạn sinh viên vì muốn kiếm thêm thu nhập nên đã lên mạng tìm việc. Tình cờ, cô tìm thấy thông tin rao tuyển gấp sao giấy với giá rất cao 1.000đ/sao, 500 sao được 500 ngàn đồng.

Cô đã thử nhắn tin cho page để hỏi về công việc và được admin page tư vấn. Vì là công việc trên mạng cũng có thể lừa đảo nên cô rất cẩn thận đọc thêm phần những người khác bình luận bên dưới bài đăng để chắc ăn đây là công việc thật. Dưới phần bình luận quả thật toàn viết “đã làm và kiếm được tiền” khiến cô tin hơn.

Sau khi nhận việc, Admin page đề nghị cô lên một trang mua giấy gấp sao ở trên shopee với giá 270.000đ/500 tờ giấy gấp sao. Sau khi hoàn thành sản phẩm, admin sẽ trả tiền công và tiền giấy lại.

Giấy được giao đến để cô bắt đầu công việc của mình. Sau khi hoàn thành 500 ngôi sao, cô liên lạc lại với page thì không được. Lúc này cô mới biết là bị lừa cả 500.000đ và 270.000đ. Giờ cô mới hiểu là bên bán giấy với bên tuyển gấp sao là một. Họ đưa chiêu trò này để lừa bán được giấy gấp sao với giá 270.000đ/500 giấy. Trong khi chất lượng giấy lại rất kém, khó gấp.

Vừa tức, vừa buồn, cô đã đăng bài bốc phốt page này lên hội nhóm kia để mọi người biết còn tránh. Sau khi đăng lên, có rất nhiều bạn vào để lại bình luận rằng đã bị lừa y như vậy.

Nhiều người rất bức xúc với hành vi lừa đảo này nên đã lên page nhắn chửi.

May mắn cho cô gái trong câu chuyện này đó chính là đã có một người mua lại giúp cô 400 ngôi sao, phần còn lại cô giữ để ghi nhớ bài học lần này.

Qua câu chuyện này chúng ta thấy được những chiêu trò lừa đảo tuyển việc trên mạng rất nhiều. Đôi khi chúng ta rất cẩn thận nhưng vẫn không thể nào tránh khỏi.

Câu chuyện thứ hai: Công việc gấp hạc giấy tại nhà với giá 500.000đ/1.000 con

Câu chuyện về trò lừa đảo nhận gấp hạc giấy cũng tương tự như câu chuyện gấp sao ở trên.

Một page đăng tin tuyển gấp hạc giấy với giá 500.000đ/1000 con. Nhưng yêu cầu người nhận việc phải mua 250.000đ tiền giấy gấp hạc.Gấp xong thì sẽ thanh toán cả tiền giấy và tiền công. Nhưng đến khi làm xong, liên lạc lại thì không thể tìm thấy.

Mô típ lừa đảo của những công việc này gần như giống nhau, chẳng qua chỉ là đổi lại sản phẩm Việc làm gấp hạc giấy tại nhà hay gấp sao thường hướng đến những đối tượng như là học sinh, sinh viên hay những người phụ nữ nội trợ có tâm lý dễ bị lừa.

>> 10 Cách kiếm tiền trên mạng xã hội cho người trẻ hiện nay

Lừa đảo gấp phong bì

Thêm một chiêu trò lừa đảo nữa mà các bạn nên tìm hiểu để kịp thời tránh bẫy. Đó chính là việc tuyển dụng gấp phong bì.

Một cô bạn sinh viên, vì có thời gian rảnh nên cô lên mạng tìm kiếm công việc làm thêm, nhằm kiếm thêm thu nhập. Cô đọc được tin tuyển người gấp phong bì với giá 500đ/1 phong bì, thấy cũng nhiều người làm nên cô cũng đến tìm hiểu thử.

Công ty lừa đảo này cũng thuê văn phòng hẳn hoi. Sau khi đến, cô bạn sinh viên được một người hướng dẫn đưa cho một tờ phiếu (kiểu dạng như hợp đồng nhưng không phải hợp đồng) ghi nội dung về thuê lao động gấp phong bì. Trong tờ phiếu đó có ghi về việc phải đóng phí và không được hoàn lại. Tờ phiếu không có tên công ty hay đóng dấu gì cả. Mặt sau của tờ phiếu được in các bước hướng dẫn gấp phong bì.

Cô được đưa cho 10 tờ giấy A4 về nhà gấp thử, nếu đạt thì mới bắt đầu làm việc. Sau khi hoàn thành hết 1 buổi tối, cô quay trở lại công ty trả sản phẩm và được thông bào là đạt chuẩn, có thể bắt đầu làm việc.

Bên công ty yêu cầu cô đóng phí 200.000đ và nhận 100 tờ A4 về nhà làm. Lúc đến, cô nhìn thấy có rất nhiều người đến mang theo sản phẩm nhưng bị trả lại với lý do là làm không tốt, không đạt chuẩn. Lúc này, có nhân viên bên công ty lừa đảo sẽ đến động viên cô và bảo rằng cô sẽ làm tốt hơn nên không sao đâu.

Thế là cô bạn quay về nhà và hoàn thành sản phẩm trong 6 ngày sau đó. Khi đem sản phẩm đến công ty, cô cũng bị trường hợp tương tự như những người trước đó là sản phẩm không đạt chuẩn, không được trả tiền tiền. Không những thế, cô còn bị họ đe dọa, bắt đền 100 tờ A4 với giá 100.000đ.

Đây là một chiêu lừa đảo mới. Bọn lừa đảo sẽ lấy lý do là sản phẩm lỗi, không đạt yêu cầu để bắt người làm trả phí hoặc không chịu trả tiền công.

Làm sao để tránh mắc bẫy lừa đảo trên mạng

Từ những câu chuyện trên, chúng ta có thể rút ra một số kinh nghiệm khi tìm kiếm việc trên mạng hạn chế tránh mắc bẫy lừa đảo như sau:

– Khi đọc thông tin tuyển dụng, bạn cần tỉnh táo để xem xét xem, bên tuyển dụng có yêu cầu đặt cọc tiền hay không. Đây chính là dấu hiệu đầu tiên của bọn lừa đảo. Những cơ sở uy tín sẽ không bắt bạn phải đặt cọc. Nếu thấy bên tuyển dụng cứ kéo dài thời gian cho bạn nhận việc hoặc thất hẹn về việc giao nguyên liệu đến thì hãy “dẹp” nó ngay đi

– Nếu bên nào cố ý bắt lỗi, đưa ra đủ lý do để không nhận sản phẩm của bạn thì cũng là một dấu hiệu của sự lừa đảo. Hoặc họ trì hoãn việc thanh toán tiền công, tìm lý do để đuổi việc bạn. Hãy đăng bài lên các hội nhóm để tránh cho những người khác bị lừa giống bạn

– Nhiều bên sau khi lấy lý do sản phẩm của bạn bị lỗi sẽ yêu cầu bạn làm những sản phẩm khác để không phải thanh toán cho những sản phẩm cũ. Thậm chí họ còn bắt bạn đóng tiền bồi thường, đe dọa với lý do bạn là người sai chứ không phải họ.

Đánh vào tâm lý muốn nhanh chóng tìm kiếm một công việc có thể kiếm được tiền tại nhà, bọn lừa đảo đã đưa ra rất nhiều tin tuyển dụng với mức tiền công hấp dẫn để câu dẫn những người tìm việc.

Khi tìm việc trên mạng, cần tỉnh táo, đọc kỹ các thông tin. Nếu bạn chưa chắc chắn về công việc đó thì hãy tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè xung quanh. Ngoài ra, một kinh nghiệm rút ra đó là hãy đăng lên các  hội nhóm hỏi về công việc đó có rủi ro và chắc ăn hay không. Biết đâu trước đó có người từng làm rồi sẽ cho bạn thêm lời khuyên.

Đừng vào trang của bên tuyển dụng để đọc bình luận, vì tất cả đều là chiêu trò để khiến bạn tin tưởng lựa họn công việc hơn thôi.

Nhiều người, vì để tránh bị lừa họ sẽ không nhận bất cứ công việc nào trên mạng về nhà làm cả.

Tìm kiếm một công việc để có thêm thu nhập là một điều tốt, nhưng hãy sáng suốt để không phải mất tiền oan nhé.

Nguôn bytuong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *