Hỏi Đáp Nhanh

Cách cắt kính cường lực an toàn, dùng dao và không dùng dao

Trong nhà chúng ta có sẵn một vài tấm kính dư ra hoặc không sử dụng, hoặc vì kinh tế eo hẹp chúng ta muốn sử dụng những tấm kính dư mà không phải ra tiệm. Vậy thì hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cắt kính an toàn, và làm sao khi cắt kính chúng ta giữ được sự an toàn cho bản thân.

Cách cắt kính cường lực

Trong nghề làm kính, người ta thường dùng 1 loại dao đặc biệt để cắt kính cường lực . Nếu như bạn muốn cắt một miếng kính bị bể cho ngay ngắn mà không sở hữu dao, cần dùng cách này: Trước hết tìm một mảnh sứ vỡ hay lấy một hòn đá cuội đập vỡ ra, sử dụng đầu nhọn của chúng để cắt kính (sở dĩ ta sử dụng mảnh sứ hoặc đá cuội để cắt là vì chúng có độ cứng lớn hơn so kính). Lúc cắt, bạn đặt trước vào nơi định cắt, dùng sức ấn mạnh miếng sứ hoặc đá cuội tạo thành vết trên mặt kính, và lúc này chỉ phải bẻ mạnh là kính sẽ tách rời ra.
Cắt kính chẳng hề khó như quý khách mường tượng, nhưng để cắt kính được đúng tiêu chuẩn và kích thước chúng ta mong muốn thì cũng chẳng phải đơn thuần. có cắt kính bằng dao khách hàng mang thể tham khảo bí quyết cắt kính dưới đây :

Tham khảo thêm:

  • Cách cắt kính cường lực dùng dao
  • Cách cắt kính cường lực không dùng dao
  • Báo giá vách kính cường lực an toàn

Trước hết các bạn hãy tìm hiểu các loại kính cường lực, độ bền, độ chịu lực của các loại kính thế nào ?  

Kính cường lực là sản phẩm đặc biệt và được sản xuất theo một công nghệ hiện đại – phương pháp gia công cường dao động ngang. Loại kính này được gia nhiệt và cố định biến dạng với nhiệt độ cao (khoảng 650 độ C) và sau đó nhanh chóng làm nguội bằng một luồng không khí lạnh thổi lên bề mặt kính. Quá trình này phải được thực hiện một cách đồng đều và nhất quán. Chính vì thế, áp suất của môi trường tự nhiên như gió, nắng, sự va đập của các vật thể lạ và những ứng suất nhiệt được tạo nên từ những yếu tố khác phải lớn hơn sức nén này thì kính cường lực mới có thể bị vỡ.

Xem Thêm:  Cửa cuốn tấm liền cao cấp Austdoor Series 1, Báo giá cửa cuốn austdoor Series1

Có bao nhiêu loại kính cường lực?

Các tiêu chí phân loại gồm độ dày, độ chịu lực (độ bền) hay màu sắc, tính đặc thù riêng theo nhu cầu sử dụng

Phân loại theo độ dày của tấm kính:

– Loại kính cường lực phổ thông: 8 đến 10mm
– Loại kính dán cường lực: từ 6mm đến 11mm.
– Loại kính thông dụng nhất trên thị trường hiện nay dày từ 8-10mm.

Phân loại theo nhu cầu sử dụng kính cường lực:

– Làm cửa kéo hoặc cửa thủy lực: Đa phần các khách hàng của chúng tôi sử dụng loại kính cường lực đã được tôi nhiệt làm gia tăng độ bền và sáng bóng đồng thời lắp ráp thêm các phụ kiện để tạo thành khung cửa kính tiện dụng.
– Làm vách ngăn, hay vách dựng : Cũng sử dụng vật liệu kính chịu lực và gia công thêm các phụ kiện và có thể dán hoa văn, làm mờ, …
– Làm Cabin phòng tắm : Hiện nay rất nhiều khách hàng đã sử dụng kính chịu lực để quây phòng vệ sinh, phòng tắm thành Cabin nhờ đặc tính không thấm nước và dễ dàng vệ sinh.
– Làm mặt dựng bảo vệ và gia tăng thẩm mỹ cho các tòa nhà cao tầng, giúp mặt tiền hoặc bề mặt ngôi nhà được bao bọc bởi một lớp kính cường lực nhuộm màu đẹp mắt.
– Sử dụng để trang trí, làm đẹp trong việc áp dụng kính cường lực vào làm cho gian bếp thêm sang trọng và sạch sẽ, thông thường gọi là kính màu ốp bếp.

Xem Thêm:  Cửa cuốn tấm liền Austdoor Series3 - Báo giá cửa cuốn tấm liền austdoor rẻ nhất tại Hà nội

Cách cắt kính cường lực an toàn, dùng dao và không dùng dao

Cách cắt kính cường lực an toàn:

Cách cắt kính cường lực không dùng dao:

Trước hết tìm một mảnh sứ vỡ hay lấy một hòn đá cuội đập vỡ ra, sử dụng đầu nhọn của chúng để cắt kính vì chúng có độ cứng lớn hơn so với kính. Khi cắt, bạn đặt trước vào nơi định cắt, dùng sức ấn mạnh miếng sứ hoặc đá cuội tạo thành vết trên mặt kính, và lúc này chỉ cần bẻ mạnh là kính sẽ tách rời ra.

Cách cắt kính cường lực dùng dao:

Cắt kính không phải khó như các bạn hình dung, nhưng để cắt kính được đúng tiêu chuẩn và kích thước chúng ta mong muốn thì cũng không phải đơn giản.
Trong nhà chúng ta có sẵn một vài tấm kính dư ra hoặc không sử dụng, hoặc vì kinh tế eo hẹp chúng ta muốn sử dụng những tấm kính dư mà không phải ra tiệm. Vậy chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cắt kính an toàn dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên chúng ta phải chuẩn bị dao cắt, thước đo, khăn lau, sau đó phải làm sạch bề mặt tấm kính mà chúng ta muốn cắt, và chúng ta sẽ kiểm tra một lần nữa, đảm bảo bề mặt tấm kính phải thật sạch.

Bước 2: Chúng ta sẽ dùng thước đo chuẩn bị sẵn, đo đạt kĩ và đánh dấu đường cắt chúng ta muốn cắt kính.

Xem Thêm:  Báo giá cửa cuốn austdoor siêu êm Supera, dễ dàng sử dụng đảm bảo an toàn

Bước 3: Chúng ta sẽ thực tập bằng việc dùng một miếng kính nhỏ, bạn dùng thước để cố định đường cắt sau đó dùng dao cắt kính cắt theo đường đã vẽ sẵng. Khi cắt kính bạn hãy lắng nghe âm thanh của tiếng dao cắt chạy trên mặt kính. Nếu âm thanh nghe mượt mà nghĩa là bạn đã cắt thành công. Nếu âm thanh khiến bạn sởn gai ốc nghĩa là bạn cần phải cắt lại. Bạn hãy chú ý không nên nhấn quá cúng một chỗ khi cắt vì như vậy sẽ gây lệnh khi tấm kính của bạn được cắt.

Dùng thước cố định
Dùng thước cố định 2 đầu tấm kính

Bước 4: Bạn dùng hai tay của bạn và nắm vào hai đầu của mặt bên hông của vết cắt, sau đó bẻ thật nhẹ nhàng và nên nhớ là dùng lực cổ tay để bẻ vì lực bẻ sẽ không quá mạnh làm lệch đường cắt. Chú ý: Khi bẻ kính chúng ta có thể thấy đường nứt chúng ta dùng dao cắt lên sẽ nứt dần và bị bẻ gãy

buoc-4-be-tam-kinh
Bẻ tấm kính sau khi đã cắt

Bước 5: Sử dụng giấy nhám mịn hoặc thậm chí tốt hơn, một hòn đá mài, để loại bỏ các cạnh sắc nét.  Không chỉ chà nhám làm giảm nguy cơ của bạn bị kính cắt phải mà còn loại trừ khả năng bị các mảnh vụn đâm vào tay.

mai-kinh-sau-khi-cat
Sau khi cắt xong mài kính cho mịn

Đơn vị cắt kính an toàn

Nam Phát Glass với phương châm phát triển bền vững – uy tín – cùng với sự đầu tư hệ thống máy móc hiện đại – Chúng tôi cam kết chất lượng kỹ thuật tốt nhất – giá rẻ cạnh tranh, hướng tới lợi ích thiết thực của khách hàng.

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button