Thời Sự

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Nhiều khi không có quy hoạch đã khó, nhưng có rồi lại khó hơn

Chiều 30/5, Bộ trưởng Bộ NN & PTNT nêu trên khi giải trình, làm rõ một số nội dung tại phiên thảo luận về việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành.

Xem Thêm:  Đi chăm con ốm, hai vợ chồng va chạm với ô tô tải tử vong tại chỗ

Bộ trưởng Bộ NN & PTNT Lê Minh Hoan chia sẻ, ông là một trong những đại biểu Quốc hội khóa XIV rất “háo hức” bấm nút thông qua Luật Quy hoạch.

Xem Thêm:  Chính phủ yêu cầu đến cuối tháng 7 phải triển khai thu phí tự động trên cả nước

“Tuy nhiên, có lẽ do đặt nhiều kỳ vọng nên khi gặp sự cố, chúng tôi hơi hụt hẫng.

Người ta nói rằng thời đại chúng ta đang sống được định nghĩa bởi bốn từ: bất động, biến động, phức tạp và mơ hồ. Và thế giới này thay đổi quá nhanh, cái mới chưa ra đời thì cái mới hơn đã xuất hiện ”, ông Hoan nói.

Xem Thêm:  Thượng úy quân đội bất ngờ trở về sau 23 ngày mất liên lạc
Bộ trưởng Bộ NN & PTNT Lê Minh Hoan. Ảnh: Minh Đạt

Theo ông, nói vậy để thấy quy hoạch định hình 5 năm, 10 năm, thậm chí vài chục năm không đơn giản chút nào.

Bộ trưởng cho rằng, chúng ta đang tiếp cận nền kinh tế thị trường, với 3 câu hỏi mang tính nguyên tắc kinh tế cách đây 500 năm: Sản xuất cái gì? Sản xuất cho ai? Sản xuất như thế nào ?. Vẫn là một quyết định trong điều hành nền kinh tế quốc dân.

Vì vậy, muốn sửa được những điều bất biến trong vạn biến, quy hoạch cần “tĩnh tâm một chút” để ngồi lại làm rõ mọi thuật ngữ, khái niệm, nội hàm, từ quy hoạch tổng hợp. Trường hợp, vấn đề từ quy hoạch trên điều chỉnh quy hoạch cấp dưới, hoặc quy hoạch từ trên xuống, từ dưới lên trên.

Ông Lê Minh Hoan cho biết, có chuyên gia nói với ông rằng quy hoạch từ trên xuống hay từ dưới lên trên đều không ổn, có lẽ nên áp dụng quy hoạch theo hình xoắn ốc, tức là lấy cái này để dựa vào. cái đó…

“Không thể có một kế hoạch bao hàm tất cả mọi thứ. Nên chia thành 2 mức, phần cứng là nhà nước có thể can thiệp và phần hai để lại khoảng trống để thị trường tự điều tiết.

Nếu chậm thì cần có những cuộc hội thảo chuyên sâu hơn, để không đi từ cực đoan này sang cực đoan khác. Nhiều khi không có kế hoạch đã khó, nhưng có kế hoạch còn khó hơn vì chúng ta lại điều chỉnh và phụ thuộc vào những thay đổi từ bên ngoài ”, Bộ trưởng Lê Minh Hoan nói.

Về quy hoạch sản phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp, Bộ trưởng cho rằng việc bãi bỏ quy hoạch sản phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp là một bước tiến lớn. Trong bối cảnh thị trường ngày càng rộng mở và không chắc chắn, đặc biệt với những diễn biến khó lường như dịch Covid-19 vừa qua, rất khó để có đủ dữ liệu để đưa ra các quyết định lập kế hoạch, hoặc đặt ra các chỉ số cụ thể. các con số và định mức một cách cứng nhắc.

Bộ trưởng đề nghị cần chuyển từ tư duy sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp. Quy hoạch từng vùng sinh thái để định hình chiến lược đầu tư, chiến lược hỗ trợ tạo ra các hệ sinh thái và các ngành công nghiệp.

Bộ trưởng cho biết đã nghiên cứu rất nhiều, các nước đã có 100 năm tư duy thị trường, tư duy kinh tế, họ biết đâu là cung cầu nên câu chuyện đó do nông dân quyết định. Ngoài ra, họ có cả một hệ sinh thái gồm các hiệp hội ngành hàng, hợp tác xã và các cơ quan, tổ chức tư vấn quyết định trồng cây gì, nuôi con gì, giá bao nhiêu chứ nhà nước không thể áp đặt.

Theo Bộ trưởng, nếu coi quy hoạch là quy hoạch cứng của nhà nước thì nhà nước chỉ tài trợ cho những sản phẩm nằm trong quy hoạch, một phần sản phẩm bị coi là vi phạm pháp luật vì không nằm trong quy hoạch của nhà nước. . Vì vậy, chúng tôi không thể làm điều đó.

Vì vậy, trong chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn, cần khẩn trương hình thành các hệ sinh thái hàng hóa và trên thế giới chúng tiếp cận tư duy thị trường thông qua các thiết chế xã hội để dẫn dắt, định hướng phát triển. phát triển của từng ngành, giảm dần sự can thiệp của nhà nước theo hướng phi thị trường.

Nhà nước chỉ hỗ trợ thông qua thông tin thị trường, khoa học công nghệ, tư vấn … cho nông dân. Nói chung các ngành đó phải tự thân vận động bằng “bàn tay sau của nhà nước” chứ không phải “bàn tay trước của nhà nước”.

Quy hoạch tổng thể đô thị khác với quy hoạch tỉnh

Giải trình một số ý kiến ​​của đại biểu Quốc hội liên quan đến lĩnh vực ngành xây dựng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị cho rằng, mặc dù còn một số hạn chế nhất định nhưng hệ thống quy hoạch theo các luật chuyên ngành về xây dựng và đô thị kể từ khi Luật Quy hoạch được ban hành. và đã có hiệu lực, đến nay đang được triển khai, thực hiện ổn định; về cơ bản không có vấn đề gì.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị. Ảnh: Minh Đạt

Về quy hoạch xây dựng các khu chức năng cơ bản của khu kinh tế ven biển hiện nay; khu kinh tế cửa khẩu; hoặc các khu chức năng khác như khu du lịch, khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu giáo dục – đào tạo… sau khi lập đều được phê duyệt quy hoạch xây dựng theo quy định.

Về ý kiến ​​cho rằng quy hoạch chung xây dựng và quy hoạch vùng tỉnh lập cho các thành phố trực thuộc Trung ương có ý kiến ​​trùng lắp, chồng chéo, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị thông tin về kết quả nghiên cứu và đầu ra của quy hoạch chung. Các khu vực đô thị cụ thể hơn, khác với quy hoạch cấp tỉnh lập cho các thành phố trực thuộc Trung ương.

Sản phẩm quy hoạch đô thị là công cụ chủ yếu để các cơ quan quản lý nhà nước của thành phố quản lý đất đai, cơ sở hạ tầng, không gian kiến ​​trúc, cảnh quan trong đô thị, thu hút đầu tư, phục vụ công tác dân vận. công cụ kiểm soát, quy mô và định hướng phát triển của từng đơn vị chức năng, cơ sở để lập quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết, thiết kế đô thị, thực hiện các dự án đầu tư trong đô thị, đầu tư xây dựng, kiểm soát trật tự xây dựng trong đô thị cũng như cấp phép xây dựng.

Hương Quỳnh – Thu Hằng – Trần Thương


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Nhiều khi không có quy hoạch đã khó, nhưng có rồi lại khó hơn
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Nhiều khi không có quy hoạch đã khó, nhưng có rồi lại khó hơn
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Nhiều khi không có quy hoạch đã khó, nhưng có rồi lại khó hơn
hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Nhiều khi không có quy hoạch đã khó, nhưng có rồi lại khó hơn
nhé.

Bài viết Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Nhiều khi không có quy hoạch đã khó, nhưng có rồi lại khó hơn
được đăng bởi vào ngày 2022-06-03 08:17:57. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Xem thêm thông tin về Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Nhiều khi không có quy hoạch đã khó, nhưng có rồi lại khó hơn

#Bộ #trưởng #Lê #Minh #Hoan #Nhiều #khi #không #có #quy #hoạch #đã #khó #nhưng #có #rồi #lại #khó #hơn

Chiều 30/5, Bộ trưởng NN&PTNT nêu như trên khi giải trình làm rõ một số nội dung tại phiên thảo luận việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành.

Bộ trưởng NN&PTNT Lê Minh Hoan chia sẻ, ông là một trong những ĐBQH khoá XIV “háo hức” khi bấm nút thông qua Luật Quy hoạch.
“Tuy nhiên, có lẽ do kỳ vọng nhiều nên khi gặp vướng chúng ta lại thất vọng hơi nhiều.
Người ta nói thời đại chúng ta đang sống được quy định bởi 4 chữ: Bất động, biến động, phức tạp và mơ hồ. Và sự thay đổi trên thế giới này nhanh đến mức độ cái mới ra đời chưa kịp định hình đã có cái mới hơn xuất hiện”, ông Hoan bày tỏ.

Bộ trưởng NN&PTNT Lê Minh Hoan. Ảnh: Minh Đạt

Theo ông, nói như vậy để thấy quy hoạch định hình 5 năm, 10 năm, thậm chí là vài chục năm không đơn giản chút nào.
Bộ trưởng cho hay, chúng ta đang tiếp cận tới một nền kinh tế thị trường, với 3 câu hỏi của nguyên lý kinh tế 500 năm trước đây: Sản xuất cái gì? Sản xuất cho ai? Sản xuất như thế nào?. Vẫn là quyết định trong điều hành quản trị của một nền kinh tế quốc gia.
Do vậy, để ấn định những điều bất biến trong sự vận động vạn biến thì quy hoạch cần “tĩnh tâm lại chút xíu” để ngồi lại, minh định lại tất cả những thuật ngữ, khái niệm, nội hàm, từ quy hoạch tích hợp, các vấn đề từ quy hoạch trên để điều chỉnh quy hoạch dưới, hay quy hoạch từ trên xuống dưới, từ dưới lên trên.
Ông Lê Minh Hoan kể, có chuyên gia nói với ông rằng quy hoạch áp từ trên xuống dưới hay từ dưới lên trên đều không ổn, có lẽ nên áp dụng quy hoạch theo đường xoắn trôn ốc, tức là lấy cái này để tựa vào cái kia…
“Không thể có một quy hoạch phủ được hết toàn bộ. Nên chia thành 2 mức độ, phần cứng là nhà nước có thể can thiệp được và phần thứ hai để một dung lượng không gian để thị trường tự điều chỉnh.
Đã chậm thì nên có những hội thảo sâu hơn, để không đi từ thái cực này sang thái cực khác. Nhiều khi không có quy hoạch đã khó nhưng có quy hoạch rồi lại khó hơn vì chúng ta lại điều chỉnh, lại lệ thuộc vào sự thay đổi từ bên ngoài”, Bộ trưởng Lê Minh Hoan nói.
Liên quan đến các quy hoạch sản phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp, Bộ trưởng cho rằng, bỏ quy hoạch sản phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp là một bước tiến lớn. Trong điều kiện thị trường ngày càng mở và bất định, đặc biệt với những diễn biến khó lường như trong dịch bệnh Covid-19 vừa qua, khó có được đầy đủ dữ liệu để đưa ra quyết định quy hoạch, hoặc đề ra các chỉ số, chỉ tiêu một cách cứng nhắc.
Bộ trưởng kiến nghị cần chuyển từ tư duy sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp. Quy hoạch từng vùng sinh thái để định hình được chiến lược đầu tư, chiến lược hỗ trợ tạo ra hệ sinh thái, ngành hàng.
Bộ trưởng cho biết, ông nghiên cứu rất nhiều, các nước đã có 100 năm tư duy thị trường, tư duy kinh tế, họ biết thế nào là cung, cầu, nên câu chuyện đó người nông dân có thể tự quyết định được. Ngoài ra, họ có cả một hệ sinh thái là các hiệp hội ngành hàng, hợp tác xã và các cơ quan, tổ chức tư vấn để quyết định nên trồng cây gì, nuôi con gì, bao nhiêu, còn nhà nước không thể áp đặt.
Cũng theo Bộ trưởng, nếu xem quy hoạch là một kế hoạch cứng của nhà nước thì nhà nước chỉ bảo trợ những sản phẩm nằm trong quy hoạch, một phần sản phẩm bị xem là bất hợp pháp vì không nằm trong kế hoạch của nhà nước. Như vậy chúng ta không thể làm được điều đó.
Do đó, trong chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn thì phải khẩn trương hình thành các hệ thống sinh thái ngành hàng và trên thế giới họ tiếp cận tư duy thị trường thông qua những thiết chế xã hội để dẫn dắt, định hướng phát triển của từng ngành hàng, bớt dần sự can thiệp của nhà nước một cách phi thị trường.
Nhà nước chỉ hỗ trợ thông qua thông tin thị trường, khoa học công nghệ, tư vấn… cho người nông dân. Tập thể những ngành hàng đó phải tự vận động bằng “bàn tay phía sau của nhà nước” chứ không phải “bàn tay phía trước của nhà nước”.
Quy hoạch chung đô thị khác biệt với quy hoạch tỉnh
Giải trình một số ý kiến các ĐBQH liên quan đến lĩnh vực ngành xây dựng, Bộ trưởng Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị cho hay, mặc dù còn tồn tại, hạn chế nhất định nhưng hệ thống quy hoạch theo pháp luật chuyên ngành về xây dựng và đô thị từ sau khi Luật Quy hoạch được ban hành và có hiệu lực thì đến nay đang được triển khai và thực hiện ổn định; cơ bản không có vướng mắc.

Bộ trưởng Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị. Ảnh: Minh Đạt

Về quy hoạch xây dựng các khu chức năng cơ bản hiện nay các khu kinh tế ven biển; các khu kinh tế cửa khẩu; hay các khu chức năng khác như khu du lịch, khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu giáo dục – đào tạo… sau khi được thành lập đều được phê duyệt quy hoạch xây dựng theo quy định.
Về ý kiến quy hoạch chung xây dựng và quy hoạch tỉnh lập cho các thành phố trực thuộc Trung ương có sự trùng lắp, chồng chéo, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị thông tin, kết quả nghiên cứu, sản phẩm đầu ra của quy hoạch chung đô thị là cụ thể hơn, khác biệt với quy hoạch tỉnh được lập cho các thành phố trực thuộc Trung ương.
Sản phẩm quy hoạch chung đô thị là công cụ chủ yếu để cơ quan quản lý nhà nước thành phố, quản lý về đất đai, hạ tầng, không gian kiến trúc, cảnh quan trong đô thị, để thu hút đầu tư, là công cụ để kiểm soát, quy mô định hướng phát triển của từng đơn vị chức năng, cơ sở để lập quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết, thiết kế đô thị, triển khai các dự án đầu tư đô thị, đầu tư xây dựng, kiểm soát trật tự xây dựng trong đô thị cũng như cấp phép xây dựng.
Hương Quỳnh – Thu Hằng – Trần Thường

“Có những dự án sau điều chỉnh dân số tăng thêm gần 1 phường”
ĐB Trần Việt Anh nêu các dự án đô thị được điều chỉnh quy hoạch phát sinh rất nhiều bất cập, có những dự án sau điều chỉnh dân số tăng thêm gần 1 phường.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Mưa lớn vào một thời điểm thì không hệ thống nào chống chịu được
Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cho rằng cần có giải pháp đồng bộ từ công tác dự báo, đến quy hoạch, thiết kế các đô thị.

Quy hoạch thời kỳ 2021-2030 rất chậm, Quốc hội chỉ rõ nguyên nhân
Theo kết quả giám sát tối cao, tiến độ lập quy hoạch thời kỳ 2021-2030 rất chậm khi đến nay mới có 7/111 quy hoạch được quyết định, phê duyệt.

#Bộ #trưởng #Lê #Minh #Hoan #Nhiều #khi #không #có #quy #hoạch #đã #khó #nhưng #có #rồi #lại #khó #hơn

Chiều 30/5, Bộ trưởng NN&PTNT nêu như trên khi giải trình làm rõ một số nội dung tại phiên thảo luận việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành.

Bộ trưởng NN&PTNT Lê Minh Hoan chia sẻ, ông là một trong những ĐBQH khoá XIV “háo hức” khi bấm nút thông qua Luật Quy hoạch.
“Tuy nhiên, có lẽ do kỳ vọng nhiều nên khi gặp vướng chúng ta lại thất vọng hơi nhiều.
Người ta nói thời đại chúng ta đang sống được quy định bởi 4 chữ: Bất động, biến động, phức tạp và mơ hồ. Và sự thay đổi trên thế giới này nhanh đến mức độ cái mới ra đời chưa kịp định hình đã có cái mới hơn xuất hiện”, ông Hoan bày tỏ.

Bộ trưởng NN&PTNT Lê Minh Hoan. Ảnh: Minh Đạt

Theo ông, nói như vậy để thấy quy hoạch định hình 5 năm, 10 năm, thậm chí là vài chục năm không đơn giản chút nào.
Bộ trưởng cho hay, chúng ta đang tiếp cận tới một nền kinh tế thị trường, với 3 câu hỏi của nguyên lý kinh tế 500 năm trước đây: Sản xuất cái gì? Sản xuất cho ai? Sản xuất như thế nào?. Vẫn là quyết định trong điều hành quản trị của một nền kinh tế quốc gia.
Do vậy, để ấn định những điều bất biến trong sự vận động vạn biến thì quy hoạch cần “tĩnh tâm lại chút xíu” để ngồi lại, minh định lại tất cả những thuật ngữ, khái niệm, nội hàm, từ quy hoạch tích hợp, các vấn đề từ quy hoạch trên để điều chỉnh quy hoạch dưới, hay quy hoạch từ trên xuống dưới, từ dưới lên trên.
Ông Lê Minh Hoan kể, có chuyên gia nói với ông rằng quy hoạch áp từ trên xuống dưới hay từ dưới lên trên đều không ổn, có lẽ nên áp dụng quy hoạch theo đường xoắn trôn ốc, tức là lấy cái này để tựa vào cái kia…
“Không thể có một quy hoạch phủ được hết toàn bộ. Nên chia thành 2 mức độ, phần cứng là nhà nước có thể can thiệp được và phần thứ hai để một dung lượng không gian để thị trường tự điều chỉnh.
Đã chậm thì nên có những hội thảo sâu hơn, để không đi từ thái cực này sang thái cực khác. Nhiều khi không có quy hoạch đã khó nhưng có quy hoạch rồi lại khó hơn vì chúng ta lại điều chỉnh, lại lệ thuộc vào sự thay đổi từ bên ngoài”, Bộ trưởng Lê Minh Hoan nói.
Liên quan đến các quy hoạch sản phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp, Bộ trưởng cho rằng, bỏ quy hoạch sản phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp là một bước tiến lớn. Trong điều kiện thị trường ngày càng mở và bất định, đặc biệt với những diễn biến khó lường như trong dịch bệnh Covid-19 vừa qua, khó có được đầy đủ dữ liệu để đưa ra quyết định quy hoạch, hoặc đề ra các chỉ số, chỉ tiêu một cách cứng nhắc.
Bộ trưởng kiến nghị cần chuyển từ tư duy sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp. Quy hoạch từng vùng sinh thái để định hình được chiến lược đầu tư, chiến lược hỗ trợ tạo ra hệ sinh thái, ngành hàng.
Bộ trưởng cho biết, ông nghiên cứu rất nhiều, các nước đã có 100 năm tư duy thị trường, tư duy kinh tế, họ biết thế nào là cung, cầu, nên câu chuyện đó người nông dân có thể tự quyết định được. Ngoài ra, họ có cả một hệ sinh thái là các hiệp hội ngành hàng, hợp tác xã và các cơ quan, tổ chức tư vấn để quyết định nên trồng cây gì, nuôi con gì, bao nhiêu, còn nhà nước không thể áp đặt.
Cũng theo Bộ trưởng, nếu xem quy hoạch là một kế hoạch cứng của nhà nước thì nhà nước chỉ bảo trợ những sản phẩm nằm trong quy hoạch, một phần sản phẩm bị xem là bất hợp pháp vì không nằm trong kế hoạch của nhà nước. Như vậy chúng ta không thể làm được điều đó.
Do đó, trong chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn thì phải khẩn trương hình thành các hệ thống sinh thái ngành hàng và trên thế giới họ tiếp cận tư duy thị trường thông qua những thiết chế xã hội để dẫn dắt, định hướng phát triển của từng ngành hàng, bớt dần sự can thiệp của nhà nước một cách phi thị trường.
Nhà nước chỉ hỗ trợ thông qua thông tin thị trường, khoa học công nghệ, tư vấn… cho người nông dân. Tập thể những ngành hàng đó phải tự vận động bằng “bàn tay phía sau của nhà nước” chứ không phải “bàn tay phía trước của nhà nước”.
Quy hoạch chung đô thị khác biệt với quy hoạch tỉnh
Giải trình một số ý kiến các ĐBQH liên quan đến lĩnh vực ngành xây dựng, Bộ trưởng Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị cho hay, mặc dù còn tồn tại, hạn chế nhất định nhưng hệ thống quy hoạch theo pháp luật chuyên ngành về xây dựng và đô thị từ sau khi Luật Quy hoạch được ban hành và có hiệu lực thì đến nay đang được triển khai và thực hiện ổn định; cơ bản không có vướng mắc.

Bộ trưởng Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị. Ảnh: Minh Đạt

Về quy hoạch xây dựng các khu chức năng cơ bản hiện nay các khu kinh tế ven biển; các khu kinh tế cửa khẩu; hay các khu chức năng khác như khu du lịch, khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu giáo dục – đào tạo… sau khi được thành lập đều được phê duyệt quy hoạch xây dựng theo quy định.
Về ý kiến quy hoạch chung xây dựng và quy hoạch tỉnh lập cho các thành phố trực thuộc Trung ương có sự trùng lắp, chồng chéo, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị thông tin, kết quả nghiên cứu, sản phẩm đầu ra của quy hoạch chung đô thị là cụ thể hơn, khác biệt với quy hoạch tỉnh được lập cho các thành phố trực thuộc Trung ương.
Sản phẩm quy hoạch chung đô thị là công cụ chủ yếu để cơ quan quản lý nhà nước thành phố, quản lý về đất đai, hạ tầng, không gian kiến trúc, cảnh quan trong đô thị, để thu hút đầu tư, là công cụ để kiểm soát, quy mô định hướng phát triển của từng đơn vị chức năng, cơ sở để lập quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết, thiết kế đô thị, triển khai các dự án đầu tư đô thị, đầu tư xây dựng, kiểm soát trật tự xây dựng trong đô thị cũng như cấp phép xây dựng.
Hương Quỳnh – Thu Hằng – Trần Thường

“Có những dự án sau điều chỉnh dân số tăng thêm gần 1 phường”
ĐB Trần Việt Anh nêu các dự án đô thị được điều chỉnh quy hoạch phát sinh rất nhiều bất cập, có những dự án sau điều chỉnh dân số tăng thêm gần 1 phường.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Mưa lớn vào một thời điểm thì không hệ thống nào chống chịu được
Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cho rằng cần có giải pháp đồng bộ từ công tác dự báo, đến quy hoạch, thiết kế các đô thị.

Quy hoạch thời kỳ 2021-2030 rất chậm, Quốc hội chỉ rõ nguyên nhân
Theo kết quả giám sát tối cao, tiến độ lập quy hoạch thời kỳ 2021-2030 rất chậm khi đến nay mới có 7/111 quy hoạch được quyết định, phê duyệt.

#Bộ #trưởng #Lê #Minh #Hoan #Nhiều #khi #không #có #quy #hoạch #đã #khó #nhưng #có #rồi #lại #khó #hơn

Chiều 30/5, Bộ trưởng NN&PTNT nêu như trên khi giải trình làm rõ một số nội dung tại phiên thảo luận việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành.

Bộ trưởng NN&PTNT Lê Minh Hoan chia sẻ, ông là một trong những ĐBQH khoá XIV “háo hức” khi bấm nút thông qua Luật Quy hoạch.
“Tuy nhiên, có lẽ do kỳ vọng nhiều nên khi gặp vướng chúng ta lại thất vọng hơi nhiều.
Người ta nói thời đại chúng ta đang sống được quy định bởi 4 chữ: Bất động, biến động, phức tạp và mơ hồ. Và sự thay đổi trên thế giới này nhanh đến mức độ cái mới ra đời chưa kịp định hình đã có cái mới hơn xuất hiện”, ông Hoan bày tỏ.

Bộ trưởng NN&PTNT Lê Minh Hoan. Ảnh: Minh Đạt

Theo ông, nói như vậy để thấy quy hoạch định hình 5 năm, 10 năm, thậm chí là vài chục năm không đơn giản chút nào.
Bộ trưởng cho hay, chúng ta đang tiếp cận tới một nền kinh tế thị trường, với 3 câu hỏi của nguyên lý kinh tế 500 năm trước đây: Sản xuất cái gì? Sản xuất cho ai? Sản xuất như thế nào?. Vẫn là quyết định trong điều hành quản trị của một nền kinh tế quốc gia.
Do vậy, để ấn định những điều bất biến trong sự vận động vạn biến thì quy hoạch cần “tĩnh tâm lại chút xíu” để ngồi lại, minh định lại tất cả những thuật ngữ, khái niệm, nội hàm, từ quy hoạch tích hợp, các vấn đề từ quy hoạch trên để điều chỉnh quy hoạch dưới, hay quy hoạch từ trên xuống dưới, từ dưới lên trên.
Ông Lê Minh Hoan kể, có chuyên gia nói với ông rằng quy hoạch áp từ trên xuống dưới hay từ dưới lên trên đều không ổn, có lẽ nên áp dụng quy hoạch theo đường xoắn trôn ốc, tức là lấy cái này để tựa vào cái kia…
“Không thể có một quy hoạch phủ được hết toàn bộ. Nên chia thành 2 mức độ, phần cứng là nhà nước có thể can thiệp được và phần thứ hai để một dung lượng không gian để thị trường tự điều chỉnh.
Đã chậm thì nên có những hội thảo sâu hơn, để không đi từ thái cực này sang thái cực khác. Nhiều khi không có quy hoạch đã khó nhưng có quy hoạch rồi lại khó hơn vì chúng ta lại điều chỉnh, lại lệ thuộc vào sự thay đổi từ bên ngoài”, Bộ trưởng Lê Minh Hoan nói.
Liên quan đến các quy hoạch sản phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp, Bộ trưởng cho rằng, bỏ quy hoạch sản phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp là một bước tiến lớn. Trong điều kiện thị trường ngày càng mở và bất định, đặc biệt với những diễn biến khó lường như trong dịch bệnh Covid-19 vừa qua, khó có được đầy đủ dữ liệu để đưa ra quyết định quy hoạch, hoặc đề ra các chỉ số, chỉ tiêu một cách cứng nhắc.
Bộ trưởng kiến nghị cần chuyển từ tư duy sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp. Quy hoạch từng vùng sinh thái để định hình được chiến lược đầu tư, chiến lược hỗ trợ tạo ra hệ sinh thái, ngành hàng.
Bộ trưởng cho biết, ông nghiên cứu rất nhiều, các nước đã có 100 năm tư duy thị trường, tư duy kinh tế, họ biết thế nào là cung, cầu, nên câu chuyện đó người nông dân có thể tự quyết định được. Ngoài ra, họ có cả một hệ sinh thái là các hiệp hội ngành hàng, hợp tác xã và các cơ quan, tổ chức tư vấn để quyết định nên trồng cây gì, nuôi con gì, bao nhiêu, còn nhà nước không thể áp đặt.
Cũng theo Bộ trưởng, nếu xem quy hoạch là một kế hoạch cứng của nhà nước thì nhà nước chỉ bảo trợ những sản phẩm nằm trong quy hoạch, một phần sản phẩm bị xem là bất hợp pháp vì không nằm trong kế hoạch của nhà nước. Như vậy chúng ta không thể làm được điều đó.
Do đó, trong chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn thì phải khẩn trương hình thành các hệ thống sinh thái ngành hàng và trên thế giới họ tiếp cận tư duy thị trường thông qua những thiết chế xã hội để dẫn dắt, định hướng phát triển của từng ngành hàng, bớt dần sự can thiệp của nhà nước một cách phi thị trường.
Nhà nước chỉ hỗ trợ thông qua thông tin thị trường, khoa học công nghệ, tư vấn… cho người nông dân. Tập thể những ngành hàng đó phải tự vận động bằng “bàn tay phía sau của nhà nước” chứ không phải “bàn tay phía trước của nhà nước”.
Quy hoạch chung đô thị khác biệt với quy hoạch tỉnh
Giải trình một số ý kiến các ĐBQH liên quan đến lĩnh vực ngành xây dựng, Bộ trưởng Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị cho hay, mặc dù còn tồn tại, hạn chế nhất định nhưng hệ thống quy hoạch theo pháp luật chuyên ngành về xây dựng và đô thị từ sau khi Luật Quy hoạch được ban hành và có hiệu lực thì đến nay đang được triển khai và thực hiện ổn định; cơ bản không có vướng mắc.

Bộ trưởng Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị. Ảnh: Minh Đạt

Về quy hoạch xây dựng các khu chức năng cơ bản hiện nay các khu kinh tế ven biển; các khu kinh tế cửa khẩu; hay các khu chức năng khác như khu du lịch, khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu giáo dục – đào tạo… sau khi được thành lập đều được phê duyệt quy hoạch xây dựng theo quy định.
Về ý kiến quy hoạch chung xây dựng và quy hoạch tỉnh lập cho các thành phố trực thuộc Trung ương có sự trùng lắp, chồng chéo, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị thông tin, kết quả nghiên cứu, sản phẩm đầu ra của quy hoạch chung đô thị là cụ thể hơn, khác biệt với quy hoạch tỉnh được lập cho các thành phố trực thuộc Trung ương.
Sản phẩm quy hoạch chung đô thị là công cụ chủ yếu để cơ quan quản lý nhà nước thành phố, quản lý về đất đai, hạ tầng, không gian kiến trúc, cảnh quan trong đô thị, để thu hút đầu tư, là công cụ để kiểm soát, quy mô định hướng phát triển của từng đơn vị chức năng, cơ sở để lập quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết, thiết kế đô thị, triển khai các dự án đầu tư đô thị, đầu tư xây dựng, kiểm soát trật tự xây dựng trong đô thị cũng như cấp phép xây dựng.
Hương Quỳnh – Thu Hằng – Trần Thường

“Có những dự án sau điều chỉnh dân số tăng thêm gần 1 phường”
ĐB Trần Việt Anh nêu các dự án đô thị được điều chỉnh quy hoạch phát sinh rất nhiều bất cập, có những dự án sau điều chỉnh dân số tăng thêm gần 1 phường.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Mưa lớn vào một thời điểm thì không hệ thống nào chống chịu được
Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cho rằng cần có giải pháp đồng bộ từ công tác dự báo, đến quy hoạch, thiết kế các đô thị.

Quy hoạch thời kỳ 2021-2030 rất chậm, Quốc hội chỉ rõ nguyên nhân
Theo kết quả giám sát tối cao, tiến độ lập quy hoạch thời kỳ 2021-2030 rất chậm khi đến nay mới có 7/111 quy hoạch được quyết định, phê duyệt.

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button