Mẹo Vặt Cuộc SốngMẹo Vặt Gia Đình

Cách huấn luyện chó cỏ, chó ta nghe lời đơn giản tại nhà

Cách huấn luyện chó cỏ, chó nghe lời đơn giản tại nhà

Chó ta hay còn gọi là chó cỏ là giống chó quen thuộc, có thể dễ dàng bắt gặp ở bất cứ đâu trên đất nước Việt Nam. Với đặc tính được chủ thả rông nên bản tính của giống chó này rất hoang dã. Vì vậy bạn phải biết cách huấn luyện chó cỏ để thuần hóa chúng.

Muốn huấn luyện một chú chó ngoan ngoãn và nghe lời thì bạn cần phải có thời gian huấn luyện chúng. Hãy cùng Bách Hóa Xanh tham khảo cách huấn luyện chó cỏ nghe lời đơn giản tại nhà nhé!

Một số đặc điểm của con chó của tôi

Con chó của chúng ta với bản tính rất thông minh sẵn có, ngoài ra nó còn rất nhanh nhẹn và hoạt bát với mọi người. Ngoài ra, chúng rất nghe lời chủ và có khả năng canh gác, bảo vệ rất tốt.

Một số đặc điểm của con chó của tôi

Nếu bạn huấn luyện thành công một chú chó như vậy, điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ có được một chú chó ngoan ngoãn, có thể làm bạn với chúng ta trong suốt quãng đời còn lại của chúng.

Huấn luyện chó của chúng tôi (chó cỏ) là đơn giản

Huấn luyện con chó của chúng tôi (chó cỏ) để giữ nguyên vị trí

Đây được coi là bài học cơ bản đầu tiên khi bắt đầu huấn luyện một chú chó. Bài học này giúp chú chó của bạn bình tĩnh hơn, không còn nghịch ngợm chạy lung tung nữa. Từ đó, bạn có thể kiểm soát chú chó một cách dễ dàng.

Huấn luyện chó của chúng tôi (chó cỏ) là đơn giản

Đầu tiên, bạn đứng trước mặt chó, đưa tay lên cầm thức ăn ngay phía trên mũi rồi từ từ đưa tay lên đỉnh đầu. Theo quy luật tự nhiên, chó cho rằng chủ đang cho ăn nên chúng sẽ đứng yên hoặc ngồi dưới đất.

Lúc này bạn hô khẩu lệnh “đứng yên”, khi chó đã chấp hành hiệu lệnh thì bạn thưởng cho chó. Lặp lại vài lần để chó quen với lệnh của bạn.

Huấn luyện chó (chó cỏ) ngồi, ngồi yên

Khi chó đang đứng và muốn thực hiện lệnh ngồi.

Đầu tiên, bạn đứng trước con chó. Giữ thức ăn trên mũi của con chó. Tiếp theo di chuyển bàn tay của bạn từ từ về phía trước lên đỉnh đầu, giữa hai tai của chó.

Theo phản xạ, chú chó sẽ ngồi xuống và ngồi yên chờ bạn cho ăn. Bạn hô to khẩu lệnh “ngồi xuống” khi chó đã làm xong, sau đó thưởng thức đồ ăn cho chó hoặc thức ăn yêu thích cho chúng. Lặp lại động tác vài lần để chúng quen với lệnh của bạn và trở thành thói quen.

Huấn luyện chó (chó cỏ) ngồi, ngồi yên

Khi chó đang nằm và muốn thực hiện lệnh ngồi.

Phương pháp 1:

– Tay cầm thức ăn đặt trước mũi chó ta, chó cỏ.

– Hạ tay xuống đất, chó sẽ di chuyển theo tay bạn và nằm xuống.

– Kêu “Nói dối” ngay khi chó nằm xuống.

– Thưởng cho con chó.

Phương pháp 2:

Đặt tay của bạn giữa bả vai và mông.

Dùng lực nhẹ vừa đủ để đẩy chú chó xuống.

Kêu “Nói dối” khi con chó nằm xuống.

– Thực hiện 10-15 lần để tạo thành thói quen rồi cho chó nghỉ ngơi.

Huấn luyện con chó của tôi, con chó cỏ luôn bên cạnh tôi

Đầu tiên, bạn đứng cạnh chân trái của chó, hô khẩu lệnh “ngồi xuống”, khi chó đã ngồi thì giật nhẹ dây, hô “Đi”.

Tiếp theo, kéo dây và nói “Chậm” khi chó đang đi nhanh, để chó đi chậm lại bắt ngang chân bạn, đến chân bạn nói “Tốt”. Ngược lại, nếu con chó đang đi chậm, hãy hét lên “Nhanh” và làm tương tự.

Kết hợp với việc huấn luyện chó của mình, chó cỏ luôn đi bên cạnh các khẩu lệnh: đi, đứng, nằm, ngồi, bò mang lại hiệu quả rất tốt.

Huấn luyện chó của chúng ta, chó cỏ bắt tay

Đầu tiên, bạn ngồi xuống đối diện với chú chó, sau đó đặt khay thức ăn lên đùi. Theo phản xạ, những chú chó sẽ nhìn vào khay thức ăn.

Huấn luyện chó của chúng ta, chó cỏ bắt tay

Tiếp theo, hô “Bắt tay”, đồng thời dùng tay trái nhấc chân phải của chó lên để bắt tay. Tay phải thưởng thức ăn cho chó. Cuối cùng, lặp lại vài lần để tạo thành thói quen cho chú chó của bạn.

Huấn luyện chó và chó cỏ chào hỏi

Đầu tiên, bạn hãy nói khẩu lệnh “ngồi” cho chó nghe, sau đó sửa lại tư thế cho chó. Tạo tư thế ngồi kiềng ba chân cho ổn định.

Tiếp theo, nói “Xin chào”, đồng thời kéo dây xích lên tay trái và đỡ chân chó. Đứng yên cho đến khi chó mệt, chúng sẽ tự ngồi xuống. Thực hành 10-15 giây và cho chó nghỉ ngơi. Lặp lại nhiều lần để tạo thành thói quen cho chó.

Huấn luyện chó của chúng ta, chó cỏ để khóc và sủa

Đầu tiên, ôm bát thức ăn cho chó vào lòng. Sau đó hô khẩu lệnh “sủa” để chó nghe thấy.

Nếu con chó sủa: Thưởng thức ăn cho chó, khen ngoan và vuốt ve tai chó.

Nếu con chó không sủa: Bạn đi chơi với những con chó khác và cho chúng ăn, sau đó con chó sẽ sủa vì ghen tị. Bạn quay lại và làm lại bước 2 (nếu chỉ có 1 con thì bỏ qua và chơi với đồ chơi khác để chúng ghen tị).

Lặp lại khẩu hiệu và hành động chụp nhanh để hình thành thói quen cho chó của bạn.

Huấn luyện chó nâng cao (chó cỏ)

Cách huấn luyện chó nhặt đồ

Cách huấn luyện chó nhặt đồ

Bước 1: Lấy một trong những món đồ của bạn và để chó đánh hơi.

Bước 2: Vứt đồ vật ra xa để kích thích trẻ chạy đi tìm đồ vật và mang về. Nếu chó không chịu bỏ chạy, bạn hãy dắt chó đi tìm hoặc đến điểm ném đồ vật để kích thích chúng tìm đồ vật.

Bước 3: Thực hành nhiều lần để hình thành thói quen tìm đồ vật và mang đồ vật đó về.

Bước 4: Tăng cường bài tập bằng cách giấu đồ vật ở những nơi khó tìm.

Huấn luyện Chó, chó cỏ để bảo vệ chủ khi có lệnh

Đối với việc huấn luyện chó cảnh, chó cỏ để bảo vệ chủ khi có lệnh, bạn cần tìm hiểu kỹ hoàn cảnh của chó trước khi dạy. Vì giống chó này không chiến giỏi như những giống chó khác. Nếu bạn muốn huấn luyện chú chó của mình kỹ năng này, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn lệnh. Chọn một từ quen thuộc để báo hiệu chó báo động, chẳng hạn như “sủa”. Khi sử dụng lệnh này, hãy sử dụng giọng nói chính xác để chó có thể hiểu được.

Bước 2: Thực hành với các câu lệnh.

Buộc móng chân của chó vào chân bàn bếp hoặc hàng rào ngoài sân. Thưởng thức món ăn cho chó và lùi lại, ra khỏi tầm nhìn của chó. Khi con chó sủa hoặc tạo ra các âm thanh khác, hãy đến gần và khen ngợi hoặc nói mệnh lệnh. Cũng thưởng cho con chó.

Lặp lại hành động vài lần để chó kết hợp lời khen với phần thưởng, tạo thành phản ứng với mệnh lệnh.

Khi chú chó của bạn đã quen với lệnh, hãy đưa chúng ra khu vực khác và tiếp tục huấn luyện để đáp lại lệnh.

Bước 3: Chắc chắn và rõ ràng khi ra lệnh. Khi bạn muốn kiểm tra phản ứng của chó trong quá trình đi dạo, hãy dừng lại và nhìn thẳng vào chúng rồi ra hiệu bằng giọng nói quen thuộc của những lần trước. Nếu họ không phản hồi, hãy đưa ra phần thưởng và lặp lại lệnh một lần nữa.

Ghi chú: Nếu chó sủa liên tục, bạn không nên thưởng cho chó thay vào đó hãy đợi nó im lặng và lặp lại khẩu lệnh, nếu chó làm đúng thì hãy thưởng cho nó.

Huấn luyện chó ta, chó cỏ tấn công khi có lệnh

Huấn luyện chó ta, chó cỏ tấn công khi có lệnh

Cũng giống như huấn luyện chó cỏ, chó của chúng ta bảo vệ chủ khi có lệnh, bài huấn luyện tấn công chúng ta cũng cần nắm rõ tình hình của chó sau đó rồi mới tiến hành huấn luyện. Để huấn luyện chó ta, chó cỏ tấn công khi có lệnh, bạn cần kích thích sự hung dữ của chúng và việc huấn luyện nên được áp dụng khi chó được khoảng 8-9 tháng tuổi.

Bước 1: Xích con chó vào một vật cố định. Nên chọn dây xích dài khoảng 2-3m trở lên để có thể dễ dàng di chuyển.

Bước 2: Trêu chó bằng cách đập mạnh xuống đất để kích thích bản tính hung dữ của chúng, gây tiếng động càng lớn càng tốt để kích thích chó muốn tấn công người. Bạn nên mặc đồ bảo hộ trong quá trình tập luyện để bảo vệ chính mình.

Bước 3: Sau khi kích thích sự hung hăng của chó, hãy bắt đầu dạy chó tấn công.

Bước 4: Sử dụng các thao tác ở bước 2 để kích thích chó tấn công và để chúng thực hiện một cuộc tấn công thực sự. Mang bảo vệ tay và để chó cắn trực tiếp vào găng tay. Bạn có thể buông găng tay ra và để chúng cắn cho an toàn.

Huấn luyện chó tấn công theo hiệu lệnh cần khoảng 3-4 tháng huấn luyện trở lên. Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian huấn luyện chó nghiệp vụ chó tấn công của chúng tôi khi có lệnh, hãy liên hệ với Trường huấn luyện chó nghiệp vụ 24h.

Huấn luyện những chú chó của chúng ta, những chú chó hoang trở nên hiền lành

Hầu hết các giống chó của chúng ta, chó cỏ có bản tính khá hiền lành; Tuy nhiên, cũng có một vài trường hợp gây gổ từ nhỏ. Đối với những đứa trẻ này, bạn cần dành nhiều thời gian để chăm sóc chúng.

Ngoài ra, một số loài chó tự kỷ và thường cảnh giác với người lạ, vì vậy bạn nên tiếp xúc với chúng nhẹ nhàng để giảm cảnh giác rằng không phải người lạ nào cũng nguy hiểm và dạy chó không nên làm như vậy. cắn người.

Huấn luyện những chú chó của chúng ta, những chú chó hoang trở nên hiền lành

Bắt đầu huấn luyện những chú chó hung dữ bằng cách cho chúng tiếp xúc với nhiều chó hoặc vật nuôi khác. Nhớ dùng dây xích để kiểm soát chó trong lần tiếp xúc đầu tiên.

Nếu con chó của bạn cảm thấy căng thẳng, hãy ở bên an ủi chúng để giảm bớt áp lực cho chúng và không cho chúng cắn. Đồng thời, bạn cũng nên huấn luyện chó cỏ tuân theo các mệnh lệnh như đi, đứng, nằm, ngồi, đi vệ sinh, v.v.

Việc huấn luyện chó ta và chó hoang từ nhỏ sẽ đơn giản hơn so với chó trưởng thành. Đối với trẻ đã trưởng thành, nên dành nhiều thời gian quan tâm, vuốt ve, âu yếm để trẻ giảm cảnh giác và bản tính hung dữ.

Theo thời gian, chúng sẽ cảm thấy an toàn, ngoan ngoãn và dễ dạy hơn. Khi có hành vi gây gổ quá mức, nên đưa nó đến trường huấn luyện chó để khắc phục sự cố.

Cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ

Cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ

Chọn vị trí vệ sinh cố định, phù hợp và thuận tiện. Không thay đổi vị trí làm sạch. Khi thấy chúng có biểu hiện buồn đi vệ sinh như đánh hơi tìm chỗ, đi loanh quanh, hãy đưa chúng vào một vị trí vệ sinh cố định.

Bóp chó đi nếu chúng không hợp tác. Lặp lại nhiều lần để tạo thành thói quen cho chó.

Tìm hiểu về loài chó H’mông, được biết đến là loài chó thông minh, dũng cảm, là trợ thủ đắc lực của người H’mông.

Xem Thêm:  Bồn cầu thoát nước chậm và cách xử lý hiệu quả ngay lập tức

Trên đây là những cách huấn luyện chó ăn cỏ tại nhà đơn giản nhất. Nếu bạn có một chú chó hoặc chỉ đang nghĩ đến việc nuôi một chú chó, có một số cách để huấn luyện chúng!

Xem thêm:

>> Cách huấn luyện chó bảo vệ chủ hiệu quả

>> 5 dụng cụ huấn luyện chó hiệu quả, nhanh chóng tại nhà

>> Cách huấn luyện chó ngồi yên theo lệnh của chủ

Trải nghiệm tốt Nhôm Kính Nam Phát


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về Cách huấn luyện chó cỏ, chó ta nghe lời đơn giản tại nhà
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết Cách huấn luyện chó cỏ, chó ta nghe lời đơn giản tại nhà
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề Cách huấn luyện chó cỏ, chó ta nghe lời đơn giản tại nhà
hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề Cách huấn luyện chó cỏ, chó ta nghe lời đơn giản tại nhà
nhé.

Bài viết Cách huấn luyện chó cỏ, chó ta nghe lời đơn giản tại nhà
được đăng bởi vào ngày 2022-04-20 04:10:08. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Nguồn: www.bachhoaxanh.com

Xem thêm thông tin về Cách huấn luyện chó cỏ, chó ta nghe lời đơn giản tại nhà

#Cách #huấn #luyện #chó #cỏ #chó #nghe #lời #đơn #giản #tại #nhà

Cách huấn luyện chó cỏ, chó ta nghe lời đơn giản tại nhà

Chó ta hay còn gọi là chó cỏ, đây là giống chó quen thuộc mà đi đâu trên đất nước Việt Nam đều dễ dàng bắt gặp. Với đặc điểm được chủ thả rông nên bản tính của giống chó này rất hoang dã. Vậy nên bạn phải biết cách huấn luyện chó cỏ để thuần hóa chúng.
Nếu bạn muốn huấn luyện một chú chó ta để nó trở nên ngoan ngoãn và nghe lời thì phải cần thời gian luyện tập cho chúng. Hãy cùng Nhôm Kính Nam Phát xem ngay cách huấn luyện chó cỏ, chó ta nghe lời đơn giản tại nhà nhé!
1Một vài đặc tính của chó ta
Chó ta với bản tính rất thông minh sẵn có, thêm nữa là rất nhanh nhẹn và hoạt bác với mọi người. Ngoài ra chúng rất nghe lời chủ và có khả năng canh gác, bảo vệ rất tốt.

Nếu như bạn huấn luyện thành công một chú chó như thế cũng đồng nghĩa như việc bạn sẽ có một chú cún ngoan ngoãn và có thể làm bạn với chúng ta suốt cuộc đời của chúng.
2Huấn luyện chó ta (chó cỏ) đơn giản
Huấn luyện chó ta (chó cỏ) đứng yên tại chỗ
Đây được xem là bài học cơ bản đầu tiên khi bắt đầu huấn luyện chó. Bài học này khiến chú chó của bạn có thể điềm tĩnh hơn, không còn tinh nghịch chạy nhảy nữa. Từ đó khiến bạn có thể kiểm soát chú chó một cách dễ dàng.

Đầu tiên, bạn đứng trước mặt chó, giơ tay cầm thức ăn ngay trên phía trước mũi rồi từ từ di chuyển bàn tay lên đỉnh đầu. Theo quy luật tự nhiên, chú chó tưởng rằng chủ cho ăn nên chúng sẽ đứng yên hoặc ngồi xuống đất.
Lúc này, bạn hô to hiệu lệnh “ đứng yên”, khi chú chó đã làm theo hiệu lệnh thì bạn phát thưởng cho chú chó. Lặp lại nhiều lần để cho chó quen dần hiệu lệnh của bạn.
Huấn luyện chó ta (chó cỏ) ngồi, ngồi yên tại chỗ
Khi chó đang đứng mà muốn thực hiện lệnh ngồi.
Đầu tiên, bạn đứng trước mặt chó. Trên tay cầm thức ăn để phía trên mũi của chú chó. Tiếp đến di chuyển tay từ từ về phía trước đỉnh đầu, tại vị trí giữa hai tai của chú chó.
Theo phản xạ của chú chó sẽ ngồi xuống và ngồi yên đợi bạn cho ăn. Bạn hô to lệnh “ngồi xuống” khi chú chó đã thực hiện được thì thưởng thức ăn cho chó hoặc đồ ăn ưa thích cho chúng. Lặp đi lặp lại động tác nhiều lần để chúng quen với lệnh của bạn và trở thành thói quen của chúng.

Khi chó đang nằm mà muốn thực hiện lệnh ngồi.
Cách 1:
– Tay cầm thức ăn đặt trước mũi chó ta, chó cỏ.
– Hạ thấp tay xuống sát mặt đất, chú cún sẽ di chuyển theo tay và nằm xuống.
– Hô “Nằm” ngay khi cún nằm xuống.
– Thưởng cho cún.
Cách 2:
– Đặt tay lên vị trí giữa xương bả vai và mông.
– Dùng lực nhẹ đủ để ấn cún nằm xuống.
– Hô “Nằm” khi cún nằm xuống.
– Thực hiện 10 – 15 lần để hình thành thói quen rồi cho cún nghỉ.
Huấn luyện chó ta, chó cỏ luôn đi bên cạnh
Đầu tiên, bạn đứng kế bên chân trái của chú chó, hô lệnh “ ngồi xuống”, khi chó đang ngồi thì giật nhẹ dây, hô “Đi”.
Tiếp theo, hãy giật dây và hô “Chậm” khi chú cún đi nhanh, để cún giảm tốc độ để đi ngang chân bạn, đến ngang chân hô “Tốt”. Ngược lại nếu cún đi chậm, thì hô “Nhanh” và làm những hành động tương tự.
Kết hợp huấn luyện chó ta, chó cỏ luôn đi bên cạnh với các lệnh: đi, đứng, nằm, ngồi và bò mang lại hiệu quả rất tốt.
Huấn luyện chó ta, chó cỏ bắt tay
Đầu tiên, bạn ngồi xuống đối diện chú chó, sau đó đặt khay thức ăn vào lòng người. Theo phản xạ những chú chó sẽ nhìn vào khay thức ăn.

Tiếp đến, hô “Bắt tay”, đồng thời dùng tay trái nhấc chân phải của cún lên bắt tay. Tay phải thưởng đồ ăn cho cún. Cuối cùng, bạn hãy lặp lại nhiều lần để hình thành thói quen cho chó.
Huấn luyện chó ta, chó cỏ ngồi chào
Đầu tiên, hô lệnh “ngồi” cho chú cún nghe thấy, sau đó chỉnh sửa dáng ngồi của chó. Tạo thế kiềng ba chân ngồi cho vững chắc.
Tiếp đến hô “Chào”, đồng thời kéo dây dắt lên tay trái và đỡ chân cún. Đứng yên cho đến khi cún mệt, chúng sẽ tự ngồi xuống. Tập 10 – 15 giây và cho cún nghỉ. Lặp lại nhiều lần để hình thành thói quen cho cún.
Huấn luyện chó ta, chó cỏ kêu, sủa
Đầu tiêu, cầm tô thức ăn cho chó trong lòng của mình. Sau đó hô lệnh “sủa” cho chú cún nghe thấy.
– Nếu cún sủa: Thưởng đồ ăn, khen tốt và gãi tai âu yếm cho cún.
– Nếu cún không sủa: Bạn bỏ đi chơi với những con chó khác và cho chúng ăn, khi đó chú chó sẽ sủa vì ghen tức. Bạn quay lại và thực hiện lại bước 2 (nếu nhà chỉ có 1 con, hãy bỏ lơ đi và chơi với đồ chơi khác để chúng ghen).
Lặp lại khẩu hiệu và hành động búng tay để hình thành thói quen cho cún.
3Huấn luyện chó ta (chó cỏ) nâng cao
Cách huấn luyện chó nhặt đồ mang lại

Bước 1: Lấy một đồ vật của bạn và cho cún đánh hơi.
Bước 2: Ném đồ vật ra xa để kích thích chúng chạy đi tìm đồ vật và gắp mang lại. Nếu cún không chịu chạy đi thì bạn dắt cún đi tìm, hoặc đến điểm đồ vật bị ném để kích thích chúng tìm đồ vật.
Bước 3: Luyện tập nhiều lần để hình thành thói quen tìm đồ vật và gắp mang lại.
Bước 4: Nâng cao bài tập bằng cách giấu đồ vật tại những nơi khó tìm.
Huấn luyện Chó ta, chó cỏ bảo vệ chủ khi có lệnh
Đối với việc huấn luyện chó ta, chó cỏ bảo vệ chủ khi có lệnh, bạn cần phải nắm rõ được tình hình cún như thế nào rồi mới dạy. Bởi vì giống chó này không thiện chiến như các giống chó khác. Nếu bạn muốn huấn luyện chó kỹ năng này, vậy thì hãy thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Chọn hiệu lệnh. Chọn một từ quen thuộc để làm hiệu lệnh dạy chó báo động, ví dụ như “sủa”. Khi sử dụng hiệu lệnh này cần sử dụng đúng một giọng điệu để cún có thể hiểu được.
Bước 2: Thực hành với hiệu lệnh.
Buộc chân chó vào chân bàn bếp hoặc hàng rào ngoài sân.Đưa ra phần thưởng cho chó thấy và lùi ra sau, đi ra khỏi tầm nhìn của chó.Khi chó sủa hoặc phát ra âm thanh khác, thì hãy lại gần và khen hoặc nói hiệu lệnh. Đồng thời thưởng cho chó.
Lặp lại hành động nhiều lần để chó liên hệ lời khen với phần thưởng, hình thành phản xạ với hiệu lệnh.
Khi chó đã quen với hiệu lệnh, hãy đưa chúng ra những khu vực khác và tiếp tục rèn phản ứng với hiệu lệnh.
Bước 3: Kiên quyết và rõ ràng khi ra lệnh. Khi muốn thử phản ứng của chó trong lúc đi dạo, hãy dừng lại và nhìn thẳng vào chúng rồi nói hiệu lệnh với giọng điệu quen thuộc của những lần trước. Nếu chúng không có phản ứng, hãy đưa ra phần thưởng và lặp lại hiệu lệnh một lần nữa.
Lưu ý: Nếu chó sủa không ngừng, đừng cho chó phần thưởng thay vào đó hãy đợi nó im lặng và nói lại hiệu lệnh, nếu chó làm đúng thì hãy đưa phần thưởng cho nó.
Huấn luyện Chó ta, chó cỏ tấn công khi có lệnh

Cũng giống như bài huấn luyện chó cỏ, chó ta bảo vệ chủ khi có lệnh, bài huấn luyện tấn công khi có lệnh cũng cần phải nắm được tình hình của cún ra sau rồi mới tiến hành huấn luyện. Để huấn luyện chó ta, chó cỏ tấn công khi có lệnh, bạn cần phải kích thích được sự hung dữ của chúng và bài huấn luyện nên được áp dụng khi cún được khoảng 8-9 tháng tuổi.
Bước 1: Xích chó vào một vật thể cố định. Nên chọn dây xích dài khoảng 2-3m trở lên để chúng có thể dễ dàng di chuyển.
Bước 2: Trêu chó bằng cách đập mạnh xuống đất để kích thích bản tính hung dữ của chúng, tạo ra tiếng động càng lớn càng tốt để kích thích chó muốn tấn công người. Bạn nên đeo đồ bảo hộ trong quá trình huấn luyện để bảo vệ an toàn cho bản thân.
Bước 3: Sau khi đã kích thích được sự hung dữ của chó, bắt đầu dạy chó tấn công.
Bước 4: Dùng các hành động ở bước 2 để kích thích chó tấn công và cho chúng tấn công thật. Đeo đồ bảo vệ tay và cho chó cắn trực tiếp vào bao tay. Bạn có thể buông bao tay để chúng cắn xé để đảm bảo an toàn.
Huấn luyện chó tấn công theo khẩu lệnh cần khoảng 3 – 4 tháng huấn luyện hoặc nhiều hơn. Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian huấn luyện chó ta, chó cỏ tấn công khi có lệnh, hãy liên hệ Trường huấn luyện chó cảnh khuyển 24h.
Huấn luyện Chó ta, chó cỏ dữ thành hiền
Phần lớn các giống chó ta, chó cỏ có bản tính khá hiền lành; tuy nhiên cũng có số ít trường hợp hung dữ từ nhỏ. Đối với những con này, bạn cần phải dành nhiều thời gian để quan tâm chăm sóc chúng.
Ngoài ra, còn có một số con bị tự kỷ và thường đề phòng người lạ, khi đó bạn nên giao lưu với chúng nhẹ nhàng để làm giảm sự cảnh giác rằng không phải người lạ nào cũng đều nguy hiểm và để dạy chó không nên cắn người.

Bắt đầu việc huấn luyện chó dữ bằng cách cho chúng tiếp xúc nhiều với những con chó hoặc các loài vật nuôi khác. Nhớ là dùng dây xích để kiểm soát chó trong lần đầu tiếp xúc.
Nếu cảm thấy chó căng thẳng, hãy ở bên cạnh an ủi để làm giảm cảm giác áp lực cho chúng và giữ cho chúng không cắn người. Đồng thời bạn cũng nên huấn luyện chó cỏ, có ta biết nghe lời như: đi, đứng, nằm, ngồi, đi vệ sinh….
Huấn luyện chó ta, chó cỏ dữ từ nhỏ sẽ đơn giản hơn chó đã trưởng thành. Đối với những con đã trưởng thành bạn hãy dành nhiều thời gian để quan tâm, vuốt ve, âu yếm khiến chúng giảm bớt sự cảnh giác và bản tính hung dữ của mình.
Dần dần chúng sẽ cảm thấy an toàn, nghe lời và dễ dạy bảo hơn. Khi có biểu hiện dung dữ quá mức, cần mang đến trường huấn luyện chó để giải quyết vấn đề này.
4Cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ

Chọn địa điểm vệ sinh cố định, phù hợp và thuận tiện. Không được thay đổi địa điểm vệ sinh. Khi thấy chúng có những biểu hiện buồn đi vệ sinh như: đánh hơi tìm chỗ, đi lòng vòng, thì hãy dắt chúng đến địa điểm vệ sinh cố định.
Ép cún đi nếu chúng không hợp tác. Lặp lại nhiều lần để hình thành thói quen cho cún.
Tìm hiểu về chó Mông cộc được mệnh danh là giống chó thông minh, dũng mãnh là một trợ thủ đắc lực của người H’mông
Phía trên là những cách huấn luyện chó cỏ, chó ta đơn giản nhất tại nhà. Nếu bạn đang nuôi một chú chó hay chỉ đang dự tính nuôi thì nên học một vài cách để huấn luyện cho chúng nhé!
Xem thêm:
>> Cách huấn luyện chó bảo vệ chủ hiệu quả
>> 5 dụng cụ huấn luyện chó hiệu quả, nhanh chóng tại nhà
>> Cách để huấn luyện chó ngồi im theo lệnh của chủ

Xem Thêm:  Những câu nói khiến người yêu cũ phải suy nghĩ, hối hận, đau lòng

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

#Cách #huấn #luyện #chó #cỏ #chó #nghe #lời #đơn #giản #tại #nhà

Cách huấn luyện chó cỏ, chó ta nghe lời đơn giản tại nhà

Chó ta hay còn gọi là chó cỏ, đây là giống chó quen thuộc mà đi đâu trên đất nước Việt Nam đều dễ dàng bắt gặp. Với đặc điểm được chủ thả rông nên bản tính của giống chó này rất hoang dã. Vậy nên bạn phải biết cách huấn luyện chó cỏ để thuần hóa chúng.
Nếu bạn muốn huấn luyện một chú chó ta để nó trở nên ngoan ngoãn và nghe lời thì phải cần thời gian luyện tập cho chúng. Hãy cùng Nhôm Kính Nam Phát xem ngay cách huấn luyện chó cỏ, chó ta nghe lời đơn giản tại nhà nhé!
1Một vài đặc tính của chó ta
Chó ta với bản tính rất thông minh sẵn có, thêm nữa là rất nhanh nhẹn và hoạt bác với mọi người. Ngoài ra chúng rất nghe lời chủ và có khả năng canh gác, bảo vệ rất tốt.

Nếu như bạn huấn luyện thành công một chú chó như thế cũng đồng nghĩa như việc bạn sẽ có một chú cún ngoan ngoãn và có thể làm bạn với chúng ta suốt cuộc đời của chúng.
2Huấn luyện chó ta (chó cỏ) đơn giản
Huấn luyện chó ta (chó cỏ) đứng yên tại chỗ
Đây được xem là bài học cơ bản đầu tiên khi bắt đầu huấn luyện chó. Bài học này khiến chú chó của bạn có thể điềm tĩnh hơn, không còn tinh nghịch chạy nhảy nữa. Từ đó khiến bạn có thể kiểm soát chú chó một cách dễ dàng.

Đầu tiên, bạn đứng trước mặt chó, giơ tay cầm thức ăn ngay trên phía trước mũi rồi từ từ di chuyển bàn tay lên đỉnh đầu. Theo quy luật tự nhiên, chú chó tưởng rằng chủ cho ăn nên chúng sẽ đứng yên hoặc ngồi xuống đất.
Lúc này, bạn hô to hiệu lệnh “ đứng yên”, khi chú chó đã làm theo hiệu lệnh thì bạn phát thưởng cho chú chó. Lặp lại nhiều lần để cho chó quen dần hiệu lệnh của bạn.
Huấn luyện chó ta (chó cỏ) ngồi, ngồi yên tại chỗ
Khi chó đang đứng mà muốn thực hiện lệnh ngồi.
Đầu tiên, bạn đứng trước mặt chó. Trên tay cầm thức ăn để phía trên mũi của chú chó. Tiếp đến di chuyển tay từ từ về phía trước đỉnh đầu, tại vị trí giữa hai tai của chú chó.
Theo phản xạ của chú chó sẽ ngồi xuống và ngồi yên đợi bạn cho ăn. Bạn hô to lệnh “ngồi xuống” khi chú chó đã thực hiện được thì thưởng thức ăn cho chó hoặc đồ ăn ưa thích cho chúng. Lặp đi lặp lại động tác nhiều lần để chúng quen với lệnh của bạn và trở thành thói quen của chúng.

Khi chó đang nằm mà muốn thực hiện lệnh ngồi.
Cách 1:
– Tay cầm thức ăn đặt trước mũi chó ta, chó cỏ.
– Hạ thấp tay xuống sát mặt đất, chú cún sẽ di chuyển theo tay và nằm xuống.
– Hô “Nằm” ngay khi cún nằm xuống.
– Thưởng cho cún.
Cách 2:
– Đặt tay lên vị trí giữa xương bả vai và mông.
– Dùng lực nhẹ đủ để ấn cún nằm xuống.
– Hô “Nằm” khi cún nằm xuống.
– Thực hiện 10 – 15 lần để hình thành thói quen rồi cho cún nghỉ.
Huấn luyện chó ta, chó cỏ luôn đi bên cạnh
Đầu tiên, bạn đứng kế bên chân trái của chú chó, hô lệnh “ ngồi xuống”, khi chó đang ngồi thì giật nhẹ dây, hô “Đi”.
Tiếp theo, hãy giật dây và hô “Chậm” khi chú cún đi nhanh, để cún giảm tốc độ để đi ngang chân bạn, đến ngang chân hô “Tốt”. Ngược lại nếu cún đi chậm, thì hô “Nhanh” và làm những hành động tương tự.
Kết hợp huấn luyện chó ta, chó cỏ luôn đi bên cạnh với các lệnh: đi, đứng, nằm, ngồi và bò mang lại hiệu quả rất tốt.
Huấn luyện chó ta, chó cỏ bắt tay
Đầu tiên, bạn ngồi xuống đối diện chú chó, sau đó đặt khay thức ăn vào lòng người. Theo phản xạ những chú chó sẽ nhìn vào khay thức ăn.

Tiếp đến, hô “Bắt tay”, đồng thời dùng tay trái nhấc chân phải của cún lên bắt tay. Tay phải thưởng đồ ăn cho cún. Cuối cùng, bạn hãy lặp lại nhiều lần để hình thành thói quen cho chó.
Huấn luyện chó ta, chó cỏ ngồi chào
Đầu tiên, hô lệnh “ngồi” cho chú cún nghe thấy, sau đó chỉnh sửa dáng ngồi của chó. Tạo thế kiềng ba chân ngồi cho vững chắc.
Tiếp đến hô “Chào”, đồng thời kéo dây dắt lên tay trái và đỡ chân cún. Đứng yên cho đến khi cún mệt, chúng sẽ tự ngồi xuống. Tập 10 – 15 giây và cho cún nghỉ. Lặp lại nhiều lần để hình thành thói quen cho cún.
Huấn luyện chó ta, chó cỏ kêu, sủa
Đầu tiêu, cầm tô thức ăn cho chó trong lòng của mình. Sau đó hô lệnh “sủa” cho chú cún nghe thấy.
– Nếu cún sủa: Thưởng đồ ăn, khen tốt và gãi tai âu yếm cho cún.
– Nếu cún không sủa: Bạn bỏ đi chơi với những con chó khác và cho chúng ăn, khi đó chú chó sẽ sủa vì ghen tức. Bạn quay lại và thực hiện lại bước 2 (nếu nhà chỉ có 1 con, hãy bỏ lơ đi và chơi với đồ chơi khác để chúng ghen).
Lặp lại khẩu hiệu và hành động búng tay để hình thành thói quen cho cún.
3Huấn luyện chó ta (chó cỏ) nâng cao
Cách huấn luyện chó nhặt đồ mang lại

Bước 1: Lấy một đồ vật của bạn và cho cún đánh hơi.
Bước 2: Ném đồ vật ra xa để kích thích chúng chạy đi tìm đồ vật và gắp mang lại. Nếu cún không chịu chạy đi thì bạn dắt cún đi tìm, hoặc đến điểm đồ vật bị ném để kích thích chúng tìm đồ vật.
Bước 3: Luyện tập nhiều lần để hình thành thói quen tìm đồ vật và gắp mang lại.
Bước 4: Nâng cao bài tập bằng cách giấu đồ vật tại những nơi khó tìm.
Huấn luyện Chó ta, chó cỏ bảo vệ chủ khi có lệnh
Đối với việc huấn luyện chó ta, chó cỏ bảo vệ chủ khi có lệnh, bạn cần phải nắm rõ được tình hình cún như thế nào rồi mới dạy. Bởi vì giống chó này không thiện chiến như các giống chó khác. Nếu bạn muốn huấn luyện chó kỹ năng này, vậy thì hãy thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Chọn hiệu lệnh. Chọn một từ quen thuộc để làm hiệu lệnh dạy chó báo động, ví dụ như “sủa”. Khi sử dụng hiệu lệnh này cần sử dụng đúng một giọng điệu để cún có thể hiểu được.
Bước 2: Thực hành với hiệu lệnh.
Buộc chân chó vào chân bàn bếp hoặc hàng rào ngoài sân.Đưa ra phần thưởng cho chó thấy và lùi ra sau, đi ra khỏi tầm nhìn của chó.Khi chó sủa hoặc phát ra âm thanh khác, thì hãy lại gần và khen hoặc nói hiệu lệnh. Đồng thời thưởng cho chó.
Lặp lại hành động nhiều lần để chó liên hệ lời khen với phần thưởng, hình thành phản xạ với hiệu lệnh.
Khi chó đã quen với hiệu lệnh, hãy đưa chúng ra những khu vực khác và tiếp tục rèn phản ứng với hiệu lệnh.
Bước 3: Kiên quyết và rõ ràng khi ra lệnh. Khi muốn thử phản ứng của chó trong lúc đi dạo, hãy dừng lại và nhìn thẳng vào chúng rồi nói hiệu lệnh với giọng điệu quen thuộc của những lần trước. Nếu chúng không có phản ứng, hãy đưa ra phần thưởng và lặp lại hiệu lệnh một lần nữa.
Lưu ý: Nếu chó sủa không ngừng, đừng cho chó phần thưởng thay vào đó hãy đợi nó im lặng và nói lại hiệu lệnh, nếu chó làm đúng thì hãy đưa phần thưởng cho nó.
Huấn luyện Chó ta, chó cỏ tấn công khi có lệnh

Cũng giống như bài huấn luyện chó cỏ, chó ta bảo vệ chủ khi có lệnh, bài huấn luyện tấn công khi có lệnh cũng cần phải nắm được tình hình của cún ra sau rồi mới tiến hành huấn luyện. Để huấn luyện chó ta, chó cỏ tấn công khi có lệnh, bạn cần phải kích thích được sự hung dữ của chúng và bài huấn luyện nên được áp dụng khi cún được khoảng 8-9 tháng tuổi.
Bước 1: Xích chó vào một vật thể cố định. Nên chọn dây xích dài khoảng 2-3m trở lên để chúng có thể dễ dàng di chuyển.
Bước 2: Trêu chó bằng cách đập mạnh xuống đất để kích thích bản tính hung dữ của chúng, tạo ra tiếng động càng lớn càng tốt để kích thích chó muốn tấn công người. Bạn nên đeo đồ bảo hộ trong quá trình huấn luyện để bảo vệ an toàn cho bản thân.
Bước 3: Sau khi đã kích thích được sự hung dữ của chó, bắt đầu dạy chó tấn công.
Bước 4: Dùng các hành động ở bước 2 để kích thích chó tấn công và cho chúng tấn công thật. Đeo đồ bảo vệ tay và cho chó cắn trực tiếp vào bao tay. Bạn có thể buông bao tay để chúng cắn xé để đảm bảo an toàn.
Huấn luyện chó tấn công theo khẩu lệnh cần khoảng 3 – 4 tháng huấn luyện hoặc nhiều hơn. Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian huấn luyện chó ta, chó cỏ tấn công khi có lệnh, hãy liên hệ Trường huấn luyện chó cảnh khuyển 24h.
Huấn luyện Chó ta, chó cỏ dữ thành hiền
Phần lớn các giống chó ta, chó cỏ có bản tính khá hiền lành; tuy nhiên cũng có số ít trường hợp hung dữ từ nhỏ. Đối với những con này, bạn cần phải dành nhiều thời gian để quan tâm chăm sóc chúng.
Ngoài ra, còn có một số con bị tự kỷ và thường đề phòng người lạ, khi đó bạn nên giao lưu với chúng nhẹ nhàng để làm giảm sự cảnh giác rằng không phải người lạ nào cũng đều nguy hiểm và để dạy chó không nên cắn người.

Bắt đầu việc huấn luyện chó dữ bằng cách cho chúng tiếp xúc nhiều với những con chó hoặc các loài vật nuôi khác. Nhớ là dùng dây xích để kiểm soát chó trong lần đầu tiếp xúc.
Nếu cảm thấy chó căng thẳng, hãy ở bên cạnh an ủi để làm giảm cảm giác áp lực cho chúng và giữ cho chúng không cắn người. Đồng thời bạn cũng nên huấn luyện chó cỏ, có ta biết nghe lời như: đi, đứng, nằm, ngồi, đi vệ sinh….
Huấn luyện chó ta, chó cỏ dữ từ nhỏ sẽ đơn giản hơn chó đã trưởng thành. Đối với những con đã trưởng thành bạn hãy dành nhiều thời gian để quan tâm, vuốt ve, âu yếm khiến chúng giảm bớt sự cảnh giác và bản tính hung dữ của mình.
Dần dần chúng sẽ cảm thấy an toàn, nghe lời và dễ dạy bảo hơn. Khi có biểu hiện dung dữ quá mức, cần mang đến trường huấn luyện chó để giải quyết vấn đề này.
4Cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ

Chọn địa điểm vệ sinh cố định, phù hợp và thuận tiện. Không được thay đổi địa điểm vệ sinh. Khi thấy chúng có những biểu hiện buồn đi vệ sinh như: đánh hơi tìm chỗ, đi lòng vòng, thì hãy dắt chúng đến địa điểm vệ sinh cố định.
Ép cún đi nếu chúng không hợp tác. Lặp lại nhiều lần để hình thành thói quen cho cún.
Tìm hiểu về chó Mông cộc được mệnh danh là giống chó thông minh, dũng mãnh là một trợ thủ đắc lực của người H’mông
Phía trên là những cách huấn luyện chó cỏ, chó ta đơn giản nhất tại nhà. Nếu bạn đang nuôi một chú chó hay chỉ đang dự tính nuôi thì nên học một vài cách để huấn luyện cho chúng nhé!
Xem thêm:
>> Cách huấn luyện chó bảo vệ chủ hiệu quả
>> 5 dụng cụ huấn luyện chó hiệu quả, nhanh chóng tại nhà
>> Cách để huấn luyện chó ngồi im theo lệnh của chủ

Xem Thêm:  Dấu hiệu sinh con trai: Giải mã lời đồn và sự thật cần biết

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

#Cách #huấn #luyện #chó #cỏ #chó #nghe #lời #đơn #giản #tại #nhà

Cách huấn luyện chó cỏ, chó ta nghe lời đơn giản tại nhà

Chó ta hay còn gọi là chó cỏ, đây là giống chó quen thuộc mà đi đâu trên đất nước Việt Nam đều dễ dàng bắt gặp. Với đặc điểm được chủ thả rông nên bản tính của giống chó này rất hoang dã. Vậy nên bạn phải biết cách huấn luyện chó cỏ để thuần hóa chúng.
Nếu bạn muốn huấn luyện một chú chó ta để nó trở nên ngoan ngoãn và nghe lời thì phải cần thời gian luyện tập cho chúng. Hãy cùng Nhôm Kính Nam Phát xem ngay cách huấn luyện chó cỏ, chó ta nghe lời đơn giản tại nhà nhé!
1Một vài đặc tính của chó ta
Chó ta với bản tính rất thông minh sẵn có, thêm nữa là rất nhanh nhẹn và hoạt bác với mọi người. Ngoài ra chúng rất nghe lời chủ và có khả năng canh gác, bảo vệ rất tốt.

Nếu như bạn huấn luyện thành công một chú chó như thế cũng đồng nghĩa như việc bạn sẽ có một chú cún ngoan ngoãn và có thể làm bạn với chúng ta suốt cuộc đời của chúng.
2Huấn luyện chó ta (chó cỏ) đơn giản
Huấn luyện chó ta (chó cỏ) đứng yên tại chỗ
Đây được xem là bài học cơ bản đầu tiên khi bắt đầu huấn luyện chó. Bài học này khiến chú chó của bạn có thể điềm tĩnh hơn, không còn tinh nghịch chạy nhảy nữa. Từ đó khiến bạn có thể kiểm soát chú chó một cách dễ dàng.

Đầu tiên, bạn đứng trước mặt chó, giơ tay cầm thức ăn ngay trên phía trước mũi rồi từ từ di chuyển bàn tay lên đỉnh đầu. Theo quy luật tự nhiên, chú chó tưởng rằng chủ cho ăn nên chúng sẽ đứng yên hoặc ngồi xuống đất.
Lúc này, bạn hô to hiệu lệnh “ đứng yên”, khi chú chó đã làm theo hiệu lệnh thì bạn phát thưởng cho chú chó. Lặp lại nhiều lần để cho chó quen dần hiệu lệnh của bạn.
Huấn luyện chó ta (chó cỏ) ngồi, ngồi yên tại chỗ
Khi chó đang đứng mà muốn thực hiện lệnh ngồi.
Đầu tiên, bạn đứng trước mặt chó. Trên tay cầm thức ăn để phía trên mũi của chú chó. Tiếp đến di chuyển tay từ từ về phía trước đỉnh đầu, tại vị trí giữa hai tai của chú chó.
Theo phản xạ của chú chó sẽ ngồi xuống và ngồi yên đợi bạn cho ăn. Bạn hô to lệnh “ngồi xuống” khi chú chó đã thực hiện được thì thưởng thức ăn cho chó hoặc đồ ăn ưa thích cho chúng. Lặp đi lặp lại động tác nhiều lần để chúng quen với lệnh của bạn và trở thành thói quen của chúng.

Khi chó đang nằm mà muốn thực hiện lệnh ngồi.
Cách 1:
– Tay cầm thức ăn đặt trước mũi chó ta, chó cỏ.
– Hạ thấp tay xuống sát mặt đất, chú cún sẽ di chuyển theo tay và nằm xuống.
– Hô “Nằm” ngay khi cún nằm xuống.
– Thưởng cho cún.
Cách 2:
– Đặt tay lên vị trí giữa xương bả vai và mông.
– Dùng lực nhẹ đủ để ấn cún nằm xuống.
– Hô “Nằm” khi cún nằm xuống.
– Thực hiện 10 – 15 lần để hình thành thói quen rồi cho cún nghỉ.
Huấn luyện chó ta, chó cỏ luôn đi bên cạnh
Đầu tiên, bạn đứng kế bên chân trái của chú chó, hô lệnh “ ngồi xuống”, khi chó đang ngồi thì giật nhẹ dây, hô “Đi”.
Tiếp theo, hãy giật dây và hô “Chậm” khi chú cún đi nhanh, để cún giảm tốc độ để đi ngang chân bạn, đến ngang chân hô “Tốt”. Ngược lại nếu cún đi chậm, thì hô “Nhanh” và làm những hành động tương tự.
Kết hợp huấn luyện chó ta, chó cỏ luôn đi bên cạnh với các lệnh: đi, đứng, nằm, ngồi và bò mang lại hiệu quả rất tốt.
Huấn luyện chó ta, chó cỏ bắt tay
Đầu tiên, bạn ngồi xuống đối diện chú chó, sau đó đặt khay thức ăn vào lòng người. Theo phản xạ những chú chó sẽ nhìn vào khay thức ăn.

Tiếp đến, hô “Bắt tay”, đồng thời dùng tay trái nhấc chân phải của cún lên bắt tay. Tay phải thưởng đồ ăn cho cún. Cuối cùng, bạn hãy lặp lại nhiều lần để hình thành thói quen cho chó.
Huấn luyện chó ta, chó cỏ ngồi chào
Đầu tiên, hô lệnh “ngồi” cho chú cún nghe thấy, sau đó chỉnh sửa dáng ngồi của chó. Tạo thế kiềng ba chân ngồi cho vững chắc.
Tiếp đến hô “Chào”, đồng thời kéo dây dắt lên tay trái và đỡ chân cún. Đứng yên cho đến khi cún mệt, chúng sẽ tự ngồi xuống. Tập 10 – 15 giây và cho cún nghỉ. Lặp lại nhiều lần để hình thành thói quen cho cún.
Huấn luyện chó ta, chó cỏ kêu, sủa
Đầu tiêu, cầm tô thức ăn cho chó trong lòng của mình. Sau đó hô lệnh “sủa” cho chú cún nghe thấy.
– Nếu cún sủa: Thưởng đồ ăn, khen tốt và gãi tai âu yếm cho cún.
– Nếu cún không sủa: Bạn bỏ đi chơi với những con chó khác và cho chúng ăn, khi đó chú chó sẽ sủa vì ghen tức. Bạn quay lại và thực hiện lại bước 2 (nếu nhà chỉ có 1 con, hãy bỏ lơ đi và chơi với đồ chơi khác để chúng ghen).
Lặp lại khẩu hiệu và hành động búng tay để hình thành thói quen cho cún.
3Huấn luyện chó ta (chó cỏ) nâng cao
Cách huấn luyện chó nhặt đồ mang lại

Bước 1: Lấy một đồ vật của bạn và cho cún đánh hơi.
Bước 2: Ném đồ vật ra xa để kích thích chúng chạy đi tìm đồ vật và gắp mang lại. Nếu cún không chịu chạy đi thì bạn dắt cún đi tìm, hoặc đến điểm đồ vật bị ném để kích thích chúng tìm đồ vật.
Bước 3: Luyện tập nhiều lần để hình thành thói quen tìm đồ vật và gắp mang lại.
Bước 4: Nâng cao bài tập bằng cách giấu đồ vật tại những nơi khó tìm.
Huấn luyện Chó ta, chó cỏ bảo vệ chủ khi có lệnh
Đối với việc huấn luyện chó ta, chó cỏ bảo vệ chủ khi có lệnh, bạn cần phải nắm rõ được tình hình cún như thế nào rồi mới dạy. Bởi vì giống chó này không thiện chiến như các giống chó khác. Nếu bạn muốn huấn luyện chó kỹ năng này, vậy thì hãy thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Chọn hiệu lệnh. Chọn một từ quen thuộc để làm hiệu lệnh dạy chó báo động, ví dụ như “sủa”. Khi sử dụng hiệu lệnh này cần sử dụng đúng một giọng điệu để cún có thể hiểu được.
Bước 2: Thực hành với hiệu lệnh.
Buộc chân chó vào chân bàn bếp hoặc hàng rào ngoài sân.Đưa ra phần thưởng cho chó thấy và lùi ra sau, đi ra khỏi tầm nhìn của chó.Khi chó sủa hoặc phát ra âm thanh khác, thì hãy lại gần và khen hoặc nói hiệu lệnh. Đồng thời thưởng cho chó.
Lặp lại hành động nhiều lần để chó liên hệ lời khen với phần thưởng, hình thành phản xạ với hiệu lệnh.
Khi chó đã quen với hiệu lệnh, hãy đưa chúng ra những khu vực khác và tiếp tục rèn phản ứng với hiệu lệnh.
Bước 3: Kiên quyết và rõ ràng khi ra lệnh. Khi muốn thử phản ứng của chó trong lúc đi dạo, hãy dừng lại và nhìn thẳng vào chúng rồi nói hiệu lệnh với giọng điệu quen thuộc của những lần trước. Nếu chúng không có phản ứng, hãy đưa ra phần thưởng và lặp lại hiệu lệnh một lần nữa.
Lưu ý: Nếu chó sủa không ngừng, đừng cho chó phần thưởng thay vào đó hãy đợi nó im lặng và nói lại hiệu lệnh, nếu chó làm đúng thì hãy đưa phần thưởng cho nó.
Huấn luyện Chó ta, chó cỏ tấn công khi có lệnh

Cũng giống như bài huấn luyện chó cỏ, chó ta bảo vệ chủ khi có lệnh, bài huấn luyện tấn công khi có lệnh cũng cần phải nắm được tình hình của cún ra sau rồi mới tiến hành huấn luyện. Để huấn luyện chó ta, chó cỏ tấn công khi có lệnh, bạn cần phải kích thích được sự hung dữ của chúng và bài huấn luyện nên được áp dụng khi cún được khoảng 8-9 tháng tuổi.
Bước 1: Xích chó vào một vật thể cố định. Nên chọn dây xích dài khoảng 2-3m trở lên để chúng có thể dễ dàng di chuyển.
Bước 2: Trêu chó bằng cách đập mạnh xuống đất để kích thích bản tính hung dữ của chúng, tạo ra tiếng động càng lớn càng tốt để kích thích chó muốn tấn công người. Bạn nên đeo đồ bảo hộ trong quá trình huấn luyện để bảo vệ an toàn cho bản thân.
Bước 3: Sau khi đã kích thích được sự hung dữ của chó, bắt đầu dạy chó tấn công.
Bước 4: Dùng các hành động ở bước 2 để kích thích chó tấn công và cho chúng tấn công thật. Đeo đồ bảo vệ tay và cho chó cắn trực tiếp vào bao tay. Bạn có thể buông bao tay để chúng cắn xé để đảm bảo an toàn.
Huấn luyện chó tấn công theo khẩu lệnh cần khoảng 3 – 4 tháng huấn luyện hoặc nhiều hơn. Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian huấn luyện chó ta, chó cỏ tấn công khi có lệnh, hãy liên hệ Trường huấn luyện chó cảnh khuyển 24h.
Huấn luyện Chó ta, chó cỏ dữ thành hiền
Phần lớn các giống chó ta, chó cỏ có bản tính khá hiền lành; tuy nhiên cũng có số ít trường hợp hung dữ từ nhỏ. Đối với những con này, bạn cần phải dành nhiều thời gian để quan tâm chăm sóc chúng.
Ngoài ra, còn có một số con bị tự kỷ và thường đề phòng người lạ, khi đó bạn nên giao lưu với chúng nhẹ nhàng để làm giảm sự cảnh giác rằng không phải người lạ nào cũng đều nguy hiểm và để dạy chó không nên cắn người.

Bắt đầu việc huấn luyện chó dữ bằng cách cho chúng tiếp xúc nhiều với những con chó hoặc các loài vật nuôi khác. Nhớ là dùng dây xích để kiểm soát chó trong lần đầu tiếp xúc.
Nếu cảm thấy chó căng thẳng, hãy ở bên cạnh an ủi để làm giảm cảm giác áp lực cho chúng và giữ cho chúng không cắn người. Đồng thời bạn cũng nên huấn luyện chó cỏ, có ta biết nghe lời như: đi, đứng, nằm, ngồi, đi vệ sinh….
Huấn luyện chó ta, chó cỏ dữ từ nhỏ sẽ đơn giản hơn chó đã trưởng thành. Đối với những con đã trưởng thành bạn hãy dành nhiều thời gian để quan tâm, vuốt ve, âu yếm khiến chúng giảm bớt sự cảnh giác và bản tính hung dữ của mình.
Dần dần chúng sẽ cảm thấy an toàn, nghe lời và dễ dạy bảo hơn. Khi có biểu hiện dung dữ quá mức, cần mang đến trường huấn luyện chó để giải quyết vấn đề này.
4Cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ

Chọn địa điểm vệ sinh cố định, phù hợp và thuận tiện. Không được thay đổi địa điểm vệ sinh. Khi thấy chúng có những biểu hiện buồn đi vệ sinh như: đánh hơi tìm chỗ, đi lòng vòng, thì hãy dắt chúng đến địa điểm vệ sinh cố định.
Ép cún đi nếu chúng không hợp tác. Lặp lại nhiều lần để hình thành thói quen cho cún.
Tìm hiểu về chó Mông cộc được mệnh danh là giống chó thông minh, dũng mãnh là một trợ thủ đắc lực của người H’mông
Phía trên là những cách huấn luyện chó cỏ, chó ta đơn giản nhất tại nhà. Nếu bạn đang nuôi một chú chó hay chỉ đang dự tính nuôi thì nên học một vài cách để huấn luyện cho chúng nhé!
Xem thêm:
>> Cách huấn luyện chó bảo vệ chủ hiệu quả
>> 5 dụng cụ huấn luyện chó hiệu quả, nhanh chóng tại nhà
>> Cách để huấn luyện chó ngồi im theo lệnh của chủ

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button