Mẹo Vặt Cuộc Sống

Cài đặt thiết bị Android mới trong 4 bước

Thiết lập Android là gì? Cài đặt Android Làm thế nào là nó trên máy mới? Hãy cùng Nhôm Kính Nam Phát tìm hiểu nhé Hướng dẫn cài đặt điện thoại Android chỉ cần mua nó!

Nếu bạn là người mới sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android thì xin chúc mừng bạn, bài viết dưới đây chỉ là những gì bạn cần để làm quen với “chú dế” mới. Mặc dù các menu và menu khác nhau đối với từng loại thiết bị Android, nhưng các bước thực hiện thường tương tự nhau. Ở ngoài các bước cơ bản để thiết lập thiết bị của tôibài viết này cũng có thêm một số mẹo để tùy chỉnh Màn hình chính cho lần đầu tiên sử dụng.

1. Phá hộp Android và đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn

Sau khi mở hộp chiếc máy mới của mình, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy hướng dẫn thiết lập nhanh của nhà sản xuất, bao gồm các bước như: lắp thẻ SIM, lắp pin… Nếu sắp hết pin, bạn cần sạc đầy pin trước khi bắt đầu thiết lập thiết bị Android mới của mình.

Sau khi bật điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android, hệ thống sẽ hướng dẫn bạn một số bước sơ bộ để vào Màn hình chính. Bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản Google của mình (là tài khoản Gmail) hoặc tạo một tài khoản mới nếu bạn chưa có. Bước này giúp thiết bị đồng bộ với các dịch vụ của Google như Email, lịch, bản đồ

Trong quá trình thiết lập thiết bị Android mới, bạn cũng có thể liên kết với các dịch vụ khác như Facebook hoặc Yahoo Mail. Tuy nhiên, điều này có thể được thực hiện sau để dành thời gian chơi với điện thoại Android mới trong một vài bước cơ bản.

Người dùng cũng sẽ được hỏi một số câu hỏi cơ bản như ngôn ngữ sử dụng, bật / tắt dịch vụ định vị … Dịch vụ định vị được sử dụng trong nhiều ứng dụng, giúp bạn tìm đường, xem đánh giá nhà hàng, thu thập thông tin …

2. Thiết lập các tùy chọn bảo mật và không dây cho thiết bị Android

Cài đặt Android

Thiết lập các tùy chọn bảo mật được cho là bước quan trọng nhất khi thiết lập điện thoại của bạn. Đi tới cài đặt thiết bị bằng cách chạm vào. cái nút Thực đơn. Chọn Cài đặtsau đó cuộn xuống và nhấn Bảo vệ.

Trên màn hình này, bạn có thể đặt mã PIN, hình mở khóa hoặc các khóa khác cho điện thoại hoặc máy tính bảng của mình như nhận dạng khuôn mặt, mật khẩu.

Tùy thuộc vào thiết bị và phiên bản Android, bạn có thể có các tùy chọn bảo mật khác như mã hóa toàn bộ thiết bị (điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng để làm việc và khóa thẻ SIM).

Nếu có một tùy chọn để nhập thông tin chủ sở hữu, đừng bỏ qua nó. Đây là Cài đặt hệ thống Android Rất cần thiết để tránh trường hợp máy bị thất lạc.

Ngoài ra, hãy thiết lập vuốt từ xa càng sớm càng tốt, cho phép bạn xóa tất cả dữ liệu trên điện thoại hoặc máy tính bảng của mình khi bị đánh cắp hoặc bị mất.

Trong bước cài đặt kết nối không dây, hãy chuyển đến Cài đặt và lựa chọn Mạng không dâysau đó chọn WIFI. Bật WiFi và đặt tên cho mạng không dây, nhập mật khẩu và bắt đầu.

3. Cài đặt một số ứng dụng Android cần thiết

Trên Play Store có hàng nghìn ứng dụng, game hay cho Android nhưng trong khuôn khổ bài viết này, tác giả chỉ giới thiệu một số ứng dụng cần thiết cho người dùng Android mới và Top các ứng dụng doanh nghiệp khác.

Để phục vụ nhu cầu viết ghi chú cá nhân và đồng bộ trên đám mây, bạn nên chọn Evernote. Hiện tại, Microsoft đã phát triển bộ ứng dụng văn phòng miễn phí dành cho Android, bao gồm Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft Powerpoint để bạn đọc và xử lý tài liệu, bảng tính hay bài thuyết trình mọi lúc mọi nơi. Với nhu cầu liên lạc như nhắn tin, gọi điện hay gọi video miễn phí, có nhiều lựa chọn như Skype, Viber, Zalo… để bạn luôn kết nối với bạn bè và người thân 24/7.

Cài đặt ứng dụng trên Cửa hàng Play

WiFi Analyzer là công cụ bạn cần để kiểm tra tốc độ của mạng không dây được kết nối. Để quét vi-rút và bảo mật thiết bị, bạn có thể chọn Kaspersky Internet Security. Đối với người dùng thích đọc báo và cập nhật tin tức hàng ngày, hãy chọn Báo mạng hoặc Báo Mới. Và nếu sở thích của bạn là chụp ảnh selfie thì đừng quên hai ứng cử viên sáng giá là Camera360 và PhotoWonder.

Cập nhật ứng dụng

Sau khi gỡ bỏ các ứng dụng rác và cài đặt các chương trình cần thiết, đã đến lúc kiểm tra các bản cập nhật cho các ứng dụng có sẵn. Cách làm rất đơn giản. Trước tiên, hãy mở ứng dụng Cửa hàng Play, sau đó chuyển đến menu bên trái và nhấn vào Ứng dụng và trò chơi của tôi. Nếu có các bản cập nhật, bạn sẽ thấy chúng được liệt kê ở đầu danh sách Đã cài đặt. Nhấn vào Cập nhật tất cả để tải xuống phiên bản mới nhất.

Sau đó, hãy đảm bảo rằng ứng dụng được đặt để cập nhật tự động để bạn không phải làm việc này theo cách thủ công mọi lúc. Trên menu bên trái, nhấn vào Cài đặt. Chọn Tự động cập nhật ứng dụng> Chỉ tự động cập nhật ứng dụng qua Wi-Fi. Nhấp vào Tự động cập nhật ứng dụng bất kỳ lúc nào để cập nhật ứng dụng qua 3G / 4G. Tuy nhiên, bạn có thể phải trả phí khi sử dụng gói dữ liệu giới hạn. Nếu bạn không cần cập nhật ứng dụng của mình khẩn cấp, bạn nên tránh sử dụng tùy chọn này.

Bạn cũng có thể kiểm tra các bản cập nhật hệ thống trong khi thực hiện việc này. Điện thoại của bạn sẽ nhắc bạn mỗi khi có bản cập nhật. Hướng đến Cài đặt> Giới thiệu về điện thoại> Cập nhật hệ thống để tìm các bản cập nhật mới.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng lệnh ok google thiết lập thiết bị của tôi đẹp cập nhật (tên ứng dụng).

4. Thủ thuật: Tùy chỉnh Màn hình chính của Android

Ngoài hoạt động đầu tiên là thay đổi hình nền và chủ đề androidbạn có thể xóa một số tiện ích ứng dụng khỏi màn hình chính nếu không có nhu cầu sử dụng nhiều (ứng dụng không bị xóa hoàn toàn khỏi thiết bị mà ẩn trong menu). Để thực hiện việc này, hãy chạm và giữ một ứng dụng trong vài giây cho đến khi bạn nhìn thấy biểu tượng thùng rác bên dưới màn hình, sau đó kéo ứng dụng đó vào thùng rác để xóa nó.

Đến thêm tiện ích ứng dụng mới vào Màn hình chính, chạm vào biểu tượng ứng dụng, sau đó nhấn giữ để kéo ứng dụng đó vào màn hình chính. Điều này cho phép bạn kéo tiện ích vào bất kỳ bảng điều khiển nào. Ngoài ra, nền tảng Android cũng hỗ trợ tạo một thư mục trên màn hình nền. Nhấn và giữ vào khoảng trống bất kỳ trên màn hình và chọn Thư mục. Tùy thuộc vào hệ thống, người dùng có thể thiết lập một thư mục mới chứa ứng dụng hoặc một thư mục cụ thể để quản lý danh bạ hoặc tài liệu. Lúc này, bạn chỉ cần kéo biểu tượng ứng dụng vào thư mục là xong.

Tùy chỉnh màn hình chính của Android

Vô hiệu hóa bloatware

Khi cài đặt hệ thống Android mới, bạn sẽ thấy một số bloatware do nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp dịch vụ cài đặt được cài đặt sẵn trên thiết bị của bạn. Bạn không thể xóa chúng trừ khi đã root Android. Những ứng dụng này chiếm dung lượng quý giá và có thể làm chậm điện thoại thông minh của bạn sau này. Để tối đa hóa các khả năng của điện thoại, bạn có thể tắt chúng.

Mở điện thoại của bạn, đi tới menu Ứng dụng trong Cài đặt và tìm bất kỳ phần mềm bloatware nào. Bạn không thể gỡ cài đặt các phần mềm được cài đặt sẵn này, nhưng bạn có thể vô hiệu hóa chúng và gỡ cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào. Hành động này sẽ giúp bạn giữ cho bộ nhớ của chúng ở mức tối thiểu trên Android. Tắt một ứng dụng có nghĩa là bạn sẽ không còn thấy nó trong ngăn kéo ứng dụng nữa.

Xem Thêm:  Shenhe Genshin Impact: Mọi điều bạn cần biết

Vô hiệu hóa bloatware

Tuy nhiên, nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng thiết bị Android, đừng vội gỡ bỏ bloatware cho đến khi chắc chắn rằng mình không cần. Về cơ bản, bloatware không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm của người dùng smartphone.

Như vậy với 4 bước cơ bản là bạn đã cài đặt sơ bộ cho chiếc điện thoại Android của mình. Đây là những bước cực kỳ hữu ích cho người dùng mới, giúp bạn tránh cảm giác choáng ngợp khi làm quen với hệ điều hành mới.


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về Cài đặt thiết bị Android mới trong 4 bước này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết Cài đặt thiết bị Android mới trong 4 bước sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề Cài đặt thiết bị Android mới trong 4 bước hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề Cài đặt thiết bị Android mới trong 4 bước nhé.

Bài viết Cài đặt thiết bị Android mới trong 4 bước được đăng bởi vào ngày 2022-05-02 06:38:14. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Xem thêm thông tin về Cài đặt thiết bị Android mới trong 4 bước

#Cài #đặt #thiết #bị #Android #mới #trong #bước

Thiết lập Android là gì? Cài đặt Android trên máy mới như thế nào? Hãy cùng Nhôm Kính Nam Phát tìm hiểu hướng dẫn cài đặt điện thoại Android mới mua nhé!
Nếu bạn là người dùng mới đối với smartphone hay máy tính bảng Android thì xin chúc mừng, bài viết dưới đây chính là những gì bạn cần để làm quen với “dế” mới. Mặc dù với mỗi loại thiết bị Android khác nhau, danh sách tùy chọn và thực đơn sẽ có những khác biệt, nhưng các bước thực hiện nhìn chung đều na ná nhau. Ngoài các bước thiết lập thiết bị của tôi cơ bản, bài viết này còn có thêm 1 vài tip nhỏ để tùy biến màn hình Home cho lần sử dụng đầu tiên.

1. Đập hộp Android và đăng nhập tài khoản Google
Sau khi mở hộp máy mới, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy phần tài liệu hướng dẫn thiết lập nhanh của nhà sản xuất, bao gồm các bước như lắp thẻ SIM, lắp pin… Nếu máy sắp hết pin, bạn cần sạc đầy trước khi bắt đầu thiết lập thiết bị Android mới của mình.
Sau khi bật smartphone hay máy tính bảng Android, hệ thống sẽ chỉ dẫn bạn qua vài bước sơ bộ để tiến vào màn hình Home. Bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập tài khoản Google (là tài khoản Gmail) hoặc tạo mới nếu chưa có. Bước này giúp thiết bị đồng bộ với các dịch vụ của Google như Email, lịch, bản đồ…
Trong quá trình thiết lập máy Android mới, bạn cũng có thể liên kết tới các dịch vụ khác như Facebook hay Yahoo Mail. Tuy nhiên, thao tác này có thể thực hiện sau để dành thời gian “vọc” dế Android mới trong vài bước cơ bản.
Người dùng cũng sẽ được hỏi 1 số câu cơ bản như ngôn ngữ sử dụng, bật/tắt dịch vụ địa điểm… Dịch vụ địa điểm được dùng trong khá nhiều app, giúp bạn tìm đường đi, xem đánh giá nhà hàng, thu thập thông tin…
2. Thiết lập các tùy chọn bảo mật và kết nối không dây cho thiết bị Android

Thiết lập các tùy chọn bảo mật có thể nói là bước quan trọng nhất khi cài đặt điện thoại. Tới phần thiết lập thiết bị bằng cách chạm nút Menu. Chọn Settings, rồi cuộn xuống dưới và chạm Security.
Ở màn hình này, bạn có thể đặt mã PIN, hình vẽ hoặc cách khóa khác cho điện thoại, máy tính bảng như nhận diện khuôn mặt, mật khẩu.
Tùy theo thiết bị và phiên bản Android, bạn có thể có các tùy chọn bảo mật khác như mã hóa toàn bộ thiết bị (điều này đặc biệt cần thiết nếu bạn dùng điện thoại hoặc máy tính bảng cho công việc và khóa thẻ SIM).
Nếu có tùy chọn nhập thông tin chủ sở hữu, đừng bỏ qua nó. Đây là cài đặt hệ thống Android cực cần thiết để đề phòng trường hợp bị mất máy.
Ngoài ra, thiết lập vuốt từ xa ngay khi có thể, cho phép bạn xóa toàn bộ dữ liệu trên điện thoại hoặc tablet khi bị trộm hoặc rơi mất.
Ở bước cài đặt kết nối không dây, truy cập mục Settings và chọn Wireless & Networks, sau đó chọn Wi-Fi. Hãy bật WiFi và đặt tên cho mạng không dây, nhập mật khẩu và bắt đầu.
3. Cài đặt 1 số ứng dụng Android cần thiết
Có hàng ngàn ứng dụng và game hay cho Android trên Play Store, tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết này, tác giả chỉ giới thiệu một vài app cần thiết cho người dùng Android mới và Top ứng dụng doanh nghiệp khác.
Để phục vụ cho nhu cầu viết ghi chú cá nhân và đồng bộ trên đám mây, bạn nên chọn Evernote. Hiện tại thì Microsoft đã phát triển bộ ứng dụng văn phòng miễn phí cho Android, bao gồm Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft Powerpoint để bạn đọc và xử lý văn bản, bảng tính hay bài thuyết trình mọi lúc mọi nơi. Với nhu cầu liên lạc như nhắn tin, gọi điện hay gọi video miễn phí, có rất nhiều phương án lựa chọn như Skype, Viber, Zalo… để bạn giữ trạng thái kết nối với bạn bè, người thân 24/7.

WiFi Analyzer là công cụ bạn cần để kiểm tra tốc độ mạng không dây đang kết nối. Để quét virus và bảo mật thiết bị, bạn có thể chọn Kaspersky Internet Security. Đối với người dùng thích đọc báo và cập nhật tin tức mỗi ngày, hãy chọn BáoNet hoặc Báo Mới. Còn nếu sở thích của bạn là chụp ảnh “tự sướng”, đừng quên 2 ứng cử viên sáng giá là Camera360 và PhotoWonder.
Cập nhật ứng dụng
Sau khi loại bỏ app rác và cài chương trình cần thiết, giờ là lúc bạn nên kiểm tra cập nhật cho các ứng dụng có sẵn. Cách thực hiện rất đơn giản. Đầu tiên, mở app Play Store, rồi chuyển tới menu bên trái và chạm My apps & games. Nếu có sẵn các bản update, bạn sẽ thấy chúng được liệt kê ở phía trên đầu của danh sách Installed. Chạm Update All để tải phiên bản mới nhất.
Sau đó, đảm bảo ứng dụng được thiết lập cập nhật tự động để bạn không cần phải tự tay làm việc này liên tục. Ở menu bên trái, chạm Settings. Chọn Auto-update apps > Auto-update apps over Wi-Fi only. Click Auto-update apps at any time cũng update ứng dụng qua 3G/4G. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ mất một khoản phí khi đang dùng gói dữ liệu hạn chế. Nếu không cần update ứng dụng gấp, bạn nên tránh dùng lựa chọn này.
Bạn cũng có thể kiểm tra cập nhật hệ thống khi làm việc này. Điện thoại sẽ nhắc bạn mỗi khi có bản update đang chờ. Điều hướng tới Settings > About Phone > System Updates để tìm nội dung cập nhật mới.
Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng lệnh ok google hãy thiết lập thiết bị của tôi hay cập nhật (tên ứng dụng).
4. Thủ thuật: tùy biến màn hình home của Android
Ngoài thao tác đầu tiên là thay đổi hình nền và theme Android, bạn có thể xóa bỏ 1 số widget ứng dụng trên màn hình chính nếu không có nhu cầu sử dụng nhiều (app không bị xóa hoàn toàn khỏi thiết bị mà chị được giấu vào menu trong). Để làm được điều này, hãy chạm và giữ ứng dụng trong vài giây cho đến khi thấy biểu tượng thùng rác bên dưới màn hình, sau đó kéo ứng dụng vào thùng rác để xóa.
Để thêm widget ứng dụng mới vào màn hình Home, chạm vào biểu tượng app rồi nhấn giữ để kéo ra màn hình chính. Thao tác này cho phép kéo widget tới bảng bất kỳ. Ngoài ra, nền tảng Android còn hỗ trợ tạo thư mục trên màn hình. Nhấn giữ vào vị trí trống bất kỳ trên màn hình và chọn Folders. Tùy theo từng hệ thống, người dùng có thể thiết lập thư mục mới chứa ứng dụng hoặc thư mục cụ thể để quản lý danh bạ hay tài liệu. Lúc này, chỉ cần kéo biểu tượng ứng dụng vào thư mục là xong.

Vô hiệu hóa bloatware
Khi cài đặt hệ thống Android mới, bạn sẽ thấy có sẵn một số bloatware do nhà sản xuất hay nhà mạng cài sẵn trên thiết bị. Bạn không thể loại bỏ chúng trừ khi root Android. Những app này chiếm không gian quý giá và có thể làm chậm smartphone sau này. Để tối đa hóa khả năng của điện thoại, bạn có thể vô hiệu hóa chúng.
Mở điện thoại, tới menu Apps trong Settings và xác định vị trí của bloatware bất kỳ. Bạn không thể gỡ cài đặt những phần mềm được cài đặt trước này nhưng có thể tắt chúng và gỡ cài đặt bản cập nhật bất kỳ. Hành động này sẽ giúp bạn duy trì dung lượng chứa chúng ở mức tối thiểu trên Android. Vô hiệu hóa một app đồng nghĩa bạn sẽ không còn thấy nó trong ngăn kéo ứng dụng.

Xem Thêm:  Mách chị em 15 cách trị ngứa vùng kín tại nhà hiệu quả, an toàn

Tuy nhiên, nếu đây là lần đầu tiên bạn dùng thiết bị Android, thì đừng vội vàng xóa bloatware cho tới khi bạn đảm bảo không cần tới chúng. Về cơ bản, bloatware không ảnh hưởng nhiều tới trải nghiệm người dùng smartphone.
Như vậy là với 4 bước cơ bản, bạn đã cài đặt sơ bộ cho điện thoại Android của mình. Đây là những bước cực kỳ hữu ích cho người dùng mới, giúp bạn tránh cảm giác bỡ ngỡ khi làm quen với 1 hệ điều hành mới mẻ.

#Cài #đặt #thiết #bị #Android #mới #trong #bước

Thiết lập Android là gì? Cài đặt Android trên máy mới như thế nào? Hãy cùng Nhôm Kính Nam Phát tìm hiểu hướng dẫn cài đặt điện thoại Android mới mua nhé!
Nếu bạn là người dùng mới đối với smartphone hay máy tính bảng Android thì xin chúc mừng, bài viết dưới đây chính là những gì bạn cần để làm quen với “dế” mới. Mặc dù với mỗi loại thiết bị Android khác nhau, danh sách tùy chọn và thực đơn sẽ có những khác biệt, nhưng các bước thực hiện nhìn chung đều na ná nhau. Ngoài các bước thiết lập thiết bị của tôi cơ bản, bài viết này còn có thêm 1 vài tip nhỏ để tùy biến màn hình Home cho lần sử dụng đầu tiên.

1. Đập hộp Android và đăng nhập tài khoản Google
Sau khi mở hộp máy mới, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy phần tài liệu hướng dẫn thiết lập nhanh của nhà sản xuất, bao gồm các bước như lắp thẻ SIM, lắp pin… Nếu máy sắp hết pin, bạn cần sạc đầy trước khi bắt đầu thiết lập thiết bị Android mới của mình.
Sau khi bật smartphone hay máy tính bảng Android, hệ thống sẽ chỉ dẫn bạn qua vài bước sơ bộ để tiến vào màn hình Home. Bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập tài khoản Google (là tài khoản Gmail) hoặc tạo mới nếu chưa có. Bước này giúp thiết bị đồng bộ với các dịch vụ của Google như Email, lịch, bản đồ…
Trong quá trình thiết lập máy Android mới, bạn cũng có thể liên kết tới các dịch vụ khác như Facebook hay Yahoo Mail. Tuy nhiên, thao tác này có thể thực hiện sau để dành thời gian “vọc” dế Android mới trong vài bước cơ bản.
Người dùng cũng sẽ được hỏi 1 số câu cơ bản như ngôn ngữ sử dụng, bật/tắt dịch vụ địa điểm… Dịch vụ địa điểm được dùng trong khá nhiều app, giúp bạn tìm đường đi, xem đánh giá nhà hàng, thu thập thông tin…
2. Thiết lập các tùy chọn bảo mật và kết nối không dây cho thiết bị Android

Thiết lập các tùy chọn bảo mật có thể nói là bước quan trọng nhất khi cài đặt điện thoại. Tới phần thiết lập thiết bị bằng cách chạm nút Menu. Chọn Settings, rồi cuộn xuống dưới và chạm Security.
Ở màn hình này, bạn có thể đặt mã PIN, hình vẽ hoặc cách khóa khác cho điện thoại, máy tính bảng như nhận diện khuôn mặt, mật khẩu.
Tùy theo thiết bị và phiên bản Android, bạn có thể có các tùy chọn bảo mật khác như mã hóa toàn bộ thiết bị (điều này đặc biệt cần thiết nếu bạn dùng điện thoại hoặc máy tính bảng cho công việc và khóa thẻ SIM).
Nếu có tùy chọn nhập thông tin chủ sở hữu, đừng bỏ qua nó. Đây là cài đặt hệ thống Android cực cần thiết để đề phòng trường hợp bị mất máy.
Ngoài ra, thiết lập vuốt từ xa ngay khi có thể, cho phép bạn xóa toàn bộ dữ liệu trên điện thoại hoặc tablet khi bị trộm hoặc rơi mất.
Ở bước cài đặt kết nối không dây, truy cập mục Settings và chọn Wireless & Networks, sau đó chọn Wi-Fi. Hãy bật WiFi và đặt tên cho mạng không dây, nhập mật khẩu và bắt đầu.
3. Cài đặt 1 số ứng dụng Android cần thiết
Có hàng ngàn ứng dụng và game hay cho Android trên Play Store, tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết này, tác giả chỉ giới thiệu một vài app cần thiết cho người dùng Android mới và Top ứng dụng doanh nghiệp khác.
Để phục vụ cho nhu cầu viết ghi chú cá nhân và đồng bộ trên đám mây, bạn nên chọn Evernote. Hiện tại thì Microsoft đã phát triển bộ ứng dụng văn phòng miễn phí cho Android, bao gồm Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft Powerpoint để bạn đọc và xử lý văn bản, bảng tính hay bài thuyết trình mọi lúc mọi nơi. Với nhu cầu liên lạc như nhắn tin, gọi điện hay gọi video miễn phí, có rất nhiều phương án lựa chọn như Skype, Viber, Zalo… để bạn giữ trạng thái kết nối với bạn bè, người thân 24/7.

WiFi Analyzer là công cụ bạn cần để kiểm tra tốc độ mạng không dây đang kết nối. Để quét virus và bảo mật thiết bị, bạn có thể chọn Kaspersky Internet Security. Đối với người dùng thích đọc báo và cập nhật tin tức mỗi ngày, hãy chọn BáoNet hoặc Báo Mới. Còn nếu sở thích của bạn là chụp ảnh “tự sướng”, đừng quên 2 ứng cử viên sáng giá là Camera360 và PhotoWonder.
Cập nhật ứng dụng
Sau khi loại bỏ app rác và cài chương trình cần thiết, giờ là lúc bạn nên kiểm tra cập nhật cho các ứng dụng có sẵn. Cách thực hiện rất đơn giản. Đầu tiên, mở app Play Store, rồi chuyển tới menu bên trái và chạm My apps & games. Nếu có sẵn các bản update, bạn sẽ thấy chúng được liệt kê ở phía trên đầu của danh sách Installed. Chạm Update All để tải phiên bản mới nhất.
Sau đó, đảm bảo ứng dụng được thiết lập cập nhật tự động để bạn không cần phải tự tay làm việc này liên tục. Ở menu bên trái, chạm Settings. Chọn Auto-update apps > Auto-update apps over Wi-Fi only. Click Auto-update apps at any time cũng update ứng dụng qua 3G/4G. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ mất một khoản phí khi đang dùng gói dữ liệu hạn chế. Nếu không cần update ứng dụng gấp, bạn nên tránh dùng lựa chọn này.
Bạn cũng có thể kiểm tra cập nhật hệ thống khi làm việc này. Điện thoại sẽ nhắc bạn mỗi khi có bản update đang chờ. Điều hướng tới Settings > About Phone > System Updates để tìm nội dung cập nhật mới.
Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng lệnh ok google hãy thiết lập thiết bị của tôi hay cập nhật (tên ứng dụng).
4. Thủ thuật: tùy biến màn hình home của Android
Ngoài thao tác đầu tiên là thay đổi hình nền và theme Android, bạn có thể xóa bỏ 1 số widget ứng dụng trên màn hình chính nếu không có nhu cầu sử dụng nhiều (app không bị xóa hoàn toàn khỏi thiết bị mà chị được giấu vào menu trong). Để làm được điều này, hãy chạm và giữ ứng dụng trong vài giây cho đến khi thấy biểu tượng thùng rác bên dưới màn hình, sau đó kéo ứng dụng vào thùng rác để xóa.
Để thêm widget ứng dụng mới vào màn hình Home, chạm vào biểu tượng app rồi nhấn giữ để kéo ra màn hình chính. Thao tác này cho phép kéo widget tới bảng bất kỳ. Ngoài ra, nền tảng Android còn hỗ trợ tạo thư mục trên màn hình. Nhấn giữ vào vị trí trống bất kỳ trên màn hình và chọn Folders. Tùy theo từng hệ thống, người dùng có thể thiết lập thư mục mới chứa ứng dụng hoặc thư mục cụ thể để quản lý danh bạ hay tài liệu. Lúc này, chỉ cần kéo biểu tượng ứng dụng vào thư mục là xong.

Vô hiệu hóa bloatware
Khi cài đặt hệ thống Android mới, bạn sẽ thấy có sẵn một số bloatware do nhà sản xuất hay nhà mạng cài sẵn trên thiết bị. Bạn không thể loại bỏ chúng trừ khi root Android. Những app này chiếm không gian quý giá và có thể làm chậm smartphone sau này. Để tối đa hóa khả năng của điện thoại, bạn có thể vô hiệu hóa chúng.
Mở điện thoại, tới menu Apps trong Settings và xác định vị trí của bloatware bất kỳ. Bạn không thể gỡ cài đặt những phần mềm được cài đặt trước này nhưng có thể tắt chúng và gỡ cài đặt bản cập nhật bất kỳ. Hành động này sẽ giúp bạn duy trì dung lượng chứa chúng ở mức tối thiểu trên Android. Vô hiệu hóa một app đồng nghĩa bạn sẽ không còn thấy nó trong ngăn kéo ứng dụng.

Tuy nhiên, nếu đây là lần đầu tiên bạn dùng thiết bị Android, thì đừng vội vàng xóa bloatware cho tới khi bạn đảm bảo không cần tới chúng. Về cơ bản, bloatware không ảnh hưởng nhiều tới trải nghiệm người dùng smartphone.
Như vậy là với 4 bước cơ bản, bạn đã cài đặt sơ bộ cho điện thoại Android của mình. Đây là những bước cực kỳ hữu ích cho người dùng mới, giúp bạn tránh cảm giác bỡ ngỡ khi làm quen với 1 hệ điều hành mới mẻ.

Xem Thêm:  Cây gỗ cẩm lai là cây gì? Cách nhận biết gỗ cẩm lai

#Cài #đặt #thiết #bị #Android #mới #trong #bước

Thiết lập Android là gì? Cài đặt Android trên máy mới như thế nào? Hãy cùng Nhôm Kính Nam Phát tìm hiểu hướng dẫn cài đặt điện thoại Android mới mua nhé!
Nếu bạn là người dùng mới đối với smartphone hay máy tính bảng Android thì xin chúc mừng, bài viết dưới đây chính là những gì bạn cần để làm quen với “dế” mới. Mặc dù với mỗi loại thiết bị Android khác nhau, danh sách tùy chọn và thực đơn sẽ có những khác biệt, nhưng các bước thực hiện nhìn chung đều na ná nhau. Ngoài các bước thiết lập thiết bị của tôi cơ bản, bài viết này còn có thêm 1 vài tip nhỏ để tùy biến màn hình Home cho lần sử dụng đầu tiên.

1. Đập hộp Android và đăng nhập tài khoản Google
Sau khi mở hộp máy mới, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy phần tài liệu hướng dẫn thiết lập nhanh của nhà sản xuất, bao gồm các bước như lắp thẻ SIM, lắp pin… Nếu máy sắp hết pin, bạn cần sạc đầy trước khi bắt đầu thiết lập thiết bị Android mới của mình.
Sau khi bật smartphone hay máy tính bảng Android, hệ thống sẽ chỉ dẫn bạn qua vài bước sơ bộ để tiến vào màn hình Home. Bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập tài khoản Google (là tài khoản Gmail) hoặc tạo mới nếu chưa có. Bước này giúp thiết bị đồng bộ với các dịch vụ của Google như Email, lịch, bản đồ…
Trong quá trình thiết lập máy Android mới, bạn cũng có thể liên kết tới các dịch vụ khác như Facebook hay Yahoo Mail. Tuy nhiên, thao tác này có thể thực hiện sau để dành thời gian “vọc” dế Android mới trong vài bước cơ bản.
Người dùng cũng sẽ được hỏi 1 số câu cơ bản như ngôn ngữ sử dụng, bật/tắt dịch vụ địa điểm… Dịch vụ địa điểm được dùng trong khá nhiều app, giúp bạn tìm đường đi, xem đánh giá nhà hàng, thu thập thông tin…
2. Thiết lập các tùy chọn bảo mật và kết nối không dây cho thiết bị Android

Thiết lập các tùy chọn bảo mật có thể nói là bước quan trọng nhất khi cài đặt điện thoại. Tới phần thiết lập thiết bị bằng cách chạm nút Menu. Chọn Settings, rồi cuộn xuống dưới và chạm Security.
Ở màn hình này, bạn có thể đặt mã PIN, hình vẽ hoặc cách khóa khác cho điện thoại, máy tính bảng như nhận diện khuôn mặt, mật khẩu.
Tùy theo thiết bị và phiên bản Android, bạn có thể có các tùy chọn bảo mật khác như mã hóa toàn bộ thiết bị (điều này đặc biệt cần thiết nếu bạn dùng điện thoại hoặc máy tính bảng cho công việc và khóa thẻ SIM).
Nếu có tùy chọn nhập thông tin chủ sở hữu, đừng bỏ qua nó. Đây là cài đặt hệ thống Android cực cần thiết để đề phòng trường hợp bị mất máy.
Ngoài ra, thiết lập vuốt từ xa ngay khi có thể, cho phép bạn xóa toàn bộ dữ liệu trên điện thoại hoặc tablet khi bị trộm hoặc rơi mất.
Ở bước cài đặt kết nối không dây, truy cập mục Settings và chọn Wireless & Networks, sau đó chọn Wi-Fi. Hãy bật WiFi và đặt tên cho mạng không dây, nhập mật khẩu và bắt đầu.
3. Cài đặt 1 số ứng dụng Android cần thiết
Có hàng ngàn ứng dụng và game hay cho Android trên Play Store, tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết này, tác giả chỉ giới thiệu một vài app cần thiết cho người dùng Android mới và Top ứng dụng doanh nghiệp khác.
Để phục vụ cho nhu cầu viết ghi chú cá nhân và đồng bộ trên đám mây, bạn nên chọn Evernote. Hiện tại thì Microsoft đã phát triển bộ ứng dụng văn phòng miễn phí cho Android, bao gồm Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft Powerpoint để bạn đọc và xử lý văn bản, bảng tính hay bài thuyết trình mọi lúc mọi nơi. Với nhu cầu liên lạc như nhắn tin, gọi điện hay gọi video miễn phí, có rất nhiều phương án lựa chọn như Skype, Viber, Zalo… để bạn giữ trạng thái kết nối với bạn bè, người thân 24/7.

WiFi Analyzer là công cụ bạn cần để kiểm tra tốc độ mạng không dây đang kết nối. Để quét virus và bảo mật thiết bị, bạn có thể chọn Kaspersky Internet Security. Đối với người dùng thích đọc báo và cập nhật tin tức mỗi ngày, hãy chọn BáoNet hoặc Báo Mới. Còn nếu sở thích của bạn là chụp ảnh “tự sướng”, đừng quên 2 ứng cử viên sáng giá là Camera360 và PhotoWonder.
Cập nhật ứng dụng
Sau khi loại bỏ app rác và cài chương trình cần thiết, giờ là lúc bạn nên kiểm tra cập nhật cho các ứng dụng có sẵn. Cách thực hiện rất đơn giản. Đầu tiên, mở app Play Store, rồi chuyển tới menu bên trái và chạm My apps & games. Nếu có sẵn các bản update, bạn sẽ thấy chúng được liệt kê ở phía trên đầu của danh sách Installed. Chạm Update All để tải phiên bản mới nhất.
Sau đó, đảm bảo ứng dụng được thiết lập cập nhật tự động để bạn không cần phải tự tay làm việc này liên tục. Ở menu bên trái, chạm Settings. Chọn Auto-update apps > Auto-update apps over Wi-Fi only. Click Auto-update apps at any time cũng update ứng dụng qua 3G/4G. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ mất một khoản phí khi đang dùng gói dữ liệu hạn chế. Nếu không cần update ứng dụng gấp, bạn nên tránh dùng lựa chọn này.
Bạn cũng có thể kiểm tra cập nhật hệ thống khi làm việc này. Điện thoại sẽ nhắc bạn mỗi khi có bản update đang chờ. Điều hướng tới Settings > About Phone > System Updates để tìm nội dung cập nhật mới.
Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng lệnh ok google hãy thiết lập thiết bị của tôi hay cập nhật (tên ứng dụng).
4. Thủ thuật: tùy biến màn hình home của Android
Ngoài thao tác đầu tiên là thay đổi hình nền và theme Android, bạn có thể xóa bỏ 1 số widget ứng dụng trên màn hình chính nếu không có nhu cầu sử dụng nhiều (app không bị xóa hoàn toàn khỏi thiết bị mà chị được giấu vào menu trong). Để làm được điều này, hãy chạm và giữ ứng dụng trong vài giây cho đến khi thấy biểu tượng thùng rác bên dưới màn hình, sau đó kéo ứng dụng vào thùng rác để xóa.
Để thêm widget ứng dụng mới vào màn hình Home, chạm vào biểu tượng app rồi nhấn giữ để kéo ra màn hình chính. Thao tác này cho phép kéo widget tới bảng bất kỳ. Ngoài ra, nền tảng Android còn hỗ trợ tạo thư mục trên màn hình. Nhấn giữ vào vị trí trống bất kỳ trên màn hình và chọn Folders. Tùy theo từng hệ thống, người dùng có thể thiết lập thư mục mới chứa ứng dụng hoặc thư mục cụ thể để quản lý danh bạ hay tài liệu. Lúc này, chỉ cần kéo biểu tượng ứng dụng vào thư mục là xong.

Vô hiệu hóa bloatware
Khi cài đặt hệ thống Android mới, bạn sẽ thấy có sẵn một số bloatware do nhà sản xuất hay nhà mạng cài sẵn trên thiết bị. Bạn không thể loại bỏ chúng trừ khi root Android. Những app này chiếm không gian quý giá và có thể làm chậm smartphone sau này. Để tối đa hóa khả năng của điện thoại, bạn có thể vô hiệu hóa chúng.
Mở điện thoại, tới menu Apps trong Settings và xác định vị trí của bloatware bất kỳ. Bạn không thể gỡ cài đặt những phần mềm được cài đặt trước này nhưng có thể tắt chúng và gỡ cài đặt bản cập nhật bất kỳ. Hành động này sẽ giúp bạn duy trì dung lượng chứa chúng ở mức tối thiểu trên Android. Vô hiệu hóa một app đồng nghĩa bạn sẽ không còn thấy nó trong ngăn kéo ứng dụng.

Tuy nhiên, nếu đây là lần đầu tiên bạn dùng thiết bị Android, thì đừng vội vàng xóa bloatware cho tới khi bạn đảm bảo không cần tới chúng. Về cơ bản, bloatware không ảnh hưởng nhiều tới trải nghiệm người dùng smartphone.
Như vậy là với 4 bước cơ bản, bạn đã cài đặt sơ bộ cho điện thoại Android của mình. Đây là những bước cực kỳ hữu ích cho người dùng mới, giúp bạn tránh cảm giác bỡ ngỡ khi làm quen với 1 hệ điều hành mới mẻ.

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button