Cách Cấu Hình Vpn Là Gì ? Hướng Dẫn Cấu Hình Và Cách Sử Dụng Vpn Chuẩn A

Trong bài viết hôm nay, gmailwireless.com gửi đến các bạn bài hướng dẫn cách cài đặt VPN cho iPhone và tổng hợp các ứng dụng VPN phổ biến nhất App Store nhé.

Trong bài viết hôm nay, gmailwireless.com gửi đến các bạn bài hướng dẫn cách cài đặt VPN cho iPhone và tổng hợp các ứng dụng VPN phổ biến nhất App Store nhé.

Bạn đang xem: Cách cấu hình vpn là gì, hướng dẫn cấu hình và cách sử dụng vpn chuẩn a

Apple hỗ trợ cho người dùng dễ dàng thiết lập một “mạng riêng ảo” (VPN) với các chuẩn L2TP, PPTP, và IPSec. Nếu như bạn có nhu cầu cần sử dụng VPN với các mục đích bảo mật kết nối và thông tin, iPhone sẵn sàng đáp ứng nhu cầu đó của cả bạn chỉ với vài bước đơn giản mà mình sẽ hướng dẫn sau đây.

VPN là gì? Đặt lại tất cả cài đặt VPN là gì?

Mạng riêng ảo hay còn gọi VPN là một dịch vụ tạo kết nối trực tiếp từ máy tính của bạn sang mạng khác. Một số doanh nghiệp có mạng intranet nội bộ chỉ có thể truy cập được trong khi bạn đang ở trong tòa nhà. VPN có thể tạo ra một kết nối an toàn bằng cách định tuyến lại kết nối đến vị trí của bạn.

VPN thường được sử dụng khi đăng nhập vào một Wi-Fi công cộng. VPN sẽ chuyển hướng bạn đến một điểm cuối khác của đường truyền, do đó xem như bạn không sử dụng mạng công cộng.

VPN cũng thường xuyên được sử dụng để vượt qua “tường lửa” kiểm soát thông tin ở một số quốc gia.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Máy In Qua Mạng Wifi Nhanh Chóng Và Đơn Giản Nhất

Vậy đặt lại tất cả cài đặt VPN là gì? Hiện bạn có 2 cách để sử dụng VPN trên iPhone và các smartphone khác đó là: sử dụng một ứng dụng VPN được cung cấp sẵn trên App Store hoặc tự tay thiết lập một VPN theo cấu hình của công ty hoặc cá nhân bạn muốn.

Cách thêm cấu hình VPN cho iPhone

Cách dễ nhất để thiết lập một cấu hình VPN trên iPhone hoặc iPad của bạn là thông qua một ứng dụng như ExpressVPN, Tunnelbear hoặc Opera VPN. Bạn chỉ việc vào App Store và tải xuống một trong những ứng dụng tuyệt vời này.

Sau khi tải về, bạn mở ứng dụng lên và ứng dụng sẽ tự làm mọi việc thiết lập còn lại, bạn chỉ việc nhập vào mật khẩu của iPhone để cấp quyền sử dụng cho ứng dụng. Vậy sau khi bật, nếu bạn muốn tắt VPN thì như thế nào? Các bạn làm theo các bước sau:

Đặt lại tất cả cài đặt VPN là gì – Bước 1. Vào “Cài đặt (Settings)”

Đặt lại tất cả cài đặt VPN là gì – Bước 2. Chọn “General”

Đặt lại tất cả cài đặt VPN là gì – Bước 3. Chọn “VPN”

*

General > VPN”>

Settings > General > VPN​

Đặt lại tất cả cài đặt VPN là gì – Bước 4. Tại đây, nếu bạn sử dụng cùng lúc nhiều ứng dụng VPN, thì bạn chọn ứng dụng nào đang hoạt động.

Đặt lại tất cả cài đặt VPN là gì – Bước 5. Bạn chọn vào “Status” và tắt đi thành “OFF” nhé.

*

OFF

Phía trên, mình đã gửi đến các bạn bài hướng dẫn cách cài đặt VPN cho iPhone và tổng hợp các ứng dụng VPN phổ biến nhất App Store rồi. Nếu các bạn có thắc mắc hay cách nào khác hay hơn, đừng ngần ngại chia sẻ với gmailwireless.com ở phần bình luận phía bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *