Kinh Doanh

Có trong tay hơn 40.000 tỷ tiền mặt nhưng đi vay 8 ngân hàng 35.000 tỷ cho dự án Dung Quất 2, Chủ tịch Trần Đình Long than: “Có người bảo chúng tôi vận hành tiền rất là kém”

Dự kiến, Hòa Phát sẽ khởi công dự án Dung Quất 2 vào quý I / 2022 và hoàn thành trong vòng 3 năm kể từ ngày khởi công.

Ngày 17/03/2022 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết hợp đồng tín dụng giữa Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất với 8 ngân hàng lớn tại Việt Nam. Theo đó, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) giữ vai trò đầu mối thu xếp cấp tín dụng 35.000 tỷ đồng cho dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2 (Dung Quất 2).

8 ngân hàng tham gia cấp vốn cho Dung Quất 2 gồm: Vietcombank, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank ), Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank), Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB).

Đây là khoản vay lớn nhất từ ​​trước đến nay của Hòa Phát với các ngân hàng, thời hạn 7 năm, ân hạn 2 năm. Thời gian rút vốn là 24 tháng kể từ ngày giải ngân đầu tiên.

Có hơn 40.000 tỷ tiền mặt nhưng vay 8 ngân hàng 35.000 tỷ cho dự án Dung Quất 2, Chủ tịch Trần Đình Long than thở: Có người bảo chạy tiền kém lắm - Ảnh 1.

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch Trần Đình Long cho biết: “Khoản tín dụng 35.000 tỷ đồng này từ Vietcombank và 7 ngân hàng đồng tài trợ có ý nghĩa quan trọng, đảm bảo sự thành công của dự án. Với kinh nghiệm và thành công từ Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 1, Tập đoàn cam kết rằng Dung Dự án Khuất 2 sẽ về đích đúng tiến độ, đảm bảo dòng vốn của các ngân hàng được sử dụng đúng mục đích, mang lại hiệu quả cao nhất. “

Chia sẻ về tiềm năng của dự án, Chủ tịch Trần Đình Long cho biết: “Dự án Dung Quất 2 nối tiếp bước chân của dự án Dung Quất 1. Chúng tôi sản xuất thép cuộn cán nóng, đến nay chỉ có Formosa Hà Tĩnh và Hòa Phát sản xuất được, nhu cầu ở Việt Nam rất lớn. Năm 2021 Việt Nam tiêu thụ khoảng 14 triệu tấn của HRC, là sản phẩm tạo ra các sản phẩm sau thép như ống thép, tôn mạ màu, sản xuất ô tô và đồ da.

Năm 2021, Hòa Phát và Formosa sẽ sản xuất khoảng 6 triệu tấn HRC, trong khi nhu cầu sẽ là hơn 13 triệu tấn, chưa bằng 50% nhu cầu thị trường. Việt Nam sẽ trở thành công xưởng của thế giới chỉ là vấn đề thời gian. Do đó, nhu cầu HRC sẽ tăng trưởng 10% hàng năm, chúng tôi tính toán đến năm 2025 Việt Nam sẽ tiêu thụ khoảng 16-17 triệu tấn HRC, nếu thêm 6 triệu tấn Dung Quất 2 thì nhu cầu có thể tiêu thụ được.

Có hơn 40.000 tỷ tiền mặt nhưng lại vay của 8 ngân hàng 35.000 tỷ cho dự án Dung Quất 2, Chủ tịch Trần Đình Long than thở: Có người bảo chạy tiền kém lắm - Ảnh 2.

Tôi khẳng định HRC là sản phẩm hot và có nhu cầu thực sự. Như Dung Quất 1, Hải Dương trước đây, chúng tôi rất khó trình bày với ngân hàng và cổ đông, ai cũng lo sẽ thừa thép, nhưng tôi đã báo cáo với các ngân hàng là sản phẩm này vẫn chưa ra mắt. . kết thúc.

Cách làm của Hòa Phát chúng ta hay nghĩ dài dòng, trên thương trường người ta thường nói chúng ta bảo thủ, nghĩ lâu thì làm rất nhanh. Tất cả các hợp đồng nước ngoài và hợp đồng nội bộ đã được chuẩn bị sẵn sàng, chúng tôi đã triển khai một vài phần và cam kết sau 28-30 tháng sẽ cho ra sản phẩm đầu tiên. Chúng tôi sẽ thực hiện rất nhanh chóng, rất cẩn thận với tiến độ tốt nhất.

Tháng 8 này, Hòa Phát kỷ niệm 30 năm thành lập, chúng tôi đã hoàn thành được nhiều điều, trong đó một điều tôi luôn tự hào là Hòa Phát luôn giữ đúng cam kết tín nhiệm với ngân hàng. Hòa Phát chưa từng có ngày chậm ngân hàng nào, cách đây 3-4 ngày trên các phương tiện thông tin đại chúng đã đưa tin Hòa Phát là doanh nghiệp có lượng tiền mặt nhiều nhất Việt Nam, hơn 40.000 tỷ, điều này cho thấy chúng ta đang quản lý. tiền bạc rất kém, điều đó cho thấy tính cách của ban lãnh đạo Hòa Phát rất tập trung vào Dung Quất 2, mặc dù tôi biết nếu dùng tiền vào việc khác thì có thể hiệu quả hơn nhưng không dám sử dụng. Chúng tôi đảm bảo cho đối tác của Hòa Phát triển khai dự án một cách tốt nhất, bên ngân hàng nói Hòa Phát thu phí gửi ngân hàng như vậy.

Có hơn 40.000 tỷ tiền mặt, nhưng vay của 8 ngân hàng 35.000 tỷ cho dự án Dung Quất 2, Chủ tịch Trần Đình Long than thở: Có người bảo chúng tôi chạy tiền kém lắm - Ảnh 3.

Hòa Phát là doanh nghiệp dẫn đầu về lượng tiền mặt trên sàn giao dịch

Tôi cam kết hoàn toàn về phần vốn đối ứng kể cả phần vốn dư và tôi cam kết chắc chắn 100% là sử dụng vốn có hiệu quả và thanh toán đầy đủ cho ngân hàng.

Đại diện các ngân hàng tin tưởng dự án Dung Quất 2 sẽ thành công, đồng thời cam kết luôn sẵn sàng đồng hành cùng Tập đoàn Hòa Phát, mang lại lợi ích chung cho các bên, thúc đẩy sự phát triển của ngành thép Việt Nam. thân thiện, hiện đại, quy mô lớn.

Dự án Dung Quất 2 có quy mô hơn 280 ha, nằm cạnh Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất 1. Công suất thiết kế bao gồm 5,6 triệu tấn thép cuộn cán nóng (HRC) / năm. Tổng vốn đầu tư của dự án là 85.000 tỷ đồng. Dự kiến, Hòa Phát sẽ khởi công dự án Dung Quất 2 vào quý I / 2022 và hoàn thành trong vòng 3 năm kể từ ngày khởi công.

Với Dung Quất 2, Hòa Phát sẽ đầu tư dây chuyền công nghệ đồng bộ, hiện đại nhất thế giới hiện nay, sản xuất thép cuộn cán nóng từ quặng sắt. Khi dự án hoàn thành, công suất sản xuất thép của Tập đoàn sẽ đạt 14 triệu tấn / năm, đưa Hòa Phát vào Top 30 doanh nghiệp thép lớn nhất thế giới từ năm 2025.

Dự án cũng sẽ tạo thêm việc làm cho khoảng 8.000 lao động, thúc đẩy mạnh mẽ ngành công nghiệp cơ khí và phụ trợ của Việt Nam, góp phần tích cực vào tăng trưởng giá trị sản xuất công nghiệp và thu ngân sách của đất nước. Tỉnh Quảng Ngãi về lâu dài.

bởi Kinh doanh và tiếp thị


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về
Có trong tay hơn 40.000 tỷ tiền mặt nhưng đi vay 8 ngân hàng 35.000 tỷ cho dự án Dung Quất 2, Chủ tịch Trần Đình Long than: “Có người bảo chúng tôi vận hành tiền rất là kém”
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết
Có trong tay hơn 40.000 tỷ tiền mặt nhưng đi vay 8 ngân hàng 35.000 tỷ cho dự án Dung Quất 2, Chủ tịch Trần Đình Long than: “Có người bảo chúng tôi vận hành tiền rất là kém”
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề
Có trong tay hơn 40.000 tỷ tiền mặt nhưng đi vay 8 ngân hàng 35.000 tỷ cho dự án Dung Quất 2, Chủ tịch Trần Đình Long than: “Có người bảo chúng tôi vận hành tiền rất là kém”
hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề
Có trong tay hơn 40.000 tỷ tiền mặt nhưng đi vay 8 ngân hàng 35.000 tỷ cho dự án Dung Quất 2, Chủ tịch Trần Đình Long than: “Có người bảo chúng tôi vận hành tiền rất là kém”
nhé.

Bài viết
Có trong tay hơn 40.000 tỷ tiền mặt nhưng đi vay 8 ngân hàng 35.000 tỷ cho dự án Dung Quất 2, Chủ tịch Trần Đình Long than: “Có người bảo chúng tôi vận hành tiền rất là kém”
được đăng bởi vào ngày 2022-04-16 00:51:24. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Nguồn: soha.vn

#Có #trong #tay #hơn #tỷ #tiền #mặt #nhưng #đi #vay #ngân #hàng #tỷ #cho #dự #án #Dung #Quất #Chủ #tịch #Trần #Đình #Long #Có #người #bảo #chúng #tôi #vận #hành #tiền #rất #là #kém

Dự kiến, Hòa Phát sẽ khởi công dự án Dung Quất 2 trong quý I/2022 và hoàn thành trong 3 năm kể từ ngày khởi công.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Ngày 17/3/2022 tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng tín dụng giữa Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất và 8 ngân hàng lớn của Việt Nam. Theo đó, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) giữ vai trò đầu mối thu xếp khoản hợp vốn tín dụng 35.000 tỷ đồng cho dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2 (Dung Quất 2).8 ngân hàng tham gia tài trợ vốn cho Dung Quất 2 bao gồm: Vietcombank, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam (Agribank), Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank), Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank), Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB).Đây là khoản vay lớn nhất từ trước tới nay của Hòa Phát với các Ngân hàng, có thời hạn 7 năm, ân hạn 2 năm. Thời gian rút vốn là 24 tháng kể từ ngày giải ngân đầu tiên.Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch HĐQT Trần Đình Long cho biết: “Khoản tín dụng 35.000 tỷ này của Vietcombank và 7 ngân hàng đồng tài trợ mang ý nghĩa quan trọng, đảm bảo sự thành công của dự án. Với kinh nghiệm và thành công từ Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 1, Tập đoàn cam kết dự án Dung Quất 2 sẽ về đích đúng tiến độ, đảm bảo dòng vốn của các ngân hàng được sử dụng đúng mục đích, đem lại hiệu suất cao nhất”.Chia sẻ về tiềm năng của dự án, Chủ tịch Trần Đình Long cho biết: “Dự án Dung Quất 2 tiếp bước của dự án Dung Quất 1. Chúng tôi sản xuất thép cuộn cán nóng, đến giờ phút này chỉ có Formosa Hà Tĩnh và Hoà Phát sản xuất được, cầu đang rất lớn tại Việt Nam. Năm 2021 Việt Nam tiêu thụ khoảng 14 triệu tấn HRC, đây là sản phẩm tạo ra các sản phẩm sau thép như ống thép, tôn mạ màu, sản xuất ô tô và đồ da dụng. Năm 2021 Hoà Phát và Formosa sản xuất được khoảng 6 triệu tấn HRC, trong khi nhu cầu sử dụng hơn 13 triệu tấn, tức là cung cấp chưa tới 50% nhu cầu thị trường. Việt Nam sẽ trở thành công xưởng của thế giới, vấn đề chỉ là thời gian. Do đó nhu cầu tiêu thụ HRC sẽ tăng trưởng hàng năm 10%, chúng tôi tính toán rằng đến 2025 Việt Nam sẽ tiêu thụ khoảng 16-17 triệu tấn HRC, nếu thêm 6 triệu tấn của Dung Quất 2 thì trong nhu cầu có thể tiêu thụ được. Tôi khẳng định HRC là một sản phẩm hot và có nhu cầu thực tế. Như Dung Quất 1 và Hải Dương trước đây chúng tôi rất khó khăn khi trình bày với ngân hàng và các cổ đông, mọi người rất lo lắng rằng sẽ thừa thép, nhưng tôi báo cáo với các ngân hàng rằng sản phẩm này chưa ra đã hết. Cách làm của Hoà Phát là chúng tôi thường suy nghĩ rất lâu, trên thương trường mọi người hay nói chúng tôi bảo thủ, chúng tôi suy nghĩ rất lâu rất kỹ nhưng làm rất nhanh. Toàn bộ hợp đồng ngoại, hợp đồng nội chúng tôi đã chuẩn bị xong, hiện chúng tôi đã triển khai một vài phần việc và cam kết 28-30 tháng sẽ ra sản phẩm đầu tiên. Chúng tôi sẽ làm rất nhanh, rất cẩn thận với tiến độ tốt nhất. Tháng 8 này Hoà Phát kỷ niệm 30 năm thành lập, chúng tôi làm được rất nhiều điều trong đó có một điều tôi luôn tự hào đó là Hoà Phát luôn giữ cam kết tín dụng với ngân hàng. Hoà Phát chưa một ngày chậm của một ngân hàng nào, cách đây 3-4 ngày trên các phương tiện thông tin đại chúng có đưa tin Hoà Phát là doanh nghiệp có nhiều tiền mặt nhất Việt Nam, hơn 40.000 tỷ, điều này cho thấy là chúng tôi vận hành tiền rất là kém, nó thể hiện tính cách ban lãnh đạo của Hoà Phát là tập trung cao độ cho Dung Quất 2 mặc dù tôi biết là nếu đồng tiền dùng vào việc khác thì có thể hiệu quả hơn nhưng không dám dùng. Chúng tôi đảm bảo phần đối ứng của Hoà Phát để thực hiện dự án tốt nhất, các chủ ngân hàng nói là Hoà Phát để tiền gửi ngân hàng như thế phí quá.Hòa Phát là doanh nghiệp đứng đầu về tiền mặt trên sànTôi cam kết đầy đủ vốn đối ứng thậm chí thừa, và tôi cam kết chắc chắn 100% là hiệu quả sử dụng vốn và trả ngân hàng đầy đủ”. Đại diện các ngân hàng tin tưởng dự án Dung Quất 2 sẽ thành công, đồng thời cam kết luôn sẵn sàng đồng hành cùng Tập đoàn Hòa Phát, đem lại lợi ích chung cho các bên, thúc đẩy sự phát triển của ngành thép Việt Nam theo hướng thân thiện, hiện đại, quy mô lớn.Dự án Dung Quất 2 có quy mô trên 280 ha, nằm kề bên Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất 1. Công suất thiết kế bao gồm 5,6 triệu tấn thép cuộn cán nóng (HRC)/năm. Tổng vốn đầu tư của dự án là 85.000 tỷ đồng. Dự kiến, Hòa Phát sẽ khởi công dự án Dung Quất 2 trong quý I/2022 và hoàn thành trong 3 năm kể từ ngày khởi công.Với Dung Quất 2, Hòa Phát sẽ đầu tư dây chuyền công nghệ đồng bộ, hiện đại nhất thế giới hiện nay, sản xuất thép cuộn cán nóng từ quặng sắt. Khi dự án hoàn thành, năng lực sản xuất thép của Tập đoàn đạt 14 triệu tấn/năm, đưa Hòa Phát vào Top 30 doanh nghiệp thép lớn nhất thế giới từ năm 2025.Dự án cũng sẽ tạo thêm việc làm cho khoảng 8.000 lao động, thúc đẩy mạnh mẽ các ngành công nghiệp cơ khí, phụ trợ của Việt Nam, đóng góp tích cực vào tăng trưởng giá trị sản xuất công nghiệp và nguồn thu ngân sách của tỉnh Quảng Ngãi trong dài hạn.Hòa Phát khởi công dự án Hoà Phát Dung Quất 2 vào cuối quý 1/2022

https://cafef.vn/co-trong-tay-hon-40000-ty-tien-mat-nhung-di-vay-8-ngan-hang-35000-ty-cho-du-an-dung-quat-2-chu-tich-tran-dinh-long-than-co-nguoi-bao-chung-toi-van-hanh-tien-rat-la-kem-20220317171846862.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo Doanh nghiệp và tiếp thị

#Có #trong #tay #hơn #tỷ #tiền #mặt #nhưng #đi #vay #ngân #hàng #tỷ #cho #dự #án #Dung #Quất #Chủ #tịch #Trần #Đình #Long #Có #người #bảo #chúng #tôi #vận #hành #tiền #rất #là #kém

Dự kiến, Hòa Phát sẽ khởi công dự án Dung Quất 2 trong quý I/2022 và hoàn thành trong 3 năm kể từ ngày khởi công.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Ngày 17/3/2022 tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng tín dụng giữa Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất và 8 ngân hàng lớn của Việt Nam. Theo đó, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) giữ vai trò đầu mối thu xếp khoản hợp vốn tín dụng 35.000 tỷ đồng cho dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2 (Dung Quất 2).8 ngân hàng tham gia tài trợ vốn cho Dung Quất 2 bao gồm: Vietcombank, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam (Agribank), Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank), Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank), Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB).Đây là khoản vay lớn nhất từ trước tới nay của Hòa Phát với các Ngân hàng, có thời hạn 7 năm, ân hạn 2 năm. Thời gian rút vốn là 24 tháng kể từ ngày giải ngân đầu tiên.Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch HĐQT Trần Đình Long cho biết: “Khoản tín dụng 35.000 tỷ này của Vietcombank và 7 ngân hàng đồng tài trợ mang ý nghĩa quan trọng, đảm bảo sự thành công của dự án. Với kinh nghiệm và thành công từ Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 1, Tập đoàn cam kết dự án Dung Quất 2 sẽ về đích đúng tiến độ, đảm bảo dòng vốn của các ngân hàng được sử dụng đúng mục đích, đem lại hiệu suất cao nhất”.Chia sẻ về tiềm năng của dự án, Chủ tịch Trần Đình Long cho biết: “Dự án Dung Quất 2 tiếp bước của dự án Dung Quất 1. Chúng tôi sản xuất thép cuộn cán nóng, đến giờ phút này chỉ có Formosa Hà Tĩnh và Hoà Phát sản xuất được, cầu đang rất lớn tại Việt Nam. Năm 2021 Việt Nam tiêu thụ khoảng 14 triệu tấn HRC, đây là sản phẩm tạo ra các sản phẩm sau thép như ống thép, tôn mạ màu, sản xuất ô tô và đồ da dụng. Năm 2021 Hoà Phát và Formosa sản xuất được khoảng 6 triệu tấn HRC, trong khi nhu cầu sử dụng hơn 13 triệu tấn, tức là cung cấp chưa tới 50% nhu cầu thị trường. Việt Nam sẽ trở thành công xưởng của thế giới, vấn đề chỉ là thời gian. Do đó nhu cầu tiêu thụ HRC sẽ tăng trưởng hàng năm 10%, chúng tôi tính toán rằng đến 2025 Việt Nam sẽ tiêu thụ khoảng 16-17 triệu tấn HRC, nếu thêm 6 triệu tấn của Dung Quất 2 thì trong nhu cầu có thể tiêu thụ được. Tôi khẳng định HRC là một sản phẩm hot và có nhu cầu thực tế. Như Dung Quất 1 và Hải Dương trước đây chúng tôi rất khó khăn khi trình bày với ngân hàng và các cổ đông, mọi người rất lo lắng rằng sẽ thừa thép, nhưng tôi báo cáo với các ngân hàng rằng sản phẩm này chưa ra đã hết. Cách làm của Hoà Phát là chúng tôi thường suy nghĩ rất lâu, trên thương trường mọi người hay nói chúng tôi bảo thủ, chúng tôi suy nghĩ rất lâu rất kỹ nhưng làm rất nhanh. Toàn bộ hợp đồng ngoại, hợp đồng nội chúng tôi đã chuẩn bị xong, hiện chúng tôi đã triển khai một vài phần việc và cam kết 28-30 tháng sẽ ra sản phẩm đầu tiên. Chúng tôi sẽ làm rất nhanh, rất cẩn thận với tiến độ tốt nhất. Tháng 8 này Hoà Phát kỷ niệm 30 năm thành lập, chúng tôi làm được rất nhiều điều trong đó có một điều tôi luôn tự hào đó là Hoà Phát luôn giữ cam kết tín dụng với ngân hàng. Hoà Phát chưa một ngày chậm của một ngân hàng nào, cách đây 3-4 ngày trên các phương tiện thông tin đại chúng có đưa tin Hoà Phát là doanh nghiệp có nhiều tiền mặt nhất Việt Nam, hơn 40.000 tỷ, điều này cho thấy là chúng tôi vận hành tiền rất là kém, nó thể hiện tính cách ban lãnh đạo của Hoà Phát là tập trung cao độ cho Dung Quất 2 mặc dù tôi biết là nếu đồng tiền dùng vào việc khác thì có thể hiệu quả hơn nhưng không dám dùng. Chúng tôi đảm bảo phần đối ứng của Hoà Phát để thực hiện dự án tốt nhất, các chủ ngân hàng nói là Hoà Phát để tiền gửi ngân hàng như thế phí quá.Hòa Phát là doanh nghiệp đứng đầu về tiền mặt trên sànTôi cam kết đầy đủ vốn đối ứng thậm chí thừa, và tôi cam kết chắc chắn 100% là hiệu quả sử dụng vốn và trả ngân hàng đầy đủ”. Đại diện các ngân hàng tin tưởng dự án Dung Quất 2 sẽ thành công, đồng thời cam kết luôn sẵn sàng đồng hành cùng Tập đoàn Hòa Phát, đem lại lợi ích chung cho các bên, thúc đẩy sự phát triển của ngành thép Việt Nam theo hướng thân thiện, hiện đại, quy mô lớn.Dự án Dung Quất 2 có quy mô trên 280 ha, nằm kề bên Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất 1. Công suất thiết kế bao gồm 5,6 triệu tấn thép cuộn cán nóng (HRC)/năm. Tổng vốn đầu tư của dự án là 85.000 tỷ đồng. Dự kiến, Hòa Phát sẽ khởi công dự án Dung Quất 2 trong quý I/2022 và hoàn thành trong 3 năm kể từ ngày khởi công.Với Dung Quất 2, Hòa Phát sẽ đầu tư dây chuyền công nghệ đồng bộ, hiện đại nhất thế giới hiện nay, sản xuất thép cuộn cán nóng từ quặng sắt. Khi dự án hoàn thành, năng lực sản xuất thép của Tập đoàn đạt 14 triệu tấn/năm, đưa Hòa Phát vào Top 30 doanh nghiệp thép lớn nhất thế giới từ năm 2025.Dự án cũng sẽ tạo thêm việc làm cho khoảng 8.000 lao động, thúc đẩy mạnh mẽ các ngành công nghiệp cơ khí, phụ trợ của Việt Nam, đóng góp tích cực vào tăng trưởng giá trị sản xuất công nghiệp và nguồn thu ngân sách của tỉnh Quảng Ngãi trong dài hạn.Hòa Phát khởi công dự án Hoà Phát Dung Quất 2 vào cuối quý 1/2022

https://cafef.vn/co-trong-tay-hon-40000-ty-tien-mat-nhung-di-vay-8-ngan-hang-35000-ty-cho-du-an-dung-quat-2-chu-tich-tran-dinh-long-than-co-nguoi-bao-chung-toi-van-hanh-tien-rat-la-kem-20220317171846862.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo Doanh nghiệp và tiếp thị

#Có #trong #tay #hơn #tỷ #tiền #mặt #nhưng #đi #vay #ngân #hàng #tỷ #cho #dự #án #Dung #Quất #Chủ #tịch #Trần #Đình #Long #Có #người #bảo #chúng #tôi #vận #hành #tiền #rất #là #kém

Dự kiến, Hòa Phát sẽ khởi công dự án Dung Quất 2 trong quý I/2022 và hoàn thành trong 3 năm kể từ ngày khởi công.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Ngày 17/3/2022 tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng tín dụng giữa Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất và 8 ngân hàng lớn của Việt Nam. Theo đó, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) giữ vai trò đầu mối thu xếp khoản hợp vốn tín dụng 35.000 tỷ đồng cho dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2 (Dung Quất 2).8 ngân hàng tham gia tài trợ vốn cho Dung Quất 2 bao gồm: Vietcombank, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam (Agribank), Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank), Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank), Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB).Đây là khoản vay lớn nhất từ trước tới nay của Hòa Phát với các Ngân hàng, có thời hạn 7 năm, ân hạn 2 năm. Thời gian rút vốn là 24 tháng kể từ ngày giải ngân đầu tiên.Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch HĐQT Trần Đình Long cho biết: “Khoản tín dụng 35.000 tỷ này của Vietcombank và 7 ngân hàng đồng tài trợ mang ý nghĩa quan trọng, đảm bảo sự thành công của dự án. Với kinh nghiệm và thành công từ Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 1, Tập đoàn cam kết dự án Dung Quất 2 sẽ về đích đúng tiến độ, đảm bảo dòng vốn của các ngân hàng được sử dụng đúng mục đích, đem lại hiệu suất cao nhất”.Chia sẻ về tiềm năng của dự án, Chủ tịch Trần Đình Long cho biết: “Dự án Dung Quất 2 tiếp bước của dự án Dung Quất 1. Chúng tôi sản xuất thép cuộn cán nóng, đến giờ phút này chỉ có Formosa Hà Tĩnh và Hoà Phát sản xuất được, cầu đang rất lớn tại Việt Nam. Năm 2021 Việt Nam tiêu thụ khoảng 14 triệu tấn HRC, đây là sản phẩm tạo ra các sản phẩm sau thép như ống thép, tôn mạ màu, sản xuất ô tô và đồ da dụng. Năm 2021 Hoà Phát và Formosa sản xuất được khoảng 6 triệu tấn HRC, trong khi nhu cầu sử dụng hơn 13 triệu tấn, tức là cung cấp chưa tới 50% nhu cầu thị trường. Việt Nam sẽ trở thành công xưởng của thế giới, vấn đề chỉ là thời gian. Do đó nhu cầu tiêu thụ HRC sẽ tăng trưởng hàng năm 10%, chúng tôi tính toán rằng đến 2025 Việt Nam sẽ tiêu thụ khoảng 16-17 triệu tấn HRC, nếu thêm 6 triệu tấn của Dung Quất 2 thì trong nhu cầu có thể tiêu thụ được. Tôi khẳng định HRC là một sản phẩm hot và có nhu cầu thực tế. Như Dung Quất 1 và Hải Dương trước đây chúng tôi rất khó khăn khi trình bày với ngân hàng và các cổ đông, mọi người rất lo lắng rằng sẽ thừa thép, nhưng tôi báo cáo với các ngân hàng rằng sản phẩm này chưa ra đã hết. Cách làm của Hoà Phát là chúng tôi thường suy nghĩ rất lâu, trên thương trường mọi người hay nói chúng tôi bảo thủ, chúng tôi suy nghĩ rất lâu rất kỹ nhưng làm rất nhanh. Toàn bộ hợp đồng ngoại, hợp đồng nội chúng tôi đã chuẩn bị xong, hiện chúng tôi đã triển khai một vài phần việc và cam kết 28-30 tháng sẽ ra sản phẩm đầu tiên. Chúng tôi sẽ làm rất nhanh, rất cẩn thận với tiến độ tốt nhất. Tháng 8 này Hoà Phát kỷ niệm 30 năm thành lập, chúng tôi làm được rất nhiều điều trong đó có một điều tôi luôn tự hào đó là Hoà Phát luôn giữ cam kết tín dụng với ngân hàng. Hoà Phát chưa một ngày chậm của một ngân hàng nào, cách đây 3-4 ngày trên các phương tiện thông tin đại chúng có đưa tin Hoà Phát là doanh nghiệp có nhiều tiền mặt nhất Việt Nam, hơn 40.000 tỷ, điều này cho thấy là chúng tôi vận hành tiền rất là kém, nó thể hiện tính cách ban lãnh đạo của Hoà Phát là tập trung cao độ cho Dung Quất 2 mặc dù tôi biết là nếu đồng tiền dùng vào việc khác thì có thể hiệu quả hơn nhưng không dám dùng. Chúng tôi đảm bảo phần đối ứng của Hoà Phát để thực hiện dự án tốt nhất, các chủ ngân hàng nói là Hoà Phát để tiền gửi ngân hàng như thế phí quá.Hòa Phát là doanh nghiệp đứng đầu về tiền mặt trên sànTôi cam kết đầy đủ vốn đối ứng thậm chí thừa, và tôi cam kết chắc chắn 100% là hiệu quả sử dụng vốn và trả ngân hàng đầy đủ”. Đại diện các ngân hàng tin tưởng dự án Dung Quất 2 sẽ thành công, đồng thời cam kết luôn sẵn sàng đồng hành cùng Tập đoàn Hòa Phát, đem lại lợi ích chung cho các bên, thúc đẩy sự phát triển của ngành thép Việt Nam theo hướng thân thiện, hiện đại, quy mô lớn.Dự án Dung Quất 2 có quy mô trên 280 ha, nằm kề bên Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất 1. Công suất thiết kế bao gồm 5,6 triệu tấn thép cuộn cán nóng (HRC)/năm. Tổng vốn đầu tư của dự án là 85.000 tỷ đồng. Dự kiến, Hòa Phát sẽ khởi công dự án Dung Quất 2 trong quý I/2022 và hoàn thành trong 3 năm kể từ ngày khởi công.Với Dung Quất 2, Hòa Phát sẽ đầu tư dây chuyền công nghệ đồng bộ, hiện đại nhất thế giới hiện nay, sản xuất thép cuộn cán nóng từ quặng sắt. Khi dự án hoàn thành, năng lực sản xuất thép của Tập đoàn đạt 14 triệu tấn/năm, đưa Hòa Phát vào Top 30 doanh nghiệp thép lớn nhất thế giới từ năm 2025.Dự án cũng sẽ tạo thêm việc làm cho khoảng 8.000 lao động, thúc đẩy mạnh mẽ các ngành công nghiệp cơ khí, phụ trợ của Việt Nam, đóng góp tích cực vào tăng trưởng giá trị sản xuất công nghiệp và nguồn thu ngân sách của tỉnh Quảng Ngãi trong dài hạn.Hòa Phát khởi công dự án Hoà Phát Dung Quất 2 vào cuối quý 1/2022

https://cafef.vn/co-trong-tay-hon-40000-ty-tien-mat-nhung-di-vay-8-ngan-hang-35000-ty-cho-du-an-dung-quat-2-chu-tich-tran-dinh-long-than-co-nguoi-bao-chung-toi-van-hanh-tien-rat-la-kem-20220317171846862.chn

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Rate this post
Xem Thêm:  Ngày mai, giá xăng dầu tiếp tục giảm mạnh?

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button