Sống KhỏeSống Xanh

Các bài tập thể dục tốt cho trẻ sơ sinh, mà mẹ nên áp dụng cho con

Bạn có biết rằng tập thể dục giúp trẻ phát triển tốt hơn không? Xem ngay những bài tập thể dục hay cho trẻ sơ sinh mà các mẹ nên áp dụng cho con mình nhé.

Tập những bài thể dục nhẹ nhàng sẽ giúp bé dẻo dai và phát triển thể chất tốt hơn. Vậy hãy cùng Bách Hóa Xanh tìm hiểu những bài tập thể dục tốt cho bé sau đây nhé.

Bài tập võ thuật

Với trẻ sơ sinh, bạn không nên quấn khăn quá kỹ mà nên để chân tay của trẻ được hoạt động, đạp vào không khí một cách thoải mái. Các bài tập võ sẽ giúp trẻ tập bò, trườn nhanh hơn cũng như cải thiện chiều cao cho trẻ.

Đang làm:

 • Đầu tiên, bạn để trẻ nằm ngửa, tay chân thoải mái.
 • Tiếp theo, bạn treo đồ chơi lơ lửng trên không, tốt nhất là đồ chơi phát ra âm thanh. Trẻ sẽ cảm thấy thích thú và cố đấm tay chân để lấy đồ chơi. Hoặc bạn cũng có thể chơi với trẻ bằng cách cù trẻ để cố gắng chống lại bạn.

Bài tập võ thuậtBài tập võ thuật

Tập nằm sấp

Bài tập này sẽ giúp bé phát triển cơ bụng, cơ cổ, cơ tay, vai và đặc biệt là hộp sọ. Nhiều người cho rằng nằm sấp không tốt cho trẻ sơ sinh nhưng thực tế khi nằm sấp, tay chân của bé sẽ dễ vận động và di chuyển hơn, từ đó bé tập lẫy, trườn dễ dàng hơn. sau.

Cách thực hiện động tác này đơn giản là đặt trẻ nằm sấp, đồng thời dạy trẻ cách ngửa cổ để không bị ngạt thở.

Tập nằm sấpTập nằm sấp

Bài tập ngồi lên

Theo Tiến sĩ Giáo dục Steve Sanders, bài tập ngồi thẳng lưng này sẽ giúp trẻ vận động các cơ ở vai, cánh tay và lưng. Tập thể dục thường xuyên sẽ giúp trẻ ngày càng cứng cáp hơn. Bài tập này sẽ phù hợp với thai nhi trên 6 tuần tuổi.

Đang làm:

 • Khi trẻ nằm ngửa, hãy nắm lấy cẳng tay và nhẹ nhàng kéo trẻ về phía bạn.
 • Để khiến bé thích thú hơn, bạn có thể tương tác như hôn khi bế bé.

Bài tập ngồi lênBài tập ngồi lên

Bài tập cầm nắm

Thường xuyên cầm, nắm, nắm hoặc nhặt đồ vật sẽ giúp bé cải thiện thị giác cũng như khả năng phối hợp mắt – tay, đồng thời giúp phát triển các cơ ở vai, cánh tay và bàn tay. Bài tập này thường sẽ phù hợp với các bé từ 3 đến 4 tháng tuổi, đây là lúc các bé đã bắt đầu tò mò và thích cầm nắm đồ vật xung quanh.

Có nhiều cách giúp bé tập cầm nắm như:

 • Cho bé những đồ chơi an toàn và tốt nhất là có danh tiếng tốt (ví dụ như lục lạc, ô tô, v.v.)
 • Đặt bé ngồi trên ghế cao và để nhiều vật dụng nhỏ xung quanh. Khuyến khích con bạn, sau khi nhặt một món đồ, hãy đặt nó xuống và nhặt một món đồ khác.

Bài tập cầm nắmBài tập cầm nắm

Bài tập ngồi trên ghế đẩu

Bài tập này sẽ giúp cải thiện khả năng giữ thăng bằng cho bé, cũng như giúp bé phát triển hệ xương tốt hơn. Bài tập ngồi ghế đẩu phù hợp cho bé từ 9-18 tháng tuổi, độ tuổi đã bắt đầu tập bò.

Đang làm:

 • Chuẩn bị một chiếc ghế cao và đặt trẻ ngồi trên đó. Đảm bảo chân của bé có thể chạm sàn và luôn có người lớn ở bên.
 • Đặt một món đồ chơi trên sàn nhà và yêu cầu con bạn đứng dậy để lấy đồ chơi và ngồi xuống.

Bài tập ngồi trên ghế đẩuBài tập ngồi trên ghế đẩu

Bài tập lộn ngược

Đây cũng là bài tập đơn giản giúp trẻ rèn luyện khả năng giữ thăng bằng và tăng cường lưu thông máu lên não. Bài tập sẽ thích hợp cho các bé từ 6 đến 10 tháng tuổi. Tuy đơn giản nhưng trẻ nhỏ sẽ không đủ sức để thực hiện bài tập.

Cách thực hiện bài tập này rất đơn giản, mẹ hãy chống hai tay xuống sàn và nâng mông lên cao. Để bé thích tập thể dục hơn, mẹ đừng quên làm điều tương tự.

Bài tập lộn ngượcBài tập lộn ngược

Bài tập khiêu vũ

Bài tập nhảy này sẽ giúp bé thường xuyên vận động chân, ngón chân, giúp bé linh hoạt hơn cũng như giúp bé làm quen với trọng lượng cơ thể, sau này tập đi sẽ dễ dàng hơn.

Cách làm đó là bế trẻ vào nách và để chân trẻ chạm đất nhẹ nhàng. Lúc này, bé sẽ hay quẫy đạp lung tung như đang múa.

Bài tập khiêu vũBài tập khiêu vũ

Bài tập bò

Tập bò là một trong những bước đầu tiên trẻ tập đi để giúp trẻ tập đi, cơ thể khỏe mạnh, linh hoạt hơn, máu lưu thông tốt hơn.

Đang làm:

 • Lấy một chiếc khăn tắm gấp vài lần theo chiều dọc rồi cho bé nằm trên đó.
 • Sau đó, dùng hai tay nâng một bên khăn lên sao cho ngực bé cách mặt đất một khoảng.
 • Tiếp theo, nâng ngực và bụng của bé lên sao cho tay và chân của bé đung đưa trên mặt đất.
 • Khi bé đã quen với các động tác, bạn hãy nới lỏng tay để bé tự bò.

Bài tập bòBài tập bò

Bài tập đạp xe

Bài tập này khá hữu ích trong việc giúp bé giảm chướng bụng, giúp bé cải thiện sức bền của chân, hông, đầu gối và cơ bụng. Đồng thời, tập thể dục còn giúp cải thiện sự dẻo dai ở trẻ.

Đang làm:

 • Đặt trẻ nằm ngửa, sau đó nhẹ nhàng nắm lấy chân trẻ và di chuyển lên xuống giống như bạn đang đi xe đạp.
 • Nói và cười, tương tác với trẻ khi thực hiện các động tác.
 • Lặp lại 3-5 lần, sau đó nghỉ ngơi một lúc rồi tiếp tục.

Bài tập đạp xeBài tập đạp xe

Bài tập nhảy

Bài tập cuối cùng này sẽ phù hợp với các bé từ 10 tháng tuổi trở đi. Tập nhảy sẽ giúp cơ thể bé dẻo dai hơn, đồng thời thúc đẩy quá trình phát triển xương, giúp trẻ cao lớn hơn.

Đang làm:

 • Đặt trẻ vào lòng mẹ và để trẻ đứng lên.
 • Tiếp theo, để bé bắt đầu nhún nhảy khi chân bé đặt trên chân bạn. Nắm lấy tay em bé và di chuyển chúng lên xuống.

Bài tập nhảyBài tập nhảy

Trên đây là những bài tập thể dục tốt cho trẻ sơ sinh mà mẹ nên áp dụng cho con. Nhôm Kính Nam Phát mong rằng bạn sẽ thấy những thông tin này hữu ích.

Chọn mua sữa bột cho bé tại Nhôm Kính Nam Phát:

Nhôm Kính Nam Phát


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về Các bài tập thể dục tốt cho trẻ sơ sinh, mà mẹ nên áp dụng cho con
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết Các bài tập thể dục tốt cho trẻ sơ sinh, mà mẹ nên áp dụng cho con
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề Các bài tập thể dục tốt cho trẻ sơ sinh, mà mẹ nên áp dụng cho con
hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề Các bài tập thể dục tốt cho trẻ sơ sinh, mà mẹ nên áp dụng cho con
nhé.

Xem Thêm:  6 sai lầm khi ăn thịt mà người Việt ai cũng mắc phải

Bài viết Các bài tập thể dục tốt cho trẻ sơ sinh, mà mẹ nên áp dụng cho con
được đăng bởi vào ngày 2022-06-05 02:26:10. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Nguồn: www.bachhoaxanh.com

Xem thêm thông tin về Các bài tập thể dục tốt cho trẻ sơ sinh, mà mẹ nên áp dụng cho con

#Các #bài #tập #thể #dục #tốt #cho #trẻ #sơ #sinh #mà #mẹ #nên #áp #dụng #cho #con

Các bài tập thể dục tốt cho trẻ sơ sinh, mà mẹ nên áp dụng cho con

Bạn có biết rằng tập thể dục giúp trẻ phát triển tốt hơn. Xem ngay các bài tập thể dục tốt cho trẻ sơ sinh, mà mẹ nên áp dụng cho con.
Rèn luyện các bài tập thể dục nhẹ nhàng sẽ giúp trẻ sơ sinh dẻo dai và phát triển thể chất tốt hơn. Vì vậy các mẹ hãy cùng Nhôm Kính Nam Phát tìm hiểu các bài tập thể dục tốt cho trẻ sơ sinh sau đây.
1 Bài tập làm võ sĩ
Với trẻ sơ sinh, bạn không nên quấn khăn cho trẻ quá nhiều mà hãy để tay chân của trẻ được vận động, đá vào không khí thoải mái. Bài tập làm võ sĩ sẽ giúp trẻ học được cách bò và trườn nhanh hơn, cũng như cải thiện chiều cao cho trẻ.
Cách thực hiện:
Đầu tiên, bạn để trẻ nằm ngửa, tay chân thoải mái. Tiếp theo, bạn treo đồ chơi lủng lẳng trên không, tốt nhất nên là đồ chơi phát ra âm thanh. Trẻ sẽ cảm thấy hứng thú và cố gắng đấm tay, chân để lấy đồ chơi. Hoặc bạn cũng có thể tự chơi với trẻ bằng cách cù lét để trẻ cố gắng phản kháng lại bạn.
Bài tập làm võ sĩ
2 Bài tập nằm sấp
Bài tập này sẽ giúp bé phát triển cơ bụng, cơ cổ, cơ cánh tay, vai và đặc biệt là hộp sọ. Nhiều người nghĩ rằng nằm sấp không tốt cho trẻ sơ sinh nhưng thật ra khi nằm sấp thì tay chân của trẻ sẽ được thoải mái cử động, di chuyển hơn, từ đó giúp trẻ dễ học được cách trườn, bò sau này hơn.
Cách thực hiện động tác này thì chỉ đơn giản là bạn đặt trẻ nằm sấp xuống, và dạy trẻ cách nâng cổ lên cao để không bị ngạt thở là được.
Bài tập nằm sấp
3 Bài tập sit-up
Theo Tiến sĩ Giáo dục Steve Sanders thì bài tập sit-up này sẽ giúp trẻ luyện tập các cơ ở vai, cánh tay và lưng. Việc luyện tập các cơ thường xuyên sẽ giúp trẻ khỏe mạnh cũng như cứng cáp hơn rất nhiều. Bài tập này sẽ thích hợp cho các bé trên 6 tuần tuổi.
Cách thực hiện:
Khi trẻ đang nằm ngửa, bạn hãy nắm lấy cẳng tay và kéo trẻ nhẹ nhàng về phía mình. Để bé thích thú hơn thì bạn có thể tương tác như hôn lúc nhấc bé lên.
Bài tập sit-up
4 Bài tập cầm nắm
Việc thường xuyên cầm, nắm, bắt hay nhặt các đồ vật sẽ giúp trẻ sơ sinh cải thiện khả năng quan sát cũng như phối hợp giữa mắt và tay chân, giúp phát triển các cơ ở vai, cánh tay và bàn tay. Bài tập này thường sẽ thích hợp cho trẻ sơ sinh từ 3 – 4 tháng tuổi trở đi, đây là lúc các bé đã bắt đầu biết tò mò và thích cầm nắm đồ vật xung quanh.
Có nhiều cách giúp bé tập cầm nắm như:
Mang đến cho bé những món đồ chơi an toàn và tốt nhất là có tiếng (ví dụ như lục lạc, xe,…) Đặt bé ngồi trên ghế dựa cao và để nhiều món đồ nhỏ xung quanh. Hãy khuyến khích trẻ sau khi cầm món đồ lên thì đặt xuống và lấy món khác.
Bài tập cầm nắm
5 Bài tập ngồi trên ghế đẩu
Bài tập này sẽ giúp cải thiện khả năng thăng bằng cho trẻ sơ sinh, cũng như giúp trẻ phát triển xương tốt hơn. Bài tập ngồi trên ghế đẩu thích hợp với các bé từ 9 – 18 tháng tuổi, độ tuổi đã bắt đầu biết bò.
Cách thực hiện:
Chuẩn bị một cái ghế dựa có độ cao vừa phải và đặt trẻ ngồi lên. Hãy chắc chắn rằng chân của bé có thể chạm sàn và luôn có người lớn xung quanh. Đặt một món đồ chơi trên sàn nhà rồi bảo bé đứng dậy nhặt đồ chơi và ngồi xuống.
Bài tập ngồi trên ghế đẩu
6 Bài tập úp ngược
Đây cũng là một bài tập đơn giản để giúp trẻ luyện tập khả năng thăng bằng và tăng cường máu lưu thông đến não. Bài tập sẽ thích hợp cho trẻ sơ sinh từ 6 – 10 tháng tuổi trở đi. Tuy đơn giản nhưng các bé nhỏ hơn sẽ không có đủ sức để thực hiện bài tập.
Cách thực hiện bài tập này thì rất đơn giản, mẹ hãy để em bé chống cả hai tay xuống sàn và nâng mông lên trên không. Để bé thích tập luyện hơn thì mẹ cũng đừng quên thực hiện cùng nhé.
Bài tập úp ngược
7 Bài tập nhảy múa
Bài tập nhảy múa này sẽ giúp bé thường xuyên cử động chân và ngón chân, giúp chúng linh hoạt hơn cũng như giúp trẻ làm quen với trọng lượng cơ thể của mình, sau này tập đi sẽ dễ dàng hơn.
Cách thực hiện đó là mẹ hãy bế bé dưới nách và để bàn chân của bé chạm đất nhẹ nhàng. Lúc này bé sẽ thường xuyên đá chân xung quanh giống như đang nhảy múa.
Bài tập nhảy múa
8 Bài tập bò
Tập bò là một trong những bước đầu tiên vô cùng quan trọng của trẻ để giúp trẻ biết đi, cơ thể trở nên cứng cáp, linh hoạt hơn, máu lưu thông tốt hơn.
Cách thực hiện:
Lấy một chiếc khăn tắm và gấp vài lần theo chiều dọc rồi đặt bé nằm lên. Sau đó, bạn dùng 2 tay nâng một bên khăn lên để ngực em bé cách mặt đất một khoảng. Tiếp theo, bạn nâng ngực và bụng của em bé lên để tay và chân của bé đung đưa trên mặt đất. Đến khi bé đã quen với các chuyển động thì bạn hãy nới lỏng tay để bé tự bò.
Bài tập bò
9 Bài tập đạp xe
Đây là bài tập khá hữu ích trong việc giúp bé giảm đầy hơi, hỗ trợ bé cải thiện sức mạnh của chân, hông, đầu gối và cơ bụng. Đồng thời bài tập còn giúp cải thiện tính linh hoạt ở trẻ.
Cách thực hiện:
Đặt trẻ nằm ngửa sau đó nhẹ nhàng nắm lấy chân bé và di chuyển lên xuống như đang đạp xe đạp. Vừa nói vừa cười, tương tác với trẻ khi thực hiện động tác. Lặp lại 3-5 lần sau đó nghỉ một lát rồi tiếp tục thực hiện.
Bài tập đạp xe
10 Bài tập bật nhảy
Bài tập cuối cùng này sẽ thích hợp với các bé từ 10 tháng tuổi trở đi. Tập bật nhảy sẽ giúp cơ thể của bé trở nên linh hoạt hơn, đồng thời cũng thúc đẩy xương phát triển, giúp trẻ cao lớn hơn.
Cách thực hiện:
Đặt bé trong lòng mẹ và để bé đứng lên. Tiếp đến, để bé bắt đầu nhún nhảy khi chân của bé đặt lên chân mẹ. Mẹ hãy nắm tay của trẻ và di chuyển chúng lên xuống.
Bài tập bật nhảy
Trên đây là các bài tập thể dục tốt cho trẻ sơ sinh, mà mẹ nên áp dụng cho con. Nhôm Kính Nam Phát hy vọng rằng bạn sẽ thấy những thông tin này hữu ích.
Có thể bạn quan tâm: Tập thể dục lúc 4h sáng có tốt không? 3 mách nhỏ về ăn uống cho người tập thể dục Lịch sử và ý nghĩa 76 năm ngày thể thao Việt Nam 27/3/1946
Chọn mua các loại sữa bột cho bé tại Nhôm Kính Nam Phát:

Xem Thêm:  Nguy cơ tái nhiễm Omicron

Nhôm Kính Nam Phát

#Các #bài #tập #thể #dục #tốt #cho #trẻ #sơ #sinh #mà #mẹ #nên #áp #dụng #cho #con

Các bài tập thể dục tốt cho trẻ sơ sinh, mà mẹ nên áp dụng cho con

Bạn có biết rằng tập thể dục giúp trẻ phát triển tốt hơn. Xem ngay các bài tập thể dục tốt cho trẻ sơ sinh, mà mẹ nên áp dụng cho con.
Rèn luyện các bài tập thể dục nhẹ nhàng sẽ giúp trẻ sơ sinh dẻo dai và phát triển thể chất tốt hơn. Vì vậy các mẹ hãy cùng Nhôm Kính Nam Phát tìm hiểu các bài tập thể dục tốt cho trẻ sơ sinh sau đây.
1 Bài tập làm võ sĩ
Với trẻ sơ sinh, bạn không nên quấn khăn cho trẻ quá nhiều mà hãy để tay chân của trẻ được vận động, đá vào không khí thoải mái. Bài tập làm võ sĩ sẽ giúp trẻ học được cách bò và trườn nhanh hơn, cũng như cải thiện chiều cao cho trẻ.
Cách thực hiện:
Đầu tiên, bạn để trẻ nằm ngửa, tay chân thoải mái. Tiếp theo, bạn treo đồ chơi lủng lẳng trên không, tốt nhất nên là đồ chơi phát ra âm thanh. Trẻ sẽ cảm thấy hứng thú và cố gắng đấm tay, chân để lấy đồ chơi. Hoặc bạn cũng có thể tự chơi với trẻ bằng cách cù lét để trẻ cố gắng phản kháng lại bạn.
Bài tập làm võ sĩ
2 Bài tập nằm sấp
Bài tập này sẽ giúp bé phát triển cơ bụng, cơ cổ, cơ cánh tay, vai và đặc biệt là hộp sọ. Nhiều người nghĩ rằng nằm sấp không tốt cho trẻ sơ sinh nhưng thật ra khi nằm sấp thì tay chân của trẻ sẽ được thoải mái cử động, di chuyển hơn, từ đó giúp trẻ dễ học được cách trườn, bò sau này hơn.
Cách thực hiện động tác này thì chỉ đơn giản là bạn đặt trẻ nằm sấp xuống, và dạy trẻ cách nâng cổ lên cao để không bị ngạt thở là được.
Bài tập nằm sấp
3 Bài tập sit-up
Theo Tiến sĩ Giáo dục Steve Sanders thì bài tập sit-up này sẽ giúp trẻ luyện tập các cơ ở vai, cánh tay và lưng. Việc luyện tập các cơ thường xuyên sẽ giúp trẻ khỏe mạnh cũng như cứng cáp hơn rất nhiều. Bài tập này sẽ thích hợp cho các bé trên 6 tuần tuổi.
Cách thực hiện:
Khi trẻ đang nằm ngửa, bạn hãy nắm lấy cẳng tay và kéo trẻ nhẹ nhàng về phía mình. Để bé thích thú hơn thì bạn có thể tương tác như hôn lúc nhấc bé lên.
Bài tập sit-up
4 Bài tập cầm nắm
Việc thường xuyên cầm, nắm, bắt hay nhặt các đồ vật sẽ giúp trẻ sơ sinh cải thiện khả năng quan sát cũng như phối hợp giữa mắt và tay chân, giúp phát triển các cơ ở vai, cánh tay và bàn tay. Bài tập này thường sẽ thích hợp cho trẻ sơ sinh từ 3 – 4 tháng tuổi trở đi, đây là lúc các bé đã bắt đầu biết tò mò và thích cầm nắm đồ vật xung quanh.
Có nhiều cách giúp bé tập cầm nắm như:
Mang đến cho bé những món đồ chơi an toàn và tốt nhất là có tiếng (ví dụ như lục lạc, xe,…) Đặt bé ngồi trên ghế dựa cao và để nhiều món đồ nhỏ xung quanh. Hãy khuyến khích trẻ sau khi cầm món đồ lên thì đặt xuống và lấy món khác.
Bài tập cầm nắm
5 Bài tập ngồi trên ghế đẩu
Bài tập này sẽ giúp cải thiện khả năng thăng bằng cho trẻ sơ sinh, cũng như giúp trẻ phát triển xương tốt hơn. Bài tập ngồi trên ghế đẩu thích hợp với các bé từ 9 – 18 tháng tuổi, độ tuổi đã bắt đầu biết bò.
Cách thực hiện:
Chuẩn bị một cái ghế dựa có độ cao vừa phải và đặt trẻ ngồi lên. Hãy chắc chắn rằng chân của bé có thể chạm sàn và luôn có người lớn xung quanh. Đặt một món đồ chơi trên sàn nhà rồi bảo bé đứng dậy nhặt đồ chơi và ngồi xuống.
Bài tập ngồi trên ghế đẩu
6 Bài tập úp ngược
Đây cũng là một bài tập đơn giản để giúp trẻ luyện tập khả năng thăng bằng và tăng cường máu lưu thông đến não. Bài tập sẽ thích hợp cho trẻ sơ sinh từ 6 – 10 tháng tuổi trở đi. Tuy đơn giản nhưng các bé nhỏ hơn sẽ không có đủ sức để thực hiện bài tập.
Cách thực hiện bài tập này thì rất đơn giản, mẹ hãy để em bé chống cả hai tay xuống sàn và nâng mông lên trên không. Để bé thích tập luyện hơn thì mẹ cũng đừng quên thực hiện cùng nhé.
Bài tập úp ngược
7 Bài tập nhảy múa
Bài tập nhảy múa này sẽ giúp bé thường xuyên cử động chân và ngón chân, giúp chúng linh hoạt hơn cũng như giúp trẻ làm quen với trọng lượng cơ thể của mình, sau này tập đi sẽ dễ dàng hơn.
Cách thực hiện đó là mẹ hãy bế bé dưới nách và để bàn chân của bé chạm đất nhẹ nhàng. Lúc này bé sẽ thường xuyên đá chân xung quanh giống như đang nhảy múa.
Bài tập nhảy múa
8 Bài tập bò
Tập bò là một trong những bước đầu tiên vô cùng quan trọng của trẻ để giúp trẻ biết đi, cơ thể trở nên cứng cáp, linh hoạt hơn, máu lưu thông tốt hơn.
Cách thực hiện:
Lấy một chiếc khăn tắm và gấp vài lần theo chiều dọc rồi đặt bé nằm lên. Sau đó, bạn dùng 2 tay nâng một bên khăn lên để ngực em bé cách mặt đất một khoảng. Tiếp theo, bạn nâng ngực và bụng của em bé lên để tay và chân của bé đung đưa trên mặt đất. Đến khi bé đã quen với các chuyển động thì bạn hãy nới lỏng tay để bé tự bò.
Bài tập bò
9 Bài tập đạp xe
Đây là bài tập khá hữu ích trong việc giúp bé giảm đầy hơi, hỗ trợ bé cải thiện sức mạnh của chân, hông, đầu gối và cơ bụng. Đồng thời bài tập còn giúp cải thiện tính linh hoạt ở trẻ.
Cách thực hiện:
Đặt trẻ nằm ngửa sau đó nhẹ nhàng nắm lấy chân bé và di chuyển lên xuống như đang đạp xe đạp. Vừa nói vừa cười, tương tác với trẻ khi thực hiện động tác. Lặp lại 3-5 lần sau đó nghỉ một lát rồi tiếp tục thực hiện.
Bài tập đạp xe
10 Bài tập bật nhảy
Bài tập cuối cùng này sẽ thích hợp với các bé từ 10 tháng tuổi trở đi. Tập bật nhảy sẽ giúp cơ thể của bé trở nên linh hoạt hơn, đồng thời cũng thúc đẩy xương phát triển, giúp trẻ cao lớn hơn.
Cách thực hiện:
Đặt bé trong lòng mẹ và để bé đứng lên. Tiếp đến, để bé bắt đầu nhún nhảy khi chân của bé đặt lên chân mẹ. Mẹ hãy nắm tay của trẻ và di chuyển chúng lên xuống.
Bài tập bật nhảy
Trên đây là các bài tập thể dục tốt cho trẻ sơ sinh, mà mẹ nên áp dụng cho con. Nhôm Kính Nam Phát hy vọng rằng bạn sẽ thấy những thông tin này hữu ích.
Có thể bạn quan tâm: Tập thể dục lúc 4h sáng có tốt không? 3 mách nhỏ về ăn uống cho người tập thể dục Lịch sử và ý nghĩa 76 năm ngày thể thao Việt Nam 27/3/1946
Chọn mua các loại sữa bột cho bé tại Nhôm Kính Nam Phát:

Xem Thêm:  Có thể tiêm vaccine phòng COVID-19 cho phụ nữ mang thai, chuẩn bị có thai không: Bác sĩ sản khoa trả lời

Nhôm Kính Nam Phát

#Các #bài #tập #thể #dục #tốt #cho #trẻ #sơ #sinh #mà #mẹ #nên #áp #dụng #cho #con

Các bài tập thể dục tốt cho trẻ sơ sinh, mà mẹ nên áp dụng cho con

Bạn có biết rằng tập thể dục giúp trẻ phát triển tốt hơn. Xem ngay các bài tập thể dục tốt cho trẻ sơ sinh, mà mẹ nên áp dụng cho con.
Rèn luyện các bài tập thể dục nhẹ nhàng sẽ giúp trẻ sơ sinh dẻo dai và phát triển thể chất tốt hơn. Vì vậy các mẹ hãy cùng Nhôm Kính Nam Phát tìm hiểu các bài tập thể dục tốt cho trẻ sơ sinh sau đây.
1 Bài tập làm võ sĩ
Với trẻ sơ sinh, bạn không nên quấn khăn cho trẻ quá nhiều mà hãy để tay chân của trẻ được vận động, đá vào không khí thoải mái. Bài tập làm võ sĩ sẽ giúp trẻ học được cách bò và trườn nhanh hơn, cũng như cải thiện chiều cao cho trẻ.
Cách thực hiện:
Đầu tiên, bạn để trẻ nằm ngửa, tay chân thoải mái. Tiếp theo, bạn treo đồ chơi lủng lẳng trên không, tốt nhất nên là đồ chơi phát ra âm thanh. Trẻ sẽ cảm thấy hứng thú và cố gắng đấm tay, chân để lấy đồ chơi. Hoặc bạn cũng có thể tự chơi với trẻ bằng cách cù lét để trẻ cố gắng phản kháng lại bạn.
Bài tập làm võ sĩ
2 Bài tập nằm sấp
Bài tập này sẽ giúp bé phát triển cơ bụng, cơ cổ, cơ cánh tay, vai và đặc biệt là hộp sọ. Nhiều người nghĩ rằng nằm sấp không tốt cho trẻ sơ sinh nhưng thật ra khi nằm sấp thì tay chân của trẻ sẽ được thoải mái cử động, di chuyển hơn, từ đó giúp trẻ dễ học được cách trườn, bò sau này hơn.
Cách thực hiện động tác này thì chỉ đơn giản là bạn đặt trẻ nằm sấp xuống, và dạy trẻ cách nâng cổ lên cao để không bị ngạt thở là được.
Bài tập nằm sấp
3 Bài tập sit-up
Theo Tiến sĩ Giáo dục Steve Sanders thì bài tập sit-up này sẽ giúp trẻ luyện tập các cơ ở vai, cánh tay và lưng. Việc luyện tập các cơ thường xuyên sẽ giúp trẻ khỏe mạnh cũng như cứng cáp hơn rất nhiều. Bài tập này sẽ thích hợp cho các bé trên 6 tuần tuổi.
Cách thực hiện:
Khi trẻ đang nằm ngửa, bạn hãy nắm lấy cẳng tay và kéo trẻ nhẹ nhàng về phía mình. Để bé thích thú hơn thì bạn có thể tương tác như hôn lúc nhấc bé lên.
Bài tập sit-up
4 Bài tập cầm nắm
Việc thường xuyên cầm, nắm, bắt hay nhặt các đồ vật sẽ giúp trẻ sơ sinh cải thiện khả năng quan sát cũng như phối hợp giữa mắt và tay chân, giúp phát triển các cơ ở vai, cánh tay và bàn tay. Bài tập này thường sẽ thích hợp cho trẻ sơ sinh từ 3 – 4 tháng tuổi trở đi, đây là lúc các bé đã bắt đầu biết tò mò và thích cầm nắm đồ vật xung quanh.
Có nhiều cách giúp bé tập cầm nắm như:
Mang đến cho bé những món đồ chơi an toàn và tốt nhất là có tiếng (ví dụ như lục lạc, xe,…) Đặt bé ngồi trên ghế dựa cao và để nhiều món đồ nhỏ xung quanh. Hãy khuyến khích trẻ sau khi cầm món đồ lên thì đặt xuống và lấy món khác.
Bài tập cầm nắm
5 Bài tập ngồi trên ghế đẩu
Bài tập này sẽ giúp cải thiện khả năng thăng bằng cho trẻ sơ sinh, cũng như giúp trẻ phát triển xương tốt hơn. Bài tập ngồi trên ghế đẩu thích hợp với các bé từ 9 – 18 tháng tuổi, độ tuổi đã bắt đầu biết bò.
Cách thực hiện:
Chuẩn bị một cái ghế dựa có độ cao vừa phải và đặt trẻ ngồi lên. Hãy chắc chắn rằng chân của bé có thể chạm sàn và luôn có người lớn xung quanh. Đặt một món đồ chơi trên sàn nhà rồi bảo bé đứng dậy nhặt đồ chơi và ngồi xuống.
Bài tập ngồi trên ghế đẩu
6 Bài tập úp ngược
Đây cũng là một bài tập đơn giản để giúp trẻ luyện tập khả năng thăng bằng và tăng cường máu lưu thông đến não. Bài tập sẽ thích hợp cho trẻ sơ sinh từ 6 – 10 tháng tuổi trở đi. Tuy đơn giản nhưng các bé nhỏ hơn sẽ không có đủ sức để thực hiện bài tập.
Cách thực hiện bài tập này thì rất đơn giản, mẹ hãy để em bé chống cả hai tay xuống sàn và nâng mông lên trên không. Để bé thích tập luyện hơn thì mẹ cũng đừng quên thực hiện cùng nhé.
Bài tập úp ngược
7 Bài tập nhảy múa
Bài tập nhảy múa này sẽ giúp bé thường xuyên cử động chân và ngón chân, giúp chúng linh hoạt hơn cũng như giúp trẻ làm quen với trọng lượng cơ thể của mình, sau này tập đi sẽ dễ dàng hơn.
Cách thực hiện đó là mẹ hãy bế bé dưới nách và để bàn chân của bé chạm đất nhẹ nhàng. Lúc này bé sẽ thường xuyên đá chân xung quanh giống như đang nhảy múa.
Bài tập nhảy múa
8 Bài tập bò
Tập bò là một trong những bước đầu tiên vô cùng quan trọng của trẻ để giúp trẻ biết đi, cơ thể trở nên cứng cáp, linh hoạt hơn, máu lưu thông tốt hơn.
Cách thực hiện:
Lấy một chiếc khăn tắm và gấp vài lần theo chiều dọc rồi đặt bé nằm lên. Sau đó, bạn dùng 2 tay nâng một bên khăn lên để ngực em bé cách mặt đất một khoảng. Tiếp theo, bạn nâng ngực và bụng của em bé lên để tay và chân của bé đung đưa trên mặt đất. Đến khi bé đã quen với các chuyển động thì bạn hãy nới lỏng tay để bé tự bò.
Bài tập bò
9 Bài tập đạp xe
Đây là bài tập khá hữu ích trong việc giúp bé giảm đầy hơi, hỗ trợ bé cải thiện sức mạnh của chân, hông, đầu gối và cơ bụng. Đồng thời bài tập còn giúp cải thiện tính linh hoạt ở trẻ.
Cách thực hiện:
Đặt trẻ nằm ngửa sau đó nhẹ nhàng nắm lấy chân bé và di chuyển lên xuống như đang đạp xe đạp. Vừa nói vừa cười, tương tác với trẻ khi thực hiện động tác. Lặp lại 3-5 lần sau đó nghỉ một lát rồi tiếp tục thực hiện.
Bài tập đạp xe
10 Bài tập bật nhảy
Bài tập cuối cùng này sẽ thích hợp với các bé từ 10 tháng tuổi trở đi. Tập bật nhảy sẽ giúp cơ thể của bé trở nên linh hoạt hơn, đồng thời cũng thúc đẩy xương phát triển, giúp trẻ cao lớn hơn.
Cách thực hiện:
Đặt bé trong lòng mẹ và để bé đứng lên. Tiếp đến, để bé bắt đầu nhún nhảy khi chân của bé đặt lên chân mẹ. Mẹ hãy nắm tay của trẻ và di chuyển chúng lên xuống.
Bài tập bật nhảy
Trên đây là các bài tập thể dục tốt cho trẻ sơ sinh, mà mẹ nên áp dụng cho con. Nhôm Kính Nam Phát hy vọng rằng bạn sẽ thấy những thông tin này hữu ích.
Có thể bạn quan tâm: Tập thể dục lúc 4h sáng có tốt không? 3 mách nhỏ về ăn uống cho người tập thể dục Lịch sử và ý nghĩa 76 năm ngày thể thao Việt Nam 27/3/1946
Chọn mua các loại sữa bột cho bé tại Nhôm Kính Nam Phát:

Nhôm Kính Nam Phát

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button