Tin Tức

Cách Xem Mật Khẩu Wifi Không Cần Root, Làm Thế Nào Xem Pass Wifi Android Không Cần Root

Điện thoại samsung chạy hệ điều hành android nên không hỗ trợ việc xem mậtkhẩu wifi trực tiếp. Tuy nhiên với sự hỗ trợ của các phần mềm trung gian, vấnđề này đã được giải quyết. Ba Cách xempass wifi trên samsung không cần root | Đơn giản mà onfire-bg.com giới thiệu dướiđây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Bạn đang xem: Xem mật khẩu wifi không cần root

Làm sao để xem lại mật khẩu wifitrên điện thoại Samsung?

1Cách xem pass wifi trên samsung không cần root

Các dòng Smartphone của hãng Samsung đều chạytrên hệ điều hành android. Do đó, để xem được pass wifitrên điện thoại Samsung, tại cần tác động vàohệ điều hành này.

Hệ điều hành android không hỗ trợ việc xem passwifi trực tiếp. Nguyên nhân đến từ việc android muốn nâng cao tính bảo mật, hạnchế việc tác động vào các thư mục gốc của hệ thống. Chính vì vậy mà phần mềmroot đã ra đời. Đây là phần mềm cho phép xâm nhập vào các file hệ thống củaandroid, bao gồm cả việc xem pass wifi trực tiếp. Nhưng khi root máy cũng tồntại nhiều rủi ro. Các file gốc bị thay đổi có thể dẫn đến các tình trạng lỗimáy.

Câu hỏi đặt ra là nếu không root máy thì có thểxem được pass wifi trên Smartphone của samsung như thế nào? Dưới đây là 3 cáchmà a cup giớithiệu đến độc giả.

1.1 Sử dụng phần mềm ES File Explorer File Manager

ES File Explorer File là phần mềm quản lý filemiễn phí chạy trên hệ điều hành android. Phần mềm này được sử dụng rất phổ biếnđể xem pass wifi trên samsung mà không cần root. Với việc sử dụng ES FileExplorer File, một hệ thống mật khẩu wifi tương ứng với tên mạng sẽ hiện ratheo dạng liệt kê. Việc lưu trữ (chụp ảnh màn hình, file) là rất cần thiết đểtiện cho những lần tìm kiếm sau này. Các thao tác sử dụng như sau:

Bước 1: Download phần mềm ES File Explorer File Managertrên kho ứng dụng CH Play.

*

Phần mềm ES File Explorer FileManager có trên kho ứng dụng CH Play

Xem Thêm:  Lời bài hát Khóc Một Mình - Karik, Windy Quyên

Bước 2: Sau khi download, tiến hành cài đặt ứng dụng. Sau khi hoàn tất,mở thư mục lên, truy cập vào mục /data/misc/wifi.

Sau khi hoàn tất, mở thư mục lên, truy cập vào mục /data/misc/wifi

Một số trường hợp thưmục này bị ẩn đi, lúc đó chọn Menu>Tool>Show Hidden Files. Tiếptục chọn Local> /Device>Data>Misc>Wifi.

Bước 3: Truy cập vào file wpa_supplicant.conf. Màn hình sẽ hiện ra một danh sách địa chỉ wifi và pass đã lưu. Bạncó thể lưu lại để nhớ vào những lần sau.

*

Truy cập vào file wpa_supplicant.conf đểxem hệ thống pass wifi đã lưu

1.2. Sử dụng phần mềm Wifi Wps Wpa Tester

Wifi Wps Wpa Testerlà phần mềm cho phép người dùng xem lại pass wifi của điện thoại samsung màkhông cần phải root máy. Quá trình tìm lại mật khẩu được thực hiện với tốc độnhanh, quy trình đơn giản, kết quả chính xác. Các bước tiến hành như sau:

Bước 1: Downloadứng dụng từ kho CH Play. Tiến hànhcài đặt phần mềm.

*

Tải Wifi Wps Wpa Tester trên kho ứng dụng CH Play

Bước 2: Sau khi cài đặt, mở phần mềm lên. Nhấn vào biểu tượng Refresh ở góc phải trên cùng củamàn hình. Ứng dụng sẽ tiến hành quét mạng wifi gần nhất.

Bạn sẽ chỉ xem được pass wifi của những tên mạngcó biểu tượng ổ khóa màuxanh lá cây. Những tên mạng có biểu tượng ổkhóa đỏ sẽ không thể xem được do không có tính năng tìm lại mật khẩu.

*

Chỉ xem được những tên mạng có biểu tượng ổ khóa đỏ

Bước 3: Một bảng thông báo hiện lên. Bạn tìm đến tên của mạng wifi cầnxem pass. Nhấn vào Connect Automatic PIN. Hộp thoạiChoose Method sẽ hiện ra. Chọn vàomục no root.

Bước 4: Pass wifi sẽ hiện ra sau một vài giây. Nếuthiết bị chưa có sẵn mã PIN, bạn cần nhập mã PIN vào để pass hiện ra. Muốn nhậpmã PIN, bạn vào Custom PIN và nhập mã gồm 8 chữ số.

*

Sau khi thực hiện các thao tác, password sẽ hiện ra trong vàigiây

1.3. Cách xem mật khẩu wifi với tWifiPasswordViewer

tWifiPasswordViewer làứng dụng xem mật khẩu wifi do người Việt viết nên. Ứng dụng này rất dễ sử dụngvì tính đơn giản và ngôn ngữ Việt Nam. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Download ứng dụng trên kho CH Play.

*

tWifiPasswordViewer là ứng dụng xem mật khẩu wifi miễn phíđược phát triển bởi người Việt

Bước 2: Để sử dụng được phần mềm tWifiPasswordViewer, bạn cần cấp quyềnsuperuser cho ứng dụng. Sau khi đã cấp quyền, mở lên. Ứng dụng sẽ liệt kê danhsách các mạng wifi bạn đã truy cập trước đó trong máy samsung. Chạm nhẹ vào mộtmạng bất kỳ để xem mật khẩu.

Xem Thêm:  Lời bài hát We Take The Chance (New Hit '98) - Modern Talking

Trên đây là 3 cách xem pass wifi trên samsung không cần root đơn giản mà bạn cóthể sử dụng. Biết được những cách này giúp bạn không bị lúng túng mỗi khi muốnxem lại mật khẩu mạng wifi đã từng vào. Lưu ý rằng, nên lưu lại mật khẩu rawordpad hoặc chụp ảnh để tiện tra cứu cho những lần sau.

2 Xem pass wifi trên samsung Thông qua việc root máy:

Nhữngmáy Samsung đã được Root, cho phép người dùng truy cập vào hệ thống Android dễdàng. Khi máy được Root, người dùng có thể thay đổi giao diện, xóa các phần mềmdo nhà cung cấp cài đặt hoặc tải phần mềm mong muốn. Đặc biệt khi root máy, máysẽ cho biết mật khẩu các wifi đã kết nối một cách dễ dàng.

Bước 1: Truycập vào CH Play. Tải ứng dụng Wifi Password Recovery.

Bước 2:Mở ứng dụng và nhấn chọn Grant, đểcho phép ứng dụng truy cập vào hệ thống.

*

Giaodiện phần mềm Wifi Password Recovery

Bước 3:Khi cửa sổ ứng dụng mở ra. Chúng sẽ liệt kê danh sách các wifi mà máy đã truycập vào. Phía dưới mỗi wifi sẽ hiển thị pass. Lúc này bạn chỉ cần chọn tìm kiếmtên wifi mà bạn muốn chia sẻ cho bạn bè của mình.

Xem thêm: Blog Tiền Ảo Verge Coin (Xvg), Tồng Quan Về Đồng Tiền Ảo Verge

2.1. Kết nối với máy tính:

Đểsử dụng cách này, bạn cần có một dây USBtương thích với cả điện thoại và máy tính. Sau đó thực hiện theo những bướcsau:

Bước 1: Cắmđiện thoại để kết nối với máy tính.

Bước 2: Càiđặt công cụ ADB Tool cho máy tính.Giải nén tập tin ADB Tool đã tải xuống.

Bước 3:Truy cập vào Setting trên điệnthoại. Vào About phone ở phía dướicùng. Nhấn Build number 7 lần để mởkhóa các tùy chọn.

*

Nhấn Build number 7 lần để mở khóa các tùy chọn

Bước 4: Quaylại trang cài đặt trên điện thoại. Mở cài đặt tùy chọn và bật USB debugging (gỡ lỗi USB).

Bước 5:Bạn nhấn phím shift trên bàn phím máy tính. Đồng thời click chuột phải vào phầnmềm ADB đã cài đặt. Cửa sổ hiện ra, chọn“open command window here” .

Bước 6: adbpull /data/misc/wifi/wpa_supplicant.conf” dán lệnh này lên cửa sổ hiệnra và nhấn Enter.

Bước 7:Mở tập tin bạn đã giải nén công cụ ADBTool. Trong đó sẽ chữa file trích xuất mật khẩu wifi.

Xem Thêm:  Cách Lập Bảng Biến Thiên Hàm Số Bậc 3 Và Đánh Giá Hệ Số Hàm Số Bậc 3

2.2. cách xem lại pass wifi trên samsungkhông cần root

Vớicách này, bạn có thể xem pass wifi trên điện thoạiSamsung không cần Root mà bạn đã kết nối trước đây. Đi kèm với nó là mậtkhẩu. Thao tác đơn giản, bạn có thể thực hiện các cách như sau:

2.3 Cách xem lại pass wifi trênsamsung bằng ES File Explorer File Manager

Bước 1: Truycập vào cửa hàng CH Play. Tải ứng dụng ESFile Explorer File Manager.

*

Giao diện phần mềm ES File ExplorerFile Manager để xem lại pass wifi

Bước 2:Mở ứng dụng ES File Explorer FileManager. Cửa sổ hiện ra, bạn nhấn vào thanh menu bên góc trái màn hình >Tool > Show Hidden Files.

Bước 3: Lướtlên và chọn tiếp Local > Device >Data > Misc > Wifi > wpa_supplicant.conf..

Bước 4: Bạnmở file này ra, sẽ tìm thấy toàn bộ những wifi mà máy bạn đã truy cập trướcđây, cùng với mật khẩu.

File chứa tên các wifi và pass màbạn đã truy cập trước đó

2.4 Xem mật khẩu wifi đã lưu bằngExplorer

Bước 1: Truycập vào CH Play và tải về ứng dụng Explorer.

Bước 2: Truycập vào Cài đặt (Setting) > sao lưu và phục hồi > Chọn sao lưu mới.

Bước 3: Bạnbỏ tick hết các dòng, và tick vào cài đặt. chọn bắt đầu sao lưu.

*

Bạnbỏ tick hết các dòng, và tick vào cài đặt. chọn bắt đầu sao lưu

Bước 4: Thoátsetting và truy cập vào quản lý tập tin > Lưu trữ > Điện thoại.

Bước 5: Truycập tiếp theo vào Back up > Data > Bạn sẽ thấy file vừa được saolưu. Click tiếp vào file đó > Setting > Chọn wifiConfig.tar..

Bước 6:File sẽ hiện ra, bạn chọn vào Data > Data > wificonfig > Mở file wpa_supplicant.conf.

Bước 7:Một file hiện ra, tổng hợp tất cả các wifi và mật khẩu mà máy bạn đã truy cậptrước đây. Danh sách sẽ hiển thị dưới dạng ssid và psk. Bạn chỉ cần tìm kiếmtên wifi mà bạn đang muốn biết pass.

*

Tênwifi và pass hiện ra như cửa sổ trên hình

Trênđây là tổng hợp tất cả Cách xem passwifi trên samsung không cần root | Đơn giản. Chia sẻ wifi cho bạn bè dễdàng và nhanh chóng sau khi đọc xong bài viết này. Hy vọng rằng bạn đọc có thểthành công với một trong những cách trên đây.

Cảm ơn bạn đọc đã tham khảo bài viết, kính chúccác bạn sẽ có sự lựa chọn hài lòng nhất.

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button