Cư Dân Mạng

Cậu bé 16 tuổi trở thành Tiến sĩ trẻ nhất nước nhưng bị tất cả chỉ trích, 8 năm sau ai cũng giật mình quay ngoắt thái độ

Cuộc đời của thần đồng nhí này đã để lại bài học giáo dục cho nhiều bậc cha mẹ khi con cái họ được học hành bài bản và nổi tiếng quá sớm ở Trung Quốc.

Nổi tiếng thần đồng khi 10 tuổi đã vào đại học, 16 tuổi trở thành bác sĩ nhỏ tuổi nhất.

Câu chuyện về thần đồng vượt vũ môn không phải là mới ở Trung Quốc và một trong số đó phải kể đến cậu bé Zhang Xinyang. Anh sinh ra trong một gia đình trung lưu, bố là công chức tỉnh Liêu Ninh.

Từ nhỏ, Zhang đã sớm bộc lộ khả năng học hỏi thiên bẩm khi tự học 1.000 chữ Hán trong vòng 3 tháng và chỉ mất 2 năm để hoàn thành bậc tiểu học, 2 năm để hoàn thành bậc trung học – nhanh đến mức bất kỳ giáo viên nào cũng có thể ngạc nhiên và không thích thú. dạy cậu vì cậu không chú ý nghe giảng trong giờ học.

Chàng trai 16 tuổi trở thành bác sĩ trẻ nhất nước nhưng bị mọi người chỉ trích, 8 năm sau ai cũng giật mình quay lại - Ảnh 1.

Bác sĩ trẻ nhất trong lịch sử Trung Quốc – Zhang Xinyang.

Cha của Zhang cho rằng con trai mình chỉ suy nghĩ khác với bạn bè cùng trang lứa nên không ép buộc con phải thay đổi. Zhang có thể nói về nhiều chủ đề vĩ mô, và anh thường tranh luận với cha nếu ông có quan điểm khác về một số vấn đề.

Đổi lại, các bậc phụ huynh cũng đặt kỳ vọng và hướng con trai mình vào việc học ở nhà. Họ gây nhiều áp lực khi con trai bị điểm thấp nên thường kèm cặp chặt chẽ, nghiêm cấm chơi điện tử và hạn chế giao tiếp với các mối quan hệ ham chơi. Thành tích học tập của thần đồng nhí thay đổi nhanh chóng, nhưng mặt khác cũng bộc lộ sự thiếu hụt về kỹ năng xã hội.

Năm 2005, cậu bé 10 tuổi Zhang trở thành hiện tượng trong ngành giáo dục khi đỗ Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thiên Tân với 550 điểm. Ba năm sau, anh bắt đầu học Thạc sĩ tại Đại học Công nghệ Bắc Kinh và ở tuổi 16, anh trở thành bác sĩ trẻ nhất trong lịch sử Trung Quốc.

Thầy Zhou Meng, người hướng dẫn Zhang cho biết, thần đồng nhí này có một phương pháp tiếp thu kiến ​​thức cực kỳ hiệu quả: “Trong 3 nghiên cứu sinh tiến sĩ mà tôi đã dạy, thành tích của Zhang là tốt nhất với nền tảng kiến ​​thức uyên thâm trên nhiều lĩnh vực. Thực lực của Zhang ngoài sức tưởng tượng của bất kỳ ai”.

Chàng trai 16 tuổi trở thành bác sĩ trẻ nhất nước nhưng bị mọi người chỉ trích, 8 năm sau ai cũng giật mình quay lại - Ảnh 2. Chàng trai 16 tuổi trở thành bác sĩ trẻ nhất nước nhưng bị mọi người chỉ trích, 8 năm sau ai cũng giật mình quay lại - Ảnh 3.

Sau khi nhận được chỉ trích của cả nước khi đòi mua nhà để đi học, 8 năm sau tất cả đều cúi đầu chào thua

Zhang trở thành tâm điểm của giới truyền thông, được kỳ vọng sẽ đứng vào hàng ngũ thiên tài để phụng sự đất nước. Do đó, cha mẹ anh cũng gây nhiều áp lực lên thứ hạng của con trai mình, đến mức Zhang từng bị trầm cảm và có ý định tự tử.

Cha tôi ước ông có thể để tôi lớn lên mãi mãi nhưng điều này rất khó xảy ra. Sau khi bố để tôi ở một mình, tôi mất phương hướng và cảm thấy rất nhiều áp lực.”- nam thần bộc bạch.

Chàng trai 16 tuổi trở thành bác sĩ trẻ nhất nước nhưng bị mọi người chỉ trích, 8 năm sau ai cũng giật mình quay lại - Ảnh 4.

Nam thần đồng xuất hiện trên Đài truyền hình Trung Quốc.

Biến cố ập đến khi Zhang bắt đầu học tiến sĩ, anh thi trượt một số môn và có nguy cơ không thể hoàn thành khóa học. Trên Đài truyền hình Trung Quốc (CCTV), Zhang từng bị chỉ trích là có lối sống thực dụng, làm mờ mắt trước chốn đô thị xa hoa khi đòi bố mẹ mua nhà ở Bắc Kinh trước khi anh đi học dù điều kiện kinh tế thấp. tầm trung.

“Tôi không chắc họ có đặt tâm trí vào tôi hay không, nhưng tôi đang sống trong giấc mơ của cha tôi. Gia đình tôi muốn tôi ở Bắc Kinh, để học quá sớm nên họ cần phải có trách nhiệm với những điều tôi mong muốn”.

Không đủ tiền nhưng để thỏa mãn nhu cầu vô lý của con trai, cha mẹ Zhang đã phải vay một số tiền lớn, thuê một căn nhà ở Bắc Kinh và nói dối là mua được. Mẹ anh phải nghỉ việc ở quê để chăm sóc cậu bé.

Trong cuốn tự truyện “Điều kỳ diệu của việc học” do cha Zhang viết, ông kể về quá trình nuôi dạy một đứa trẻ thần đồng khi lớn lên, không bao giờ dám bật TV khi có một đứa trẻ. cậu bé bên cạnh anh ấy. Anh chua xót tâm sự: “Tôi chỉ muốn nuôi dưỡng con trai mình để nó có thể sử dụng mọi kỹ năng của mình. Nhưng nổi tiếng quá sớm khiến nó chỉ nghĩ đến tiền và tiền”.

Chàng trai 16 tuổi trở thành bác sĩ trẻ nhất nước nhưng bị mọi người chỉ trích, 8 năm sau ai cũng giật mình quay lại - Ảnh 5.

Áp lực học hành và trở thành thần đồng khiến cha mẹ Zhang dù hết lòng yêu thương con nhưng tình cảm vẫn rạn nứt.

Những rạn nứt trong tình yêu đã xuất hiện trong gia đình của thần đồng nhí Zhang. Cuối cùng, vào năm 2018, Zhang đã tìm ra lối thoát khi lấy bằng Tiến sĩ, chấp nhận sống một cuộc sống bình lặng. Theo Sohu, hiện tại không ai biết tung tích của cậu thiếu niên từng được coi là thần đồng.

Tuy nhiên, một điều bất ngờ là sau 8 năm, tư duy “mua nhà ở Bắc Kinh” từng bị chỉ trích là ích kỷ đã bắt đầu phát huy tác dụng.

Giá đất ở Bắc Kinh đang tăng lên từng ngày, nếu trước đây nếu ba mẹ nghe lời Zhang mua nhà thì hẳn họ đã nhận được một số tiền rất hậu hĩnh. Mọi người có cái nhìn khác về Zhang, nhưng chính sức ép của dư luận đã khiến thần đồng nhí khó có thể cống hiến và phát triển trở lại.

(Nguồn: Sohu, Sina)


THEO PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về
Cậu bé 16 tuổi trở thành Tiến sĩ trẻ nhất nước nhưng bị tất cả chỉ trích, 8 năm sau ai cũng giật mình quay ngoắt thái độ
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết
Cậu bé 16 tuổi trở thành Tiến sĩ trẻ nhất nước nhưng bị tất cả chỉ trích, 8 năm sau ai cũng giật mình quay ngoắt thái độ
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề
Cậu bé 16 tuổi trở thành Tiến sĩ trẻ nhất nước nhưng bị tất cả chỉ trích, 8 năm sau ai cũng giật mình quay ngoắt thái độ
hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề
Cậu bé 16 tuổi trở thành Tiến sĩ trẻ nhất nước nhưng bị tất cả chỉ trích, 8 năm sau ai cũng giật mình quay ngoắt thái độ
nhé.

Bài viết
Cậu bé 16 tuổi trở thành Tiến sĩ trẻ nhất nước nhưng bị tất cả chỉ trích, 8 năm sau ai cũng giật mình quay ngoắt thái độ
được đăng bởi vào ngày 2022-06-10 03:05:18. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Nguồn: soha.vn

Xem thêm thông tin về
Cậu bé 16 tuổi trở thành Tiến sĩ trẻ nhất nước nhưng bị tất cả chỉ trích, 8 năm sau ai cũng giật mình quay ngoắt thái độ

#Cậu #bé #tuổi #trở #thành #Tiến #sĩ #trẻ #nhất #nước #nhưng #bị #tất #cả #chỉ #trích #năm #sau #cũng #giật #mình #quay #ngoắt #thái #độ

Cuộc sống của cậu thần đồng này đã để lại bài học giáo dục cho biết bao bậc cha mẹ khi có con học giỏi và nổi tiếng quá sớm ở Trung Quốc.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Chồng là tiến sĩ được vợ “nuôi trọn gói” còn đòi mua ô tô tiền tỷ vì lý do khó đỡ, vợ ra “đòn trừng phạt” khiến anh ta hối hận không kịp  Cặp đôi vàng trong làng nghị lực: Yêu xa tận 5 năm, nàng hoãn học Tiến sĩ còn chàng bỏ sự nghiệp ở Nhật Bản để về… cưới!  

Nổi tiếng thần đồng khi 10 tuổi học đại học, 16 tuổi trở thành Tiến sĩ nhỏ tuổi nhấtCâu chuyện những thần đồng học vượt cấp đã không còn xa lạ ở đất nước Trung Quốc và một trong số đó phải kể đến cậu bé Zhang Xinyang. Cậu sinh ra trong một gia đình trung lưu, cha làm công chức ở tỉnh Liêu Ninh.Ngay từ nhỏ, Zhang sớm bộc lộ khả năng học tập thiên bẩm khi tự học 1.000 Hán tự trong vòng 3 tháng và chỉ mất 2 năm hoàn thành bậc Tiểu học, 2 năm nữa hoàn thành bậc THCS – nhanh đến mức giáo viên nào cũng kinh ngạc và không có hứng thú dạy cậu vì không chịu chú ý nghe giảng trong giờ.Tiến sĩ trẻ tuổi nhất lịch sử Trung Quốc – Zhang Xinyang.Cha của Zhang cho rằng con trai chỉ khác biệt suy nghĩ với những người bạn đồng trang lứa nên không ép cậu thay đổi. Zhang có thể nói nhiều chủ đề mang tầm vĩ mô, cậu cũng hay tranh luận với cha nếu có quan điểm khác về một số vấn đề.Đổi lại, cha mẹ cũng đặt kỳ vọng và hướng cậu con trai ở nhà tự học. Họ rất áp lực việc cậu con trai bị điểm thấp nên thường kèm cặp con sát sao, nghiêm cấm không chơi điện tử và hạn chế giao tiếp với những mối quan hệ chơi bời. Thành tích học tập của cậu thần đồng thay đổi nhanh chóng, nhưng mặt khác cũng bộc lộ thiếu kỹ năng xã hội.Năm 2005, cậu bé Zhang khi đó mới 10 tuổi đã trở thành hiện tượng trong ngành giáo dục với việc thi đỗ Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thiên Tân với 550 điểm. 3 năm sau cậu bắt đầu học Thạc sĩ ở ĐH Công nghệ Bắc Kinh và đến năm 16 tuổi, cậu trở thành Tiến sĩ nhỏ tuổi nhất trong lịch sử Trung Quốc từ trước đến nay.Ông Zhou Meng, giáo viên hướng dẫn của Zhang cho biết thần đồng nhí này có phương pháp thu nạp kiến thức cực hiệu quả: “Trong 3 học viên đỗ Tiến sĩ mà tôi dạy, thành tích của Zhang là tốt nhất với nền tảng kiến thức uyên sâu trên nhiều lĩnh vực. Lực học của Zhang quả là vượt xa trí tưởng tượng của mọi người”. Chịu chỉ trích của cả nước khi đòi mua nhà mới chịu học, 8 năm sau tất cả đều cúi rạp bái phụcZhang trở thành tâm điểm của cả giới truyền thông, được đặt kỳ vọng đứng vào hàng ngũ thiên tài để phục vụ đất nước. Vì vậy, cha mẹ cậu cũng vô cùng áp lực thứ hạng của cậu con trai, đến mức Zhang từng bị trầm cảm và có ý định tự tử.”Cha ước có thể cho tôi phát triển mãi nhưng điều này thật khó xảy ra. Sau khi cha buông lỏng cho tôi ở một mình, tôi bị mất phương hướng và cảm thấy vô cùng áp lực” – nam thần đồng tâm sự.Nam thần đồng xuất hiện trên sóng Đài truyền hình Trung Quốc.Những biến cố ập đến khi Zhang bắt đầu học Tiến sĩ, cậu đã trượt một số môn và có nguy cơ không thể hoàn thành khóa học. Trên sóng Đài truyền hình Trung Quốc (CCTV), Zhang bị chỉ trích có lối sống thực dụng, bị đô thị xa hoa làm mờ mắt khi đòi cha mẹ mua nhà ở thủ đô Bắc Kinh mới chịu học dù điều kiện kinh tế chỉ mức tầm trung.”Tôi không chắc liệu họ có áp đặt suy nghĩ lên đầu tôi không, nhưng tôi đang thực hiện giấc mơ của cha. Gia đình muốn tôi ở Bắc Kinh, chịu việc học hành quá sớm vậy nên họ cần có trách nhiệm làm những điều tôi mong muốn”.Không đủ tài chính nhưng để thỏa mãn đòi hỏi vô lý của con trai, cha mẹ Zhang đã phải vay số tiền lớn, thuê nhà tại Bắc Kinh và nói dối đã mua nó. Mẹ của cậu phải bỏ dỡ công việc ở quê nhà để lên chăm sóc cậu thấn đồng.Trong cuốn tự truyện “The Miracle of Learning” (Tạm dịch: Phép màu của sự học) do cha Zhang viết, ông đã tâm sự về quá trình nuôi một đứa trẻ thần đồng khôn lớn, không bao giờ dám mở to TV khi có cậu con trai ở bên. Ông cay đắng tâm sự: “Tôi chỉ mong muốn vun đắp cho con trai của mình để mong nó có thể dùng hết kỹ năng. Nhưng việc nổi tiếng quá sớm khiến nó chỉ nghỉ đến tiền và tiền”.Áp lực học tập và việc trở thành thần đồng đã khiến cha mẹ Zhang dù hết lòng thương con nhưng tình cảm của 3 người vẫn bị rạn nứt.Những sự rạn nứt trong tình cảm đã xuất hiện trong gia đình cậu thần đồng Zhang. Cuối cùng vào năm 2018, Zhang đã tìm ra cho mình lối thoát khi lấy được bằng Tiến sĩ, chấp nhận sống trầm lại. Theo Sohu, hiện tại không ai hay biết tung tích của cậu thiếu niên từng được coi là thần đồng năm nào.Tuy nhiên, một điều không ai ngờ tới là sau 8 năm, suy nghĩ “mua nhà ở Bắc Kinh” từng bị chỉ trích ích kỷ đã bắt đầu phát huy hiệu quả. Giá đất ở Bắc Kinh ngày càng leo thang và nếu năm xưa, cha mẹ nghe theo Zhang mua nhà thì họ đã một khoản tiền vô cùng hậu hĩnh. Mọi người lại có cái nhìn khác về Zhang tuy nhiên chính những áp lực của dư luận năm nào đã khiến cậu thần đồng khó thể cống hiến và phát triển trở lại.(Nguồn: Sohu, Sina)Vũ Khắc Tiệp ra vlog nhưng Ngọc Trinh chiếm trọn spotlight: từ trực thăng đến du thuyền, đi đâu cũng nổi bật và quyến rũ

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC

#Cậu #bé #tuổi #trở #thành #Tiến #sĩ #trẻ #nhất #nước #nhưng #bị #tất #cả #chỉ #trích #năm #sau #cũng #giật #mình #quay #ngoắt #thái #độ

Cuộc sống của cậu thần đồng này đã để lại bài học giáo dục cho biết bao bậc cha mẹ khi có con học giỏi và nổi tiếng quá sớm ở Trung Quốc.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Chồng là tiến sĩ được vợ “nuôi trọn gói” còn đòi mua ô tô tiền tỷ vì lý do khó đỡ, vợ ra “đòn trừng phạt” khiến anh ta hối hận không kịp  Cặp đôi vàng trong làng nghị lực: Yêu xa tận 5 năm, nàng hoãn học Tiến sĩ còn chàng bỏ sự nghiệp ở Nhật Bản để về… cưới!  

Nổi tiếng thần đồng khi 10 tuổi học đại học, 16 tuổi trở thành Tiến sĩ nhỏ tuổi nhấtCâu chuyện những thần đồng học vượt cấp đã không còn xa lạ ở đất nước Trung Quốc và một trong số đó phải kể đến cậu bé Zhang Xinyang. Cậu sinh ra trong một gia đình trung lưu, cha làm công chức ở tỉnh Liêu Ninh.Ngay từ nhỏ, Zhang sớm bộc lộ khả năng học tập thiên bẩm khi tự học 1.000 Hán tự trong vòng 3 tháng và chỉ mất 2 năm hoàn thành bậc Tiểu học, 2 năm nữa hoàn thành bậc THCS – nhanh đến mức giáo viên nào cũng kinh ngạc và không có hứng thú dạy cậu vì không chịu chú ý nghe giảng trong giờ.Tiến sĩ trẻ tuổi nhất lịch sử Trung Quốc – Zhang Xinyang.Cha của Zhang cho rằng con trai chỉ khác biệt suy nghĩ với những người bạn đồng trang lứa nên không ép cậu thay đổi. Zhang có thể nói nhiều chủ đề mang tầm vĩ mô, cậu cũng hay tranh luận với cha nếu có quan điểm khác về một số vấn đề.Đổi lại, cha mẹ cũng đặt kỳ vọng và hướng cậu con trai ở nhà tự học. Họ rất áp lực việc cậu con trai bị điểm thấp nên thường kèm cặp con sát sao, nghiêm cấm không chơi điện tử và hạn chế giao tiếp với những mối quan hệ chơi bời. Thành tích học tập của cậu thần đồng thay đổi nhanh chóng, nhưng mặt khác cũng bộc lộ thiếu kỹ năng xã hội.Năm 2005, cậu bé Zhang khi đó mới 10 tuổi đã trở thành hiện tượng trong ngành giáo dục với việc thi đỗ Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thiên Tân với 550 điểm. 3 năm sau cậu bắt đầu học Thạc sĩ ở ĐH Công nghệ Bắc Kinh và đến năm 16 tuổi, cậu trở thành Tiến sĩ nhỏ tuổi nhất trong lịch sử Trung Quốc từ trước đến nay.Ông Zhou Meng, giáo viên hướng dẫn của Zhang cho biết thần đồng nhí này có phương pháp thu nạp kiến thức cực hiệu quả: “Trong 3 học viên đỗ Tiến sĩ mà tôi dạy, thành tích của Zhang là tốt nhất với nền tảng kiến thức uyên sâu trên nhiều lĩnh vực. Lực học của Zhang quả là vượt xa trí tưởng tượng của mọi người”. Chịu chỉ trích của cả nước khi đòi mua nhà mới chịu học, 8 năm sau tất cả đều cúi rạp bái phụcZhang trở thành tâm điểm của cả giới truyền thông, được đặt kỳ vọng đứng vào hàng ngũ thiên tài để phục vụ đất nước. Vì vậy, cha mẹ cậu cũng vô cùng áp lực thứ hạng của cậu con trai, đến mức Zhang từng bị trầm cảm và có ý định tự tử.”Cha ước có thể cho tôi phát triển mãi nhưng điều này thật khó xảy ra. Sau khi cha buông lỏng cho tôi ở một mình, tôi bị mất phương hướng và cảm thấy vô cùng áp lực” – nam thần đồng tâm sự.Nam thần đồng xuất hiện trên sóng Đài truyền hình Trung Quốc.Những biến cố ập đến khi Zhang bắt đầu học Tiến sĩ, cậu đã trượt một số môn và có nguy cơ không thể hoàn thành khóa học. Trên sóng Đài truyền hình Trung Quốc (CCTV), Zhang bị chỉ trích có lối sống thực dụng, bị đô thị xa hoa làm mờ mắt khi đòi cha mẹ mua nhà ở thủ đô Bắc Kinh mới chịu học dù điều kiện kinh tế chỉ mức tầm trung.”Tôi không chắc liệu họ có áp đặt suy nghĩ lên đầu tôi không, nhưng tôi đang thực hiện giấc mơ của cha. Gia đình muốn tôi ở Bắc Kinh, chịu việc học hành quá sớm vậy nên họ cần có trách nhiệm làm những điều tôi mong muốn”.Không đủ tài chính nhưng để thỏa mãn đòi hỏi vô lý của con trai, cha mẹ Zhang đã phải vay số tiền lớn, thuê nhà tại Bắc Kinh và nói dối đã mua nó. Mẹ của cậu phải bỏ dỡ công việc ở quê nhà để lên chăm sóc cậu thấn đồng.Trong cuốn tự truyện “The Miracle of Learning” (Tạm dịch: Phép màu của sự học) do cha Zhang viết, ông đã tâm sự về quá trình nuôi một đứa trẻ thần đồng khôn lớn, không bao giờ dám mở to TV khi có cậu con trai ở bên. Ông cay đắng tâm sự: “Tôi chỉ mong muốn vun đắp cho con trai của mình để mong nó có thể dùng hết kỹ năng. Nhưng việc nổi tiếng quá sớm khiến nó chỉ nghỉ đến tiền và tiền”.Áp lực học tập và việc trở thành thần đồng đã khiến cha mẹ Zhang dù hết lòng thương con nhưng tình cảm của 3 người vẫn bị rạn nứt.Những sự rạn nứt trong tình cảm đã xuất hiện trong gia đình cậu thần đồng Zhang. Cuối cùng vào năm 2018, Zhang đã tìm ra cho mình lối thoát khi lấy được bằng Tiến sĩ, chấp nhận sống trầm lại. Theo Sohu, hiện tại không ai hay biết tung tích của cậu thiếu niên từng được coi là thần đồng năm nào.Tuy nhiên, một điều không ai ngờ tới là sau 8 năm, suy nghĩ “mua nhà ở Bắc Kinh” từng bị chỉ trích ích kỷ đã bắt đầu phát huy hiệu quả. Giá đất ở Bắc Kinh ngày càng leo thang và nếu năm xưa, cha mẹ nghe theo Zhang mua nhà thì họ đã một khoản tiền vô cùng hậu hĩnh. Mọi người lại có cái nhìn khác về Zhang tuy nhiên chính những áp lực của dư luận năm nào đã khiến cậu thần đồng khó thể cống hiến và phát triển trở lại.(Nguồn: Sohu, Sina)Vũ Khắc Tiệp ra vlog nhưng Ngọc Trinh chiếm trọn spotlight: từ trực thăng đến du thuyền, đi đâu cũng nổi bật và quyến rũ

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC

#Cậu #bé #tuổi #trở #thành #Tiến #sĩ #trẻ #nhất #nước #nhưng #bị #tất #cả #chỉ #trích #năm #sau #cũng #giật #mình #quay #ngoắt #thái #độ

Cuộc sống của cậu thần đồng này đã để lại bài học giáo dục cho biết bao bậc cha mẹ khi có con học giỏi và nổi tiếng quá sớm ở Trung Quốc.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Chồng là tiến sĩ được vợ “nuôi trọn gói” còn đòi mua ô tô tiền tỷ vì lý do khó đỡ, vợ ra “đòn trừng phạt” khiến anh ta hối hận không kịp  Cặp đôi vàng trong làng nghị lực: Yêu xa tận 5 năm, nàng hoãn học Tiến sĩ còn chàng bỏ sự nghiệp ở Nhật Bản để về… cưới!  

Nổi tiếng thần đồng khi 10 tuổi học đại học, 16 tuổi trở thành Tiến sĩ nhỏ tuổi nhấtCâu chuyện những thần đồng học vượt cấp đã không còn xa lạ ở đất nước Trung Quốc và một trong số đó phải kể đến cậu bé Zhang Xinyang. Cậu sinh ra trong một gia đình trung lưu, cha làm công chức ở tỉnh Liêu Ninh.Ngay từ nhỏ, Zhang sớm bộc lộ khả năng học tập thiên bẩm khi tự học 1.000 Hán tự trong vòng 3 tháng và chỉ mất 2 năm hoàn thành bậc Tiểu học, 2 năm nữa hoàn thành bậc THCS – nhanh đến mức giáo viên nào cũng kinh ngạc và không có hứng thú dạy cậu vì không chịu chú ý nghe giảng trong giờ.Tiến sĩ trẻ tuổi nhất lịch sử Trung Quốc – Zhang Xinyang.Cha của Zhang cho rằng con trai chỉ khác biệt suy nghĩ với những người bạn đồng trang lứa nên không ép cậu thay đổi. Zhang có thể nói nhiều chủ đề mang tầm vĩ mô, cậu cũng hay tranh luận với cha nếu có quan điểm khác về một số vấn đề.Đổi lại, cha mẹ cũng đặt kỳ vọng và hướng cậu con trai ở nhà tự học. Họ rất áp lực việc cậu con trai bị điểm thấp nên thường kèm cặp con sát sao, nghiêm cấm không chơi điện tử và hạn chế giao tiếp với những mối quan hệ chơi bời. Thành tích học tập của cậu thần đồng thay đổi nhanh chóng, nhưng mặt khác cũng bộc lộ thiếu kỹ năng xã hội.Năm 2005, cậu bé Zhang khi đó mới 10 tuổi đã trở thành hiện tượng trong ngành giáo dục với việc thi đỗ Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thiên Tân với 550 điểm. 3 năm sau cậu bắt đầu học Thạc sĩ ở ĐH Công nghệ Bắc Kinh và đến năm 16 tuổi, cậu trở thành Tiến sĩ nhỏ tuổi nhất trong lịch sử Trung Quốc từ trước đến nay.Ông Zhou Meng, giáo viên hướng dẫn của Zhang cho biết thần đồng nhí này có phương pháp thu nạp kiến thức cực hiệu quả: “Trong 3 học viên đỗ Tiến sĩ mà tôi dạy, thành tích của Zhang là tốt nhất với nền tảng kiến thức uyên sâu trên nhiều lĩnh vực. Lực học của Zhang quả là vượt xa trí tưởng tượng của mọi người”. Chịu chỉ trích của cả nước khi đòi mua nhà mới chịu học, 8 năm sau tất cả đều cúi rạp bái phụcZhang trở thành tâm điểm của cả giới truyền thông, được đặt kỳ vọng đứng vào hàng ngũ thiên tài để phục vụ đất nước. Vì vậy, cha mẹ cậu cũng vô cùng áp lực thứ hạng của cậu con trai, đến mức Zhang từng bị trầm cảm và có ý định tự tử.”Cha ước có thể cho tôi phát triển mãi nhưng điều này thật khó xảy ra. Sau khi cha buông lỏng cho tôi ở một mình, tôi bị mất phương hướng và cảm thấy vô cùng áp lực” – nam thần đồng tâm sự.Nam thần đồng xuất hiện trên sóng Đài truyền hình Trung Quốc.Những biến cố ập đến khi Zhang bắt đầu học Tiến sĩ, cậu đã trượt một số môn và có nguy cơ không thể hoàn thành khóa học. Trên sóng Đài truyền hình Trung Quốc (CCTV), Zhang bị chỉ trích có lối sống thực dụng, bị đô thị xa hoa làm mờ mắt khi đòi cha mẹ mua nhà ở thủ đô Bắc Kinh mới chịu học dù điều kiện kinh tế chỉ mức tầm trung.”Tôi không chắc liệu họ có áp đặt suy nghĩ lên đầu tôi không, nhưng tôi đang thực hiện giấc mơ của cha. Gia đình muốn tôi ở Bắc Kinh, chịu việc học hành quá sớm vậy nên họ cần có trách nhiệm làm những điều tôi mong muốn”.Không đủ tài chính nhưng để thỏa mãn đòi hỏi vô lý của con trai, cha mẹ Zhang đã phải vay số tiền lớn, thuê nhà tại Bắc Kinh và nói dối đã mua nó. Mẹ của cậu phải bỏ dỡ công việc ở quê nhà để lên chăm sóc cậu thấn đồng.Trong cuốn tự truyện “The Miracle of Learning” (Tạm dịch: Phép màu của sự học) do cha Zhang viết, ông đã tâm sự về quá trình nuôi một đứa trẻ thần đồng khôn lớn, không bao giờ dám mở to TV khi có cậu con trai ở bên. Ông cay đắng tâm sự: “Tôi chỉ mong muốn vun đắp cho con trai của mình để mong nó có thể dùng hết kỹ năng. Nhưng việc nổi tiếng quá sớm khiến nó chỉ nghỉ đến tiền và tiền”.Áp lực học tập và việc trở thành thần đồng đã khiến cha mẹ Zhang dù hết lòng thương con nhưng tình cảm của 3 người vẫn bị rạn nứt.Những sự rạn nứt trong tình cảm đã xuất hiện trong gia đình cậu thần đồng Zhang. Cuối cùng vào năm 2018, Zhang đã tìm ra cho mình lối thoát khi lấy được bằng Tiến sĩ, chấp nhận sống trầm lại. Theo Sohu, hiện tại không ai hay biết tung tích của cậu thiếu niên từng được coi là thần đồng năm nào.Tuy nhiên, một điều không ai ngờ tới là sau 8 năm, suy nghĩ “mua nhà ở Bắc Kinh” từng bị chỉ trích ích kỷ đã bắt đầu phát huy hiệu quả. Giá đất ở Bắc Kinh ngày càng leo thang và nếu năm xưa, cha mẹ nghe theo Zhang mua nhà thì họ đã một khoản tiền vô cùng hậu hĩnh. Mọi người lại có cái nhìn khác về Zhang tuy nhiên chính những áp lực của dư luận năm nào đã khiến cậu thần đồng khó thể cống hiến và phát triển trở lại.(Nguồn: Sohu, Sina)Vũ Khắc Tiệp ra vlog nhưng Ngọc Trinh chiếm trọn spotlight: từ trực thăng đến du thuyền, đi đâu cũng nổi bật và quyến rũ

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC

Rate this post
Xem Thêm:  Em trai học online tự nhiên nghiêm túc quá, chị gái bất chợt kiểm tra lịch sử duyệt web khiến cậu nhóc "chết đứng" tại chỗ

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button