Tin Tức

Cách Chơi Trò Chơi Đi Chợ Về Chợ ”, Tiết 1 : Trò Chơi “Đi Chợ”

+ Cách chơi: Cả lớp đứng thành vòng tròn. Đầu tiên, một số HS cầm giỏ chạy vòng tròn, vừa chạy vừa hô: Đi chợ, đi chợ. Tất cả mọi người sẽ đồng thanh hỏi lại: Mua gì? Mua gì? Em HS cầm giỏ phải hô một món đồ gì đó mà các em có thể mua ở chợ cho mẹ, ví dụ: Mua hai trái cam cho mẹ, mua rau và đưa chiếc giỏ cho bạn nào thì bạn đó lại cầm giỏ chạy và hô tiếp Đi chợ, đi chợ Cứ như vậy trò chơi tiếp tục cho đến khi hết thời gian chơi.

Bạn đang xem: Cách chơi trò chơi đi chợ về chợ

+ Luật chơi: Nếu HS nào được bạn trao giỏ mà không chạy ngay và hô các câu theo quy ước thì coi như phạm luật.

Xem thêm: Cách Chơi Superstar Bts Normal, Superstar Bts

– Tổ chức cho HS chơi thử để hiểu ró hơn về cách chơi và luật chơi.

Xem Thêm:  Cao tốc xuyên vườn quốc gia Bạch Mã thông xe

– HS tiến hành chơi thật- Thảo luận sau trò chơi:

+ Trò chơi muốn nhắc nhở chúng ta điều gì?

+ Em đã bao giờ đi chợ giúp mẹ chưa?

+ Em có muốn lớn nhanh để có thể đi chợ mua đồ cho mẹ không?

– GV nhận xét và kết luận: Chúng ta ai cũng yêu quý, quan tâm và muốn giúp đỡ mẹ mình. Các em hãy học chăm, học giỏi, lớn thật nhanh để có thể đi chợ mua đồ cho mẹ, giúp đỡ mẹ trong cuộc sống hàng ngày.

Giáo dục ngoài giờ lên lớp THÁNG 3 YÊU QUÝ MẸ VÀ CÔ GIÁO Tiết 1 : TRÒ CHƠI “ĐI CHỢ”I. môc tiªu – Giáo dục HS tình cảm yêu quý, quan tâm, giúp đỡ mẹ của mình.II. QUY MÔ HOẠT ĐỘNG: Tổ chức theo quy mô lớp.II.Tµi liÖu vµ ph¦¬ng tiÖn – Một chiếc giỏ bằng mây tre hoặc bằng nhựa.- Khoảng không gian rộng để tổ chức trò chơi.IV.C¸c ho¹t §éng d¹y häcHoạt động dạy1. Ổn định tổ chức:2. Bài mới:a. Giới thiệu bài: GV nêu mục tiêu bài họcb. Hoạt động chủ yếu:HĐ1: Tiến hành chơi- GV phổ biến trò chơi để HS nắm được:+ Tên trò chơi: Đi chợ+ Cách chơi: Cả lớp đứng thành vòng tròn. Đầu tiên, một số HS cầm giỏ chạy vòng tròn, vừa chạy vừa hô: Đi chợ, đi chợ. Tất cả mọi người sẽ đồng thanh hỏi lại: Mua gì? Mua gì? Em HS cầm giỏ phải hô một món đồ gì đó mà các em có thể mua ở chợ cho mẹ, ví dụ: Mua hai trái cam cho mẹ, mua rau… và đưa chiếc giỏ cho bạn nào thì bạn đó lại cầm giỏ chạy và hô tiếp Đi chợ, đi chợ…Cứ như vậy trò chơi tiếp tục cho đến khi hết thời gian chơi.+ Luật chơi: Nếu HS nào được bạn trao giỏ mà không chạy ngay và hô các câu theo quy ước thì coi như phạm luật.- Tổ chức cho HS chơi thử để hiểu ró hơn về cách chơi và luật chơi.- HS tiến hành chơi thật- Thảo luận sau trò chơi:+ Trò chơi muốn nhắc nhở chúng ta điều gì?+ Em đã bao giờ đi chợ giúp mẹ chưa?+ Em có muốn lớn nhanh để có thể đi chợ mua đồ cho mẹ không?- GV nhận xét và kết luận: Chúng ta ai cũng yêu quý, quan tâm và muốn giúp đỡ mẹ mình. Các em hãy học chăm, học giỏi, lớn thật nhanh để có thể đi chợ mua đồ cho mẹ, giúp đỡ mẹ trong cuộc sống hàng ngày.HĐ2: Tổng kết – Đánh giá- Nhận xét thái độ, ý thức tham gia hoạt động của HS. – Dặn dò HS chuẩn bị nội dung cho tiết hoạt động sau3. Chuẩn bị tiết sau: Hoạt động học-HS lắng nghe– Lớp trưởng điều khiển – HS trả lời-HS Lắng nghe-HS Lắng nghe
File đính kèm:

Xem Thêm:  Thái Bình: Phát hiện 21 ca dương tính tại một huyện, họp khẩn với 30 xã và thị trấn
Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button