Chính Trị

Chủ tịch Quốc hội: Bố trí ngân sách tăng lương cho cán bộ, công chức trong năm 2023

Chủ tịch Quốc hội lưu ý, ngoài việc điều chỉnh lương tối thiểu vùng tại doanh nghiệp, năm 2023 Chính phủ cũng cần quan tâm bố trí ngân sách để tăng mức lương cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức.

Xem Thêm:  Bộ trưởng Ngoại giao Nga: Cố gắng hết sức hỗ trợ sơ tán người Việt khỏi vùng chiến sự

Ngày 4/6, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì cuộc họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến ​​về phương án sử dụng nguồn tăng thu, tiết kiệm chi và nguồn kinh phí còn lại của ngân sách trung ương năm 2021.

Xem Thêm:  Bộ Chính trị chỉ định 2 Thứ trưởng tham gia Ban Thường vụ Đảng ủy Công an T.Ư

Tại phiên họp, các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nghe Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phước và Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân sách Nguyễn Phú Cường trình bày báo cáo thẩm tra phương án sử dụng các nguồn tăng, giảm thu, tiết kiệm chi và kinh phí còn lại của ngân sách trung ương năm 2021.

Xem Thêm:  Đại tá Nguyễn Tiến Nam làm Viện trưởng Khoa học hình sự Bộ Công an
Phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội tập trung phân tích phương án phân bổ nguồn tăng thu, tiết kiệm chi do Chính phủ trình; nêu một số vấn đề cần lưu ý với Chính phủ trong việc sử dụng nguồn vốn này.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khải và các Bộ trưởng Bộ Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư giải trình một số vấn đề mà các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội nêu.

Kết luận điều này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cơ bản nhất trí với đề xuất của Chính phủ về phương án sử dụng nguồn tăng thu, tiết kiệm chi phí và phần ngân sách còn lại của Chính phủ. Năm 2021 ngân sách trung ương.

Đối với khoản tiết kiệm do lãi chậm trả, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho rằng, đây thực chất là dự toán giảm so với số trả nợ nên không xác định là tăng thu, tiết kiệm; Khuyến cáo không nên đưa khoản này vào phân bổ tăng doanh thu và tiết kiệm chi phí.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhất trí với phương án của Chính phủ về việc bố trí nguồn tăng thu, tiết kiệm chi, trong đó có nguồn vốn bổ sung cho chương trình khôi phục và phát triển kinh tế – xã hội theo Nghị quyết số 43 năm 2022 của Quốc hội; bố trí nguồn lực để thực hiện cải cách tiền lương.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Ngoài ra, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng lưu ý, tại các phiên thảo luận của Quốc hội về tình hình kinh tế – xã hội, nhiều ý kiến ​​đại biểu Quốc hội đề xuất, bên cạnh việc điều chỉnh lương tối thiểu cũng được ghi nhận. Trường hợp doanh nghiệp có quy định mức lương tối thiểu thì phải điều chỉnh mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức vào ngày 01 tháng 7 hàng năm.

Trước đây đã có đợt điều chỉnh tăng lương hàng năm nhưng 3 năm nay vẫn chưa thực hiện được do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong khi đó, đời sống của cán bộ, công chức, viên chức cũng rất khó khăn.

“Năm sau phải tính chuyện này, vì suy cho cùng cũng là chi cho đầu tư phát triển, góp phần kích cầu”, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý.

Với các phương án phân bổ khác, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cơ bản nhất trí với đề xuất của Chính phủ. Đối với số vốn còn lại chưa phân bổ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội yêu cầu Bộ Tài chính sớm thống nhất phương án với Ủy ban Tài chính Ngân sách. Các phương án được đề xuất là bố trí thêm nguồn lực cho chương trình khôi phục và phát triển kinh tế – xã hội, giảm áp lực bội chi và nợ công, xem xét thưởng bổ sung cho một số địa phương thu vượt thu, bố trí cho một số dự án đầu tư công có nhu cầu cấp thiết. và có thể hoàn thành ngay trong năm 2022. Nếu Chính phủ không xây dựng phương án sử dụng số tiền này thì đề xuất giảm bội chi để tăng chi trả nợ theo quy định của Chính phủ. Luật Ngân sách Nhà nước.

Thu Hằng


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về Chủ tịch Quốc hội: Bố trí ngân sách tăng lương cho cán bộ, công chức trong năm 2023
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết Chủ tịch Quốc hội: Bố trí ngân sách tăng lương cho cán bộ, công chức trong năm 2023
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề Chủ tịch Quốc hội: Bố trí ngân sách tăng lương cho cán bộ, công chức trong năm 2023
hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề Chủ tịch Quốc hội: Bố trí ngân sách tăng lương cho cán bộ, công chức trong năm 2023
nhé.

Bài viết Chủ tịch Quốc hội: Bố trí ngân sách tăng lương cho cán bộ, công chức trong năm 2023
được đăng bởi vào ngày 2022-06-07 13:42:42. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Xem thêm thông tin về Chủ tịch Quốc hội: Bố trí ngân sách tăng lương cho cán bộ, công chức trong năm 2023

#Chủ #tịch #Quốc #hội #Bố #trí #ngân #sách #tăng #lương #cho #cán #bộ #công #chức #trong #năm

Chủ tịch Quốc hội lưu ý, bên cạnh việc điều chỉnh lương tối thiểu vùng tại doanh nghiệp, trong năm 2023 Chính phủ cũng cần quan tâm bố trí ngân sách thực hiện tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức.

Ngày 4/6, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về phương án sử dụng nguồn tăng thu, tiết kiệm chi và kinh phí còn lại của ngân sách Trung ương năm 2021.
Tại phiên họp, các ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nghe Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc và Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân sách Nguyễn Phú Cường trình bày tờ trình và báo cáo thẩm tra về phương án sử dụng nguồn tăng thu, cắt giảm, tiết kiệm chi và kinh phí còn lại của ngân sách Trung ương năm 2021.

Phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Các ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tập trung phân tích phương án phân bổ nguồn tăng thu và tiết kiệm chi do Chính phủ trình; nêu ra một số vấn đề cần lưu ý với Chính phủ trong sử dụng nguồn kinh phí này.
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, các Bộ trưởng Bộ Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư giải trình một số vấn đề được các ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đưa ra.
Kết luận nội dung này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cơ bản thống nhất với đề nghị của Chính phủ về phương án sử dụng nguồn tăng thu, tiết kiệm chi và kinh phí còn lại của ngân sách trung ương năm 2021.
Riêng với khoản tiết kiệm chi từ chậm trả lãi, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho rằng, đây thực tế là tiền giảm dự toán so với số chi trả nợ, nên không xác định là khoản tăng thu tiết kiệm chi; đề nghị, không đưa khoản này vào nguồn phân bổ số tăng thu, tiết kiệm chi.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng tình với phương án phân bổ nguồn tăng thu, tiết kiệm chi do Chính phủ trình, trong đó có khoản bổ sung vốn cho chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội theo Nghị quyết số 43/2022 của Quốc hội; bố trí nguồn để thực hiện cải cách tiền lương.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ 

Bên cạnh đó, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng lưu ý, tại các phiên thảo luận của Quốc hội về tình hình kinh tế-xã hội, rất nhiều ý kiến đại biểu Quốc hội đề xuất, bên cạnh việc điều chỉnh lương tối thiểu vùng tại doanh nghiệp, thì cần điều chỉnh tiền lương cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức vào ngày 1/7 hàng năm.
Trước đây, hằng năm vẫn có điều chỉnh tăng lương nhưng 3 năm qua thì chưa thực hiện được do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Trong khi đó, đời sống của cán bộ, công chức, viên chức cũng rất khó khăn.
“Năm sau cần tính toán việc này, vì suy cho cùng đó cũng là chi cho đầu tư phát triển, góp phần để kích cầu”, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý.
Với các phương án phân bổ khác, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cơ bản thống nhất với đề xuất của Chính phủ. Riêng với số vốn còn lại chưa phân bổ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị Bộ Tài chính sớm thống nhất phương án với Ủy ban Tài chính – Ngân sách. Các phương án được đề xuất là bố trí nguồn tăng cường cho chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội, giảm áp lực về bội chi và nợ công, xem xét thưởng thêm cho một số địa phương vượt thu, bố trí cho một số dự án đầu tư công có nhu cầu cấp bách và có thể hoàn thành ngay trong năm 2022. Nếu Chính phủ không xây dựng phương án sử dụng khoản này thì đề nghị giảm bội chi để tăng chi trả nợ theo quy định của Luật Ngân sách Nhà nước.
Thu Hằng

Về hưu năm 2022, đóng BHXH bao nhiêu năm để hưởng lương hưu tối đa?
Mức lương hưu hằng tháng của người lao động đủ điều kiện nghỉ hưu được tính bằng 45% mức bình quân thu nhập tháng đóng bảo hiểm xã hội (BHXH). Vậy để hưởng tối đa 75%, người lao động phải đóng BHXH bao nhiêu năm?.

Bộ Nội vụ hướng dẫn nâng bậc lương của cán bộ, công chức, viên chức
Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký xác thực Văn bản hợp nhất số 02 ban hành Thông tư hướng dẫn thực hiện chế độ nâng bậc lương thường xuyên và nâng bậc lương trước thời hạn đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Ngăn rút bảo hiểm một lần, giải pháp từ lương và an sinh
Người lao động cần tiền trang trải nên chấp nhận thua thiệt để rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần. Các chuyên gia đề xuất giảm thời gian đóng BHXH, tính lại cơ cấu tiền lương, bao phủ hệ thống an sinh đa tầng để thu hút người đóng bảo hiểm.

Lương hưu thấp, thời gian chờ thụ hưởng dài khó cản người rút bảo hiểm một lần?
Nhiều chuyên gia cho rằng, không nên phê phán người rút BHXH một lần, mà cần nhìn thẳng vào thực tế, sự bất cập của cơ cấu lương và tính thiếu thuyết phục của chính sách BHXH để có sự thay đổi linh hoạt.

#Chủ #tịch #Quốc #hội #Bố #trí #ngân #sách #tăng #lương #cho #cán #bộ #công #chức #trong #năm

Chủ tịch Quốc hội lưu ý, bên cạnh việc điều chỉnh lương tối thiểu vùng tại doanh nghiệp, trong năm 2023 Chính phủ cũng cần quan tâm bố trí ngân sách thực hiện tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức.

Ngày 4/6, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về phương án sử dụng nguồn tăng thu, tiết kiệm chi và kinh phí còn lại của ngân sách Trung ương năm 2021.
Tại phiên họp, các ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nghe Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc và Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân sách Nguyễn Phú Cường trình bày tờ trình và báo cáo thẩm tra về phương án sử dụng nguồn tăng thu, cắt giảm, tiết kiệm chi và kinh phí còn lại của ngân sách Trung ương năm 2021.

Phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Các ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tập trung phân tích phương án phân bổ nguồn tăng thu và tiết kiệm chi do Chính phủ trình; nêu ra một số vấn đề cần lưu ý với Chính phủ trong sử dụng nguồn kinh phí này.
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, các Bộ trưởng Bộ Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư giải trình một số vấn đề được các ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đưa ra.
Kết luận nội dung này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cơ bản thống nhất với đề nghị của Chính phủ về phương án sử dụng nguồn tăng thu, tiết kiệm chi và kinh phí còn lại của ngân sách trung ương năm 2021.
Riêng với khoản tiết kiệm chi từ chậm trả lãi, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho rằng, đây thực tế là tiền giảm dự toán so với số chi trả nợ, nên không xác định là khoản tăng thu tiết kiệm chi; đề nghị, không đưa khoản này vào nguồn phân bổ số tăng thu, tiết kiệm chi.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng tình với phương án phân bổ nguồn tăng thu, tiết kiệm chi do Chính phủ trình, trong đó có khoản bổ sung vốn cho chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội theo Nghị quyết số 43/2022 của Quốc hội; bố trí nguồn để thực hiện cải cách tiền lương.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ 

Bên cạnh đó, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng lưu ý, tại các phiên thảo luận của Quốc hội về tình hình kinh tế-xã hội, rất nhiều ý kiến đại biểu Quốc hội đề xuất, bên cạnh việc điều chỉnh lương tối thiểu vùng tại doanh nghiệp, thì cần điều chỉnh tiền lương cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức vào ngày 1/7 hàng năm.
Trước đây, hằng năm vẫn có điều chỉnh tăng lương nhưng 3 năm qua thì chưa thực hiện được do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Trong khi đó, đời sống của cán bộ, công chức, viên chức cũng rất khó khăn.
“Năm sau cần tính toán việc này, vì suy cho cùng đó cũng là chi cho đầu tư phát triển, góp phần để kích cầu”, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý.
Với các phương án phân bổ khác, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cơ bản thống nhất với đề xuất của Chính phủ. Riêng với số vốn còn lại chưa phân bổ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị Bộ Tài chính sớm thống nhất phương án với Ủy ban Tài chính – Ngân sách. Các phương án được đề xuất là bố trí nguồn tăng cường cho chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội, giảm áp lực về bội chi và nợ công, xem xét thưởng thêm cho một số địa phương vượt thu, bố trí cho một số dự án đầu tư công có nhu cầu cấp bách và có thể hoàn thành ngay trong năm 2022. Nếu Chính phủ không xây dựng phương án sử dụng khoản này thì đề nghị giảm bội chi để tăng chi trả nợ theo quy định của Luật Ngân sách Nhà nước.
Thu Hằng

Về hưu năm 2022, đóng BHXH bao nhiêu năm để hưởng lương hưu tối đa?
Mức lương hưu hằng tháng của người lao động đủ điều kiện nghỉ hưu được tính bằng 45% mức bình quân thu nhập tháng đóng bảo hiểm xã hội (BHXH). Vậy để hưởng tối đa 75%, người lao động phải đóng BHXH bao nhiêu năm?.

Bộ Nội vụ hướng dẫn nâng bậc lương của cán bộ, công chức, viên chức
Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký xác thực Văn bản hợp nhất số 02 ban hành Thông tư hướng dẫn thực hiện chế độ nâng bậc lương thường xuyên và nâng bậc lương trước thời hạn đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Ngăn rút bảo hiểm một lần, giải pháp từ lương và an sinh
Người lao động cần tiền trang trải nên chấp nhận thua thiệt để rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần. Các chuyên gia đề xuất giảm thời gian đóng BHXH, tính lại cơ cấu tiền lương, bao phủ hệ thống an sinh đa tầng để thu hút người đóng bảo hiểm.

Lương hưu thấp, thời gian chờ thụ hưởng dài khó cản người rút bảo hiểm một lần?
Nhiều chuyên gia cho rằng, không nên phê phán người rút BHXH một lần, mà cần nhìn thẳng vào thực tế, sự bất cập của cơ cấu lương và tính thiếu thuyết phục của chính sách BHXH để có sự thay đổi linh hoạt.

#Chủ #tịch #Quốc #hội #Bố #trí #ngân #sách #tăng #lương #cho #cán #bộ #công #chức #trong #năm

Chủ tịch Quốc hội lưu ý, bên cạnh việc điều chỉnh lương tối thiểu vùng tại doanh nghiệp, trong năm 2023 Chính phủ cũng cần quan tâm bố trí ngân sách thực hiện tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức.

Ngày 4/6, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về phương án sử dụng nguồn tăng thu, tiết kiệm chi và kinh phí còn lại của ngân sách Trung ương năm 2021.
Tại phiên họp, các ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nghe Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc và Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân sách Nguyễn Phú Cường trình bày tờ trình và báo cáo thẩm tra về phương án sử dụng nguồn tăng thu, cắt giảm, tiết kiệm chi và kinh phí còn lại của ngân sách Trung ương năm 2021.

Phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Các ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tập trung phân tích phương án phân bổ nguồn tăng thu và tiết kiệm chi do Chính phủ trình; nêu ra một số vấn đề cần lưu ý với Chính phủ trong sử dụng nguồn kinh phí này.
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, các Bộ trưởng Bộ Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư giải trình một số vấn đề được các ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đưa ra.
Kết luận nội dung này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cơ bản thống nhất với đề nghị của Chính phủ về phương án sử dụng nguồn tăng thu, tiết kiệm chi và kinh phí còn lại của ngân sách trung ương năm 2021.
Riêng với khoản tiết kiệm chi từ chậm trả lãi, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho rằng, đây thực tế là tiền giảm dự toán so với số chi trả nợ, nên không xác định là khoản tăng thu tiết kiệm chi; đề nghị, không đưa khoản này vào nguồn phân bổ số tăng thu, tiết kiệm chi.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng tình với phương án phân bổ nguồn tăng thu, tiết kiệm chi do Chính phủ trình, trong đó có khoản bổ sung vốn cho chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội theo Nghị quyết số 43/2022 của Quốc hội; bố trí nguồn để thực hiện cải cách tiền lương.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ 

Bên cạnh đó, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng lưu ý, tại các phiên thảo luận của Quốc hội về tình hình kinh tế-xã hội, rất nhiều ý kiến đại biểu Quốc hội đề xuất, bên cạnh việc điều chỉnh lương tối thiểu vùng tại doanh nghiệp, thì cần điều chỉnh tiền lương cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức vào ngày 1/7 hàng năm.
Trước đây, hằng năm vẫn có điều chỉnh tăng lương nhưng 3 năm qua thì chưa thực hiện được do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Trong khi đó, đời sống của cán bộ, công chức, viên chức cũng rất khó khăn.
“Năm sau cần tính toán việc này, vì suy cho cùng đó cũng là chi cho đầu tư phát triển, góp phần để kích cầu”, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý.
Với các phương án phân bổ khác, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cơ bản thống nhất với đề xuất của Chính phủ. Riêng với số vốn còn lại chưa phân bổ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị Bộ Tài chính sớm thống nhất phương án với Ủy ban Tài chính – Ngân sách. Các phương án được đề xuất là bố trí nguồn tăng cường cho chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội, giảm áp lực về bội chi và nợ công, xem xét thưởng thêm cho một số địa phương vượt thu, bố trí cho một số dự án đầu tư công có nhu cầu cấp bách và có thể hoàn thành ngay trong năm 2022. Nếu Chính phủ không xây dựng phương án sử dụng khoản này thì đề nghị giảm bội chi để tăng chi trả nợ theo quy định của Luật Ngân sách Nhà nước.
Thu Hằng

Về hưu năm 2022, đóng BHXH bao nhiêu năm để hưởng lương hưu tối đa?
Mức lương hưu hằng tháng của người lao động đủ điều kiện nghỉ hưu được tính bằng 45% mức bình quân thu nhập tháng đóng bảo hiểm xã hội (BHXH). Vậy để hưởng tối đa 75%, người lao động phải đóng BHXH bao nhiêu năm?.

Bộ Nội vụ hướng dẫn nâng bậc lương của cán bộ, công chức, viên chức
Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký xác thực Văn bản hợp nhất số 02 ban hành Thông tư hướng dẫn thực hiện chế độ nâng bậc lương thường xuyên và nâng bậc lương trước thời hạn đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Ngăn rút bảo hiểm một lần, giải pháp từ lương và an sinh
Người lao động cần tiền trang trải nên chấp nhận thua thiệt để rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần. Các chuyên gia đề xuất giảm thời gian đóng BHXH, tính lại cơ cấu tiền lương, bao phủ hệ thống an sinh đa tầng để thu hút người đóng bảo hiểm.

Lương hưu thấp, thời gian chờ thụ hưởng dài khó cản người rút bảo hiểm một lần?
Nhiều chuyên gia cho rằng, không nên phê phán người rút BHXH một lần, mà cần nhìn thẳng vào thực tế, sự bất cập của cơ cấu lương và tính thiếu thuyết phục của chính sách BHXH để có sự thay đổi linh hoạt.

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button