Chính Trị

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà Hội Người cao tuổi Hải Dương

Sáng 5/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, tặng quà gương người cao tuổi làm kinh tế giỏi ở Hải Dương.

Nguyễn Xuân Phúc về thăm quê, viếng tang các cụ, hai bức chân dung của Ông 1
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà mô hình NCT làm kinh tế giỏi tại HTX Tân Minh Đức, xã Phạm Trấn, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.

Nhân kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 – 6/6/2022), sáng nay 5/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, tặng quà một mẫu người cao tuổi. làm kinh tế giỏi ở HTX Tân Minh Đức, xã Phạm Trấn, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương; thăm hỏi, tặng quà đại diện người cao tuổi tỉnh Hải Dương. Cùng đi có bà Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam.

Nguyễn Xuân Phúc về thăm quê, để tang hai cụ, tiễn đưa cụ 2
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi thăm mô hình NCT làm kinh tế giỏi tại HTX Tân Minh Đức.

HTX Tân Minh Đức được thành lập tháng 8/2014 và hoạt động theo Luật HTX 2012. Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc HTX là ông Phùng Thanh Mừng. Ban đầu HTX có 68 xã viên, đến nay HTX có 174 xã viên. Vốn điều lệ hiện tại là 21,3 tỷ đồng. Diện tích sản xuất của HTX là 44 ha. Bình quân mỗi năm HTX tiêu thụ 2.300-2.500 tấn rau quả, rau các loại, 170-180 tấn dưa lưới công nghệ cao, HTX Tân Minh Đức đạt doanh thu bình quân 10-13 tỷ đồng / năm. năm. Tạo việc làm cho hàng trăm lao động với mức thu nhập bình quân từ 7 triệu đến 9 triệu đồng / tháng. Thu nhập của các hộ thành viên từ trồng rau hàng năm đạt từ 100 đến 150 triệu đồng / năm, cá biệt có hộ sản xuất nhà kính ứng dụng công nghệ cao cho thu nhập từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng / năm / hộ. .

Đến thăm và tặng quà bà con, xã viên tại đây, Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng khi chứng kiến ​​thành quả của HTX Tân Minh Đức – một cơ sở kinh doanh mà lãnh đạo là những người cao tuổi đang công tác trên địa bàn. nền kinh tế tốt. Chủ tịch nước đánh giá cao số lượng xã viên ngày càng tăng; Sản phẩm làm ra có thị trường tốt, chất lượng cao. Đặc biệt, thu nhập và doanh thu của HTX và xã viên chưa được cải thiện; lãi ròng 1,7 tỷ đồng / ha. Cùng với đó, việc ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật ngày càng được ứng dụng mạnh mẽ. Các xã viên đoàn kết, tin tưởng cùng nhau lao động, sản xuất, đóng góp vào sự phát triển của HTX và địa phương; Uy tín và thương hiệu của HTX Tân Minh Đức ngày càng được nâng cao trên địa bàn và trên thị trường.

Nguyễn Xuân Phúc về thăm quê, để tang các cụ, hai bức chân dung của ông 3
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, tặng quà bà Phạm Thị Lựu.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, tặng quà cụ Phạm Thị Lựu (103 tuổi), thôn Cầu Lầm, xã Phạm Trấn, huyện Gia Lộc; hộ gia đình chính sách. Ông là một trong những người cao tuổi tiêu biểu, mẫu mực, được các thế hệ con cháu và nhân dân yêu mến, kính trọng. Dù tuổi cao nhưng Người luôn nêu cao truyền thống “Tuổi cao càng cao càng nêu gương sáng, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Nguyễn Xuân Phúc về thăm quê, viếng tang các cụ, hai bức chân dung của ông 4
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, tặng quà người cao tuổi tiêu biểu tỉnh Hải Dương.

Tiếp đó, Chủ tịch nước đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà Ban đại diện người cao tuổi và 15 người cao tuổi tiêu biểu tỉnh Hải Dương.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới lãnh đạo, cán bộ, hội viên và toàn thể người cao tuổi Việt Nam, trong đó có người cao tuổi tỉnh Hải Dương. thành viên ân cần; sức khỏe dồi dào, cuộc sống vui vẻ, cuộc sống hạnh phúc, cuộc sống khỏe mạnh.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, người cao tuổi là tấm gương mẫu mực, là nòng cốt trong gia đình; tiêu biểu cho phong trào đại đoàn kết toàn xã hội. Tiếp nối truyền thống văn hóa đặc sắc của dân tộc Việt Nam “kính già, yêu trẻ”, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, chăm sóc người cao tuổi với nhiều hoạt động như: chăm sóc sức khỏe, xây dựng viện dưỡng lão, cơ sở chăm sóc lão khoa phục vụ người già.

Chủ tịch nước cho biết, Hội Người cao tuổi tỉnh Hải Dương đã tích cực đa dạng hóa các hoạt động; hình thành 1.860 câu lạc bộ làm nơi sinh hoạt cho người cao tuổi trên địa bàn; đẩy mạnh phong trào “Tuổi cao, gương sáng”, đặc biệt tích cực vận động người cao tuổi tham gia các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19. Hội đã làm tốt công tác phát huy vai trò NCT; tuyên truyền, triển khai sáng tạo nhiều hình thức chăm sóc người cao tuổi với các loại hình câu lạc bộ người cao tuổi, tổ chức có hiệu quả Tháng hành động Vì dân mạnh “Tuổi cao – Gương sáng”; Toàn tỉnh có 16.072 người cao tuổi tham gia các chốt kiểm dịch, nhóm Covid-19 cộng đồng …

Chủ tịch nước mong muốn thời gian tới, Hội Người cao tuổi Việt Nam và các cấp hội trên cả nước cần tập trung thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về người cao tuổi; hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích; tăng cường bảo vệ quyền và lợi ích của người cao tuổi.

Nguyễn Xuân Phúc về thăm quê, để tang cụ, tiễn đưa 5
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, tặng quà người cao tuổi tiêu biểu tỉnh Hải Dương.

Chủ tịch nước mong muốn Hội Người cao tuổi Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống, thể hiện vai trò, uy tín của người cao tuổi trong xã hội, xây dựng Hội không ngừng lớn mạnh, củng cố khối Đại đoàn kết toàn dân. dân tộc. Chủ động tham mưu các vấn đề liên quan đến người cao tuổi cho việc thực hiện Chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 và hoàn thiện Chương trình mục tiêu quốc gia về người cao tuổi trong giai đoạn mới với nhiều kiến ​​nghị, giải pháp. luật thực tiễn. Thống nhất mô hình Hội Người cao tuổi trên cả nước theo chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (ngày 13/1/2022) nhân dịp tiếp đoàn đại biểu Đại hội VI Hội Người cao tuổi Việt Nam.

Cùng với đó, tăng cường phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương, tổ chức chính trị – xã hội và các quần chúng nhân dân để phát huy sức mạnh của cả nước đối với việc chăm lo và phát huy vai trò của nhân dân. người già.

Chủ tịch nước mong muốn người cao tuổi cả nước phát huy tinh thần tuổi cao – tấm gương sáng để động viên, nhắc nhở gia đình, con cháu, thế hệ trẻ tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của Việt Nam , góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch nước đề nghị các cơ quan, bộ, ngành, địa phương ở Trung ương tiếp tục nghiên cứu cơ chế, chính sách phù hợp, chủ động thích ứng với “kỷ nguyên người cao tuổi” trong bối cảnh dân số nước ta đang già đi. đến gần.

Chủ tịch nước mong muốn người cao tuổi cả nước học tập theo tấm gương của Bác “càng về già càng nâng cao tinh thần”, “già mà không già” tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò, uy tín của mình trong xã hội. gia đình xã hội sống hạnh phúc, lành mạnh, sống có ích, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị, góp phần xây dựng gia đình, xã hội và đất nước ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Theo VOV


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà Hội Người cao tuổi Hải Dương
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà Hội Người cao tuổi Hải Dương
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà Hội Người cao tuổi Hải Dương
hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà Hội Người cao tuổi Hải Dương
nhé.

Bài viết Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà Hội Người cao tuổi Hải Dương
được đăng bởi vào ngày 2022-06-08 05:29:20. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Xem thêm thông tin về Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà Hội Người cao tuổi Hải Dương

#Chủ #tịch #nước #Nguyễn #Xuân #Phúc #thăm #tặng #quà #Hội #Người #cao #tuổi #Hải #Dương

Sáng 5/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, tặng quà mô hình người cao tuổi làm kinh tế giỏi tại Hải Dương.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới thăm, tặng quà mô hình người cao tuổi làm kinh tế giỏi tại Hợp tác xã Tân Minh Đức, xã Phạm Trấn, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.

Nhân dịp kỷ niệm 81 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (06/6/1941- 06/6/2022),  sáng nay 5/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, tặng quà mô hình người cao tuổi làm kinh tế giỏi tại Hợp tác xã Tân Minh Đức, xã Phạm Trấn, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương; thăm, tặng quà đại diện người cao tuổi tại tỉnh Hải Dương. Cùng đi có bà Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội Người Cao tuổi Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi đến thăm mô hình người cao tuổi làm kinh tế giỏi Hợp tác xã Tân Minh Đức. 

Hợp tác xã Tân Minh Đức thành lập tháng 8/2014 và tổ chức hoạt động theo Luật Hợp tác xã 2012. Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Hợp tác xã là ông Phùng Thanh Mừng. Ban đầu HTX có 68 thành viên đến nay HTX đã có 174 thành viên. Vốn điều lệ hiện nay đạt 21,3 tỷ đồng. Diện tích sản xuất của HTX là 44 ha. Trung bình mỗi năm, HTX tiêu thụ sản lượng rau, quả là 2.300 – 2.500 tấn, rau các loại, 170 – 180 tấn dưa lưới công nghệ cao, HTX Tân Minh Đức có doanh thu trung bình đạt từ 10 – 13 tỷ đồng/năm. Tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động có thu nhập trung bình từ 7 triệu đến 9 triệu đồng/tháng. Thu nhập của các hộ thành viên từ trồng rau mầu hàng năm từ 100 – 150 triệu đồng/năm, đặc biệt những hộ sản xuất có diện tích nhà màng sản xuất công nghệ cao cho thu nhập từ 500 triệu – 1tỷ/năm/hộ.
Thăm và tặng quà các bà con, xã viên tại đây, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng chứng kiến thành tựu của hợp tác xã Tân Minh Đức – một cơ sở kinh doanh có những người lãnh đạo là người cao tuổi làm kinh tế giỏi. Chủ tịch nước đánh giá cao việc số lượng xã viên hợp tác xã ngày càng tăng lên; sản phẩm làm ra có thị trường tiêu thụ tốt, chất lượng cao. Đặc biệt, thu nhập và doanh thu của hợp tác xã và xã viên không được cải thiện; đạt lãi ròng 1,7 tỷ đồng/ha. Cùng với đó, việc ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật ngày càng được áp dụng mạnh mẽ. Xã viên đoàn kết, tin tưởng cùng chung tay lao động, sản xuất, đóng góp vào sự phát triển của hợp tác xã và địa phương; uy tín, thương hiệu của hợp tác xã Tân Minh Đức ngày càng cao tại địa phương và trên thị trường.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm và tặng quà cho cụ Phạm Thị Lứu. 

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm hỏi, tặng quà cụ Phạm Thị Lứu (103 tuổi), thôn Cầu Lâm, xã Phạm Trấn, huyện Gia Lộc; là hộ gia đình chính sách. Cụ là một trong những người cao tuổi tiêu biểu, gương mẫu, được các thế hệ con cháu và nhân dân yêu mến, kính trọng, mặc dù tuổi đã cao nhưng luôn phát huy truyền thống “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến thăm, tặng quà người cao tuổi tiêu biểu tỉnh Hải Dương. 

Tiếp đó, Chủ tịch nước đã tới thăm, động viên, tặng quà Ban Đại diện Người Cao tuổi và 15 Người cao tuổi tiêu biểu của tỉnh Hải Dương.
Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc tốt đẹp đến lãnh đạo, cán bộ, hội viên cùng toàn thể người cao tuổi Việt Nam trong đó có người cao tuổi tỉnh Hải Dương lời thăm hỏi động viên ân cần; dồi dào sức khỏe, phúc thọ an khang, sống vui, sống khỏe.
Chủ tịch nước nhấn mạnh, người cao tuổi là tấm gương mẫu mực, là nòng cốt trong gia đình; là đại diện cho phong trào đại đoàn kết trong toàn xã hội. Tiếp nối truyền thống văn hóa đặc sắc của người Việt Nam “kính già, yêu trẻ”, Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm, chăm sóc người cao tuổi với nhiều hoạt động như: Chăm sóc sức khỏe, xây dựng các viện dưỡng lão, cơ sở chăm sóc lão khoa phục vụ người cao tuổi.
Chủ tịch nước cho rằng, Hội Người Cao tuổi Hải Dương đã tích cực đa dạng hóa các hoạt động; hình thành được 1.860 câu lạc bộ là nơi sinh hoạt cho người cao tuổi trên địa bàn; đẩy mạnh phong trào “tuổi cao, gương sáng”, đặc biệt là tích cực vận động người cao tuổi tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 vừa qua. Hội đã làm tốt việc phát huy vai trò người cao tuổi; công tác tuyên truyền, triển khai sáng tạo nhiều hình thức chăm sóc người cao tuổi  với các loại hình câu lạc bộ hội người cao tuổi, tổ chức hiệu quả Tháng hành động người mạnh Phong trào “Tuổi cao – Gương sáng”; toàn tỉnh có 16.072 người cao tuổi tham gia các chốt kiểm dịch, Tổ Covid-19 cộng đồng…
Chủ tịch nước mong muốn thời gian tới, Hội Người cao tuổi Việt Nam và các cấp Hội cả nước cần tập trung thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về người cao tuổi; hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích; tăng cường công tác bảo vệ quyền, chăm lo lợi ích của người cao tuổi.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm và tặng quà người cao tuổi tiêu biểu tỉnh Hải Dương.

Chủ tịch nước mong muốn Hội Người cao tuổi Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống, thể hiện vai trò, uy tín của cao tuổi đối với xã hội, xây dựng các cấp Hội không ngừng lớn mạnh, tăng cường Khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Tích cực tham mưu các vấn đề về người cao tuổi cho việc thực hiện Chương trình Chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi đến 2030 và xây dựng hoàn thiện Chương trình mục tiêu quốc gia về người cao tuổi giai đoạn mới với nhiều kiến nghị, giải pháp thiết thực. Thống nhất mô hình Hội người cao tuổi trên cả nước như ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (13/1/2022) nhân tiếp đoàn đại biểu Đại hội VI Hội Người cao tuổi Việt Nam.
Đi liền với đó, tăng cường công tác phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương, các đoàn thể chính trị xã hội và quần chúng khác để phát huy sức mạnh của cả nước cho chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi.  
Chủ tịch nước mong muốn người cao tuổi cả nước phát huy tinh thần tuổi cao – gương sáng động viên, nhắc nhờ gia đình, con cháu, thế hệ trẻ tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội, gìn giữ, phát huy truyền thống tốt đẹp Việt Nam, góp phần xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.
Chủ tịch nước đề nghị các cơ quan trung ương, các bộ ngành, địa phương tiếp tục nghiên cứu cơ chế chính sách phù hợp, chủ động thích ứng với “kỷ nguyên người cao tuổi” trong bối cảnh già hóa dân số nước ta đang đến gần.
Chủ tịch nước mong muốn người cao tuổi cả nước học tập gương sáng của Bác Hồ, “tuổi cao chí khí càng cao”, “tuổi già nhưng chỉ không già” tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò, uy tín của mình đối với gia đình xã hội sống vui, sống khỏe, sống có ích, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị, góp phần xây dựng gia đình, xã hội, đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.
Theo VOV

#Chủ #tịch #nước #Nguyễn #Xuân #Phúc #thăm #tặng #quà #Hội #Người #cao #tuổi #Hải #Dương

Sáng 5/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, tặng quà mô hình người cao tuổi làm kinh tế giỏi tại Hải Dương.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới thăm, tặng quà mô hình người cao tuổi làm kinh tế giỏi tại Hợp tác xã Tân Minh Đức, xã Phạm Trấn, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.

Nhân dịp kỷ niệm 81 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (06/6/1941- 06/6/2022),  sáng nay 5/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, tặng quà mô hình người cao tuổi làm kinh tế giỏi tại Hợp tác xã Tân Minh Đức, xã Phạm Trấn, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương; thăm, tặng quà đại diện người cao tuổi tại tỉnh Hải Dương. Cùng đi có bà Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội Người Cao tuổi Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi đến thăm mô hình người cao tuổi làm kinh tế giỏi Hợp tác xã Tân Minh Đức. 

Hợp tác xã Tân Minh Đức thành lập tháng 8/2014 và tổ chức hoạt động theo Luật Hợp tác xã 2012. Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Hợp tác xã là ông Phùng Thanh Mừng. Ban đầu HTX có 68 thành viên đến nay HTX đã có 174 thành viên. Vốn điều lệ hiện nay đạt 21,3 tỷ đồng. Diện tích sản xuất của HTX là 44 ha. Trung bình mỗi năm, HTX tiêu thụ sản lượng rau, quả là 2.300 – 2.500 tấn, rau các loại, 170 – 180 tấn dưa lưới công nghệ cao, HTX Tân Minh Đức có doanh thu trung bình đạt từ 10 – 13 tỷ đồng/năm. Tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động có thu nhập trung bình từ 7 triệu đến 9 triệu đồng/tháng. Thu nhập của các hộ thành viên từ trồng rau mầu hàng năm từ 100 – 150 triệu đồng/năm, đặc biệt những hộ sản xuất có diện tích nhà màng sản xuất công nghệ cao cho thu nhập từ 500 triệu – 1tỷ/năm/hộ.
Thăm và tặng quà các bà con, xã viên tại đây, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng chứng kiến thành tựu của hợp tác xã Tân Minh Đức – một cơ sở kinh doanh có những người lãnh đạo là người cao tuổi làm kinh tế giỏi. Chủ tịch nước đánh giá cao việc số lượng xã viên hợp tác xã ngày càng tăng lên; sản phẩm làm ra có thị trường tiêu thụ tốt, chất lượng cao. Đặc biệt, thu nhập và doanh thu của hợp tác xã và xã viên không được cải thiện; đạt lãi ròng 1,7 tỷ đồng/ha. Cùng với đó, việc ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật ngày càng được áp dụng mạnh mẽ. Xã viên đoàn kết, tin tưởng cùng chung tay lao động, sản xuất, đóng góp vào sự phát triển của hợp tác xã và địa phương; uy tín, thương hiệu của hợp tác xã Tân Minh Đức ngày càng cao tại địa phương và trên thị trường.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm và tặng quà cho cụ Phạm Thị Lứu. 

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm hỏi, tặng quà cụ Phạm Thị Lứu (103 tuổi), thôn Cầu Lâm, xã Phạm Trấn, huyện Gia Lộc; là hộ gia đình chính sách. Cụ là một trong những người cao tuổi tiêu biểu, gương mẫu, được các thế hệ con cháu và nhân dân yêu mến, kính trọng, mặc dù tuổi đã cao nhưng luôn phát huy truyền thống “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến thăm, tặng quà người cao tuổi tiêu biểu tỉnh Hải Dương. 

Tiếp đó, Chủ tịch nước đã tới thăm, động viên, tặng quà Ban Đại diện Người Cao tuổi và 15 Người cao tuổi tiêu biểu của tỉnh Hải Dương.
Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc tốt đẹp đến lãnh đạo, cán bộ, hội viên cùng toàn thể người cao tuổi Việt Nam trong đó có người cao tuổi tỉnh Hải Dương lời thăm hỏi động viên ân cần; dồi dào sức khỏe, phúc thọ an khang, sống vui, sống khỏe.
Chủ tịch nước nhấn mạnh, người cao tuổi là tấm gương mẫu mực, là nòng cốt trong gia đình; là đại diện cho phong trào đại đoàn kết trong toàn xã hội. Tiếp nối truyền thống văn hóa đặc sắc của người Việt Nam “kính già, yêu trẻ”, Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm, chăm sóc người cao tuổi với nhiều hoạt động như: Chăm sóc sức khỏe, xây dựng các viện dưỡng lão, cơ sở chăm sóc lão khoa phục vụ người cao tuổi.
Chủ tịch nước cho rằng, Hội Người Cao tuổi Hải Dương đã tích cực đa dạng hóa các hoạt động; hình thành được 1.860 câu lạc bộ là nơi sinh hoạt cho người cao tuổi trên địa bàn; đẩy mạnh phong trào “tuổi cao, gương sáng”, đặc biệt là tích cực vận động người cao tuổi tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 vừa qua. Hội đã làm tốt việc phát huy vai trò người cao tuổi; công tác tuyên truyền, triển khai sáng tạo nhiều hình thức chăm sóc người cao tuổi  với các loại hình câu lạc bộ hội người cao tuổi, tổ chức hiệu quả Tháng hành động người mạnh Phong trào “Tuổi cao – Gương sáng”; toàn tỉnh có 16.072 người cao tuổi tham gia các chốt kiểm dịch, Tổ Covid-19 cộng đồng…
Chủ tịch nước mong muốn thời gian tới, Hội Người cao tuổi Việt Nam và các cấp Hội cả nước cần tập trung thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về người cao tuổi; hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích; tăng cường công tác bảo vệ quyền, chăm lo lợi ích của người cao tuổi.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm và tặng quà người cao tuổi tiêu biểu tỉnh Hải Dương.

Chủ tịch nước mong muốn Hội Người cao tuổi Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống, thể hiện vai trò, uy tín của cao tuổi đối với xã hội, xây dựng các cấp Hội không ngừng lớn mạnh, tăng cường Khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Tích cực tham mưu các vấn đề về người cao tuổi cho việc thực hiện Chương trình Chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi đến 2030 và xây dựng hoàn thiện Chương trình mục tiêu quốc gia về người cao tuổi giai đoạn mới với nhiều kiến nghị, giải pháp thiết thực. Thống nhất mô hình Hội người cao tuổi trên cả nước như ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (13/1/2022) nhân tiếp đoàn đại biểu Đại hội VI Hội Người cao tuổi Việt Nam.
Đi liền với đó, tăng cường công tác phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương, các đoàn thể chính trị xã hội và quần chúng khác để phát huy sức mạnh của cả nước cho chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi.  
Chủ tịch nước mong muốn người cao tuổi cả nước phát huy tinh thần tuổi cao – gương sáng động viên, nhắc nhờ gia đình, con cháu, thế hệ trẻ tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội, gìn giữ, phát huy truyền thống tốt đẹp Việt Nam, góp phần xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.
Chủ tịch nước đề nghị các cơ quan trung ương, các bộ ngành, địa phương tiếp tục nghiên cứu cơ chế chính sách phù hợp, chủ động thích ứng với “kỷ nguyên người cao tuổi” trong bối cảnh già hóa dân số nước ta đang đến gần.
Chủ tịch nước mong muốn người cao tuổi cả nước học tập gương sáng của Bác Hồ, “tuổi cao chí khí càng cao”, “tuổi già nhưng chỉ không già” tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò, uy tín của mình đối với gia đình xã hội sống vui, sống khỏe, sống có ích, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị, góp phần xây dựng gia đình, xã hội, đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.
Theo VOV

#Chủ #tịch #nước #Nguyễn #Xuân #Phúc #thăm #tặng #quà #Hội #Người #cao #tuổi #Hải #Dương

Sáng 5/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, tặng quà mô hình người cao tuổi làm kinh tế giỏi tại Hải Dương.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới thăm, tặng quà mô hình người cao tuổi làm kinh tế giỏi tại Hợp tác xã Tân Minh Đức, xã Phạm Trấn, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.

Nhân dịp kỷ niệm 81 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (06/6/1941- 06/6/2022),  sáng nay 5/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, tặng quà mô hình người cao tuổi làm kinh tế giỏi tại Hợp tác xã Tân Minh Đức, xã Phạm Trấn, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương; thăm, tặng quà đại diện người cao tuổi tại tỉnh Hải Dương. Cùng đi có bà Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội Người Cao tuổi Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi đến thăm mô hình người cao tuổi làm kinh tế giỏi Hợp tác xã Tân Minh Đức. 

Hợp tác xã Tân Minh Đức thành lập tháng 8/2014 và tổ chức hoạt động theo Luật Hợp tác xã 2012. Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Hợp tác xã là ông Phùng Thanh Mừng. Ban đầu HTX có 68 thành viên đến nay HTX đã có 174 thành viên. Vốn điều lệ hiện nay đạt 21,3 tỷ đồng. Diện tích sản xuất của HTX là 44 ha. Trung bình mỗi năm, HTX tiêu thụ sản lượng rau, quả là 2.300 – 2.500 tấn, rau các loại, 170 – 180 tấn dưa lưới công nghệ cao, HTX Tân Minh Đức có doanh thu trung bình đạt từ 10 – 13 tỷ đồng/năm. Tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động có thu nhập trung bình từ 7 triệu đến 9 triệu đồng/tháng. Thu nhập của các hộ thành viên từ trồng rau mầu hàng năm từ 100 – 150 triệu đồng/năm, đặc biệt những hộ sản xuất có diện tích nhà màng sản xuất công nghệ cao cho thu nhập từ 500 triệu – 1tỷ/năm/hộ.
Thăm và tặng quà các bà con, xã viên tại đây, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng chứng kiến thành tựu của hợp tác xã Tân Minh Đức – một cơ sở kinh doanh có những người lãnh đạo là người cao tuổi làm kinh tế giỏi. Chủ tịch nước đánh giá cao việc số lượng xã viên hợp tác xã ngày càng tăng lên; sản phẩm làm ra có thị trường tiêu thụ tốt, chất lượng cao. Đặc biệt, thu nhập và doanh thu của hợp tác xã và xã viên không được cải thiện; đạt lãi ròng 1,7 tỷ đồng/ha. Cùng với đó, việc ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật ngày càng được áp dụng mạnh mẽ. Xã viên đoàn kết, tin tưởng cùng chung tay lao động, sản xuất, đóng góp vào sự phát triển của hợp tác xã và địa phương; uy tín, thương hiệu của hợp tác xã Tân Minh Đức ngày càng cao tại địa phương và trên thị trường.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm và tặng quà cho cụ Phạm Thị Lứu. 

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm hỏi, tặng quà cụ Phạm Thị Lứu (103 tuổi), thôn Cầu Lâm, xã Phạm Trấn, huyện Gia Lộc; là hộ gia đình chính sách. Cụ là một trong những người cao tuổi tiêu biểu, gương mẫu, được các thế hệ con cháu và nhân dân yêu mến, kính trọng, mặc dù tuổi đã cao nhưng luôn phát huy truyền thống “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến thăm, tặng quà người cao tuổi tiêu biểu tỉnh Hải Dương. 

Tiếp đó, Chủ tịch nước đã tới thăm, động viên, tặng quà Ban Đại diện Người Cao tuổi và 15 Người cao tuổi tiêu biểu của tỉnh Hải Dương.
Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc tốt đẹp đến lãnh đạo, cán bộ, hội viên cùng toàn thể người cao tuổi Việt Nam trong đó có người cao tuổi tỉnh Hải Dương lời thăm hỏi động viên ân cần; dồi dào sức khỏe, phúc thọ an khang, sống vui, sống khỏe.
Chủ tịch nước nhấn mạnh, người cao tuổi là tấm gương mẫu mực, là nòng cốt trong gia đình; là đại diện cho phong trào đại đoàn kết trong toàn xã hội. Tiếp nối truyền thống văn hóa đặc sắc của người Việt Nam “kính già, yêu trẻ”, Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm, chăm sóc người cao tuổi với nhiều hoạt động như: Chăm sóc sức khỏe, xây dựng các viện dưỡng lão, cơ sở chăm sóc lão khoa phục vụ người cao tuổi.
Chủ tịch nước cho rằng, Hội Người Cao tuổi Hải Dương đã tích cực đa dạng hóa các hoạt động; hình thành được 1.860 câu lạc bộ là nơi sinh hoạt cho người cao tuổi trên địa bàn; đẩy mạnh phong trào “tuổi cao, gương sáng”, đặc biệt là tích cực vận động người cao tuổi tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 vừa qua. Hội đã làm tốt việc phát huy vai trò người cao tuổi; công tác tuyên truyền, triển khai sáng tạo nhiều hình thức chăm sóc người cao tuổi  với các loại hình câu lạc bộ hội người cao tuổi, tổ chức hiệu quả Tháng hành động người mạnh Phong trào “Tuổi cao – Gương sáng”; toàn tỉnh có 16.072 người cao tuổi tham gia các chốt kiểm dịch, Tổ Covid-19 cộng đồng…
Chủ tịch nước mong muốn thời gian tới, Hội Người cao tuổi Việt Nam và các cấp Hội cả nước cần tập trung thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về người cao tuổi; hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích; tăng cường công tác bảo vệ quyền, chăm lo lợi ích của người cao tuổi.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm và tặng quà người cao tuổi tiêu biểu tỉnh Hải Dương.

Chủ tịch nước mong muốn Hội Người cao tuổi Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống, thể hiện vai trò, uy tín của cao tuổi đối với xã hội, xây dựng các cấp Hội không ngừng lớn mạnh, tăng cường Khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Tích cực tham mưu các vấn đề về người cao tuổi cho việc thực hiện Chương trình Chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi đến 2030 và xây dựng hoàn thiện Chương trình mục tiêu quốc gia về người cao tuổi giai đoạn mới với nhiều kiến nghị, giải pháp thiết thực. Thống nhất mô hình Hội người cao tuổi trên cả nước như ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (13/1/2022) nhân tiếp đoàn đại biểu Đại hội VI Hội Người cao tuổi Việt Nam.
Đi liền với đó, tăng cường công tác phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương, các đoàn thể chính trị xã hội và quần chúng khác để phát huy sức mạnh của cả nước cho chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi.  
Chủ tịch nước mong muốn người cao tuổi cả nước phát huy tinh thần tuổi cao – gương sáng động viên, nhắc nhờ gia đình, con cháu, thế hệ trẻ tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội, gìn giữ, phát huy truyền thống tốt đẹp Việt Nam, góp phần xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.
Chủ tịch nước đề nghị các cơ quan trung ương, các bộ ngành, địa phương tiếp tục nghiên cứu cơ chế chính sách phù hợp, chủ động thích ứng với “kỷ nguyên người cao tuổi” trong bối cảnh già hóa dân số nước ta đang đến gần.
Chủ tịch nước mong muốn người cao tuổi cả nước học tập gương sáng của Bác Hồ, “tuổi cao chí khí càng cao”, “tuổi già nhưng chỉ không già” tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò, uy tín của mình đối với gia đình xã hội sống vui, sống khỏe, sống có ích, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị, góp phần xây dựng gia đình, xã hội, đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.
Theo VOV

Rate this post
Xem Thêm:  Chủ tịch Quốc hội ấn tượng mạng lưới thầy thuốc với hàng triệu cuộc gọi

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button