Chính Trị

Chủ tịch nước chủ trì lễ đón Tổng thống Cộng hòa Sierra Leone

Chiều nay (15/3), tại Phủ Chủ tịch, Lễ đón chính thức Tổng thống Julius Maada Bio và Đoàn đại biểu Sierra Leone đã được tổ chức trọng thể. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân chủ trì lễ đón.

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân, Tổng thống Cộng hòa Sierra Leone Julius Maada Bio và Phu nhân đang thăm chính thức Việt Nam từ ngày 14 đến 20-3.

Chiều nay, đoàn xe đón tiếp do xe dẫn đường và xe cảnh sát hộ tống đã đưa Tổng thống Sierra Leone, Phu nhân và Đoàn vào Phủ Chủ tịch.

Đoàn xe dừng tại thảm đỏ, trong tiếng nhạc chào mừng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân bắt tay, chào mừng Tổng thống Sierra Leone và Phu nhân thăm chính thức Việt Nam.

Tiếp đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trân trọng mời Chủ tịch nước bước lên bục khai mạc. Quân nhạc chơi quốc ca của hai nước. Sau đó, hai nhà lãnh đạo cùng nhau bước tới chào quốc kỳ Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mời Tổng thống Sierra Leone duyệt binh Đội danh dự Quân đội nhân dân Việt Nam.

Sau đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Sierra Leone đến chào các thành viên Đoàn đại biểu hai nước tham dự lễ đón. Kết thúc lễ đón chính thức, hai nhà lãnh đạo quay trở lại bục để chứng kiến ​​màn diễu binh chào mừng của Đội cận vệ danh dự.

Ngay sau lễ đón, hai nhà lãnh đạo đã tiến hành hội đàm.

{từ khóa}

Chuyến thăm diễn ra nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước và có ý nghĩa lịch sử trong quan hệ Việt Nam – Sierra Leone, vì đây là lần trao đổi đoàn cấp nguyên thủ đầu tiên giữa hai nước. quốc gia.

Thay mặt Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt chào mừng Tổng thống Julius Maada Bio và Đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Sierra Leone thăm chính thức Việt Nam, thể hiện sự trân trọng và mong muốn của Lãnh đạo. Sierra Leone tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao ý nghĩa của chuyến thăm diễn ra vào những ngày đầu năm 2022 và trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 40 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (1982-2022).

Chúc mừng Sierra Leone đã đạt được những thành tựu trong việc duy trì ổn định, phát triển kinh tế – xã hội và phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an sinh xã hội dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Julius Maada Bio, Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng Sierra Leone sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và sớm đạt được các mục tiêu đề ra trong “Kế hoạch phát triển quốc gia trung hạn 2019-2023”.

{từ khóa}
Việt Nam và Sierra Leone thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 24 tháng 6 năm 1982. Quan hệ chính trị giữa hai nước phát triển tốt đẹp. Việt Nam coi trọng và thúc đẩy quan hệ hợp tác với các nước châu Phi, trong đó có Sierra Leone.
{từ khóa}
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Sierra Leone duyệt binh Đội danh dự.

Tổng thống Sierra Leone bày tỏ vinh dự lần đầu tiên được đến thăm đất nước Việt Nam tươi đẹp; Trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước đã dành cho Đoàn sự đón tiếp nồng hậu, hữu nghị, nhấn mạnh đây là biểu hiện sinh động của mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Sierra Leone và tin tưởng chuyến thăm sẽ tiếp tục thắt chặt thêm mối quan hệ. quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước.

Tổng thống Sierra Leone bày tỏ sự khâm phục đối với lịch sử đấu tranh và bảo vệ độc lập dân tộc của nhân dân Việt Nam; ấn tượng sâu sắc trước những thành tựu phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam trong thời gian qua cũng như đánh giá cao kết quả ứng phó với đại dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế của Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. .

Tại cuộc hội đàm, hai nhà lãnh đạo bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ Việt Nam – Sierra Leone trên nhiều lĩnh vực. Hợp tác chính trị, ngoại giao ngày càng chặt chẽ, hiệu quả, đặc biệt được thể hiện qua việc trao đổi đoàn của nguyên thủ quốc gia đầu tiên giữa hai nước lần này. Ở cấp độ đa phương, hai nước thường xuyên phối hợp và ủng hộ nhau ứng cử vào các vị trí tại các diễn đàn và tổ chức đa phương, đặc biệt là Liên hợp quốc. Về kinh tế, trước những tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, kim ngạch thương mại song phương tuy còn khiêm tốn nhưng vẫn giữ được đà tăng trưởng, tăng gấp 3 lần từ 17 triệu USD năm 2018 lên 51,5 triệu USD. Năm 2021. Hai nước cũng hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp và đầu tư.

{từ khóa}

Trong không khí hữu nghị, tin cậy, chân thành và cởi mở, Lãnh đạo hai nước đã trao đổi, thống nhất cao về phương hướng thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới.

Về ngoại giao chính trị, hai bên nhất trí tiếp tục duy trì các chuyến thăm và tiếp xúc cấp cao, trao đổi đoàn các cấp; tăng cường phối hợp và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương, đặc biệt là Liên hợp quốc, Phong trào Không liên kết, ủng hộ mở rộng hợp tác ở cấp khu vực châu Phi thông qua Liên minh châu Phi.

{từ khóa}
Tổng thống và Chủ tịch của Sierra Leone

Hai nhà lãnh đạo nhất trí coi kinh tế là lĩnh vực hợp tác trọng tâm. Hai bên nhất trí cần khai thác tối đa tiềm năng và thế mạnh của hai nền kinh tế. Trên cơ sở đó, hai bên cam kết thực hiện nghiêm túc các thỏa thuận đã đạt được nhằm thúc đẩy hơn nữa hợp tác thương mại, trong đó có thương mại gạo; khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp hai nước tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư kinh doanh.

Do điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng tương đồng, hai bên khẳng định lấy nông nghiệp là trụ cột trong hợp tác song phương; học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm nhằm thúc đẩy hợp tác nông nghiệp trong khuôn khổ song phương cũng như hợp tác ba bên giữa hai nước và sự tham gia của các tổ chức phát triển quốc tế, các nước công nghiệp phát triển và các nhà đầu tư. từ khu vực tư nhân.

Ngoài ra, lãnh đạo hai nước cũng tập trung trao đổi các biện pháp mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực như công nghệ cao, viễn thông, chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, giáo dục – đào tạo …

Sau cuộc hội đàm, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Julius Maada Bio đã chứng kiến ​​Lễ ký kết 3 văn kiện hợp tác song phương giữa các Bộ, ngành của hai nước trong lĩnh vực ngoại giao, nông nghiệp và thủy sản, tạo nền tảng cho việc tăng cường hợp tác Việt Nam – Sierra Leone.

{từ khóa}
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân chụp ảnh lưu niệm với Tổng thống Julius Maada Bio và Phu nhân tại lễ đón.
{từ khóa}
Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Sierra Leone Julius Maada Bio và Phu nhân là bước phát triển tích cực, tốt đẹp giữa hai nước trong bối cảnh các nước châu Phi, trong đó có Sierra Leone rất coi trọng việc thiết lập và phát triển quan hệ hợp tác. hợp tác với các nước trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam.
{từ khóa}
Hai nhà lãnh đạo hội đàm.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, sáng nay, Tổng thống Julius Maada Bio và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu tỉnh Sierra Leone đã đến đặt hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Đến đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Ngoài ra, đoàn cũng đã đến thăm trường Đại học FPT.

Theo lịch trình, Chủ tịch Julius Maada Bio sẽ gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Dự kiến, Chủ tịch Julius Maada Bio sẽ tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp và có một số hoạt động khác tại Cần Thơ và Thành phố Hồ Chí Minh.

Trần Thường – Minh Anh

Chủ tịch: Việt Nam mong muốn trở thành quan sát viên của Liên minh châu Phi

Chủ tịch: Việt Nam mong muốn trở thành quan sát viên của Liên minh châu Phi

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu 5 đề xuất quốc tế hỗ trợ châu Phi tái thiết và phát triển, ứng phó và khắc phục hậu quả đại dịch.

Xem Thêm:  Việt Nam phản đối lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Quốc ở Biển Đông

Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về Chủ tịch nước chủ trì lễ đón Tổng thống Cộng hòa Sierra Leone
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết Chủ tịch nước chủ trì lễ đón Tổng thống Cộng hòa Sierra Leone
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề Chủ tịch nước chủ trì lễ đón Tổng thống Cộng hòa Sierra Leone
hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề Chủ tịch nước chủ trì lễ đón Tổng thống Cộng hòa Sierra Leone
nhé.

Bài viết Chủ tịch nước chủ trì lễ đón Tổng thống Cộng hòa Sierra Leone
được đăng bởi vào ngày 2022-06-07 04:08:53. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Xem thêm thông tin về Chủ tịch nước chủ trì lễ đón Tổng thống Cộng hòa Sierra Leone

#Chủ #tịch #nước #chủ #trì #lễ #đón #Tổng #thống #Cộng #hòa #Sierra #Leone

Chiều nay (15/3), tại Phủ Chủ tịch, lễ đón chính thức Tổng thống Julius Maada Bio cùng đoàn đại biểu Sierra Leone được tổ chức trọng thể. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân chủ trì lễ đón.

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân, Tổng thống nước Cộng hòa Sierra Leone Julius Maada Bio và phu nhân đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 14-20/3.
Chiều nay, đoàn xe lễ tân dưới sự hộ tống của xe dẫn đường, xe cảnh vệ đưa Tổng thống Sierra Leone cùng phu nhân và đoàn tiến vào Phủ Chủ tịch.
Đoàn xe dừng tại thảm đỏ, trong tiếng nhạc chào mừng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân bắt tay, chào đón Tổng thống Sierra Leone và phu nhân thăm chính thức Việt Nam.
Tiếp đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trân trọng mời Tổng thống bước lên bục danh dự. Quân nhạc cử quốc thiều hai nước. Sau đó, hai nhà lãnh đạo cùng bước tới chào Quốc kỳ Việt Nam.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mời Tổng thống Sierra Leone duyệt Đội danh dự QĐND Việt Nam.
Sau đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Sierra Leone cùng tới chào các thành viên đoàn hai nước dự lễ đón. Kết thúc Lễ đón chính thức, hai nhà lãnh đạo trở lại bục danh dự, cùng chứng kiến phần diễu binh chào mừng của Đội danh dự.
Ngay sau lễ đón, hai nhà lãnh đạo đã tiến hành hội đàm.

Chuyến thăm diễn ra vào đúng dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước và mang ý nghĩa lịch sử trong quan hệ Việt Nam – Sierra Leone, khi đây là hoạt động trao đổi đoàn cấp nguyên thủ đầu tiên của hai nước.

Thay mặt Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt chào mừng Tổng thống Julius Maada Bio và đoàn đại biểu cấp cao Sierra Leone thăm chính thức Việt Nam, thể hiện sự coi trọng và mong muốn của Lãnh đạo Sierra Leone tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao ý nghĩa của chuyến thăm, diễn ra vào những ngày đầu năm 2022 và trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1982-2022).
 Chúc mừng những thành tựu trong duy trì ổn định, phát triển kinh tế – xã hội, phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an sinh xã hội của Sierra Leone dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Julius Maada Bio, Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng Sierra Leone sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và sớm đạt được các mục tiêu đề ra trong  “Kế hoạch phát triển quốc gia trung hạn 2019-2023”.

Việt Nam và Sierra Leone thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 24/6/1982. Quan hệ chính trị hai nước phát triển tốt đẹp. Việt Nam coi trọng và thúc đẩy quan hệ hợp tác với các nước châu Phi, trong đó có Sierra Leone.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Sierra Leone duyệt Đội danh dự.

Tổng thống Sierra Leone bày tỏ vinh dự lần đầu thăm đất nước Việt Nam tươi đẹp; chân thành cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, thân thiết mà Chủ tịch nước dành cho đoàn, nhấn mạnh đây là biểu hiện sinh động cho mối quan hệ tốt đẹp Việt Nam – Sierra Leone và tin tưởng chuyến thăm sẽ tiếp tục thắt chặt mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước. 
Tổng thống Sierra Leone bày tỏ ngưỡng mộ lịch sử đấu tranh và bảo vệ độc lập dân tộc của nhân dân Việt Nam; ấn tượng sâu sắc trước những thành tựu phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam trong những năm qua cũng như đánh giá cao kết quả ứng phó với đại dịch Covid-19 và khôi phục kinh tế của Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. 
Tại hội đàm, hai nhà lãnh đạo bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ Việt Nam – Sierra Leone trên nhiều lĩnh vực. Hợp tác chính trị ngoại giao ngày càng gắn bó và hiệu quả, đặc biệt thể hiện qua hoạt động trao đổi đoàn cấp nguyên thủ đầu tiên giữa hai nước lần này. Ở cấp độ đa phương, hai nước thường xuyên phối hợp và ủng hộ nhau ứng cử vào các vị trí tại các diễn đàn, tổ chức đa phương, nhất là Liên hợp quốc. Về kinh tế, trước các tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, kim ngạch thương mại song phương dù còn khiêm tốn nhưng vẫn duy trì đà tăng trưởng, từ 17 triệu USD năm 2018 tăng 3 lần lên 51,5 triệu USD năm 2021. Hai nước cũng triển khai hợp tác trong các lĩnh vực nông nghiệp và đầu tư.

 

Trong không khí hữu nghị, tin cậy, chân thành và cởi mở, lãnh đạo hai nước đã trao đổi và thống nhất cao các phương hướng thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới. 
Về chính trị ngoại giao, hai bên nhất trí cần tiếp tục duy trì các chuyến thăm, tiếp xúc cấp cao, trao đổi đoàn các cấp; tăng cường phối hợp và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương, nhất là Liên hợp quốc, Phong trào Không liên kết đồng thời ủng hộ mở rộng quan hệ hợp tác ở cấp độ khu vực châu Phi thông qua Liên minh châu Phi. 

 Chủ tịch nước và Tổng thống Sierra Leone

Hai nhà lãnh đạo nhất trí coi kinh tế là lĩnh vực hợp tác trọng tâm. Hai bên thống nhất cần khai thác tối đa tiềm năng và thế mạnh của hai nền kinh tế. Trên cơ sở đó, hai bên cam kết triển khai nghiêm túc các thỏa thuận đạt được nhằm đẩy mạnh hơn nữa hợp tác thương mại, trong đó có thương mại gạo; khuyến khích và tạo thuận lợi cho doanh nghiệp hai nước tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh và đầu tư. 
Do điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng có sự tương đồng, hai bên khẳng định đưa nông nghiệp trở thành trụ cột trong hợp tác song phương; học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm để thúc đẩy hợp tác nông nghiệp trong khuôn khổ song phương cũng như hợp tác 3 bên giữa hai nước và sự tham gia của các tổ chức phát triển quốc tế, các quốc gia công nghiệp phát triển và đầu tư từ khu vực tư nhân. 
Ngoài ra, lãnh đạo hai nước cũng tập trung trao đổi các biện pháp nhằm mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực như công nghệ cao, viễn thông, chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, giáo dục – đào tạo… 
Sau Hội đàm, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Julius Maada Bio đã chứng kiến lễ ký kết 3 văn kiện hợp tác song phương giữa các bộ, ngành hai nước trong các lĩnh vực ngoại giao, nông nghiệp và thủy sản, tạo nền tảng cho việc tăng cường hợp tác giữa Việt Nam – Sierra Leone.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân chụp ảnh chung với Tổng thống Julius Maada Bio và phu nhân tại lễ đón.

Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Sierra Leone Julius Maada Bio và phu nhân là bước phát triển tích cực và tốt đẹp giữa hai nước trong bối cảnh các nước châu Phi, trong đó có Sierra Leone coi trọng thiết lập, phát triển quan hệ hợp tác với các nước khu vực châu Á-Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam.

Hai nhà lãnh đạo hội đàm.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, sáng nay, Tổng thống Julius Maada Bio và phu nhân cùng đoàn đại biểu Sierra Leone đến đặt hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ. Ngoài ra, đoàn cũng đã đến thăm trường Đại học FPT.
Theo lịch trình, Tổng thống Julius Maada Bio sẽ hội kiến Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Dự kiến, Tổng thống Julius Maada Bio sẽ dự Diễn đàn doanh nghiệp và có một số hoạt động khác tại Cần Thơ và TP Hồ Chí Minh.
Trần Thường – Minh Anh

Xem Thêm:  Việt Nam và Mỹ thúc đẩy chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao trong năm nay

Chủ tịch nước: Việt Nam mong trở thành quan sát viên ở Liên minh châu Phi
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu 5 đề xuất để quốc tế hỗ trợ châu Phi tái thiết và phát triển, ứng phó và phục hồi sau đại dịch.

#Chủ #tịch #nước #chủ #trì #lễ #đón #Tổng #thống #Cộng #hòa #Sierra #Leone

Chiều nay (15/3), tại Phủ Chủ tịch, lễ đón chính thức Tổng thống Julius Maada Bio cùng đoàn đại biểu Sierra Leone được tổ chức trọng thể. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân chủ trì lễ đón.

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân, Tổng thống nước Cộng hòa Sierra Leone Julius Maada Bio và phu nhân đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 14-20/3.
Chiều nay, đoàn xe lễ tân dưới sự hộ tống của xe dẫn đường, xe cảnh vệ đưa Tổng thống Sierra Leone cùng phu nhân và đoàn tiến vào Phủ Chủ tịch.
Đoàn xe dừng tại thảm đỏ, trong tiếng nhạc chào mừng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân bắt tay, chào đón Tổng thống Sierra Leone và phu nhân thăm chính thức Việt Nam.
Tiếp đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trân trọng mời Tổng thống bước lên bục danh dự. Quân nhạc cử quốc thiều hai nước. Sau đó, hai nhà lãnh đạo cùng bước tới chào Quốc kỳ Việt Nam.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mời Tổng thống Sierra Leone duyệt Đội danh dự QĐND Việt Nam.
Sau đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Sierra Leone cùng tới chào các thành viên đoàn hai nước dự lễ đón. Kết thúc Lễ đón chính thức, hai nhà lãnh đạo trở lại bục danh dự, cùng chứng kiến phần diễu binh chào mừng của Đội danh dự.
Ngay sau lễ đón, hai nhà lãnh đạo đã tiến hành hội đàm.

Chuyến thăm diễn ra vào đúng dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước và mang ý nghĩa lịch sử trong quan hệ Việt Nam – Sierra Leone, khi đây là hoạt động trao đổi đoàn cấp nguyên thủ đầu tiên của hai nước.

Thay mặt Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt chào mừng Tổng thống Julius Maada Bio và đoàn đại biểu cấp cao Sierra Leone thăm chính thức Việt Nam, thể hiện sự coi trọng và mong muốn của Lãnh đạo Sierra Leone tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao ý nghĩa của chuyến thăm, diễn ra vào những ngày đầu năm 2022 và trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1982-2022).
 Chúc mừng những thành tựu trong duy trì ổn định, phát triển kinh tế – xã hội, phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an sinh xã hội của Sierra Leone dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Julius Maada Bio, Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng Sierra Leone sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và sớm đạt được các mục tiêu đề ra trong  “Kế hoạch phát triển quốc gia trung hạn 2019-2023”.

Việt Nam và Sierra Leone thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 24/6/1982. Quan hệ chính trị hai nước phát triển tốt đẹp. Việt Nam coi trọng và thúc đẩy quan hệ hợp tác với các nước châu Phi, trong đó có Sierra Leone.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Sierra Leone duyệt Đội danh dự.

Tổng thống Sierra Leone bày tỏ vinh dự lần đầu thăm đất nước Việt Nam tươi đẹp; chân thành cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, thân thiết mà Chủ tịch nước dành cho đoàn, nhấn mạnh đây là biểu hiện sinh động cho mối quan hệ tốt đẹp Việt Nam – Sierra Leone và tin tưởng chuyến thăm sẽ tiếp tục thắt chặt mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước. 
Tổng thống Sierra Leone bày tỏ ngưỡng mộ lịch sử đấu tranh và bảo vệ độc lập dân tộc của nhân dân Việt Nam; ấn tượng sâu sắc trước những thành tựu phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam trong những năm qua cũng như đánh giá cao kết quả ứng phó với đại dịch Covid-19 và khôi phục kinh tế của Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. 
Tại hội đàm, hai nhà lãnh đạo bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ Việt Nam – Sierra Leone trên nhiều lĩnh vực. Hợp tác chính trị ngoại giao ngày càng gắn bó và hiệu quả, đặc biệt thể hiện qua hoạt động trao đổi đoàn cấp nguyên thủ đầu tiên giữa hai nước lần này. Ở cấp độ đa phương, hai nước thường xuyên phối hợp và ủng hộ nhau ứng cử vào các vị trí tại các diễn đàn, tổ chức đa phương, nhất là Liên hợp quốc. Về kinh tế, trước các tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, kim ngạch thương mại song phương dù còn khiêm tốn nhưng vẫn duy trì đà tăng trưởng, từ 17 triệu USD năm 2018 tăng 3 lần lên 51,5 triệu USD năm 2021. Hai nước cũng triển khai hợp tác trong các lĩnh vực nông nghiệp và đầu tư.

 

Trong không khí hữu nghị, tin cậy, chân thành và cởi mở, lãnh đạo hai nước đã trao đổi và thống nhất cao các phương hướng thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới. 
Về chính trị ngoại giao, hai bên nhất trí cần tiếp tục duy trì các chuyến thăm, tiếp xúc cấp cao, trao đổi đoàn các cấp; tăng cường phối hợp và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương, nhất là Liên hợp quốc, Phong trào Không liên kết đồng thời ủng hộ mở rộng quan hệ hợp tác ở cấp độ khu vực châu Phi thông qua Liên minh châu Phi. 

 Chủ tịch nước và Tổng thống Sierra Leone

Hai nhà lãnh đạo nhất trí coi kinh tế là lĩnh vực hợp tác trọng tâm. Hai bên thống nhất cần khai thác tối đa tiềm năng và thế mạnh của hai nền kinh tế. Trên cơ sở đó, hai bên cam kết triển khai nghiêm túc các thỏa thuận đạt được nhằm đẩy mạnh hơn nữa hợp tác thương mại, trong đó có thương mại gạo; khuyến khích và tạo thuận lợi cho doanh nghiệp hai nước tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh và đầu tư. 
Do điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng có sự tương đồng, hai bên khẳng định đưa nông nghiệp trở thành trụ cột trong hợp tác song phương; học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm để thúc đẩy hợp tác nông nghiệp trong khuôn khổ song phương cũng như hợp tác 3 bên giữa hai nước và sự tham gia của các tổ chức phát triển quốc tế, các quốc gia công nghiệp phát triển và đầu tư từ khu vực tư nhân. 
Ngoài ra, lãnh đạo hai nước cũng tập trung trao đổi các biện pháp nhằm mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực như công nghệ cao, viễn thông, chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, giáo dục – đào tạo… 
Sau Hội đàm, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Julius Maada Bio đã chứng kiến lễ ký kết 3 văn kiện hợp tác song phương giữa các bộ, ngành hai nước trong các lĩnh vực ngoại giao, nông nghiệp và thủy sản, tạo nền tảng cho việc tăng cường hợp tác giữa Việt Nam – Sierra Leone.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân chụp ảnh chung với Tổng thống Julius Maada Bio và phu nhân tại lễ đón.

Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Sierra Leone Julius Maada Bio và phu nhân là bước phát triển tích cực và tốt đẹp giữa hai nước trong bối cảnh các nước châu Phi, trong đó có Sierra Leone coi trọng thiết lập, phát triển quan hệ hợp tác với các nước khu vực châu Á-Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam.

Hai nhà lãnh đạo hội đàm.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, sáng nay, Tổng thống Julius Maada Bio và phu nhân cùng đoàn đại biểu Sierra Leone đến đặt hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ. Ngoài ra, đoàn cũng đã đến thăm trường Đại học FPT.
Theo lịch trình, Tổng thống Julius Maada Bio sẽ hội kiến Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Dự kiến, Tổng thống Julius Maada Bio sẽ dự Diễn đàn doanh nghiệp và có một số hoạt động khác tại Cần Thơ và TP Hồ Chí Minh.
Trần Thường – Minh Anh

Xem Thêm:  Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội làm Bí thư Huyện ủy Mỹ Đức

Chủ tịch nước: Việt Nam mong trở thành quan sát viên ở Liên minh châu Phi
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu 5 đề xuất để quốc tế hỗ trợ châu Phi tái thiết và phát triển, ứng phó và phục hồi sau đại dịch.

#Chủ #tịch #nước #chủ #trì #lễ #đón #Tổng #thống #Cộng #hòa #Sierra #Leone

Chiều nay (15/3), tại Phủ Chủ tịch, lễ đón chính thức Tổng thống Julius Maada Bio cùng đoàn đại biểu Sierra Leone được tổ chức trọng thể. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân chủ trì lễ đón.

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân, Tổng thống nước Cộng hòa Sierra Leone Julius Maada Bio và phu nhân đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 14-20/3.
Chiều nay, đoàn xe lễ tân dưới sự hộ tống của xe dẫn đường, xe cảnh vệ đưa Tổng thống Sierra Leone cùng phu nhân và đoàn tiến vào Phủ Chủ tịch.
Đoàn xe dừng tại thảm đỏ, trong tiếng nhạc chào mừng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân bắt tay, chào đón Tổng thống Sierra Leone và phu nhân thăm chính thức Việt Nam.
Tiếp đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trân trọng mời Tổng thống bước lên bục danh dự. Quân nhạc cử quốc thiều hai nước. Sau đó, hai nhà lãnh đạo cùng bước tới chào Quốc kỳ Việt Nam.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mời Tổng thống Sierra Leone duyệt Đội danh dự QĐND Việt Nam.
Sau đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Sierra Leone cùng tới chào các thành viên đoàn hai nước dự lễ đón. Kết thúc Lễ đón chính thức, hai nhà lãnh đạo trở lại bục danh dự, cùng chứng kiến phần diễu binh chào mừng của Đội danh dự.
Ngay sau lễ đón, hai nhà lãnh đạo đã tiến hành hội đàm.

Chuyến thăm diễn ra vào đúng dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước và mang ý nghĩa lịch sử trong quan hệ Việt Nam – Sierra Leone, khi đây là hoạt động trao đổi đoàn cấp nguyên thủ đầu tiên của hai nước.

Thay mặt Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt chào mừng Tổng thống Julius Maada Bio và đoàn đại biểu cấp cao Sierra Leone thăm chính thức Việt Nam, thể hiện sự coi trọng và mong muốn của Lãnh đạo Sierra Leone tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao ý nghĩa của chuyến thăm, diễn ra vào những ngày đầu năm 2022 và trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1982-2022).
 Chúc mừng những thành tựu trong duy trì ổn định, phát triển kinh tế – xã hội, phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an sinh xã hội của Sierra Leone dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Julius Maada Bio, Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng Sierra Leone sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và sớm đạt được các mục tiêu đề ra trong  “Kế hoạch phát triển quốc gia trung hạn 2019-2023”.

Việt Nam và Sierra Leone thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 24/6/1982. Quan hệ chính trị hai nước phát triển tốt đẹp. Việt Nam coi trọng và thúc đẩy quan hệ hợp tác với các nước châu Phi, trong đó có Sierra Leone.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Sierra Leone duyệt Đội danh dự.

Tổng thống Sierra Leone bày tỏ vinh dự lần đầu thăm đất nước Việt Nam tươi đẹp; chân thành cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, thân thiết mà Chủ tịch nước dành cho đoàn, nhấn mạnh đây là biểu hiện sinh động cho mối quan hệ tốt đẹp Việt Nam – Sierra Leone và tin tưởng chuyến thăm sẽ tiếp tục thắt chặt mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước. 
Tổng thống Sierra Leone bày tỏ ngưỡng mộ lịch sử đấu tranh và bảo vệ độc lập dân tộc của nhân dân Việt Nam; ấn tượng sâu sắc trước những thành tựu phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam trong những năm qua cũng như đánh giá cao kết quả ứng phó với đại dịch Covid-19 và khôi phục kinh tế của Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. 
Tại hội đàm, hai nhà lãnh đạo bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ Việt Nam – Sierra Leone trên nhiều lĩnh vực. Hợp tác chính trị ngoại giao ngày càng gắn bó và hiệu quả, đặc biệt thể hiện qua hoạt động trao đổi đoàn cấp nguyên thủ đầu tiên giữa hai nước lần này. Ở cấp độ đa phương, hai nước thường xuyên phối hợp và ủng hộ nhau ứng cử vào các vị trí tại các diễn đàn, tổ chức đa phương, nhất là Liên hợp quốc. Về kinh tế, trước các tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, kim ngạch thương mại song phương dù còn khiêm tốn nhưng vẫn duy trì đà tăng trưởng, từ 17 triệu USD năm 2018 tăng 3 lần lên 51,5 triệu USD năm 2021. Hai nước cũng triển khai hợp tác trong các lĩnh vực nông nghiệp và đầu tư.

 

Trong không khí hữu nghị, tin cậy, chân thành và cởi mở, lãnh đạo hai nước đã trao đổi và thống nhất cao các phương hướng thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới. 
Về chính trị ngoại giao, hai bên nhất trí cần tiếp tục duy trì các chuyến thăm, tiếp xúc cấp cao, trao đổi đoàn các cấp; tăng cường phối hợp và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương, nhất là Liên hợp quốc, Phong trào Không liên kết đồng thời ủng hộ mở rộng quan hệ hợp tác ở cấp độ khu vực châu Phi thông qua Liên minh châu Phi. 

 Chủ tịch nước và Tổng thống Sierra Leone

Hai nhà lãnh đạo nhất trí coi kinh tế là lĩnh vực hợp tác trọng tâm. Hai bên thống nhất cần khai thác tối đa tiềm năng và thế mạnh của hai nền kinh tế. Trên cơ sở đó, hai bên cam kết triển khai nghiêm túc các thỏa thuận đạt được nhằm đẩy mạnh hơn nữa hợp tác thương mại, trong đó có thương mại gạo; khuyến khích và tạo thuận lợi cho doanh nghiệp hai nước tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh và đầu tư. 
Do điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng có sự tương đồng, hai bên khẳng định đưa nông nghiệp trở thành trụ cột trong hợp tác song phương; học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm để thúc đẩy hợp tác nông nghiệp trong khuôn khổ song phương cũng như hợp tác 3 bên giữa hai nước và sự tham gia của các tổ chức phát triển quốc tế, các quốc gia công nghiệp phát triển và đầu tư từ khu vực tư nhân. 
Ngoài ra, lãnh đạo hai nước cũng tập trung trao đổi các biện pháp nhằm mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực như công nghệ cao, viễn thông, chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, giáo dục – đào tạo… 
Sau Hội đàm, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Julius Maada Bio đã chứng kiến lễ ký kết 3 văn kiện hợp tác song phương giữa các bộ, ngành hai nước trong các lĩnh vực ngoại giao, nông nghiệp và thủy sản, tạo nền tảng cho việc tăng cường hợp tác giữa Việt Nam – Sierra Leone.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân chụp ảnh chung với Tổng thống Julius Maada Bio và phu nhân tại lễ đón.

Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Sierra Leone Julius Maada Bio và phu nhân là bước phát triển tích cực và tốt đẹp giữa hai nước trong bối cảnh các nước châu Phi, trong đó có Sierra Leone coi trọng thiết lập, phát triển quan hệ hợp tác với các nước khu vực châu Á-Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam.

Hai nhà lãnh đạo hội đàm.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, sáng nay, Tổng thống Julius Maada Bio và phu nhân cùng đoàn đại biểu Sierra Leone đến đặt hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ. Ngoài ra, đoàn cũng đã đến thăm trường Đại học FPT.
Theo lịch trình, Tổng thống Julius Maada Bio sẽ hội kiến Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Dự kiến, Tổng thống Julius Maada Bio sẽ dự Diễn đàn doanh nghiệp và có một số hoạt động khác tại Cần Thơ và TP Hồ Chí Minh.
Trần Thường – Minh Anh

Chủ tịch nước: Việt Nam mong trở thành quan sát viên ở Liên minh châu Phi
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu 5 đề xuất để quốc tế hỗ trợ châu Phi tái thiết và phát triển, ứng phó và phục hồi sau đại dịch.

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button