Công nghệ 2 màn hình ScreenPad trên laptop ASUS là gì? Có gì nổi bật?

Công nghệ ScreenPad lần đầu tiên được tích hợp trên các mẫu laptop Asus vào đầu năm 2018 mang tới cho người dùng thêm một màn hình phụ giúp trình chiếu thông tin và truy cập nhanh các ứng dụng thay thế cho TouchPad thông thường.

Công nghệ ScreenPad là gì? Có trên sản phẩm nào?

Công nghệ ScreenPad lần đầu tiên được tích hợp trên thiết bị laptop ZenBook Pro 15 UX580 của Asus cho phép người dùng cảm ứng trực tiếp trên màn hiển thị 5.5 inch thay thế cho TouchPad (bàn di chuột) thông thường trên laptop.

Để có thể cảm ứng trực tiếp khi thực hiện các tác vụ, ScreenPad thay thế Touchpad thông thường thực hiện một số chức năng như cài đặt, máy tính, bàn phím số, nghe nhạc,… Trên chính màn hình phụ của máy.

Bên cạnh đó bạn có thể tùy chỉnh thiết lập hiển thị đa năng cho phép phát video YouTube trực tiếp trên màn hình phụ ScreenPad.

Công nghệ 2 màn hình ScreenPad trên laptop ASUS là gì? Có gì nổi bật? - Công nghệ ScreenPad là gì? Có trên sản phẩm nào?

Công dụng của ScreenPad trên laptop Asus

Toolbar: Thanh công cụ đa năng cho phép bạn truy cập nhanh đến các ứng dụng.

Trình phát nhạc: Bạn có thể điều chỉnh âm lượng, chuyển bài nhanh, tạo danh sách phát mà không cần thao tác trên màn hình chính.

Xem và điều chỉnh YouTube: Thay vì phải chia màn hình ra để vừa coi video vừa nhắn tin Facebook, bạn có thể chuyển video đang phát xuống màn hình phụ và dùng toàn bộ màn hình chính để nhắn tin.

Trình khởi chạy Launcher: Với thao tác chạm cơ bản chỉ cần chạm vào ScreenPad, bạn đã có thể khởi động ứng dụng yêu thích của mình.

Công nghệ 2 màn hình ScreenPad trên laptop ASUS là gì? Có gì nổi bật? - công dụng của ScreenPad trên laptop ASUS

Chức năng máy tính, lịch biểu, bàn phím số: Cho phép bạn tính toán nhanh trên màn hình phụ, xem lịch nhanh và nhập dữ liệu dễ dàng.

ASUS Sync: Tính năng độc quyền của Asus giúp bạn dễ dàng kết nối máy tính với điện thoại. Bạn có thể điều khiển hoặc truy cập điện thoại trực tiếp trên laptop.

ScreenPad Office: Kiểm soát, thực hiện dễ dàng các ứng dụng Word, Excel và PowerPoint.

Công nghệ 2 màn hình ScreenPad trên laptop ASUS là gì? Có gì nổi bật? - công dụng của ScreenPad trên laptop ASUS

Các tính năng có trên ScreenPad2.0 và ScreenPad Plus

Tính năng Quick Key: Cho phép bạn gán phím tắt hay dùng lên ScreenPad và lưu nó thành shortcut.

Handwriting: Cho phép bạn viết tay trên màn hình ScreenPad.

Công nghệ 2 màn hình ScreenPad trên laptop ASUS là gì? Có gì nổi bật? - Các tính năng có trên ScreenPad2.0 và ScreenPad Plus

App Deals: nâng cao hiệu quả và khởi động ứng dụng nhanh bằng cách ghim ứng dụng lên ScreenPad.

ScreenPad ra đời như phần mở rộng của màn hình máy tính hỗ trợ khả năng đa nhiệm và tăng hiệu quả công việc.

Công nghệ 2 màn hình ScreenPad trên laptop ASUS là gì? Có gì nổi bật? - Các tính năng có trên ScreenPad2.0 và ScreenPad Plus

Trên thiết bị Zenbook UX58 Pro Duo ScreenPad được dùng như một bản vẽ đa nhiệm giúp người dùng có thể thiết kế đồ họa cả trên màn hình chính và màn hình phụ. Ngoài ra bạn có thể sử dụng ScreenPad Plus như một màn hình độc lập riêng biệt kết nối với màn hình chính.

Xem thêm các dòng laptop được kinh doanh tại Big Data VN

Vừa rồi là các chi tiết về công nghệ ScreenPad, hy vọng bài viết mang lại những thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có thắc mắc hay cần tư vấn thêm, hãy để lại bình luận ở bên dưới để Big Data VN hỗ trợ bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *