Cửa gỗ tự nhiên có mấy loại? Các loại cửa gỗ tự nhiên thông dụng

Cửa gỗ tự nhiên có mấy loại? Các loại cửa gỗ tự nhiên thông dụng

Cửa gỗ tự nhiên được hiểu là loại cửa gỗ làm bằng các loại gỗ được khai thác từ rừng trồng hoặc rừng nguyên sinh. Các loại gỗ có thể làm được cửa phải kể đến như gỗ sồi, căm xe, gõ đỏ, óc chó, lim… Đây là những loại gỗ cứng chắc, vân đẹp rất phù hợp để đóng cửa nẻo hiện nay. Ta cùng đi sâu tìm hiểu các loại cửa gỗ này nhé

1. Cửa gỗ gõ đỏ

Gỗ gõ đỏ nằm trong danh sách những loại gỗ quý ở Việt Nam. Tuy giá thành cao hơn so với những mẫu cửa gỗ thông thường, sản phẩm cửa gỗ gõ đỏ thật sự xứng đáng với giá tiền của nó.
Gõ đỏ là loại gỗ khá nặng, cứng và bền, thớ mịn, không bị mối mọt tấn công như nhiều loại gỗ khác, ít chịu ảnh hưởng của thời tiết, chịu được mưa nắng. Hơn nữa, gỗ gõ đỏ dễ gia công, đánh bóng rất đẹp. Gỗ gõ đỏ có lõi màu đỏ nhạt hoặc đỏ đậm. Vân gỗ nổi, các vân đen giống da hổ rất đẹp. Chính vì đặc tính bền vững của gỗ cũng như mang tính thẩm mĩ cao, vô cùng sang trọng nên cửa gỗ gõ đỏ là lựa chọn tối ưu cho những người yêu thích cửa gỗ.

2. Cửa gỗ căm xe


Gỗ căm xe có thân tròn. Bên ngoài là lớp vỏ màu nâu vàng hoặc xám đỏ. Đây là một loại gỗ rất quý, có giác màu trắng vàng nhạt, dày, lõi màu đỏ thẫm, vân đẹp. Ngoài ra, gỗ căm xe còn khá bền và chắc, không bị mối mọt tấn công như nhiều loại gỗ khác, còn sở hữu khả năng chịu được mưa nắng tốt. Gỗ căm xe được rất nhiều người ưa thích trong việc sử dụng làm đồ nội thất không chỉ vì tính chất gỗ cứng và bền mà còn vì màu sắc của cửa gỗ căm xe rất đẹp và sang trọng.
Về giá cả, cửa gỗ căm xe nằm trong tầm trung so với các loại gỗ khác như gỗ gõ đỏ, gỗ óc chó… Chính nhờ những ưu điểm trên, cửa gỗ căm xe hiện là một trong những mẫu cửa gỗ tự nhiên tốt nhất được đông đảo khách hàng ưa dùng.

3. Cửa gỗ sồi


Về đặc tính, gỗ sồi nhẹ hơn so với các loại gỗ khác. Vân gỗ cong cong hình elip nhọn, rất đều và đẹp mắt. Thớ gỗ tuy mềm nhưng rất dai. Chính nhờ những đặc tính này mà gỗ sồi thường được ứng dụng trong sản xuất đồ nội thất như bàn, ghế,…và đặc biệt là cửa.
Vì những đặc tính vật lý trên, cửa gỗ sồi rất nhẹ, thuận lợi cho việc đóng mở dễ dàng và hạn chế được những hiện tượng tuột vít bản lề như các loại gỗ cửa gỗ nặng khác. Ngoài ra, sản phẩm làm bằng gỗ sồi có vân rất đẹp và hài hòa, màu sắc nhẹ nhàng với tông vàng nhạt. Nếu kết hợp với các nội thất bằng gỗ khác như sàn gỗ, bếp gỗ,..bộ cửa gỗ sồi sẽ khiến không gian nhà bạn trở nên sáng sủa, sang trọng và rộng rãi hơn rất nhiều.

4. Gỗ dổi

Đặc tính cứng, ít cong vênh khiến gỗ dổi thích hợp để làm cửa chính. Với những ngôi nhà có cửa chính thường xuyên bị ánh sáng trực tiếp chiếu vào thì gỗ dổi là lựa chọn phù hợp.
Cửa gỗ dổi cũng có giá thành khá rẻ. Màu vàng sáng, nhẹ của gỗ dổi phù hợp với không gian sống của gia đình có thiết kế kiểu cổ điển. Hơn nữa, giá thành của gỗ dổi không quá cao.
 
5. Gỗ lim

 - Gỗ lim một trong bốn loại gỗ qúy, thuộc họ Fabaceae, chi Erythrophleum, loài Erythrophleum fordii
- Gỗ lim là loài gỗ cứng, chắc, nặng, không bị mối mọt; có màu hơi nâu đến nâu thẫm; có khả năng chịu lực tốt. Vân gỗ dạng xoắn khá đẹp, nếu để lâu hay ngâm dưới bùn thì mặt gỗ có màu đen.
- Có độ bền và tính chịu lực tốt
- Không bị cong vênh, nứt nẻ, biến dạng do thời tiết
- Bề mặt gỗ bóng với thớ vân xoắn tự nhiên rất đẹp
- Gần gũi với thiên nhiên, không bị đổ mồ hôi và dễ phối đồ nội thất trong nhà.

6. Gỗ óc chó

Gỗ óc chó là 1 loại gỗ ngoại nhập nguồn gốc chủ yếu từ Bắc Mỹ, có vân gỗ được đánh giá là khá đẹp từ nâu nhạt như so-co-la đến nâu đậm, chúng bám đinh khá tốt, bám keo khá bền, thớ gỗ dai ít bị biến dạng do tác động của thời tiết nên chúng sở hữu những ưu điểm tuyệt vời để đóng cửa gỗ. Làm nội thất gỗ óc chó đòi hỏi phải có kinh nghiệm làm vì đây là loại gỗ ngoại nhập.

Xem ngay : Cửa kính khung gỗ mẫu mới nhất

Cửa kính khung sắt an toàn

Cửa kính lùa 1 cánh 2 cánh 4 cánh đẹp