Đời Sống

Bí quyết dạy con với 6 chữ vàng từ bà mẹ có 3 người con tốt nghiệp ĐH Harvard

Theo đó, bà Thái Mỹ Nhi chia sẻ bí quyết nuôi dạy con tài giỏi tốt nghiệp Harvard chỉ với 6 chữ: Nói nhiều, kiêng kỵ, thử nghiệm.

Thái Mỹ Nhi được nhiều người biết đến không chỉ nuôi dạy thành công 3 người con đều tốt nghiệp Đại học Harvard mà còn là giáo sư danh giá của Đại học Yale, ngôi trường lâu đời thứ ba ở Mỹ và là ngôi trường lâu đời thứ ba ở Mỹ. là một trong những trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Nhiều người cho rằng, cả 3 người con của Thái Mỹ Nhi có được thành công như ngày hôm nay là do được thừa hưởng trí thông minh từ mẹ. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn, bà Thái Mỹ Nhi cho biết: “3 đứa con của tôi là những đứa trẻ bình thường như bao đứa khác, thậm chí đứa con gái thứ hai của tôi đã từng bị đình chỉ vì học lực kém, thời học cấp 3. Lâu lắm rồi con tôi chỉ học lớp bình thường chứ không bao giờ vào lớp chọn. “

Bí quyết nuôi con 6 chữ vàng của bà mẹ 3 con tốt nghiệp Đại học Harvard - Ảnh 1.

Bí quyết nuôi con 6 chữ vàng của bà mẹ 3 con tốt nghiệp Đại học Harvard.

Chị Thái Mỹ Nhi cho biết thêm, các con chị có được thành công như bây giờ là cả một quá trình nỗ lực và học hỏi không ngừng của cả 4 bố mẹ chị.

Bí quyết nuôi con của bà mẹ 3 con

tốt nghiệp đại học Harvard

Theo đó, để 3 con tốt nghiệp Đại học Harvard, chị Thái Mỹ Nhi chia sẻ 6 chữ vàng trong nuôi dạy con cái: nói nhiều, kiêng kỵ và thử nghiệm.

1. Nói nhiều

Nuôi dạy một đứa trẻ chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với tất cả các bậc cha mẹ. Trong suốt hành trình chăm sóc và nuôi dạy con cái, nhiều bậc cha mẹ đã bị con cái “lên án” rằng: “Cha mẹ nói nhiều quá, làm sao cha mẹ đừng cằn nhằn thế này nữa”.

Có thể thấy, việc cha mẹ phàn nàn, chỉ trích, thúc giục con cái liên tục, thậm chí nhiều lần là một trong những biểu hiện của chứng “nói nhiều”. Hành động này của bố mẹ sẽ khiến trẻ cảm thấy bố mẹ rất phiền phức và dù đó là điều tốt thì trẻ cũng không muốn nghe.

Theo đó, GS Thái Mỹ Nhi cho rằng, trong quá trình dạy con, cha mẹ cần tránh thường xuyên than phiền, giục con “đi học thì chơi ít, nghịch điện thoại nhiều quá…”. Thay vào đó, cha mẹ cần học cách “nói thật nhiều” 3 từ: “Cha / Mẹ yêu con”.

Từ vấn đề này, bà Thái Mỹ Nhi đã chia sẻ câu chuyện của chính mình và của con gái lớn như một hình ảnh minh họa. Theo đó, một hôm khi đang vào bếp nấu cơm, cô con gái cấp 2 của chị đã mang cho chị một chiếc đồng hồ gỗ. Đây là thành quả mà con gái chị có được sau khi học xong lớp mộc tại trường.

Mặc dù chiếc đồng hồ rất đẹp nhưng phần vì bà cho rằng khen con trai nhiều sẽ khiến con trở nên kiêu ngạo, phần vì bận nấu nướng nên bà đặt món quà lên bàn và tiếp tục nấu. Vài ngày sau, cô cũng vô tình để quên món quà này, cô con gái sau đó đã bật khóc và trách mẹ: “Tôi đã làm việc rất chăm chỉ để làm một món quà cho mẹ tôi, nhưng bà không thích nó, ngay cả một lời cảm ơn bạn nói với tôi”.

Nghe đến đây, Thái Mỹ Nhi cảm thấy mình đã mắc sai lầm, lập tức sửa sai bằng cách ôm con vào lòng và giải thích: “Xin lỗi con. Mẹ rất thích chiếc đồng hồ đó, đẹp lắm, nhưng nghĩ mà khen con quá”. nhiều sẽ làm cho ngươi kiêu ngạo, ta không nói ra, ta yêu ngươi nhiều lắm. ”

Từ đó trở đi, trong những lần trò chuyện giữa cô và các con, Thái Mỹ Nhi luôn chân thành nói hết mức có thể ba chữ “Con yêu mẹ”. Ví dụ: “Lần sau không được thế này nữa, yêu em”, “Làm bài xong chơi game đi, em yêu anh lắm”…

Bạn không cần phải đợi cho đến khi con bạn được 10 điểm và làm một việc tốt trước khi bạn nói “yêu con”. Mọi lúc, mọi nơi, chỉ cần chân thành, cha mẹ có thể nói lời yêu thương con cái, từ những câu nói ấy lan tỏa tình yêu thương và truyền năng lượng tích cực cho con cái.

Bí quyết nuôi con 6 chữ vàng của bà mẹ 3 con tốt nghiệp Đại học Harvard - Ảnh 2.

Hãy trả lời câu hỏi này một cách trung thực và suy nghĩ về nó. Hình minh họa.

Theo nhiều nghiên cứu, những đứa trẻ nhận được nhiều lời nói và hành động yêu thương từ cha mẹ thường có tinh thần ổn định hơn, những đứa trẻ như vậy luôn có cảm giác an toàn và tự tin làm theo ý mình. và dễ dàng thành công trong tương lai.

Câu nói “Con yêu mẹ” tưởng chừng rất đơn giản mà cha mẹ thường nói với con khi còn nhỏ, nhưng khi lớn lên lại trở nên khó thành lời. Khoảng cách thế hệ, cuộc sống bận rộn, ngại bày tỏ tình cảm khiến khoảng cách giữa cha mẹ và con cái dần trở nên xa cách. Đã bao lâu rồi bạn chưa nói “I love you”? Hãy trả lời câu hỏi này một cách trung thực và suy nghĩ về nó.

2. Cấm kỵ

Thái Mỹ Nhi cho biết, điều cấm kỵ duy nhất mà bất cứ bậc cha mẹ nào cũng nên tránh trong quá trình nuôi dạy con cái đó là nói với con: “Con không được …”

Nhiều bậc cha mẹ thường mắng con bằng những câu như “Con học đại học mà dốt thế này” hay kiểu như “Con chậm chạp và vụng về sau này con không làm được gì tốt” …

Những câu nói tưởng chừng chỉ là những lời than thở bình thường nhưng lại khiến trẻ cảm thấy tự ti và dần thiếu tự tin vào bản thân. Bà Thái Mỹ Nhi cho biết, cha mẹ càng nói nhiều và nhấn mạnh từ “Con không thể” sẽ khiến trẻ dần tin rằng mình không thể làm được gì, dễ khiến hình thành tư duy nhanh của trẻ trở nên nhàm chán. không kiên trì và thường bỏ cuộc giữa chừng.

Bí quyết nuôi con 6 chữ vàng của bà mẹ 3 con tốt nghiệp Đại học Harvard - Ảnh 3.

Điều cấm kỵ duy nhất mà bất kỳ bậc cha mẹ nào cũng cần tránh trong quá trình nuôi dạy con cái đó là nói với con mình rằng: “Mẹ không thể …”

Thái Mỹ Nhi cho biết: “Điều kiện tiên quyết để hình thành nên một đứa trẻ bản lĩnh, dám theo đuổi ước mơ chính là sự tin tưởng và khẳng định từ cha mẹ”.

Theo đó, cách giáo dục tốt nhất là để trẻ phát triển tự nhiên và dũng cảm khám phá thế giới trước mắt. Việc của cha mẹ chỉ là đứng sau quan sát và định hướng con cái vừa đủ, để trẻ còn không gian phát triển chứ không đi làm.

3. Thử nghiệm

Kinh nghiệm ở đây là kinh nghiệm của chính bạn, thông qua việc tự mình trải nghiệm bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệm và bài học quý giá.

Thái Mỹ Nhi cho rằng, cha mẹ nào cũng cần trở thành huấn luyện viên để “khám phá tiềm năng và truyền cảm hứng cho con theo đuổi đam mê”, từ đó vun đắp sở thích và ước mơ cho con. con cái trở thành sự thật. Cô từng nhấn mạnh lời nói cần phải đi kèm với hành động để biến mọi suy nghĩ thành hiện thực.

Chính từ suy nghĩ này, cô đã ủng hộ và để các con tự do trải nghiệm những điều mình yêu thích, còn mình luôn đóng vai trò là người bạn đồng hành của các con.

Chính vì vậy, khi nhận thấy con trai có năng khiếu viết lách, chị đã kiên trì đi làm từ 5h sáng đến 3h chiều mới được nghỉ để con có cảm hứng viết. Nhờ vậy, cậu út đã có cuốn sách đầu tay khi mới 9 tuổi.

Bí quyết nuôi con 6 chữ vàng của bà mẹ 3 con tốt nghiệp Đại học Harvard - Ảnh 4.

Thái Mỹ Nhi từng nhấn mạnh lời nói cần đi kèm hành động để biến mọi suy nghĩ thành hiện thực. Hình minh họa

Với cô con gái thứ hai, khi biết con là fan của vận động viên trượt băng nghệ thuật, chị đã đồng ý cho con thử nghiệm môn thể thao này. Hàng ngày, chị dậy từ 4 giờ sáng để chuẩn bị đồ ăn và đưa con đi học.

Cuối cùng, với cô con gái lớn, một lần được nghe con gái thổ lộ về một công trình nghiên cứu khoa học mà cô ấp ủ. Bà Thái quyết tâm nghiên cứu tài liệu, hỏi ý kiến ​​luật sư và khuyến khích con trai hiện thực hóa nghiên cứu. Cuối cùng, cô đã thành công và nhận được bằng sáng chế đầu tiên khi còn học cấp hai.

Cô Thái khẳng định, cách dạy con tốt nhất là: “Hãy luôn để trẻ trải nghiệm vì điều đó sẽ giúp trẻ khám phá bản thân, mở rộng thế giới quan, nâng cao tầm nhìn. Trẻ sẽ có nhiều bài học và kiến ​​thức trở nên có ý thức hơn, từ đó có thể làm được nhiều điều mà người khác không thể hoặc không dám làm ”.

Thái Mỹ Nhi là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng, trong đó cuốn “Đưa 3 mẹ con đến Harvard” là cuốn sách được nhiều độc giả yêu thích. Qua chia sẻ của mình, cô muốn gửi đến các bậc phụ huynh một bài học vô cùng quan trọng đó là giúp con cái hình thành sự tự tin vào bản thân, đồng thời phải có tinh thần dám làm thì mới có thể làm nên chuyện.


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về
Bí quyết dạy con với 6 chữ vàng từ bà mẹ có 3 người con tốt nghiệp ĐH Harvard
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết
Bí quyết dạy con với 6 chữ vàng từ bà mẹ có 3 người con tốt nghiệp ĐH Harvard
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề
Bí quyết dạy con với 6 chữ vàng từ bà mẹ có 3 người con tốt nghiệp ĐH Harvard
hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề
Bí quyết dạy con với 6 chữ vàng từ bà mẹ có 3 người con tốt nghiệp ĐH Harvard
nhé.

Bài viết
Bí quyết dạy con với 6 chữ vàng từ bà mẹ có 3 người con tốt nghiệp ĐH Harvard
được đăng bởi vào ngày 2022-06-07 18:55:01. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Nguồn: soha.vn

Xem thêm thông tin về
Bí quyết dạy con với 6 chữ vàng từ bà mẹ có 3 người con tốt nghiệp ĐH Harvard

#Bí #quyết #dạy #con #với #chữ #vàng #từ #bà #mẹ #có #người #con #tốt #nghiệp #ĐH #Harvard

Theo đó, bà Thái Mỹ Nhi đã chia sẻ bí quyết dạy con thành tài, tốt nghiệp Harvard chỉ với 6 chữ: Nói nhiều, cấm kỵ, thể nghiệm.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Giáo sư nổi tiếng: Dạy con theo nguyên tắc 3 “không” – tiền đề giúp con thành tài  Du Lịch Lãi: Chàng trai ‘ngớ người’ vì con vật tra Google không ra, đúc kết 5 chữ chất lừ!  Chuyên gia tâm lý ĐH Harvard: 5 lời khuyên dạy con ngoan, lễ phép hữu ích dành cho cha mẹ  

Thái Mỹ Nhi được nhiều người biết đến không chỉ vì nuôi dạy thành công 3 người con cùng tốt nghiệp Đại học Harvard, mà bà còn nổi tiếng vì là giáo sư danh giá của Đại họ Yale, ngôi trường lâu đời thứ 3 ở Mỹ và là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới. Nhiều người cho rằng, cả ba người con của Thái Mỹ Nhi có được sự thành công như hiện nay là vì được thừa hưởng trí thông minh di truyền từ mẹ. Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn bà Thái Mỹ Nhi cho biết: “3 đứa con của tôi đều là những đứa trẻ bình thường như bao đứa trẻ khác, thậm chí cô con gái thứ 2 của tôi còn từng bị lưu ban vì thành tích học tập không tốt, quãng thời gian học trung học của con bé dài lê thê và con tôi chỉ học ở lớp thường chứ không hề được vào lớp chọn”.Bí quyết dạy con với 6 chữ vàng từ bà mẹ có 3 người con tốt nghiệp ĐH Harvard.Bà Thái Mỹ Nhi chia sẻ thêm, các con của bà có được sự thành công như hiện tại là cả một quá trình nỗ lực và học tập không ngừng nghỉ của cả 4 mẹ con bà.Bí quyết dạy con của bà mẹ có 3 người con tốt nghiệp Đại học Harvard Theo đó, để có được 3 người con cùng tốt nghiệp Đại học Harvard, bà Thái Mỹ Nhi đã chia sẻ 6 chữ vàng trong việc nuôi dạy con cái đó là: Nói nhiều, điều kị và thể nghiệm.1. Nói nhiềuViệc nuôi dạy một đứa trẻ chưa bao giờ là điều dễ dàng với tất cả các bậc phụ huynh. Trong suốt hành trình chăm sóc và nuôi dạy con khôn lớn có không ít cha mẹ bị các con “lên án” rằng: “Bố mẹ nói nhiều quá, phải làm thế nào bố mẹ mới ngưng việc càm ràm này lại”.Có thể thấy việc cha mẹ suốt ngày ca cẩm, chê trách và thúc giục con cái liên tục, thậm chí lặp đi lặp lại nhiều lần chính là một trong những biểu hiện của “nói nhiều”. Hành động này của cha mẹ sẽ khiến trẻ cảm thấy cha mẹ rất phiền phức và dù đó là điều tốt các con cũng không muốn nghe theo. Theo đó, giáo sư Thái Mỹ Nhi cho biết, trong quá trình dạy con, cha mẹ cần tránh việc liên tục ca cẩm và giục giã con như “đi học đi, chơi ít thôi, nghịch điện thoại nhiều quá…”. Thay vào đó, cha mẹ cần học cách “nói nhiều” 3 chữ: “Cha/mẹ yêu con”.Từ vấn đề này bà Thái Mỹ Nhi chia sẻ câu chuyện của chính mình và cô con gái lớn làm dẫn chứng minh họa. Theo đó, vào một ngày khi bà đang trong bếp nấu cơm thì cô con gái học cấp 2 mang về tặng cho bà một chiếc đồng hồ làm bằng gỗ. Đây là thành quả mà con gái bà có được sau khi kết thúc lớp học nghề mộc tại trường. Mặc dù chiếc đồng hồ rất đẹp, nhưng phần vì nghĩ rằng khen con nhiều sẽ khiến con trở nên kiêu ngạo, phần vì đang bận nấu ăn nên bà đã đặt món quà lên bàn rồi tiếp tục nấu nướng. Vài ngày sau bà cũng vô tình quên đi mất món quà này, cô con gái khi đó đã òa lên khóc nức nở và trách mẹ rằng: “Con đã rất vất vả để làm món quà tặng mẹ nhưng mẹ lại không thích, đến cả 1 câu cảm ơn cũng không nói với con”. Nghe tới đây, Thái Mỹ Nhi cảm thấy bản thân mình đã sai thật rồi và ngay lập tức bà đã sửa lỗi sai này của mình bằng cách ôm lấy con và giải thích rằng: “Xin lỗi con. Mẹ thực sự rất thích chiếc đồng hồ đó, nó rất đẹp, nhưng vì nghĩ rằng nếu khen con quá nhiều sẽ khiến con trở nên kiêu ngạo nên mẹ đã không nói ra, mẹ yêu con rất nhiều.” Từ đó về sau, trong những cuộc trò chuyện giữa bà và các con, Thái Mỹ Nhi luôn chân thành nói 3 từ “mẹ yêu con” nhiều nhất có thể. Ví dụ như: “Lần sau con không được như vậy nhé, yêu con”, “Làm bài tập xong mới chơi game con nhé, mẹ yêu con nhiều”… Không cần đợi đến khi con giành được điểm 10, làm được việc tốt thì cha mẹ mới nói “yêu con”. Mà bất cứ khi nào, bất cứ ở đâu, chỉ cần chân thành, cha mẹ đều có thể nói yêu con, từ lời nói này lan tỏa tình yêu thương, truyền tải năng lượng tích cực tới các con. Hãy thành thật trả lời câu hỏi này và cùng suy ngẫm nhé. Ảnh minh họa.Theo nhiều nghiên cứu, những đứa trẻ nhận được nhiều những lời nói, hành động yêu thương của cha mẹ thường có tinh thần vững vàng hơn, những đứa trẻ như vậy luôn có cảm giác an toàn, tự tin làm những điều mình mong muốn và dễ thành công trong tương lai. Câu nói “cha/mẹ yêu con” tưởng chừng rất giản đơn cha mẹ hay nói với con khi còn nhỏ xíu nhưng là trở nên khó thốt ra thành lời khi con dần lớn lên. Khoảng cách thế hệ, cuộc sống bận rộn, ngại bày tỏ tình cảm khiến khoảng cách giữa cha mẹ và các con dần trở nên xa cách. Đã bao lâu rồi bạn không nói “Cha mẹ yêu con” rồi? Hãy thành thật trả lời câu hỏi này và suy ngẫm nhé.2. Cấm kỵ Bà Thái Mỹ Nhi cho biết, điều cấm kỵ duy nhất mà bất cứ cha mẹ nào cũng cần tránh trong quá trình nuôi dạy con cái chính là việc nói với con rằng: “Con không thể…”Nhiều cha mẹ thường trách mắng con cái bằng những câu như “học dốt như vậy con không thể đỗ được đại học” hay như “vụng về, chậm chạp như vậy sau này con không thể làm được việc gì ra hồn”…Những câu nói tưởng chừng chỉ là lời than vãn bình thường nhưng lại khiến trẻ cảm thấy bản thân mình kém cỏi, dần thiếu tự tin vào chính mình. Bà Thái Mỹ Nhi cho biết, cha mẹ càng nói nhiều và nhấn mạnh từ “con không thể” sẽ khiến con dần tin rằng bản thân không thể làm được bất cứ việc gì, điều này dễ khiến con hình tư duy nhanh chán nản, không kiên trì và thường bỏ cuộc giữa chừng.Điều cấm kỵ duy nhất mà bất cứ cha mẹ nào cũng cần tránh trong quá trình nuôi dạy con cái chính là việc nói với con rằng: “Con không thể…”Bà Thái Mỹ Nhi cho biết: “Điều kiện tiên quyết để hình thành một đứa trẻ dũng cảm dám theo đuổi ước mơ của mình là sự tin tưởng và khẳng định từ chính cha mẹ chúng”. Theo đó, cách giáo dục tốt nhất chính là để các con phát triển tự nhiên, dũng cảm khám phá thế giới trước mắt. Việc của cha mẹ là đứng ở phía sau quan sát và định hướng cho con ở mức độ vừa đủ, để con vẫn có không gian phát triển nhưng không đi làm đường. 3. Thể nghiệmThể nghiệm ở đây chính là trải nghiệm của chính các con, thông qua việc tự mình trải nghiệm các con sẽ thu về những kinh nghiệm và bài học đắt giá.Bà Thái Mỹ Nhi cho biết, mỗi bậc phụ huynh cần trở thành 1 vị huấn luyện viên để “khám phá tiềm năng và truyền cảm hứng cho con theo đuổi niềm yêu thích của mình”, từ đó vun đắp sở thích, ước mơ của con thành hiện thực. Bà từng nhấn mạnh rằng, lời nói cần đi cùng hành động thì mới biến mọi suy nghĩ thành hiện thực được. Từ chính suy nghĩ này, bà ủng hộ và để con tự do trải nghiệm những thứ con yêu thích, còn mình luôn đóng vai trò làm người bạn đồng hành của các con. Chính nhờ điều này mà khi nhận ra con trai có năng khiếu viết lách, bà đã kiên trì đi làm từ 5h để được tan làm lúc 15h chiều để giúp con lấy cảm hứng viết lách. Nhờ vậy mà cậu con trai út đã có cuốn sách đầu tiên khi mới 9 tuổi. Bà Thái Mỹ Nhi từng nhấn mạnh rằng, lời nói cần đi cùng hành động thì mới biến mọi suy nghĩ thành hiện thực được. Ảnh minh họaVới cô con gái thứ hai, khi biết con hâm mộ 1 nghệ sĩ trượt băng, bà đồng ý cho con thử nghiệm với bộ môn này. Ngày nào bà cũng dậy lúc 4h để chuẩn bị đồ ăn và đưa con tới chỗ học. Cuối cùng, với cô con gái lớn, trong một lần nghe con gái thổ lộ về 1 nghiên cứu khoa học mà con ấp ủ. Bà Thái đã quyết tâm tìm hiểu tài liệu, tham khảo ý kiến luật sư và khuyến khích con hiện thực hóa nghiên cứu. Cuối cùng cô bé đã thành công và nhận được bằng sáng chế đầu tiên khi mới học cấp 2.Bà Thái khẳng định cách dạy con tốt nhất chính là: “Luôn để trẻ trải nghiệm vì điều đó sẽ giúp trẻ khám phá bản thân, mở rộng thế giới quan, nâng tầm nhìn cho con. Các con sẽ có nhiều bài học và kiến thức hơn, từ đó có thể làm được nhiều việc người khác không thể hoặc không dám làm.” Thái Mỹ Nhi là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng, trong đó cuốn sách “Đưa 3 người con vào Harvard” là cuốn sách được nhiều độc giả yêu thích. Qua những chia sẻ của mình, bà muốn gửi tới các bậc phụ huynh bài học vô cùng quan trọng đó là hãy giúp con mình xây dựng lòng tin vào chính mình, đồng thời phải dám nghĩ dám làm mới có thể làm nên chuyện.Chuyên gia tâm lý ĐH Harvard: 5 lời khuyên dạy con ngoan, lễ phép hữu ích dành cho cha mẹ

https://soha.vn/bi-quyet-day-con-voi-6-chu-vang-tu-ba-me-co-3-nguoi-con-tot-nghiep-dh-harvard-20220606002941065.htm

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

Theo Tổ QuốcCopy linkLink bài gốcLấy linkhttp://toquoc.vn/tim-kiem.htm?keywords=B%c3%ad+quy%e1%ba%bft+d%e1%ba%a1y+con+v%e1%bb%9bi+6+ch%e1%bb%af+v%c3%a0ng+t%e1%bb%ab+b%c3%a0+m%e1%ba%b9+c%c3%b3+3+ng%c6%b0%e1%bb%9di+con+t%e1%bb%91t+nghi%e1%bb%87p+%c4%90H+Harvard

#Bí #quyết #dạy #con #với #chữ #vàng #từ #bà #mẹ #có #người #con #tốt #nghiệp #ĐH #Harvard

Theo đó, bà Thái Mỹ Nhi đã chia sẻ bí quyết dạy con thành tài, tốt nghiệp Harvard chỉ với 6 chữ: Nói nhiều, cấm kỵ, thể nghiệm.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Giáo sư nổi tiếng: Dạy con theo nguyên tắc 3 “không” – tiền đề giúp con thành tài  Du Lịch Lãi: Chàng trai ‘ngớ người’ vì con vật tra Google không ra, đúc kết 5 chữ chất lừ!  Chuyên gia tâm lý ĐH Harvard: 5 lời khuyên dạy con ngoan, lễ phép hữu ích dành cho cha mẹ  

Thái Mỹ Nhi được nhiều người biết đến không chỉ vì nuôi dạy thành công 3 người con cùng tốt nghiệp Đại học Harvard, mà bà còn nổi tiếng vì là giáo sư danh giá của Đại họ Yale, ngôi trường lâu đời thứ 3 ở Mỹ và là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới. Nhiều người cho rằng, cả ba người con của Thái Mỹ Nhi có được sự thành công như hiện nay là vì được thừa hưởng trí thông minh di truyền từ mẹ. Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn bà Thái Mỹ Nhi cho biết: “3 đứa con của tôi đều là những đứa trẻ bình thường như bao đứa trẻ khác, thậm chí cô con gái thứ 2 của tôi còn từng bị lưu ban vì thành tích học tập không tốt, quãng thời gian học trung học của con bé dài lê thê và con tôi chỉ học ở lớp thường chứ không hề được vào lớp chọn”.Bí quyết dạy con với 6 chữ vàng từ bà mẹ có 3 người con tốt nghiệp ĐH Harvard.Bà Thái Mỹ Nhi chia sẻ thêm, các con của bà có được sự thành công như hiện tại là cả một quá trình nỗ lực và học tập không ngừng nghỉ của cả 4 mẹ con bà.Bí quyết dạy con của bà mẹ có 3 người con tốt nghiệp Đại học Harvard Theo đó, để có được 3 người con cùng tốt nghiệp Đại học Harvard, bà Thái Mỹ Nhi đã chia sẻ 6 chữ vàng trong việc nuôi dạy con cái đó là: Nói nhiều, điều kị và thể nghiệm.1. Nói nhiềuViệc nuôi dạy một đứa trẻ chưa bao giờ là điều dễ dàng với tất cả các bậc phụ huynh. Trong suốt hành trình chăm sóc và nuôi dạy con khôn lớn có không ít cha mẹ bị các con “lên án” rằng: “Bố mẹ nói nhiều quá, phải làm thế nào bố mẹ mới ngưng việc càm ràm này lại”.Có thể thấy việc cha mẹ suốt ngày ca cẩm, chê trách và thúc giục con cái liên tục, thậm chí lặp đi lặp lại nhiều lần chính là một trong những biểu hiện của “nói nhiều”. Hành động này của cha mẹ sẽ khiến trẻ cảm thấy cha mẹ rất phiền phức và dù đó là điều tốt các con cũng không muốn nghe theo. Theo đó, giáo sư Thái Mỹ Nhi cho biết, trong quá trình dạy con, cha mẹ cần tránh việc liên tục ca cẩm và giục giã con như “đi học đi, chơi ít thôi, nghịch điện thoại nhiều quá…”. Thay vào đó, cha mẹ cần học cách “nói nhiều” 3 chữ: “Cha/mẹ yêu con”.Từ vấn đề này bà Thái Mỹ Nhi chia sẻ câu chuyện của chính mình và cô con gái lớn làm dẫn chứng minh họa. Theo đó, vào một ngày khi bà đang trong bếp nấu cơm thì cô con gái học cấp 2 mang về tặng cho bà một chiếc đồng hồ làm bằng gỗ. Đây là thành quả mà con gái bà có được sau khi kết thúc lớp học nghề mộc tại trường. Mặc dù chiếc đồng hồ rất đẹp, nhưng phần vì nghĩ rằng khen con nhiều sẽ khiến con trở nên kiêu ngạo, phần vì đang bận nấu ăn nên bà đã đặt món quà lên bàn rồi tiếp tục nấu nướng. Vài ngày sau bà cũng vô tình quên đi mất món quà này, cô con gái khi đó đã òa lên khóc nức nở và trách mẹ rằng: “Con đã rất vất vả để làm món quà tặng mẹ nhưng mẹ lại không thích, đến cả 1 câu cảm ơn cũng không nói với con”. Nghe tới đây, Thái Mỹ Nhi cảm thấy bản thân mình đã sai thật rồi và ngay lập tức bà đã sửa lỗi sai này của mình bằng cách ôm lấy con và giải thích rằng: “Xin lỗi con. Mẹ thực sự rất thích chiếc đồng hồ đó, nó rất đẹp, nhưng vì nghĩ rằng nếu khen con quá nhiều sẽ khiến con trở nên kiêu ngạo nên mẹ đã không nói ra, mẹ yêu con rất nhiều.” Từ đó về sau, trong những cuộc trò chuyện giữa bà và các con, Thái Mỹ Nhi luôn chân thành nói 3 từ “mẹ yêu con” nhiều nhất có thể. Ví dụ như: “Lần sau con không được như vậy nhé, yêu con”, “Làm bài tập xong mới chơi game con nhé, mẹ yêu con nhiều”… Không cần đợi đến khi con giành được điểm 10, làm được việc tốt thì cha mẹ mới nói “yêu con”. Mà bất cứ khi nào, bất cứ ở đâu, chỉ cần chân thành, cha mẹ đều có thể nói yêu con, từ lời nói này lan tỏa tình yêu thương, truyền tải năng lượng tích cực tới các con. Hãy thành thật trả lời câu hỏi này và cùng suy ngẫm nhé. Ảnh minh họa.Theo nhiều nghiên cứu, những đứa trẻ nhận được nhiều những lời nói, hành động yêu thương của cha mẹ thường có tinh thần vững vàng hơn, những đứa trẻ như vậy luôn có cảm giác an toàn, tự tin làm những điều mình mong muốn và dễ thành công trong tương lai. Câu nói “cha/mẹ yêu con” tưởng chừng rất giản đơn cha mẹ hay nói với con khi còn nhỏ xíu nhưng là trở nên khó thốt ra thành lời khi con dần lớn lên. Khoảng cách thế hệ, cuộc sống bận rộn, ngại bày tỏ tình cảm khiến khoảng cách giữa cha mẹ và các con dần trở nên xa cách. Đã bao lâu rồi bạn không nói “Cha mẹ yêu con” rồi? Hãy thành thật trả lời câu hỏi này và suy ngẫm nhé.2. Cấm kỵ Bà Thái Mỹ Nhi cho biết, điều cấm kỵ duy nhất mà bất cứ cha mẹ nào cũng cần tránh trong quá trình nuôi dạy con cái chính là việc nói với con rằng: “Con không thể…”Nhiều cha mẹ thường trách mắng con cái bằng những câu như “học dốt như vậy con không thể đỗ được đại học” hay như “vụng về, chậm chạp như vậy sau này con không thể làm được việc gì ra hồn”…Những câu nói tưởng chừng chỉ là lời than vãn bình thường nhưng lại khiến trẻ cảm thấy bản thân mình kém cỏi, dần thiếu tự tin vào chính mình. Bà Thái Mỹ Nhi cho biết, cha mẹ càng nói nhiều và nhấn mạnh từ “con không thể” sẽ khiến con dần tin rằng bản thân không thể làm được bất cứ việc gì, điều này dễ khiến con hình tư duy nhanh chán nản, không kiên trì và thường bỏ cuộc giữa chừng.Điều cấm kỵ duy nhất mà bất cứ cha mẹ nào cũng cần tránh trong quá trình nuôi dạy con cái chính là việc nói với con rằng: “Con không thể…”Bà Thái Mỹ Nhi cho biết: “Điều kiện tiên quyết để hình thành một đứa trẻ dũng cảm dám theo đuổi ước mơ của mình là sự tin tưởng và khẳng định từ chính cha mẹ chúng”. Theo đó, cách giáo dục tốt nhất chính là để các con phát triển tự nhiên, dũng cảm khám phá thế giới trước mắt. Việc của cha mẹ là đứng ở phía sau quan sát và định hướng cho con ở mức độ vừa đủ, để con vẫn có không gian phát triển nhưng không đi làm đường. 3. Thể nghiệmThể nghiệm ở đây chính là trải nghiệm của chính các con, thông qua việc tự mình trải nghiệm các con sẽ thu về những kinh nghiệm và bài học đắt giá.Bà Thái Mỹ Nhi cho biết, mỗi bậc phụ huynh cần trở thành 1 vị huấn luyện viên để “khám phá tiềm năng và truyền cảm hứng cho con theo đuổi niềm yêu thích của mình”, từ đó vun đắp sở thích, ước mơ của con thành hiện thực. Bà từng nhấn mạnh rằng, lời nói cần đi cùng hành động thì mới biến mọi suy nghĩ thành hiện thực được. Từ chính suy nghĩ này, bà ủng hộ và để con tự do trải nghiệm những thứ con yêu thích, còn mình luôn đóng vai trò làm người bạn đồng hành của các con. Chính nhờ điều này mà khi nhận ra con trai có năng khiếu viết lách, bà đã kiên trì đi làm từ 5h để được tan làm lúc 15h chiều để giúp con lấy cảm hứng viết lách. Nhờ vậy mà cậu con trai út đã có cuốn sách đầu tiên khi mới 9 tuổi. Bà Thái Mỹ Nhi từng nhấn mạnh rằng, lời nói cần đi cùng hành động thì mới biến mọi suy nghĩ thành hiện thực được. Ảnh minh họaVới cô con gái thứ hai, khi biết con hâm mộ 1 nghệ sĩ trượt băng, bà đồng ý cho con thử nghiệm với bộ môn này. Ngày nào bà cũng dậy lúc 4h để chuẩn bị đồ ăn và đưa con tới chỗ học. Cuối cùng, với cô con gái lớn, trong một lần nghe con gái thổ lộ về 1 nghiên cứu khoa học mà con ấp ủ. Bà Thái đã quyết tâm tìm hiểu tài liệu, tham khảo ý kiến luật sư và khuyến khích con hiện thực hóa nghiên cứu. Cuối cùng cô bé đã thành công và nhận được bằng sáng chế đầu tiên khi mới học cấp 2.Bà Thái khẳng định cách dạy con tốt nhất chính là: “Luôn để trẻ trải nghiệm vì điều đó sẽ giúp trẻ khám phá bản thân, mở rộng thế giới quan, nâng tầm nhìn cho con. Các con sẽ có nhiều bài học và kiến thức hơn, từ đó có thể làm được nhiều việc người khác không thể hoặc không dám làm.” Thái Mỹ Nhi là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng, trong đó cuốn sách “Đưa 3 người con vào Harvard” là cuốn sách được nhiều độc giả yêu thích. Qua những chia sẻ của mình, bà muốn gửi tới các bậc phụ huynh bài học vô cùng quan trọng đó là hãy giúp con mình xây dựng lòng tin vào chính mình, đồng thời phải dám nghĩ dám làm mới có thể làm nên chuyện.Chuyên gia tâm lý ĐH Harvard: 5 lời khuyên dạy con ngoan, lễ phép hữu ích dành cho cha mẹ

https://soha.vn/bi-quyet-day-con-voi-6-chu-vang-tu-ba-me-co-3-nguoi-con-tot-nghiep-dh-harvard-20220606002941065.htm

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

Theo Tổ QuốcCopy linkLink bài gốcLấy linkhttp://toquoc.vn/tim-kiem.htm?keywords=B%c3%ad+quy%e1%ba%bft+d%e1%ba%a1y+con+v%e1%bb%9bi+6+ch%e1%bb%af+v%c3%a0ng+t%e1%bb%ab+b%c3%a0+m%e1%ba%b9+c%c3%b3+3+ng%c6%b0%e1%bb%9di+con+t%e1%bb%91t+nghi%e1%bb%87p+%c4%90H+Harvard

#Bí #quyết #dạy #con #với #chữ #vàng #từ #bà #mẹ #có #người #con #tốt #nghiệp #ĐH #Harvard

Theo đó, bà Thái Mỹ Nhi đã chia sẻ bí quyết dạy con thành tài, tốt nghiệp Harvard chỉ với 6 chữ: Nói nhiều, cấm kỵ, thể nghiệm.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Giáo sư nổi tiếng: Dạy con theo nguyên tắc 3 “không” – tiền đề giúp con thành tài  Du Lịch Lãi: Chàng trai ‘ngớ người’ vì con vật tra Google không ra, đúc kết 5 chữ chất lừ!  Chuyên gia tâm lý ĐH Harvard: 5 lời khuyên dạy con ngoan, lễ phép hữu ích dành cho cha mẹ  

Thái Mỹ Nhi được nhiều người biết đến không chỉ vì nuôi dạy thành công 3 người con cùng tốt nghiệp Đại học Harvard, mà bà còn nổi tiếng vì là giáo sư danh giá của Đại họ Yale, ngôi trường lâu đời thứ 3 ở Mỹ và là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới. Nhiều người cho rằng, cả ba người con của Thái Mỹ Nhi có được sự thành công như hiện nay là vì được thừa hưởng trí thông minh di truyền từ mẹ. Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn bà Thái Mỹ Nhi cho biết: “3 đứa con của tôi đều là những đứa trẻ bình thường như bao đứa trẻ khác, thậm chí cô con gái thứ 2 của tôi còn từng bị lưu ban vì thành tích học tập không tốt, quãng thời gian học trung học của con bé dài lê thê và con tôi chỉ học ở lớp thường chứ không hề được vào lớp chọn”.Bí quyết dạy con với 6 chữ vàng từ bà mẹ có 3 người con tốt nghiệp ĐH Harvard.Bà Thái Mỹ Nhi chia sẻ thêm, các con của bà có được sự thành công như hiện tại là cả một quá trình nỗ lực và học tập không ngừng nghỉ của cả 4 mẹ con bà.Bí quyết dạy con của bà mẹ có 3 người con tốt nghiệp Đại học Harvard Theo đó, để có được 3 người con cùng tốt nghiệp Đại học Harvard, bà Thái Mỹ Nhi đã chia sẻ 6 chữ vàng trong việc nuôi dạy con cái đó là: Nói nhiều, điều kị và thể nghiệm.1. Nói nhiềuViệc nuôi dạy một đứa trẻ chưa bao giờ là điều dễ dàng với tất cả các bậc phụ huynh. Trong suốt hành trình chăm sóc và nuôi dạy con khôn lớn có không ít cha mẹ bị các con “lên án” rằng: “Bố mẹ nói nhiều quá, phải làm thế nào bố mẹ mới ngưng việc càm ràm này lại”.Có thể thấy việc cha mẹ suốt ngày ca cẩm, chê trách và thúc giục con cái liên tục, thậm chí lặp đi lặp lại nhiều lần chính là một trong những biểu hiện của “nói nhiều”. Hành động này của cha mẹ sẽ khiến trẻ cảm thấy cha mẹ rất phiền phức và dù đó là điều tốt các con cũng không muốn nghe theo. Theo đó, giáo sư Thái Mỹ Nhi cho biết, trong quá trình dạy con, cha mẹ cần tránh việc liên tục ca cẩm và giục giã con như “đi học đi, chơi ít thôi, nghịch điện thoại nhiều quá…”. Thay vào đó, cha mẹ cần học cách “nói nhiều” 3 chữ: “Cha/mẹ yêu con”.Từ vấn đề này bà Thái Mỹ Nhi chia sẻ câu chuyện của chính mình và cô con gái lớn làm dẫn chứng minh họa. Theo đó, vào một ngày khi bà đang trong bếp nấu cơm thì cô con gái học cấp 2 mang về tặng cho bà một chiếc đồng hồ làm bằng gỗ. Đây là thành quả mà con gái bà có được sau khi kết thúc lớp học nghề mộc tại trường. Mặc dù chiếc đồng hồ rất đẹp, nhưng phần vì nghĩ rằng khen con nhiều sẽ khiến con trở nên kiêu ngạo, phần vì đang bận nấu ăn nên bà đã đặt món quà lên bàn rồi tiếp tục nấu nướng. Vài ngày sau bà cũng vô tình quên đi mất món quà này, cô con gái khi đó đã òa lên khóc nức nở và trách mẹ rằng: “Con đã rất vất vả để làm món quà tặng mẹ nhưng mẹ lại không thích, đến cả 1 câu cảm ơn cũng không nói với con”. Nghe tới đây, Thái Mỹ Nhi cảm thấy bản thân mình đã sai thật rồi và ngay lập tức bà đã sửa lỗi sai này của mình bằng cách ôm lấy con và giải thích rằng: “Xin lỗi con. Mẹ thực sự rất thích chiếc đồng hồ đó, nó rất đẹp, nhưng vì nghĩ rằng nếu khen con quá nhiều sẽ khiến con trở nên kiêu ngạo nên mẹ đã không nói ra, mẹ yêu con rất nhiều.” Từ đó về sau, trong những cuộc trò chuyện giữa bà và các con, Thái Mỹ Nhi luôn chân thành nói 3 từ “mẹ yêu con” nhiều nhất có thể. Ví dụ như: “Lần sau con không được như vậy nhé, yêu con”, “Làm bài tập xong mới chơi game con nhé, mẹ yêu con nhiều”… Không cần đợi đến khi con giành được điểm 10, làm được việc tốt thì cha mẹ mới nói “yêu con”. Mà bất cứ khi nào, bất cứ ở đâu, chỉ cần chân thành, cha mẹ đều có thể nói yêu con, từ lời nói này lan tỏa tình yêu thương, truyền tải năng lượng tích cực tới các con. Hãy thành thật trả lời câu hỏi này và cùng suy ngẫm nhé. Ảnh minh họa.Theo nhiều nghiên cứu, những đứa trẻ nhận được nhiều những lời nói, hành động yêu thương của cha mẹ thường có tinh thần vững vàng hơn, những đứa trẻ như vậy luôn có cảm giác an toàn, tự tin làm những điều mình mong muốn và dễ thành công trong tương lai. Câu nói “cha/mẹ yêu con” tưởng chừng rất giản đơn cha mẹ hay nói với con khi còn nhỏ xíu nhưng là trở nên khó thốt ra thành lời khi con dần lớn lên. Khoảng cách thế hệ, cuộc sống bận rộn, ngại bày tỏ tình cảm khiến khoảng cách giữa cha mẹ và các con dần trở nên xa cách. Đã bao lâu rồi bạn không nói “Cha mẹ yêu con” rồi? Hãy thành thật trả lời câu hỏi này và suy ngẫm nhé.2. Cấm kỵ Bà Thái Mỹ Nhi cho biết, điều cấm kỵ duy nhất mà bất cứ cha mẹ nào cũng cần tránh trong quá trình nuôi dạy con cái chính là việc nói với con rằng: “Con không thể…”Nhiều cha mẹ thường trách mắng con cái bằng những câu như “học dốt như vậy con không thể đỗ được đại học” hay như “vụng về, chậm chạp như vậy sau này con không thể làm được việc gì ra hồn”…Những câu nói tưởng chừng chỉ là lời than vãn bình thường nhưng lại khiến trẻ cảm thấy bản thân mình kém cỏi, dần thiếu tự tin vào chính mình. Bà Thái Mỹ Nhi cho biết, cha mẹ càng nói nhiều và nhấn mạnh từ “con không thể” sẽ khiến con dần tin rằng bản thân không thể làm được bất cứ việc gì, điều này dễ khiến con hình tư duy nhanh chán nản, không kiên trì và thường bỏ cuộc giữa chừng.Điều cấm kỵ duy nhất mà bất cứ cha mẹ nào cũng cần tránh trong quá trình nuôi dạy con cái chính là việc nói với con rằng: “Con không thể…”Bà Thái Mỹ Nhi cho biết: “Điều kiện tiên quyết để hình thành một đứa trẻ dũng cảm dám theo đuổi ước mơ của mình là sự tin tưởng và khẳng định từ chính cha mẹ chúng”. Theo đó, cách giáo dục tốt nhất chính là để các con phát triển tự nhiên, dũng cảm khám phá thế giới trước mắt. Việc của cha mẹ là đứng ở phía sau quan sát và định hướng cho con ở mức độ vừa đủ, để con vẫn có không gian phát triển nhưng không đi làm đường. 3. Thể nghiệmThể nghiệm ở đây chính là trải nghiệm của chính các con, thông qua việc tự mình trải nghiệm các con sẽ thu về những kinh nghiệm và bài học đắt giá.Bà Thái Mỹ Nhi cho biết, mỗi bậc phụ huynh cần trở thành 1 vị huấn luyện viên để “khám phá tiềm năng và truyền cảm hứng cho con theo đuổi niềm yêu thích của mình”, từ đó vun đắp sở thích, ước mơ của con thành hiện thực. Bà từng nhấn mạnh rằng, lời nói cần đi cùng hành động thì mới biến mọi suy nghĩ thành hiện thực được. Từ chính suy nghĩ này, bà ủng hộ và để con tự do trải nghiệm những thứ con yêu thích, còn mình luôn đóng vai trò làm người bạn đồng hành của các con. Chính nhờ điều này mà khi nhận ra con trai có năng khiếu viết lách, bà đã kiên trì đi làm từ 5h để được tan làm lúc 15h chiều để giúp con lấy cảm hứng viết lách. Nhờ vậy mà cậu con trai út đã có cuốn sách đầu tiên khi mới 9 tuổi. Bà Thái Mỹ Nhi từng nhấn mạnh rằng, lời nói cần đi cùng hành động thì mới biến mọi suy nghĩ thành hiện thực được. Ảnh minh họaVới cô con gái thứ hai, khi biết con hâm mộ 1 nghệ sĩ trượt băng, bà đồng ý cho con thử nghiệm với bộ môn này. Ngày nào bà cũng dậy lúc 4h để chuẩn bị đồ ăn và đưa con tới chỗ học. Cuối cùng, với cô con gái lớn, trong một lần nghe con gái thổ lộ về 1 nghiên cứu khoa học mà con ấp ủ. Bà Thái đã quyết tâm tìm hiểu tài liệu, tham khảo ý kiến luật sư và khuyến khích con hiện thực hóa nghiên cứu. Cuối cùng cô bé đã thành công và nhận được bằng sáng chế đầu tiên khi mới học cấp 2.Bà Thái khẳng định cách dạy con tốt nhất chính là: “Luôn để trẻ trải nghiệm vì điều đó sẽ giúp trẻ khám phá bản thân, mở rộng thế giới quan, nâng tầm nhìn cho con. Các con sẽ có nhiều bài học và kiến thức hơn, từ đó có thể làm được nhiều việc người khác không thể hoặc không dám làm.” Thái Mỹ Nhi là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng, trong đó cuốn sách “Đưa 3 người con vào Harvard” là cuốn sách được nhiều độc giả yêu thích. Qua những chia sẻ của mình, bà muốn gửi tới các bậc phụ huynh bài học vô cùng quan trọng đó là hãy giúp con mình xây dựng lòng tin vào chính mình, đồng thời phải dám nghĩ dám làm mới có thể làm nên chuyện.Chuyên gia tâm lý ĐH Harvard: 5 lời khuyên dạy con ngoan, lễ phép hữu ích dành cho cha mẹ

https://soha.vn/bi-quyet-day-con-voi-6-chu-vang-tu-ba-me-co-3-nguoi-con-tot-nghiep-dh-harvard-20220606002941065.htm

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

Theo Tổ QuốcCopy linkLink bài gốcLấy linkhttp://toquoc.vn/tim-kiem.htm?keywords=B%c3%ad+quy%e1%ba%bft+d%e1%ba%a1y+con+v%e1%bb%9bi+6+ch%e1%bb%af+v%c3%a0ng+t%e1%bb%ab+b%c3%a0+m%e1%ba%b9+c%c3%b3+3+ng%c6%b0%e1%bb%9di+con+t%e1%bb%91t+nghi%e1%bb%87p+%c4%90H+Harvard

Rate this post
Xem Thêm:  Đi phỏng vấn mà bị hỏi khó: “Làm sao bán được chai nước khoáng với giá 1 triệu đồng?”, câu trả lời đơn giản đến bất ngờ giúp chàng thanh niên được nhận vào làm ngay lập tức

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button