Du Lịch

Các điểm du lịch trong nước không cần xét nghiệm PCR hay cách ly tập trung

Du khách thập phương đã tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 có thể đi du lịch một số nơi như Sa Pa (Lào Cai), Hạ Long (Quảng Ninh) … mà không cần xét nghiệm Covid-19 hoặc cách ly tập trung.

Lào Cai

Sa Pa – Lào Cai là điểm du lịch được nhiều du khách quan tâm và mong muốn được đến thăm ngay khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tỉnh Lào Cai vừa ban hành hướng dẫn: khách du lịch từ vùng nguy cơ thấp (vùng xanh), vùng nguy cơ trung bình (vùng vàng) theo bảng hướng dẫn tạm thời của Sở Y tế Lào Cai khi đến địa bàn tỉnh. cần tự theo dõi sức khỏe trong vòng 7-14 ngày.

Cụ thể: Đối với người đã tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 (có giấy chứng nhận đã tiêm chủng đầy đủ) hoặc đã khỏi bệnh sau tiêm Covid-19 (có giấy chứng nhận khỏi bệnh của Covid-19 hoặc giấy ra viện không quá 6 tháng. ). đến khi về địa phương), tự theo dõi sức khỏe trong thời hạn 7 ngày, kể từ ngày đến địa phương.

Đối với những trường hợp chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vắc xin Covid-19, việc tự theo dõi sức khỏe được thực hiện trong thời hạn 14 ngày, kể từ ngày đến địa phương.

Theo đó, một số vùng xanh gồm Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, Bình Thuận, Bình Định, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Kiên Giang … trừ vùng có dịch.

{từ khóa}

Du khách đến từ các khu vực có nguy cơ cao (vùng da cam) phải trải qua 7 hoặc 14 ngày cách ly tại nhà, bao gồm cả ngày 1 và ngày 7 (hoặc 14) xét nghiệm RT-PCR. Du khách từ các khu vực có nguy cơ rất cao (vùng đỏ) phải trải qua quá trình cách ly tập trung.

Hiện tỉnh Lào Cai đã cho phép một số khu du lịch, nhà hàng ở Sa Pa đủ tiêu chí mở cửa đón khách du lịch.

Quang ninh

Du khách đến Quảng Ninh thuộc vùng nguy cơ thấp và nguy cơ trung bình, đã tiêm đủ vắc xin Covid-19 cần khai báo y tế, thực hiện 5K và theo dõi sức khỏe tại cơ sở trong vòng 14 ngày.

Đối với những trường hợp chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vắc xin cần tự cách ly tại nhà hoặc nơi ở trong 7 ngày và thực hiện xét nghiệm Covid-19 theo phương pháp test nhanh trong ngày đầu tiên đến khám và ngày thứ 7. ngày trong tuần. thời gian cách ly.

Các khu nghỉ dưỡng như Yoko Onsen Quang Hanh, Legacy Yên Tử … và du thuyền khép kín trên Vịnh Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đã mở cửa đón khách.

Hải phòng

Từ ngày 13/10, du khách đến thành phố Hải Phòng không phải xuất trình kết quả xét nghiệm nCoV. Đối với những du khách đến từ vùng nguy cơ thấp và đã tiêm đủ vắc xin Covid-19 cần khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe trong vòng 7 ngày.

Những trường hợp chưa tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã tiêm đủ nhưng liều cuối cùng chưa đủ 14 ngày thì phải cách ly 7 ngày tại nhà.

Bắt đầu từ tháng 11, Quảng Ninh và Hải Phòng mở các tour du lịch tự túc, trao đổi khách giữa hai địa phương. Trong đó khuyến cáo những khách đã tiêm đủ vắc xin Covid-19 và xét nghiệm âm tính với nCoV khi đi du lịch.

Hải Phòng và Quảng Ninh cũng đã thống nhất xây dựng chương trình xúc tiến du lịch chung nhằm khai thác khách đến từ Hà Nội cũng như khách đến từ các khu công nghiệp, khu kinh tế của các tỉnh, thành phố an toàn với Covid-19. .

{từ khóa}

Ảnh: Hai LeCao

Thanh Hoa

Tỉnh Thanh Hóa không yêu cầu cấp giấy xét nghiệm Covid-19 và xét nghiệm sàng lọc nCoV đối với người qua trạm kiểm soát, trừ trường hợp đến từ vùng đỏ, khu cách ly y tế, khu phong tỏa. Tuy nhiên, tỉnh yêu cầu người dân vùng có dịch độ 2, 3, 4 khi trở về địa phương phải khai báo ngay với trạm y tế xã, phường / thị trấn và chính quyền địa phương để có biện pháp cách ly y tế. Phòng ngừa và kiểm soát Covid-19.

Từ tháng 10, quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn, khu du lịch Pù Luông (Thanh Hóa) được chọn làm thí điểm đón khách nội địa.

Quang bình

Tỉnh Quảng Bình đang đón du khách miền vàng xanh theo tour trọn gói của công ty du lịch. Du khách đến từ các khu vực cây xanh đã tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 (liều cuối cùng đã qua 14 ngày) hoặc có giấy chứng nhận đã điều trị dưới 6 tháng thì không cần kết quả xét nghiệm nCoV.

{từ khóa}

Ảnh: Oxalis Adventure

Du khách có thể đăng ký tour tham quan hang Tú Làn, Hang Tiên, lưu trú tại Chày Lập Farmstay của Công ty Oxalis.

Huế

Du khách đến từ các vùng xanh trên bản đồ nguy cơ Covid-19 của Bộ Y tế chỉ cần khai báo y tế, thông báo với chính quyền địa phương và tự theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc nơi ở. Một số khu di tích như Đại Nội, lăng vua Minh Mạng, Tự Đức, Khải Định sẽ mở cửa trở lại.

{từ khóa}

Ảnh: Lê Đình Hoàng

Linh Trang

Khách du lịch có thể đi du lịch trong nước mà không cần kiểm tra Covid-19

Khách du lịch có thể đi du lịch trong nước mà không cần kiểm tra Covid-19

Du khách đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc khỏi bệnh, chỉ xét nghiệm nCoV khi có triệu chứng ho, sốt, … hoặc khi có chỉ định điều tra dịch tễ từ khu vực cấp 3 và 4.


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về Các điểm du lịch trong nước không cần xét nghiệm PCR hay cách ly tập trung
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết Các điểm du lịch trong nước không cần xét nghiệm PCR hay cách ly tập trung
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề Các điểm du lịch trong nước không cần xét nghiệm PCR hay cách ly tập trung
hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề Các điểm du lịch trong nước không cần xét nghiệm PCR hay cách ly tập trung
nhé.

Xem Thêm:  Giỗ tổ hùng vương 2022 đi đâu chơi? Giỗ tổ tổ chức ở đâu?

Bài viết Các điểm du lịch trong nước không cần xét nghiệm PCR hay cách ly tập trung
được đăng bởi vào ngày 2022-06-06 21:53:13. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Xem thêm thông tin về Các điểm du lịch trong nước không cần xét nghiệm PCR hay cách ly tập trung

#Các #điểm #lịch #trong #nước #không #cần #xét #nghiệm #PCR #hay #cách #tập #trung

Du khách từ vùng xanh, vàng đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 có thể tới du lịch một số nơi như Sa Pa (Lào Cai), Hạ Long (Quảng Ninh)… mà không cần xét nghiệm Covid-19 hay cách ly tập trung.

Lào Cai
Sa Pa – Lào Cai là địa điểm du lịch được nhiều du khách quan tâm và mong chờ đến thăm ngay khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tỉnh Lào Cai đã có công văn hướng dẫn: những du khách đến từ vùng nguy cơ thấp (vùng xanh), vùng nguy cơ trung bình (vùng vàng) theo bảng hướng dẫn tạm thời của Sở Y tế tỉnh Lào Cai, khi đến tỉnh cần tự thực hiện theo dõi sức khỏe trong vòng 7 – 14 ngày.
Cụ thể: Với người đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 (có chứng nhận tiêm chủng đủ liều) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 (có giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 hoặc giấy ra viện không quá 6 tháng tính đến thời điểm đến/về địa phương), thực hiện tự theo dõi sức khỏe trong vòng 7 ngày kể từ ngày về đến địa phương.
Với người chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19, thực hiện tự theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày kể từ ngày về đến địa phương.
Theo đó, một số vùng xanh gồm Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, Bình Thuận, Bình Định, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Kiên Giang… ngoại trừ các điểm có dịch.

Những du khách đến từ vùng nguy cơ cao (vùng cam) phải thực hiện cách ly tại nhà 7 hoặc 14 ngày, trong đó lấy mẫu xét nghiệp RT-PCR ngày đầu và ngày 7 (hoặc ngày 14). Du khách đến từ các vùng nguy cơ rất cao (vùng đỏ) phải thực hiện cách ly tập trung.
Hiện nay, tỉnh Lào Cai đã cho phép một số khu nghỉ dưỡng, nhà hàng tại Sa Pa đảm bảo tiêu chí mở cửa, đón khách du lịch.
Quảng Ninh
Du khách đến Quảng Ninh từ vùng nguy cơ thấp và vùng nguy cơ trung bình, đã tiêm đủ vắc xin Covid-19 cần thực hiện khai báo y tế, thực hiện 5K và theo dõi sức khỏe tại nơi lưu trú trong vòng 14 ngày.
Với những người chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ liều vắc xin cần tự cách ly tại nhà nhà hoặc nơi lưu trú trong vòng 7 ngày và thực hiện xét nghiệm Covid-19 theo phương pháp test nhanh ngày đầu tiên khi đến và ngày thứ 7 trong thời gian cách ly.
Các khu nghỉ dưỡng như Yoko Onsen Quang Hanh, Legacy Yên Tử… và du thuyền khép kín trên vịnh Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đã mở đón khách.
Hải Phòng
Từ ngày 13/10, du khách đến TP Hải Phòng không phải xuất trình kết quả xét nghiệm nCoV. Với du khách đến từ vùng nguy cơ thấp và đã tiêm đủ vắc xin Covid-19 cần khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe trong vòng 7.
Những người chưa tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã tiêm đủ nhưng mũi cuối chưa qua 14 ngày thì phải cách ly 7 ngày tại nhà.
Bắt đầu từ tháng 11, Quảng Ninh và Hải Phòng mở các tour du lịch khép kín, trao đổi khách giữa 2 địa phương. Trong đó khuyến khích khách đã tiêm đủ vắc xin Covid-19 và có xét nghiệm âm tính nCoV khi đi du lịch.
Hải Phòng và Quảng Ninh cũng thống nhất xây dựng chương trình xúc tiến du lịch chung để khai thác khách từ Hà Nội cũng như các khách đến từ các khu công nghiệp, khu kinh tế của các tỉnh, thành phố an toàn với Covid-19.

Ảnh: Hai LeCao
Thanh Hóa
Tỉnh Thanh Hóa không yêu cầu giấy xét nghiệm Covid-19 và xét nghiệm tầm soát nCoV đối với người đi qua chốt kiểm soát, trừ các trường hợp đến từ vùng đỏ, cách ly y tế, vùng phong tỏa. Tuy nhiên tỉnh yêu cầu người từ vùng dịch cấp độ 2, 3, 4 khi về địa phương phải khai báo ngay với trạm y tế xã/phường/thị trấn và chính quyền địa phương để được thực hiện các biện pháp cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19.
Từ tháng 10, khu nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn, khu du lịch Pù Luông (Thanh Hóa) được lựa chọn thí điểm đón khách nội địa.
Quảng Binh
Tỉnh Quảng Bình đang tiếp nhận du khách đến từ vùng xanh, vùng vàng theo tour trọn gói của công ty du lịch. Du khách đến từ vùng xanh đã tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 (mũi cuối đã qua 14 ngày) hoặc có giấy chứng nhận điều trị khỏi không quá 6 tháng thì không cần kết quả xét nghiệm nCoV.

Ảnh: Oxalis Adventure
Du khách có thể đăng ký tour thám hiểm hang động Tú Làn và Hang Tiên, lưu trú ở Chày Lập Farmstay của Công ty Oxalis.
Thừa Thiên Huế
Du khách tới từ vùng xanh trên bản đồ nguy cơ Covid-19 của Bộ Y tế chỉ cần khai báo y tế, khai báo với chính quyền địa phương và tự theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc nơi lưu trú. Một số địa điểm di tích như Đại Nội, lăng vua Minh Mạng, Tự Đức, Khải Định sẽ mở cửa trở lại.

Xem Thêm:  Mũi Né là đại diện Châu Á duy nhất lọt top 10 bãi biển du lịch tốt nhất thế giới

Ảnh: Lê Đình Hoàng
 Linh Trang

Du khách có thể du lịch nội địa mà không cần xét nghiệm Covid-19
Du khách đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc là người đã khỏi bệnh, chỉ xét nghiệm nCoV khi có triệu chứng ho, sốt,… hoặc khi có chỉ định điều tra dịch tễ từ vùng cấp độ 3,4.

#Các #điểm #lịch #trong #nước #không #cần #xét #nghiệm #PCR #hay #cách #tập #trung

Du khách từ vùng xanh, vàng đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 có thể tới du lịch một số nơi như Sa Pa (Lào Cai), Hạ Long (Quảng Ninh)… mà không cần xét nghiệm Covid-19 hay cách ly tập trung.

Lào Cai
Sa Pa – Lào Cai là địa điểm du lịch được nhiều du khách quan tâm và mong chờ đến thăm ngay khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tỉnh Lào Cai đã có công văn hướng dẫn: những du khách đến từ vùng nguy cơ thấp (vùng xanh), vùng nguy cơ trung bình (vùng vàng) theo bảng hướng dẫn tạm thời của Sở Y tế tỉnh Lào Cai, khi đến tỉnh cần tự thực hiện theo dõi sức khỏe trong vòng 7 – 14 ngày.
Cụ thể: Với người đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 (có chứng nhận tiêm chủng đủ liều) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 (có giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 hoặc giấy ra viện không quá 6 tháng tính đến thời điểm đến/về địa phương), thực hiện tự theo dõi sức khỏe trong vòng 7 ngày kể từ ngày về đến địa phương.
Với người chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19, thực hiện tự theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày kể từ ngày về đến địa phương.
Theo đó, một số vùng xanh gồm Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, Bình Thuận, Bình Định, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Kiên Giang… ngoại trừ các điểm có dịch.

Những du khách đến từ vùng nguy cơ cao (vùng cam) phải thực hiện cách ly tại nhà 7 hoặc 14 ngày, trong đó lấy mẫu xét nghiệp RT-PCR ngày đầu và ngày 7 (hoặc ngày 14). Du khách đến từ các vùng nguy cơ rất cao (vùng đỏ) phải thực hiện cách ly tập trung.
Hiện nay, tỉnh Lào Cai đã cho phép một số khu nghỉ dưỡng, nhà hàng tại Sa Pa đảm bảo tiêu chí mở cửa, đón khách du lịch.
Quảng Ninh
Du khách đến Quảng Ninh từ vùng nguy cơ thấp và vùng nguy cơ trung bình, đã tiêm đủ vắc xin Covid-19 cần thực hiện khai báo y tế, thực hiện 5K và theo dõi sức khỏe tại nơi lưu trú trong vòng 14 ngày.
Với những người chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ liều vắc xin cần tự cách ly tại nhà nhà hoặc nơi lưu trú trong vòng 7 ngày và thực hiện xét nghiệm Covid-19 theo phương pháp test nhanh ngày đầu tiên khi đến và ngày thứ 7 trong thời gian cách ly.
Các khu nghỉ dưỡng như Yoko Onsen Quang Hanh, Legacy Yên Tử… và du thuyền khép kín trên vịnh Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đã mở đón khách.
Hải Phòng
Từ ngày 13/10, du khách đến TP Hải Phòng không phải xuất trình kết quả xét nghiệm nCoV. Với du khách đến từ vùng nguy cơ thấp và đã tiêm đủ vắc xin Covid-19 cần khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe trong vòng 7.
Những người chưa tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã tiêm đủ nhưng mũi cuối chưa qua 14 ngày thì phải cách ly 7 ngày tại nhà.
Bắt đầu từ tháng 11, Quảng Ninh và Hải Phòng mở các tour du lịch khép kín, trao đổi khách giữa 2 địa phương. Trong đó khuyến khích khách đã tiêm đủ vắc xin Covid-19 và có xét nghiệm âm tính nCoV khi đi du lịch.
Hải Phòng và Quảng Ninh cũng thống nhất xây dựng chương trình xúc tiến du lịch chung để khai thác khách từ Hà Nội cũng như các khách đến từ các khu công nghiệp, khu kinh tế của các tỉnh, thành phố an toàn với Covid-19.

Ảnh: Hai LeCao
Thanh Hóa
Tỉnh Thanh Hóa không yêu cầu giấy xét nghiệm Covid-19 và xét nghiệm tầm soát nCoV đối với người đi qua chốt kiểm soát, trừ các trường hợp đến từ vùng đỏ, cách ly y tế, vùng phong tỏa. Tuy nhiên tỉnh yêu cầu người từ vùng dịch cấp độ 2, 3, 4 khi về địa phương phải khai báo ngay với trạm y tế xã/phường/thị trấn và chính quyền địa phương để được thực hiện các biện pháp cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19.
Từ tháng 10, khu nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn, khu du lịch Pù Luông (Thanh Hóa) được lựa chọn thí điểm đón khách nội địa.
Quảng Binh
Tỉnh Quảng Bình đang tiếp nhận du khách đến từ vùng xanh, vùng vàng theo tour trọn gói của công ty du lịch. Du khách đến từ vùng xanh đã tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 (mũi cuối đã qua 14 ngày) hoặc có giấy chứng nhận điều trị khỏi không quá 6 tháng thì không cần kết quả xét nghiệm nCoV.

Ảnh: Oxalis Adventure
Du khách có thể đăng ký tour thám hiểm hang động Tú Làn và Hang Tiên, lưu trú ở Chày Lập Farmstay của Công ty Oxalis.
Thừa Thiên Huế
Du khách tới từ vùng xanh trên bản đồ nguy cơ Covid-19 của Bộ Y tế chỉ cần khai báo y tế, khai báo với chính quyền địa phương và tự theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc nơi lưu trú. Một số địa điểm di tích như Đại Nội, lăng vua Minh Mạng, Tự Đức, Khải Định sẽ mở cửa trở lại.

Ảnh: Lê Đình Hoàng
 Linh Trang

Du khách có thể du lịch nội địa mà không cần xét nghiệm Covid-19
Du khách đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc là người đã khỏi bệnh, chỉ xét nghiệm nCoV khi có triệu chứng ho, sốt,… hoặc khi có chỉ định điều tra dịch tễ từ vùng cấp độ 3,4.

Xem Thêm:  Chuyên trang du lịch nổi tiếng thế giới gợi ý 10 điểm phải đến ở Đà Lạt

#Các #điểm #lịch #trong #nước #không #cần #xét #nghiệm #PCR #hay #cách #tập #trung

Du khách từ vùng xanh, vàng đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 có thể tới du lịch một số nơi như Sa Pa (Lào Cai), Hạ Long (Quảng Ninh)… mà không cần xét nghiệm Covid-19 hay cách ly tập trung.

Lào Cai
Sa Pa – Lào Cai là địa điểm du lịch được nhiều du khách quan tâm và mong chờ đến thăm ngay khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tỉnh Lào Cai đã có công văn hướng dẫn: những du khách đến từ vùng nguy cơ thấp (vùng xanh), vùng nguy cơ trung bình (vùng vàng) theo bảng hướng dẫn tạm thời của Sở Y tế tỉnh Lào Cai, khi đến tỉnh cần tự thực hiện theo dõi sức khỏe trong vòng 7 – 14 ngày.
Cụ thể: Với người đã tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 (có chứng nhận tiêm chủng đủ liều) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 (có giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 hoặc giấy ra viện không quá 6 tháng tính đến thời điểm đến/về địa phương), thực hiện tự theo dõi sức khỏe trong vòng 7 ngày kể từ ngày về đến địa phương.
Với người chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19, thực hiện tự theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày kể từ ngày về đến địa phương.
Theo đó, một số vùng xanh gồm Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, Bình Thuận, Bình Định, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Kiên Giang… ngoại trừ các điểm có dịch.

Những du khách đến từ vùng nguy cơ cao (vùng cam) phải thực hiện cách ly tại nhà 7 hoặc 14 ngày, trong đó lấy mẫu xét nghiệp RT-PCR ngày đầu và ngày 7 (hoặc ngày 14). Du khách đến từ các vùng nguy cơ rất cao (vùng đỏ) phải thực hiện cách ly tập trung.
Hiện nay, tỉnh Lào Cai đã cho phép một số khu nghỉ dưỡng, nhà hàng tại Sa Pa đảm bảo tiêu chí mở cửa, đón khách du lịch.
Quảng Ninh
Du khách đến Quảng Ninh từ vùng nguy cơ thấp và vùng nguy cơ trung bình, đã tiêm đủ vắc xin Covid-19 cần thực hiện khai báo y tế, thực hiện 5K và theo dõi sức khỏe tại nơi lưu trú trong vòng 14 ngày.
Với những người chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ liều vắc xin cần tự cách ly tại nhà nhà hoặc nơi lưu trú trong vòng 7 ngày và thực hiện xét nghiệm Covid-19 theo phương pháp test nhanh ngày đầu tiên khi đến và ngày thứ 7 trong thời gian cách ly.
Các khu nghỉ dưỡng như Yoko Onsen Quang Hanh, Legacy Yên Tử… và du thuyền khép kín trên vịnh Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đã mở đón khách.
Hải Phòng
Từ ngày 13/10, du khách đến TP Hải Phòng không phải xuất trình kết quả xét nghiệm nCoV. Với du khách đến từ vùng nguy cơ thấp và đã tiêm đủ vắc xin Covid-19 cần khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe trong vòng 7.
Những người chưa tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã tiêm đủ nhưng mũi cuối chưa qua 14 ngày thì phải cách ly 7 ngày tại nhà.
Bắt đầu từ tháng 11, Quảng Ninh và Hải Phòng mở các tour du lịch khép kín, trao đổi khách giữa 2 địa phương. Trong đó khuyến khích khách đã tiêm đủ vắc xin Covid-19 và có xét nghiệm âm tính nCoV khi đi du lịch.
Hải Phòng và Quảng Ninh cũng thống nhất xây dựng chương trình xúc tiến du lịch chung để khai thác khách từ Hà Nội cũng như các khách đến từ các khu công nghiệp, khu kinh tế của các tỉnh, thành phố an toàn với Covid-19.

Ảnh: Hai LeCao
Thanh Hóa
Tỉnh Thanh Hóa không yêu cầu giấy xét nghiệm Covid-19 và xét nghiệm tầm soát nCoV đối với người đi qua chốt kiểm soát, trừ các trường hợp đến từ vùng đỏ, cách ly y tế, vùng phong tỏa. Tuy nhiên tỉnh yêu cầu người từ vùng dịch cấp độ 2, 3, 4 khi về địa phương phải khai báo ngay với trạm y tế xã/phường/thị trấn và chính quyền địa phương để được thực hiện các biện pháp cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19.
Từ tháng 10, khu nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn, khu du lịch Pù Luông (Thanh Hóa) được lựa chọn thí điểm đón khách nội địa.
Quảng Binh
Tỉnh Quảng Bình đang tiếp nhận du khách đến từ vùng xanh, vùng vàng theo tour trọn gói của công ty du lịch. Du khách đến từ vùng xanh đã tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 (mũi cuối đã qua 14 ngày) hoặc có giấy chứng nhận điều trị khỏi không quá 6 tháng thì không cần kết quả xét nghiệm nCoV.

Ảnh: Oxalis Adventure
Du khách có thể đăng ký tour thám hiểm hang động Tú Làn và Hang Tiên, lưu trú ở Chày Lập Farmstay của Công ty Oxalis.
Thừa Thiên Huế
Du khách tới từ vùng xanh trên bản đồ nguy cơ Covid-19 của Bộ Y tế chỉ cần khai báo y tế, khai báo với chính quyền địa phương và tự theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc nơi lưu trú. Một số địa điểm di tích như Đại Nội, lăng vua Minh Mạng, Tự Đức, Khải Định sẽ mở cửa trở lại.

Ảnh: Lê Đình Hoàng
 Linh Trang

Du khách có thể du lịch nội địa mà không cần xét nghiệm Covid-19
Du khách đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc là người đã khỏi bệnh, chỉ xét nghiệm nCoV khi có triệu chứng ho, sốt,… hoặc khi có chỉ định điều tra dịch tễ từ vùng cấp độ 3,4.

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button