Cách Khắc Phục Khi Facebook Bị Virus Phải Làm Sao, Cách Khắc Phục Khi Facebook Bị Dính Virus

Hiện nay, facebook đang là một trong những mạng xã hội có số lượng người dùng nhiều nhất tại Việt Nam và trên thế giới các tính năng rất hữu ích như gọi video, live stream, chat,…cùng bạn bè, người thân bất cứ với thiết bị kết nối internet.

Bạn đang xem: Cách khắc phục khi facebook bị virus phải làm sao, cách khắc phục khi facebook bị dính virus

*

Nguyên nhân dẫn đến việc nay khá nhiều chẳng hạn như nhiều người dùng Facebook đã nhận được tin nhắn có chứa file nén Zip qua ứng dụng nhắn tin Facebook Messenger. Khi người nhận mở file này sẽ có một file video giả mạo bên trong. Nếu mở tiếp file giả mạo, máy tính sẽ bị nhiễm mã độc.

Nếu máy tính các bạn dùng trình duyệt Google Chrome, mã độc sẽ cài một extension để tiếp tục phát tán file Zip qua Facebook Messenger tới danh sách bạn bè của nạn nhân. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn cho các bạn cách khắc phục khi Facebook bị virus để chúng không thể tấn công tài khoản Facebook của bạn nữa. Mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Cách xử lý khi tài khoản Facebook bị dính Virus

Thay đổi mật khẩu Facebook

Khi nghi ngờ tài khoản của mình bị ai đó đang sử dụng trái phép hoặc bị virus tấn công phát tán những đường link cho bạn bè của bạn thì hãy nhanh chóng thay đổi mật khẩu, để đảm bảo an toàn. Chú ý nên đặt mật khẩu có chứa cả ký tự đặc biệt, chữ hoa, chữ thường và số để tăng tính bảo mật.

Lưu ý: Nếu dùng chung mật khẩu đó cho tất cả các dịch vụ khác thì bạn cũng nên tiến hành đổi mật khẩu lại toàn bộ nhé.

Loại bỏ các ứng dụng Facebook không mong muốn

Đôi khi bạn vô tình cài đặt hoặc bị lừa cài đặt một số ứng dụng giả mạo mà mình không hề hay biết. Tốt nhất hãy loại bỏ tất cả các ứng dụng Facebook mà bạn thấy nghi ngờ đi bằng cách:

Bước 1: Tại giao diện chính của Facebook, nhấn vào mũi tên xổ xuống ở góc trên cùng bên phải màn hình, chọn Cài đặt.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Máy Ảo Vmware, Hướng Dẫn Cách Cài Máy Ảo Bằng Vmware

Bước 2: Nhấn vào Ứng dụng ở cột bên trái màn hình, rồi nhấn vào biểu tượng dấu nhân ở bên cạnh ứng dụng để gỡ bỏ ứng dụng đã cài đặt. Hãy xóa tất cả những ứng dụng cảm thấy nghi ngờ.

Bước 3: Ngay sau đó, sẽ có hộp thoại xác nhận việc xóa bỏ ứng dụng. Tích chọn vào ô Xóa tất cả hoạt động của…. Sau đó, nhấn vào nút Xóa để gỡ bỏ ứng dụng.

Gỡ Add-on, Plugin vừa cài vào máy

Nếu bạn “nhẹ dạ cả tin” vô tình cài đặt một số add-on, plugin do virus phát tán thì hãy gỡ bỏ chúng khỏi máy tính ngay bằng cách:

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang ở góc trên cùng bên phải màn hình, chọn Cài đặt.

Bước 2: Nhấn vào thẻ Tiện ích, rồi tìm tới những tiện ích vừa cài đặt hoặc nghi ngờ. Sau đó, nhấn vào biểu tượng thùng rác để gỡ bỏ những tiện ích đó ra khỏi máy tính.

Sử dụng phần mềm bảo mật và quét virus

Có thể bạn đã vô tình bị nhiễm Keylogger, Trojan, Malware hay một số loại Virus nào đó, nên tốt nhất hãy sử dụng một số phần mềm quét virus sau để loại bỏ chúng. Ngay cả khi máy tính của bạn an toàn và không có virus cũng nên sử dụng một số phần mềm bảo mật, để bảo vệ hệ thống an toàn hơn như: Microsoft Security Essentials,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *