Tin Tức

Cách đồng bộ danh bạ từ điện thoại Android lên Gmail

Danh bạ điện thoại là một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Chính vì vậy bạn nên thường xuyên sao lưu, đồng bộ danh bạ từ điện thoại Android lên Gmail để bảo vệ tài khoản. Thủ thuật đồng bộ danh bạ từ điện thoại Android lên Gmail tương đối đơn giản, bạn nên thực hiện ngay để lưu giữ được các liên lạc của bản thân.

Muốn sao lưu dữ liệu Android lên máy tính, chúng ta có khá nhiều ứng dung, phần mềm để hỗ trợ. Người dùng Samsung, Oppo, Sony … nên cài ứng dụng sao lưu dữ liệu từu Android lên máy tính để khôi phục khi cần. Trong nhiều trường hợp như: mất điện thoại, lỡ tay xóa dữ liệu, điện thoại Android hỏng … thì những ứng dụng sao lưu dữ liệu Android lên máy tính đã lưu trữ cho bạn lượng thông tin đáng kể. Vấn đề danh bạ điện thoại cũng vậy, nếu mất điện thoại đồng nghĩa với danh bạ của bạn cũng không cánh mà bay. Lúc này nếu như đã đồng bộ danh bạ từ điện thoại Android lên Gmail, bạn sẽ dễ dàng copy dữ liệu danh bạ từ Gmail về SIM.

Xem Thêm:  Tạm đình chỉ nữ giáo viên để lộ hình ảnh 'nóng' trong buổi tập huấn trực tuyến ở Sơn La

Cách đồng bộ danh bạ từ điện thoại Android lên Gmail:

Bạn đang xem: Cách đồng bộ danh bạ từ điện thoại Android lên Gmail

Bước 1: Trên điện thoại Android, vào Cài đặt > Tài khoản.

Xem Thêm:  Cách Làm Trò Chơi Trên Powerpoint 2003,2007,2010,2013,2016, Hướng Dẫn Làm Trò Chơi Ô Chữ Trên Powerpoint

Bước 2: Tiếp tục chọn Google. Tại đây các bạn sẽ thấy tài khoản Gmail của mình đang bị Tắt. Nhấn vào để Bật đồng bộ.

cach dong bo danh ba tu dien thoai android len gmail 2

Bước 3: Khi đã bật đồng bộ, sử dụng mạng WiFi để dữ liệu được cập nhật vào tài khoản Google của bạn. Các bạn có thể ấn vào và xem phần Đồng bộ Danh bạ đã được cập nhật hay chưa.

cach dong bo danh ba tu dien thoai android len gmail 3

Bước 4: Muốn xem danh bạ trên Gmail, các bạn mở Gmail trên máy tính. Nhấn vào chữ Gmail, chọn Danh bạ.

cach dong bo danh ba tu dien thoai android len gmail 4

Sẽ thấy ngay toàn bộ thông tin danh bạ của bạn trên máy tính.

cach dong bo danh ba tu dien thoai android len gmail 5

Trên đây là cách thức đơn giản nhất để đồng bộ danh bạ từ điện thoại Android lên Gmail. Người dùng không còn lo lắng mất danh bạ nữa vì đã có file dự phòng trên Gmail rồi.

Xem Thêm:  Vụ giả bác sĩ vào khu điều trị F0: Bác sĩ thật kể tình tiết bắt đầu nghi ngờ Khiêm

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dong-bo-danh-ba-tu-dien-thoai-android-len-gmail-22318n.aspx
Tiếp đó, người dùng có thể thực hiện tiếp thủ thuật xuất danh bạ từ Gmail để lưu thêm một lần nữa về máy tính, việc cách xuất danh bạ từ Gmail về máy tính sẽ giúp độ bảo mật danh bạ cao hơn. Dù có mất danh bạ trên SIM, bạn vẫn còn danh bạ trên Gmail, nếu mật Gmail thì vẫn có thể khôi phục danh bạ từ file trong điện thoại. Thực sự là quá tuyệt vời đúng không nào.

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button