Quân Sự

CNN: Moskva khó tìm được khách mua thay thế nếu EU hoàn toàn “quay lưng” với khí đốt Nga

Mặc dù xuất khẩu khí đốt giảm nhưng Nga vẫn chưa nhận thấy sự thay đổi đáng kể về doanh thu do giá năng lượng thế giới cao hơn.

CNN: Nga gặp khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng mua khí đốt thay thế

Theo CNN (Mỹ), xuất khẩu khí đốt tự nhiên của Nga đã giảm hơn 25% kể từ tháng 1, nhưng giá năng lượng tăng vọt giúp nước này tiếp tục kiếm được nhiều tiền dù xuất khẩu khí đốt bị cắt giảm. giảm.

Tập đoàn năng lượng nhà nước Nga Gazprom ngày 1/6 cho biết xuất khẩu khí đốt của Nga sang các nước không thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG – bao gồm 11 nước ở Trung Á và Đông Âu) đã giảm. gần 28% trong 5 tháng đầu năm 2022.

Tuy nhiên, James Huckstepp từ S&P Global Commodity Insights, phân tích rằng giá khí đốt đã tăng lên mức trung bình 102 USD / MWh vào năm 2022 so với năm ngoái, do đó “Nga sẽ không nhận thấy sự thay đổi đáng kể trong doanh thu từ việc bán khí đốt cho đến khi các hành động cắt giảm tiếp theo được thực hiện.”

Mặc dù vậy, EU đang nhanh chóng giảm bớt sự phụ thuộc vào năng lượng của Nga, thông qua việc tăng cường nhập khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) và cam kết cắt giảm 66% lượng tiêu thụ khí đốt của Nga vào cuối năm nay. Năm nay.

Các quốc gia cũng đang gấp rút lấp đầy các cơ sở lưu trữ khí đốt trước mùa đông để tránh những cú sốc nguồn cung có thể xảy ra. EU đã đặt mục tiêu cho các quốc gia thành viên rằng họ cần phải lấp đầy ít nhất 80% kho dự trữ của mình vào tháng 11 năm nay.

Đức, nền kinh tế lớn nhất của EU, đặc biệt phụ thuộc rất nhiều vào khí đốt của Nga để cung cấp năng lượng cho các hộ gia đình và ngành công nghiệp nặng. Tuy nhiên, Berlin đã cố gắng giảm tỷ lệ nhập khẩu khí đốt của Nga từ 55% xuống còn 35%.

Có thể ở thời điểm hiện tại, Nga vẫn chưa cảm nhận được tác động, theo CNN. EU là khách hàng mua khí đốt lớn nhất của Nga, theo số liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ, nhưng giá dầu và khí đốt tự nhiên tăng vọt đã giúp Moscow tăng doanh thu.

Một số công ty năng lượng lớn nhất châu Âu đã bắt đầu quá trình mở tài khoản tại ngân hàng Gazprombank để mua khí đốt của Nga theo phương thức thanh toán bằng đồng rúp.

Tuy nhiên, CNN cho rằng khi châu Âu quay lưng với khí đốt của Nga trong những tháng tới, Moscow sẽ khó tìm được người mua thay thế. Lý do được CNN đưa ra là không giống như dầu mỏ, khí đốt xuất khẩu của Nga chủ yếu được vận chuyển qua đường ống và có thể mất nhiều năm để xây dựng.

CNN: Moscow sẽ khó tìm được người mua thay thế nếu EU quay lưng hoàn toàn với khí đốt của Nga - Ảnh 1.

Quốc gia châu Âu nào phụ thuộc nhiều nhất vào khí đốt của Nga? Nguồn: CNN

Chuyên gia: Nga đối phó với lệnh cấm vận dầu mỏ như thế nào?

Tờ Vedomosti ngày 3/6 dẫn nguồn tin trong ngành cho biết, sản lượng khai thác dầu của Nga trong tháng trước đã tăng 5% sau khi sụt giảm mạnh hồi tháng 4.

Cụ thể, sản lượng trong tháng 5 đạt 10,2 triệu thùng / ngày, tăng so với 10 triệu thùng / ngày trong tháng 4, nhưng vẫn giảm 2,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết sản lượng khai thác dầu năm 2022 của Nga có thể giảm xuống còn 480-500 triệu tấn, từ mức 524 triệu tấn vào năm 2021. Tuy nhiên, theo ông Novak, Chính phủ Nga kỳ vọng rằng sản lượng sẽ dần hồi phục lên khoảng 1 triệu thùng / ngày trong tháng này.

Theo báo cáo của Vedomosti, từ tháng 1 đến tháng 5, các nhà sản xuất dầu của Nga đã tăng sản lượng khoảng 3,5% so với cùng kỳ năm ngoái lên 219,9 triệu tấn. Thống kê cho thấy xuất khẩu dầu của Nga tăng gần 13% lên 102,7 triệu tấn, bất chấp việc một số nhà kinh doanh dầu nước ngoài do dự về việc mua dầu thô của Nga do lo ngại về tác động thứ cấp. của các biện pháp trừng phạt.

Các nhà phân tích cho rằng Nga đã hạ giá dầu để thu hút những người mua tiềm năng và điều này đã có hiệu quả.

Ví dụ, xuất khẩu dầu của Nga sang Ấn Độ trong tháng 5 đã tăng gần 25 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Xuất khẩu dầu sang Trung Quốc cũng tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái lên 6,55 triệu tấn. Về dầu mỏ, Nga chỉ đứng sau Ả-rập Xê-út là nhà cung cấp chính cho Trung Quốc.

Các chuyên gia dự đoán rằng các nhà sản xuất Nga sẽ tiếp tục định hướng lại xuất khẩu của họ sang thị trường châu Á trong những tháng tới, và điều này sẽ đảm bảo sản xuất phục hồi hơn nữa.

Refinitiv dự báo xuất khẩu dầu của Nga sang Ấn Độ có thể tăng lên mức kỷ lục 900.000 thùng / ngày, trong khi lượng giao thêm sang thị trường Trung Quốc có thể đạt 400.000 thùng / ngày do Trung Quốc nới lỏng các biện pháp ngăn chặn COVID-19 và nhu cầu nhiên liệu ngày càng tăng.

CNN: Moscow sẽ khó tìm được người mua thay thế nếu EU quay lưng hoàn toàn với khí đốt của Nga - Ảnh 2.

Hình minh họa

Nga sẽ “đóng cửa” hay “mở cửa” sang châu Âu?

Đài RT (Nga) ngày 2/6 dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin khẳng định, Moscow sẽ không đóng “cánh cửa dẫn đến châu Âu” – điều mà Sa hoàng Peter Đại đế đã “mở ra” vào đầu thế kỷ 18.

Những cải cách sâu rộng nhằm hiện đại hóa nước Nga và tăng cường kết nối với phần còn lại của châu Âu, cũng như cho phép Nga tiếp cận Biển Baltic, là một trong những thành tựu quan trọng của vị hoàng đế đầu tiên. của Nga.

Sa hoàng Peter Đại đế cai trị nước Nga từ năm 1682 đến năm 1725 và thành lập thành phố Saint Petersburg như là “cửa sổ dẫn đến châu Âu” của đất nước, do vị trí của nó trên sông Neva chảy vào Vịnh Phần Lan. Phong lan ở phần phía đông của biển Baltic.

Vào ngày 2 tháng 6, khi được hỏi liệu “cánh cửa đến châu Âu” có bị đóng lại hay không, Peskov nói: “Không ai có kế hoạch đóng cửa bất cứ điều gì.”

Trước đó, Tổng thống Putin cáo buộc phương Tây đang cố gắng tìm cách “kìm hãm sự phát triển của Nga”, phá hoại chủ quyền của đất nước này và làm suy yếu “tiềm lực công nghiệp, tài chính và công nghệ”. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Nga trước đó cũng đã nhấn mạnh rằng “Trong thế giới hiện đại, cô lập bất kỳ ai là điều không thể, đặc biệt là một quốc gia khổng lồ như Nga.”


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về
CNN: Moskva khó tìm được khách mua thay thế nếu EU hoàn toàn “quay lưng” với khí đốt Nga
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết
CNN: Moskva khó tìm được khách mua thay thế nếu EU hoàn toàn “quay lưng” với khí đốt Nga
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề
CNN: Moskva khó tìm được khách mua thay thế nếu EU hoàn toàn “quay lưng” với khí đốt Nga
hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề
CNN: Moskva khó tìm được khách mua thay thế nếu EU hoàn toàn “quay lưng” với khí đốt Nga
nhé.

Bài viết
CNN: Moskva khó tìm được khách mua thay thế nếu EU hoàn toàn “quay lưng” với khí đốt Nga
được đăng bởi vào ngày 2022-06-06 03:53:21. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Nguồn: soha.vn

#CNN #Moskva #khó #tìm #được #khách #mua #thay #thế #nếu #hoàn #toàn #quay #lưng #với #khí #đốt #Nga

Dù xuất khẩu khí đốt giảm, nhưng Nga vẫn chưa thấy thay đổi đáng kể trong doanh thu do giá năng lượng trên thế giới tăng cao.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Nga tố Ukraine dựng phim giả về hiệu quả của vũ khí phương Tây  100 ngày chiến sự Nga – Ukraine: Định hình một thế giới phân cực mới đang biến đổi?  Anh nhận định Nga có thể giành quyền kiểm soát toàn bộ Lugansk trong 2 tuần  Mỹ đưa 71 thực thể mới của Nga và danh sách đen  

CNN: Nga khó tìm khách mua khí đốt thay thếTheo đài CNN (Mỹ), xuất khẩu khí đốt tự nhiên của Nga đã giảm hơn 25% kể từ tháng 1, tuy nhiên giá năng lượng tăng cao lại giúp nước này tiếp tục thu về nhiều tiền dù lượng khí đốt xuất khẩu bị cắt giảm.Tập đoàn năng lượng nhà nước Nga Gazprom hôm 1/6 cho biết xuất khẩu khí đốt của Nga sang các quốc gia không thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG – bao gồm 11 quốc gia ở Trung Á và Đông Âu) đã giảm gần 28% trong 5 tháng đầu năm 2022.Tuy nhiên, chuyên gia James Huckstepp từ S&P Global Commodity Insights, phân tích rằng giá khí đốt đã tăng lên mức trung bình 102 USD/MWh vào năm 2022 so với năm ngoái, do đó “Nga sẽ chưa thấy thay đổi đáng kể trong doanh thu từ việc bán khí đốt cho đến khi các hành động cắt giảm tiếp theo được thực hiện”.Mặc dù vậy, EU đang nhanh chóng giảm bớt sự phụ thuộc vào năng lượng Nga, thông qua việc tăng cường nhập khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) và cam kết cắt giảm tiêu thụ khí đốt của Nga tới 66% trước cuối năm nay.Các quốc gia cũng đang gấp rút lấp đầy các cơ sở dự trữ khí đốt trước mùa đông để tránh những cú sốc nguồn cung thảm khốc có thể xảy ra. EU đã đặt mục tiêu cho các quốc gia thành viên rằng họ cần lấp đầy ít nhất 80% các kho dự trữ vào tháng 11 năm nay. Đức, quốc gia có nền kinh tế lớn nhất khối EU, phụ thuộc đặc biệt nhiều vào khí đốt của Nga để cung cấp năng lượng cho các hộ gia đình và ngành công nghiệp nặng của nước này. Tuy nhiên Berlin đã cố gắng giảm thị phần nhập khẩu khí đốt của Nga từ 55% xuống 35%. Có thể trong thời điểm hiện tại, Nga vẫn chưa cảm nhận được tác động, theo CNN. Theo dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ, EU là khách hàng mua khí đốt lớn nhất của Nga, nhưng giá dầu và khí đốt tự nhiên tăng vọt đã giúp Moskva tăng doanh thu. Một số công ty năng lượng lớn nhất châu Âu đã bắt đầu quá trình mở tài khoản tại ngân hàng Gazprombank để mua được khí đốt của Nga theo quy chế thanh toán bằng đồng rúp.Thế nhưng, CNN cho rằng khi châu Âu quay lưng lại với khí đốt của Nga trong những tháng tới, Moskva sẽ khó tìm được người mua thay thế. Lí do được CNN đưa ra là khác với dầu mỏ, việc xuất khẩu khí đốt của Nga chủ yếu được vận chuyển qua các đường ống, và có thể mất nhiều năm để xây dựng.Quốc gia châu Âu nào phụ thuộc vào khí đốt Nga nhất? Nguồn: CNNChuyên gia: Nga đối phó với lệnh cấm vận dầu mỏ ra sao?Tờ Vedomosti hôm 3/6 trích dẫn nguồn tin trong ngành cho biết: Sản lượng dầu của Nga đã tăng 5% trong tháng trước sau khi sụt giảm mạnh trong tháng 4.Cụ thể, sản lượng trong tháng 5 lên tới 10,2 triệu thùng/ngày, tăng từ 10 triệu thùng trong tháng 4, nhưng vẫn giảm 2,5% so với cùng kỳ năm 2021.Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết sản lượng dầu năm 2022 của Nga có thể giảm xuống còn 480-500 triệu tấn, từ mức 524 triệu tấn trong năm 2021. Tuy nhiên, theo ông Novak, chính phủ Nga dự kiến rằng ​​sản lượng sẽ dần phục hồi khoảng 1 triệu thùng/ngày trong tháng này.Theo báo cáo của Vedomosti, từ tháng 1 đến tháng 5, các nhà sản xuất dầu của Nga đã tăng sản lượng khoảng 3,5% so với năm ngoái lên 219,9 triệu tấn. Thống kê cho thấy xuất khẩu dầu của Nga tăng gần 13% lên 102,7 triệu tấn, bất chấp việc một số nhà kinh doanh dầu mỏ nước ngoài đang do dự về việc mua dầu thô của Nga do lo ngại về tác động thứ cấp của các lệnh trừng phạt.Các nhà phân tích cho rằng Nga đã giảm giá dầu của mình để thu hút những khách hàng tiềm năng, và điều này đã có hiệu quả. Chẳng hạn, xuất khẩu dầu của Nga sang Ấn Độ đã tăng gần 25 lần trong tháng 5 so với cùng kỳ năm ngoái. Lượng dầu xuất khẩu sang Trung Quốc cũng tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái lên 6,55 triệu tấn. Về lĩnh vực dầu mỏ, Nga chỉ đứng sau Ả Rập Saudi với tư cách là nhà cung cấp chính cho Trung Quốc.Các chuyên gia dự đoán rằng các nhà sản xuất Nga sẽ tiếp tục định hướng lại việc xuất khẩu sang thị trường châu Á trong những tháng tới, và điều này sẽ đảm bảo việc sản xuất phục hồi hơn nữa. Dự báo của Refinitiv cho hay lượng dầu Nga xuất khẩu sang Ấn Độ có thể tăng lên mức kỷ lục 900.000 thùng/ngày, trong khi lượng dầu giao bổ sung cho thị trường Trung Quốc có thể lên tới 400.000 thùng/ngày khi Trung Quốc nới lỏng các biện pháp phòng chống COVID-19 và nhu cầu sử dụng nhiên liệu gia tăng.Ảnh minh họaNga sẽ “đóng cửa” hay “mở cửa” với châu Âu?Đài RT (Nga) dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin hôm 2/6 nhấn mạnh: Moskva sẽ không đóng “cánh cửa đến châu Âu” – thứ mà Sa hoàng Peter Đại đế đã “mở ra” vào đầu thế kỷ 18.Những cải cách sâu rộng nhằm hiện đại hóa nước Nga và tăng cường kết nối với phần còn lại của châu Âu, cũng như mang lại cho Nga quyền tiếp cận Biển Baltic, là một trong những thành tựu quan trọng của vị hoàng đế đầu tiên của Nga. Sa hoàng Peter Đại đế cai trị nước Nga từ năm 1682 đến năm 1725 và thành lập thành phố Saint Petersburg với vai trò là “cửa sổ dẫn đến châu Âu” của nước này, do vị trí của nó trên sông Neva chảy vào Vịnh Phần Lan ở phần phía Đông của Biển Baltic. Hôm 2/6, khi được hỏi liệu “cánh cửa đến châu Âu” có bị đóng lại hay không, ông Peskov cho hay: “Không ai có kế hoạch đóng lại bất cứ thứ gì.”Trước đó, Tổng thống Putinn đã cáo buộc phương Tây đang tìm cách “kìm hãm sự phát triển của Nga”, làm suy yếu chủ quyền của nước này và làm suy yếu “tiềm lực công nghiệp, tài chính và công nghệ”. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Nga trước đó cũng đã nhấn mạnh rằng “trong thế giới hiện đại, chuyện cô lập bất kỳ ai đều là không thể, biệt là một quốc gia khổng lồ như Nga”./.Nga cảnh báo EU “tự hủy” khi áp đặt gói trừng phạt thứ 6

https://soha.vn/cnn-moskva-kho-tim-duoc-khach-mua-thay-the-neu-eu-hoan-toan-quay-lung-voi-khi-dot-nga-20220604004247315.htm

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

Theo Tổ QuốcCopy linkLink bài gốcLấy linkhttp://toquoc.vn/tim-kiem.htm?keywords=CNN%3a+Moskva+kh%c3%b3+t%c3%acm+%c4%91%c6%b0%e1%bb%a3c+kh%c3%a1ch+mua+thay+th%e1%ba%bf+n%e1%ba%bfu+EU+ho%c3%a0n+to%c3%a0n+%22quay+l%c6%b0ng%22+v%e1%bb%9bi+kh%c3%ad+%c4%91%e1%bb%91t+Nga

#CNN #Moskva #khó #tìm #được #khách #mua #thay #thế #nếu #hoàn #toàn #quay #lưng #với #khí #đốt #Nga

Dù xuất khẩu khí đốt giảm, nhưng Nga vẫn chưa thấy thay đổi đáng kể trong doanh thu do giá năng lượng trên thế giới tăng cao.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Nga tố Ukraine dựng phim giả về hiệu quả của vũ khí phương Tây  100 ngày chiến sự Nga – Ukraine: Định hình một thế giới phân cực mới đang biến đổi?  Anh nhận định Nga có thể giành quyền kiểm soát toàn bộ Lugansk trong 2 tuần  Mỹ đưa 71 thực thể mới của Nga và danh sách đen  

CNN: Nga khó tìm khách mua khí đốt thay thếTheo đài CNN (Mỹ), xuất khẩu khí đốt tự nhiên của Nga đã giảm hơn 25% kể từ tháng 1, tuy nhiên giá năng lượng tăng cao lại giúp nước này tiếp tục thu về nhiều tiền dù lượng khí đốt xuất khẩu bị cắt giảm.Tập đoàn năng lượng nhà nước Nga Gazprom hôm 1/6 cho biết xuất khẩu khí đốt của Nga sang các quốc gia không thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG – bao gồm 11 quốc gia ở Trung Á và Đông Âu) đã giảm gần 28% trong 5 tháng đầu năm 2022.Tuy nhiên, chuyên gia James Huckstepp từ S&P Global Commodity Insights, phân tích rằng giá khí đốt đã tăng lên mức trung bình 102 USD/MWh vào năm 2022 so với năm ngoái, do đó “Nga sẽ chưa thấy thay đổi đáng kể trong doanh thu từ việc bán khí đốt cho đến khi các hành động cắt giảm tiếp theo được thực hiện”.Mặc dù vậy, EU đang nhanh chóng giảm bớt sự phụ thuộc vào năng lượng Nga, thông qua việc tăng cường nhập khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) và cam kết cắt giảm tiêu thụ khí đốt của Nga tới 66% trước cuối năm nay.Các quốc gia cũng đang gấp rút lấp đầy các cơ sở dự trữ khí đốt trước mùa đông để tránh những cú sốc nguồn cung thảm khốc có thể xảy ra. EU đã đặt mục tiêu cho các quốc gia thành viên rằng họ cần lấp đầy ít nhất 80% các kho dự trữ vào tháng 11 năm nay. Đức, quốc gia có nền kinh tế lớn nhất khối EU, phụ thuộc đặc biệt nhiều vào khí đốt của Nga để cung cấp năng lượng cho các hộ gia đình và ngành công nghiệp nặng của nước này. Tuy nhiên Berlin đã cố gắng giảm thị phần nhập khẩu khí đốt của Nga từ 55% xuống 35%. Có thể trong thời điểm hiện tại, Nga vẫn chưa cảm nhận được tác động, theo CNN. Theo dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ, EU là khách hàng mua khí đốt lớn nhất của Nga, nhưng giá dầu và khí đốt tự nhiên tăng vọt đã giúp Moskva tăng doanh thu. Một số công ty năng lượng lớn nhất châu Âu đã bắt đầu quá trình mở tài khoản tại ngân hàng Gazprombank để mua được khí đốt của Nga theo quy chế thanh toán bằng đồng rúp.Thế nhưng, CNN cho rằng khi châu Âu quay lưng lại với khí đốt của Nga trong những tháng tới, Moskva sẽ khó tìm được người mua thay thế. Lí do được CNN đưa ra là khác với dầu mỏ, việc xuất khẩu khí đốt của Nga chủ yếu được vận chuyển qua các đường ống, và có thể mất nhiều năm để xây dựng.Quốc gia châu Âu nào phụ thuộc vào khí đốt Nga nhất? Nguồn: CNNChuyên gia: Nga đối phó với lệnh cấm vận dầu mỏ ra sao?Tờ Vedomosti hôm 3/6 trích dẫn nguồn tin trong ngành cho biết: Sản lượng dầu của Nga đã tăng 5% trong tháng trước sau khi sụt giảm mạnh trong tháng 4.Cụ thể, sản lượng trong tháng 5 lên tới 10,2 triệu thùng/ngày, tăng từ 10 triệu thùng trong tháng 4, nhưng vẫn giảm 2,5% so với cùng kỳ năm 2021.Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết sản lượng dầu năm 2022 của Nga có thể giảm xuống còn 480-500 triệu tấn, từ mức 524 triệu tấn trong năm 2021. Tuy nhiên, theo ông Novak, chính phủ Nga dự kiến rằng ​​sản lượng sẽ dần phục hồi khoảng 1 triệu thùng/ngày trong tháng này.Theo báo cáo của Vedomosti, từ tháng 1 đến tháng 5, các nhà sản xuất dầu của Nga đã tăng sản lượng khoảng 3,5% so với năm ngoái lên 219,9 triệu tấn. Thống kê cho thấy xuất khẩu dầu của Nga tăng gần 13% lên 102,7 triệu tấn, bất chấp việc một số nhà kinh doanh dầu mỏ nước ngoài đang do dự về việc mua dầu thô của Nga do lo ngại về tác động thứ cấp của các lệnh trừng phạt.Các nhà phân tích cho rằng Nga đã giảm giá dầu của mình để thu hút những khách hàng tiềm năng, và điều này đã có hiệu quả. Chẳng hạn, xuất khẩu dầu của Nga sang Ấn Độ đã tăng gần 25 lần trong tháng 5 so với cùng kỳ năm ngoái. Lượng dầu xuất khẩu sang Trung Quốc cũng tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái lên 6,55 triệu tấn. Về lĩnh vực dầu mỏ, Nga chỉ đứng sau Ả Rập Saudi với tư cách là nhà cung cấp chính cho Trung Quốc.Các chuyên gia dự đoán rằng các nhà sản xuất Nga sẽ tiếp tục định hướng lại việc xuất khẩu sang thị trường châu Á trong những tháng tới, và điều này sẽ đảm bảo việc sản xuất phục hồi hơn nữa. Dự báo của Refinitiv cho hay lượng dầu Nga xuất khẩu sang Ấn Độ có thể tăng lên mức kỷ lục 900.000 thùng/ngày, trong khi lượng dầu giao bổ sung cho thị trường Trung Quốc có thể lên tới 400.000 thùng/ngày khi Trung Quốc nới lỏng các biện pháp phòng chống COVID-19 và nhu cầu sử dụng nhiên liệu gia tăng.Ảnh minh họaNga sẽ “đóng cửa” hay “mở cửa” với châu Âu?Đài RT (Nga) dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin hôm 2/6 nhấn mạnh: Moskva sẽ không đóng “cánh cửa đến châu Âu” – thứ mà Sa hoàng Peter Đại đế đã “mở ra” vào đầu thế kỷ 18.Những cải cách sâu rộng nhằm hiện đại hóa nước Nga và tăng cường kết nối với phần còn lại của châu Âu, cũng như mang lại cho Nga quyền tiếp cận Biển Baltic, là một trong những thành tựu quan trọng của vị hoàng đế đầu tiên của Nga. Sa hoàng Peter Đại đế cai trị nước Nga từ năm 1682 đến năm 1725 và thành lập thành phố Saint Petersburg với vai trò là “cửa sổ dẫn đến châu Âu” của nước này, do vị trí của nó trên sông Neva chảy vào Vịnh Phần Lan ở phần phía Đông của Biển Baltic. Hôm 2/6, khi được hỏi liệu “cánh cửa đến châu Âu” có bị đóng lại hay không, ông Peskov cho hay: “Không ai có kế hoạch đóng lại bất cứ thứ gì.”Trước đó, Tổng thống Putinn đã cáo buộc phương Tây đang tìm cách “kìm hãm sự phát triển của Nga”, làm suy yếu chủ quyền của nước này và làm suy yếu “tiềm lực công nghiệp, tài chính và công nghệ”. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Nga trước đó cũng đã nhấn mạnh rằng “trong thế giới hiện đại, chuyện cô lập bất kỳ ai đều là không thể, biệt là một quốc gia khổng lồ như Nga”./.Nga cảnh báo EU “tự hủy” khi áp đặt gói trừng phạt thứ 6

https://soha.vn/cnn-moskva-kho-tim-duoc-khach-mua-thay-the-neu-eu-hoan-toan-quay-lung-voi-khi-dot-nga-20220604004247315.htm

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

Theo Tổ QuốcCopy linkLink bài gốcLấy linkhttp://toquoc.vn/tim-kiem.htm?keywords=CNN%3a+Moskva+kh%c3%b3+t%c3%acm+%c4%91%c6%b0%e1%bb%a3c+kh%c3%a1ch+mua+thay+th%e1%ba%bf+n%e1%ba%bfu+EU+ho%c3%a0n+to%c3%a0n+%22quay+l%c6%b0ng%22+v%e1%bb%9bi+kh%c3%ad+%c4%91%e1%bb%91t+Nga

#CNN #Moskva #khó #tìm #được #khách #mua #thay #thế #nếu #hoàn #toàn #quay #lưng #với #khí #đốt #Nga

Dù xuất khẩu khí đốt giảm, nhưng Nga vẫn chưa thấy thay đổi đáng kể trong doanh thu do giá năng lượng trên thế giới tăng cao.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Nga tố Ukraine dựng phim giả về hiệu quả của vũ khí phương Tây  100 ngày chiến sự Nga – Ukraine: Định hình một thế giới phân cực mới đang biến đổi?  Anh nhận định Nga có thể giành quyền kiểm soát toàn bộ Lugansk trong 2 tuần  Mỹ đưa 71 thực thể mới của Nga và danh sách đen  

CNN: Nga khó tìm khách mua khí đốt thay thếTheo đài CNN (Mỹ), xuất khẩu khí đốt tự nhiên của Nga đã giảm hơn 25% kể từ tháng 1, tuy nhiên giá năng lượng tăng cao lại giúp nước này tiếp tục thu về nhiều tiền dù lượng khí đốt xuất khẩu bị cắt giảm.Tập đoàn năng lượng nhà nước Nga Gazprom hôm 1/6 cho biết xuất khẩu khí đốt của Nga sang các quốc gia không thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG – bao gồm 11 quốc gia ở Trung Á và Đông Âu) đã giảm gần 28% trong 5 tháng đầu năm 2022.Tuy nhiên, chuyên gia James Huckstepp từ S&P Global Commodity Insights, phân tích rằng giá khí đốt đã tăng lên mức trung bình 102 USD/MWh vào năm 2022 so với năm ngoái, do đó “Nga sẽ chưa thấy thay đổi đáng kể trong doanh thu từ việc bán khí đốt cho đến khi các hành động cắt giảm tiếp theo được thực hiện”.Mặc dù vậy, EU đang nhanh chóng giảm bớt sự phụ thuộc vào năng lượng Nga, thông qua việc tăng cường nhập khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) và cam kết cắt giảm tiêu thụ khí đốt của Nga tới 66% trước cuối năm nay.Các quốc gia cũng đang gấp rút lấp đầy các cơ sở dự trữ khí đốt trước mùa đông để tránh những cú sốc nguồn cung thảm khốc có thể xảy ra. EU đã đặt mục tiêu cho các quốc gia thành viên rằng họ cần lấp đầy ít nhất 80% các kho dự trữ vào tháng 11 năm nay. Đức, quốc gia có nền kinh tế lớn nhất khối EU, phụ thuộc đặc biệt nhiều vào khí đốt của Nga để cung cấp năng lượng cho các hộ gia đình và ngành công nghiệp nặng của nước này. Tuy nhiên Berlin đã cố gắng giảm thị phần nhập khẩu khí đốt của Nga từ 55% xuống 35%. Có thể trong thời điểm hiện tại, Nga vẫn chưa cảm nhận được tác động, theo CNN. Theo dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ, EU là khách hàng mua khí đốt lớn nhất của Nga, nhưng giá dầu và khí đốt tự nhiên tăng vọt đã giúp Moskva tăng doanh thu. Một số công ty năng lượng lớn nhất châu Âu đã bắt đầu quá trình mở tài khoản tại ngân hàng Gazprombank để mua được khí đốt của Nga theo quy chế thanh toán bằng đồng rúp.Thế nhưng, CNN cho rằng khi châu Âu quay lưng lại với khí đốt của Nga trong những tháng tới, Moskva sẽ khó tìm được người mua thay thế. Lí do được CNN đưa ra là khác với dầu mỏ, việc xuất khẩu khí đốt của Nga chủ yếu được vận chuyển qua các đường ống, và có thể mất nhiều năm để xây dựng.Quốc gia châu Âu nào phụ thuộc vào khí đốt Nga nhất? Nguồn: CNNChuyên gia: Nga đối phó với lệnh cấm vận dầu mỏ ra sao?Tờ Vedomosti hôm 3/6 trích dẫn nguồn tin trong ngành cho biết: Sản lượng dầu của Nga đã tăng 5% trong tháng trước sau khi sụt giảm mạnh trong tháng 4.Cụ thể, sản lượng trong tháng 5 lên tới 10,2 triệu thùng/ngày, tăng từ 10 triệu thùng trong tháng 4, nhưng vẫn giảm 2,5% so với cùng kỳ năm 2021.Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết sản lượng dầu năm 2022 của Nga có thể giảm xuống còn 480-500 triệu tấn, từ mức 524 triệu tấn trong năm 2021. Tuy nhiên, theo ông Novak, chính phủ Nga dự kiến rằng ​​sản lượng sẽ dần phục hồi khoảng 1 triệu thùng/ngày trong tháng này.Theo báo cáo của Vedomosti, từ tháng 1 đến tháng 5, các nhà sản xuất dầu của Nga đã tăng sản lượng khoảng 3,5% so với năm ngoái lên 219,9 triệu tấn. Thống kê cho thấy xuất khẩu dầu của Nga tăng gần 13% lên 102,7 triệu tấn, bất chấp việc một số nhà kinh doanh dầu mỏ nước ngoài đang do dự về việc mua dầu thô của Nga do lo ngại về tác động thứ cấp của các lệnh trừng phạt.Các nhà phân tích cho rằng Nga đã giảm giá dầu của mình để thu hút những khách hàng tiềm năng, và điều này đã có hiệu quả. Chẳng hạn, xuất khẩu dầu của Nga sang Ấn Độ đã tăng gần 25 lần trong tháng 5 so với cùng kỳ năm ngoái. Lượng dầu xuất khẩu sang Trung Quốc cũng tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái lên 6,55 triệu tấn. Về lĩnh vực dầu mỏ, Nga chỉ đứng sau Ả Rập Saudi với tư cách là nhà cung cấp chính cho Trung Quốc.Các chuyên gia dự đoán rằng các nhà sản xuất Nga sẽ tiếp tục định hướng lại việc xuất khẩu sang thị trường châu Á trong những tháng tới, và điều này sẽ đảm bảo việc sản xuất phục hồi hơn nữa. Dự báo của Refinitiv cho hay lượng dầu Nga xuất khẩu sang Ấn Độ có thể tăng lên mức kỷ lục 900.000 thùng/ngày, trong khi lượng dầu giao bổ sung cho thị trường Trung Quốc có thể lên tới 400.000 thùng/ngày khi Trung Quốc nới lỏng các biện pháp phòng chống COVID-19 và nhu cầu sử dụng nhiên liệu gia tăng.Ảnh minh họaNga sẽ “đóng cửa” hay “mở cửa” với châu Âu?Đài RT (Nga) dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin hôm 2/6 nhấn mạnh: Moskva sẽ không đóng “cánh cửa đến châu Âu” – thứ mà Sa hoàng Peter Đại đế đã “mở ra” vào đầu thế kỷ 18.Những cải cách sâu rộng nhằm hiện đại hóa nước Nga và tăng cường kết nối với phần còn lại của châu Âu, cũng như mang lại cho Nga quyền tiếp cận Biển Baltic, là một trong những thành tựu quan trọng của vị hoàng đế đầu tiên của Nga. Sa hoàng Peter Đại đế cai trị nước Nga từ năm 1682 đến năm 1725 và thành lập thành phố Saint Petersburg với vai trò là “cửa sổ dẫn đến châu Âu” của nước này, do vị trí của nó trên sông Neva chảy vào Vịnh Phần Lan ở phần phía Đông của Biển Baltic. Hôm 2/6, khi được hỏi liệu “cánh cửa đến châu Âu” có bị đóng lại hay không, ông Peskov cho hay: “Không ai có kế hoạch đóng lại bất cứ thứ gì.”Trước đó, Tổng thống Putinn đã cáo buộc phương Tây đang tìm cách “kìm hãm sự phát triển của Nga”, làm suy yếu chủ quyền của nước này và làm suy yếu “tiềm lực công nghiệp, tài chính và công nghệ”. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Nga trước đó cũng đã nhấn mạnh rằng “trong thế giới hiện đại, chuyện cô lập bất kỳ ai đều là không thể, biệt là một quốc gia khổng lồ như Nga”./.Nga cảnh báo EU “tự hủy” khi áp đặt gói trừng phạt thứ 6

https://soha.vn/cnn-moskva-kho-tim-duoc-khach-mua-thay-the-neu-eu-hoan-toan-quay-lung-voi-khi-dot-nga-20220604004247315.htm

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

Theo Tổ QuốcCopy linkLink bài gốcLấy linkhttp://toquoc.vn/tim-kiem.htm?keywords=CNN%3a+Moskva+kh%c3%b3+t%c3%acm+%c4%91%c6%b0%e1%bb%a3c+kh%c3%a1ch+mua+thay+th%e1%ba%bf+n%e1%ba%bfu+EU+ho%c3%a0n+to%c3%a0n+%22quay+l%c6%b0ng%22+v%e1%bb%9bi+kh%c3%ad+%c4%91%e1%bb%91t+Nga

Rate this post
Xem Thêm:  Video nóng: Căn cứ Mỹ bị tấn công bằng 30 quả rocket, hiện trường gây sốc

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button