Tin Tức

Chấm Dứt Kd Đa Cấp, Organo Gold Lừa Đảo, Trùm Đường Dây Đa Cấp Cafe Organo

Bị thu hút bởi quảng cáo mức lợi nhuận lên tới 24 – 80%/tháng khi góp vốn vào Công ty Phúc Gia Bảo 68, Công ty Phúc Gia Bảo 868, hàng trăm người sập bẫy lừa. 

Vì sao hơn 6.000 người sập bẫy đầu tư tiền ảo, đa cấp?

Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Thế Anh (sinh năm 1979, trú tại Đà Nẵng) và đồng phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bạn đang xem: Organo gold lừa đảo

Theo cáo buộc, từ tháng 11/2014 đến tháng 12/2016, Ngô Thế Anh thành lập Công ty cổ phần Đầu tư thương mại Phúc Gia Bảo 68 và Công ty cổ phần Thương mại đầu tư Phúc Gia Bảo 868. Hai công ty này đăng ký kinh doanh nhiều ngành nghề, trong đó có kinh doanh nhà hàng, dịch vụ ăn uống, du lịch, siêu thị…, nhưng không kinh doanh các dịch vụ như đăng ký.

Theo giấy phép đăng ký kinh doanh, Công ty Phúc Gia Bảo 68 có vốn điều lệ 20 tỷ đồng, nhưng bản thân Ngô Thế Anh chỉ có 20 triệu đồng làm vốn để Công ty kinh doanh, hoạt động.

Ban đầu, Công ty 68 kinh doanh cà phê Organo – Gold của Mỹ, nhưng không hiệu quả. Để có tiền chi tiêu, Ngô Thế Anh sử dụng danh nghĩa Công ty 68 mở 10 chi nhánh, văn phòng tại các tỉnh, thành phố, kêu gọi người dân ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh để xây dựng hệ thống cà phê nấm linh chi đỏ; xây dựng chuỗi cà phê, siêu thị, nhà hàng, vật tư nông nghiệp, du lịch.

Xem Thêm:  Lời bài hát Một Thuở Yêu Người - Jimmii Nguyễn

Sau này, Ngô Thế Anh còn thành lập thêm Công ty Phúc Gia Bảo 868, mở 10 chi nhánh, văn phòng ở nhiều tỉnh, thành phố và cũng kinh doanh đa cấp như Công ty 68.

Ngô Thế Anh cam kết, khi tham gia, nhà đầu tư sẽ được lấy thẻ uống cà phê VIP, tận hưởng những chuyến du lịch do Công ty tổ chức và được hưởng lợi nhuận rất cao từ 24 tới 80%/tháng.

Theo đó, Ngô Thế Anh đưa ra các gói đầu tư 12,6 triệu đồng; 24,6 triệu đồng; 36,6 triệu đồng… Gói 36,6 triệu đồng, tháng thứ nhất sẽ được nhận lợi nhuận là 9 triệu đồng, tháng thứ 2 là 12 triệu đồng, tháng thứ 3 là 16 triệu đồng, các tháng sau đó được nhận lợi nhuận là 60%. Sau 6 tháng, được nhận tổng lợi nhuận là 125 triệu đồng (341%).

Cùng với việc đưa ra mức lợi nhuận (lãi suất) rất cao, để thu hút nhiều người tham gia đầu tư, Thế Anh đưa ra chính sách người nào giới thiệu được khách hàng mới sẽ hưởng hoa hồng.

Xem thêm: Công Ty Tnhh Tư Vấn Ngọc Lục Bảo, Validation Required

Ví dụ, nhà đầu tư tham gia gói 36,6 triệu đồng thì được thưởng thêm hoa hồng tháng thứ 6 là 27 triệu đồng, tham gia 10 gói 36,6 triệu đồng thì được thưởng tháng thứ 6 là 150 triệu đồng, được tặng chuyến du lịch Philippines…

Xem Thêm:  Nghĩa Của Từ Spray Là Gì ? Nghĩa Của Từ Water Spray Trong Tiếng Việt

Bị can Ngô Thế Anh còn chỉ đạo nhân viên tổ chức các sự kiện rầm rộ, tổ chức các tour du lịch trong và ngoài nước rồi đưa ra các thông tin quảng bá về hoạt động Công ty, nhằm lôi kéo nhiều hơn nữa người tham gia.

Để lôi kéo các nhà đầu tư, Thế Anh tự giới thiệu mình là đại diện cho một nhãn hàng cà phê Organo-Gold tại Việt Nam, với thứ bậc trong hệ thống phân phối là Diamond Blue (kim cương xanh), đang mua bán cà phê và được hưởng lãi suất cao.

Thực chất, Thế Anh không kinh doanh cà phê mà chỉ mua cà phê mang nhãn hiệu của Mỹ làm quà cho các nhà đầu tư, dùng cho nhà đầu tư uống miễn phí khi đến chi nhánh, văn phòng thuộc Công ty 68 và Công ty 868.

Công ty 868 giới thiệu kinh doanh siêu thị, nhưng thực tế chỉ mở một siêu thị ở TP.HCM, siêu thị này vừa hoạt động thì nhiều khách hàng đến đòi nợ nên đã phải đóng cửa. Hàng hóa bị đem trả cho các nhà đầu tư để trừ nợ.

Ngô Thế Anh cũng bịa chuyện công ty của anh ta tham gia khai thác mỏ cao lanh trữ lượng lớn, có thể khai thác đem lại lợi nhuận. Về việc này, cơ quan điều tra làm rõ, ông Nguyễn Văn Thanh, bố đẻ của Ngô Thế Anh có mảnh đất trồng rừng, được Nhà nước giao tại Hòa Vang, TP. Đà Nẵng nghi có cao lanh, nhưng chưa có cơ quan nhà nước nào cấp phép.

Xem Thêm:  Lý thuyết Tiếng Việt lớp 3 bài 75

Ngoài ra, trong các hợp đồng hợp tác kinh doanh, Ngô Thế Anh ký với khách hàng đều nêu hợp tác đầu tư để kinh doanh nhà hàng, khách sạn, tour du lịch…, nhưng thực tế, Công ty 68 và Công ty 868 không có nhà hàng, khách sạn nào, mà chỉ thuê khách sạn để làm văn phòng, nơi nghỉ miễn phí cho các nhà đầu tư tại Đà Lạt và Thái Lan.

Với những cách thức trên, từ tháng 7/2015 đến tháng 2/2016, Ngô Thế Anh và các đồng phạm đã thu của các nhà đầu tư tổng cộng hơn 323 tỷ đồng. Đến nay, đã trả lợi nhuận cho các nhà đầu tư hơn 203 tỷ đồng, còn lại hơn 120 tỷ đồng, Thế Anh chiếm đoạt và chỉ đạo sử dụng hết.

Có 603 bị hại đã đến khai báo, tường trình về số tiền đã nộp vào công ty của Thế Anh. Họ đề nghị được bồi thường số tiền bị chiếm đoạt. Trong đó, có cả giám đốc chi nhánh của công ty do Ngô Thế Anh làm Tổng giám đốc.

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button