Blind Sql Injection Là Gì

Một trong những lỗ hổng trong truy vấn dữ liệu khiến không ít lập trình viên phải lo lắng đó chính là SQL Injection cũng như Blind SQL Injection.

Bạn đang xem: Blind sql injection là gì, tối Ưu hóa tấn công blind sql injection

Tuy nhiên với các lập trình viên mới bước vào nghề sẽ không khỏi tò mò về lỗi này. Vậy, lỗi SQL Injection là gì? Theo dõi thông tin mà gmailwireless.com chia sẻ trong bài viết sau để tìm ra đáp án nhé!

Mục Lục

1 Lỗi SQL Injection là gì? Blind SQL Injection là gì?6 Cách tự vệ trước các cuộc tấn công SQL Injection là gì? 

Lỗi SQL Injection là gì? Blind SQL Injection là gì?

Lỗi SQL Injection là gì?

SQL Injection là một kỹ thuật lợi dụng vào các lỗ hổng liên quan đến câu chuyện truy vấn của các ứng dụng. Việc này sẽ được thực hiện bằng cách chèn thêm một đoạn SQL để làm sai lệnh đi các câu truy vấn ban đầu, từ đó sẽ khai thác các dữ liệu từ database. 

SQL Injection thường cho phép kẻ tấn công thực hiện những thao tác tương tự như người quản trị website dựa trên cơ sở dữ liệu của ứng dụng. 

*
*
*
*
*

Cách tự vệ trước cuộc tấn công SQL Injection là gì?

Browsers của trình duyệt sẽ không cho phép người sử dụng có thể thao tác với một input mà nó cũng không có nghĩa là giả mạo.

Xem thêm: 8 Video Hướng Dẫn Sử Dụng Galaxy Note 8 Mà Người Dùng Nên Biết

Những công cụ như Burp Suite sẽ cho phép người dùng chiếm được HTTP requests và sửa đổi được bằng bất cứ điều gì (kể cả các giá trị ẩn trước khi chúng được gửi tới máy chủ). 

Xác nhận các chuỗi input từ phía máy chủ

Xác nhận là một trong những quá trình đảm bảo cho dữ liệu của người nhập vào hợp lệ, và có thể vô hiệu hóa bất kỳ lệnh độc hại tiềm ẩn nào khác đều có thể sử dụng trong chuỗi nhập. 

Các sửa đổi đơn giản này sẽ bảo vệ mã của bạn tránh khỏi các cuộc tấn công SQL Injection bằng biện pháp thêm ký tự thoát () vào trước dấu nháy đơn đã được kẻ tấn công thêm vào. 

Phân định kiểu input rõ ràng

Mẹo này được sử dụng chuyên cho các ngôn ngữ như PHP, một khi bạn không định nghĩa các kiểu dữ liệu cho các biến số. Nếu định nghĩa rõ ràng thì kiểu input sẽ như một cách giúp bạn loại bỏ được các dữ liệu có thể làm sai câu lệnh SQL. 

Mã hóa cho các dữ liệu nhạy cảm

Nó thường bao gồm mật khẩu, câu hỏi, câu trả lời về bảo mật, dữ liệu tài chính, thông tin y tế và những thông tin khác. Điều này sẽ đảm bảo cả khi tin tặc nắm trong tay dữ liệu của bạn thì chúng cũng không thể khai thác nó ngay lập tức và cho bạn thời gian để phát hiện ra sự vi phạm. 

Tổng kết

Thực sự SQL Injection đã tồn tại quanh ta từ rất lâu và nó lại đứng đầu bảng xếp hạng các lỗ hổng nguy hiểm nhất hiện tại. Chỉ với vài bước dễ dàng với sự toan tính tốt thì bạn có thể sẽ gặp phải các cuộc tấn công SQL Injection. Chính vì thế, bạn cần tìm cách để tránh trở thành nạn nhân của những cuộc tấn công SQL Injection tiếp theo.

Hy vọng với thông tin trên thì bạn đã hiểu được lỗi SQL Injection là gì? Chúc bạn sẽ tìm ra giải pháp và công cụ phù hợp để bảo vệ website của mình trước SQL Injection nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *